ถ้าคุณกำลังมองหาที่พักสไตล์ Long Stay ที่ให้ทั้งความสงบส่วนตัว มีห้องพักกว้างๆบรรยากาศร่มรื่น อาหารอร่อย มีสระว่ายน้ำ มีการบริการที่ดี อยู่ใกล้ทะเล ใกล้แห่งของกิน และร้านสะดวกซื้อ

เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักกับที่นี่ครับ “เขาหลัก บันดารี รีสอร์ต (Khaolak Bhandari Resort & Spa)” รีสอร์ตสวย ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การพักผ่อนระยะยาว โดดเด่นด้วยการผสมสถาปัตยกรรมไทยเข้ากับสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลได้อย่างลงตัว โอบล้อมด้วยสวนสวยๆ บรรยากาศร่มรื่น มีต้นไม้น้อยใหญ่เต็มไปหมด แถมอยู่ห่างจากหาดนางทอง (หาดทรายสีดำแห่ง จ.พังงา) แค่เดิน 1 นาที

มาครับ!! บทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับหนึ่งในรีสอร์ต Long Stay ที่เวรี่โคซี่แห่งนึงของ จ.พังงา อยากรู้ว่าดียังไง ตามอ่านให้จบครับผม!!

ภาพรวมของรีสอร์ต

“เขาหลัก บันดารี รีสอร์ต (Khaolak Bhandari Resort & Spa)” ตั้งอยู่ที่เขาหลัก จังหวัดพังงา จากสนามบินภูเก็ต ใช้เวลาเดินทางมาประมาณ 1.30 ชม. ทำเลรีสอร์ตจัดว่าดีมาก เพราะใกล้ร้านสะดวกซื้อ ใกล้ร้านอาหาร จากรีสอร์ตเดินไปหาดนางทอง (หาดทรายสีดำแห่ง จ.พังงา) ใช้เวลาแค่ 1 นาที วิวหาดนางทองตอนเย็นๆ สวยปังมากครับคุณ!!

ความน่าสนใจของ “เขาหลัก บันดารี รีสอร์ต (Khaolak Bhandari Resort & Spa)” อยู่ที่การออกแบบบรรยากาศที่พักครับ ด้วยความที่เค้ามีจุดยืนชัดเจนว่าอยากสร้างรีสอร์ทให้เหมาะกับการพักผ่อนแบบ Long Stay ดังนั้นอะไรก็ตามที่ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้าน “เขาหลัก บันดารี” มีให้ทุกอย่างครับ

ไม่ว่าจะเป็นแผนผังรีสอร์ตที่ออกแบบมาให้เหมือนหมู่บ้าน แวดล้อมด้วยสวนสวยๆ และต้นไม้น้อยใหญ่สุดร่มรื่น มีศาลาให้นั่งเล่นตามจุดต่างๆ มีสระว่ายน้ำส่วนกลาง ห้องพักกว้างขวาง มีเรือนสปาให้นวดตัว มีร้านอาหาร มีบาร์เครื่องดื่ม เรียกว่าอยู่สบายและเป็นส่วนตัว เหมือนอยู่บ้านตัวเองเลยทีเดียว

ห้องพักของบันดารี

“เขาหลัก บันดารี รีสอร์ต (Khaolak Bhandari Resort & Spa)” มีห้องพักรวม 123 ห้อง แบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่โซน Family Wing และ Adult Wing ความแตกต่างของแต่ละโซนเป็นดังนี้

Family Wing: โซนนี้ออกแบบเป็นสไตล์หมู่บ้านไทย ร่มรื่นด้วยต้นไม้-ดอกไม้น้อยใหญ่มากมาย ซึ่งห้องพักฝั่งนี้มีทั้งแบบที่บ้านเรียกว่า Thai Style Bungalow และแบบที่เป็นอาคารห้องพัก 2 ชั้น เรียกว่า Thai Style Deluxe

Adult Wing: โซนนี้ออกแบบเป็นสไตล์ Modern Oriental มีความเป็นโคโลเนียลแบบเอเชีย ห้องพักฝั่ง Adult Wing จะเป็นอาคาร 2 ชั้น ชั้นล่างจะเป็น Pool Access เปิดระเบียงห้องปุ๊บก็เดินลงน้ำได้เลย ส่วนชั้นบนก็จะเป็น Pool View ครับ

Thai Style Bungalow

ห้องพัก Type นี้ออกแบบมาเป็นบ้านไทย ปลูกแยกกันอยู่เป็นหลังๆ ทุกหลังมีระเบียงหน้าบ้าน รอบๆ บ้านมีสวนเล็กๆ ให้ความร่มรื่น ส่วนภายในมีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 50 ตร.ม. เพดานห้องสูง มีการทำช่องกระจกเปิดให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาเพื่อความโปร่งสบาย การตกแต่งห้องเน้นใช้ไม้จริงเป็นหลัก พื้นเป็นไม้ขัดเงา มีที่นอนนอนสบาย มีโต๊ะเครื่องแป้ง มีชุดโซฟา และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ให้ความรู้สึกอยู่สบาย ไม่อึดอัด ใกล้เคียงกับอยู่บ้านกันเลยทีเดียว

ไฮไลท์ของห้องพัก

 • พื้นที่ใช้สอยกว้างถึง 50 ตร.ม.
 • มีเตียง King Size หรือ Twin ให้เลือก
 • มีชุดโซฟา มีโต๊ะเครื่องแป้ง มีตู้มินิบาร์
 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ TV, ตู้เย็น, ตู้เซฟ, ไดร์เป่าผม, กาต้มน้ำ
 • ระบบน้ำร้อน-น้ำเย็น ทำได้ดี เปิดน้ำอุ่นปุ๊บมาปั๊บ น้ำไหลแรงดี
 • มีอ่างอาบน้ำให้ทุกหลัง แต่บางหลังจะเป็นอ่างอาบน้ำกลางแจ้ง (อยู่ระเบียงหลังห้อง มีความมิดชิดและเป็นส่วนตัว) ใครอยากได้ห้องที่มีอ่างอาบน้ำกลางแจ้ง สามารถรีเควสท์กับทางรีสอร์ตได้ครับผม
การตกแต่งห้องเน้นใช้ไม้จริง
ชุดโซฟา และตู้มินิบาร์
อ่างอาบน้ำบริเวณระเบียงหลังห้อง

Thai Style Deluxe room

ห้องพัก Type นี้จะเป็นอาคาร 2 ชั้น การตกแต่งยังเป็นสไตล์ไทยๆ ที่เน้นเพดานสูง และใช้ไม้จริงเป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง พื้นที่ใช้สอยมากถึง 48 ตร.ม. จัดว่ากว้างกว่าห้อง Deluxe ในรีสอร์ตทั่วไปอยู่มากพอสมควร ทุกห้องมีระเบียงหลังห้องกว้าง มีชุดโซฟาให้นั่งเล่นริมระเบียง ถ้าต้องพักระยะยาวก็ไม่อึดอัดครับ

ไฮไลท์ของห้องพัก

 • พื้นที่ใช้สอยกว้างถึง 48 ตร.ม.
 • มีเตียง King Size หรือ Twin ให้เลือก
 • มีชุดโซฟา มีโต๊ะเครื่องแป้ง มีตู้มินิบาร์
 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ TV, ตู้เย็น, ตู้เซฟ, ไดร์เป่าผม, กาต้มน้ำ
 • ห้องน้ำกว้าง มีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่น้ำสบายๆ
 • ระบบน้ำร้อน-น้ำเย็น ทำได้ดี เปิดน้ำอุ่นปุ๊บมาปั๊บ น้ำไหลแรงดี

Deluxe Pool access และ Deluxe Pool View

ห้องพักทั้ง 2 Type นี้อยู่ฝั่ง Adult Wing ครับ การออกแบบตกแต่งเป็นสไตล์ Modern Oriental มีความเป็นโคโลเนียลแบบเอเชีย โดยที่ชั้นล่างจะเป็นห้อง Pool Access ส่วนชั้นบนก็จะเป็น Pool View

ห้องพักโซนนี้จะเหมือนเปลี่ยน Mood มาอยู่อีกธีมนึง มีความชิคๆ ดูเป็นรีสอร์ตที่เหมาะกับการท่องเที่ยวระยะสั้นมากกว่าโซน Family Wing ครับ

พื้นที่ใช้สอยภายในห้องจะอยู่ที่ 32 ตร.ม. บรรยากาศภายในห้องพักมีความฉูดฉาดจากสีแดงของโคมไฟและปลอกหมอนในสไตล์จีน วัสดุตกแต่งยังเน้นการใช้ไม้จริงเป็นหลัก เพดานห้องสูง มีประตูและหน้าต่างบานใหญ่เปิดออกสู่ระเบียงได้

ไฮไลท์ของห้องพัก

 • พื้นที่ใช้สอย 32 ตร.ม.
 • มีเตียง King Size หรือ Twin ให้เลือก
 • มีชุดโซฟา มีโต๊ะทำงาน มีตู้มินิบาร์
 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ TV, ตู้เย็น, ตู้เซฟ, ไดร์เป่าผม, กาต้มน้ำ
 • ในห้องน้ำมีการแบ่งส่วนเปียก ส่วนแห้ง ได้อย่างเป็นสัดส่วน
 • ระบบน้ำร้อน-น้ำเย็น ทำได้ดี เปิดน้ำอุ่นปุ๊บมาปั๊บ น้ำไหลแรงดี
ระเบียงห้อง Deluxe Pool View
ระเบียงห้อง Deluxe Pool Access

มื้อเช้าที่บันดารี

มื้อเช้าที่ “เขาหลัก บันดารี รีสอร์ต (Khaolak Bhandari Resort & Spa)” จะจัดเสิร์ฟที่ห้องอาหาร “บันดารี (Bhandari)” ตั้งแต่เวลา 06:30 – 10:00 น. ซึ่งเมนูที่จัดเสิร์ฟจะเป็น A la carte มีให้เลือกทั้งแบบ American breakfast และแบบ Thai syle ถ้าทานไม่อิ่มสั่งเติมได้เรื่อยๆ เหมือนทานบุฟเฟ่ต์เลยคุณ

 1. แบบ American Breakfast : มีทั้งเมนูสารพัดไข่ (ไข่เจียว, ไข่ต้ม, ไข่คน, ไข่เบเนดิกท์) เสิร์ฟพร้อมแฮม เบคอน ไส้กรอก และถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ, สลัดผักรวม, มูสลี่กับโยเกิร์ต และขนมปัง-เบเกอรี่ จะมีแพนเค้ก, วาฟเฟิล, เฟรนช์โทสราดซอสช็อกโกแลต หรือน้ำผึ้ง และครัวซองค์
 2. แบบ Thai Style : ข้าวต้มหมู, ไก่ และกุ้ง, ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้, ผัดหมี่ฮกเกี้ยน, ข้าวผัดหมู, ไก่และกุ้ง และขนมจีบกุ้ง
 3. ส่วนเมนูพิเศษก็มีเป็นทางเลือกสำหรับคนมุสลิม ซึ่งก็มีทั้งข้าวหมกไก่, โรตีแกงไก่ และข้าวยำปักษ์ใต้

หมายเหตุ : กรณีมีแขกเข้าพักเยอะ ทางรีสอร์ตจะเสิร์ฟมื้อเช้าเป็นบุฟเฟ่ต์แทนครับผม

ห้องอาหาร LE SIAM (เลอสยาม)

ห้องอาหารนี้ให้บริการเฉพาะมื้อเย็นตั้งแต่ 18:00 – 23:00 น. ตัวห้องอาหารเป็นแบบเปิดโล่ง (Open Air) ตกแต่งสไตล์ Oriental ผสมความเป็นไทยกับจีนเข้าด้วยกัน โดยหลักๆ จะจัดเสิร์ฟอาหารไทยต้นตำรับจากหลากหลายภูมิภาคของไทย (อาหารนานาชาติก็มีนะ)

เมนูอาหารเย็นแนะนำ

สำหรับใครที่อยากลิ้มรสอาหารใต้สูตรต้นตำรับ ตอนนี้เค้ามีโปรฯ “อาหารเซ็ทปักษ์ใต้” ราคาเพียง 350 บาท ในเซ็ตประกอบด้วย น้ำพริกกุ้งเสียบ, ใบเหลียงผัดไข่ ,หมูฮ้อง, ข้าวเปล่า 2 จาน และผลไม้ตามฤดูกาล

 • น้ำพริกกุ้งเสียบ : เนื้อกุ้งแห้งแน่นๆ รสเผ็ดจัดจ้าน เปรี้ยวนำ เครื่องเคียงจะมีไข่ชุบแป้งทอดมะเขือยาว, ผักสด (มะเขือเปราะ, แตงกวา, แครอท, ผักกาดหอม, ถั่วพลู, ลูกเหนียง) ยิ่งทานคู่สะตอแล้วเข้ากันดี อร่อยมาก
 • ใบเหลียงผัดไข่ :  เมนูนี้เราทานบ่อยมากน่าจะเกือบทุกครั้งที่ลงมาภาคใต้ แต่นี่คืออร่อยสุดๆ กว่าที่เคยทานมาเลย เหมือนใบเหลียงผักไฟแดง ผัดไม่แห้ง ไม่มันเกินไป มีน้ำชุ่มๆหน่อย ห้ามพลาดจานนี้เลยอร่อยสุดๆ 
 • หมูฮ้อง : หมูเปื่อยดีออกเค็ม เข้มข้น สำหรับเราถ้าอ่อนเค็มกว่านี้หน่อยจะดีมาก

นอกจากนี้ยังมีเมนูอร่อย รสจัดจ้านถึงเครื่องอีกหลายรายการให้ลองชิม อาทิ

 • ต้มยำกุ้ง : กุ้งสดเนื้อแน่น เผ็ดนิด หวานปะแล่ม ถือว่ารสเข้มข้น
 • ปลาทอด : ปลาสดทอดมาได้ดี กรอบนอก นุ่มใน ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันดีมาก
น้ำพริกกุ้งเสียบ

Afternoon Tea

ช่วงบ่ายๆ แดดร่มลมตก หากคุณอยากนั่งชิลล์จิบชายามบ่าย “เขาหลัก บันดารี รีสอร์ต (Khaolak Bhandari Resort & Spa)” ก็มี Afternoon Tea ไว้ให้บริการนะครับ เซ็ตชายามบ่ายนี้จัดเสิร์ฟที่ศาลาไทยริมน้ำครับ โดยจะมาในตะกร้าหวายแบบไทยๆ (น่าร๊าก) พร้อมชา Twinings ในเซ็ตประกอบด้วย ลูกชุบ (เนื้อแน่นดี อร่อยๆๆ), ขนมปังสังขยาใบเตย, ฝอยทอง, ทองหยิบ, ทองหยอด และข้าวเหนียวมะม่วง ปริมาณก็กำลังพอดีๆ สำหรับทาน 2 คนครับ

Bhandari Spa

อีกไฮไลท์นึงของ “เขาหลัก บันดารี รีสอร์ต (Khaolak Bhandari Resort & Spa)” คือ “บันดารีสปา (Bhandari Spa)” นี่ละครับ ตัวสปาเป็นเรือนไทยขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยสระบัว ภายในมีทั้งห้องนวดรวมและห้องทรีตเมนท์แบบส่วนตัว ใครอยากนวดไทย นวดอโรม่า ขัดตัว ฯลฯ จัดไปได้เลยครับ ฝีมือการนวดดีมากๆ เราคอนเฟิร์ม!!

สนใจนวดสปา สามารถแจ้งทางรีสอร์ตเพื่อจองเวลาล่วงหน้าได้เลยครับ สปาเปิดให้บริการตั้งแต่ 10:00 น – 19:00 น. ครับผม

One day trip หมู่เกาะสุรินทร์

โปรแกรมพิเศษ!! สำหรับแขกของทาง “เขาหลัก บันดารี รีสอร์ต (Khaolak Bhandari Resort & Spa)” ที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวใน จ.พังงา หรือพื้นที่ใกล้เคียง ทางรีสอร์ตมีดีลแพ็คเกจท่องเที่ยวราคาพิเศษ ร่วมกับผู้ให้บริการนำเที่ยวในท้องถิ่นไว้ให้แล้วครับ

ทริปนี้เราเลือกโปรแกรม One day trip หมู่เกาะสุรินทร์ครับ ในโปรแกรมก็จะมีพาไปดำน้ำที่อ่าวช่องขาด, เที่ยวหมู่บ้านมอร์แกน, เที่ยวหาดไม้งาม แล้วก็ดำน้ำอีก 2-3 จุด (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและคลื่นลมในทะเล)

Package จะรวม รถรับส่งโรงแรม-ท่าเรือ, ประกันชีวิต, มื้อเช้าที่ท่าเรือนำเที่ยว, อุปกรณ์ดำน้ำ (หน้ากาก, ตีนกบ, ผ้าเช็ดตัว), มื้อกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์ (พร้อมเบเกอรี่, เครื่องดื่ม, ขนมขบเคี้ยว), เครื่องดื่มและของว่างบนเรือ และอาหารเย็นที่ท่าเรือนำเที่ยว (ส้มตำ, บาร์บีคิว, ไอศกรีมกะทิ ฯลฯ)

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ Khaolak Bhandari Resort & Spa (เขาหลัก บันดารี รีสอร์ต) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

สำหรับเรา “เขาหลัก บันดารี รีสอร์ต (Khaolak Bhandari Resort & Spa)” คืออีกหนึ่งรีสอร์ตสวยที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเข้าพักทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว เราว่าที่นี่เปิดประสบการณ์ให้เราได้รู้ว่า Long Stay รีสอร์ตที่ดีควรทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกอยู่สบาย สงบ เรียบง่าย รวมถึงการสร้างสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการเข้าพักในระยะยาว ทั้งเรื่องอาหารการกิน การบริการ สิ่งอำนวยความสะดวก สถานที่ สปา ฯลฯ

แม้จะบอกว่ารีสอร์ตนี้ออกแบบมาเพื่อการเข้าพักแบบ Long Stay ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่เหมาะสำหรับการเที่ยวพักผ่อนในระยะสั้นนะครับ เพราะที่พักโซน Adult wing เอง ก็มีความชิค มีสีสันมากพอจะรองรับนักท่องเที่ยวทั่วไปเช่นกัน

 • การบริการและความใส่ใจ : 4.8/5 บริการดี ยิ้มแย้มทักทาย จริงใจ
 • ความสะดวกสบายของที่พัก : 4.85/5 ห้องพักดี พื้นที่ใช้สอยเยอะ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ตอบโจทย์ได้ทั้งการเข้าพักระยะสั้นและระยะยาว
 • บรรยากาศรีสอร์ท 4.85/5 : บรรยากาศดี ร่มรื่น สวนสวย ต้นไม้เยอะ ให้ความรู้สึกสงบ สบาย อยู่ได้นานๆ
 • รสชาติอาหาร 4.8/5 : อาหารอร่อย รสชาติถูกปาก วัตถุดิบดี ปรุงดี
 • ความคุ้มค่า 4.9/5 : ด้วยโปรโมชั่นตอนนี้ ได้ห้องกว้างขนาดนี้ ได้วิวแบบนี้ เราว่าคุ้มครับผม!!

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว : 4.84 / 5

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ : 26/25 หมู่ 7 คึกคัก ตะกั่วป่า พังงา 82220
โทร : 0872818589 ,0860012558
Facebook : https://www.facebook.com/KhaolakBhandari
Website : http://www.khaolakbhandari.com
Line : https://lin.ee/tzDgc2C
Email : reservation@khaolakbhandari.com