มีไม่บ่อยหรอกครับที่เราจะรีวิวโรงแรมในกรุงเทพฯ (ก็เราคือ “หนีงานไปเที่ยว” นี่นะ) แต่สำหรับ Elizabeth Hotel (อลิซาเบธ โฮเทล) เรานับเป็นกรณีพิเศษ เพราะโรงแรมนี้มีความน่าสนใจหลายอย่างให้พูดถึง ทั้งทำเล ความคุ้มค่า และการรักษาตัวตนเอาไว้ได้ตลอด 30 ปี วันนี้เราจึงอยากแนะนำโรงแรมนี้ให้ทุกคนได้รู้จักครับ

ถ้าชมคลิปจนจบ จะช่วยเพิ่มอรรถรสได้อีก 50%
มุมนี้ถ่ายยากหน่อย แต่ออกมาสวยเลย
ไปถ่ายรีวิวช่วงต้นปี เลยยังมีต้นคริสมาสต์อยู่

ภาพรวมของโรงแรม

Elizabeth Hotel (อลิซาเบธ โฮเทล) เป็นโรงแรมคลาสสิคตกแต่งสไตล์ยุโรป ตั้งอยู่บนถนนประดิพัทธ์ เดินทางสะดวก มีที่จอดรถที่รองรับได้ถึง 100 คัน มีสระว่ายน้ำ ห้องอาหาร ห้องประชุม – สัมมนา (รวม 5 ห้อง) เรียกได้ว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบครัน

ในส่วนของทำเลนั้นจัดว่าดีมาก ใกล้สถานี BTS สะพานควาย (ห่างแค่ 800 เมตร) ใกล้ซอยอารีย์ ใกล้สวนจตุจักร ใกล้โรงพยาบาล และใกล้สถานที่ราชการหลายแห่ง (เรียกว่าใกล้ที่นั่น ที่นี่ไปซะหมด) ย่านสะพานควายจัดว่าเป็นย่านที่มีของอร่อยเยอะมาก มาพักย่านนี้อิ่มหมีพีมันกันแน่นอน

เดินเข้ามาจะเจอมุมนี้ (ตอนไปรีวิวเป็นช่วงคริสมาสต์)
โซน Lobby คลาสสิคมาก
สระว่า่ยน้ำชั้นดาดฟ้า

จุดเด่นของ Elizabeth Hotel

 • เป็นโรงแรมคลาสสิค ตกแต่งสไตล์ยุโรป มีความวินเทจย้อนยุคไม่ซ้ำใคร เพราะรักษาสภาพโรงแรมให้ยังดูดีเหมือนเมื่อ 30 ปีก่อนได้เป็นอย่าดี ใครอยากรู้ว่าโรงแรมในยุคคุณแม่ยังสาวหน้าตาเป็นยังไง แวะมาดูที่นี่ได้ หรือถ้าอยากได้โลเคชั่นย้อนยุคสำหรับถ่าย MV ถ่ายภาพ ถ่ายหนัง-ละคร มาที่นี่ไม่ผิดหวังครับ
 • คุ้มค่ากว่าการเข้าพักโฮสเทลในละแวกเดียวกัน ด้วยค่าที่พักประมาณ 1,000 บาท/คืน คุณได้ห้องพัก + ห้องน้ำส่วนตัว (มีอ่างอาบน้ำ) มีมื้อเช้าสำหรับ 2 ท่าน, มีบริการ wifi มีที่จอดรถ
 • มีวงดนตรีเล่นสด เพลงยุค 70’s, 80’s, 90’s ให้ฟังทุกวัน (นักดนตรีรุ่นลายคราม) ที่ห้องอาหารของโรงแรม อยากฟังเพลงยุคนั้นต้องแวะมาที่นี่ หรือจะพาญาติๆ มาระลึกความหลังก็ได้นะ ^^
 • มีอาหารสูตรพิเศษของทางโรงแรม (สูตรโบราณ 30 ปี) มีเมนูอร่อยๆ หลายจาน แต่ที่อยากแนะนำให้มาลองคือ “ราดหน้าทะเลเส้นกรอบ” จานนี้เป็นสูตรที่ส่งต่อกันมากว่า 30 ปี ราคาไม่แพง แวะมาทานแล้วจะติดใจ
 • ทำเลดีมากๆ เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า BTS เพียง 800 เมตร จะมาเข้าพักเพื่อไปทำธุระหรือท่องเที่ยวใน กทม. ก็สะดวกมาก

ห้องพัก

Elizabeth Hotel (อลิซาเบธ โฮเทล) มีห้องพักทั้งหมด 275 ห้อง แบ่งเป็น 5 Room Type ได้แก่ Superior, Deluxe, Super Deluxe, Junior Suite และ Executive Suite ตรวจสอบราคาห้องพักได้ที่นี่ http://bit.ly/2OfFgY4

เดิมห้องพักทั้งหมดของ Elizabeth Hotel (อลิซาเบธ โฮเทล) จะเป็นสไตล์คลาสสิคดั้งเดิม แต่ปัจจุบันมีการ Renovate ห้องพัก Super Deluxe ให้ดูทันสมัยขึ้น เพื่อเป็นตัวเลือกให้ลูกค้าในกรณีที่อยากได้ห้องพักในบรรยากาศที่เป็นปัจจุบัน

ห้อง Super Deluxe (ซุปเปอร์ดีลักซ์)

ห้องนี้ตกแต่งเน้นโทนสีขาวตัดกับสีม่วงของผ้าม่าน บรรยากาศดูคลีนๆ มินิมอลเบาๆ ภายในห้องมีโต๊ะเครื่องแป้งพร้อมกระจกบานใหญ่ (จะใช้เป็นโต๊ะทำงานก็ได้นะ) มีชุดโต๊ะกาแฟ (พร้อมเก้าอี้) พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เช่น โทรศัพท์ ตู้เซฟ ตู้เย็นพร้อมมินิบาร์ น้ำดื่ม กาต้มน้ำ ชุดชา-กาแฟ ตู้เสื้อผ้า และสลิปเปอร์

ในห้องน้ำปูกระเบื้อง มีการแบ่งส่วนเปียก ส่วนแห้งด้วยตู้ Shower ขนาดใหญ่ เป็นสัดส่วนแต่ให้ความโปร่ง ไม่อึดอัด ส่วนอุปกรณ์ในห้องอาบน้ำก็มีให้ครบ ทั้งอุปกรณ์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว-ผ้าเช็ดมือ

ห้อง Superior (ซูพีเรีย)

เป็นห้องพักขนาดเล็กสุดของโรงแรม การตกแต่งเป็นสไตล์คลาสสิคดั้งเดิมเหมือนเมื่อ 30 ปีก่อน โทนสีห้องเป็นสีขาวตัดกับสีน้ำตาลแดงของเฟอร์นิเจอร์และผ้าม่าน เฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ในห้องทุกอย่าง อาทิ โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เย็น โซฟา พัดลมระบายอากาศ ตู้เสื้อผ้า ตู้เซฟ ล้วนเป็นของโบราณทั้งสิ้น!! (แต่แอร์ไม่ใช่แอร์เก่านะครับ สบายใจได้)

ในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ ฝักบัว โถสุขภัณฑ์ และอ่างล้างหน้า ทุกอย่างล้วนเป็นสไตล์ดั้งเดิม แต่ได้รับการดูแลอย่างดี สะอาด ไม่ได้เก่าจนน่ากลัวแต่อย่างใดครับผม

ห้อง Executive Suite (เอ็กเซคคิวทีฟสวีท)

ถ้ามาพักกันเป็นครอบครัวหรือมากันหลายๆ คน เราแนะนำห้อง Executive Suite ครับ ห้องนี้เข้าพักได้ 4 คน พื้นที่กว้างขวาง มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องนั่งเล่นใหญ่ พร้อมโซฟาและโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่

การตกแต่งภายในห้องเป็นสไตล์คลาสสิคดั้งเดิม โทนสีห้องเป็นสีขาวตัดกับสีน้ำตาลแดงของเฟอร์นิเจอร์และผ้าม่าน เฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ในห้องทุกอย่างเป็นของโบราณทั้งสิ้น!! ยกเว้น TV, ตู้เย็น และแอร์ ที่เป็นของใหม่ครับผม ^^

ในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ ฝักบัว โถสุขภัณฑ์ และอ่างล้างหน้า ทุกอย่างล้วนเป็นสไตล์ดั้งเดิม แต่ได้รับการดูแลอย่างดี สะอาด ไม่ได้เก่าจนน่ากลัวแต่อย่างใด

ห้องอาหาร Saint Coffee Shop

ห้องอาหารหลักของโรงแรมคือที่นี่ครับ Saint Coffee Shop เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง (มื้อเช้าก็ทานที่นี่นะ) การตกแต่งยังคงความเป็นยุโรปคลาสสิคเหมือนตั้งแต่เริ่มสร้างโรงแรม ผนังลายหินอ่อน หน้าต่างบานโค้ง พัดลมเพดาน ผ้าม่าน โคมไฟ โซฟา โต๊ะ-เก้าอี้ ล้วนได้รับการดูแลให้อยู่ในสภาพดี เหมือนเราได้นั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาไปเมื่อ 30 ปีก่อนเลยล่ะ

มุมนี้ถ่ายรูปสวยเลยล่ะ คลาสสิคมาก

มื้อเช้า

ปกติแล้วมื้อเช้าที่ Elizabeth Hotel จะเป็นแบบ Buffet แต่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทางโรงแรมจำเป็นต้องลดการสัมผัส จึงเปลี่ยนจากไลน์บุฟเฟ่ต์เป็นเซ็ตอาหารเช้า ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 6 เซ็ต เสิร์ฟพร้อมน้ำส้ม, ชา-กาแฟ และผลไม้ โดยรวมอาหารเช้ารสชาติดี อาหารไทยรสชาติเข้มข้น ปริมาณอาหารเยอะ ทานแล้วอิ่มได้ยาวๆ

 1. เซ็ตผัดกะเพราราดข้าวหมู/ ไก่ พร้อมไข่ดาว
 2. เซ็ตก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมู/ไก่
 3. เซ็ตก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วหมู/ไก่
 4. เซ็ตข้าวผัดหมู/ไก่ พร้อมไข่ดาว
 5. เซ็ตข้าวต้มหมู/ไก่
 6. เซ็ตอาหารเช้าแบบอเมริกัน (American Breakfast) ไข่ดาว, ไส้กรอก, ขนมปัง

เมนูอาหารแนะนำ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า Elizabeth Hotel เค้ามีอาหารสูตรพิเศษที่ส่งต่อกันมากว่า 30 ปี รสชาติดี ให้เยอะ ไม่ใส่ผงชูรส เราว่ารสชาติถูกปากรุ่นใหญ่เลยล่ะ เมนูหลักๆ ที่แนะนำให้ชิมก็ได้แก่…

ราดหน้าทะเลเส้นกรอบสูตร 30 ปี  : จานนี้ไฮไลท์เลยครับ ราดหน้าทะเลที่ใส่ทั้งปู ปลาหมึก กุ้ง ส่วนเส้นเป็นเส้นกรอบ เคี้ยวแล้วมีความกรอบๆ หนึบๆ เป็นเอกลักษณ์ดีมาก วิธีทำคือเค้าใช้เส้นใหญ่ที่มีความหนึบหนับเป็นพิเศษนำมาทอดกรอบในน้ำมันร้อนๆ (แต่ไม่อมน้ำมันนะ) นี่เป็นเมนูขายดีของโรงแรมครับ

ทะเลจานร้อน : จานนี้เสิร์ฟมาในกระทะร้อนเลยครับ เป็นซีฟู๊ดผัดเปรี้ยวหวานเครื่องทะเลแน่นๆ รสชาติดี เปรี้ยวหวานลงตัว วัตุดิบมีความสดดี ทานกับข้าวร้อนๆ นี่อร่อยเลย

ผัดโหวงก๊วย : เมนูนี้ต้องถูกใจคนชอบอาหารสไตล์เหลาๆ แบบจีน เชฟคุมไฟดี ผัดเครื่องต่างๆ ได้ดี สุกทั่วถึง ทั้งพริกหวาน แห้ว แปะก๊วย พุทราจีนเชื่อม เกาลัด และมะม่วงหิมพานต์ ทานแล้วถูกปากเลยล่ะ

กระเพาะปลาน้ำแดง : เป็น 1 เมนูเด็ดประจำห้องอาหารครับ น้ำซุปเหนียวข้น หอม รสกลมกล่อม กระเพาะปลาชิ้นใหญ่ มีทั้งเห็ดหอม ไข่นกกระทา และโรยหน้าด้วยเนื้อปูฝอย ทานแล้วลื่นคอดีจัง

ปลากะพงทอดน้ำปลา: เนื้อปลาสดทอดจนเหลืองๆ กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน น้ำยำรสกลางๆ ไม่เผ็ดเปรี้ยวจี๊ด

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

สระว่ายน้ำของ Elizabeth Hotel (อลิซาเบธ โฮเทล) อยู่บนชั้นดาดฟ้าครับ วิวด้านบนนี่สวยเกินคาดมาก โดยเฉพาะช่วงบ่ายๆ เย็นๆ นี่แสงสวยสุด มองเห็นทางด่วนศรีรัชและสถานีรถไฟกลางบางซื่อได้จากบนนี้เลย

สำหรับสระว่ายน้ำของ Elizabeth Hotel (อลิซาเบธ โฮเทล) นี่เป็นแบบย้อนยุคของแท้เลยครับ (เราก็เพิ่งเคยเจอ 5555) เป็นสระที่แบ่งเป็น 3 ส่วน 2 ฝั่งซ้าย-ขวาเป็นสระเด็ก ส่วนตรงกลางเป็นสระผู้ใหญ่ โดยจะมีราวสเตนเลสกั้นระหว่างสระเด็กและสระผู้ใหญ่ ดูแปลกตามากๆ

แต่ที่เป็นไฮไลท์สุดของ Elizabeth Hotel (อลิซาเบธ โฮเทล) คือห้อง “เจราส (J-Ras Room)” ซึ่งออกเป็นให้เป็นห้องจัดเลี้ยงกึ่งบอลรูมขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยโคมไฟระย้า ชุดโซฟาและผ้าม่านจับจีบย่นแบบย้อนยุค ดูแล้วคล้ายโบกี้รถไฟโบราณ เป็นห้องที่ถ่ายรูปสวย เหมาะจะใช้ถ่ายภาพหรือถ่ายหนังย้อนยุคได้ดีเลยล่ะ!!

จะจัดปาร์ตี้ก็ได้นะ ย้อนยุคมาก!!

ในส่วนของห้องประชุม-สัมมนา Elizabeth Hotel (อลิซาเบธ โฮเทล) มีให้บริการทั้งหมด 3 ห้อง ได้แก่ ห้องสุรกิจ (รองรับ 40 คน) ห้องคมชัย (รองรับ 80 คน) และห้องบอลรูม (รองรับ 200 คน) ทุกห้องพร้อมใช้งานครับผม

ห้องคมชัย

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ Elizabeth Hotel (อลิซาเบธ โฮเทล) คลิกที่นี่

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ : 169/51 ถนนประดิพัทธ์ แขวงพญาไท เขตพญาไท กทม.10400
โทร : 02-271-4188
E-mail : sales01elizabeth@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/elizabeth2hotel/
Website : http://www.elizabethhotelthailand.com/home-home.page
พิกัด : https://g.page/elizabeth2hotel?share