Site icon ibreak2travel (หนีงานไปเที่ยว)

Harbour Plaza 8 Degree Hotel, Hong Kong ที่นี่มีทั้งดีกรีและความใส่ใจ

ไปเที่ยว Hong Kong กันมะ? 55555 เพิ่งจะมาชวนอะไรเอาป่านนี้!!? ฮ่องกงเนี่ยเค้าเที่ยวกันตั้งแต่รุ่นลุง รุ่นป้าแล้วคุณ!! เค้าเที่ยวกันตั้งแต่สมัยเฉินหลงเล่นไอ้หนุ่มหมัดเมา จนเดี๋ยวนี้เฉินหลงอายุ 60 กว่าไปแล้ว คนเค้าก็ยังเที่ยวกันอยู่นะฮ่องกงเนี่ย!!

ประเทศที่มีความหลากหลายไม่สิ้นสุด

ใช่แล้ว!! ก็ในเมื่อใครๆ ก็ยังไปเที่ยวฮ่องกงกันเหมือนเคย และประเทศนี้ก็ไม่เคยปล่อยตัวเชย วันนี้เราอยากจะแนะนำโรงแรมเก๋ในฮ่องกง ที่มีทั้งคอนเซ็ปท์น่าสนใจ ห้องพักกว้างขวาง บริการอย่างใส่ใจ ในราคาจับต้องได้ แถมได้รางวัลการันตีเพียบ เราขอแนะนำให้รู้จักโรงแรม Harbour Plaza 8 Deegree Hotel กันครับ

มารู้จัก Harbour Plaza 8 Deegree Hotel กันสักหน่อย

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมหรูระดับ 4 ดาว ในเครือ Harbour Plaza Hotels & Resorts หนึ่งในเครือโรงแรมดังระดับแถวหน้าของฮ่องกง ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราอยู่สบาย พร้อมการบริการอย่างใส่ใจ เพื่อให้ผู้เข้าพักรู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่จ่าย

Harbour Plaza 8 Deegree Hotel ตั้งอยู่บริเวณย่าน Mongkok ใกล้กับ Kai Tak Cruise Terminal ซึ่งบริเวณท่าเรือ Kai Tak (ไคตั๊ก) นี้ ในอดีตเคยเป็นสนามบินนานาชาติของฮ่องกง (สนามบินไคตั๊ก) ซึ่งเปิดใช้งานมาจนถึงปี ค.ศ. 1998 ก่อนจะถูกแทนที่ด้วยสนามบินนานาชาติแห่งใหม่ (เช็ค แลป ก็อก)

บริเวณ Lobby ใช้เส้นเฉียงในการออกแบบ

ซึ่งโรงแรม Harbour Plaza 8 Degree Hotel ได้ใช้ตัวเลข 8 องศา ซึ่งเป็นองศาที่นักบินใช้ในการร่อนลงยังสนามบิน Kai Tak มาเป็นคอนเซ็ปท์ของโรงแรม ด้วยการออกแบบโรงแรมให้มีพื้นเอียง 8 องศา รวมถึงยังใช้เส้นเฉียงๆ เป็นไอเดียในการตกแต่งโรงแรม

แว่บแรกที่เดินเข้าไป Check-in ในโรงแรม เราเลยรู้สึกเอียงๆ ตามไปด้วยเหมือนกัน 555 นับว่าเป็นความ “กล้าเล่น” และแปลกใหม่มากสำหรับเรา

สังเกตดีๆ พื้น Lobby จะมีความเอียงที่ 8 องศา

ห้องพักของโรงแรม

Harbour Plaza 8 Degree Hotel มีห้องพักทั้งสิ้น 704 ห้อง แบ่งเป็นห้องพัก 4 Room Type ได้แก่ Superior Room, Deluxe Room, Quadruple Room และ Service Suit พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ

ห้องที่เราเข้าพักนั้นเป็นห้อง Superior Room พื้นที่ประมาณ 26 ตร.ม. การตกแต่งเป็นสไตล์ Modern ผสมกลิ่นอายฮ่องกงนิดๆ ทำให้ดูมีเอกลักษณ์มาก เราชอบเรื่องการคุมโทนสี Earth Tone เข้มๆ เรียบๆ แต่ไม่ดูเชย

ภายในห้องมีพื้นที่ใช้สอยเหลือเฟือ เป็นโรงแรมในฮ่องกงที่มีพื้นที่เยอะมาก วางกระเป๋าได้สบาย (สาวๆ ที่จะมาชอปปิ้งคงดีใจ) ในห้องมีตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ มีโต๊ะทำงานและมีโต๊ะอเนกประสงค์ไว้นั่งทานข้าวก็ได้

ห้องพักกว้างขวางตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์

ห้องน้ำภายในห้องขนาดพอประมาณ มีอ่างอาบน้ำ มีโถสุขภัณฑ์ มีอ่างล้างหน้า รวมถึงมีชุดอำนวยความสะดวกสำหรับนักเดินทางครบครัน ทั้งแปรงสีฟัน ยาสีฟัน หวี หมวกคลุมอาบน้ำ ฯลฯ

ห้องน้ำ
ภายในตู้เสื้อผ้าจะมีตู้เซฟไฟฟ้า มีรองเท้าใส่ในห้อง มีพื้นที่แขวนเสื้อผ้าเยอะ
กาน้ำร้อนไว้ชงกาแฟ ชา พร้อมแก้วกาแฟ และน้ำดื่มสมนาคุณ

อีกสิ่งหนึ่งที่ประทับใจ คือ ทางโรงแรมจัดเตรียม Smartphone ไว้ให้ในห้อง ซึ่งใช้เน็ตได้ไม่อั้น ใช้โทรไปยังเบอร์ในฮ่องกงรวมถึงอีก 5 ประเทศได้ไม่จำกัด แถมตอนที่จะหยิบเครื่องมาใช้ ยังแสดงข้อความต้อนรับเป็นชื่อเราอีกด้วย ว๊าว!!!

ที่โดนใจก็นี่แหล่ะ Smartphone ให้ผู้มาพักใช้ฟรี เน็ตไม่อั้น โทรไม่อั้น

นอกจากห้อง Superior Room แล้วยังมีห้องที่น่าสนใจที่นอนได้ 4 คน สำหรับครอบครัว หรือเพื่อนฝูงมาเที่ยวด้วยกัน (พอหารค่าห้องแล้วยิ่งถูกไปใหญ่นะเออ) นั่นคือห้อง Quadruple Room ซึ่งมีทั้งแบบ 3 เตียง (1 เตียงใหญ่, 2 เตียงเล็ก) และ 4 เตียง (เตียงเล็ก 4 เตียง)

ห้อง Quadruple Room แบบ 3 เตียง
Quadruple Room แบบ 4 เตียง

ในส่วนของห้อง Service Suit นั้นจะมีพื้นที่ 48-58 ตร.ม. ภายในห้องจะแบ่งเป็น Pantry (ห้องเตรียมอาหาร), ห้องนั่งเล่น, ห้องนอน และห้องน้ำ โดยห้อง Service Suit นั้นจะอยู่บริเวณมุมของชั้น จึงจะได้วิวสวยแบบเต็มตา

ห้องนนอนในห้อง Service Suit
บริเวณ Pantry ในห้อง Service Suit
ห้องน้ำในห้อง Service Suit
ห้องนั่งเล่นพร้อมวิวกว้างๆ ในห้อง Service Suit

พื้นที่ส่วนอื่นๆ ของโรงแรม

เราแอบตกใจนิดนึงตอนที่ทางโรงแรมชวนให้เราไปใช้บริการ “ฟิตเนส ซาวน่า และสระว่ายน้ำ” ของโรงแรม ห๊ะ!! นี่ฮ่องกงนะ ทำไมถึงมีพื้นที่ไว้ทำสระว่ายน้ำด้วยล่ะ!? ยิ่งเมื่อเทียบกับราคาโรงแรมแล้ว เราไม่คิดว่าที่นี่จะลงทุนพื้นที่ไปกับสระว่ายน้ำ (แต่ก็มี ^_^)

สระว่ายน้ำโรงแรม กว้างไม่ใช่เล่น
ที่ริมสระยังมีบาร์เครื่องดื่มไว้คอยบริการด้วย

ห้องอาหารและอาหารเช้า

ในส่วนของห้องอาหาร Cafe 8 Degree นั้นก็ยังคงคอนเซ็ปท์การออกแบบให้สอดคล้องกับ Lobby คือใช้เส้นสายเฉียงๆ มาเป็นธีมหลัก ห้องอาหารที่นี่เพดานสูง โปร่ง นั่งสบาย รองรับลูกค้าได้เยอะ เค้าเล่าว่าขนมไหว้พระจันทร์กับบุพเฟ่ต์มื้อกลางวันของที่นี่อร่อยมาก (เสียดายเราไม่ได้ลอง)

มื้อเช้าของโรงแรมจะเป็นแบบบุพเฟ่ต์ คุณภาพอาหารดี มีอาหารหลากหลาย แต่สำหรับเรา… ไปฮ่องกงทั้งทีเราเลือกออกไปหามื้อเช้าอร่อยๆ ข้างนอกโรงแรมมากกว่า เพราะโจ๊กฮ่องกงนี่ขึ้นชื่อมากนะครัส 5555

บรรยากาศในห้องอาหาร
บรรยากาศในห้องอาหาร
บรรยากาศในห้องอาหาร
บรรยากาศในห้องอาหาร

ทำเลที่ตั้งโรงแรม

ต้องบอกก่อนว่าโรงแรมนี้ไม่ได้อยู่ในย่านชอปปิ้งยอดนิยมอย่าง Tsim Sha Tsui (แต่ก็ใช้เวลานั่งรถแค่ 8 นาที) ทางโรงแรมมีบริการ Shuttle Bus รับ-ส่ง ไปยัง Mongkok และ Tsim Sha Tsui ที่ออกทุกๆ 30 นาที บริการกันตั้งแต่ 07:30 – 23:30 น. เลยทีเดียว

สำหรับใครที่จะไปเที่ยว Mongkok แต่ไม่อยากนั่ง Shuttel Bus ที่หน้าโรงแรม ก็มีรถเมล์ต่อเดียววิ่งถึง Mongkok เลยจ้า

ข้อดีคือย่านนี้ไม่พลุกพล่าน ไม่เสียงดัง แถมค่าครองชีพต่ำกว่าย่าน Tsim Sha Tsui อย่างที่รู้ๆ ว่าค่าอาหาร-เครื่องดื่ม ที่ฮ่องกงนั้นแพงเอาเรื่อง แต่จากที่ได้แวะไปชิมอาหารในร้านแนะนำโดยรอบ พบว่าราคาแถวนี้ไม่แพงเลย รสชาติอาหารก็ไม่เลวเลยล่ะ

ร้านเกี๋ยวเตี๋ยวแนะนำ

ร้าน 魚蛋王粉麵家 เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู ลูกชิ้นปลา เกี๊ยว รสชาติดี ราคาไม่แรง ร้านอยู่ตรงหัวมุมถนนใกล้ๆ โรงแรม พิกัดตามนี้เลย https://goo.gl/maps/tXi6baodmE52

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นรสเข้มข้น
เกี๊ยวอร่อย

ร้านโจ๊กแนะนำ

มาฮ่องกงต้องทานโจ๊ก ไม่งั้นจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง 555 ร้านนี้เป็นร้านโจ๊กรสชาติดี (แต่ไม่ใช่อันดับ 1 ของฮ่องกงหรอกนะ) ราคาไม่แพง เปิดขายทั้งวัน ชื่อร้านว่า 粥家莊 (ขออภัยอ่านไม่ออก) เมนูเด่นคือโจ๊กรวมมิตร เนื้อเนียนอร่อยดี เวลาทานจะสั่งปาท่องโก๋มาทานคู่โจ๊กด้วยก็ได้ ที่ฮ่องกงปาท่องโก๋จะตัวใหญ่ แป้งหนา เหนียวๆ หน่อย ไม่ได้กรอบเหมือนบ้านเรา

ร้านนี้เค้าพูดภาษาอังกฤษไม่ได้นะครับ แต่มีเมนูที่เป็นรูปภาพ เราก็ชี้ๆ เอาได้เลย พิกัดร้านตามนี้ https://goo.gl/maps/BZHhtMUjuAo

หน้าร้าน
มีตู้ลมร้อนไว้อุ่นปาท่องโก๋
พื้นที่ในร้านไม่กว้างมาก
โจ๊กรวมมิตร เนื้อเนียนดี
มีก๋วยเตี๋ยวหลอดด้วย

ร้านข้าวหน้าห่านแนะนำ

ร้านนี้เค้าว่าเป็นร้านดัง มีดาราฮ่องกงแวะมาทานหลายคน ชื่อว่าร้าน 深井陳記燒鵝 (Shom Tseng Chon Kee Roosted Goose) เมนูเด็ดคือ “ห่านย่าง” ที่มีทั้งแบบเสิร์ฟเป็นตัว หรือจะทานเป็นข้าวหน้าห่านย่างก็ได้ นอกจากนี้ยังมีข้าวหน้า BBQ หมูย่างที่รสชาติดีไม่แพ้กัน

พิกัดร้านตามนี้ครับ https://goo.gl/maps/nqxks8RBhnS2

หน้าร้านมีภาษาอังกฤษบอกชัดเจน
ข้าวหน้าหมู BBQ
ข้าวหน้าไก่ต้มผสมห่านย่าง

ร้านทาร์ทไข่ใกล้โรงแรม

สำหรับคนที่ชอบทานทาร์ทไข่ แถวๆ โรงแรมมีร้าน Bakery ชื่อ King Bakery นะครับ ในร้านขายขนมอบหลากหลายรสชาติดี และมีทาร์ทไข่ขายด้วย เป็นทาร์ทไข่สไตล์แป้งป่นๆ ซึ่งไม่ใช่แบบที่เราชอบ อันนี้ลองไปชิมดูนะ แล้วแต่รสนิยมเลย

พิกัดร้านตามนี้ครับ https://goo.gl/maps/qMMiBSsmNd62

หน้าร้าน

จองที่พักออนไลน์เพื่อสนับสนุน “หนีงานไปเที่ยว”

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com ได้ประโยชน์ 2 ต่อ

  • คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com
  • “หนีงานไปเที่ยว” จะได้ % ส่วนแบ่งจากทุกการจอง เพื่อให้เราสองได้พัฒนา Blog ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

สนใจจองห้องพักที่ Harbour Plaza 8 Degree Hotel คลิกที่นี่

สรุปรีวิว Harbour Plaza 8 Degree Hotel

จากการทดลองใช้บริการ เราขอสรุปคะแนนรีวิวโรงแรม Habour Plaza 8 Degree ดังนี้

สรุปคะแนนรีวิว 4.33/5 คะแนน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

Harbour Plaza 8 Degree Hotel
Address: 199 Kowloon City Road, Tokwawan, Kowloon, Hong Kong
โทร. +852 2126 1988
Website :  http://www.harbour-plaza.com/8degrees/Index- en.htm
พิกัดโรงแรม : https://goo.gl/maps/4LmvPFXjpV52

ขอบคุณ HongKong Airlines ที่สนับสนุนทริปนี้จ้า!!

แนะนำกิจกรรมที่น่าสนใจในฮ่องกง (Hong Kong)

สนใจซื้อ บัตรเข้าสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

สนใจซื้อ บัตรโดยสารกระเช้าลอยฟ้านองปิง 360 (Ngong Ping 360) ในฮ่องกง [ช่องทางที่กำหนดโดย Klook] ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

สนใจซื้อ Ngong Ping 360 Tai O Pass (Include Bus and snack coupon) ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

สนใจซื้อ บัตรเข้าสวนสนุกโอเชี่ยนปาร์ค ฮ่องกง (Ocean Park Hong Kong) ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

สนใจซื้อ บัตรเข้าสวนน้ำวอเตอร์เวิลด์ โอเชี่ยนปาร์ค (Water World Ocean Park) ในฮ่องกง ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

สนใจซื้อ บัตร Octopus พร้อมเงินในบัตร 50 ดอลลาร์ฮ่องกง (รับบัตรที่สนามบินฮ่องกง (HKG)) ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

สนใจซื้อ บัตรชมวิวที่หอชมวิวสกาย100 (Sky100) ในฮ่องกง พร้อมชมนิทรรศการ “5G แล็บ” ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

สนใจซื้อ บัตรโดยสารรถรางพีคแทรม และบัตรเข้าจุดชมวิวสกายเทอร์เรซ 428 ในฮ่องกง ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

Exit mobile version