อันนี้ส่วนตัวนิดนึงนะ ^^ คือ ย้อนกลับไปสัก 15-20 ปีที่ผ่านมาเวลาพูดถึง จ.เชียงราย สิ่งที่เรามักได้ยินก็จะเป็น แม่สาย, ไร่ชาฉุยฟง, วัดร่องขุ่น แล้วก็ “ภูใจใส” ครับ ตอนแรกได้ยินชื่อนี้ก็เอ๊ะ!! ดอยอะไรชื่อดี๊ดี ฟังแล้วรู้สึกว่าถ้าไปถึงยอดดอยจิตใจคงผ่องใส 5555…

แต่ไม่ใช่ครับ “ภูใจใส” คือชื่อของรีสอร์ตบูติคแห่งแรกๆ ของไทย ที่นำพาประสบการณ์สไตล์ “ชีวิตติดดิน (Down to earth)” มาสู่ผู้คนจากสังคมเมือง ที่อยากมาพักผ่อนชาร์จพลัง ชะลอจังหวะชีวิต ได้ใช้เวลากับตัวเอง ได้สูดกลิ่นป่าเขา ใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ยังคงความอยู่สบาย กินอร่อย สุขภาพดี บริการดี มีสปา ฯลฯ แต่… ที่เล่ามาทั้งหมดคือสิ่งที่ได้ยินมา 5555 เรายังไม่เคยได้ไปจนกระทั่งวันนี้

มาครับ!! ถึงมันจะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่เราเชื่อว่ามันจะมีประโยชน์ต่อส่วนรวม บทความนี้จะพาคุณไปสำรวจว่าทำไม “ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ต (Phu Chaisai Mountain Resort)” ยังเป็นที่พักที่ผู้คน “ยอมจ่ายเพื่อให้ได้ใช้ชีวิตติดดิน” มาจนถึงทุกวันนี้!!!

ฟังเทศน์ ฟังธรรม ใส่บาตรตอนเช้า
โยคะยามเช้าสำหรับสายสุขภาพ
วิวภูเขาจากระเบียงห้องนี่นั่งมองได้ทั้งวัน

ภาพรวมของรีสอร์ต

ถ้ามองจากท้องฟ้า… ที่นี่เป็นเหมือนเมืองลับแลที่ซ่อนตัวอยู่กลางหุบเขา แต่แท้จริงแล้ว “ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ต (Phu Chaisai Mountain Resort)” ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็น “โอเอซิส” สำหรับผู้คนที่แสวงหาความ “ติดดิน” อยากคืนสู่ความสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ก็แอบติดสบาย อยากนอนดี กินอร่อย มีสุขอนามัย ได้รับการบริการที่ดี “ภูใจใส” จึงไม่ใช่รีสอร์ตมหาชน แต่พร้อมจะดูแลทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมเยือน (^__^)

“ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ต (Phu Chaisai Mountain Resort)” ตั้งอยู่ที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย (38 กม. จากสนามบิน) ตัวรีสอร์ตตั้งอยู่บนเนินเขา ล้อมรอบด้วยหุบเขาและธรรมชาติแสนร่มรื่น ที่นี่อากาศดี เย็นสบายเกือบตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเช้าและช่วงเย็น แทบจะไม่ต้องเปิดแอร์นอนเลยล่ะ

การออกแบบตกแต่งรีสอร์ตเน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติ วัสดุหลักจะเป็นไม้ไผ่ และดินแดง ซึ่งหาได้ง่ายในท้องถิ่น เราสัมผัสได้ถึงกระบวนการคิดและดีไซน์ ไม่ว่าจะห้องพัก ห้องอาหาร ล็อบบี้ สปา แต่ละส่วนดูดี มีตัวตนชัดเจน มีกลิ่นอายชนเผ่าผสมกับความเป็นอิตาลีอยู่เบาๆ ทั้งหมดเป็นผลงานการออกแบบของ “หม่อมหลวง สุดาวดี เกรียงไกร (เจ้าของ)” ซึ่งมีดีกรีเป็นนักออกแบบตกแต่งภายในชั้นนำของไทยครับ

ห้องพักของรีสอร์ต

ห้องพักของ “ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ต (Phu Chaisai Mountain Resort)” มี 5 Room Type การออกแบบเน้นความเรียบง่าย อยู่สบาย วัสดุตกแต่งหลักๆ จะเป็นไม้ไผ่ ไม้สัก ไม่จามจุรี ดินแดง กระเบื้องและปูน ถึงแม้จะเน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติ แต่ห้องพักก็กว้างขวาง อยู่สบาย มีระเบียงให้นั่งชมวิว มีโต๊ะ ตู้ เตียง เก้าอี้ โซฟา ในห้องน้ำก็แบ่งพื้นที่ส่วนเปียก ส่วนแห้ง ไว้อย่างดี น้ำไหลแรง น้ำร้อน-น้ำเย็น เปิดปุ๊บมาปั๊บ เรียกว่าโครงสร้างพื้นฐานของรีสอร์ตที่ดี เค้ามีครบหมดครับ ยกเว้น… ตู้เย็นกับทีวี เพราะที่ “ภูใจใส” เค้าอยากให้คุณอยู่ห่างไกลสิ่งรบกวนไงล่ะ

Upper Mountain Cottages

ห้องพัก Type นี้อยู่ด้านบนสุดของรีสอร์ตไม่ไกลจากห้องอาหารหลัก (ใครไม่อยากเดินเยอะแนะนำห้อง Type นี้) พื้นที่ใช้สอยอยู่ระหว่าง 45-55 ตร.ม. (ขึ้นอยู่กับเลย์เอาท์) ภายในห้องแบ่งพื้นที่คร่าวๆ เป็น 3 ส่วน คือ ห้องนอน ห้องน้ำ และระเบียงส่วนตัว

ห้องพัก Upper Mountain Cottage
ระเบียงห้อง Upper Mountain Cottage
ห้องน้ำภายในห้อง Upper Mountain Cottage

Private Pool Cottage

ถ้าชอบความ Pool Villa เราแนะนำห้อง Type นี้ จุดเด่นของห้องก็เป็นดังชื่อ คือมีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่ที่ระเบียงห้องเลยครับ พื้นที่ใช้สอยของห้อง Private Pool Cottage นั้นกว้างขวางเหลือใช้ อยู่ระหว่าง 75-110 ตร.ม. การตกแต่งภายในห้องมีกลิ่นอายชนเผ่านิดๆ ล้านนาหน่อยๆ แต่โดยรวมแล้วสวยงามลงตัว มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ต่างจากห้องพัก Type อื่นๆ ได้แก่อ่างจากกุซซี่กลางแจ้ง ชุดโซฟาตัวใหญ่ริมหน้าต่าง ชุดโต๊ะทำงานตัวใหญ่ โซฟาเบด รวมถึงพื้นที่ริมระเบียงที่ประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัว เก้าอี้และโซฟาริมสระ

ห้องพัก Private Pool Cottage มีให้เลือกพัก 2 ห้องครับ แต่ละห้องต่างกันที่โทนสีภายในห้อง พื้นที่ใช้สอย เฟอร์นิเจอร์ และการจัดวาง แต่ละแบบเป็นยังไง ดูด้านล่างเลย

ทางเดินลงสู่ห้องพักโซน Villa

Grand Pool Villa

ห้องพักหมายเลข 600 พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม. การตกแต่งภายในห้องเน้นสีธรรมชาติของวัสดุ โทนสีหลักๆ จะเป็น น้ำตาล, ส้ม, แดง ขาว บรรยากาศในห้องนี้ให้ความรู้สึกอบอุ่น สดใจ มีความกุ๊กกิ๊กเบาๆ จากลวดลายของผ้าปูที่นอน ภาพฝาผนัง และเฟอร์นิเจอร์

ห้องพัก Grand Pool Villa
ระเบียงและสระส่วนตัวห้อง Grand Pool Villa
ห้องพัก Grand Pool Villa
ห้องพัก Grand Pool Villa

White Pool Villa

ห้องพักหมายเลข 500 พื้นที่ใช้สอย 75 ตร.ม. แค่เปลี่ยนสีอารมณ์ก็เปลี่ยน!! จากไม้ไผ่สีธรรมชาติ พอเปลี่ยนให้เป็นสีขาว ความน่ารัก โมเดิร์น ก็เฉิดฉายขึ้นมาทันที!! นอกจากนั้นทางรีสอร์ตยังคุมโทนด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาว-สีครีม แซมด้วยสีน้ำเงินนิดๆ เพื่อไม่ให้เรียบจนเกินไป จนตอนนี้ห้อง White Pool Villa กลายเป็นห้องขายดีสุดไปเรียบร้อยแล้ว!!

ห้องพัก White Pool Villa
มุมโซฟาในห้อง White Pool Villa
ห้องพัก White Pool Villa
ห้องพัก White Pool Villa
ห้องพัก White Pool Villa

*** สำหรับอาหารเช้า : กรณีที่เข้าพักห้อง Private Pool Cottage เราสามารถสั่งให้ทางรีสอร์ตจัด Floating Breakfast ให้ได้นะ อันนี้เป็นบริการใหม่ของ “ภูใจใส” ครับผม ใครสนใจสามารถสอบถามทางรีสอร์ตได้เลย ***

Family Cottage

ถ้ามาพักผ่อนกันเป็นครอบครัว เราแนะนำ Room Type นี้ครับ Family Cottage จุดเด่นคือเป็นห้องพักที่มีห้องนอน 2 ห้อง (ห้องนอนใหญ่และห้องนอนเล็ก พร้อมห้องน้ำในตัวของแต่ละห้อง) และมีห้องนั่งเล่นกว้าง มีระเบียงชมวิว มีอ่างจากุซซี่ริมระเบียงห้อง พื้นที่ใช้สอย 85 ตร.ม. เข้าพักได้ 4 คนสบายๆ

Bamboo Cottage

ถ้าต้องการห้องที่มีขนาดและราคาย่อมเยาลงมา เราแนะนำห้อง Bamboo Cottage ห้อง Type นี้มีพื้นที่ใช้สอยอยู่ระหว่าง 30-45 ตร.ม. การออกแบบตกแต่งยังเน้นการใช้ไม้ไผ่และดินแดงเช่นเดียวกับ Room Type อื่นๆ บรรดาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในห้องก็มีให้ครบครันเช่นกัน (ยกเว้นทีวีและตู้เย็น) อ้อ!! ห้อง Type นี้จะไม่มีอ่างอาบน้ำนะครับ

ห้องพัก Bamboo Cottage
ห้องพัก Bamboo Cottage
ระเบียงห้องพัก Bamboo Cottage

Mountain Cottage

Room Type เริ่มต้นของ “ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ต (Phu Chaisai Mountain Resort)” ก็คือ Mountain Cottage นี่ละครับ ตัวห้องก็ไม่ได้แคบนะ พื้นที่ใช้สอยอยู่ระหว่าง 30-45 ตร.ม. (ขึ้นอยู่กับเลย์เอาท์) สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีให้ครบครันเหมือนกับ Room Type อื่นๆ เพียงแต่ Room Type นี้จะอยู่ด้านล่างสุด ไกลสุด (ใกล้ล๊อบบี้) เวลาจะไปห้องก็ต้องขึ้น-ลงบันไดเยอะนิดนึง เหมาะกับคนที่มีกำลังขาเยอะหน่อย 5555

มื้อเช้า

อาหารเช้าที่นี่ถือว่าจัดเต็มมาก คุณภาพวัตถุดิบสดดี รสชาติดี ผ่านกระบวนการอาหารน้อย โดยรวมแล้วอาหารอร่อยถูกปากเราทั้งสองคนมาก ในไลน์บุฟเฟ่ต์มีทั้งขนมจีน, ข้าวผัด, ข้าวต้มทรงเครื่อง, ซุ้มไข่ที่เอามาจากฟาร์มไก่ของที่นี่ (ไข่ดาว, ไข่เจียวแบบไทย, ไข่ต้ม, Omelets), น้ำผลไม้แยกกาก, สลัดผักสดปลอดสารพิษที่ปลูกเอง, ขนมปังทำเองที่เก๋ไก๋มากโดยจะปิ้งเองจากเตาถ่าน (แนะนำให้ลองเบเกิลหน้าธัญพืชเอา มาทานคู่กับแยมมะยงชิด, แยมเสาวรส และแยมมัลเมอร์รี่ อร่อยเริ่ดมาก) , กาแฟดริปจากผาฮี้ และผลไม้สด

นอกจากที่นั่งด้านในแล้ว ยังมีห้องอาหารแบบเปิดโล่งข้างบ่อปลาคาร์ฟ บรรยากาศน่านั่ง ร่มรื่นมาก

เมนูแนะนำอาหารกลางวัน :  ครัวที่นี่ทำอาหารไทย รสชาติดีถึงเครื่อง เข้มข้น อร่อยมากๆ

ข้าวราดกระเพราไก่ไข่ดาว : ผัดกระเพราแบบแห้งๆ รสชาติดี เข้มข้น จัดจ้าน ดูหน้าตาเหมือนธรรมดาแต่อร่อยมากกก

ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่ม : เมนูอาหารเหนือจานด่วนที่อร่อยถูกใจมาก ข้าวเอามาผัดกับน้ำพริกหนุ่มและไส้อั่วกลิ่นหอมๆ แล้วนำมาทานคู่กับเครื่องเคียงมีทั้งไส้อั่วแบบไม่มัน, น้ำพริกหนุ่ม, ไข่ต้ม, แคปหมูไร้มัน ถั่วฟักยาว และแตงกวา

Cocktail Bar

เราได้ลอง cocktail แบบไทยๆ มี 3 ตัว รสชาติค่อนข้างมีเอกลักษณ์ มีความเผ็ดร้อน ไม่อยากเชื่อว่าเครื่องดื่มจะสามารถผสมผสานกับสมุนไพรให้รสชาติออกมาได้แปลกใหม่แบบนี้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าลอง

 1. Tom Yum Martini (ราคา 350 บาท) : ส่วนผสมเป็นวอดก้า, เหล้าส้ม และใส่ส่วนผสมของต้มยำ ทั้งขิง, ตะไคร้, ใบมะกรูด, ข่า, และน้ำมันพริก ได้รสชาติเผ็ดร้อนรสต้มยำ
 2. Lanna Delight (ราคา 350 บาท) : ส่วนผสมเป็นเหล้าขาว, Amaretto (เหล้าอัลมอนด์จากอิตาลี) และใส่ส่วนผสมของการลาบ เช่น ตะไคร้, ผักชีฝรั่ง, พริก
 3. Thai Culinary (ราคา 350 บาท) : ส่วนผสมเป็นวอดก้า, จิน, และใส่ส่วนผสมของการการทำผัดกระเพรา เช่น  ใบกระเพรา, น้ำมะนาว และน้ำเลม่อน

Romantic Dinner

ทานอาหารค่ำบนดาดฟ้าที่โรแมนติกที่สุดบนภูใจใส ช่วงที่เราไปเดือน ตค. เริ่มเข้าสู่อากาศหนาวแล้ว ขอแนะนำให้ตั้งโต๊ะอาหารเริ่มประมาณเวลา 17:30 น. จะได้ดื่มด่ำกับวิวช่วงพระอาทิตย์ตกดินได้สวยงาม พร้อมทานอาหารอร่อยๆ

เราเลือกเป็น Western Set ประกอบด้วยซุปฟักทองเสริฟพร้อมขนมปังนุ่ม, ภูใจใส ออร์กานิกสลัด, แซลมอนไวท์ไวน์, พอร์คชอปย่าง ปิดท้ายขนมหวานด้วยคาราเมลพุดดิ้ง (เค้กช็อกโกแลตราดด้วยคาราเมล เข้มข้นสุดๆ อร่อยประทับใจ)

กิจกรรมอื่นๆ

ตักบาตรพระขี่ม้า

การให้ด้วยใจที่บริสุทธิ์นั้นดีเสมอ ยิ่งได้ฟังธรรมจากผู้ปฏิบัติธรรม ใจเราจะฟู หน้าตาผ่องใส (จริงๆ นะ ^^) โปรแกรมนี้ทางรีสอร์ตจะนิมนต์พระจาก “สำนักปฏิบัติธรรม ถ้ำป่าอาชาทอง” ให้มารับบิณฑบาต ในเวลาประมาณ 7:45 – 8:30 น. พระที่วัดถ้ำป่าอาชาทอง จะขี่ม้าข้ามเขามารับบาต พร้อมกล่าวเทศนาสั้นๆ ให้พร กรวดน้ำ แหม… ดีต่อใจ
.
นี่เป็นหนึ่งใน Unseen ของ จ.เชียงราย อยากใส่บาตรกับพระขี่ม้า ต้องมาที่ อ.แม่จัน หรือที่ “ภูใสใจ” เท่านั้นนะจ๊ะ ถ้าสนใจตักบาตรพระขี่ม้า ให้แจ้งทางรีสอร์ตล่วงหน้าครับ เค้าจะเตรียมของใส่บาตรให้ (เสร็จแล้วค่อยจ่ายเงิน)

Yoga in the Cloud

มาเพิ่มความสดชื่นยามเช้าท่ามกลางภูเขา หมอก อากาศบริสุทธิ์ วิวสวยๆ กับการเล่นโยคะในบรรยากาศที่เสมือนอยู่บนเมฆหมอกที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังตื่นนอน โดยจะมีกิจกรรมนี้ทุกเช้าวันอาทิตย์เวลา 6:30-7:30 น. เป็นการปลุกร่างกายให้สดชื่น สุขภาพดีก่อนทานอาหารเช้า

ขึ้นอีแต๋น ฟาร์มทัวร์

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมซิกเนเจอร์ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่สนุกสนาน ผจญภัยแบบหาที่รีสอร์ตอื่นๆ ไม่ได้จ้า โปรแกรมจะพาไปรู้จักฟาร์มของภูใจใส เช่น ไร่ชา กำแพงเฟิร์น สวนผลไม้ ฟาร์มผัก ฟาร์มไข่ไก่ ยิ่งอากาศหนาวๆ ยิ่งฟินน์

กิจกรรม Handicraft 

ช่วงใกล้เทศกาลทางพนักงานจะมาสอนงาน Handmade ต่างๆ เช่น หนังสติ๊กชาวเขา และงานทำมือ

สินค้าของที่ระลึกในรีสอร์

ก่อนกลับสามารถซื้อของฝากจากร้านขายของที่ระลึกของโรงแรม เช่น ชา, น้ำผึ้ง, สบู่, กระเป๋า, เสื้อผ้า, สินค้าไม้, ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร

The Spa Village

โอเอซิสแห่งความเงียบสงบท่ามกลางบรรยากาศขุนเขา  ผ่อนคลาย ฟื้นฟูร่างกายและจิตใจได้ดีมาก ที่นี่จะเป็นสปาทรีทเมนท์จากความรู้โบราณที่สืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น คอร์สที่เราเลือก ชื่อว่า “Signature Treatment” เป็นคอร์ส Signature การนวดไทยด้วยน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติแบบอุ่นๆ และใช้ลูกประคบสมุนไพรตามจุดต่างๆ รวม 90 นาที  ราคา 2,600.- ความร้อนจากน้ำมันหอมระเหย และลูกประคบช่วยให้สามารถนวดได้ลึกขึ้น รู้สึกสดชื่น ตัวเบา สบายตัว และผ่อนคลาย ดีมากก (แนะนำให้จองล่วงหน้า มีส่วนลดพิเศษ 10-25%)

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ Phu Chaisai Mountain Resort (ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ต) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

สิ่งนึงที่สัมผัสได้ชัดเจนเมื่อได้มาเข้าพักที่ “ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ต (Phu Chaisai Mountain Resort)” คือ “การได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ” มันไม่ใช่ในมิติของการไปกางเต๊นท์อยู่บนยอดดอย แต่มันคือการที่เราได้พาตัวเองหลุดจากกรอบของสังคมเมือง ไปอยู่ในพื้นที่ที่พร้อมจะเติมพลังธรรมชาติให้กับเรา ทุกรายละเอียดที่เป็น “ภูใจใส” ไม่ว่าจะเป็น

 • ห้องพักที่ไร้ทีวี-ตู้เย็น แต่เน้นให้เราได้ใช้เวลาอยู่ริมระเบียงกับวิวภูเขา
 • อาหารที่เกิดจากวัตถุดิบปลอดสารพิษที่เค้าปลูกเอง
 • ทำเลที่ตั้งที่ล้อมรอบด้วยทิวเขาสวยงาม อากาศบริสุทธิ์
 • กิจกรรมต่างๆ ในรีสอร์ต ทั้งใส่บาตรพระ, โยคะยามเช้า, สปา, อีแต๋นทัวร์, workshop งานฝีมือ

ทั้งหมดไม่ได้ลดทอนพลังกาย แต่กลับเติมพลังธรรมชาติให้กับจิตใจ เราว่านี่เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ตพลังบวก ที่แม้จะไม่ได้เหมาะกับลูกค้าทุกกลุ่ม แต่เราชื่อว่าใครก็ตามที่ได้เข้าพัก จะนึกถึงพลังงานดีๆ ที่ได้รับจาก “ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ต (Phu Chaisai Mountain Resort)” แห่งนี้แน่นอน

 • การบริการและความใส่ใจ : 4.5/5 บริการดี มีรอยยิ้ม นอบน้อม จริงใจ
 • ความสะดวกสบายของที่พัก : 4.5/5 ห้องพักดี พื้นที่ใช้สอยเยอะ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีความใกล้ชิดธรรมชาติ
 • บรรยากาศรีสอร์ต 4.95/5 : บรรยากาศดีงาม วิวภูเขานี่สุดยอดมาก สวยทั้งเช้าและเย็น สวนสวย บรรยากาศร่มรื่น เหมาะจะมาพักผ่อนชาร์จพลังงานบวกให้กับจิตใจ
 • รสชาติอาหาร 4.95/5 : อาหารอร่อย รสชาติถูกปาก วัตถุดิบดี ปรุงดี อาหารเหนือนี่รำแต้ๆ
 • ความคุ้มค่า 4.8/5 : เราว่าราคาโปรฯ ช่วงนี้จัดว่าน่าซื้อมากๆ แม้สไตล์รีสอร์ตอาจไม่ถูกใจมหาชน แต่พลังงานบวกที่ได้รับนั้นมีเงินก็หาซื้อได้ยากนะครับ

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว : 4.74 / 5

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ :  388  หมู่  4 บ้านแม่สลองนอก ตำบลศรีค้ำ อำเภอแม่จัน เชียงราย 57110
โทร : +6653-910-500, +6688 552 4228, +6663 8 677 775
จองห้องพัก : https://bit.ly/2FTdYAs
Website : www.phu-chaisai.com
Facebook : https://www.facebook.com/Phuchaisai/
พิกัด : https://goo.gl/maps/V9PwnBP753G7GTTn6