Universal Studio Osaka

ต่อเนื่องจากตอนที่แล้วนะครับ ต้องขออภัยที่มาอัพเดตเนื้อหาช้าพอสมควร สืบเนื่องจากภารกิจมากมาย ทั้งงานประจำและทริปไต้หวันที่เพิ่งผ่านพ้นไป เรียกว่าหนีเที่ยวไว้ก่อน พ่อ (ไม่ได้) สอนไว้ครัส 55555

ตอนนี้ขอกลับมาเล่าเรื่องประสบการณ์สุดแสนประทับใจกับ 1 วันใน Universal Studio Osaka กันนะครับ เชิญติดตามได้เล้ยยย…ยยย

ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีการบริหารจัดการพื้นที่อย่างไม่ฟุ่มเฟือยนะครับ จะเห็นได้จากบ้านเรือน โรงแรม ห้องน้ำ และสถานที่ต่างๆ ทุกแห่งจะถูกจัดสรรพื้นที่เท่าที่จำเป็น แม้อาจจะไม่ดูโอ่โถงเหมือนบ้านเรา แต่ก็ถูกชดเชยด้วยการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ หรืออุปกรณ์ใช้สอยที่ครบครัวและเหมาะกับพื้นที่ เวลาเราไปญี่ปุ่น เราจึงเข้าใจวัฒนธรรมในการใช้ของและพื้นที่อย่างรู้จักคิดไปโดยปริยาย… 

แต่ไม่ใช่กับ Universal Studio Osaka!!!

Screen Shot 2558-08-06 at 17.11.51
แผนที่เส้นทางรถไฟมายังสถานี Universal City

เมื่อเราเดินทางด้วยรถไฟ JR มาถึงสถานี Universal City แล้ว สิ่งที่เราพบคือความโอ่อ่าอลังการของ Universal City Walk ซึ่งเป็น Community Mall สำหรับชอปฯ ชิม แชะ กับหลากหลายร้านค้าน่าละลายทรัพย์และร้านอาหารน่าอร่อย

บัตรเข้าสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan) 

แนะนำให้ซื้อบัตรเข้า Universal Studios Japan เตรียมไว้ล่วงหน้า นอกจากราคาดีกว่าซื้อด้านหน้าแล้วแถมยังไม่ต้องต่อคิวซื้อบัตรด้วย มีเวลาเล่นเยอะขึ้นนะ!!!

สนใจซื้อ บัตรเข้าสวนสนุกแบบสตูดิโอพาส สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

สนใจซื้อ บัตรเอ็กซ์เพรสพาส 7 (Express Pass 7) สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

สนใจซื้อ บัตรเอ็กซ์เพรสพาส 4 (Express Pass 4) สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

แต่อย่างที่เคยบอกไปเมื่อ ตอนที่แล้วว่าให้อดใจไว้ก่อน เราเข้าไปเที่ยว Universal ก่อน แล้วออกมาชอปฯ ก็ไม่เสียหายครับ

Screen Shot 2558-08-06 at 17.13.13
หักห้ามใจแล้วเดินข้ามโซน Citywalk นี้ไปก่อนน๊า

สิ่งที่เราต้องทำตอนนี้คือรีบไปจองรอบ เพื่อเข้าไปเที่ยว The Wizarding World of Harry Potter กันให้ได้ก่อนครับ เพราะคิวยาวมากกกกก….กกกก

studiomap-1
คลิ๊กที่แผนที่ เพื่อโหลดแผนที่ภาพใหญ่ได้เลยจ้า

อย่างที่ได้บอกไปว่าทริปนี้ผมโลภครับ ซื้อตั๋วรวมทุกเครื่องเล่นมาเลย มาทั้งที ต้องเล่นให้ครบ (หึๆ) ราคาตั๋วก็ตามนี้เลยนะครับ

หมายเหตุ : กรณีที่ไม่ชอบรอคิว สามารถซื้อ Universal Express เพิ่มได้นะครับ มีแบบ 3, 5 และ 7 เครื่องเล่น ที่เราสามารถลัดคิว เข้า fast track ได้เลยครับ แต่เราต้องซื้อบัตรผ่านประตูแบบปกติก่อนนะครับ

บัตรผ่านประตูแบบปกติ
บัตรผ่านประตูแบบปกติ
บัตรผ่านประตูแบบเจาะเครื่องเล่น
บัตรUniversal Express สำหรับคนไม่ชอบรอคิว

เมื่อผ่านประตูเข้าไปแล้ว เราจะผ่านโซนดักเงินอันแรกครับ 5555 เป็นโซนร้านขายของที่ระลึกอยู่ทางซ้ายมือครับ ที่นี่จะมีสินค้าของ Universal Studio จากทุกโซนมาวางขายนะครับ (แต่จะไม่มี item ลับ ที่จะมีขายเฉพาะโซนร้านขายของที่ระลึกของเครื่องเล่นนั้นๆ เท่านั้นครับ) ดังนั้นถ้าเข้ามาถึงตรงนี้แล้ว อยากซื้อหมวก ที่คาดผม หรือของเล็กๆ น้อยๆ ไว้สวมใส่สร้างบรรยากาศก็เรียนเชิญครับ สำหรับผมแนะนำให้ซื้อขากลับครับ เพราะจะได้ไม่ต้องแบก

ความน่ารักของบริเวณโซนทางเข้าก็คือ เค้าจะมีบริการแต้มหน้าแต่งตาให้เข้ากับธีมของ Universal Studio ด้วยนะครับ

KNP_2443
สาวญี่ปุ่นน่ารักจริงๆ
KNP_2482
เจ้าหน้าที่คนนี้เหมือนยิ้มแย้มต้อนรับ ไม่รู้จักเหนื่อยเลย!!
KNP_2467
เป็นสถานที ที่บรรดาลุงๆ ได้มาปล่อยแก่ กลับเป็นเด็กอีกครั้ง

เครื่องเล่นแรกที่เราจะเจอทางซ้ายมือ คือ Shrek’s 4D Adventure ครับ เพื่อนผมบอกว่าสนุกดี แต่ผมไม่ได้เล่นครับ เพราะจะรีบไปจองคิวเข้าโซน Harry Potter ผมเลยยอมให้ Shrek มาถ่ายรูปคู่กับผมแทนเป็นการปลอบใจ 5555

thumb_IMG_0859_1024
Shrek เป็นขวัญใจของเด็กๆ เสมอ
thumb_IMG_0860_1024
Shrek เบ่งกล้ามแข่งกับผมด้วยยย

ระหว่างทางผมก็แฟนก็แวะถ่ายภาพกันเป็นระยะๆ ครับ

thumb_IMG_0867_1024
หนูน้อยกับเจ้าเสือเพลย์บอย Pink Panther
KNP_2500

KNP_2519

KNP_2524

KNP_2546

การจะเข้าไปเยี่ยมชม The Wizarding World of Harry Potter ได้นั้น เราต้องไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวก่อนครับ โดยให้เดินไปที่จุดหมายเลข 65 บนแผนที่ที่ผมแชร์ไว้นะครับ บริเวณนั้นจะมีเจ้าหน้าที่หน้าตาน่ารักคอยให้คำแนะนำอยู่ครับ (โปรดต่อคิวนะครับ อย่าแซงแถว อายเค้า)

studiomap-crop
หมายเลข 65 อยู่ด้านบนตรงกลางของแผนที่นี้นะ
thumb_IMG_0868_1024
มีเครื่องจองคิวอยู่หลายเครื่อง

มีเครื่องสำหรับลงจองคิวไว้บริการหลายเครื่อง พร้อมพนักงาน (เสือแจ๊คเก็ตสีน้ำตาล) ไว้คอยแนะนำอย่างดีครับ อ่านไม่ออก ก็เรียกพนักงานน๊า

thumb_IMG_0870_1024
แน่นอนครับ… ภาษาญีปุ่น
thumb_IMG_0871_1024
แต่ไม่ต้องกลัว พนักงานที่นี่น่ารักและมีใจบริการจ้า
thumb_IMG_0872_1024

ผมกับแฟนไปถึงประมาณ 10 โมงกว่าๆ แต่ดูสิครัส เวลาที่จะได้เข้าโซน Harry คือ 15:20 – 16:20 น. (ถึงเวลาก็ต้องมาเข้าแถวรอเข้าอีกนะ) ดังนั้นหลังจากนี้เราก็จะไปตะลอนเที่ยวเครื่องเล่นอื่นกันแล้วครับ และใกล้ๆ กันนั้นก็จะมีอีกหนึ่งโซนที่ผมโปรดมาก นั่นคือ Amity Village ซึ่งก็คือหมู่บ้านที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง JAWS นั่นเอง!!!!

KNP_2610

สำหรับที่ Universal Studio นอกจากเค้าจะทำเครื่องเล่นเจ๋งๆ ไว้ให้เราสนุกลืมแก่กันแล้ว เพื่อให้ได้อรรถรสในการเข้าเที่ยวชม แต่ละโซนเค้าจะจำลองบรรยากาศของภาพยนตร์เรื่องนั้นๆ มาให้เราได้สัมผัสกันจริงๆ เลยนะครับ ลองดูบรรยากาศของ Amity Village กันสิครับ

KNP_2606

KNP_2608

KNP_2645

KNP_2640

เครื่องเล่นแต่ละชนิดที่นี่ต้องต่อแถวกันยาวเลยครับ เบื้องต้นเค้าจะมีเวลาบอกนะครับ ว่าคุณจะต้องรอแถวประมาณกี่นาที ซึ่งเวลาที่เค้าแจ้งมาก็ค่อนข้างแม่นยำมาก

KNP_2552
คือว่าแถวยาวววว… so long long long

หลังจากรอเข้าคิวมาพักใหญ่ เราก็จะได้บุกไปลุยกับฉลามขาวยักษ์จากหนังเรื่อง JAWS กันแล้นนนนน !!!!

เจ้าหน้าที่ประจำเครื่องเล่นจะพูดภาษาญี่ปุ่นนะครับ แต่เราก็สามารถเดาเรื่องราวได้จากภาษากายของครับ (แอ๊คติ้งโคตรดีเลยล่ะ) Story ของเครื่องเล่นก็ประมาณว่าพวกเราเป็นนักท่องเที่ยวมาล่องเรือเที่ยวชมหมู่บ้านริมทะเล Amity Village แล้วขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังพาชม ก็ได้รับวิทยุแจ้งมาว่ามีฉลามหลุดเข้ามาทำอันตรายคนในหมู่บ้าน ทีนี้พวกเราซึ่งอยู่กลางทางก็จะได้เห็นสภาพของหมู่บ้านที่ถูกฉลามยักษ์โจมตี มีรอยเลือด มีเรือพัง และสุดท้าย… ก็ถึงคราวเราที่จะต้องโดนโจมตี !!!!!!

KNP_2555
ระวัง!!! ฉลามมาแล้ว!!!
KNP_2568
เจ้าฉลามขาว โผล่ขึ้นมาจู่โจม ดูเลือดสิ เต็มปากเลย !!!

เสร็จจากการลุยกับฉลามขาว ท้องเราก็เริ่มหิว เลยขอจัดมื้อกลางวันสักมื้อที่ Amity Village ครับ

KNP_2597
บรรยากาศร้านก็ดูสมจริง เข้ากับธีมหมู่บ้าน
KNP_2603
เบอร์เกอร์มื้ออร่อย พร้อมเบียร์หอมๆ แก้หนาว
KNP_2588
ของที่ระลึก น่ารักๆ
KNP_2586
ของที่ระลึก น่ารักๆ
KNP_2584
ของที่ระลึก น่ารักๆ คนก็น่าร๊ากกก ^_^

อิ่มหนำสำราญแล้ว ก็ได้เวลาไปให้อาหาร T-Rex กันล่ะ ใช่แล้ว เรากำลังจะไปโซน Jurassic Park The Ride กัน (หมายเลข 50 บนแผนที่) มาถึงตรงนี้เปิด Sountrack Jurassic Park ประกอบด้วยจะได้อรรถรสมาก

KNP_2677
จำรถคันนี้กันได้ม๊ายยย
KNP_2691
ไปหม่ำเนื้อไดโนเสาร์กัน 5555

อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าที่ Universal Studio เนี่ยเค้าจริงจังกับการสร้างบรรยากาศมาก ดังนั้นผมกับแฟนจึงรู้สึกเหมือนได้เป็น ดร.อลัน กับ ดร.แอลลี่ จาก Jurassic Park ภาคแรกเลย อ้าว!! งงเลย คนอายุไม่ถึง 30 งงเลยครับ ว่าสองคนนี้เป็นใคร 5555

คิวรอเครื่องเล่น Jurassic Park The Ride นี่รอนานกว่า JAWS อีกครับ นักท่องเที่ยวหลายคนถึงกับรอคิวไป กินไปดื่มไป กันเลย อ้อ!! เครื่องเล่นนี้จะคล้ายๆ กับ Water Splash (หรือล่องแก่ง) ของ Dream World นะครับ ถ้ากลัวเปียกผมแนะนำให้ซื้อเสื้อกันฝนจากตู้จำหน่ายอัตโนมัตินะครับ (แฟนผมเตรียมไปจากเมืองไทยเลยครับ เพราะราคาถูกกว่ากันมาก 5555 แหม…รอบคอบจริงๆ)

KNP_2661
ตอนที่เรือพุ่งลงมานี่ น้ำกระจาย เปียกโชกเลย
thumb_IMG_0904_1024
ถึงจะเปียกปอน แต่ก็ยิ้มแย้มสนุกสนานกันทุกคน
thumb_IMG_0912_1024
หนูน้อยก็เปียก
thumb_IMG_0906_1024
คู่นี้เตรียมตัวมาดี

สำหรับเครื่องเล่นนี้ไม่ขอไม่สปอยล์นะ ไม่งั้นไม่มัน แต่ขอบอกว่า โคตรตื่นเต้น !!!!! 555555

เสร็จจาก Jurassic Park เราก็ไปเดินถ่ายรูปเล่น กินบรรยากาศกันอีกนิดหน่อย แล้วก็ได้เวลาไปเข้าคิวรอเข้าโซน Harry Potter กันแล้วครับ ตอนนี้เป็นเวลาสำหรับรอบ 14:50 ยังไม่ถึงรอบของเรา ผมเลยเดินถ่ายภาพบรรยากาศมาฝากกัน

thumb_IMG_0932_1024

KNP_2696
บรรยากาศบริเวณทางเข้าของโซน Harry Potter คนเพียบเลย

รออีกไม่นานก็ได้เวลาของพวกเราแล้ว ดีใจฝุดๆ

บรรยากาศในโซน Harry Potter นี่ก็ทำได้ดีมากครับ ระหว่างที่เดินเข้ามา ก็จะเจอกับรถของลุง Harry ที่จอดพังอยู่ริมทาง (มีเสียงพากย์ด้วยนะ ฟังดู สนุกดี) เมื่อมาถึงทางเข้าโซนอย่างเป็นทางการ เราจะพบหัวรถจักรไอน้ำสีแดงสด Hogwarts Express จอดต้อนรับพวกเราอยู่ที่ชานชาลา แวะถ่ายภาพกันสักนิด ก่อนจะเข้าไปยังโซน Hogsmeade เพื่อชอปปิ้งสินค้าจากร้านเวทมนต์ต่างๆ ผมแนะนำให้ซื้อขนมไปนะ โดยเฉพาะลูกกวาด Bertie Bott’s Every-Flavour Beans (มีขายเฉพาะที่นี่เท่านั้น) ลูกกวาดสารพัดรส ทั้งรสขี้หู รสอ๊วก รสดิน รสนั่นนี่ ผมเคยลองละ 55555 สุดยอด ส่วน Chocolate Frogs นั้นมีขายที่ด้านหน้าครับ 

thumb_IMG_0935_1024
รถคันนี้ใครทำพัง และเป็นเหตุการณ์จากภาคไหน ใครตอบได้มารับรางวัลหลังไมค์
KNP_2700
ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งพ่อมด
KNP_2706

KNP_2709

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งในโซน Hogsmeade ก็คือ Butter Beer เบียร์สำหรับเหล่าพ่อมดครับโผมมมม!! มี 2 รสให้เลือกครับ เบียร์อุ่นๆ หวานหอม ท่ามกลางอากาศหนาวๆ นี่ฟินมาก (เด็กดื่มได้ครับ ไม่มีแอลกอฮอลล์) หลังจากเพลิดเพลินกับบริเวณนี้พอสมควรแล้ว พวกเราก็เดินต่อไปยัง Hogwarts Castle กันครับ

KNP_2766

เมื่อมาถึงตรงนี้… ผมขอบอกว่าการรอคิวไปเล่นเครื่องเล่นไฮไลท์ 2 รายการ Harry Potter and the Forbidden Journey กับ Flight of the Hippogriff นั้นโหดมาก เห็นแถวที่ยาวเหยียดกับระยะเวลาที่ต้องรอคิวแล้ว พวกเราท้อครับ สุดท้ายเลยเข้าไปเที่ยวชมปราสาท Hogwarts แทน ซึ่งก็คิวยาวไม่แพ้กัน แต่บอกเลยว่าคุ้มนะครัส

KNP_2735
Butter beer นี่ต้องลอง
KNP_2755
ดื่มไป ดูวิวไป โหว… ฟิน
KNP_2769
อันนี้นักเรียน Hogwarts สาขาญี่ปุ่น
KNP_2793
ถ้าจำกันได้ บริเวณโถงนี้ในหนัง คนในภาพจะเคลื่อนไหวได้ และของจริงที่นี่ ก็เคลื่อนไหวได้จริงๆ
KNP_2771

KNP_2781

KNP_2783

เสร็จจากเยี่ยมชมปราสาท ก็ได้จังหวะที่มีการแสดงร้องเพลงประสานเสียงสไตล์อะแคปเปลา (A cappella) ของนักเรียนฮอกวอร์ดส์พอดี ผมเลยเอาภาพและคลิปมาฝากครับ

KNP_2845
เสียงดีทุกคน สนุกมาก โดยเฉพาะสาวน้อยทางขวา เจิดสุดๆ

ฟังเพลงเพลินๆ พระอาทิตย์ก็ใกล้ตกดิน แสงไฟของร้านรวงเริ่มเปิดแล้ว ผมกับแฟนก็ต้องรีบไปซื้อของฝากกันก่อนครับ เพราะเดี๋ยวต้องไปเที่ยวโซนอื่นกันก่อนจะมืดกว่านี้ อากาศที่ญี่ปุ่นในเดือนมกราคมนี่ยิ่งดึกยิ่งหนาวนะครัส พูดเลย บรื๋ออออ…ออ !!!

KNP_2852
ค่ำแล้ว แต่นักท่องเที่ยวยังไม่ลดลงเลย
thumb_IMG_0960_1024
ไม้กายสิทธิ์ของมัลฟอย
thumb_IMG_0959_1024
ที่ร้านขายไม้กายสิทธิ์นี้ บรรยากาศจะคล้ายในหนังเลย มีไม้กายสิทธิ์ของนักแสดงครบทุกคน

และด้วยเวลาที่จำกัด เครื่องเล่นสุดท้ายที่พวกเราเลือกเล่นส่งท้ายก็คือ Spiderman The Ride อันนี้ขอไม่สปอยล์ครับ แต่บอกเลยว่าห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด เครื่องเล่นชิ้นนี้คือสุดยอดจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อ๊ากกก !!!!

เสร็จจาก Spiderman The Ride แล้ว เราก็เดินฝ่าลมหนาวออกมายังร้านขายของที่ระลึกด้านหน้า เพื่อซื้อของฝากส่งท้ายกันสักนิดก่อนจะเดินทางกลับโรงแรมครับ

สิ่งที่ได้เรียนรู้จากการมาเที่ยว Universal Studio ในวันนี้คือ

  1. ที่ญี่ปุ่นอาจจะประหยัดเรื่องการใช้พื้นที่สำหรับอยู่อาศัย แต่พื้นที่สำหรับการสร้างความสุขนั้นหาได้ประหยัดไม่ สวนสนุกแห่งนี้โคตรใหญ่และอบอวลไปด้วยความสุขจริงๆ
  2. ไม่ควรโลภซื้อตั๋วรวมเครื่องเล่นครับ เพราะคุณไม่มีวันเล่นมันหมด แค่ต่อคิวก็จะแย่แล้ว ดังนั้นให้ซื้อตัวเจาะเครื่องเล่น เพื่อรับ Fast Track เลยจะดีกว่าครับ ไม่ต้องรอ
  3. รีบมาให้มันเร็วๆ แล้วก็รีบไปเที่ยวโซน Harry Potter ก่อน จากนั้นค่อยไปเที่ยวโซนอื่น
  4. อย่ารีบแบกของเข้าไป ของฝากทั้งหมดไปซื้อที่ร้านของที่ระลึกด้านหน้าตอนขากลับก็ได้ แต่ยกเว้น item ลับของแต่ละโซนนะ ที่ต้องซื้อเดี๋ยวนั้นเลย
  5. จะถ่ายรูปกับป้าย Universal ให้ถ่ายซะตั้งแต่ตอนขามา หรือตอนยังมีแสงแดด ถ้าจะถ่ายตอนกลางคืนอย่าหวัง มันไม่สวย 55555

ขอบคุณสำหรับการติดตามชมครับ หากใครชอบกดไลค์ – แชร์ด้วยนะครับ

สำหรับคนที่ชอบเที่ยวแบบชิลล์ๆ เจาะลึก ผมชวนเพื่อนๆ ไปติดตามตอนที่ 3 ตามฝันถิ่นคันไซ Day 3 – Slow life in Himeji ได้เลยครับ

KNP_2611
มาอ่านตอนต่อไปกันนะค๊าาา…

—————————————–

“เพราะการเดินทางทำให้โลกใบเดิมของเรากว้างขึ้น” ประโยคนี้ทำให้ผมและแฟนจับมือกันออกเดินทางไปเรียนรู้โลกกว้าง จนเป็นที่มาของเพจ “หนีงานไปเที่ยว” และ Blog ที่ชื่อ www.ibreak2travel.com อ่านมาถึงบรรทัดนี้เราอยากบอกว่า… 

ย้อนกลับไปหลายปีก่อนตอนรู้จักกันใหม่ๆ “อีพริ้ง คือ นักท่องเที่ยวที่ต้องทำงานประจำ ส่วนยัยหมวยติ๊ดตี่ คือ คนทำงานประจำที่อยากเที่ยวบ้าง” เราต่างกันเหลือเกิน แต่เมื่อมาคบกัน 2 ความต่างก็หาจุดลงตัวจนทำให้เรามาถึงจุดที่อยากทำเพจพาเพื่อนๆ คนทำงานไปเที่ยวกับพวกเราบ้าง ถ้าเราไปได้ ใครๆ ก็ไปแบบเราได้แน่นอน

เราขอฝากร้านด้วยนะ แวะไปกด Like เพจกันหน่อย (อย่าลืมตั้งค่าเป็น See First หรือ “เห็นก่อน”) จะได้รู้ว่าพวกเรายังมีคุณๆ อยู่เสมอ www.facebook.com/ibreak2travel/