ถ้าคำว่า “พิเศษที่นึง” เป็นคำติดปากเวลาสั่งอาหาร – โปรดระวังไว้ว่า… คุณจะพบกับความตะลึง!! ถ้าเผลอมาสั่งอะไรพิเศษ (กว่าเดิม) ที่ร้านนี้!!

“ร้านพิเศษ” เราได้ยินชื่อร้านนี้มานานละ ใครไปภูเก็ตเป็นต้องแวะเช็คอินซะทุกที ทำไมๆ !!? เราไปภูเก็ตก็หลายทีไม่เคยจะได้แวะ รอบนี้ขืนไม่แวะ มิตรรักฯ คงจะหาว่าเราเชยแน่นอน งั้นก็แวะมาชิมให้มันรู้กันไป ว่าทำไมใครๆ ก็ต้องมาเยือน!!?

ทำเลที่ตั้ง

ร้านตั้งอยู่ที่ ถ.เยาวราช (จังหวัดภูเก็ตนะ) อยู่ตรงตึกด้านหน้าโรงแรมสิริ ภูเก็ต มีที่จอดรถทั้งด้านข้างและด้านหน้าของร้าน สะดวกสบายมีที่จอดเยอะแยะ
พิกัด GPS : 7.8882475,98.3847783

บรรยากาศและการตกแต่ง

ร้านพิเศษเป็นร้านอาหารไม่ใหญ่ไม่เล็กที่ตกแต่งเน้นสีเหลือง-ขาว-ครีม ตัดกับเก้าอี้สีขาว-ชมพู มีการใช้กระเบื้องสไตล์ชิโนฯ กับผนังอิฐมอญทาสีขาว มาสร้างพื้นผิวได้น่าสนใจ บรรยากาศในร้านโปร่งสบาย มีที่นั่งทั้งโซนนั่งพื้นยกระดับ และโซนโต๊ะนั่งที่เป็นแบบเก้าอี้นั่งและแบบโซฟา อยากนั่งแบบไหนก็เลือกไปตามอัธยาศัย

ด้านหน้าร้านมีชิงช้าสีชมพูให้ไปนั่งถ่ายภาพเช็คอินคู่กับป้ายร้านด้วยนะครัส

เมนูอาหาร

ได้ยินกิตติศัพท์มาว่าทุกเมนูในร้านนี้นั้นพิเศษ ถ้ามากับยัยหมวยแค่สองคนคงรับมือไม่ไหว เราเลยชวนเพื่อนมาอีก 2 คน คือ โตกับจอย ให้มาช่วยกันรับมือกับมื้อใหญ่นี้

เรามาถึงร้านด้วยความหิว พอเปิดเมนูได้ก็รีบสั่งทันที ซึ่งก็เน้นเมนูแนะนำจากทางร้านมาลองชิม (เราว่าก็ไม่ควรพลาดนะ) เมนูมีดังนี้
1. มาม่าต้มยำชีส – มาม่าหม้อไฟชามใหญ่ที่ใส่มาสารพัด ทั้งไข่ หมู ปลาหมึก กุ้ง เห็ดฟาง ลูกชิ้น และเครื่องต้มยำรสเด็ด แต่ไฮไลท์อยู่ที่ “ชีสชามใหญ่ ใส่ไม่อั้น” พอน้ำเดือด ชีสละลาย แม่เจ้า!! ชีสเหนียวนุ่ม ยาว หนึบหนับ รสชาติเข้ากันกับน้ำซุปแซ่บๆ มากเลย

ชอบชีสไหม!? จัดเต็มได้เล้ย!!!

 

พี่แพรวมาช่วยดูแลเต็มที่

ถ้าน้ำซุปพร่องไป ขอเติมได้จ้า รสชาติเข้มช้น

ไป 2 คนไม่หมดแน่ ดีนะได้เพื่อนๆ มาช่วย

2. ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม – จานนี้เจ้าแม่ลูกชิ้นปลาอย่างยัยหมวยฯ บอกว่าโอเคร!! ลูกชิ้นเนื้อปลาแน่นๆ แทบไม่มีแป้งปน เนื้อสด ไม่คาวจ้า


3. ยำ “ยานัด” ยำสับปะรดภูเก็ตใส่มะม่วงหิมพานต์ ปลากรอบ กุ้งแห้งทอด ทานแล้วสดชื่น ได้รสเปรี้ยวหวานของสับปะรด ได้ความกรุบกรอบของกุ้งแห้งทอดและเม็ดมะม่วงฯ ตัวน้ำยำทำได้ดีเลย

4. บะหมี่น้ำภูเก็ต – ใครชอบราเม็ง ขอให้ลองจานนี้ เราชอบตั้งแต่การจัดจานให้ดูล้อกับราเม็งญี่ปุ่น แต่น้ำซุปนั้นพิเศษตรงที่ใช้น้ำซุปจากการเคี่ยวกุ้ง ทำให้ได้รสชาติเป็นเอกลักษณ์ อยากให้มาลองๆ

5. บะหมี่ฮกเกี้ยน – จานนี้รสชาติดี เครื่องเยอะ ทั้งกุ้ง ปลาหมึก หมู หอยแมลงภู่ วัตถุดิบสดดีเส้นหมี่ฮกเกี้ยนก็นุ่มหนึบ รสชาติพอสูสีกับหมี่ต้นโพธิ์

6. ชานมเย็น (แก้วยักษ์) – แก้วนี่ต้องสั่ง ชานมเย็นรสชาติเข้มข้น นุ่มนวลและนัว 1 แก้วดื่มได้สัก 3 คนสบายๆ จะใหญ่ไปไหนวะ!?

ต่อไปเป็นเมนูของหวานพิเศษ

7. บิงซูตูโบ้ (รวมมิตรกะทิ) – ขนมหวานแบบฉบับภูเก็ต ที่ไม่อยากสปอยล์ ขอให้มาลองเอง บอกได้เลยว่า… มีให้กินไม่กี่ที่นะจ๊ะ

บิงซูสไตล์พื้นเมืองภูเก็ต ที่กะทิหอมกลิ่นควันเทียนมากๆ

8. บิงซูโอ้เอ๋ว : โอ้เอ๋ว คือ หนึ่งใน “ของกินต้องไม่พลาด” เมื่อมาภูเก็ต แต่บิงซูถ้วยนี้คือการประยุกต์เมนูท้องถิ่น เข้ากับ “บิงซู” น้ำแข็งไสยอดฮิตสไตล์เกาหลี!!! โอ้เอ๋วเนื้อนุ่มๆ ละมุนลิ้น ทานกับน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ มีเฉาก๊วย (วุ้นดำ) ลำไย กล้วยหอม และแตงโมให้ทานแกล้ม เพิ่มความพิเศษ ด้วยไอศกรีมรสโอ้เอ๋ว กินแล้วโคตรฟินจริงๆ นะครัส

 

 

 

 

 

 

เมนูสมนาคุณ

9. เกี้ยวทอด “โคตรพิเศษ” เมนูพิเศษฉลองครบรอบ 1 ปี – ทางร้านแถมฟรีเมื่อสั่งอาหารและเครื่องดื่มครบ 300 บาทขึ้นไป

 

 


สรุปความว่าเราประทับใจในรสชาติอาหาร และความพิเศษแสนตะลึงที่ทางร้านจัดมาให้แบบเต็มๆ ขอบคุณพี่แพรวที่ดูแล อำนวยความสะดวก ให้กับพวกเราเป็นอย่างดี

มากกว่าพิเศษใส่ไข่ คือ พิเศษใส่ใจ และมื้อพิเศษมื้อนั้นรอคุณอยู่แล้วที่ร้านนี้ “ร้านพิเศษ” ณ เมืองภูเก็ต

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ร้านพิเศษ : 231/3 ถนนเยาวราช (หน้าโรงแรมสิริภูเก็ต) ต.ตลาดเหนือ จ.ภูเก็ต
เวลาทำการ : 11:00-21:00 น.
Facebook : www.facebook.com/pisetrestaurantphuket/
มือถือ : 097 114 8237