เวลาไปเที่ยว อะไรคือปัจจัยที่เราใช้มองหาที่พัก? “ห้องพักดี นอนสบาย อาหารอร่อย ราคาไม่แพง วิวดี บริการดี คุ้มกับเงิน” เราว่าคร่าวๆ น่าจะประมาณนี้แหล่ะ วันนี้เราอยากแนะนำโรงแรมนึงให้รู้จัก เป็นโรงแรมที่เราคิดถึงเสมอเวลามาเที่ยวจันทบุรี เป็นโรงแรมที่เราอยากพูดดังๆ ว่า​ “เฮ้ย… คุ้มจังฮะ!!”

โรงแรมนี้ชื่อว่า “โรงแรม เจ้าหลาว ทอแสงบีช” จังหวัดจันทบุรี

โรงแรมมีที่จอดรถกว้างขวางเลยล่ะ
ส่วนของ Reception
ฝ่ายต้อนรับยิ้มเก่ง อัธยาศัยดี

ก่อนอื่นต้องบอกว่าเรารู้จักโรงแรมนี้มานานมากแล้วนะ แต่เพิ่งมีโอกาสได้ไปรีวิวจริงจังเมื่อไม่นานมานี้ เป็นโรงแรมที่บุกเบิกกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อและส่งต่อกันมาจนรุ่นลูก เราสัมผัสได้ว่าเค้าจริงจังในธุรกิจโรงแรมนี้มาก

โดยเฉพาะในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราเห็นพัฒนาการของโรงแรมเยอะ มีการปรับโฉมโรงแรม มีการเปิดโซนใหม่ มีการพัฒนาเมนูอาหาร บลา บลา บลา… ฯลฯ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับโรงแรมนี้กัน

การเดินทาง

จาก กทม. ให้วิ่งเส้นสุขุมวิท มุ่งหน้ามายังจันทบุรี พอถึงแยกไฟแดงหนองสีงา กม. 302 ก็ให้เลี้ยวขวาเข้าถนน 3399 (บ้านหนองสีงา) แล้ววิ่งตรงมาเรื่อยๆ จนถึงวงเวียนปลาโลมา จากนั้นให้ออกจากวงเวียนที่ทางออกแรก ตรงมาเรื่อยๆ จนถึงวัดหมูคุดแล้วเลี้ยวขวาจะเจอวงเวียนปลาพยูน ถึงตรงนี้ให้เลี้ยวซ้ายแล้วตรงไปอีกนิดก็จะถึงโรงแรมแล้ว

จองที่พักที่ โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช ในราคาพิเศษกับ Traveloka คลิก ที่นี่

พิกัด GPS : 12.5573792,101.9129293

บรรยากาศโรงแรม

โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช ตั้งอยู่ริมหาดเจ้าหลาวเลย ถือเป็นโรงแรมที่มีทำเลดีเหลือเกิน เดินทางสะดวก แถมโรงแรมติดหาดเลย วิวดี บรรยากาศดี อาหารอร่อย ห้องพักโอเค แม้จะเป็นโรงแรมที่เปิดมานานแล้วแต่ก็ไม่ได้ปล่อยให้ตัวเองเสื่อมโทรมลงไป

บรรยากาศยามเช้าจากหน้าบ้านพัก
จับยัยหมวยมาเป็นแบบ
พระอาทิตย์ตกริมหาด โรแมนติกมาก

เมื่อแรกมาถึงเราจะผ่าน Reception ก่อน ซึ่ง ณ จุดนั้นจะมีเครื่องดื่มและผ้าเย็นไว้คอยบริการ ซึ่งเราว่าอันนี้เป็นมาตรฐานของโรงแรมสมัยนี้แล้วล่ะ จุดเด่นของโรงแรมก็คงจะไม่พ้น 4 อย่าง นั่นคือ

 1. วิวทะเลที่เหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ตกได้โรแมนติกเหลือเกิ๊น!!
 2. เวทีกลางของโรงแรม ที่ทำเป็นรูปเรือหันหน้าออกสู่ทะเลอ่าวไทย
 3. ห้องอาหาร Sea Thru ที่เพิ่งปรับโฉมใหม่หมดไปไม่นานนี้
 4. สระว่ายน้ำเก๋ไก่ที่ล้อมรับไปด้วยต้นมะพร้าว
เวทีกลางของโรงแรมที่ทำเป็นเรือหันหน้าออกทะเล
ห้องอาหาร Sea Thru สวยเก๋ เมดิเตอเรเนียน

ตัวโรงแรมจะแบ่งโซนออกเป็น

 • โซนห้องพักแบบโรงแรมซึ่งจะอยู่ใกล้กับลานจอดรถและ lobby
 • โซนห้องจัดเลี้ยง ห้องประชุม จะอยู่ใกล้กับโซนห้องพักแบบโรงแรม
 • โซนห้องพักแบบ Beach Front ซึ่งจะอยู่ใกล้หาด
 • โซนห้องพักที่ชื่อเก็บตะวัน จะอยู่ปีกขวาของโรงแรม (เมื่อหันหน้าออกทะเล)
 • โซนห้องอาหารและสระว่ายน้ำ

ซึ่งทั้งหมดก็ถูกจัดวางอย่างเป็นสัดส่วน ไม่ค่อยอึกทึกวุ่นวาย แม้จะเป็นโรงแรมที่มีกลุ่มทัวร์และหน่วยงามต่างๆ มาพักอยู่ตลอดก็ตาม ทำให้สามารถรองรับลูกค้าได้หลายสไตล์ ทั้งชาวต่างชาติที่อยากมาชิลล์เงียบๆ กับวิวริมหาด หนุ่มสาวที่อยากมาสวีทกันส่วนตัว หรือจะมากันแบบครอบครัวก็สามารถ

โซนที่พักแบบ Beach Front กับวิวยามเย็น

สระว่ายน้ำและห้องอาหาร

คนมาเที่ยวทะเล ก็ใช่ว่าจะอยากเล่นน้ำทะเลกันทุกคนซะที่ไหน บางคนไม่อยากตัวเหนียวเค้าก็เลือกจะผ่อนคลายที่สระว่ายน้ำ แถมถ้าใครว่ายน้ำไม่แข็งก็ยังปลอดภัยไม่ต้องกลัวโดนคลื่นซัดด้วย

สระว่ายน้ำที่โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช จะเป็นสระขนาดว่ายน้ำขนาดกลางที่แบ่งโซนผู้ใหญ่และโซนเด็กไว้ มี Pool Bed เอาไว้ให้นั่งเล่น มีต้นมะพร้าวปลูกอยู่รายรอบทำให้มีร่มเงา เราชอบสระเด็กที่นี่นะ เพราะเค้าตกแต่งเป็นลายโดราเอมอนเอาไว้ก้นสระ 55555

โซนสระว่ายน้ำที่ล้อมรับด้วยต้นมะพร้าว
มี Pool Bed ไว้ให้นั่งอาบแดด
เด็กๆ มาก็คงชอบ สระเด็กลายโดราเอมอน
แสงเช้ากับสระว่ายน้ำ

ห้องอาหาร Sea Thru

ในส่วนของห้องอาหารที่เพิ่งมีการปรับโฉมใหม่มาไม่นานนั้น มีชื่อว่าห้องอาหาร Sea Thru ตกแต่งสไตล์เมดิเตเรเนี่ยน มีการใช้กระจกและหน้าต่างบานใหญ่เพื่อทำให้ดูโปร่ง และสามารถชมวิวทะเลได้สบายๆ แม้จะนั่งอยู่ด้านในสุดของห้องอาหาร

มีส่วนของห้องแอร์และที่นั่งในร่ม (ด้านนอก) ไว้นั่งชิลล์กับลมทะเล รวมถึงมีบาร์น้ำเอาไว้สั่งเครื่องดื่มมาดริงค์แกล้มวิวด้วยเลย

แต่ได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมริมทะเล จะไม่มีโต๊ะอาหารติดทะเลได้อย่างไร แน่นอนว่าทางโรงแรมมีโซน Outdoor ไว้ให้ทานอาหารริมทะเลด้วย แต่เราแนะนำให้นั่งเฉพาะมื้อเช้ากับมื้อเย็นนะ มื้อกลางวันแดดจะแรงไปหน่อย เห็นท่าจะไม่ดีต่อผิว

อาหารเช้าที่โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช จะเป็นแบบบุพเฟ่ต์นะครับ เป็นอาหารนานาชาติ มีทั้ง American Breakfast อาหารไทย มีสลัด มีข้าวต้ม มีซีเรียล ฯลฯ ซึ่งเป็นมาตรฐานที่โรงแรมดีๆ ควรจะมี อ้อ!! กาแฟสดเค้าก็รสชาติใช้ได้นะ

ทั้งหมดนี้ กินคนเดียวนะ แล้วก็หมดด้วย 55555
อาหารเยอะมาก
ขอหน้าม้าคนนึงมาเป็นแบบ
ข้าวต้มอร่อย
ถ้วย ชาม ช้อน สะอาดดี

ในส่วนของอาหารเย็น ช่วงนี้มีเมนูพิเศษมานำเสนอหลายรายการ เราชอบฝีมือของเชฟที่นี่นะ (รสมือดีแถมยังนิสัยตลกดีอีกตะหาก) แต่ที่เราอยากนำเสนอเป็นพิเศษมี 4 เมนู ดังนี้

 • แกงคั่วปูนิ่ม
 • กระพงเต้าหู้อบหม้อดิน
 • ปลาหมึกผัดคึ่นช่ายฝรั่ง (ซอสกะปิ)
 • สาคูแคนตาลูป

ซึ่งถ้ามาเป็นคู่รักละก็ ทางโรงแรมจะจัดโต๊ะ Dinner สุดโรแมนติกเอาไว้ให้ทานมื้อเย็นพร้อมชมพระอาทิตย์ตกด้วย เอาให้หวานกันจนทะเลจืดไปเล้ยยย!!!

เมนูแนะนำประจำวัน
โต๊ะ Dinner สุดโรแมนติก
แกงคั่วปูนิ่ม ใส่พริกปางช้าง ใบมะกรูด กลิ่นหอม อร่อย แต่ไม่เผ็ด
ปลาหมึกผัดคี่นช่ายฝรั่ง ซอสกะปิ
ปลากระพงเต้าหู้อบหม้อดิน
สาคูแคนตาลูป ตัวเม็ดสาคูทำจากบุก เคี้ยวเพลินและไม่เย็นจนเป็นน้ำแข็ง
เซ็ทอาหารนี้สำหรับ Dinner นะจ๊ะ
พี่เชฟสุดหล่อของผม

ห้องพักและบ้านพัก

มาถึงในส่วนของห้องพักกันบ้าง อย่างที่บอกไปว่าที่โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช มีส่วนของห้องพักหลายแบบ รองรับแขกที่มาพักได้ทั้งแบบหมู่คณะ ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบครัน ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์อาบน้ำ กาน้ำร้อนและชา-กาแฟ ตู้เซฟ เสื้อคลุมอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว แอร์ ทีวี ตู้เย็น เราจะพาไปดูห้องพักแต่ละแบบกัน

ห้องระเบียงดาว

เป็นห้องพักแบบเรือนแถว 2 ชั้น ตกแต่งสไตล์บูทีค มีระเบียงส่วนตัวที่หันหน้าไปหาทะเล ด้านหน้าระเบียงมีสระน้ำพุเล็กๆ บรรยากาศร่มรื่น เตียงและหมอนนอนสบายพอประมาณ สัญญาณ wifi ในห้องโอเค

ห้องพักมาตรฐาน มีทั้งแบบเตียงคู่ เตียงเดี่ยว และสามเตียง
ห้องน้ำมีการแบ่งส่วนแห้ง ส่วนเปียก มีน้ำอุ่น
มีกาน้ำร้อนไว้ชาชา-กาแฟ
ระเบียงหน้าห้องติดกับสระน้ำพุและเห็นวิวทะเล

บ้านเก็บตะวัน

เป็นบ้านพักติดทะเล สงบ ส่วนตัว เหมาะกับคู่เลิฟ เอ๊ย! คู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัว บ้านพักมองเห็นวิวทะเลชัดเจน มีชิงช้าไม้ไว้ให้นั่งเล่นหน้าบ้าน การตกแต่งภายในนั้นเก๋มาก โดยเฉพาะการออกแบบห้องน้ำ เฮ้ย!! มีความกล้าและมีความเก๋ บ้านนี้เราชอบเป็นการส่วนตัว

โซนบ้านเก็บตะวัน
มีชิงช้าไม้ไว้ให้นั่งเล่น แต่ละห้องมีหน้าต่างกว้างไว้มองวิวทะเล
บรรยากาศภายในห้อง
มี Day Bed ริมหน้าต่าง มีการใช้ไม้ มีความเก๋เบาๆ
ที่พีคสุดคือการตกแต่งห้องน้ำ
มีการแยกอ่างอาบน้ำและฝักบัวไว้อย่างชัดเจน
ลายกระเบื้องเก๋

บ้านส่องตะวัน

เป็นบ้านพักที่อยู่ติดทะเลที่สุด เดินแค่ไม่กี่ก้าวก็ถึงหาดละ หน้าบ้านมีระเบียงพร้อมชุดเก้าอี้ไว้ให้นั่งขี้เกียจ 55555 แค่มานั่งตรงนี้แล้วดูวิว จิบเครื่องดื่มเย็นๆ หนังสือสักเล่ม แหม… ฟิน ด้านในตกแต่งร่วมสมัย ข้าวของเครื่องใช้ครบครันจ้า

วิวหน้าบ้านส่องตะวัน
ภายในห้อง
ตื่นเช้ามายังไม่ต้องไปไหน นอนบิดไป บิดมา ดูวิวทะเล
เก้าอี้นี้มีไว้นั่งขี้เกียจ
ศิลปะการพับผ้าของที่นี่ สุดยอดไปเลยฮะ
ห้องน้ำกว้างมาก!!

บ้านครามฟ้า

ปิดท้ายกันที่บ้านครามฟ้า บ้านหลังใหญ่ตกแต่งสวยดี มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องนั่งเล่น พื้นที่มากถึง 69 ตร.ม. แต่ละห้องนอนมีพื้นที่ส่วนตัวให้ท่ออกมานั่งเล่นชมวิวของตัวเองได้ บ้านนี้เหมาะกับมาเป็นครอบครัว

ด้านหน้าโซนบ้านครามฟ้า
มีห้องนั่งเล่นส่วนกลาง โซฟาแดงแอบเชย แต่ก็โอเค
เตียงนอนใหญ่ ตกแต่งหัวนอนเก๋ๆ
ห้องพักปีซ้ายและระเบียงส่วนตัว
ห้องพักปีกขวา มีระเบียงของตัวเองด้วย
แต่ละห้องมีห้องน้ำของตัวเอง
ขุดคลุมอาบน้ำพร้อม
อุปกรณ์อาบน้ำพร้อม
ตู้เซฟมีทุกห้อง

จองที่พักออนไลน์เพื่อสนับสนุน “หนีงานไปเที่ยว”

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com ได้ประโยชน์ 2 ต่อ

 • คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com
 • “หนีงานไปเที่ยว” จะได้ % ส่วนแบ่งจากทุกการจอง เพื่อให้เราสองได้พัฒนา Blog ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

สนใจจองห้องพักที่ โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช เป็นโรงแรมที่มีของดีหลายอย่าง แม้จะเป็นโรงแรมที่เปิดมานาน แต่เจ้าของก็ไม่ได้ละเลยในการดูแลให้โรงแรมอยู่ในสภาพดี บางส่วนอาจดูเชยไปบ้างแต่ไม่โทรมอันนี้ไม่ได้อวย

เหมาะสำหรับแขกที่จะมาพักทุกรูปแบบ จะมาเป็นทัวร์ หมู่คณะ ครอบครัว มาเป็นคู่ มากับเพื่อน มาพักยาวๆ โอเคหมด แต่… โปรดโทรสอบถามทางโรงแรมก่อนนะครับ ว่าช่วงที่เราไปพักมีลูกค้ากรุ๊ปใหญ่ไหม เพราะถ้าไปเจอกรุ๊ปทัวร์กรุ๊ปใหญ่ มันก็อาจจะอึกทึกบ้างเป็นเรื่องที่ต้องเข้าใจกัน

 • บรรยากาศโรงแรมและสิ่งแวดล้อม 4.5/5 คะแนน : โรงแรมอยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี 30 นาที สภาพโรงแรมดี สะอาด การตกแต่งไม่ได้ชิค ไม่ได้คูล แต่รวมๆ แล้วประทับใจ
 • ห้องพัก,​บ้านพัก เครื่องนอน 4.5/5 คะแนน : มีห้องพักหลายแบบไว้รองรับผู้มาพักทุกสไตล์ ห้องมีใหม่ มีเก่า แต่ทุกห้องสะอาด สภาพพร้อมใช้งาน เราชอบบ้านเก็บตะวันมากเป็นพิเศษ
 • คุณภาพอาหาร 5/5 คะแนน : เรากินง่าย แต่ลิ้นเราเรื่องมาก รสชาติอาหารของที่นี่ดีนะ วัตถุดิบสด เชฟทำอาหารอร่อย ส่วนอาหารเช้าก็มาตรฐาน
 • การบริการ 5/5 คะแนน : คนที่นี่อัธยาศัยดี มีน้ำใจบริการ เราแอบสังเกตจากการบริการลูกค้าอื่น (เราไปรีวิวเค้าต้องบริการเราดี)
 • ทำเล 5/5 คะแนน : เป็นโรงแรมติดทะเลที่มีวิวพระอาทิตย์ตกงามมาก เราชอบวิวที่นี่

คะแนนรวม 4.8/5 คะแนน คุ้มค่าต่อการมาพักครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองห้องพักได้ที่ :

มือถือ : 081-996-9077, 092-278-0410
โทรศัพท์ : 66(39)433-191-7
Facebook : https://www.facebook.com/chaolaotosang/
Website : http://www.tosangbeach.com/th/index_th.html

จองที่พักที่ โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช คลิกที่นี่

ถ้ามาเอาท์ติ้งกับบริษัท บริเวณชายหาดเหมาะทำกิจกรรมมาก
มีมุมนั่งเล่นชิงช้าตรงหน้าหาดด้วย