About Us

ทำงานให้เป็นต้องรู้จักเที่ยว

สวัสดีชาว “หนีงานไปเที่ยว”
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Blog อย่างเป็นทางการของพวกเรานะครับ

“เพราะการเดินทางทำให้โลกใบเดิมของเรากว้างขึ้น”

ประโยคนี้ทำให้ผมและแฟนจับมือกันออกเดินทางไปเรียนรู้โลกกว้าง จนเป็นที่มาของเพจ หนีงานไปเที่ยว และ Blog ที่ชื่อ www.ibreak2travel.com นี่ล่ะครับ 

ย้อนกลับไปหลายปีก่อนตอนรู้จักกันใหม่ๆ อีพริ้ง คือ นักท่องเที่ยวที่ต้องทำงานประจำ ส่วนยัยหมวยติ๊ดตี่ คือ คนทำงานประจำที่อยากเที่ยวบ้าง” แต่เมื่อมาคบกัน 2 ความต่างก็หาจุดลงตัวจนทำให้เรามาถึงจุดที่อยากทำเพจพาเพื่อนๆ คนทำงานไปเที่ยวกับพวกเราบ้าง …ถ้าเราไปได้ ใครๆ ก็ไปแบบเราได้แน่นอน

เราสองคนเป็นคู่รักชอบเดินทาง ท่องเที่ยว มีความตั้งใจอยากทำเพจ และเว็บไซต์ให้เหมือนคู่มือพาเที่ยวแบบ “Travel Guide” พาไปสัมผัสตัวตนของแต่ละสถานที่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

“Travel Guide” นี้จะรวบรวมที่เที่ยวเด็ดๆ มุมถ่ายรูปสวยๆ ที่กินอร่อย ซื้ออะไรเป็นของฝาก วิธีเที่ยวกลมกลืนแบบคนท้องถิ่น (Travel like a local) ข้อควรรู้และเทคนิคการเดินทาง และการเอาตัวรอดของแต่ละประเทศให้เหมาะกับ “คนวัยทำงาน” ที่มีเวลาน้อยในการหาข้อมูล เพียงแค่อ่านรีวิวเราแล้วก็หนีงานไปเที่ยว ไปกิน ไปถ่ายภาพได้เลย ตามสโลแกนของเราที่ว่า “ทำงานให้เป็นต้องรู้จักเที่ยว”

“หนีงานไปเที่ยว” ไม่ได้มีเจตนาทำให้ใครตกงานนะ (ออกตัวก่อน) ผมเองก็ยังทำงานกินเงินเดือนเหมือนทุกท่าน เพียงแต่ว่า… ถ้าเอาแต่ก้มหน้าก้มตาทำงานตัวเป็นเกลียวแล้วไม่ได้เที่ยวซะบ้าง อะไรที่มันเหี่ยวอยู่แล้วก็จะยิ่งเหี่ยวเฉานะ

ดังนั้นเพจนี้ขออนุญาตเป็น “โอเอซิส” ให้เพื่อนๆ ได้สละเวลางานอันมีค่า เหลือบตามาผ่อนคลายกับเนื้อหาในเพจนี้บ้าง สัก 1-2 นาที เดี๋ยวผมจะหาเรื่องมาเสิร์ฟให้อ่านกันถึงมือเลยทีเดียว อ่านน้อยๆ อย่างจ้องจอคอมฯ นาน  ไม่ทำให้ตกงานแน่นอนรับรอง

Follow Us : 

– Facebook Page : https://www.facebook.com/ibreak2travel/
– YouTube :           https://goo.gl/Vaz39P
– Instagram :         https://goo.gl/vMhqT3
– Website :            https://ibreak2travel.com/
– อีกหนึ่งบริการของเรา คือ บริษัททัวร์จัดนำเที่ยวโดย “บริษัท หนีงานไปเที่ยว จำกัด” เป็นบริษัทที่จดทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวถูกต้องตามกฎหมาย
ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 11/09714

 

About Us :

We are a couple travel blogger from Thailand named ibreak2travel” (หนีงานไปเที่ยว). We travel to many places all over the country and aboard to tell stories of those places. To encourage Thai working people plan their trip as destinations or places that we recommend.

Aiming to provide information as “Travel guide” such as tourist attractions, hidden gems, food & restaurants, accommodations, scenic shots, tips for travelling like a local, travel planning checklist and techniques for preparing yourself before travelling in different countries especially suitable for working people who planning their trips in less time and help ensure things run smoothly.

Awards and Publications

2018

2017

 


  • Award “Certificate of Appreciation” from Taiwan Tourism Bureau as one of the travel blogger who provide Taiwan Tourism Information for Thai people. The event was held on August 8, 2018 @ The Swissotel Le Concorde Bangkok

“Certificate of Appreciation” from Taiwan Tourism Bureau

“Certificate of Appreciation” from Taiwan Tourism Bureau

  • Article publication about “Moscow I’m here now” in Travel Around The world magazine (นิตยสารเที่ยวรอบโลก) in the section of SNAP published in July, 2018 Vol.36 Issue 431

บทความเที่ยวรัสเซียได้ถูกตีพิมพ์ลงหนังสือเที่ยวรอบโลก Travel Around The world magazine ฉบับเดือน กค. 2561 (เครดิตรูปภาพจากนิตยสาร)

บทความเที่ยวรัสเซียได้ถูกตีพิมพ์ลงหนังสือเที่ยวรอบโลก Travel Around the World ฉบับเดือน กค. 2561

บทความเที่ยวรัสเซียได้ถูกตีพิมพ์ลงหนังสือเที่ยวรอบโลก Travel Around the World ฉบับเดือน กค. 2561

บทความเที่ยวรัสเซียได้ถูกตีพิมพ์ลงหนังสือเที่ยวรอบโลก Travel Around the World ฉบับเดือน กค. 2561

  • TV interview on The Blogger Trip, TV program on Channel 5, on April 28, 2018 at 09.55-10.20 am. We both take you to uncommon activities to do on the magical island of Koh Yao Noi Island, Phang Nga and luxury stay at Cape Kudu Hotel, Koh Yao Noi
    ออกรายการ The Blogger Trip ทาง ททบ. ช่อง 5 : EP.17 เที่ยว พังงา ไปกับเพจ “หนีงานไปเที่ยว” 
    ออกอากาศวันที่ 28 เม.ย. 61

  • Award on the First place of “Best Informative Blog 2017 Award” from Traveloka on March, 2018 at The Okura Prestige Hotel

Best Informative Blog 2017 Award” from Traveloka

Best Informative Blog 2017 Award” from Traveloka

  • Post today newspapers as attached below
  • E-Newspaper publication : https://www.posttoday.com/life/life/508583

Post Today newspapers was published on August 12,2017

ทำงานให้เป็นต้องรู้จักเที่ยวนะครับ

อีพริ้ง + ยัยหมวยติ๊ดตี่

tng_5728

เราขอฝากตัวด้วยนะ แวะไปกด Like เพจกันหน่อย (อย่าลืมตั้งค่าเป็น See First หรือ “เห็นก่อน”) จะได้รู้ว่าพวกเรายังมีคุณๆ อยู่เสมอ หนีงานไปเที่ยว

Contact us :

Facebook :    https://www.facebook.com/ibreak2travel/inbox/
Email :           ibreak2travel@gmail.com
Telephone :  +66 81 439 9609

 

 

Close