เชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนที่เหน็ดเหนื่อยกับการทำงานหลายคน คงรู้สึกอยากจะมีโอกาสและเวลา พาตัวเองไปพักผ่อน ให้สมองโล่งกันสักหน่อย แต่ติดตรงที่ว่า ไม่ค่อยจะมีเวลาพักเลย ยิ่งจะไปเที่ยวต่างประเทศนั้น ต้องใช้เวลานาน ทำให้ต้องหยุดงานหลายวัน แต่วันนี้เรามีที่เที่ยวดีดี มาฝากเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย รวมถึงนักเที่ยวที่กำลังหาทริปสั้นๆ เพราะการไปเที่ยวครั้งนี้ ใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ 3 วัน 2 คืน ก็ไปได้แล้ว กับประเทศเพื่อนบ้านไม่ไกลอย่าง เวียดนาม

เวียดนาม (Vietnam) ประเทศเพื่อนบ้านที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเวียดนามนั้นเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวสุดอลังการ ที่มีความหลากหลายสุดๆทั้งธรรมชาติ และวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ และที่สำคัญยังคือไม่ต้องใช้เวลาเที่ยวนาน 3 วัน 2 คืนก็ไปเที่ยวเวียดนามกันได้ แบบสบายๆแล้วค่ะ

ยิ่งหากเป็นคุณเป็นคนที่ไม่มีเวลาในการวางแผนเที่ยวด้วยตัวเองแล้วล่ะก็ โอกาสที่แพลนเที่ยวจะล่มนั้นสูงมาก เรามีวิธีแก้ไขจะมาแนะนำค่ะ นั้นก็คือ การไปเที่ยวกับทัวร์นั่นเอง บริษัททัวร์เดี๋ยวนี้มักจะแพคเกจทัวร์เวียดนาม 3 วัน 2 คืน  ที่เหมาะกับนักเที่ยวที่อยากไปเที่ยวแบบทริปสั้นๆมาบริการ ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์นักเที่ยวที่ไม่มีเวลาวางแผนเที่ยว เพราะทัวร์เวียดนาม 3 วัน 2 คืนนั้นได้จัดการทุกอย่างไว้ให้หมดแล้วค่ะ เพียงแค่จองทัวร์เวียดนาม 3 วัน 2 คืน ก็ไปเที่ยวเวียดนามได้เลย สำหรับการเที่ยวทัวร์เวียดนามแบบ 3 วัน 2 คืน ไปไหนได้บ้างนั้น? เรามาดูกันเลยดีกว่า

 

เกาะฟูโกว๊ก (Phu Quoc)

แผนที่ :  เกาะฟูโกว๊ก

ชื่อของเกาะฟูโกว๊ก เกาะที่ได้ชื่อว่าเป็น “ ไข่มุกแห่งเวียดนามใต้ ” และกำลังเป็นที่นิยมากขึ้นเพราะความสวยงามของที่นี่ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนที่มาเที่ยวต่างตกหลุมรักในความสวยงาม ที่ถูกสร้างสรรค์จากธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ผสมผสานกับวิถีชีวิตดั้งเดิมอันแสนจะมีเสน่ห์ของที่นี่ บอกได้เลยว่าเกาะฟูโกว๊กแห่งนี้จะช่วยชาร์จแบตให้กับร่างกายเราได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะทัวร์เวียดนาม เที่ยวเกาะฟูโกว๊ก 3 วัน 2 คืน ถือเป็นเวลาที่เหมาะสุดๆ นอกจากจะได้นอนฟังเสียงทะเลอันเงียบสงบแล้ว ยังมีกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง เพียงแค่คิดก็อดใจรอไม่ไหวแล้วค่ะ

 

ดาลัด (Dalat)

แผนที่ : ดาลัด

พาไปเที่ยวทะเลกันแล้ว เรามาต่อกันที่เมืองของเวียดนามที่ได้ชื่อว่าเป็น “ปารีสตะวันออก”  อดีตเมืองพักตากอากาศของชาวฝรั่งเศส เมืองแห่งนี้ก็คือ “ดาลัด” นั่นเองค่ะ

ดาลัด ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เราสามารถใช้เวลาพักผ่อนเพียง 3 วัน 2 คืน ดาลัดนั้นในอดีตถือเป็นเมืองพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงของเวียดนามของชาวฝรั่งเศสในสมัยยุคล่าอาณานิคมกว่า 100 ปีมาแล้ว เพราะดาลัดนั้นตั้งอยู่บนเขาที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1500 เมตร ทำให้มีอากาศเย็นสบาย เต็มไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด เหมาะกับนักเที่ยวที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ โดยในเดือนธันวาคมทุกๆปี ที่ดาลัดจะมีการจัดเทศกาลดอกไม้ประจำปี หากใครโชคดี ก็จะเห็นดอกซากุระที่ดาลัดอีกด้วยค่ะ บอกได้เลยว่าดาลัดนั้นเป็นอีกหนึ่งเมืองของเวียดนามที่จะช่วยให้คุณได้รู้สึกผ่อนคลาย ถ้าอยากรู้ว่าจริงไหม? ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วล่ะค่ะ

 

ผ่านไป 2 ที่แล้ว หลายคนคงเริ่มอยากจะไปเที่ยวเวียดนามกันมาบ้างแล้ว ซึ่งหากใครกำลังมองหาบริษัททัวร์ที่ไว้ใจได้ ไม่โดนหลอกอย่างเรามักจะได้เห็นกันในข่าว ขอแนะนำ ทัวร์ครับ เลยค่ะ เพราะทัวร์ครับ คือศูนย์รวมแพคเกจทัวร์ต่างประเทศคุณภาพที่ไว้ใจได้ เพราะมีใบอนุญาตถูกต้องจากกรมการท่องเที่ยว จึง มั่นใจได้เลยว่าไม่โดนหลอกอย่างแน่นอน ซึ่งทัวร์ครับนั้น ก็มีบริการแพคเกจทัวร์เวียดนาม 3 วัน 2 คืน ราคาถูก แต่อัดแน่นด้วยคุณภาพ ให้คุณได้ใช้เวลาพักสมองจากความเมื่อยล้า

เข้าไปดูแพคเกจทัวร์เวียดนาม 3 วัน 2 คืนคุณภาพจากทัวร์ครับได้เลย >>>คลิกเลย<<<

 

ฮอยอัน ดานัง เว้ (Hoi An / Danang / Hue)

ขอต่อด้วย 3 เมืองท่องเที่ยวสุดฮิตของเวียดนาม ที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะมาเช็คอินกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี ก็ยังโด่งดังอยู่เสมอ และต้องมาเป็นแพคคี่ 3 เมือง เพราะทั้ง  3 เมืองนั้นอยู่ไม่ไกลกันนั่นเองค่ะ จึงมักจะถูกรวมกันอยู่เสมอ โดยแต่ละเมืองจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป เริ่มที่

  • ฮอยอัน เมืองมรดกโลกสุดคลาสสิค กับสถาปัตยกรรมเวียดนามโบราณที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย ก็ยังคงแสดงความคลาสสิคอันแสนจะมีเสน่ห์ออกมาเสมอ
  • “เมืองเว้” ไม่ไกลจากฮอยอัน เมืองนี้ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลกเช่นกัน อันเป็นที่ตั้งของ พระราชวังเว้ (Imperial City, Hue) พระราชวังเก่าแก่แห่งของราชวงศ์เวียดนาดนาม กับสถาปัตยกรรมโบราณแบบฉบับของเวียดนาม บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของเวียดนามได้เป็นอย่างดี

  • ดานัง เมืองท่องเที่ยวน้องใหม่ของเวียดนาม ซึ่งเป็นที่ตั้งของแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอย่าง บาน่า ฮิลล์ (Bana Hill) ดินแดนยุโรปแห่งเอเชีย ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป ราวกับยกยุโรปมาไว้ที่เวียดนามก็ว่าได้ค่ะ  หากใครชื่นชอบเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ พร้อมกับชมวิวธรรมชาติที่สวยงาม จะต้องเพลิดเพลินกับทริปฮอยอัน ดานัง เว้ นี้แน่นอนเลยค่ะ

 

ฮานอย ฮาลอง (Hanoi / Halong)

สำหรับที่เที่ยวเวียดนามสุดท้ายที่เหมาะกับ 3 วัน 2 คืน นั้นเริ่มต้นที่ “เมืองฮานอย” เมืองหลวงของเวียดนาม กับเรื่องราวประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 2,000 ปี ทำให้ฮานอยนั้นเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย อย่าง สุสานโฮจิมินห์ อดีตผู้นำคนสำคัญของเวียดนามที่นำพาประเทศเวียดนามออกจากการเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส โดยร่างของท่านได้ถูกบรรจุอยู่ภายในสุสานแห่งนี้ค่ะ

จากนั้นก็ไปต่อกันที่แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่สุดของเวียดนาม สถานที่นั้นก็คือ ฮาลองเบย์ หรืออ่าวมังกร” อันเป็นหนึ่งในมรดกโลกอีกเช่นกัน ความสวยงามของที่นี่นั้นอลังการแค่ไหน คงไม่ต้องบรรยายมาก เพราะเชื่อว่าหลายคนคงได้เห็นภาพกันมาแล้วอย่างแน่นอน ความสวยงามของธรรมชาติที่นักเที่ยวหลายคนต่างการันตีว่าควรมาเห็นให้ได้สักครั้ง ! นอกจากจะสวยงามระดับโลกแล้ว ยังไม่ต้องใช้เวลาเที่ยวนาน เพียงแค่ 3 วัน 2 คืนก็มาสัมผัสได้ง่ายๆแล้วค่ะ

เห็นไหมคะว่าเวียดนามนั้นเต็มได้ด้วยที่เที่ยวสุดอลังการ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเที่ยวสไตล์ไหน เวียดนามเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ครบเครื่องเรื่องเที่ยวจริงๆค่ะ แถมไม่ต้องใช้เวลาในการเที่ยวนาน 3 วัน 2 คืนก็ไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ทั้งประวัติศาสตร์และธรรมชาติได้แล้วค่ะ และที่สำคัญเลยคือการสร้างโอกาสให้ตัวเองได้ไปพักผ่อน คลายความเมื่อยล้าจากการทำงาน รับรองว่าจะกลับสดใสกว่าเดิมแน่นอนค่ะ