Prince Hotels จับมือกับเครือโรงแรม Dusit Thani เดินหน้าลุยตลาดท่องเที่ยวไทย พร้อมเปิดโรงแรมใหม่ รองรับการท่องเที่ยวบูมช่วง Olympic Games Tokyo 2020!!!

วันนี้ผมได้รับเชิญไปร่วมงานแถลงข่าวของ Prince Hotels & Resorts หนึ่งในโรงแรมและเครือรีสอร์ทเจ้าดังแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ซึ่งได้จับมือกับโรงแรม Dusit Thani เพื่อทำตลาดร่วมกันระหว่างไทย-ญี่ปุ่น

25591006-13-05-37-_knp8890

โดยการมาเปิดตัวให้คนไทยได้รู้จักในครั้งนี้นั้น ทาง Prince Hotels ตั้งใจจะเจาะตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวระดับกลางถึงระดับบนของไทย ด้วยการเปิดตัวโรงแรมใหม่พร้อมปรับปรุงโรงแรมเดิมในเครือใหม่หมด ให้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มกว้างทั้งแบบคู่รักและแบบครอบครัว

25591006-13-55-27-_knp5839

ซึ่งทาง Prince Hotels คาดหวังจะเพิ่มปริมาณนักท่องเที่ยวชาวไทย ให้มีสัดส่วนการเข้าพักมากขึ้นจากอันดับ 5 ในปีที่แล้ว (ประมาณ 66,700 คน) มาเป็นอันดับ 4 ให้ได้ ในปี 2560

จากการศึกษาข้อมูล ผมพบว่า จุดแข็งของโรงแรมในเครือนี้เป็นดังนี้

  1. ได้ทำเลที่ดี ที่ตั้งโรงแรมในเครือนี้มักจะอยู่ในทำเลที่วิวสวยสุด
  2. มีสาขาทั่วญี่ปุ่น หลากหลายเมืองสำคัญ (และมีแผนจะเปิดอีกหลายเมือง)
  3. การตกแต่งมีเอกลักษณ์ ผสมผสานสถาปัตยกรรมดั้งเดิมเข้ากับความร่วมสมัยได้เนียนดี
  4. ห้องพักและส่วนต่างๆ ของโรงแรม ถูกออกแบบให้ไม่อุดอู้ รู้สึกกลมกลืมกับทิวทัศน์โดยรอบ
  5. ให้ความสำคัญกับห้องอาหาร บาร์ เลาจน์ ฟิตเนส ห้องประชุม และ Business Center
  6. การออกแบบรองรับการเข้าพักของผู้สูงอายุและคนพิการ
  7. การบริการที่เค้าบอกว่าจะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าเป็นรายบุคคลทีเดียว
  8. มีลานสกีกว่า 10 แห่ง และสนามกอล์ฟ 25 แห่ง ทั่วญี่ปุ่น

8 ข้อที่กล่าวมานับเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท ที่กำลังแข็งขันอย่างดุเดือดมากมายในขณะนี้ ที่สำคัญ การที่เครือโรงแรมระดับต้นๆ ของญี่ปุ่น ตั้งเป้ามาเจาะตลาดประเทศไทยอย่างจริงจังแบบนี้ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของนักท่องเที่ยวไทยอย่างแท้จริงครับ

สนใจจองที่พักหรือหาข้อมูลโรงแรม : http://www.princehotels.com/

25591006-14-19-00-_knp5871

25591006-14-23-55-_knp5882
ทีมผู้บริหารของ Prince Hotels & Resorts

ด้านล่างนี้เป็นเนื้อหาของข่าวที่ทางโรงแรมอยากจะสื่อสารถึงนักท่องเที่ยวไทย ผมสรุปเนื้อหาให้ฟังเอาไว้แล้ว ลองสละเวลาอ่านดูสักนิดครับ

Prince Hotels & Resorts หนึ่งในโรงแรมและเครือรีสอร์ทที่ดังที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ลุยเปิดตัวโรงแรมใหม่ทั่วญี่ปุ่น เดินหน้าทำตลาดหวังดึงนักท่องเที่ยวจากไทย หลังจากนักท่องเที่ยวเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดเปิดตัวโรงแรมสุดหรูหราในเครือชื่อ “The Prince Gallery Tokyo Kioicho (เดอะ ปริ๊นซ์ แกลอรี่ โตเกียว คิโออิโช)” พร้อมลุยเปิดตัวโรงแรมอีกหลายแห่งในปีหน้า

นายวิกเตอร์ โอสุมิ เจ้าหน้าที่ฝ่ายองค์กรของ Prince Hotels กล่าวว่า

25591006-13-13-18-_knp5767
นายวิกเตอร์ โอสุมิ เจ้าหน้าที่ฝ่ายองค์กรของ กำลังบรรยายภาพรวมของธุรกิจเครือ Prince Hotel & Resorts

The Prince Gallery Tokyo Kioicho” ถือเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในกลุ่มของ Prince Hotels เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2559 ตั้งอยู่ที่ชั้น 30-36 ของอาคาร Tokyo Garden Terrace Kioicho อาคารสำนักงานและโรงแรมสูง 36 ชั้นใจกลางมหานครโตเกียว

the-prince-gallery-tokyo-kioicho

อาคาร Tokyo Garden Terrace Kioicho

การตกแต่งโรงแรมจะเน้นผสมผสานศิลปะการออกแบบร่วมกับทิวทัศน์ที่โดดเด่นของกรุงโตเกียว ที่นี่มีห้องพัก 250 ห้อง พร้อมร้านอาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาลี บาร์ 2 แห่ง เลานจ์ สปา และฟิตเนส รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และเป็นครั้งแรกที่จะทดลองใช้บริการรูปแบบใหม่ โดยใช้ Tablet เก็บบันทึกรสนิยมลูกค้า เพื่อนำมาวิเคราะห์และจัดเตรียมการบริการให้เหมาะสมกับลูกค้าในครั้งต่อไป”

deluxe-king
deluxe-king-2
grand-deluxe-corner-king
sky-gallery-lounge-levita

เยี่ยมชมเว็บไซต์โรงแรม : คลิกที่นี่

“นอกจากนี้ Prince Hotels ได้ปรับปรุงอาคารเก่าแก่อย่าง Grand Prince Hotel Akasaka ซึ่งเป็น “คฤหาสน์โตเกียวแห่งราชวงศ์อี” ให้กลายเป็น Akasaka Prince Classic House เพื่อเป็นร้านอาหารและสถานที่จัดเลี้ยงในบรรยากาศสุดคลาสสิค (เปิดให้บริการแล้ว) โดยคงรูปแบบสถาปัตยกรรมดั้งเดิมแต่เพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ๆ เข้าไป เพื่อสนองความต้องการในยุคปัจจุบัน อาทิ อาคารสำหรับจัดงานเลี้ยง ร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่ในบรรยากาศที่คุณจะไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน”

the-classic-house-at-akasaka-prince

จองที่พักออนไลน์เพื่อสนับสนุน “หนีงานไปเที่ยว”

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com ได้ประโยชน์ 2 ต่อ The Prince Gallery Tokyo Kioicho, 

  • คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com
  • “หนีงานไปเที่ยว” จะได้ % ส่วนแบ่งจากทุกการจอง เพื่อให้เราสองได้พัฒนา Blog ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

สนใจจองห้องพักที่ The Prince Gallery Tokyo Kioicho  คลิกที่นี่

เยี่ยมชมเว็บไซต์ : Akasaka Prince Classic House

ในปีหน้า Prince Hotels มีแผนจะเปิดโรงแรมเครือ Prince แห่งแรกที่เมืองนาโกย่า ช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2560 ภายในอาคาร Global Gate ใจกลางย่าน Sasashima Live 24 ซึ่งเป็นศูนย์กลางความเจริญ ที่ประกอบไปด้วย สำนักงาน โรงแรม สถานที่จัดประชุม รวมถึงร้านขายของมากมาย ใช้เวลาเดินเพียง 10 นาที จากสถานีรถไฟนาโกย่า หรือเพียง 1 นาที จากสถานี ซาซาชิมะ ไลฟ์ 24

nagoya-new-hoteltbd

โรงแรมจะตั้งอยู่ที่ 31-36 ในอาคาร Global Gate Tower มีห้องพักประมาณ 170 ห้อง พร้อมร้านอาหาร คลับ เลาจน์ ฟิตเนส Business Center และสถานที่จัดประชุม

และสืบเนื่องจากที่มีการเปิดเส้นทางรถไฟชินคันเซนสายฮอกไกโด ทาง Prince Hotels จึงจะเปิดให้บริการคลับเฮาส์ “ฮาโกดาเตะ โอนุมะ ปริ๊นซ์กอล์ฟคอร์ท” เพื่อเอาใจคนรักกอล์ฟ (จะเปิดให้บริการเดือนมิถุนายน 2560) ใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์จากสถานีรถไฟชินฮาโกดาเตะฮกคุโตเพียง 16 นาทีเท่านั้น

สนามกอล์ฟแห่งนี้ออกแบบโดย Robert Trent Jones Jr. นักออกแบบสนามกอล์ฟชื่อดังระดับโลก โดยจะให้บริการควบคู่ไปกับ “ฮอกไกโด คันทรีคลับ โอนุมะคอร์ท” ที่เปิดให้บริการอยู่ติดกัน

นอกจากนี้ยังมีกำหนดการที่จะเปิดคลับเฮาส์แห่งใหม่ที่จะใช้ร่วมกันระหว่าง “ฮาโกดาเตะ โอนุมะ ปริ๊นส์ กอล์ฟคอร์ท และฮอกไกโดคันทรีคลับโอนุมะคอร์ท” ประมาณเดือน เมษายนปี 2560 อีกด้วย

naeba-prince-hotel
Snow Resort ในเครือของ Prince Hotels ที่ Naeba
room
Snow Resort ในเครือของ Prince Hotels ที่ Naeba
fire-works-1
Snow Resort ในเครือของ Prince Hotels ที่ Naeba