นี่คือโรงแรมขนาด 501 ห้อง ที่มาพร้อมคอนเซ็ปท์ “2 คนในร่างเดียว” ที่ตอบโจทย์ทั้งนักท่องเที่ยวสายประหยัด (Budget Traveller) และนักท่องเที่ยวสายหลัก (General Traveller) ไปพร้อมๆ กัน โดยยังคงรักษามาตรฐาน บริการ และจิตสำนึกในการประกอบธุรกิจได้อย่างน่าชื่นชม

มาครับ!! เราสองคนมีโอกาสเข้าพักตั้งแต่ในวันแรกที่โรงแรมเปิดตัวเลยทีเดียว มาดูกันครับว่าอะไรคือจุดเด่นทำให้ Mercure & ibis Bangkok Sukhumvit 24 เป็นโรงแรมที่เราอยากแนะนำให้คุณได้รู้จัก!!

ทำไมถึงเป็น “2 คนในร่างเดียว”

Mercure & ibis Bangkok Sukhumvit 24 คือ การรวมกันของ 2 โรงแรมในเครือ Accor ได้แก่ Mercure และ ibis โดยใช้ตัวอาคารและสิ่งอำนวยความสะดวกบางอย่างร่วมกัน เพื่อให้ทั้ง 2 แบรนด์สามารถตั้งอยู่ในทำเลทองใจกลางเมือง และสามารถบริหารต้นทุนให้ตรงกับงบประมาณของลูกค้าได้ทุกกลุ่ม

Mercure Bangkok Sukhumvit 24 (เมอร์เคียว กรุงเทพ สุขุมวิท 24) มีห้องพักรวม 201 ห้อง ถูกออกแบบให้ represent ถึงความเป็นบูทีค อารมณ์สาวนักเดินทาง ที่รู้จักเลือกสิ่งเหมาะกับตัวเอง หยิบจับอะไรได้เอง เป็นเสน่ห์ที่เกิดจากความแกร่งบนความอ่อนหวาน

ห้องพักจะอยู่ในชั้นที่ 20-26 ราคาเริ่มต้น 2,300++ บาท/คืน

ibis Bangkok Sukhumvit 24 (ไอบิส กรุงเทพฯ สุขุมวิท 24) มีห้องพักรวม 300 ห้อง ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องราคาและความสะดวกสบาย (Budget Hotel) เน้นตกแต่งด้วยสีสันสดใส อารมณ์หนุ่มนักเดินทางที่พร้อมผจญภัยและไม่ค่อยเน้นพิธีรีตรอง

ห้องพักจะอยู่ตั้งแต่ชั้นที่ 19 ลงมา ราคาเริ่มต้นเพียง 1,300++ บาท/คืน

โดยทั้ง 2 โรงแรมจะมี Check-in Counter แยกกันที่บริเวณชั้น 1 แต่ลูกค้าของ Mercure จะสามารถใช้ Facilities ของตัวโรงแรมได้มากกว่า อาทิ ห้องประชุม-สัมมนา, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ และ Rooftop Bar เป็นต้น

ด้วยความที่ทั้ง 2 โรงแรม ออกมาด้วยพื้นฐานความเข้าใจต่อพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ทางโรงแรมจึงไม่มีห้องอาหารสไตล์ All Day Dining ไว้บริการ แต่จะมีห้องอาหาร The Market (ชั้น 8) สำหรับมื้อเช้า-กลางวัน และ Deli Bar (ชั้น 1) สำหรับบริการ In-room Service สำหรับมื้ออื่นๆ ซึ่งทั้งลูกค้า Mercure และ ibis ก็สามารถใช้บริการได้ ในราคาที่สมเหตุสมผลดีครับ

นอกจากนี้ที่ชั้น 1 ของโรงแรมยังมี 7-11 ให้บริการด้วย ยิ่งสะท้อนถึงความเข้าใจตลาดของโรงแรมเครือ Accor เป็นอย่างดี

Mercure Bangkok Sukhumvit 24 (เมอร์เคียว กรุงเทพ สุขุมวิท 24)

ถ้าคุณต้องเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจ หรือท่องเที่ยวกับครอบครัวด้วยจำนวนสมาชิกที่ไม่เยอะนัก แต่ยังต้องการห้องพักกว้างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกสไตล์โรงแรม เราว่า Mercure Bangkok Sukhumvit 24 เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณ

โรงแรมฝั่ง Mercure จะโดดเด่นด้วยการตกแต่งที่ represent ถึงความเป็นบูทีค อารมณ์สาวนักเดินทาง ที่รู้จักเลือกสิ่งเหมาะกับตัวเอง หยิบจับอะไรได้เอง เป็นเสน่ห์ที่เกิดจากความแกร่งบนความอ่อนหวาน มีการเลือกใช้วัสดุมันวาวอย่างโลหะ, ทองเหลือง, ทองแดง, หินอ่อน มาผสมกับรูปทรง-เส้นทรายที่เกี่ยวกับการตัดเย็บ เช่น ม้วนด้าย, หมอนเข็ม, สะดึง, ลายผ้า มาเชื่อมโยงการออกแบบ

เราว่าสาวๆ ที่มีความเป็นเฟมินิสต์ น่าจะชอบการออกแบบของ Mercure Bangkok Sukhumvit 24 มากทีเดียว

ห้องพัก Mercure Bangkok Sukhumvit 24

ห้องพักของ Mercure Bangkok Sukhumvit 24 มี 3 room type มีพื้นที่เริ่มต้นที่ 26 ตร.ม. พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่นอนนอนหลับสบาย หมอน-ผ้าห่มสะอาด มีหน้าต่างบานใหญ่พร้อมม่านกรองแสงและม่าน UV, มีการจัดวางสวิทช์ไฟและปลั๊กไฟในตำแหน่งที่เหมาะสม

หมายเหตุ : แจ้งทางโรงแรมได้ว่าอยากได้ห้องเตียงเดี่ยวหรือเตียงคู่

ทั้ง Superior, Deluxe และ Executive Suites ต่างกันที่สิ่งอำนวยความสะดวกบางอย่าง และต่างกันที่ขนาดห้อง มีรายละเอียดดังนี้

ห้อง Superior

ห้องขนาด 26 ตร.ม. ราคาห้องพักเริ่มต้น 2,350++ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน + ที่นอนสบายๆ, โซฟา, ตู้นิรภัย, โต๊ะรีดผ้า + เตารีด, โต๊ะทำงาน, ตู้เย็น, โทรศัพท์, LED TV, กาต้มน้ำไฟฟ้า ฯลฯ

ห้อง Deluxe

ห้องขนาด 26 ตร.ม. เท่ากันกับ Superior แต่จะมีอยู่ที่ชั้น 26 เพียงชั้นเดียว ราคาห้องพักเริ่มต้น 3,050++ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน + ที่นอนสบายๆ, โซฟา, ตู้นิรภัย, โต๊ะรีดผ้า + เตารีด, โต๊ะทำงาน, ตู้เย็น, โทรศัพท์, LED TV, กาต้มน้ำไฟฟ้า, เครื่องชงกาแฟ ฯลฯ

สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีเพิ่,ขึ้นจากห้อง Superior คือ Slippers, โถสุขภัณฑ์อิเลคทรอนิคส์แบบญี่ปุ่น (แบบมีปุ่มกด), ชุดคลุมอาบน้ำ, เครื่องชงกาแฟ Nespresso พร้อมแคปซูลกาแฟ

วิวยามเย็นจากหน้าต่างห้องพัก

ห้อง Executive Suite

ห้องใหญ่ขนาด 52 ตร.ม. เป็นห้องมุมที่มีอยู่แค่ 6 ห้องเท่านั้น ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 3,950++ พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน + ที่นอนสบายๆ, โซฟา, ตู้นิรภัย, โต๊ะรีดผ้า + เตารีด, โต๊ะทำงาน, ตู้เย็น, โทรศัพท์, LED TV, กาต้มน้ำไฟฟ้า, Slippers, โถสุขภัณฑ์อิเลคทรอนิคส์แบบญี่ปุ่น (แบบมีปุ่มกด), ชุดคลุมอาบน้ำ, เครื่องชงกาแฟ Nespresso พร้อมแคปซูลกาแฟ ฯลฯ

ที่มากกว่าห้องปกติ คือ มีโซฟาปลายเตียง, มีหัวเตียงที่ดูแกรนด์ขึ้น, ขนาดห้องน้ำที่ใหญ่พอๆ กับห้องนอน ^^ มีอ่างอาบน้ำ และอ่างล้างหน้า 2 อ่าง ให้คู่รักได้ยืนแปรงฟันล้างหน้าไปพร้อมๆ กัน

Facilities ของโรงแรม

สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมนั้นประกอบด้วยสระว่ายน้ำ, ห้องฟิตเนส, ห้องอาหารเช้า, ห้องประชุม-สัมมนา และ Co-Working Space ซึ่งสามารถตอบโจทย์ทั้งการมาท่องเที่ยวพักผ่อน และการมาทำงานแบบ Business Trip ได้เป็นอย่างดี

สระว่ายน้ำและฟิตเนส (ชั้น 29)

เป็นสระว่ายน้ำสไตล์ Infinite Pool ดีไซน์สวย วิวสวย สามารถมองเห็นวิวย่านสุขุมวิทได้เกือบ 360 เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมี Vue Bar (Rooftop Bar) ไว้ให้บริการสำหรับคนอยากจิบเครื่องดื่มชมวิวเมืองอีกด้วย

สระว่ายน้ำเปิดให้บริการ 7:00 – 19:00 น.

Fitness Centre (ชั้น 29)

ห้องออกกำลังกาย พร้อมอุปกรณ์ครบครัน เปิดให้ใช้เฉพาะแขกของ Mercure Bangkok Sukhumvit 24 เท่านั้น

ฟิตเนสเปิดให้บริการ 7:00 – 22:00 น.

ห้องอาหาร The Market (ชั้น 8)

เป็นห้องอาหารที่ให้บริการอาหารเช้าของทั้ง Mercure และ ibis เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06:00 – 10:00 น. และมื้อกลางวัน (ไม่มีบริการมื้อเย็น) ตัวห้องอาหาร The Market ออกแบบได้เรียบหรูโดยได้แรงบันดาลใจมาจากตลาดขายอาหารแบบไทยๆ

ไลน์อาหารเช้า

ไลน์อาหารเช้าอาจไม่ได้ใหญ่มาก แต่ถือว่าค่อนข้างหลากหลาย และอาหารคุณภาพใช้ได้เลย มีทั้งอาหารแบบตะวันตก เช่น ไข่ดาว, ไข่ข้น, ไส้กรอกหมู-ไก่, เบค่อนทอดจนแห้งกรอบ, มันฝรั่ง, มะเขือเทศย่าง, Cold Cut, สลัดผัก, ข้าวต้ม, กับข้าวไทยจะเป็นผัดกระเพราะหมู และกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา รสชาติดี, น้ำผลไม้กาแฟ และซีเรียลอาหารเช้า

นอกจากนี้ยังมีมุมขนมปัง ที่มีขนมปังและแยมหลายชนิดให้เลือกทาน เราชอบครัวซองค์ของที่นี่เป็นพิเศษ กรอบ หอม รสชาติดี แล้วยังมีแพนเค้กที่ทอดมาหนานุ่มกำลังดี ได้ทาเนย ราดน้ำผึ้ง โรยถั่ว รับรองว่าอร่อยเข้ากันดีมากๆ

The Library & Co-Working Space (ชั้น 1)

ด้วยความที่ Mercure Bangkok Sukhumvit 24 เป็นโรงแรมที่วาง Positioning ตัวเองเป็น Business Hotel ดังนั้นที่ชั้น 1 ของโรงแรมจึงมี Co-Working Space และ Business Centre ไว้ให้บริการลูกค้า ซึ่งคนนอกก็มาขอใช้บริการได้นะ (แต่ต้องสั่งเครื่องดื่มด้วย)

The Library & Co-Working Space เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07:00 – 22:00 น.

ห้องพัก ibis Bangkok Sukhumvit 24

ห้องพักของ ibis Bangkok Sukhumvit 24 มี 1 room type เป็นห้องที่มีขนาดกระทัดรัดต่างจาก Mercure ภายในห้องพัก ibis นั้นจะเน้นโทนสีแดง สดใส การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ให้ประหยัดพื้นที่ แต่ยังคงมีฟังก์ชั่นของตู้, โต๊ะ ต่างๆ อยู่ครบ

หมายเหตุ : แจ้งทางโรงแรมได้ว่าอยากได้ห้องเตียงเดี่ยวหรือเตียงคู่

ทำไมต้องเลือก Mercure & ibis Bangkok Sukhumvit 24

เราใช้เวลา 2 วัน 1 คืน ในการเข้าพักที่ Mercure Bangkok Sukhumvit 24 (ไม่ได้พัก ibis ที่สาขานี้ แต่เคยพักในสาขาอื่นๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ) เราสรุปเหตุผลของการมาพักโรงแรมในเครือนี้ได้สั้นๆ ว่า “ทำเลดี มาตรฐานดี ราคาสมเหตุสมผล”

สำหรับ Mercure & ibis Bangkok Sukhumvit 24 นี้ก็เช่นกัน จัดเป็นโรงแรมที่ได้มาตรฐานทั้งห้องพัก, ความสะอาด, การบริการ แล้วยังมีทำเลที่เดินทางได้สะดวกมากๆ เพราะตั้งอยู่ปากซอยพร้อมพงษ์ ห่างจากเอ็มโพเรียมและ BTS แค่ 100 เมตร และห่างจากเอ็มควอเทียร์แค่ 200 เมตร เท่านั้น!!

นี่ไม่ใช่โรงแรมที่ให้คุณมาค้นพบประสบการณ์การเข้าพัก แต่เป็นโรงแรมที่เชื่อถือได้ ให้ความสะดวก-สบายใจ ในทุกครั้งที่มาใช้บริการครับ

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ Mercure Bangkok Sukhumvit 24 คลิกที่นี่

สนใจจองห้องพักที่ ibis Bangkok Sukhumvit 24 คลิกที่นี่

ข้อมูลเพิ่มเติม

Mercure & ibis Bangkok Sukhumvit 24

เลขที่ 5/1 ถ.สุขุมวิท 24
แขวงคลองตัน เขตคลองเตย
กรุงเทพฯ 10110
โทร. +6626592888
อีเมล์ : ibis.erawan@accor.com mercure.erawan@accor.com