จงบอกชื่อโรงแรมโปรดมา 1 ที่ ณ บัดนาว!! ติ๊กต่อกๆๆๆ… เชื่อสิทุกคนตอบคำถามนี้ได้ ใครๆ ก็คงมีใช่ป่ะโรงแรมโปรดในดวงใจ แล้วทำไมถึงจำได้ล่ะ?

บริการดี โรงแรมดี อาหารดี ทำเลดี อย่างนี้ป่ะ? ไม่ใช่หรอก แค่ข้อดี 4 อย่างนี้ที่ไหนๆ ก็มี จิ๊กซอว์อีกชิ้นที่หายไปมันคือคำว่า “ประสบการณ์ที่โดดเด่น” ต่างหาก มันคือเอกลักษณ์และคอนเซ็ปท์ที่โรงแรมนำเสนอสู่เรา เพื่อสร้างความแตกต่างจนเราลืมไม่ลงเลยเชียวล่ะ

วันนี้เราจะพามิตรรักทุกท่านไปรู้จักรีสอร์ทเก๋ๆ แห่งนึงในภูเก็ต เป็นรีสอร์ทที่มอบ “ความสนุก” เป็นประสบการณ์ที่แตกต่างสมกับชื่อรีสอร์ทเลย ที่นี่คือ “หนุกดี บูทีค รีสอร์ท (Nook Dee Boutique Resort)” ตามมาเลย เราจะพาไปรีวิว ^_^

Welcome to Nook Dee รีสอร์ทนี้สนุกจริง

ตุ๊กตาช้างน้อย พระเอกของรีสอร์ท

Nook Dee Boutique Resort ได้ทำเลดี ตั้งอยู่บนเนินเขาใกล้กับหาดกะตะ ในจังหวัดภูเก็ต ด้วยทำเลนี้ทำให้เราสามารถเห็นวิวพระอาทิตย์ตกบนอ่าวกะตะแบบเต็มๆ ตา

ทางรีสอร์ทเห็นจุดแข็งข้อนี้เลยออกแบบรีสอร์ทให้มีจุดที่สามารถชมวิวสวยของหาดกะตะได้จากหลายมุม ทั้งจาก Lobby จากห้องพัก จากสระว่ายน้ำ แถมยังทำดาดฟ้าไว้ให้นั่งชมวิวเพลินๆ อีกต่างหาก

วิวดี มองเห็นหาดกะตะเลย

วิวจากห้องอาหาร

แต่รีสอร์ทจะดีมีแค่วิวคงไม่พอ Nook Dee เป็น Boutique Resort ที่ออกแบบเน้นความเป็นไทยประยุกต์ โดยพยายามดึงเอาเสน่ห์ความเป็นไทยมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ไม้ ใช้ปูนขัด ใช้ผ้าไทย ผ้าปาเต๊ะ ในการตกแต่งรีสอร์ท แล้วปรุงให้รสชาติเข้มข้นด้วยการสร้างคอนเซ็ปท์ “งานวัด” มาเติมความสนุกให้สไตล์ของรีสอร์ทชัดเจนมากขึ้นไปอีก ที่นี่เค้ามีผับยาดองให้ลูกค้าไปใช้บริการด้วยนะ 55555

ผมกับยัยหมวยมัวแต่เที่ยวทะเลเพลิน กว่าจะได้เข้ามา Check-in ก็มืดค่ำซะแล้ว เราเลยอดชมแสงเย็นสวยๆ ของที่หาดกะตะวันนั้นไป (ไปชมแสงเย็นในทะเลแทน) ดังนั้นส่วนที่เราจะรีวิวให้ชมก็จะเป็นช่วงอาหารค่ำในห้องอาหาร “หรอยดี (Roy Dee)” บรรยากาศในห้องพัก บรรยากาศรีสอร์ทยามเช้าและอาหารเช้า ป่ะ เรามารีวิวแต่ละส่วนไปพร้อมๆ กันดีกว่า

Welcome Drink เป็นน้ำลำใย พร้อมผ้าเย็น

จองที่พักผ่าน Traveloka ได้ส่วนลดด้วยนะ

ภูเก็ตคือที่จุดหมายปลายทางยอดนิยมตลอดกาลของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพื่อให้การจองที่พักสะดวกและมีส่วนลดพิเศษ ลองใช้บริการของ Traveloka สิ จองง่าย สะดวก มีที่พักครอบคลุมทั่วไทยเลยนะ สนใจจองที่พักที่ Nook Dee คลิกที่นี่เลย : Traveloka

ห้องพัก

ที่ Nook Dee จะมีห้องพักหลายแบบนะครับ แต่ห้องที่เราจะรีวิวคือห้อง Deluxe Jacuzzi Seaview และห้องหรูสุดของที่นี่ Honeymoon Villa ผมขอเริ่มรีวิวห้องแรกก่อนเลยแล้วกันนะ

Deluxe Jacuzzi Seaview

ตรงตัวตามชื่อเลยครับ เป็นห้อง Deluxe ที่ได้วิวทะเล และมีอ่าง Jacuzzi ด้วย แต่ที่มันพิเศษก็คือ… อ่าง Jacuzzi นี่ไม่ได้อยู่ในห้องน้ำ!!! อ่าง Jacuzzi นี่อยู่ริมระเบียงเลย โอ๊วว..วว มันเซ็กซี่มาก!!! และแน่นอนว่ายัยหมวยได้ลงไปพิสูจน์มาแล้ว 55555

อ่าง Jacuzzi จะอยู่ด้านนอก ริมระเบียง เปิดประตูไปเจอเลยจ้า

ทางรีสอร์ทจะเตรียม Bath Salt กับ Foam Bath เอาไว้ให้ด้วย

ไม่ต้องกลัวโป๊นะ

ระบบ Jacuzzi พร้อมสรรพ

เมื่อเปิดห้องเข้าไปจะพบกับอ่าง Jacuzzi อยู่ตรงทางเดินหน้าห้องเลยครับ ซึ่งบริเวณที่ตั้งอ่าง Jacuzzi นั้นถือว่าบังสายตาได้ดี แต่ยังคงให้เรามองวิวสวยๆ ของหาดกะตะได้ด้วย (ผมถ่ายภาพอ่าง Jacuzzi ในตอนเช้านะครับ เพื่อจะได้เห็นวิวอ่าวชัดเจน)

เมื่อเข้ามาในห้องพักจะพบกับเตียงนอนขนาดใหญ่ LED TV โซฟา และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน ส่วนการตกแต่งนั้นสะดุดตามาก มันทำให้ผมรู้สึกว่าเจ้าของรีสอร์ทเค้าให้อิสระกับมัณฑนากรได้ตกแต่งห้องพักอย่างสนุกสนานมากๆ เพราะเท่าที่รู้มา แม้รูปแบบห้องพักจะคล้ายกันแต่ลวดลายการตกแต่งของแต่ละห้องแทบจะไม่เหมือนกันเลย

การตกแต่งต้องยอมรับเลยว่าจี๊ดจ๊าด สะดุดตามากจริงๆ

บริเวณหัวนอนจะตกแต่งด้วยผ้าไทยและผ้าปาเต๊ะที่วางลวดลายสลับกันไปมาอย่างลงตัว เข้ากับโคมไฟหัวนอนและผ้าคลุมเตียงมาก

ดูกันใกล้ๆ ชัดๆ

แทนที่จะมีดอกไม้ในแจกันแต่กลับมีปลาตะเพียนสานแทน แหม… จี๊ดจริงๆ

อีกหนึ่งความสนุกของผู้ออกแบบก็คือ… นี่ล่ะ ฝาชีลายสานเก๋ๆ และกล้วยผลไม้ไทยที่ใครๆ ก็เคยกิน

ในส่วนห้องน้ำจะใช้โทนเทาดำที่ตัดด้วยสีแดงของชุดคลุมอาบน้ำ ส่วนพื้นจะเป็นกระเบื้องสไตล์ชิโนโปรตุกีส ที่ล้อกับสถาปัตยกรรมยอดนิยมในเมืองภูเก็ต อีกส่วนที่เซ็กซี่คือ… จากห้องนอนจะมองทะลุเข้ามาในห้องน้ำได้ แต่ไม่ต้องกลัวอายนะ เค้ามีม่านไว้ดึงลงมาบังสายตาได้จ้า

สำหรับอุปกรณ์ในห้องน้ำก็มีครบครับ ทั้งไดร์เป่าผม หมวกคลุมอาบน้ำ ที่โกนหนวด แปรงสีฟัน ฯลฯ ทั้งหมดใช้ของคุณภาพดี

ห้องน้ำมีความเปรี้ยวและเซ็กซี่ทีเดียว

อีกส่วนที่พิเศษคือในห้องพักจะมีเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลไว้ให้ด้วยจ้า ตื่นเช้ามาเราก็แค่ชงกาแฟอร่อยๆ มานั่งจิบชมวิวที่ระเบียงได้เลย มันฟินจริงๆ นะ พูดเลย

ยัยหมวยฟินมาก พูดเลย

วิวจากห้องพักก็เป็นดังที่เห็น

1 คืนกับห้อง Deluxe Jacuzzi Seaview ผมให้คะแนนดังนี้ครับ

 • การตกแต่งห้อง การจัดวางผังห้อง : 5/5
 • ความสะอาด : 5/5
 • สิ่งอำนวยความสะดวก : 5/5
 • วิว : 4.5/5 ยังเห็นทะเลแบบไม่เต็มตาเท่าไหร่
 • ความนอนสบาย : 5/5 เตียงดูวิญญาณครับ

คะแนนรวม 4.9/5

จากห้อง Jacuzzi แล้ว เราไปดูห้องพักแบบวิลล่ากันมั่งดีกว่า สำหรับห้อง Honeymoon Villa นี้ผมไม่ได้เข้าพักนะครับ เนื่องจากมีเวลาจำกัด แต่ทางรีสอร์ทได้เปิดให้เราเข้าไปถ่ายภาพและรีวิวในส่วนที่พอจะกล่าวถึงได้ดังนี้

Honeymoon Villa

จะเป็นวิลล่าที่แยกออกจากส่วนของตึกห้องพักอื่นๆ เป็นวิลล่าชั้นเดียวที่มีส่วนดาดฟ้าไว้นั่งชมวิวหาดกะตะ ด้านนอกบ้านจะเป็นสนามหญ้าเทียมที่มีอ่าง Jacuzzi ไว้ให้นั่งชมวิวด้านนอกด้วย

บริเวณด้านหน้า Villa จะมี Garden Chair และ Jacuzzi

ดาดฟ้าของวิลล่าจะเป็นระเบียงไว้นั่งชมวิว

วิวจากดาดฟ้าวิลล่า บอกเลยว่าแจ่มมาก

สำหรับ Outdoor Jacuzzi จะอยู่ริมระเบียงวิลล่าเลยครับ ได้ดูวิวไปเต็มๆ แต่ก็มีข้อเสียคือมันไม่มิดชิดเป็นส่วนตัว หากจะลงเล่น Jacuzzi แนะนำให้ใส่ชุดว่ายน้ำให้เรียบร้อยนะครับ เพราะมุมนี้คนอื่นสามารถมองเห็นได้

เป็น Jacuzzi ที่ได้ชมวิวสบายเลย

มีอุปกรณ์พร้อม

เดินเข้าจากประตูวิลล่ามาก็เจอเลย

มาดูด้านในของวิลล่ากันบ้างครับ ที่นี่เป็นวิลล่าแบบ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องนอน (ใหญ่) และ 2 ห้องน้ำ ดูไม่ผิดหรอก มันมี 2 ห้องน้ำจริงๆ เนื่องจากห้องนี้สามารถรองรับการเข้าพักได้ถึง 4 คน (นอนเตียงเสริม 2 คน) ดังนั้นการกระจายห้องน้ำเป็น 2 ห้อง ก็เหมาะสมแล้ว

การตกแต่งยังไม่ทิ้งความเป็นไทย แต่ที่พิเศษคือการใช้กระจกขุ่นแบบโบราณมาประดับด้วย ผมชอบสไตล์การตกแต่งมากๆ ครับ ได้กลิ่นอายของไทยในวันวาน แต่ก็ผสมความร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี ข้อดีคือมันทำให้รีสอร์ทนี้ไม่ดูเชยแม้เวลาจะผ่านไปนานก็ตาม

เปิดห้องเข้าไปจะพบกับส่วนนี้ก่อน ภายในห้องจะมีโต๊ะทานอาหารด้วย

ห้องนั่งเล่นที่บรรยากาศดีและกว้างขวาง

ภายในห้องนอนจะตกแต่งคล้ายกับห้อง Deluxe แต่มีพื้นที่มากกว่า

สิ่งที่อลังการคือห้องน้ำ ที่กว้างมากๆๆๆๆๆ ภายในมีอ่างอาบน้ำและตู้เสื้อผ้าแบบ Walk-in ด้วย

สำหรับคะแนนรีวิวเป็นดังนี้ครับ

 • การตกแต่งห้อง การจัดวางผังห้อง : 5/5
 • ความสะอาด : 5/5
 • สิ่งอำนวยความสะดวก : 5/5
 • วิว : 5/5
 • ความนอนสบาย : 5/5 เตียงดูวิญญาณครับ
 • ความเป็นส่วนตัว : 4/5 เป็นห้องวิลล่าที่ใครๆ ก็มองเห็นครับ

คะแนนรวม 4.8/5

อาหารและห้องอาหาร

ห้องอาหารของที่ Nook Dee นั้นตั้งชื่อได้เก๋ไก๋สไตล์พื้นเมืองว่า Roy Dee อ่านว่า “หรอยดี” ที่แปลว่า “อร่อยดี” ในภาษาใต้นั่นล่ะ การตกแต่งห้องอาหารช่างสนุกสนาน มีการใช้ไม้ กระจกสีและผ้าไทย มาช่วยขับเน้นบรรยากาศให้ห้องอาหารมีชีวิตชีวาได้อย่างลงตัว

บรรยากาศห้องอาหารยามค่ำ

ในส่วนของอาหารเย็นที่ห้องอาหาร “หรอยดี” เราสั่งหลายเมนูมาลองชิม (พร้อมถ่ายภาพ) ซึ่งเราพบว่าเค้าจัดจานได้สร้างสรรค์กันเหลือเกิน เราสองคนแทบจะร้อง “ว๊าว” กันทุกจานที่มาเสิร์ฟเลย ไม่ได้โม้นะ มาลองดูเมนูคืนวันนั้นกันครับ

Pumpkin Soup หรือซุปฟักทองผสมเนื้อปู จานนี้อร่อยมากกกก..กกกก

แซลมอนรมควัน มาพร้อมซอสบีทรูธ เสิร์ฟพร้อมสลัดไข่ที่โรยหน้าด้วยไข่ปลาแซลมอนอีกที เด็ดมาก

มัสมั่นเนื้อรสเข้มข้นสุดๆ เสิร์ฟมาในกระทะทองเหลือง ควรทานพร้อมข้าวเปล่า

ผัดไทไชยา เราไม่ได้กินผัดไทอร่อยแบบนี้มานานแล้ว พูดจริงๆ นะ

ข้าวผัดโกเร็ง เมนูข้าวผัดที่หากินได้เฉพาะในภาคใต้ของไทย (และประเทศใกล้เคียง) เสิร์ฟมาพร้อมหมูย่างแสนอร่อย ข้าวเกรียบ-น้ำพริกเผา จานนี้อร่อยจริงๆ ครับ

ทิรามิสุ รสชาติดี

ข้าวเหนียวมะม่วง ที่เสิร์ฟมาพร้อมข้าวเหนียว 3 สีเลย กะทิดี หอม มัน อร่อย และอ้วน 555

เมนูนี้ห้ามพลาด ของหวานประจำเมืองภูเก็ต “โอ้เอ๋ว”

หลังจากได้ชิมทุกจานแล้วผมประทับใจในความคิดสร้างสรรค์ที่ถูกนำเสนอผ่านรสชาติและการจัดจาน คือไม่ใช่แค่รูปสวยแต่รสชาติอาหารก็ดีเช่นกัน ผมให้คะแนนการจัดจาน 5/5 เลย ส่วนเรื่องรสชาติอาหาร ผมขอเว้นไว้ให้เพื่อนๆ มาชิมกันเองนะครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน!!

มาต่อกันที่มื้อเช้าที่ “หรอยดี” กันบ้าง มีคนบอกผมว่าอาหารเช้าที่ “หนุกดี” นี่จัดเต็มมาก  แล้วก็เป็นจริงดังว่า ไลน์อาหารเช้าที่นี่ทำให้ผมร้อง “ว๊าว”​ ได้อีกรอบนึงเลยทีเดียว บุพเฟ่ต์อาหารเช้าที่นี่เป็นสไตล์นานาชาติ มีข้าวต้ม ก๋วยเตี๋ยว อาหารยุโรป อาหารไทย ขนม ผลไม้ครบเลย

มุมนี้มีวัฟเฟิล แพนเค๊ก ไข่ทอด แฮม เบคอน จัดเต็ม

ชอบรายการไหนสั่งเลย ฝรั่งยังยิ้มเลย หรอยจังฮู้!!

อาหารมากมายบนโต๊ะนี้ บอกเลยว่าเรากินกันจนอิ่มแปร้

อยากทานอะไร เชิญตักครับ

ใครชอบกินเส้น เรียนเชิญซุ้มนี้

ผลไม้ก็มีไว้ตบท้ายนะ

ซุ้มขนมปังมีหลากหลายมาก คุณภาพดี อร่อยจริง

ชอบไอเดียกล่องใส่ขนมปัง

ชีสไหมครับ

วัฟเฟิลอร่อยจริงๅ

กาแฟเสิร์ฟเป็นกาแฟสด

หลังจากอิ่มหนำกับไลน์อาหารเช้าที่เยอะจนจุใจแล้ว ผมขอรีวิวดังนี้ครับ

 • ความหลากหลายของอาหาร : 5/5
 • วัตถุดิบ : 5/5
 • รสชาติอาหาร : 5/5
 • ความสะอาด : 5/5
 • การบริการ : 5/5

คะแนนรีวิว : 5/5 ไลน์อาหารเช้าที่นี่ เป็นอาหารเช้าในดวงใจของเราทั้งคู่ไปแล้วครับ

บรรยากาศรีสอร์ท

จบจากเรื่องอาหารแล้ว เรามาดูเรื่องบรรยากาศโดยรอบของทางรีสอร์ทดูบ้างครับ ที่นี่มีห้องสัมมนา ห้องประชุมจัดเลี้ยง ห้องออกกำลังกาย และสปา ครบทุกอย่างที่รีสอร์ทดีๆ ควรจะมี

ด้านหน้าโรงแรม

ไฮไลท์นึงที่ผมขอบในรีสอร์ทก็คือ Edgeless Swiming Pool สระน้ำแนวยาวที่เน้นขายวิวสุดๆ เลยทีเดียว ที่ปลายสระยังเป็นกระจกใสให้เรามองเห็นวิวหาดกะตะได้แบบ Panorama ด้วย

สระน้ำสวยของทางรีสอร์ท พร้อมบาร์น้ำริมสระ

ไปถ่ายเซลฟี่เล่นกับเพื่อนก็ฟิน

ใกล้กับสระว่ายน้ำจะมีเตียงไว้ให้นอนนวดสบายๆ มุมนี้เรียกสั้นๆ ว่า “สุขดี”

ชอบนวดมามุมนี้

บรรยากาศรอบสระ

ทางเดินลงไปห้องพัก

ตุ๊กตาช้าง พระเอกของรีสอร์ท

การต้อนรับและบริการ

รีสอร์ทระดับนี้ส่วนใหญ่ให้บริการดีไม่ต่างกันครับ แต่สิ่งที่แตกต่างคือความจริงใจที่ออกมาจากแววตา น่าแปลกมากที่พนักงานรีสอร์ทส่วนใหญ่รู้เรื่องราวรีสอร์ทโดยละเอียด ทั้งพนักงานต้อนรับกะกลางคืนและกะกลางวัน

แต่ละคนเล่าเรื่องของ “หนุกดี” ให้ผมฟังด้วยแววตาที่สนุกสนาน ดังนั้นนอกจากการบริการที่รีสอร์ทพึงมีแล้ว รอยยิ้มที่ออกมาจากใจกลายเป็นเสน่ห์ที่มัดใจแขกไปโดยปริยาย

พนักงานต้อนรับที่ยิ้มหวานออกมาจากแววตา

อีกหนึ่งความสะดวกที่ทางรีสอร์ทได้เตรียมไว้ให้คือบริการนำเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งเราสามารถติดต่อซื้อแพ็คเกจทัวร์ได้จากเคานเตอร์ที่อยู่ตรง Lobby ได้เลยครับ

Counter Tour น่ารัก บริการดี

1 วันกับ 1 คืน ที่ Nook Dee Boutique Resort ผมพบว่าการที่เราจะจดจำโรงแรมใดๆ ไว้ในดวงใจ สิ่งที่นอกเหนือไปจากบริการที่ดี โรงแรมหรูๆ อาหารอร่อยๆ และทำเลที่ดีแล้ว โรงแรมนั้นจะต้องนำเสนอประสบการณ์พิเศษ เพื่อให้ลูกค้าได้จดจำตัวตนของโรงแรมไว้ในใจด้วย

หากไปเที่ยวภูเก็ต อย่าลืมหาโอกาสแวะไปสัมผัสประสบการณ์พิเศษแบบที่เราได้รับนี้นะครับ ^_^ รีสอร์ทนี้เป็นที่พักในดวงใจของเราไปเรียบร้อยแล้วววว…ววว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองห้องพักได้ที่

โทร. 076-688-888
เว็บไซต์ : http://nook-dee.com/