คุณเป็นแบบผมหรือเปล่า? ที่คิดว่าการท่องเที่ยว คือ “การไปตะลอนเที่ยว” คิดว่าการเที่ยวต้องเน้นไปนั่นมานี่ ไปเสาะหาของอร่อยกิน ต้องไปชอปฯ ต้องไปถ่ายรูป ต้องไปนู่น นี่ นั่น บลาๆๆ… แล้วพอกลับไปบ้านก็บ่นโอดโอย ปวดเมื่อยเนื้อตัว แล้วร้องว่า “หยุดต่อเลยได้ไหม” 55555

เราชอบลืมไปว่าการท่องเที่ยว มันมีคำว่า “การพักผ่อน” รวมอยู่ด้วย และสำหรับคนที่มองหา “การท่องเที่ยวพักผ่อน” อยู่ละก็ เราอยากพาคุณไป Koh Kood Paradise Beach Resort (เกาะกูดพาราไดซ์บีชรีสอร์ท) ครับ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล เกาะกูด จ.ตราด นี่เอง ตามผมไปพักผ่อนกันเถอะ

เกาะกูด ติดอันดับ 4 เกาะยอดฮิตสำหรับซัมเมอร์นี้เลยนะ

ชายหาดหน้ารีสอร์ท บอกเลยว่าวิวดีมาก

เราใช้เวลานั่งเรือด่วนเฟอร์รี่จากท่าเรือแหลมศอกมาถึงท่าเรืออ่าวสลัดที่เกาะกูด ประมาณ 1.15 ชั่วโมง จากนั้นต่อรถสองแถวอีก 15-20 นาที ก็จะมาถึงที่ Koh Kood Paradise Beach Resort แล้ว

นั่งเรือมาจากฝั่งใช้เวลาแค่ 1 ชม. 15 นาที

Koh Kood Paradise Beach Resort (เกาะกูด พาราไดซ์บีชรีสอร์ท) เป็นรีสอร์ทสไตล์ Tropical ที่แอบผสมความเป็นไทยกับความเป็น Tropical ได้อย่างน่ารัก และเราสัมผัสได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่ไปถึงรีสอร์ท

แค่แรกเห็นก็ชอบละ ผสมผสานความเป็นไทยได้ดีจัง

มาถึงร้อนๆ ก็มีผ้าเย็นพร้อม Welcome Drink มาต้อนรับ

อย่างที่บอกไปแล้ว ว่าทริปนี้จะเป็นทริป “ท่องเที่ยวพักผ่อน” อย่างแท้จริง ดังนั้นเราจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่ Koh Kood Paradise Beach Resort เนี่ยแหล่ะ มาติดตามรีวิวในส่วนต่างๆ กันได้เลยครับผม ^_^

ตามหมวยมาเลยคร่าาา..

จองที่พักแสนสะดวกผ่าน Traveloka

หากต้องการเข้าพักที่ Koh Kood Paradise Beach Resort ตอนนี้สามารถจองผ่าน Traveloka ได้ด้วยนะ (สะดวกจัง ^_^) คลิกที่นี่ได้เลย : Traveloka

บรรยากาศของรีสอร์ท

ส่วนตัวเราชอบรีสอร์ทริมทะเลที่ออกแบบสไตล์ Tropical นะ มันให้ความรู้สึกกลมกลืน เชื่อมโยงกับธรรมชาติรอบตัว ยิ่งที่นี่เค้าผสมหน้าจั่วแบบไทยๆ เข้าไปด้วย เลยทำให้คอนเซ็ปท์การออกแบบมันแข็งแรงมากขึ้น

ห้องอาหารหลักและสระว่ายน้ำของโรงแรม

ที่พักสไตล์วิลล่าหลังค่าจั่วแบบไทย

ระเบียงทางเดินไม้ที่เชื่อมส่วนวิลล่ากับพื้นที่ส่วนกลาง

Koh Kood Paradise Beach Resort อยู่บริเวณหาดตะเภา (ใกล้กับท่าจอดเรือน้ำลึก) ตัวรีสอร์ทวางผังให้หันหน้าสู่ทะเล ล้อมรอบด้วยหมู่ต้นมะพร้าวสูงชะลูด มีระเบียงไม้เก๋ๆ เป็นตัวเชื่อมโยงส่วนวิลล่ากับพื้นที่ส่วนกลาง อาทิ ฟิตเนส ห้องอาหาร สระว่ายน้ำ และล็อบบี้

มีสระบัวไว้สร้างบรรยากาศด้วย

สระบัวและต้นมะพร้าว

สีส้มตัดกับสีต้นไม้และน้ำทะเล

สระว่ายน้ำที่ใช้สีส้มในการสร้างความโดดเด่น

จากสระว่ายน้ำมองออกไปเห็นวิวทะเลเลย

ใครมาแนวรักสุขภาพ ก็เชิญห้องฟิตเนสได้เลย อุปกรณ์ครบ

เราชอบความกวนของสถาปนิกที่เลือกเติมสีส้มให้กับ Infinity Pool ทำให้รีสอร์ทดูมีความจี๊ดจ๊าดมากขึ้น แถมยังสร้างบาร์เครื่องดื่มไว้ให้แขกโรงแรมได้นั่งชิลล์ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้อีกด้วย มุมนี้เป็นมุมโปรดของเราในรีสอร์ทเลยล่ะ ขอบอก ^_^

มุมบาร์น้ำที่เหมาะกับการนั่งชิลล์ดูพระอาทิตย์ตก

พอตกกลางคืนก็มานั่งหาอะไรดื่มเพลินๆ

ยอมรับว่าบาร์เทนเดอร์ที่นี่ชงเก่งมาก

บรรดา Cocktail ที่ไม่ควรพลาดมาลิ้มลอง

หาดทรายสวย ทะเลสีคราม น้ำใสๆ

ทีเด็ดของหาดตะเภา คือ หาดทรายขาว น้ำใส ทะเลสีครามสวย ปกติเรามักคิดว่าทะเลอ่าวไทย ยังไงก็สวยสู้อันดามันไม่ได้ แต่เปล่าเลย ทะเลที่เกาะกูดนั้นสวยจริงๆ และบอกเลยว่า Koh Kood Paradise ใช้ประโยชน์จากสิ่งที่กล่าวมาได้อย่างดีเลยล่ะ

หมวยดีใจจนต้องกระโดดใส่

สีน้ำสวยเลย

วิวหน้าหาดสามารถมองเห็นสะพานท่าเทียบเรือน้ำลึกซึ่งทอดยาวสู่ทะเล จากรีสอร์ทสามารถเดินไปยังท่าเทียบเรือเพื่อชมพระอาทิตย์ตกได้สบาย หรือจะมาชมพระอาทิตย์ตกที่หน้าหาดก็สวยไม่แพ้กัน (เสียดายวันที่ผมไปมีเมฆเยอะ เลยอดเห็นพระอาทิตย์ตกเลย)

จะพาแฟนมาถ่าย Portrait มุมนี้ก็สวยนะ

สำหรับคนชอบเล่นน้ำทะเล ชอบกิจกรรมทางทะเล ทางรีสอร์ทมีเรือแคนูพร้อมเสื้อชูชีพไว้ให้บริการ ส่วนใครชอบนั่งชิงช้าชมวิวทะเล ทางรีสอร์ทเค้าก็มีชิงช้าผูกเอาไว้ให้เล่นด้วยนะคร๊าบ ชอบอะไรก็จัดไปตามสบาย

มาเล่นน้ำช่วงเย็นๆ ก็ดีนะ ไม่ร้อน

มีชิงช้าไว้ให้นั่งเล่น

ยัยหมวยชอบเล่นชิงช้ามาก

ห้องพัก

Koh Kood Paradise Resort มีที่พักหลักๆ 2 แบบ คือ บริเวณหน้าหาดจะเป็นส่วนของวิลล่าซึ่งมี 29 หลัง และจะมีส่วนของโรงแรมทางด้านหลังอีก 40 ห้อง ซึ่งห้องที่อีพริ้งกับยัยหมวยเข้าพักจะห้องสไตล์วิลล่า พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางถึง 50 ตร.ม. การตกแต่งก็เป็นสไตล์ Tropical ที่ใช้ไม้กับปูนเป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง

ห้องกว้าง พื้นที่ใช้สอยเยอะ

บรรยากาศสบายๆ เตียงใหญ่เชียว

ภายในห้องประกอบด้วยเตียงขนาด King Size ตั้งอยู่กลางห้อง บริเวณด้านหลังหัวเตียงถูกประยุกต์ทำเป็นโต๊ะนั่งทำงาน มีเก้าอี้นั่งสบาย มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ดรายเป่าผม ชุดคลุมอาบน้ำ ร่ม ตู้เซฟ กระจก ทีวี ตู้เย็น นอกจากนี้ยังมีพัดลมเพดานไว้เปิดคลายร้อนหากเราอยากเปิดห้องนอนรับลมทะเล

หลังเตียงนอนออกแบบไว้เป็นโต๊ะหัวเตียงและโต๊ะทำงานในตัวเดียว

ในห้องมีโซฟาไว้นั่งเล่น

เราชอบที่เค้าเตรียมปลั๊กไว้ให้หลายจุด

กระจกมี ทิชชู่มี พร้อมแต่งหน้าเลยจ้า

จะชงกาแฟดื่มก็มีกาน้ำร้อนพร้อมชา-กาแฟ

เสื้อคลุมอาบน้ำก็มี

ตู้เซฟก็มี

ส่วนของห้องน้ำตกแต่งเป็นปูนเปลือยทาสีเหลือง มีส่วนอาบน้ำฝักบัวกลางแจ้ง (แต่ไม่โป๊) เอาไว้สร้างบรรยากาศเซ็กซี่นิดๆ ส่วนอุปกรณ์ในห้องน้ำก็มีตามมาตรฐาน

ส่วนของห้องน้ำเป็นปูนเปลือยฉาบสีเหลือง

ฝักบัวมีแบบ Rain Shower และแบบ Shower ธรรมดา

ส่วนอ่างล้างหน้ากว้างขวาง

สบู่เหลว แชมพู ครีมนวดผม ฯลฯ มีพร้อม

ห้องพักในส่วนโรงแรม

มีจำนวน 40 ห้อง ตกแต่งสไตล์ Modern Tropical ด้วยโทนสีเขียวและเหลือง ตกแต่งด้วยปูนและไม้ ห้องพักกว้างขวางดีครับ ถ้ามาท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะก็เหมาะดี ในส่วนของวิวนั้นจะเป็นวิวสวนมะพร้าว ดูร่มรื่นดีทีเดียว

ห้องพักส่วนโรงแรม

บริเวณโถงทางเดิน ให้ความรู้สึกเหมือนโปโลคลับเลย

ห้องพักกว้าง เตียงกว้าง นอนสบาย

เมนูแนะนำและรสชาติอาหาร

ในส่วนของอาหารนั้นขอแบ่งรีวิวเป็น 2 ส่วนนะครับ คือ อาหารเช้าและอาหารเย็น ซึ่งแต่ละมื้อจะต่างสไตล์กันครับ ขอเริ่มที่อาหารเช้าก่อนเลยละกัน

อาหารเช้า

ปกติแล้วทางรีสอร์ทจะมีไลน์อาหารเช้าเป็นสไตล์บุพเฟ่ต์ครับ มีทั้ง American Breakfast (จำพวกไข่ดาว ออมเล็ท หมูแฮม เบคอน ไส้กรอก) มีแพนเค้ก มีข้าวต้ม ขนมปัง สลัด ผลไม้ ฯลฯ ซึ่งก็มาตรฐานทั่วไป แต่ถ้าหากเราอยากทานเป็นอาหารเช้าตามสั่ง ก็สามารถสั่งกับบริกรได้นะครับ

แน่นอนว่ามากับ “หนีงานไปเที่ยว” เราก็ต้องสั่งทุกเมนูอาหารเช้ามาลองให้รู้กันไป ว่าจะอร่อยจริงไหม งานนี้ผมยอมสละรอบเอวเพื่อการรีวิวเลย

เมนูอาหารเช้า น่ากินมาก

#1 ไข่เบเนดิกต์ (Egg Benedict) เมนูไข่สุดคลาสสิคที่ได้จากการตอกไข่ดิบลงในน้ำเดือดที่ผสมส้มสายชูเจือจาง เสิร์ฟมาพร้อมเบคอน ไส้กรอก แฮม มะเขือเทศ และแฮชบราวน์ รสชาติดีงาม ถูกใจครับผม

ไข่เบเนดิกต์ (Egg Benedict) เมนูนี้อร่อย จัดว่าดีงาม

#2 ไข่ดาว หมูแฮม ไส้กรอก เบคอน เมนูอาหารเช้ามาตรฐานสไตล์อเมริกัน รสชาติก็มาตรฐาน ชอบไข่สุก ไข่ไม่สุก บอกบริกรได้เลย

ไข่ดาว หมูแฮม ไส้กรอก รสมาตรฐาน

#3 ออมเล็ท ถ้ากินมากๆ เงินเก็บจะรั่วไหล เพราะ “ออม-เล็ด” 5555 ฝืดแฮะ ไม่เล่นละ เมนูออมเล็ทรสชาติดีนะครับ ไข่สุกทั่วถึงกันแต่ไม่แข็งกระด้าง สั่งมาทานได้ไม่ผิดหวัง

พ่อครัวทอดออมเล็ทได้กำลังดีเลย

#4 วาฟเฟิลกับน้ำผึ้ง จานนี้รสชาติใช้ได้ แต่ส่วนตัวเราไม่ได้ชอบวาฟเฟิลสไตล์นี้

วาฟเฟิลกับน้ำผึ้ง รสชาติทั่วไป

#5 แพนเค้กโรยน้ำตาลไอซิ่ง (และน้ำผึ้ง) เราชอบแป้งแพนเค้กของที่นี่นะ หอม อร่อย เมนูนี้ผ่านครับ

 

อาหารเย็น

ถัดมาคือเมนูอาหารเย็นที่ทางรีสอร์ทคัดเมนูเด็ดมาให้เราได้ทาน ซึ่งแต่ละจานก็นำเสนอได้น่าสนใจทีเดียว รายละเอียดเป็นดังนี้ครับผม

#1 อกเป็ดรมควัน เริ่มมาก็ประทับใจในรสชาติอาหารเลยทีเดียว อกเป็ดที่อบมากำลังดี กับซอสผักที่รสชาติเข้ากัน ไม่เข้มไป ไม่อ่อนไป เราชอบมากเลย

อกเป็ดรมควัน

#2 สปาเกตตี้แกงเขียวหวานทะเล เมนูนี้จัดจานมาเก๋ไก๋ มีขนมปังแท่งไว้ให้ทานแกล้มด้วย ในส่วนของอาหารทะเลนั้นสดดี เส้นสปาเกตตี้ก็ดี ส่วนรสชาติเครื่องแกงของที่นี่นั้นจัดว่าเด็ด ใครมาทานอาหารที่ Koh Kood Paradise Resort ควรสั่งอาหารที่เป็นพวกเครื่องแกง หรือเครื่องแกงกะทิครับ ที่นี่เก่งเครื่องแกงจริงๆ

สปาเกตตี้แกงเขียวหวานทะเล

#3 แกงกะหรี่ไก่กับแป้งนาน เสิร์ฟมาจานใหญ่ม๊ากกก..กก ไก่ส่วนสะโพกและน่องที่ตุ๋นมากำลังดี นุ่มละลายเลย ส่วนเครื่องแกงกะหรี่ก็ดี เสิร์ฟมาพร้อมกับก้านอบเชย แป้งนาน และน้ำอาจาด รสชาติดีครับ

แกงกะหรี่ไก่กับแป้งนาน

#4 ยำหมูย่าง เมนูนี้ไม่ต้องพูดอะไรมาก สั่งมาเลย รสเด็ด จัดจ้าน เราชอบ

ยำหมูย่าง

#5 ผัดไทกุ้งสด โอ้แม่เจ้า!! เป็นผัดไทกุ้งสดที่จัดจานได้เลิศหรูที่สุดที่เคยเจอมาในชีวิต ในส่วนของรสชาตินั้นก็สัมพันธ์กับหน้าตา นั่นคืออร่อยไม่ใช่เล่นๆ สั่งมาทานไม่ผิดหวังจ้า

ผัดไทกุ้งสด

ตบท้ายด้วยของหวาน

#1 ช็อกโกแลตมูส รายการนี้รสชาติมาตรฐานนะ สั่งมาทานได้ไม่เสียดายเงิน แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นมากจนถึงกับห้ามพลาด

ช็อกโกแลตมูส

#2 โอริโอ้ช็อกโกแลตพายใส่มิ้นท์คาราเมล ส่วนรายการนี้ “ห้ามพลาด” ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด มาแล้วต้องสั่งทานครับผม อร่อยจริงๆ แต่ไม่อยากเฉลย มาสิครับ มาลองดู ถูกใจอีพริ้งสุดๆ

โอริโอ้ช็อกโกแลตพายใส่มิ้นท์คาราเมล

การบริการ

ด้วยความที่เป็นรีสอร์ทน้องใหม่บนเกาะกูด (เพิ่งเปิดบริการปลายปี 59) ทำให้การบริการยังไม่เข้าที่เข้าทางดีนัก พนักงานส่วนใหญ่คือคนพื้นเมืองเกาะกูด ซึ่งทุกคนต่างก็ยิ้มแย้มใส่ใจบริการ เราสัมผัสได้จากแววตาและความตั้งใจจริง

ซึ่งตลอดระยะเวลา 3 วัน 2 คืน ที่ Koh Kood Paradise Beach Resort เรารู้สึกยินดีกับอัธยาศัยและใจบริการของคนที่นี่เป็นอย่างดีครับ

รอยยิ้มจากพนักงานมีให้พวกเราเสมอ น่ารักๆ

ทำไมต้องมาเที่ยวพักผ่อนที่นี่

เพราะที่นี่คือรีสอร์ทสไตล์ Tropical ที่ออกแบบดี คิดมาอย่างใส่ใจ บรรยกาศแสนชิลล์ มีอาหารและเครื่องดื่มบริการในราคาที่น่าคบหา (ไม่แพงจนเกินไป) รสชาติอาหารดี มีทำเลที่ดี เหมาะสำหรับคู่รักทั้งชาวไทยและต่างชาติ หรือจะมาเป็นครอบครัวเล็กๆ 4-6 คน ก็เหมาะสมครับ

รีสอร์ทนี้ไม่เหมาะกับคนที่ตั้งใจมาปาร์ตี้ มาเล่นน้ำส่งเสียงดัง หากสนใจแนวนี้แนะนำให้ไปพักที่หาดอื่นๆ จะถูกใจมากกว่า

 

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

สำหรับคะแนนรีวิว Koh Kood Paradise Beach Resort เป็นดังนี้ครับ

  1. ทำเลที่ตั้ง 5/5 ที่นี่มีวิวพระอาทิตย์ตกสวยสุดๆ แถมหาดตะเภายังเป็นหาดที่ทะเลสวย หาดทรายก็ดี ถูกใจๆ
  2. การออกแบบตกแต่ง 4.5/5 แม้จะออกแบบสไตล์ Modern Tropical ที่ผสานความเป็นไทยเข้ามาแล้ว แต่เราพบว่ายังมีบางส่วนที่เข้าไม่เรียบร้อยดี
  3. การบริการ 4.5/5 ด้วยความที่เป็นโรงแรมใหม่ การบริการอาจยังไม่เป็นมืออาชีพมากนัก แต่เราสัมผัสได้ชัดเจนว่าทุกคนตั้งใจดี
  4. ห้องพัก 5/5 ให้คะแนนเต็มเลย เพราะห้องกว้าง มีปลั๊กไฟให้หลายจุดมาก ที่นอนก็นอนดี หลับสนิทเหมือนโดนดูดวิญญาณเลยแหล่ะ
  5. อาหาร 4/5 อาหารที่นี่อร่อยนะครับ แต่ยังไม่สมบูรณ์แบบในทุกเมนู แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพวัตถุดิบและราคาแล้ว บอกเลยว่าควรไปลอง

คะแนนรวม 4.6/5

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่พักได้ที่

โทร. (+66) 82 4488448, (+66) 94 9797978
เว็บไซต์ : http://kohkoodparadisebeach.com/
Facebook : https://www.facebook.com/KohKoodParadiseBeach/