Site icon ibreak2travel (หนีงานไปเที่ยว)

Casa de La Flora (คาซ่า เดอ ลา ฟลอร่า) แบบฉบับของพูลวิลล่า ที่ใครหลายคนหลงรัก

ในที่สุดก็มีโอกาสได้มารีวิวรีสอร์ตนี้สักที หลังจากฟังคำชื่นชมจากผู้คนรอบตัวมาตั้งนาน บ้างก็บอกว่ามาแล้วจะตกหลุมรัก บ้างก็บอกว่าพูลวิลล่าแห่งนี้ครบเครื่องหมดจด บริการดี อยู่สบาย บ้างก็บอกว่าวิวสวย โรแมนติกและเป็นส่วนตัวดีสุดๆ

แต่ที่พีคที่สุด คือ มีเจ้าของรีสอร์ตดังคนนึงบอกกับเราว่า “รีสอร์ตนี้คือแรงบันดาลใจ ที่ทำให้เค้าอยากสร้างรีสอร์ตแบบเดียวกันที่บ้านเกิดของเค้า” โอ้โห… ฟังมาถึงตรงนี้แล้ว เราสองคนก็ต้องเดินทางมารีวิวให้รู้สักทีว่า “Casa de La Flora (คาซ่า เดอ ลา ฟลอร่า)” จะดีสมคำร่ำลือขนาดไหน!!!

ภาพรวมของรีสอร์ต

“Casa de La Flora (คาซ่า เดอ ลา ฟลอร่า)” ตั้งอยู่ที่หาดบางเนียง เขาหลัก จ.พังงา เป็นรีสอร์ตสไตล์ Luxury Boutique ที่เน้นความมินิมอล แต่แฝงด้วยความเรียบหรู มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยอาคารรูปทรงลูกบาศก์สี่เหลี่ยมแบบ Low Rise (ความสูงประมาณ 1-3 ชั้น) นำเสนอสัจจะวัสดุของไม้และหินที่นำมาตกแต่ง เน้นความร่มรื่น กลมกลืนกับธรรมชาติ

ห้องพักที่ “Casa de La Flora (คาซ่า เดอ ลา ฟลอร่า)” ทุกหลังถูกออกแบบให้เป็น Private Pool Villa ที่เน้นความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ มีรั้วรอบขอบชิด มีการเล่นระดับความสูงของห้องพักจากหน้าหาดเพื่อไม่ให้บังวิวกันและกัน รวมถึงยังช่วยบังสายตาจากคนที่เดินผ่านหน้าห้องได้ ดังนั้นแม้ว่าคุณจะไม่ได้พักห้องริมหาด คุณก็ยังดื่มด่ำกับวิวทะเลอันดามันได้แบบสบายๆ และเป็นส่วนตัว!!

สำหรับพื้นที่ส่วนกลาง รีสอร์ตนี้อาจไม่ได้มีพื้นที่อลังการจัดเต็ม เหมือนรีสอร์ตทั่วๆ ไป (เพราะเค้าเป็น Pool Villa ที่มีแค่ 36 หลัง) แต่ทั้งสระว่ายน้ำ บาร์เครื่องดื่ม ห้องอาหาร ฟิตเนส และสปาของ “Casa de La Flora (คาซ่า เดอ ลา ฟลอร่า)” ล้วนออกแบบมาเพื่อรองรับผู้เข้าพักได้เป็นอย่างดี บริหารพื้นที่ฉลาด วิวดี และสะดวกสบาย

เพื่อป้องกันการกัดเซาะ เค้าเลยทำผนังกันคลื่นไว้แบบนี้
ห้องอาหารก็เห็นวิวทะเล
จากสระส่วนกลางก็มองเห็นวิวทะเล

ที่สำคัญ ถ้าคุณรู้สึกอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปฟังเพลงตื๊ดๆ ไปเล่นเซิร์ฟสเก็ต หรืออยากออกไปทานอาหารข้างนอก ทางรีสอร์ตมีบริการฟรี Shutter Service (รถรับ-ส่ง) ให้คุณไปใช้ Facilities ที่รีสอร์ตในเครืออย่าง La Vela หรือ La Flora ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันได้อีกด้วย!!

ใครอยากนั่งอาบแดดชมวิว ก็มานั่งมุมนี้ได้
ในแต่ละมุมของรีสอร์ตจะมีประติมากรรมเก๋ๆ ตั้งอยู่
วิวพระอาทิตย์ตกที่เขาหลัก โรแมนติกเสมอ

ห้องพักของรีสอร์ต

จุดขายหลักของ “Casa de La Flora (คาซ่า เดอ ลา ฟลอร่า)” อยู่ที่ห้องพักนี่ละครับ เค้าตั้งใจสร้างรีสอร์ตนี้ให้เป็นเหมือนบ้านพักริมทะเลของคนที่ต้องการมาพักผ่อนแบบส่วนตัว ห้องพักทั้งหมดจึงถูกออกแบบให้เป็น Private Pool Villa ที่อยู่สบาย มีสระน้ำในตัว มองเห็นวิวทะเลได้ และมีรั้วรอบขอบชิด

วิลล่าทั้ง 36 หลัง ถูกจัดวางเป็น 4 แถว ขนานกับหน้าหาด โดยไล่ระดับความสูงจากหน้าหาดเข้าไป เพื่อให้ห้องพักในแต่ละแถวไม่บังวิวกัน ภายในตกแต่งด้วยไม้, หิน และปูน มีความมินิมอลแต่ก็เรียบหรู มีหน้าต่างบานใหญ่เปิดรับแสง มีเตียงนอนขนาดใหญ่ มีโซฟา มีอ่างอาบน้ำใหญ่ มีสระส่วนตัว และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สร้างบรรยากาศให้รู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากกว่าอยู่ในรีสอร์ต

“Casa de La Flora (คาซ่า เดอ ลา ฟลอร่า)” มีวิลล่าทั้ง 36 หลัง มีแบบวิลล่าให้เลือกพัก 8 แบบ แต่ละหลังถูกตั้งชื่อตามชื่อดอกไม้ กิมมิกคือเมื่อเข้าพักหลังไหน ในวิลล่าก็จะมีภาพดอกไม้ประจำชื่อวิลล่าแขวนอยู่ สำหรับทริปนี้เรามีภาพวิลล่ามาฝากทั้งหมด 5 แบบ (จากทั้งหมด 8 แบบ) ดังนี้ครับ

  1. Studio Pool Villa (มีภาพรีวิว)
  2. Duplex Pool Suite (มีภาพรีวิว)
  3. Duplex Grand Pool Villa (มีภาพรีวิว)
  4. Beachfront Pool Villa (มีภาพรีวิว)
  5. Casa Pool Suite
  6. Beachfront Suite Pool Villa (ห้องที่เราเข้าพัก – มีภาพรีวิว)
  7. Grand Pool Suite
  8. Beachfront Grand Pool Villa

Beachfront Suite Pool Villa

ขอเริ่มจากวิลล่าที่เราเข้าพักก่อนก็แล้วกัน Beachfront Suite Pool Villa หมายเลข 2116 มีอีกชื่อว่า Anthurium (ดอกหน้าวัว) ภายในวิลล่าก็จะมีภาพดอกหน้าวัวแขวนติดผนังอยู่ตามชื่อ (เป็นกิมมิกเล็กๆ ที่น่ารักดีนะ)

อีกอย่างที่ประทับใจ คือเมื่อเรามาเช็คอิน ทางแผนกต้อนรับจะให้เราเลือกกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่เราชอบ ซึ่งมีทั้งกลิ่นตะไคร้, มะลิ, ลาเวนเดอร์ และกุหลาบ เมื่อเราเดินมาถึงห้องพัก แม่บ้านก็จะจัดเซอร์ไพรซ์เราด้วยกลิ่นหอมๆ ที่เราชอบ พร้อมกับมี Welcome Set จัดวางไว้ให้ในห้อง เจอแบบนี้เข้าไป ประทับใจทู๊กราย!!

ไฮไลท์ของห้อง Beachfront Suite Pool Villa

มุม Outdoor มีทั้งสระน้ำและ Pool Bed
หน้าต่างบานใหญ่ มองวิวทะเลได้แบบสะใจ
อ่างล้างหน้าแบบ His & Her
อ่างอาบน้ำโคตรกว้าง

Beachfront Pool Villa

สำหรับ Beachfront Pool Villa จะเป็นวิลล่าริมหาดที่มีขนาดเล็กกว่า Beachfront Suite Pool Villa (ต่างกันตรงที่ไม่มีห้องนั่งเล่น) จุดเด่นก็ตามชื่อคืออยู่หน้าหาด ส่วนพื้นที่ใช้สอยจะอยู่ที่ 70 ตร.ม.

ไฮไลท์ของห้อง Beachfront Pool Villa

Studio Pool Villa

วิลล่านี้ไม่ได้อยู่ติดหน้าหาดครับ แต่ก็สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อยู่ จุดเด่นของห้องคือความโปร่งด้วยกระจกบานใหญ่ทั้งสองด้านของห้อง รวมถึงมีสระน้ำแนวยาว วางตัวขนานไปกับระเบียงหน้าห้อง และมีพื้นที่ใช้สอยรวมอยู่ที่ 70 ตร.ม.

ไฮไลต์ของห้อง Studio Pool Villa

Duplex Pool Suite

สำหรับ Duplex Pool Suite จะเป็นวิลล่า 2 ชั้น มีสระน้ำกับห้องนั่งเล่นอยู่ชั้นล่าง และมีห้องนอนกับห้องน้ำอยู่ชั้นบน พื้นที่ใช้สอยรวมอยู่ที่ 90 ตร.ม. แม้เป็นวิลล่าที่อยู่แถวในสุด แต่ก็สามารถเห็นวิวทะเลสวยๆ ได้จากระเบียงห้องนอนที่ชั้น 2

Duplex Grand Pool Villa

วิลล่า 2 ชั้นเล่นระดับ มีพื้นที่ใช้สอยรวม 110 ตร.ม. จุดเด่นคือมีสระน้ำ ระเบียงและห้องนั่งเล่นอยู่ชั้น 1 มีห้องน้ำอยู่ชั้นลอย และมีห้องนอนอยู่ชั้น 2 แม้เป็นวิลล่าที่อยู่แถวในสุด แต่ก็สามารถเห็นวิวทะเลสวยๆ ได้จากระเบียงห้องนอนชั้น 2

พูลวิลล่ามีพื้นที่ขนาด 110 ตร.ม. ขนาดห้องพัก 82 ตร.ม.และมีพื้นที่บริเวณระเบียงหน้าห้องพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 6.20 ม. x 2.20 ม. มีทั้งหมด 11 วิลล่า

Infinity Pool

แม้ว่า “Casa de La Flora (คาซ่า เดอ ลา ฟลอร่า)” จะเป็น Private Pool Villa แต่ทางรีสอร์ตก็มีสระส่วนกลางไว้ให้ลูกค้าใช้บริการ จุดเด่นของสระนี้คือเป็น Infinity Pool ตั้งอยู่กลางรีสอร์ต มองเห็นวิวทะเลอันดามันได้แบบเต็มๆ ตา ยิ่งวันไหนฟ้าเปิด วิวพระอาทิตย์ตกจากมุมสระว่ายน้ำนี่สวยโรแมนติกมาก!! ใครอยากว่ายน้ำ อยากอาบแดด หรืออยากแช่น้ำชมวิว มาที่สระส่วนกลางได้เลย หรือถ้าใครอยากแช่น้ำไป จิบเครื่องดื่มไป เค้าก็มี Pool Bar ไว้คอยให้บริการด้วยครับ

ห้องอาหาร La Aranya

ห้องอาหารหลักของ “Casa de La Flora (คาซ่า เดอ ลา ฟลอร่า)” ชื่อว่าห้องอาหาร La Aranya ตั้งอยู่ริมฝั่งขวาติดกับหน้าหาดของรีสอร์ต ลมพัดเย็นสบาย วิวดี มองเห็นทะเลแบบเต็มตา ที่สำคัญอาหารอร่อยมากครับคุณผู้ชม!!! ห้องอาหารนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ 06:30 – 22:30 น.

อาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ A la carte สุดพรีเมี่ยม ที่ทำสดใหม่ทุกจาน สามารถเลือกเมนูแบบไม่จำกัด อาหารจะเป็นแบบนานาชาติทั้ง Eastern, Western และอาหารใต้  เมนูหลากหลายมาก เยอะจนเลือกไม่ถูก 5555 ใครอยากประหยัดมื้อกลางวัน ให้มาทานมื้อเช้าสายๆ หน่อย รับรองอิ่มจุกๆ ไปจนถึงเย็นแน่นอน!!

หมายเหตุ :  แนะนำให้เลือกเมนูอาหารเช้า และแจ้งเวลาเสิร์ฟไว้ล่วงหน้า จะสะดวกกว่า และไม่ต้องรอนาน

เมนูมื้อเช้าแนะนำ

เมนูแนะนำอื่นๆ ของห้องอาหาร La Aranya

หอยเชลล์ย่าง

ตัวหอยเชลล์ย่างมาได้ดี เนื้อเด้งหอมอวลรมควันหน่อยๆ ชอบเทคเจอร์ของมันบด รสสัมผัสของหน่อไม้ฝรั่ง พอมาผสมกับกลิ่นเบคอนกรอบๆ ทำให้แต่ละคำเคี้ยวกรุบกรอบ เพลิดเพลินมาก

Tuna Tataki

ชิ้นเนื้อทูน่าย่างด้านนอกพอสุกหน่อย เนื้อข้างในนุ่มละลาย วัตถุดิบแต่ละตัวทั้งอโวคาโด มะม่วง มะเขือเทศ ต้นหอม พอเอามาทานด้วยกันแล้ว ยิ่งนวล หอมละลายในปาก เป็นอีกหนึ่งจานที่เราชอบมาก!!

เซ็ตเมนูอาหารใต้

สำหรับเซ็ตเมนูอาหารใต้มีให้เลือกทานหลายอย่าง รสชาติถึงเครื่อง หรอยมาก ถูกใจคนรักอาหารใต้อย่างแรง!! เค้ามีอาหารใต้ให้เลือก 3 เซ็ต (A, B, C) เราสองคนมีโอกาสได้ชิมทั้งเซ็ต A และ B ส่วนตัวคิดว่าดีงามทั้ง 2 เซ็ต แต่ถ้าใครมาครั้งแรกแนะนำให้ลองเซ็ต A ก่อนเลยครับ

เซ็ต A ประกอบด้วย

เมนูอาหารใต้เซ็ต A
เมนูอาหารใต้เซ็ต B

Spa La Casa

แม้จะเป็นรีสอร์ตที่มี Pool Villa แค่ 36 หลัง แต่สปาของที่ “Casa de La Flora (คาซ่า เดอ ลา ฟลอร่า)” เค้าจริงจังมากนะคุณ บริการของสปามีให้เลือกหลายแบบ ทั้งนวดอโรม่าเพื่อผ่อนคลาย นวดแผนไทยเพื่อกดจุด หรือจะนวดบำบัดอาการออฟฟิศซินโดรมก็ทำได้ ภายในตกแต่งด้วยไม้ บรรยากาศสงบและอบอุ่น ห้องทรีตเมนต์มีหลายห้องแยกกัน จึงให้ความเป็นส่วนตัวได้ดี

เราสองคนทดลองบริการนวดแบบ Aroma ซึ่งเป็นการนวดผ่อนคลายด้วยน้ำมันหอมระเหย ฝีมือ Therapist จัดว่าดีเลยล่ะ น้ำหนักมือดี นวดดี กดจุดได้ดี ให้คะแนน 4/5 เลยครับผม!! ใครสนใจอยากใช้บริการสปา แนะนำให้จองเวลาล่วงหน้าก่อนเข้าใช้บริการครับ

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ Casa de La Flora (คาซ่า เดอ ลา ฟลอร่า) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

เราว่าสิ่งสำคัญที่คนทำธุรกิจที่พักควรตอบตัวเองให้ได้ว่า “ใครคือลูกค้าหลักของธุรกิจคุณ?” เพราะถ้าคุณรู้ว่าจะขายใคร คุณจะดำเนินธุรกิจที่พักของคุณได้แบบ “ไม่หลงทาง” สำหรับเรา “Casa de La Flora (คาซ่า เดอ ลา ฟลอร่า)” ตีโจทย์แตกไปเรียบร้อยแล้ว รีสอร์ตนี้ปักหมุดชัดเจน ว่าลูกค้าของรีสอร์ตคือ “คู่รักที่อยากพักผ่อนริมทะเล ในบ้านพักแบบส่วนตัว” ดังนั้นทุกอย่างของรีสอร์ตนี้จึงสร้างมาเพื่อการนั้น

พูลวิลล่าทุกหลังออกแบบมาให้อยู่สบายเหมือนบ้าน มีรั้วรอบขอบชิด เป็นส่วนตัวแต่ไม่อึดอัด สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พื้นที่ส่วนกลางอยากห้องอาหาร, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สปา ก็ครบเครื่อง ไม่มากไป ไม่น้อยไป ใส่ใจรายละเอียด เปี่ยมด้วยคุณภาพ อาหารเช้าอร่อยจัดเต็มจัดหนัก งานสปาก็ทำได้ดี สระส่วนกลางก็วิวสวย มีบาร์เครื่องดื่มให้บริการ ที่สำคัญคืองานบริการ ที่ทำได้น่าประทับใจ ทั้งนอนน้อม สุภาพ และใส่ใจ

ไม่แปลกใจที่มีหลายรีสอร์ตได้แรงบันดาลใจจาก “Casa de La Flora (คาซ่า เดอ ลา ฟลอร่า)” และไม่แปลกใจที่จะมีลูกค้ากลับมาพักซ้ำแล้วซ้ำอีก เราสองคนก็ตกหลุมรักรีสอร์ตแห่งนี้แล้วเช่นกัน

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยวจึงเป็นดังนี้

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว 4.94/5

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ : 67/213 หมู่ที่ 5 ต.คึกคัก เขาหลัก จ.พังงา 82220
โทร : 076-428999
Website : https://www.casadelaflora.com/index.html
Email : contact@casadelaflora.com

Exit mobile version