เครื่องสำอางญี่ปุ่น

ต่อจากตอนที่แล้ว 10 รายการเด็ดไม่ควรพลาด : ตอน 10 ขนมอร่อยๆ จากญี่ปุ่น

หากถูกใจเนื้อหา ฝากสนับสนุน facebook เพจ “หนีงานไปเที่ยว” ของหมวยติดตี่และอีพริ้งด้วยนะคะ มีเรื่องราวดีๆ รีวิวสนุกๆ ที่พวกเราทั้งคู่รวบรวมมาแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ คนทำงานที่พร้อมจะ “หนีงานไปเที่ยว” กับพวกเราค่า!!!

———————————————-

ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรกลับมาเป็นของฝากดี!! ยังคงเป็นคำถามกวนใจเพื่อนๆ อยู่บ่อยครั้งที่จะเก็บกระเป๋าไปเที่ยวญี่ปุ่น เพราะประเทศนี้ช่างมีขนมน่ากิน มีของฝากเก๋ๆ Gadget ชิคๆ เยอะแยะมากมายจนเราเลือกกันไม่หวาดไม่ไหวทีเดียวล่ะค่ะ

ไม่ต้องกลุ้มใจไปนะคะ วันนี้หมวยติ๊ดตี่รวบรวม “10 hot items – 10 รายการเด็ดไม่ควรพลาด” หลากหลายหมวดหมู่ ทั้งขนม, เครื่องสำอาง, ของที่ระลึก, gadget และอื่นๆ ที่น่าสนใจมาเป็นตัวช่วยให้เพื่อนๆ สะดวกขึ้นแล้วล่ะค่า

สำหรับตอนที่ 2 นี้ ก็ถึงเวลาของสาวๆ ที่รักสวยรักงามแล้วค่า หมวยขอนำเสนอ “10 แบรนด์ดังเครื่องสำอางญี่ปุ่น ที่พลาดแล้วจะเสียใจ!!” สนใจตัวไหนก็ inbox มาบอกหมวยได้ค่ะ ช่วงไหนหมวยไปญี่ปุ่น เดี๋ยวหมวยจะหิ้วพรีออเดอร์มาให้ค่ะ

หมายเหตุ : ไอเท็มดังเหล่านี้ได้มาจากการรวบรวมรีวิวจาก Beauty Blogger, จากสาวๆ ส่วนใหญ่ที่ชอบช้อปของดี มีคุณภาพ ยิ่งมาระยะหลังนี้หมวยได้ไปญี่ปุ่นบ่อยขึ้นจึงใช้ Skin Care จากญี่ปุ่นหลายตัว พอใช้แล้วก็ติดใจและไม่แพ้ด้วย จึงแอบเทใจไปให้ Skin Care ฝั่งญี่ปุ่นเยอะนิดหน่อย แถมบางตัวใช้ดีกว่าฝั่งยุโรปและอเมริกาด้วยนะ ไปญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องหิ้วของดี ราคาถูกกว่าไทยกลับมาสิคะ

1. SKII

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าแบรนด์นี้เป็นที่รู้จักกันอย่างดี มี signature เด่นๆ คือ “พลังพิเทร่า” เกิดขึ้นจากโรงบ่มสาเกธรรมดา คุณสมบัติหลักๆ ของผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลให้ผิวดูอ่อนวัย ดูเรียบเนียน และดูขาวกระจ่างขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ (ไม่ใช้ขาวแบบไฟนีออนนะ) ผลิตภัณฑ์จึงมีสินค้าที่เหมาะกับความกังวลของแต่ละคน เช่น ผิวหย่อนยาน ริ้วรอย ผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ และความไม่เรียบเนียน

Hot items ของแบรนด์นี้คือ

 • SK-II Facial Treatment Essence SKII
  ชื่อเสียงของน้ำตบป้าเจี๊ยบยังคงโด่งดังเสมอ แม้ว่าตอนนี้จะโดนน้ำตบอีกหลายตัวบดบังรัศมีไปบ้าง หมวยใช้ติดต่อกันหลาย ขวดแล้ว ยังติดใจชื่นชอบเสมอ ยิ่งถ้าใช้คู่กับ SK-II Facial Treatment Clear Lotion แล้วยิ่งดีเป็น Double สิ่งที่สัมผัสได้ คือ หน้าจะขาวใสขึ้น หน้ามันน้อยลง และรูขุมขนเล็กลงด้วย แนะนำให้ซื้อแบบเป็น SET ไปเลยจะคุ้มกว่าคะ#1. SKII
 • SK-II Cellumination Aura Essence
  ผลิตภัณฑ์ขายดิบขายดีอันดับสองรองจากตัว Essence ตัวนี้จะมีส่วนผสมของพิเทร่าเข้มข้น และ Soft Aura White Cocktail มีหลายรางวัลการันตี ช่วยป้องกันรอยกระ จุดด่างดำใต้ผิวทำให้จางลงได้ดีมาก ถ้าใครงบเหลือก็เชิญลงทุน เพื่อผิวหน้าที่ขาวเปล่งปลั่ง กระจ่างใสแบบมีออร่าตามสไตล์สาวก SKII#1.2) cellumination-aura-essence
 • SK-II Facial Treatment Mask
  แผ่นมาสก์บำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้น ผลิตจากผ้าฝ้าย 100% ซ้อนกันหลายชั้นจึงทำให้ส่วนผสมซึมซาบลงสู่ผิว ให้ได้รับความชุ่มชื้น อย่างเต็มที่ ทำให้ผิวขาวใสแบบมีสุขภาพดี#1.3) SKII mask

2. ABURATORIGAMI, YOJIYA

เครื่องสำอางชื่อดังของเมืองเกียวโตมีประวัติเก่าแก่ตั้งแต่ปี 1920 แต่เดิมแบรนด์นี้จะผลิตเครื่องสำอางเพื่อใช้สำหรับ คนชนชั้นสูงเท่านั้น จากการสัมผัสแบรนด์นี้จะมีสไตล์การออกแบบที่เรียบง่าย Minimalist Style บ่งบอกถึง ความเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นเป็นอย่างดี

Hot items ของแบรนด์นี้คือ

 • กระดาษซับมัน YOJIYA
  ผลิตด้วยความพิถีพิถันจากเนื้อใยฝ้ายที่แน่นหนาสามารถดูดซับน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า โดยไม่ทำให้เครื่องสำอาง หลุดออกมาติดกระดาษซับได้เป็นอย่างดี มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา, แบบผสมแป้งสีโปร่งแสง, แบบผสมแป้งออกสีนวลๆ และแบบผสม Aloe Vera#2.1) Abura torigami
 • ลิปบาล์ม YUZUTSUYAYA
  ลิปบาลม์กลิ่นมะนาวหอมอ่อนๆ เป็นอีกหนึ่ง Item ที่ดีเด่นไม่แพ้กัน จะอุดมไปด้วยความชุ่มชื้นจากน้ำมันจากธรรมชาติรวม 4 ชนิด : จากเปลือกมะนาว, จากเปลือกมะกอก,โจโจบาน้ำมันเมล็ดน้ำมันผลไม้ และขี้ผึ้ง ทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นและเงางามสามารถใช้เป็นเบส ทาก่อนใช้ลิปสติกแท่งโปรดได้ มีทั้งแบบตลับกลมๆ และแบบแท่ง#2.2) Abura torigami

3. THREE

แบรนด์ Hi-End ของญี่ปุ่น สินค้าที่เป็น Best Seller จะเป็น “Balancing Cleansing Oil“ คลีนซิ่งออลย์ล้างเมคอัพได้สะอาดหมดจด กลิ่มหอมชื่นใจดี ตัวนี้เป็นที่ชื่นชอบมากในบรรดากูรูช่างแต่งหน้าและนางแบบ มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย จาก Jojoba oil, Tea seed oil, Argan oil, Rosehip oil สามารถใช้ล้างเครื่องสำอาง กันน้ำออกได้ด้วย แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ใช้แค่เพียง 2 ปั๊มแล้วก็ถูให้ทั่วหน้า แล้วลูบน้ำล้างออกได้ทันทีไม่ทิ้งคราบมันบนใบหน้า เพื่อบำรุงและดูแลสุขภาพ ผิวหน้าที่ดี ก็น่าจะลองซื้อมาใช้ดูค่ะ สำหรับสินค้าอื่นในกลุ่ม Skin Care, รองพื้นและ Make up ก็คุณภาพดีเช่นกัน

#3) THREE Oil

4. SHU UEMURA

ตัวดังของแบรนด์นี้ต้องยกให้ “SHU UEMURA CLEANSING OIL” คลีนซิ่งออยล์ที่ขจัดสิ่งสกปรกและคราบเครื่องสำอาง ได้ดีมาก วิธีใช้ก็ง่ายๆ หลังจากเกลี่ยออยล์ให้ทั่วหน้าแล้ว ก็พรมน้ำเล็กน้อยลงบนใบหน้าแล้วคลึงเบาๆ ออยล์จะเปลี่ยนเป็นน้ำนม เพื่อนหมวยที่ติดใจอย่างถอนตัวไม่ขึ้นจนฝากซื้อทุกครั้งที่เจอเลยค่ะ

 • SHU UEMURA UTIME 8 SUBLIME BEAUTY CLEANSING OIL
  คลีนซิ่งออยล์ที่ดังที่สุดและดีที่สุด มีรางวัลชนะเลิศการันตีมากมายจากนิตยสารแฟชั่นผู้หญิงของญี่ปุ่นประกอบด้วย น้ำมันจากพืชสมุนไพร 8 ชนิด จะเน้นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกพร้อมดูแลผิวให้ชุ่มชื้น นุ่มขึ้น ขาวใส และเปล่งปลั่ง#4.1) Shu Uemura
 • SHU UEMURA EYELASH CURLER
  ที่ดัดขนตาคุณภาพดีมาก ใช้แล้วจะติดใจดัดขนตาได้งามงอนดั่งใจเป็นสินค้าตัวดังที่นิยมกันในหมู่สาวๆ เช่นกัน นอกจาก 2 ตัวนี้แล้ว ยังมีรองพื้น และแป้งที่เป็น Hot Items เช่นกันค่ะ#4.2) ที่ดัดขนตา Shu

5. SHISEIDO

แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำในญี่ปุ่นที่รู้ใจสาวเอเชีย แบรนด์นี้มีการแตกไลน์สินค้าที่มีคุณภาพค่อนข้างมากมาย โดยไล่ตั้งแต่ราคาราคาประหยัดกระเป๋า ไปถึงจนราคาสูงเทียบเท่าแบรนด์ฝั่งอเมริกา-ยุโรป

 • SHISEIDO’s ANESSA
  ถ้าใครใช้ครีมกันแดด Shiseido Anessa Perfect UV Sunscreen SPF50 PA+ แบรนด์นี้เป็นประจำย่อมรู้ว่าเด็ดจริง ดีงามจริง ไม่ว่าจะเนื้อบางเบา หน้าไม่ลอย ทาทับด้วยแป้งหรือรองพื้นแล้วไม่ทำให้หน้ามัน เครื่องสำอางค์ติดทนมาก หมวยชอบขวดสีทองที่สุด ทั้งกันเหงื่อ กันแดดได้ดีที่สุด กันน้ำ ซื้อมาตุนครั้งละ 4-5 ขวดใช้ได้ยาวๆ ทั้งปีเลยคะ#5.1.1) Anessa
 • SHISEIDO’s MAQuillAGE
  โดดเด่นเรื่องแพคเกจจิ้งสวย หรูหรา ฟรุ๊งฟริ๊งเหมาะกับการแต่งหน้าแบบบางเบา ใสๆสไตล์สาวญี่ปุ่นคาวาอี้
  ตัวเด่นก็คือ Foundation Powder เนื้อแป้งทาแล้วเนียนไปกับผิวหลังจากเนื้อแป้งเซ็ตตัวแล้วยิ่งทำให้หน้าใสเด้งยิ่งขึ้น แต่ Eye Shadow จะเหมาะกับคนชอบ Shimmer วิ๊งๆกระจาย เม็ดสีไม่ชัดสไตล์อายแชโดว์ Naked PaletteWeb1509 PMBMポスター縦 0703_2 1509 PMBMポスター縦 0703_2

 • SHISEIDO’s ELIXIR
  แบรนด์นี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่เน้นการบำรุงผิวให้แน่น ยกกระชับ ราคาจะสูงกว่าแบรนด์อื่นของ Shiseido ใน Drug Store

  #5.3) Shiseido Elixir #5.3.1) Shiseido Elixir
  – Shiseido ELIXIR WHITE DAY CARE REVOLUTION SPF50++PA
  เป็นครีมกันแดดที่เข้าใจความเร่งรีบของสาวๆ ในยามเช้าก่อนไปทำงาน ตัวนี้มีส่วนประกอบ 2-in-1 ของครีมกันแดดและครีมบำรุงผิวกลางวัน ง่ายช่วงเช้าในขั้นตอนเดียว คุณสมบัติคือ ช่วยลดจุดด่างดำและปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอ คุณแม่แฟนหมวย recommended- Shiseido ELIXIR SUPERIEUR Lifting CE Lotion
  เป็นโลชั่นเนื้อเบาเพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง เรียบเนียน โลชั่นสามารถซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เพื่อเป็นการเตรียมผิวสู่การบำรุงในขั้นตอนต่อไป

  – Shiseido ELIXIR LIFTING FOAM EX.
  ก็เป็นโฟมล้างหน้าที่โดดเด่นมากเรื่องผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม เช่นกัน ค่ะ

 • SHISEIDO’s INTEGRATE
  แบรนด์สินค้าราคาประหยัดกระเป๋า บางคนอาจจะรู้สึกว่าเหมาะกับเด็กๆ แต่หลายคนก็ติดใจในคุณภาพของความเรียบเนียนของ Press Powder (แป้งผสมรองพื้น) และ Foundation (รองพื้น) ราคาน่าคบหา ประสิทธิภาพในการปกปิดดีมากพอๆ กับแบรนด์แพงเลยนะ#5.4) Intergrate#5.4.1) Intergrate
 • SHISEIDO’s PERFECT WHIP FOAM
  โฟมล้างหน้าตัวฮิตของคนไทยเลย วิปโฟมอีกตัวที่อยากแนะนำคือ SPEEDY PERFECT WHIP FOAM วิปโฟมในรูปแบบหัวปั๊ม แค่กดก็มีฟองนุ่มๆ ออกมาเลย สะดวกดีไม่ต้องเสียเวลาตีฟองจ้า เป็น OTOP IN JAPAN ไปแล้ว#5.5.0) Perfect Whip รูปจาก item.rakuten.co.jp #5.5.1) Perfect Whip foam#5.5.2) Speedy Perfect Whip
 • SHISEIDO’s TSUBAKI
  ผลิตภัณฑ์ที่เน้นบำรุงเส้นผม Shampoo, Conditioner และ Treatment มีกลิ่นหอมอ่อนๆ มีส่วนผสมจากน้ำมันดอกคามิเลีย ที่เป็นเคล็ดลับความงามโบราณของสาวญี่ปุ่นในการบำรุงเส้นผม จึงให้ผมหอมนุ่ม สลวย และชุ่มชื้นมาก ส่วนตัว Leave-on treatment ก็รู้สึกธรรมดา

  #5.6) Tsubaki

 • SHISEIDO’s AG+ DEODORANT
  สเปรย์ระงับกลิ่นกายและลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ แถมยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย สเปรย์จะมีลักษณะคล้ายแป้ง ไม่มีสี จึงทำให้แห้งไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สบายผิว เป็นที่นิยมอย่างมากในญี่ปุ่นสามารถฉีดน้ำหอมทับ ได้ตามปกติ มี 5 กลิ่น : fresh soap, floral bouquet, sweet blend, verbena citrus, and baby powder แถมยังมีสเปรย์ระงับกลิ่นเท้า แผ่นติดระงับกลิ่นกาย และอื่นๆ

  #5.7) Ag+ Deodorant

6. FAIRY DROP

มาสคาร่าหัวแปรงพิเศษ ทำให้ขนตางอนหนาในพริบตา Fairy Drop Mascara ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่นและอเมริกา ด้วยการออกแบบหัวแปรงให้พิเศษให้โดนใจสาวๆ ปัดแล้วขนตาหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เลอะไม่แพนด้า มีทั้งรุ่นแบบเน้นขนตางอนเด้งได้ทั้งวันนานกว่า 24 ชั่วโมง เน้นขนตาดำหนาเข้ม เน้นขนตายาวแบบดูเป็นธรรมชาติ และแบบกันเหงื่อ-กันน้ำ-กันฝน ทั้ง Beauty Blogger และ Makeup artist ใช้แล้วก็ติดใจให้เป็นมาสคาร่าในดวงใจ

#6) Fairydrops Platinum Mascara

สำหรับคนที่ขนตาทิ่มลง-ขนตาบางแนะนำสูตรเคลือบความหนาขนตาเป็น 2 เท่า Fairydrops Platinum Mascara Water Proof T2 ไม่ต้องง้อขนตาปลอม นอกจากมาสคาร่ายังมี Fairydrops Cat Liner Eyeliner ให้เส้นเรียวเล็ก เขียนง่าย ดำสนิท

#6.1) Fairydrops Platinum Mascara

Beauty Guru แนะนำ ถ้าอยากได้ขนตาทั้งหนา งอน ยาว และหนาสะใจ ควรปัดด้วยสูตร Platinum ก่อนเพื่อเพิ่มความงอนและความยาว จากนั้นปัดสูตร Volume Burst ตามอีกครั้งเพื่อเพิ่มความหนาเป็นแพ

7. MEIJI AMINO COLLAGEN PREMIUM

คอลลาเจนผงคุณภาพสูงจาก เมจิ อะมิโนคอลลาเจน รุ่นพรีเมียม สูตรสีทองนะคะ สูตรนี้จะเข้มข้นเหมาะกับสาวๆที่ต้องการดูแลสุภาพผิวเป็นพิเศษที่ดีด้วย หรืออายุ 30 ปีขึ้นไป ทานแล้วผิวดี ผิวเนียนสวย เด๋งดึ๋งๆ ชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย บำรุงกระดูก ป้องกันและบรรเทาอาการปวดข้อ

#7.1) Meiji Amino Collagen Premium 3
สูตรสีทองจะมีราคาสูงกว่าสูตรสีชมพูตัวเก่า เนื่องจากมีการเพิ่มส่วนผสมของ CoQ10, Ceramide และ Hyaluronic Acid มีทั้งแบบ REFILL แบบซองและแบบกระป๋อง รีบกินจะได้มีผิวสวยแบบมีออร่ากันนะ

#7.2) Meiji Amino Collagen Premium 1 #7.3) Meiji Amino Collagen Premium 2

8. DR.CILABO

ผลิตภัณฑ์เวชสำอางดูแลผิวหน้า คิดค้นโดยแพทย์ผิวหนัง Dr.CiLabo แบรนด์นี้มีสินค้าดีๆ หลายตัวขึ้นอยู่กับปัญหาของผู้ใช้

#8.) Dr. Ci-Labo

 • DR.CI:LABO AQUA COLLAGEN GEL
  เจลบำรุงผิว ได้รับรางวัลมากมายจากหลายสถาบัน เป็นสินค้าอีกตัวที่ Best Seller ลักษณะเนื้อเป็นครีมกึ่งเจลในกระปุกใหญ่ ใช้ได้นาน คุณภาพคุ้มค่ากับราคาเหมาะสำหรับคนที่ผิวขาดน้ำ ผิวแห้ง ต้องการความชุ่มชื้นอย่างเร่งด่วน ทาแล้วผิวหน้าจะกลับมานุ่มเด้ง ชุ่มชื้นทันทีเลย แต่ตัวนี้ไม่เน้นเรื่องความขาวใสนะ

  #8.1) ci-labo 1

 • DR.CI:LABO AQUA-COLLAGEN GEL ENRICH LIFT EX
  ครีมมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมจาก Lipoic acid & CO Q10 เน้นเรื่องต่อต้านริ้วรอย ยกกระชับผิว เพื่อเพิ่มความ ยืดหยุ่น และลดการหย่อนคล้อยจากผิวภายใน อีกหนึ่งตัวที่น่าลองใช้ Dr.Ci:Labo Enrich-Lift Night Peel VC

  #8.2) ci-labo

 • LABO LABO SUPER KEANA
  จะเป็นแบรนด์ลูกของ DR:CI LABO สาวๆญี่ปุ่นชื่นชอบตัวนี้มากจะเน้นดูแลเรื่องกระชับรูขุมขนโดยตรง ใน 1 เซ็ทจะประกอบไปด้วย 4 ตัวเด็ดๆ เพื่อ ประสิทธิภาพในการช่วยทำให้รูขุมขน กระชับขึ้นและเรียบเนียนขึ้น มีกลิ่นอโรม่าหอมกลิ่นส้มๆอ่อนให้ความรู้สึกสดชื่นซาบซ่า… ด้วยความหมวยที่อยากใช้มากๆ อดใจไม่ไหวเลยไปสอยเซ็ทนี้มาจากไต้หวันแทนที่จะเป็นญี่ปุ่น ประกอบด้วย
  1. Super-Keana Oil Cleansing : ใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอางอย่างหมดจด
  2. Super-Keana Washing : โฟมเนื้อเนียนนุ่ม ๆ
  3. Super-Keana Peeling Gel : สครับผิวเพื่อผิวที่ใสขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น เนื้อสครับจะคล้ายเนื้อเจล มีกลิ่นหอมส้ม ด้วยความเหลวของเนื้อเจล จึงควรเช็ดหน้า และ มือให้แห้งสนิทก่อนสครับเบาๆ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์
  4. Super-Keana Lotion : โลชั่นน้ำใสๆจะมีส่วนผสมของไฮยารูลอนและคอลลาเจน เพื่อบำรุงผิวอย่างลึกซึ้งด้วย หลังจากใช้ตัวนี้แล้ว จะให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นที่ผิวหน้า#8.3) labo-labo

9. ROSETTE

Rosette cleansing paste sea mud โฟมล้างหน้าติดอันดับอีกหนึ่งของดีมีคุณภาพจากเวปไซค์ยอดนิยม Cosme ส่วนประกอบจะมาจากธรรมชาติ ปราศจากน้ำหอม และการแต่งสี คุณสมบัติของโฟมล้างหน้าตัวนี้จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าล้ำลึกได้ถึงรูขุมขนจริงๆ ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วไปหลุดออก

#9.2. Rosette Scrub

หมวยใช้สลับ Shiseido Perfect Whip foam เป็นอะไรที่ดีมาก จะเน้นทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดลึก หน้าไม่แห้งตึง ลดการเกิดสิวอุดตัน และความมันบนใบหน้าด้วย ใช้แล้วติดใจมากเหมาครั้งละ 5-6 หลอดเช่นกัน ขอนำเสนอ Hot items เด่นๆ นะคะ

#9. Rosette Foam 1

 • Rosette cleansing paste Gasuru Bright (หลอดสีเหลือง) ส่วนผสมที่สำคัญคือ Moroccan rhassoul powder and Argan oil จะเน้นเรื่องความกระจ่างใสเป็นพิเศษ
 • Rosette cleansing paste Shirodoro Lift (หลอดสีชมพู) ส่วนผสมที่สำคัญคือ โคลนขาว, ไฮยารูนิค และคอลลาเจน จะเน้นเรื่องการยกกระชับทำให้ผิวหน้านุ่ม และเต่งตึงขึ้น พร้อมขจัดน้ำมันส่วนเกินบนผิวหน้า
 • Rosette cleansing paste Acne Clear quasi-drugs (หลอดสีฟ้า) ส่วนผสมที่สำคัญคือ Clay Sea Mud and Gasuru จะเน้นกำจัดความมันที่เกิดขึ้นบนผิวหน้า อันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว และลดการอักเสบของผิวด้วย
 • Rosette cleansing paste Kaidei Smooth ( หลอดสีเขียว) ส่วนผสมที่สำคัญคือ โคลนทะเล จะเน้นเรื่องผิวเนียบนุ่ม และแน่นขึ้น
 • Rosette Goma-jyu เจลดอกกุหลาบมีกลิ่นหอม ใช้เป็นสครับขัดผิวจะเน้นช่วยขจัดสิวอุดตันทั้งหัวดำและไม่มีหัวให้หลุดออก ด้วยคุณค่าของกรดผลไม้ จะสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่แห้ง ตาย หรือสกปรกออกจากผิวได้อย่างดาย เหมาะกับใช้บริเวณผิวที่แห้งกร้านหรือต้องการความ นุ่มเนียนเป็นพิเศษ เช่น ข้อศอก, หัวเข่า และ ส้นเท้า แนะนำให้ใช้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

10. OH! BABY BODY

มอยส์เจอไรส์เซอร์ขายดีติดอันดับจากเวปไซต์ COSME เป็นครีมบำรุงผิวที่เน้นให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นแบบผิวเบบี้ มีส่วนผสมที่สำคัญจากคุณค่าแร่ธาตุจากน้ำพุร้อน เหมาะสำหรับทาๆถูๆ บริเวณผิวแห้งกร้าน หรือบริเวณผิวด้านหรือดำ เช่น ข้อศอก หัวเข่า หรือส้นเท้า แนะนำให้ใช้ทาผิวกายหลังอาบน้ำ หรือแช่น้ำเสร็จแล้ว

#10.) Oh! Baby Body Smoother รูปจาก www.cosme.com

———————————————-

ตอนที่แล้ว 10 รายการเด็ดไม่ควรพลาด : ตอน 10 ขนมอร่อยๆ จากญี่ปุ่น

หากถูกใจเนื้อหา ฝากสนับสนุน facebook เพจ “หนีงานไปเที่ยว” ของหมวยติดตี่และอีพริ้งด้วยนะคะ มีเรื่องราวดีๆ รีวิวสนุกๆ ที่พวกเราทั้งคู่รวบรวมมาแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ คนทำงานที่พร้อมจะ “หนีงานไปเที่ยว” กับพวกเราค่า!!!

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ :
http://www.japankakkoii.com/
http://www.marumura.com/fashion_shopping/?id=5935
http://www.tsunagujapan.com/
http://www.shuuemura.jp
http://www.cosme.net/
http://women.sanook.com/
http://www.sk-ii.jp
http://www.threecosmetics.com/brand/en/about-en/
http://www.shiseido.co.jp/cms/onlineshop/
http://www.shiseido.co.jp/anessa
http://www.facebook.com/FairydropsThailand
http://www.meiji.co.jp
http://www.ci-labo.com/