ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ชะอำ-หัวหิน ยังคงมีมนต์ขลังไม่เสื่อมคลาย เมื่อไหร่ที่คิดอยากจะหนีงาน (^_^) หรือเปลี่ยนโลเคชั่นไปพักผ่อนต่างจังหวัด คีย์เวิร์ด “ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ชะอำ-หัวหิน” จะถูกเสิร์ชอยู่เป็นประจำ นั่นเพราะ 2 อำเภอนี้ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ถนนหนทางดี เดินทางสะดวก ชายหาดสวย บรรยากาศสงบ มีคาเฟ่ดีๆ ก็มี ร้านกินอร่อยๆ ก็เยอะ ที่สำคัญโซน “ชะอำ-หัวหิน” มีโรงแรมและรีสอร์ตดีๆ ให้เลือกพักเยอะมากกกก!!! (ในเว็บ www.ibreak2travel.com ของเราก็รีวิวรีสอร์ตโซนนี้ไว้เยอะเช่นกัน)

และท่ามกลางโรงแรมและรีสอร์ตหลักสิบ-หลักร้อยแห่งในโซนนี้ ยังมีอยู่โรงแรมนึงครับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร จากบูทีคโฮเทลที่ขายแค่ความชิค ความเก๋ แต่เมื่อมาอยู่ภายใต้ชื่อ “SO Sofitel (โซ โซฟิเทล)” โรงแรมนี้ก็ถูกเติมพลังบวก เติมสีสัน กลายเป็น “SO Sofitel Hua Hin (โซ โซฟิเทล หัวหิน)” โรงแรมที่เต็มไปด้วยสีสัน ความชิค ความสนุก ที่จะทำให้การพักผ่อนของคุณฟีลกู๊ดไม่เหมือนใคร!! มาครับ มาดูไปพร้อมๆ กัน ว่า SO Sofitel Hua Hin จะ Feel so good ขนาดไหน!!

ภาพรวมของโรงแรม

“SO Sofitel Hua Hin (โซ โซฟิเทล หัวหิน)” เป็นโรงแรมแนว Low Rise คือไม่เน้นสร้างตึกสูงเพื่อบดบังวิว (และกระแสลม) ตัวโรงแรมตั้งอยู่ริมชายหาด ใกล้อำเภอชะอำ (ห่างจากหาดชะอำประมาณ 6 กม. ขับรถประมาณ 11 นาที) ซึ่งเป็นทำเลที่สงบ ไม่วุ่นวาย ตอบโจทย์การพักผ่อนได้ดี

“SO Sofitel Hua Hin (โซ โซฟิเทล หัวหิน)” เป็นโรงแรมที่มีไฮไลท์ให้พูดถึงค่อนข้างเยอะครับ เริ่มตั้งแต่การออกแบบ (ภายนอก-ภายใน) ซึ่งได้ คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค มาออกแบบสถาปัตยกรรมภายนอก และได้ Mr. Donatien Carratier (โดนาเทียน คาราทิเยร์) นักตกแต่งภายในชื่อดังชาวฝรั่งเศส มาแต้มสีสันและเส้นสายให้แต่ละห้องพักมีชีวิตชีวาด้วยคอนเซปท์ “วิวัฒนาการแห่งชีวิต” ในส่วนของยูนิฟอร์มพนักงานก็จัดจ้านไม่แพ้ใคร เพราะได้ หมู อาซาว่า (Asava) มาเป็นผู้ออกแบบให้อีกด้วย

พื้นที่โรงแรมแบ่งออกเป็นโซนห้องพัก ทั้งแบบเป็นห้องพักในอาคารและบ้านพักแบบวิลล่ารวม 109 ห้อง มีห้องอาหารหลัก 2 แห่ง มีสระว่ายน้ำ 3 สระ มีสนามมินิกอล์ฟ สปา ฟิตเนส คอร์ทเทนนิส คิดส์คลับ บีชบาร์ และลานกิจกรรมริมชายหาด ถ้าเทียบสัดส่วนห้องพักกับพื้นที่ของโรงแรมแล้ว รู้เลยว่า “SO Sofitel Hua Hin ให้ความสำคัญกับคุณภาพมากกว่าปริมาณอย่างเห็นได้ชัดครับ”

ห้องพักของ SO Sofitel Hua Hin

“SO Sofitel Hua Hin (โซ โซฟิเทล หัวหิน)” มีห้องพักทั้งหมด 109 ห้อง เป็นห้องพักทั้งในอาคารและห้องพักในวิลล่า การตกแต่งภายในแบ่งออกเป็น 2 ธีมหลัก ได้แก่ SO Arty ที่นำเสนอความสวยงามของศิลปะจากฝีมือมนุษย์ และ SO Nature ที่นำเสนอความสวยงามของวัสดุและสีสันจากธรรมชาติ โดยมี Room Type ทั้งหมด 9 แบบ ได้แก่

 1. SO Comfy
 2. SO Studio
 3. SO Family
 4. SO Family Kids House
 5. SO Comfy Pool Access
 6. SO Lofty Pool Access  (เราพักห้องนี้)
 7. SO Family Suite
 8. One-Bedroom SO Pool Villa (พูลวิลล่า 1 ห้องนอน)
 9. Two-Bedroom SO Pool Villa (พูลวิลล่า 2 ห้องนอน)

ห้องทั้ง 9 Room Type ตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะมากับคนรัก มากับแก๊งเพื่อน หรือมากับครอบครัว สำหรับรอบนี้เราเข้าพักห้อง SO Lofty Pool Access ซึ่งเป็นห้องพักติดสระว่ายน้ำ เหมาะกับทั้งคู่รักหรือแก๊งเพื่อนชอบเล่นน้ำเป็นที่สุด ^^ (ส่วน Room Type อื่นๆ เดี๋ยวขอไปรีวิวโอกาสหน้านะ)

ห้อง SO Lofty Pool Access

ห้อง SO Lofty Pool Access (มีทั้งหมด 10 ห้อง) จุดเด่นของห้องก็ตามชื่อเลยครับ เป็นห้อง Pool Access ที่เปิดประตูระเบียงหลังห้องไปก็เจอ Signature Pool ของโรงแรมเลย พื้นที่ใช้สอยภายในห้องอยู่ที่ 96 ตร.ม. (กว้างมากกกกกก!!) เลือกได้ว่าจะนอนเตียงเดี่ยว 6 ฟุต หรือจะนอนเตียงคู่ 3.5 ฟุต ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

การตกแต่งภายในห้องเป็นธีม SO Nature (นำเสนอความสวยงามด้วยเส้นสายและวัสดุจากธรรมชาติ) เน้นโทนสีขาว, น้ำตาล, เทา ตัดกับสีส้มและสีฟ้า ลายกิ่งไม้บนโต๊ะ ลายกราฟิกบนหมอน ลายเรขาคณิตบนผิวเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงภาพถ่ายบนผนัง ทุกอย่างล้วนเชื่อมโยงกัน ไหนจะวัสดุตกแต่งห้องที่มีทั้งไม้ ผ้า หนัง พรม เมื่อทุกอย่างรวมกัน ก็ทำให้เราร้องว๊าว!! ได้ตั้งแต่แรกที่เดินเข้าห้องเลยล่ะ!!

บริการ In-room Breakfast มีค่าใช้จ่ายเพิ่มนะ

ไฮไลท์ของห้อง SO Lofty Pool Access ได้แก่…

 • เป็นห้องพักที่ให้ความรู้สึกโปร่ง สว่าง อยู่สบาย มีพื้นที่ใช้สอยเยอะถึง 96 ตร.ม. เพดานสูง มีระเบียงส่วนตัวกว้างๆ (ริมสระว่ายน้ำ) ให้คุณใช้เวลาได้อย่างเพลิดเพลินและเป็นส่วนตัว
 • ห้องนี้อยู่ติด Signature Pool เปิดประตูระเบียงห้องแล้วเดินลงสระน้ำได้เลย สระนี้มี “Wibit” ฐานกิจกรรมแอดเวนเจอร์ลอยน้ำ ให้คุณสนุกกับกิจกรรมในสระได้ทั้งวัน
 • ภายในห้องมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ (ลงพร้อมกันได้ 2 คน) มีห้องสุขาแยกกับห้องอาบน้ำ ส่วนอ่างล้างหน้าเค้าทำไว้ 2 ฝั่ง สำหรับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ผลิตภัณฑ์อาบน้ำกลิ่นหอมได้ฟีลสปา
 • ตู้เสื้อผ้าบุด้วยหนังสีส้ม ตั้งอยู่กลางห้องระหว่างโซนอาบน้ำกับห้องนอน ออกแบบให้หมุนได้ 180 องศา โดยมี LED TV 42 นิ้ว แขวนอยู่ด้านหลังตู้เสื้อผ้า ทำให้เราสามารถดูทีวีทั้งจากบนเตียงนอนหรือจากในอ่างอาบน้ำ (อันนี้เราเพิ่งเคยเจอโรงแรมนี้แห่งแรกที่ทำแบบนี้)
 • สิ่งอำนวยความสะดวกให้ห้องนี่จัดว่าเหลือเฟือ ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอนแบรนด์ระดับโลก MyBed™ (มีเมนูให้เลือกประเภทหมอนที่ต้องการได้), ลำโพง Bluetooth JBL, ตู้เซฟแบบดิจิตอล, เครื่องชงกาแฟแคปซูลยี่ห้อ illy ส่วนมินิบาร์ทานได้ฟรีครับ ทางโรงแรมมีเติมให้ใหม่วันต่อวัน
เสื้อคลุมอาบน้ำเก๋มาก ออกแบบโดย หมู Asava
โซนห้องน้ำอลังการมาก

กิจกรรมในโรงแรม

รีวิวโรงแรม-รีสอร์ตมาก็เยอะ ต้องยอมรับเลยว่า “SO Sofitel Hua Hin (โซ โซฟิเทล หัวหิน)” คือหนึ่งในโรงแรมที่มีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก!! จะกิจกรรมในร่มหรือกลางแจ้ง กิจกรรมบนบกหรือในน้ำ กิจกรรมในโรงแรมหรือละแวกโรงแรม ที่นี่มีให้ทำเยอะไปหมด ไม่ว่าจะเป็น…

 • Wibit ฐานกิจกรรมแอดเวนเจอร์ลอยน้ำ ที่บริเวณ Signature Pool (ซิกเนเจอร์พูล)  
 • ผจญภัยไปกับมินิกอล์ฟในดินแดนมหัศจรรย์ของแม่มดน้อยวิโอล่าที่ SO Wonderland Adventure Golf
 • ขี่จักรยานรับลมทะเลสูดอากาศบริสุทธิ์ กับเลนปั่นจักรยานกว่า 2.2 กม. รอบๆ โรงแรมฯ
 • ลานเล่น Surf Skate ริมชายหาด ลานหมากรุกยักษ์ และลานซ้อมชกกระสอบทราย
 • มีมุมถ่ายรูป ชิงช้า และ Bean Bag ให้นั่งชิลล์ริมหาด (สำหรับคนไม่ชอบออกเหงื่อ)
 • มีสนามเทนนิส สนามบาสเก็ตบอล และสนามพิคเคิลบอล (กีฬาลูกผสมระหว่าง เทนนิส, ปิงปอง และแบตฯ)
 • นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมใหม่ SO Explorer ที่จะพาคุณเดินป่าสู่ยอดเขานางพันธุรัต และนั่งชมฝูงค้างคาวเป็นล้านตัวออกหากินในยามพลบค่ำ

สำหรับคนชอบเล่นน้ำ

“SO Sofitel Hua Hin (โซ โซฟิเทล หัวหิน)” มีสระว่ายน้ำให้เลือกใช้บริการอยู่ 3 สระ จะชอบแช่น้ำชิลล์ๆ ชอบเล่นกิจกรรมทางน้ำ หรือชอบแช่น้ำดูทะเล ที่นี่ตอบโจทย์คุณได้หมด

 • Signature Pool (เปิดให้บริการ 8:00 น. ถึง 21:00 น.) เป็นสระว่ายน้ำหลักของโรงแรม  ด้วยขนาดความกว้าง 16 เมตร ยาว 60 เมตร พร้อมฐานกิจกรรมแอดเวนเจอร์ลอยน้ำ Wibit บอกเลยว่าสนุกมากกกก!!
 • SO Pool (เปิดให้บริการ 7:00 น. ถึง 21:00 น.) สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่บริเวณหน้าชายหาด ติดกับห้องอาหาร White Oven พร้อมเตียงอาบแดด 
 • Solarium Pool เป็นสระว่ายน้ำตั้งอยู่ใจกลางโรงแรม ค่อนข้างเป็นส่วนตัวเพราะสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น มุมไฮไลต์ของสระน้ำ คือ กำแพงหินที่ถ่ายออกมาแล้วสวยสุดๆ
Solarium Pool เป็นสระเฉพาะผู้ใหญ่
Signature Pool สระว่ายน้ำหลักของโรงแรม
เห็นแบบนี้ ใช้พลังเยอะมากนะคุณ
SO Pool สระว่ายน้ำนี้อยู่ใกล้หน้าหาด
ช่วงบ่ายแก่ๆ แวะมานั่งเล่นแถวนี้ก็ฟีลกู๊ด
มุมชิงช้านี่ก็ชิลล์ใช้ได้
ตรงนี้เป็นมือนางยักษ์พันธุรัต

โซ เอ็กพลอเลอร์ (SO Explorer)

เป็นโปรแกรมการท่องเที่ยวแบบใหม่ที่ “SO Sofitel Hua Hin (โซ โซฟิเทล หัวหิน)” จัดขึ้น โดยมีจุดประสงค์ให้แขกที่มาพักได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปกับวิถีชีวิต สถานที่ท่องเที่ยว หรือกิจกรรม Unseen ในละแวกท้องถิ่น ความพิเศษมันอยู่ตรงที่ทุกกิจกรรมของ SO Explorer จะมีทีมงานของทางโรงแรมเป็นผู้จัดการให้ทั้งหมด ไม่ว่าจะการเดินทาง ไกด์นำเที่ยว อาหาร ของว่าง การดูแลความปลอดภัย รวมไปถึงการทำประกันอุบัติเหตุ

ทริป SO Explorer จึงเป็นทริป Exclusive พิเศษและเป็นส่วนตัว ไม่ใช่การส่งต่อแขกโรงแรมไปให้บริษัททัวร์ท้องถิ่นพาเที่ยวนะจ๊ะ

โปรแกรมที่ 1 : Trekking อุทยานเขานางพันธุรัต

วนอุทยานที่ได้รับการตั้งชื่อตามนางยักษ์ในวรรณคดีไทย โดยโรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน ยังได้จำลองมือของนางยักษ์ให้ยื่นขึ้นมาจากผืนทรายบนชายหาดของโรงแรมฯอีกด้วย วนอุทยานเขานางพันธุรัตแห่งนี้มีพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะสำหรับการเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ มีทั้งหมด 2 เส้นทางด้วยกัน

 • เส้นทางแรก : ระยะสั้น 300 เมตร ใช้เวลาเดินแค่ 15 นาที ก็ไปถึงจุดชมวิวแล้ว (มีขึ้นบันไดบ้าง สบายๆ)
 • เส้นทางที่สอง : ระยะทางกว่า 3.5 กิโลเมตร เพื่อชื่นชมความงามของธรรมชาติแนวภูเขาหินปูน และวิวทะเล ใช้เวลาเดินพร้อมหยุดพักชมวิว ถ่ายรูปประมาณ 2 ชั่วโมง

ช่วงเวลาที่เหมาะจะ Trekking ควรเริ่มก่อน 9:00 น. นะครับ ไม่งั้นแดดจะร้อนเกินไป (เราแนะนำว่าควรเริ่มสัก 8:00 น. กำลังสบาย) โดยจะมีบริการรถตู้รับ-ส่ง (แอร์เย็นฉ่ำ) ไปยังวนอุทยานเขานางพันธุรัต

 • กรณีที่ต้องการเดินเที่ยวเองแบบไม่มีไกด์ ทางโรงแรมค่าบริการรถตู้เฉพาะรับ-ส่งในราคา 50 บาทสุทธิ / คน / เที่ยว
 • กรณีที่ต้องการบริการแบบ Full Trip ทางโรงแรมคิดค่าใช้จ่าย 500 บาทสุทธิ / คน แต่ถ้าต้องการไปเฉพาะกลุ่มของเราเองแบบส่วนตัว (จำกัดไม่เกิน 4 คน) ทางโรงแรมคิดค่าใช้จ่าย 2,500 บาทสุทธิ

ซึ่งหลังจากลงขึ้นรถตู้จะมีบริการน้ำดื่ม น้ำมะพร้าวสด และผ้าขนหนูเย็นหลังการปีนเขาให้ชื่นใจสุดๆ พร้อมส่วนลดเพิ่มเติมความผ่อนคลาย ที่ โซ สปา

ถ้าสนใจโปรแกรมนี้ โปรดแจ้งกับทางโรงแรมล่วงหน้า 24 ชม. ก่อนเดินทางครับ

ทางเข้าอุทยานนางพันธุรัต
ด้านบนเป็นป่าไผ่อากาศจะแห้งๆ หน่อย
กว่าจะมาถึงตรงนี้ หอบแฮ่กๆ เลย
จุดชมวิวทุ่งเศรษฐี

โปรแกรมที่ 2 : ชมฝูงค้างคาวยามเย็น ณ ถ้ำเขานายาง

อีกหนึ่งกิจกรรม Unseen ที่เราอยากชวนคุณมาดูด้วยตาตัวเอง กับฝูงค้างคาวเล็กจำนวนกว่า 2-3 ล้านตัว ที่พากันออกหากินในยามพลบค่ำ จุดชมค้างคาวนี้อยู่ที่ “ถ้ำค้างคาว เขานายาง” ห่างจากโรงแรมเพียง 10 นาที  บรรยากาศดี ได้ชมฝูงค้างคาวไปพร้อมๆ กับแสงยามเย็น เป็นความงดงามตามธรรมชาติที่เปิดประสบการณ์เราได้ดีสุดๆ

ค่าบริการเพียง 500 บาทสุทธิ / ท่าน รวมบริการรถตู้รับส่ง ค่าเข้าชม รวมทั้งอาหารว่าง + เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และซอฟดริ้งค์ นอกจากนี้ยังมีกล้องส่องทางไกลเตรียมไว้ให้ทุกท่านได้เห็นค้างคาวในเวลากลางคืนอย่างใกล้ชิดด้วย

(หมายเหตุ : ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และฤดูร้อนเป็นฤดูที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมถ้ำค้างคาวนายาง)

ห้องอาหาร White Oven

ห้องอาหารหลักของ “SO Sofitel Hua Hin (โซ โซฟิเทล หัวหิน)” คือห้องอาหาร White Oven ครับ เปิดให้บริการตั้งแต่ 6:30 – 23:00 น. (เรียกว่าเป็น All day dining เลยล่ะ) ตัวห้องอาหารตั้งอยู่ติดกับ SO Pool ใกล้กับลานหมากรุกยักษ์ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะพักอยู่โซนไหน ก็เดินมาทานอาหารที่ White Oven ได้ไม่ไกลเลย (กรณีขี้เกียจเดิน แนะนำให้สั่ง In-room Breakfast ได้นะ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มคนละ 300 บาทสุทธิ ครับผม) พื้นที่ให้บริการก็มีทั้งส่วน Indoor (แอร์เย็นๆ) และส่วน Outdoor สำหรับคนชอบรับลมทะเล

บุฟเฟ่ต์มื้อเช้าของโรงแรมก็ให้บริการที่ห้องอาหารนี้เช่นกัน เป็นอีกหนึ่งบุฟเฟ่ต์โรงแรมที่อาหารเช้าจัดเต็มมาก!! มีเมนูอาหารให้เลือกเยอะ (มว๊าก) วัตถุดิบคุณภาพดี ปรุงดี รสชาติอร่อยประทับใจ มีทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ เบเกอรี น้ำผลไม้ สลัด ชา-กาแฟ ตัวเมนูมีหมุนเวียนกันไปตามความเหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา

เมนูเด็ดห้ามพลาดได้แก่ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง (อร่อยมาก หมูนุ๊มนุ่ม), ขนมจีนน้ำยาลูกชิ้น, เหล่าอาหารไทยก็อร่อยถึงรสดีมาก, วาฟเฟิลกับแพนเค้ก (เด็ดๆๆ), เค้กกล้วยหอมดี๊ดี เนื้อฉ่ำๆ แน่น, Poached Egg, Egg Benedict กาแฟดี ชาก็ดี ส่วนพวกเบเกอรีก็จัดว่าดี แป้งดี อบดี แต่ยังไม่โดดเด่นเท่าไหร่

ที่หมวยประทับใจเป็นพิเศษก็คือความตามใจลูกค้า ดูได้จากบรรดาเมนูไข่ เค้ามีให้เลือกหลากหลายสุดๆ อาทิ

 • ไข่ต้ม (Boiled Egg) มีเลือกแบบไข่ต้มสุก และไข่ลวก กำหนดได้ว่าต้องการกี่นาที
 • ไข่ดาว (Fried Egg) มีเลือกแบบไข่ดาวสุกกลับด้าน และแบบไม่กลับด้าน
 • ไข่ดาวน้ำกับขนมปังมัฟฟิน (Poached Egg)
 • ไข่ดาวน้ำกับขนมปังมัฟฟิน และซอสเนย, แฮม, ไก่ (Egg Benedict)
 • ไข่เจียวม้วน (Omelette) ให้เลือกใส่แฮม, ชีส, เห็ด, มะเขือเทศ, หัวหอมใหญ่ และพริกไทย
 • ไข่กวน (Scrambled Egg) ให้เลือกใส่แฮม, ชีส, เห็ด, มะเขือเทศ, หัวหอมใหญ่ และพริกไทย
กาแฟดี ชาดี รสชาติถูกใจมหาชน

นอกจากอาหารเช้าจะดีแล้ว เมนูอาหารไทยเค้าก็อร่อยถูกปากมาก แถมยังจัดจานสวย ถ่ายรูปขึ้นซะด้วย เมนูแนะนำได้แก่…

ข้าวผัดปลาทู (250 บาท) ที่เราโปรดปรานมาก เชฟใส่เครื่องมาแบบจัดหนัก ทั้งปลาทูตัวโตที่ทอดจนกรอบอร่อย กากหมู มะม่วงซอย พริกขี้หมู หอมแดงซอย ตัวข้าวผัด ผัดได้ดี คลุกเคล้าทั่วถึง ข้าวแยกเม็ด ไม่แฉะ เวลาทานทุกอย่างรวมกันแล้วได้รสสัมผัสที่ดีมาก จานนี้ให้ 5/5 เลยครับ

ผัดไทกุ้ง (290 บาท) จานนี้ก็ทีเด็ด เป็นผัดไทอร่อยที่นานๆ จะได้ทาน จัดจานดี เส้นผัดไทยไม่แหย่ะ นุ่มหนึบหนับกำลังดี ตัวผัดไทจะเป็นแบบผัดไทห่อไข่ โดยมีกุ้งทอดเนื้อแน่นๆ วางเคียง จานนี้ให้ 5/5 แบบไม่ต้องคิดเลย

ห้องอาหาร Beach Society

ส่วนถ้าใครอยากมีโมเมนท์ชิลล์ๆ กับมื้อเย็นริมชายหาด แนะนำให้มาห้องอาหาร Beach Society เลยครับ ร้านนี้อยู่ติดกับหน้าหาดเลย ช่วงบ่ายๆ เย็นๆ ลมพัดดี๊ดีเชียวล่ะ ใครอยากจิบเครื่องดื่มเย็นๆ เค้าก็มี Beach Bar ไว้บริการ รสชาติเครื่องดื่มจัดว่าใช้ได้!! แต่ถ้าวันไหนลมแรง คลื่นทะเลแรง เราแนะนำให้นั่งด้านในร้านจะดีกว่า เพราะลมทะเลช่วงเย็นๆ ที่หาดชะอำนี่แรงไม่ใช่เล่นเลยครับคุณ!!

ห้องอาหาร Beach Society เปิดให้บริการตั้งแต่ 11:00 – 23:00 น.

สำหรับเมนูแนะนำแนะนำก็ได้แก่เหล่าอาหารทะเลครับ เค้าดีลกับชาวประมงท้องถิ่น ให้ส่งวัตถุดิบสดใหม่กันทุกวัน ดังนั้นอาหารแนวๆ เมดิเตอร์เรเนียนจึงเวรี่กู๊ดมาก!!

เมนูแนะนำ

 1. Pasta Sauteed Mushroom sauce : เส้นสปาเก็ตตี้ลวกได้ดี เคี้ยวแล้วได้รสสัมผัสดี แม้ทานตอนเย็นแล้วเส้นก็ไม่แข็ง ชอบความผสมผสานของชีส เห็ดออริจิที่ใช้ไม่มีกลิ่นดิน เข้ากันดี และเสริมรสชาติกันได้ดี
 2. Salt Crust Grilled Fish : ปลากะพงขาวย่างสมุนไพรทั้งตัว ปลากะพงนึ่งได้ดี เนื้อสดหวาน ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้าน หรือจะทานคู่กับซอสทาร์ทาร์ก็ดี มีเครื่องเคียงเป็นสลัดผักพร้อม dressing ออกเปรี้ยวนิดๆ
 3. Charcuterie platter : รวมมิตร cold cut เสริ์ฟพร้อมกับชีสนานาชนิด และผลไม้แห้ง
 4. Grilled Prawn with Parsley : กุ้งลายเสือย่างมาดี เนื้อกุ้งสดแน่น ไม่แห้ง หอมๆ พาร์สลีย์
Beach Bar เก๋มาก!!

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ SO Sofitel Hua Hin (โซ โซฟิเทล หัวหิน) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้ คุณคิดว่า “SO Sofitel Hua Hin (โซ โซฟิเทล หัวหิน)” เป็นยังไงครับ? เราพูดเสมอว่า “ถ้าคุณกล้าจ่าย คุณจะได้ของดี” แต่สำหรับที่ SO Sofitel Hua Hin แม้ว่าเราจะมาเพื่อรีวิว แต่เราได้มากกว่าการพักผ่อนในโรงแรมทั่วไป สิ่งที่เราได้คือ “พลังบวก” ครับ

พลังบวก ที่ได้จากสีสันและความเก๋ของคอนเซ็ปท์โรงแรม
พลังบวก ที่ได้จากกิจกรรมมากมายที่เค้าช่างคิด ช่างสรรหามาท้าทายแขกของโรงแรมตลอดเวลา
พลังบวก จากเหล่าพนักงานโรงแรม ที่นอกจากจะมีใจบริการที่ดีแล้ว ยังมีพลังส่งมาถึงเราทุกครั้งที่ได้สบตา

ไม่แปลกใจที่ทำไมเมื่อพูดถึง SO Sofitel Hua Hin ก็มักจะได้ยินประสบการณ์ที่ Positive จากหลายๆ คนเสมอ นี่คือหนึ่งในโรงแรมที่ตอบโจทย์ทั้งการพักผ่อน การได้ใช้เวลาร่วมกับคนที่รัก ได้ทั้งความสนุกและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ได้อย่างดี Feel so good มากกก!! เราจึงขอให้คะแนน “SO Sofitel Hua Hin (โซ โซฟิเทล หัวหิน)” ดังนี้

 • การบริการและความใส่ใจ : 5/5 บริการดีงามใส่ใจ ยิ้มแย้มทักทาย จริงใจ เอาใจใส่
 • ความสะดวกสบายของที่พัก : 5/5 ห้องพักดี พื้นที่ใช้สอยเยอะ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ นอนหลับสบาย กาแฟดี๊ดี
 • บรรยากาศรีสอร์ท 4.95/5 : บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเยอะ มีความชิค ถูกใจสายแฟชั่น กิจกรรมก็เยอะ แฮปปี้ได้ทุกเพศทุกวัย
 • รสชาติอาหาร 4.9/5 : อาหารอร่อยมาก บุฟเฟ่ต์มื้อเช้าจัดหนัก รสชาติถูกปาก วัตถุดิบดี ปรุงดี
 • ความคุ้มค่า 5/5 : เมื่อไหร่ที่โรงแรมนี้มีโปรฯ ให้รีบช้อนซื้อครับ ไปเมื่อไหร่ก็คุ้ม!!

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว 4.97/5

รายละเอียดเพิ่มเติม

SO Sofitel Hua Hin
ที่อยู่ : 115 หมู่ที่ 7 ต.บางเก่า อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120
โทร: 032 709 555
Website : https://www.so-sofitel-huahin.com/th/
Facebook : https://www.facebook.com/SOSofitelHuaHin
Email : H9649@sofitel.com
พิกัด : https://goo.gl/maps/fotax76xAzxiaBFu6