เชื่อไหม? ถ้าจะบอกว่าเราพาคุณไปสัมผัส “โมร็อคโค”ได้ในเวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมง!!? อ่านรีวิวนี้ให้จบ แล้วคุณจะพบกับ Private Villa ที่สวยวิจิตรด้วยการตกแต่งสไตล์โมร็อคโค ที่จะทำให้วันพักผ่อนของคุณพิเศษดุจราชาแห่งฮาเร็ม!!!

เกริ่นนำไปแบบนั้นเราก็คิดนะว่ามันจะเว่อร์ไปป่าวหว่า? แต่มันคือความรู้สึกจริงๆ ของเราหลังจากได้สัมผัสบ้าน Moroc at The Air Khaoyai วิลล่าสุดวิจิตรเจ้าของเดียวกับบ้าน The Air Khaoyai (ดิ แอร์ เขาใหญ่) ที่เราได้เคยรีวิวไปแล้วนั่นล่ะ

บ้าน The Air Khaoyai ที่เราเคยรีวิวไปครั้งก่อน

ช่วงต้นปีที่ผ่านมา เราได้รับการเชื้อเชิญจาก “พี่หมออ๊อด” ทันตแพทย์หนุ่มสุดหล่อ เจ้าของบ้าน The Air Khaoyai (ซึ่งได้รู้จักกันตั้งแต่มารีวิวคราวก่อน) พี่หมอบอกเราว่าตอนนี้สร้างบ้านพักหลังใหม่สไตล์โมร็อคโคใกล้เสร็จแล้ว เลยอยากชวนเรามารีวิว Private Villa หลังใหม่นี้สักหน่อย ก่อนเปิดตัวให้ทุกคนได้มาสัมผัสจริง

เมื่อได้รับเกียรติจากเจ้าของบ้าน เราก็ไม่ปฏิเสธอยู่แล้ว (พี่หมอน่ารักมาก) เราเลยเก็บกระเป๋าแล้วชวนน้องออมสิน น้องสาวคนสวยไปเป็นนางแบบรับเชิญให้เราด้วย ได้นางแบบที่มีรอยยิ้มละลายใจ ไปถ่ายภาพใน Private Villa สไตล์โมร็อคโค บอกเลยว่ารีวิวนี้ควรอ่านตั้งแต่เริ่มจนจบ

นางแบบรับเชิญผู้มีรอยยิ้มละลายใจ

บ้าน Moroc at The Air Khaoyai อยู่ที่ไหน?

บ้าน Moroc นี้อยู่ในพื้นที่เดียวกับ The Air Khaoyai (เจ้าของเดียวกัน) พี่หมออ๊อดเหมาซื้อที่เอาไว้ผืนใหญ่ แล้วพัฒนาพื้นที่ส่วนนี้ให้เป็นทั้ง Private Villa (คาดว่าคงมีอีกหลายหลัง) เป็นฟาร์มเลี้ยงแพะขนาดย่อม เป็นสระน้ำขุดขนาดใหญ่ เป็นถนนไว้ขี่จักรยาน เป็นสวนดอกไม้ ฯลฯ

บ้าน Moroc และ The Air ตั้งอยู่ในซอยวัดธารอุทุมพร บนถนน 3052 ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากถนนธนะรัชต์ (ถนนเส้นหลักของเขาใหญ่) หากกลัวหลงก็เข้า Google Maps แล้วหาที่อยู่ Moroc @ The Air Kyaoyai ได้เลย หรือจะใส่พิกัด GPS นี้ก็ได้นะ 14.5125791,101.4345953

บรรยากาศบ้าน Moroc

แม้ตอนที่เราไปถึงตัวบ้านจะสร้างเสร็จและตกแต่ง 100% แล้ว แต่พื้นที่รอบๆ กำลังทำสวนดอกไม้ คอกเลี้ยงแพะ และสระน้ำอยู่ ความคืบหน้าประมาณ 70-80% (ตอนที่รีวิวนี่ออก ทุกอย่างก็คง 100% แล้ว) แต่เท่าที่เห็นก็พอจินตนาการออกนะว่าตอนที่เสร็จแล้วจะสวยขนาดไหน เพราะบ้าน The Air ที่เสร็จไปก่อนหน้านี้ก็สวย ประณีตในรายละเอียดต่างๆ มากทีเดียว

ประติมากรรมบริเวณลานน้ำพุด้านหน้าบ้าน Moroc
แปลงดอกไม้สวยๆ กับบ้าน Moroc
สาวออมพาเที่ยว

บริเวณบ้าน Moroc นั้น ด้านหน้าจะเป็นลานน้ำพุที่มีประติมากรรมนางฟ้าบนหลังม้า (แกรนด์มาก) ติดกันจะเป็นลานจอดรถ ซึ่งอยู่ติดกับสระว่ายน้ำแบบตั้งพื้น (Above Ground Pool) ซึ่งดูคล้ายสระพับเก็บได้ของเด็ก แต่ใหญ่และแข็งแรงกว่ามาก สระนี้เหมาะแก่การสังสรรค์ หรือปาร์ตี้เบาๆ กับเพื่อนๆ เพราะเค้าเตรียมเป็ดเป่าลม หงส์เป่าลมเอาไว้ให้ด้วยนะ

สระว่ายน้ำตั้งพื้นสไตล์ Above Ground Pool
มีเป็ดยางให้เล่นด้วยนะ

ในส่วนของตัวบ้านจะเป็นบ้านปูนทรงสี่เหลี่ยมสีแดงอิฐ มีการใส่ลูกเล่นกับโค้งซุ้มประตูและหน้าต่างให้ดูเป็นสไตล์อาหรับ เราชอบงานปูนที่มีพื้นผิวนะ มันดูดิบแต่ไม่จืดชืด บ้านหลังนี้มีพื้นที่บริเวณรอบตัวบ้านกว้างขวาง มีส่วนห้องครัวแยกจากตัวบ้าน มีโต๊ะไว้นั่งเล่นหรือนั่งทานอาหารด้านนอก มีการประดับโคมไฟ LED รอบๆ ตัวบ้าน เพื่อให้ความสว่างและความสวยงามในยามค่ำคืนอีกด้วย

ช่วงพลบค่ำ เปิดไฟสวยมาก
มี Day Bed ให้นั่งเล่นหน้าบ้านด้วย

ดาดฟ้ากับวิว 360 องศา (360 degree view at rooftop)

อย่างที่เราเคยบอกแหล่ะ ว่าเจ้าของบ้าน Moroc และ The Air เค้าใส่ใจ เพราะคนที่จะมาพักใน Private Villa ส่วนใหญ่จะเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนฝูง ที่อยากใช้เวลามาพักผ่อนแบบส่วนตัว เค้าก็จะจัดพื้นที่ จัดกิจกรรมต่างๆ เอาไว้รองรับการพักผ่อนสไตล์นี้

มุมนี้มองเห็นบ้าน The Air เลย

บ้าน Moroc หลังนี้มี 2 ชั้น แต่บนดาดฟ้าของบ้านได้ถูกจัดเอาไว้เป็น Rooftop Balcony (ซึ่งมีบันไดขึ้นตรงได้จากนอกบ้าน และจากระเบียงชั้น 2) เพื่อให้ทุกคนสามารถขึ้นมาชมวิวได้แบบ 360 องศา เราจะเห็นวิวของโครงการ The Air เห็นวิวของทิวเขาและธรรมชาติของเขาใหญ่ โดยเฉพาะตอนเช้าและตอนเย็นนี่โรแมนติกสุดๆ เลยล่ะ

อากาศดี วิวดี สดชื่นเลย

หากเราอยากทานอาหารเย็นสไตล์ BBQ ที่บ้าน Moroc ก็มีไว้ให้บริการ (ต้องซื้อเพิ่ม) จะทานบนดาดฟ้าหรือจะทานที่ลานหน้าบ้านก็สามารถ แม่บ้านของ Moroc จะมายืนปิ้ง BBQ และคอยดูแลเราจนทานเสร็จเลย

แพะบ้าน Moroc น่ารักฝุดๆ

ที่บ้าน Moroc เค้ามีฟาร์มแพะด้วยนะ ตอนที่เราไปเค้ากำลังกั้นคอกกว้างๆ ให้แพะได้วิ่งเล่น (แต่ยังไม่เสร็จ) เค้าก็เลยจับแพะใส่ไว้ในคอกขนาดย่อมๆ ให้เราได้เพิ่มความละมุนชีวิตด้วยการให้อาหารแพะ ซึ่งก็แจ้ง จนท. ได้เลย ถ้าอยากให้อาหารแพะ เดี๋ยวเค้าเตรียมให้ครับผม

ได้นั่งดูแพะวิ่งเล่นก็สนุกดีนะ ภายใต้หน้าตามึนๆ น่ารักๆ ของแพะนั้น พวกมันมีความกวนและความนักเลงอยู่เยอะเลย เจ้าแพะรุ่นใหญ่นี่พร้อมจะดับเครื่องชนเจ้าแพะรุ่นเล็กได้ทันที ถ้ามีการแย่งอาหารกันเกิดขึ้น 55555

ภายในบ้านเป็นไง พ้องพักดีไหม?

มาดูในส่วนของภายในตัวบ้านกันสักนิด ตัวบ้าน Moroc นั้นเป็นบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น ซึ่งเมื่อเดินเข้าไปในตัวบ้านเราจะเจอกับห้องรับแขกซึ่งเป็นห้องรับประทานอาหารในตัว เราเริ่มสัมผัสความวิจิตรของบ้านได้จากห้องนี้เลย

การตกแต่งภายในบ้าน เน้นโทนสีเหลือง น้ำตาล และน้ำเงิน

ห้องรับแขกถูกตกแต่งอย่างวิจิตรด้วยโคมไฟระย้า เฟอร์นิเจอร์สไตล์หลุยส์บุด้วยหนังอย่างดี ตรงกลางบ้านมีโต๊ะหินอ่อนยาวไว้สำหรับรับประทานอาหาร ที่มุมนี้มี LED TV จอใหญ่พร้อมเครื่องเสียงและเครื่องเล่นคาราโอเกะ ความสุขยามค่ำของแต่ละครอบครัวก็ต่างกันไป สำหรับเรา เราชอบร้องคาราโอเกะกับชอบดูหนัง ดังนั้นที่นี่ตอบโจทย์เราในส่วนนี้

ห้องพัก

ห้องพักชั้นล่าง เป็นห้องพักขนาดใหญ่พร้อมเตียงอลังการขนาด King Size ภายในห้องตกแต่งสไตล์หลุยส์ผสมโมร็อคโค ภายในห้องมีโต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า LED TV  เครื่องปรับอากาศ สิ่งที่เราสะดุดใจในทุกห้องของของบ้าน คือ เจ้าของบ้านเน้นเตียงขนาดใหญ่ King Size ที่เหมือน “เตียงราชา” กับบางห้อง เตียงนี้ก็ดูแน่นจนทำให้ห้องแคบ แต่กับบางห้อง เตียงที่ใหญ่ก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นคนจิ๋วไปเลยทีเดียว

ห้องน้ำชั้นล่าง
แม้ลวดลายจะเยอะ แต่ก็ดูลงตัวนะ

ชั้นบนแบ่งเป็น 2 ห้องนอน (ห้องใหญ่ 1 ห้อง ห้องเล็ก 1 ห้อง) และห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำอีก 1 ห้อง สำหรับห้องนอนใหญ่จะมีเตียงขนาด King Size 2 เตียง นอนได้ 4 คน (จริงๆ จะนอนมากกว่านี้ก็ได้นะ เพราะใหญ่เหลือเกิน) ภายในห้องมีโซฟาขนาดใหญ่ 2 ตัว มี LED TV และเครื่องปรับอากาศ จากห้องใหญ่จะมีประตูเปิดออกไปยังระเบียง ซึ่งจะมีบันไดพาขึ้นไปยังดาดฟ้าของบ้านได้ด้วย

ห้องนอนใหญ่ชั้น 2 กับเตียง King Size ถึง 2 เตียง!!!
ห้องกว้างมาก
จากห้องนอนใหญ่ มีทางเดินออกมาระเบียง ซุ้มประตูเก๋มาก

ห้องนอนเล็กชั้น 2 เป็นห้องที่มีเตียงขนาด King Size อีกเช่นกัน พร้อมระเบียงไว้เดินออกไปชมวิวบริเวณหน้าบ้าน สำหรับห้องนี้เรารู้สึกว่าเฟอร์ฯ แน่นไปนิด เพราะนอกจากจะมี LED TV มีแอร์ มีโคมไฟแล้ว เค้ายังพยายามเอาโต๊ะ เก้าอี้ และโต๊ะเครื่องแป้งเข้าไปใส่ (แถมยังมีโซฟาอีกตัวด้วยนะ) ในขณะที่เตียง King Size ก็กินพื้นที่ส่วนใหญ่ในห้อง

ห้องนอนเล็กชั้น 2 กับเตียง King Size

บริเวณโถงชั้น 2 จะมีอ่างล้างหน้าเอาไว้ให้ใช้เป็นส่วนกลาง โดยจะมีห้องสุขาแยกกับห้องอาบน้ำ เพื่อกระจายการใช้งานห้องน้ำกรณีคนมาพักหลายๆ คน ซึ่งเราชอบในความใส่ใจของเจ้าของบ้านนะ

บริเวณโถงทางเดินชั้น 2 จะมีอ่างล้างหน้า รวมถึงมีห้องสุขาและห้องน้ำแยกกัน
มีอ่างอาบน้ำและส่วนของฝักบัวด้วย

มื้ออาหารที่บ้าน Moroc

สำหรับลูกค้าที่เข้าพักบ้าน Moroc นั้นจะมีอาหารเช้าบริการฟรีนะครับ ซึ่งประกอบด้วย ข้าวต้ม / โจ๊ก, ผัดหมี่เขาใหญ่ / ข้าวผัด ขนมปัง ไข่ดาว เนย แยม คอนเฟล็ค นมสด ฯลฯ ซึ่งถือเป็นอาหารเช้าที่ชุดใหญ่มากสำหรับเรา รสชาติอาหารดีเลยนะ โดยเฉพาะผัดหมี่เขาใหญ่และข้าวต้มนี่ของโปรดเราเลย

อาหารเช้าชุดใหญ่ ที่เยอะจริงๆ

สำหรับใครที่ไม่อยากออกไปหาอะไรทานข้างนอกในมื้อเย็น ที่บ้าน Moroc มี BBQ Set ไว้บริการ ในราคา 2,500 บาท สำหรับ 16 ท่าน (เฉลี่ยคนละ 156.25 บาท เท่านั้นเอง) ซึ่งในเมนูประกอบด้วย

 1. BBQ หมู 10 ไม้
 2. BBQ ไก่ 10 ไม้
 3. ถ่านย่าง BBQ
 4. น้ำอัดลม 3 ขวด (ขวดใหญ่)
 5. น้ำแข็ง
 6. ขนมขบเคี้ยว
 7. ส้มตำไทย 2 จานใหญ่
 8. ยำสามกรอบ 1 จานใหญ่
 9. ยำทะเล 1 จานใหญ่
 10. ผัดซีอิ๊ว 1 จานใหญ่ (ขนาดทาน 3 คน)
 11. ข้าวผัดปู 1 จานใหญ่ (ขนาดทาน 6 คน)
 12. ไส้กรอกทอด 1 จานใหญ่
บาร์บีคิวหมู ไก่ และผักย่าง
ถ้าไม่อยากย่างเอง จะมีน้องๆ แม่บ้านย่างให้
แต่ถ้าอยากจะย่างเองก็ได้นะ
ก็สนุกไปอีกแบบ เพลิดเพลิน
เซ็ทบนโต๊ะเนี่ย กินกันสองคนไม่หมด พูดเลย

จองที่พักออนไลน์เพื่อสนับสนุน “หนีงานไปเที่ยว”

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com ได้ประโยชน์ 2 ต่อ

 • คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com
 • “หนีงานไปเที่ยว” จะได้ % ส่วนแบ่งจากทุกการจอง เพื่อให้เราสองได้พัฒนา Blog ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

สนใจจองห้องพักที่ Moroc at The Air Khaoyai คลิกที่นี่

ตลอด 2 วัน 1 คืน ที่บ้าน Moroc at The Air Khaoyai เราสัมผัสได้ถึงช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ได้กินอิ่ม ได้นอนหลับ ได้เล่นน้ำ ปั่นจักรายาน ใน Private Villa ที่ออกแบบตกแต่งอย่างวิจิตรและใส่ใจ สำหรับคะแนนรีวิวเราสรุปได้ดังนี้

 • การออกแบบตกแต่ง : 4.5/5 บ้านหรูหราและวิจิตรมาก แต่ก็ให้ความรู้สึกเกร็งๆ อยู่บ้าง ตรงที่ไม่มีพื้นที่ไว้นั่งชิลล์สบายๆ ในบ้าน
 • ห้องพักและที่นอน : 4.9/5 เครื่องนอนที่นี่ชั้นดีครับ Import มาเลย หลับแล้วดูดวิญญาณ แต่บางห้องใส่เฟอร์จนรู้สึกแน่นไปนิดนึง
 • อาหารการกิน : 5/5 กินอร่อย ถูกใจ โดยเฉพาะ BBQ เนี่ย ชอบมาก
 • พื้นที่และสภาพโดยรอบ : 5/5 ผมให้คะแนนความตั้งใจในการพัฒนาพื้นที่ การจัดสวน การทำสระว่ายน้ำ รวมถึงดาดฟ้า 360 องศา

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว : 4.85/5

สอบถามราคาห้องพักและติดต่อจองห้องพักได้ที่