“เดอะ เฮเว่น เขาหลัก (The Haven Khao Lak)” รีสอร์ต The one and only ที่มีสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือสุดอลังการ พร้อมหน้าหาดทรายขาวละเอียด ทะเลสวย และวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติก ถ้าความสุขในวันพักผ่อนของคุณ คือการได้แช่น้ำชมวิวทะเล ได้สนุกกับกิจกรรมชายหาด ได้นวดสปา ได้หาของอร่อยทาน เราว่ารีสอร์ตนี้เหมาะกับคุณ!!

ภาพรวมของรีสอร์ท

“เดอะ เฮเว่น เขาหลัก (The Haven Khao Lak)” ตั้งอยู่ริมหาดคึกคัก จ.พังงา เป็นรีสอร์ตริมทะเล ที่มีหน้าหาดยาวถึง 380 เมตร หาดทรายขาวละเอียด วิวช่วงพระอาทิตย์ตกนี่งามสุดๆ จุดเด่นของรีสอร์ตคือ “สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือขนาด 5,000 ตร.ม.” ที่จัดว่าใหญ่สุดในประเทศไทย ยิ่งถ้าได้มองจากมุมสูง คุณจะเห็นชัดเลยว่ารีสอร์ตนี้เหมือนหมู่บ้านที่ล้อมรอบไปด้วยสระว่ายน้ำเลยล่ะ!!

ในส่วนของการออกแบบตกแต่งนั้น ทางรีสอร์ตเน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติแต่ยังแทรกความร่วมสมัยเข้าไปเพื่อไม่ได้เพื่อไม่ให้ดูเชย วัสดุตกแต่งหลักๆ จะเป็นไม้ ไม้ไผ่ กระจก ปูน ส่วนหลังคาก็ใช้ใบจากมาช่วยตกแต่งให้ดูเป็น Cottage มีการคุมโทนด้วยสีขาว น้ำเงิน น้ำตาล ให้ความรู้สึกโมเดิร์นนิดๆ บาหลีหน่อยๆ เชื่อมโยงกับบรรยากาศชายทะเลได้ดีสุดๆ

ห้องพักของรีสอร์ต

ห้องพักที่ “เดอะ เฮเว่น เขาหลัก (The Haven Khao Lak)” กระจายตัวอยู่เป็นโซนต่างๆ รอบรีสอร์ต ทุกโซนล้อมรอบด้วยสระว่ายน้ำ บาง Room Type แค่เปิดประตูระเบียงก็ลงน้ำได้เลย แต่บาง Room Type แม้ไม่ติดสระ แต่เดินแค่ไม่กี่ก้าวก็กระโดดลงสระได้เช่นกัน (โอ้ว!! ถูกใจคนชอบเล่นน้ำมาก)

โดยเราสามารถแบ่ง Room Type ห้องพักของที่นี่ได้เป็น 3 Room Type ได้แก่ Oceanfront Jacuzzi Villa, Deluxe Pool Access และ Deluxe Room ห้องพักแต่ละแบบเป็นยังไง ไปดูกัน (^_^)

Oceanfront Jacuzzi Villa

ถ้าคุณชอบทะเล ชอบว่ายน้ำสระ ชอบแช่อ่าง…. (จากุซซี่) ชอบความโรแมนติกของพระอาทิตย์ยามเย็น ห้อง Oceanfront Jacuzzi Villa นี้เหมาะกับคุณแบบสุดๆ ครับ

ห้อง Room Type นี้มี 16 ห้อง ทั้งหมดตั้งขนานไปกับแนวชายหาด มีเพียงแค่สระว่ายน้ำที่คั่นไว้ ทุกห้องมีอ่างจากุซซี่และระเบียงส่วนตัว ภายในห้องกว้างขวาง (มากๆๆ) ที่นอนดี ห้องน้ำกว้าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ไฮไลท์ของ Room Type นี้ประกอบด้วย

 • พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางถึง 82 ตร.ม.
 • อ่างจากุซซี่ส่วนตัวที่ริมระเบียงห้อง
 • มี Day Bed + ร่มบังแดด อยู่ที่ระเบียง ให้คุณนั่งชมวิวได้ทั้งวัน
 • ในห้องมีหน้าต่างบานใหญ่ + ชุดโซฟา ให้นั่งชมวิวได้จากในห้อง
 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวี 42 นิ้ว, ตู้เย็น, เครื่องชงกาแฟ Nespresso, ตู้เซฟ, ไดร์เป่าผม, โต๊ะทำงาน, โต๊ะเครื่องแป้ง ฯลฯ
 • มี Bahtrobe, Slippers, รองเท้าแตะ, กระเป๋าชายหาด (ในกระเป๋ามีเสื่อและผ้าขนหนูให้ไปใช้ริมสระหรือริมทะเล)

ที่พิเศษคือเราสามารถรีเควสท์มื้อเช้าแบบ Floating Breakfast ให้มาเสิร์ฟที่ห้องได้เลย (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเล็กน้อยนะ) ใครอยากแช่จากุซซี่ไป จิบกาแฟ หม่ำมื้อเช้าไปด้วย ก็จัดไปครับผม!!

Deluxe Pool Access

ห้องพัก Deluxe Pool Access จะอยู่ถัดเข้ามาด้านในรีสอร์ต แม้จะไม่ได้ติดชายหาด ไม่เห็นวิวทะเล แต่อยู่ติดสระว่ายน้ำ ร่มรื่นด้วยร่มเงาต้นไม้น้อยใหญ่ที่อยู่รายล้อม ห้อง Deluxe Pool Access มีทั้งหมด 47 ห้อง แต่ละห้องมีระเบียงส่วนตัว (พร้อมเก้าอี้นั่งเล่น) ภายในห้องมีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 51 ตร.ม. (กว้างมาก) สิ่งอำนวยความสะดวกมีให้ครบครัน แค่เปิดประตูระเบียงห้องก็เดินลงเล่นน้ำได้เลย ฟินมว๊ากกก!!!

Deluxe Room

ด้านบนของห้อง Deluxe Pool Access จะเป็นห้อง Deluxe ซึ่งอยู่ที่ชั้น 2 ห้องพัก Type นี้มี 47 ห้อง พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 51 ตร.ม. การตกแต่งภายในและสิ่งอำนวยความสะดวกมีเหมือนกับห้อง Deluxe Pool Access ทุกประการ ต่างกันก็เพียงแค่ระเบียงห้องไม่ได้ติดสระว่ายน้ำเท่านั้น

มื้อเช้าที่ The Haven Khao Lak

มื้อเช้าที่ “เดอะ เฮเว่น เขาหลัก (The Haven Khao Lak)” จัดเสิร์ฟเป็นบุฟเฟ่ต์ ตั้งแต่เวลา 07:00 – 11:00 น. ที่ห้องอาหาร Sundial ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 2 ถัดจาก Lobby จากห้องอาหารมองเห็นวิวสระว่ายน้ำและวิวทะเลได้แบบเต็มๆ ตา ในไลน์บุฟเฟ่ต์ก็จะมีทั้ง สลัด, ซีเรียล, มูสลี่, สมูทตี้, Cold cut, เบเกอรี่, อาหารไทย, ไข่ลวก, ไข่ต้ม, ไข่ม้วน, ไข่ดาว ฯลฯ ความหลากหลายและคุณภาพวัตถุดิบนั้นจัดว่ากำลังเหมาะสมกับราคา

แต่ที่น่าสนใจคือเหล่าเมนูอาหารไทย ที่มีการปรับรสให้ถูกปากคนไทยได้ดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ข้าวต้มกุ้ง, ไก่คั่วเกลือ, กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา, ปอเปี้ยะเจ, แกงไก่ ฯลฯ อาหารไทยตามโรงแรมนั้นส่วนใหญ่จะรสจืดๆ กลางๆ แต่ที่นี่รสชาติดีถูกปากคนไทยดีเลยล่ะ อันนี้ขอชม ^^

Floating Breakfast : จะเป็นบริการพิเศษที่ทางรีสอร์ตจัดไว้ให้เฉพาะห้อง Beachfront Jacuzzi Villa เท่านั้น ในเซ็ตก็จะมี American Breakfast, สลัด, ผลไม้, เบเกอรี่, ชา-กาแฟ, น้ำส้ม ให้ครับ สนใจอยากได้ Floating Breakfast ให้แจ้งกับพนักงานรีสอร์ตล่วงหน้าได้เลย

ถ้าคุณชอบเล่นน้ำสระ

สระน้ำเกลือที่ “เดอะ เฮเว่น เขาหลัก (The Haven Khao Lak)” นี่ใหญ่สุดในประเทศไทยแล้วครับ ด้วยพื้นที่ขนาด 5,000 ตร.ม. ที่โอบล้อมรอบรีสอร์ต ไม่ว่าคุณจะพักอยู่โซนไหนก็จะมีสระว่ายน้ำอยู่รอบๆ ให้คุณว่ายน้ำ แช่น้ำ เล่นน้ำ จนฉ่ำใจ นอกจากนี้ยังมี Pool Bar ไว้ให้บริการเครื่องดื่มเย็นๆ แช่น้ำไป จิบเครื่องดื่มไป ฟินกันได้ทั้งวันเลยทีเดียว!!!

ติดกับห้องอาหารจะเป็น Pool Bar ชื่อ Scallop swim up bar หน้าบาร์จะเป็นสระว่ายน้ำ ใครจะมานั่งที่บาร์ เค้ามีเก้าอี้ในน้ำไว้บริการ บรรยากาศชิลล์ดีมาก!!

ถ้าคุณชอบทำกิจกรรมริมทะเล

“เดอะ เฮเว่น เขาหลัก (The Haven Khao Lak)” คือรีสอร์ตริมทะเลเขาหลัก ที่มีหน้าหาดยาวถึง 380 เมตร หาดหรายขาว น้ำทะเลสวย มีทิวต้นมะพร้าวและต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่นได้เกือบทั้งวัน

ที่นี่มีกิจกรรมฟรีๆ มากมายให้คุณเลือกทำ ไม่ว่าจะเป็น การพายเรือคายัค, โยคะ, ไทชิ, ตีปิงปอง, เล่นเปตอง, ขี่จักรยานเลียบชายหาด หรือแอโรบิกในน้ำ ส่วนใครที่ไม่อยากออกแรงเยอะ จะเลือกสาย slow life อย่างเดินจูงมือกับแฟนชมวิวพระอาทิตย์ตก ก็หวานไปอีกแบบนะ ^_^

ถ้าคุณชอบอาหารอร่อย

ห้องอาหารหลักของ “เดอะ เฮเว่น เขาหลัก (The Haven Khao Lak)” คือ “ห้องอาหารวองโกเล่ (Vongole Restaurant)” ตัวห้องอาหารตั้งอยู่บริเวณสระกลางของรีสอร์ต (ใกล้ๆ กับหน้าหาดและ Lobby) โดยออกแบบให้เป็นห้องวงกลมแบบ Open air เปิดรับลมและมองเห็นวิวทะเลได้แบบเต็มตา

เมนูอาหารแนะนำ

รสชาติอาหารที่ “ห้องอาหารวองโกเล่ (Vongole Restaurant)” จัดว่าดีเลยครับ สำหรับคนไทย ไฮไลท์น่าจะเป็นอาหารใต้ ช่วงนี้ทางรีสอร์ตมีเซ็ตอาหารปักษ์ใต้รสชาติจัดจ้านไว้ให้บริการด้วย

เซ็ทอาหารปักษ์ใต้ : ประกอบด้วย น้ำพริกกะปิ (แบบใต้) และผักจิ้ม, หมูคั่วเกลือ, กุ้งผัดสะตอใส่กะปิ, แกงส้มปลาหน่อไม้ และปลาทอดขมิ้น เซ็ตนี้ทานได้ 2 คน ราคาแค่ 700 บาท คุ้มเว่อร์!!

 • ชุดน้ำพริกกะปิและผักจิ้ม : น้ำพริกรสเผ็ดนำ เปรี้ยวตาม หอมกะปิ ตามแบบฉบับน้ำพริกกะปิแบบปักษ์ใต้ เครื่องเคียงผักสดมีให้เลือกเยอะทั้งแครอท, มะเขือม่วง, แตงกวา, ถั่วฝักยาว, ข้าวโพดอ่อน, ถั่วพลู และแครอท
 • หมูคั่วเกลือ :  หมูนุ่มไม่เค็มมากกำลังดี ทานกับกับข้าวก็ดี จะทานเปล่าๆ ก็ได้ หรือกินเป็นกับแกล้มก็เริ่ด
 • กุ้งผัดกะปิสะตอ : กุ้งสดเนื้อเด้งดี เคี้ยวสนุก เม็ดสะตอกลม ถ้าเพิ่มกะปิอีกนิดรสจะกลมกล่อมขึ้น จานนี้คนไม่ทานเผ็ดก็ทานได้สบาย รสกลางๆ
 • แกงส้มปลาหน่อไม้ : มีความนัวๆ ของเนื้อปลา รสเข้มข้น มีรสเปรี้ยวของหน่อไม้ อร่อยดีครับ
 • ปลาทอดขมิ้น : ปลาทอดกรอบกำลังดี เนื้อในนุ่มๆ หอมขมิ้นอ่อนๆ (หมักเข้าเนื้อพอประมาณ) รสชาติถือว่าใช้ได้

นอกจากเซ็ตอาหารใต้แล้ว ยังมีเมนูอร่อยแนะนำอีกหลายจาน อาทิ

 • แกงจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ : ปลาหมึกสดยัดไส้หมูสับแน่นๆ รสชาติกลางๆ สั่งมาทานเพื่อเบรครสจัดจ้านของอาหารใต้ก็ดีนะ
 • แกงปูใบชะพลู : รสชาติกลางๆ ไม่ได้เข้มข้นมาก ผสมกับเนื้อปูแต่อาจจะไม่มากนัก
 • ทีรามิสุ : กล้วยทอดเสิร์ฟพร้อมไอศกรีม ของหวานเมนูนี้ถือว่าอร่อยเหนือความคาดหมายมาก กล้วยทอดกรอบมากทานคู่กับไอศครีมวนิลาแล้วราดน้ำผึ้ง โอ๊ย!! อร่อยดีงามมากครับสมกับเป็นเมนูที่น้องพนักงานแนะนำ
อร่อยเกินคาด ต้องสั่ง!!

Angel Wing Bar & Coffee

สำหรับคนที่ไม่อยากลงไปเล่นน้ำ แต่อยากนั่งตัวแห้งๆ ชมวิว จิบเครื่องดื่ม เราแนะนำให้มาที่ Angel Wing Bar & Coffee ครับ บาร์นี้อยู่บริเวณชั้น 2 ใกล้ๆ กับ Lobby จากตรงนี้สามารถมองเห็นวิวทะเลและวิวสระว่ายน้ำได้แบบชัดเจน

Angel Wing Bar ให้บริการเครื่องดื่มทั้งชา-กาแฟสด, เบียร์, ค๊อกเทล, ไวน์ รวมถึงให้บริการ Afternoon Tea ด้วยครับ ช่วงบ่ายๆ นั่งทาน Afternoon Tea ฟังเสียงทะเลไปด้วยก็เริ่ดอยู่นะคุณ

สำหรับเซ็ต Afternoon Tea จะจัดเสิร์ฟมาในถาด 3 ชั้น พร้อมชา (หรือกาแฟ) สำหรับชา จะมี 3 แบบให้เลือก ได้แก่ ชาเอิรล์เกรย์, ชาเปปเปอร์มินต์ และชาเขียว ส่วนของว่างในเซ็ตประกอบด้วย เอแคลร์ไส้ช็อคโกแล๊ต, มาการองไส้ช็อคโกแล๊ต, ทาร์ตผลไม้, เค้กช็อคโกแล๊ต, เค้กส้ม, แซนวิชทูน่า และแซนวิชแฮมชีส ราคาเซ็ตละ 390 บาทครับ

จะมาจิบเครื่องดื่มตอนหัวค่ำก็เพลินดีนะ

ถ้าคุณชอบนวด

สำหรับคนขี้เมื่อง เราแนะนำ Aqua Spa ครับ ห้องนวดไทยที่นี่ออกแบบมาให้คุณได้นอนนวดไปพร้อมๆ กับชมวิวทะเลได้อย่างเพลินใจ หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัว เค้าก็มีห้องนวดอโรม่าที่เป็นส่วนตัวไว้คอยบริการด้วย ฝีมือนวดจัดว่าใช้ได้ ยิ่งรวมกับบรรยากาศยิ่งประทับใจ

ช่วงนี้ทางรีสอร์ตจัดโปรฯ แรงครับ ค่านวดจัดว่าถูกมาก มีให้เลือกหลายแพ็คเกจ ทั้งนวดไทย, นวดอโรม่า, นวดน้ำมันอุ่น, นวดน้ำมัน-น้ำนม, นวดเท้า, นวดหลัง, นวดศีรษะแบบอินเดีย, พอกตัว รวมถึงดูแลสุขภาพมือ-เท้า (ขัด, นวด และพอก) มาพักผ่อนใจแล้ว อย่าลืมผ่อนคลายร่างกายไปด้วยนะครับ

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ The Haven Khao Lak (เดอะ เฮเว่น เขาหลัก) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

สำหรับเรา “เดอะ เฮเว่น เขาหลัก (The Haven Khao Lak)” ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ชอบการพักผ่อนริมทะเลอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นที่พัก สระว่ายน้ำ การออกแบบตกแต่ง รสชาติอาหาร และคุณภาพการบริการ ทุกอย่างล้วนบริหารจัดการอย่างตั้งใจ

ด้วยคอนเซ็ปท์และการออกแบบ เราว่าที่นี่อาจไม่ได้เหมาะกับผู้สูงอายุสักเท่าไหร่ แต่เหมาะกับกลุ่มเพื่อนฝูง คู่รัก หรือครอบครัว ที่อยากใช้วันหยุด พักผ่อนท่ามกลางสระว่ายน้ำกว้างๆ และชายหาดสวยๆ ชาร์จพลังให้เต็ม แล้วกลับไปลุยงานต่อได้เต็มที่ครับ

 • การบริการและความใส่ใจ : 4.8/5 บริการดี ยิ้มแย้มทักทาย จริงใจ
 • ความสะดวกสบายของที่พัก : 4.85/5 ห้องพักดี พื้นที่ใช้สอยเยอะ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ การที่เปิดห้องแล้วเดินลงสระได้นี่มันดีมากๆ เลยนะคุณ
 • บรรยากาศรีสอร์ท 4.85/5 : บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเยอะ สระว่ายน้ำอลังการ ถูกใจคนชอบแช่น้ำมองวิวทะเล ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น
 • รสชาติอาหาร 4.8/5 : อาหารอร่อย รสชาติถูกปาก วัตถุดิบดี ปรุงดี
 • ความคุ้มค่า 4.85/5 : ด้วยโปรโมชั่นตอนนี้ ได้ห้องกว้างขนาดนี้ ได้วิวแบบนี้ เราว่าคุ้มครับผม!!

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว : 4.83 / 5

ข้อมูลเพิ่มเติม

โทร : 098-016-0841 หรือ 086-001-2558
LINE : http://nav.cx/fOi3rQl
Facebook : https://www.facebook.com/TheHavenKhaolak
Email : reservation@thehavenkhaolak.com