ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง!! โบราณกล่าวไว้อย่างนั้น จะทำธุรกิจอะไรถ้าลองได้ทำเลดี ก็เหมือนได้คว้าโอกาสสำเร็จมาแล้ว 50% โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวกับที่พักหรือโรงแรมเรื่องทำเลยิ่งสำคัญ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับโรงแรมที่มีทำเลดีใจกลางเมือง ใกล้แหล่งชอปปิ้ง รายล้อมด้วยร้านอาหารอร่อย แถมราคาสมเหตุสมผล

ที่นั่นคือ Berkeley Hotel Pratunam ไปทำความรู้จักกับโรงแรมนี้กันครับ

โรงแรมใหญ่ใจกลางย่านประตูน้ำ ตึกสูงซ้ายมือนั่นแหล่ะ

ข้อมูลโรงแรม

มารู้จักข้อมูลเบื้องต้นของโรงแรมนี่กันสักหน่อย Berkeley Hotel Pratunam เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ จำนวน 2 อาคาร (Main Tower กับ North Tower)  มีห้องพักถึง 788 ห้อง ทำให้รองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา ห้องอาหารนานาชาติ อาหารจีน เบเกอรี่ เลาจน์ อยู่พร้อมสรรพในที่เดียว นอกจากนี้ยังมีห้องจัดเลี้ยง – ห้องประชุมขนาดใหญ่ ที่มีลูกค้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่องอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ เลยทีเดียว

ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหาที่พักในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะมาประชุม มาท่องเที่ยว หรือว่ามาชอปปิ้ง Berkerley Hotel Pratunam สามารถตอบโจทย์ของทุกคนที่มีกรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางได้เป็นอย่างดี นั่นเพราะ

 1. โรงแรมอยู่ใกล้แหล่งชอปปิ้งที่หลากหลาย ทั้งขายปลีก-ขายส่ง ไม่ว่าจะเป็น Palladium World Shopping Centre, Central World, Platinum Fashion Mall, Pantip Plaza, Gaysorn Plaza เป็นต้น
 2. การคมนาคมสะดวกเพราะอยู่ใจกลางเมืองติดถนนเพชรบุรีตัดใหม่, ใกล้รถไฟฟ้า BTS, ใกล้ Airport Rail Link และใกล้ท่าเรือประตูน้ำ
 3. จะเดินทางต่อไปท่องเที่ยวใน กทม. ก็สะดวก ไม่ว่าจะเป็น เกาะรัตนโกสินทร์, วัดพระแก้ว, ภูเขาทอง, ศาลเอราวัณ เยาวราช หรือ MBK Center
 4. ตัวโรงแรมมีอาคารจอดรถของตัวเอง ที่จอดรถกว้าง รองรับแขกผู้มาพักและผู้มาใช้บริการโรงแรมได้เป็นอย่างดี
แผนที่โรงแรม, การเดินทาง และสถานที่ท่องเที่ยว
อยู่ใกล้แหล่งชอปปิ้งมากมาย
ใกล้แยกประตูน้ำ
ที่จอดรถเยอะมากๆ

ห้องพักและบรรยากาศโรงแรม

ฟังเรื่องทำเลกันไปคร่าวๆ แล้ว มาดูบรรยากาศของโรงแรมและห้องพักกันบ้างดีกว่า อย่างที่บอกไปว่าถ้าทำเลดีโอกาสสำเร็จมาแล้ว 50% ดังนั้นอีก 50% ก็อยู่ที่ตัวผู้ประกอบการเองว่าจะทำโรงแรมออกมาได้ตอบสนองความต้องการของผู้มาพักได้แค่ไหน

ตัวโรงแรม Berkeley นั้น เป็นโรงแรมที่ตกแต่งอย่างหรูหรา โอ่อ่า ตกแต่งด้วย หินอ่อน หินแกรนิต โคมไฟระย้า ใช้ช่างฝีมือทำงานปูน การประดับต่างๆ สวยงาม บริเวณ Lobby ห้องอาหาร ห้องจัดเลี้ยง โถงบันได มีความโปร่ง กว้างขวาง อลังการ รองรับผู้มาใช้บริการได้เป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังมีพนักงานที่ผ่านการอบรมมาอย่างดี ทำงานแบบมืออาชีพ ให้มีมารยาทที่ดี แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ ควบคุมอารมณ์ได้เป็นอย่างดี เราสัมผัสความเป็นมืออาชีพของเหล่าพนักงานได้ตั้งแต่มาลงทะเบียนเข้าพักเลยทีเดียว

ห้องพัก Luxury Suite Corner

ตอนนี้มาขอบอกเล่าประสบการณ์การเข้าพักห้อง Luxury Suite Corner ห้องพักหรูบนชั้น 18 ของโรงแรม เป็นห้องอยู่มุมของชั้น วิวดี และมีเนื้อที่ห้องกว้างถึง 52 ตร.ม. แน่ะ ห้องพักเป็นห้องเพดานสูงให้ความรู้สึกโปร่งสบาย ตกแต่งแบบไทยประยุกต์ ภายในมีโซฟา (พร้อมผลไม้) มีเตียงนอนใหญ่ 2 เตียง เครื่องนอนคุณภาพดี ห้องน้ำกว้าง พร้อมอ่างอาบน้ำที่สามารถเปิดออกสู่ห้องรับแขกได้ ดูเซ็กซี่ไม่เบา

ห้องพัก Luxury Suite Corner
ผลไม้คุณภาพดี ไว้ต้อนรักแขก
วิวจากห้องพัก เห็นกรุงเทพฯ เต็มๆ ตา
โซนห้องแต่งตัว มีตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง และที่วางกระเป๋า
อ่างอาบน้ำเซ็กซี่เลย
ในตู้เสื้อผ้า มีราวแขวนเสื้อ และมีเสื้อคลุมอาบน้ำ
ผลิตภัณฑ์อาบน้ำพร้อม

ด้วยความที่พื้นที่ห้องเยอะ แถมยังเป็นห้องมุม การวางผังห้องเลยมีโซนห้องแต่งตัว โต๊ะทำงาน และโซนไว้นั่งชมวิว ให้รู้สึกหรูหรามากขึ้นไปอีก

ซึ่งทั้งหมดทำให้เราประทับใจหลายอย่างในห้องนี้ ไม่ว่าจะเป็นที่นอน-เครื่องนอนคุณภาพดี (ที่นอนดูวิญญาณ) การเตรียมผลไม้ไว้ต้อนรับลูกค้า อ่างอาบน้ำแบบเปิดโล่งที่ช่วยกระตุ้นบรรยากาศสำหรับคู่รัก การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่นั่งสบาย แม้ห้องพักจะดูเคร่งขรีมไปบ้าง แต่ก็ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ไม่ยากเลย

วิวดี จนอยากจะปิดไฟแล้วนั่งดูวิวในห้องเลย

บรรยากาศโรงแรม

นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแล้ว สิ่งที่สะดุดตาเราที่สุดก็คือสระว่ายน้ำของโรงแรม ซึ่งอยู่ที่ชั้น 11 ซึ่งเป็นสระแบบ Edgeless (ขอบใส) ที่พร้อมจะกลายเป็น Pool Bar ในยามค่ำคืน ซึ่งสระว่ายน้ำของโรงแรมจะมี 2 แห่ง คือที่บริเวณ Main Tower และ North Tower (สระว่ายน้ำเปิด 07:00-21:00 น.) และที่ชั้น 11 ยังมี The Oak Bar ซึ่งเป็นบาร์เครื่องดื่มไว้ให้แขกที่มาพักได้นั่งสังสรรค์ (รวมถึงนั่งเชียร์บอล) ได้เวลาค่ำๆ อีกด้วย บาร์เปิด 07:00-24:00 น.

สระว่ายน้ำแบบ Edgeless
มีสระเด็ก สระผู้ใหญ่อยู่ด้วยกัน
บริเวณปลายสระจะเป็น Pool Bar ซึ่งเปิดให้บริการตอนค่ำ
จากบริเวณสระว่ายน้ำ มองเห็น Central World และ Big C ได้เลย
วิวกรุงเทพฯ ยามเช้าจากบริเวณสระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำส่วน North Tower
The Oak Bar บาร์เครื่องดื่มอยู่บริเวณชั้น 11

ที่บริเวณชั้น 10 จะเป็นส่วนของร้านกาแฟและร้านอาหาร ซึ่งบุพเฟ่ต์อาหารเช้าและกลางวันก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของโรงแรมนี้เลยล่ะ

The Berkeley Dining Room สำหรับมื้อเช้าและกลางวัน
ร้านกาแฟกับเบเกอรี่อร่อยๆ

บุพเฟ่ต์อาหารเช้าและกลางวัน

มาตรฐานบุพเฟ่ต์อาหารเช้าและกลางวันของ Berkeley Hotel Pratunam นั้นเรียกได้ว่าดีเกินมาตรฐาน ทั้งความหลากหลาย รสชาติอาหาร ความสะอาด สถานที่และการบริการอย่างมืออาชีพ เราพบว่าห้องอาหาร The Berkeley Dinning Room นั้นกว้างมาก

มีที่นั่งเยอะ หลายโซน ในส่วนของพื้นที่จัดวางอาหารก็กว้างขวาง ไม่ต้องกลัวว่าจะเดินชนกัน มีมุมจัดวางอาหารหลายมุม อาหารหลากหลาย โซนอาหารจะตกแต่งเป็นห้องทรงรี มีระแนงบังตา และมีโคมระย้ารูปปลาสวยงามมาก

อาหารเช้า

มีความหลากหลาย สดใหม่ มีอาหารให้เลือกเยอะ ทั้งสไตล์ไทย อเมริกัน อินเดีย จีน มังสวิรัติ มีน้ำผลไม้ ชากาแฟ และขนมปังไว้คอยบริการ ที่สำคัญคือรสชาติดี ห้องอาหารเปิดให้บริการตั้งแต่ 06:00 – 10:00 น. แบ่งเป็น 2 โซน คือ Main Tower และ North Tower

เราชอบวาฟเฟิลของที่นี่ แป้งหอมนุ่ม มีซอสราดเยอะเลย
วาฟเฟิ้ลกับซอสสตรอว์เบอร์รี่
ผลไม้มาเต็ม
สลัดมีผักสดๆ และน้ำสลัดหลากหลาย
น้ำผลไม้มี นมสดมี
ถ้าชอบทานซีเรียลกับนม ที่นี่มีให้เลือกนะ
ใครชอบขนมปังต้องไม่พลาด ตัวเลือกเยอะเลย
เบเกอรี่ของที่นี่รสดีมาก แป้งดี อบดี
ทั้งหมดบนโต๊ะนี้ยังแค่ 2/5 ของอาหารที่มีทั้งหมด

อาหารกลางวัน

เราทานบุพเฟ่ต์โรงแรมมาเยอะนะ ที่ Berkeley เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่เราอยากแนะนำ เพราะรสชาติดีเกินมาตรฐาน คุ้มราคามาก มีอาหารหลากหลายเช่นเดียวกันอาหารเช้า แต่ก็จะไม่ใช่สไตล์มื้อเบาๆ ละ เพราะทุกอย่างที่เป็นบุพเฟ่ต์กลางวัน เรียกว่ามาเต็ม และจะพาคุณอิ่มจนง่วงหลับคาโต๊ะทีเดียว

ความหลากหลายของอาหารครอบคลุมทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น เบเกอรี่ (ซึ่งอร่อยจัง) ที่จะมีเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนมาให้ได้ทานกันในแต่ละช่วงเวลา ซึ่งช่วงที่เราไปนั้นมีโปรโมชั่นบุพเฟ่ต์ที่คนละ 699 บาท (ราคาสุทธิ) ให้เวลาคุณทานกันจนอิ่มแบบเต็มๆ ตั้งแต่ 11:30 – 14:30 น.

เบาๆ ด้วยก๋วยเตี๋ยวลุยสวน
หนักขึ้นมานิดกับไส้อั่ว แคปหมู น้ำพริกหนุ่ม รสชาติใช้ได้
ไส้อั่วไม่ค่อยอมน้ำมัน รสชาติถึงเครื่อง แต่ความหอมน้อยไปนิด
ข้าวซอยก็มีนะ รสชาติดี จัดจ้าน แต่กลิ่นกะทิยังไม่อบอวนเท่าไหร่
ถ้วยนี้ห้ามพลาด!! ฟักทองแกงบวช อร่อยมาก หากินยากนะสมัยนี้
ซูชิสด เนื้อดี โป๊ะด้วยสไปซี่มิโซะ
ซูชิแซลมอนใช้ได้เลย
ถ้าชอบทานเป็นซาซิมิก็สั่งได้
มุมอาหารญี่ปุ่นโอเคเลย
แก้มวัวตุ๋นเสิร์ฟกับข้าวอิตาลี
สเต็กปลากระพงกับซอสครีม
Pizza แบบบางกรอบ กับชีสและ Topping อร่อยๆ
กุ้งพันอ้อย
ขนมไทยก็มี
ทาร์ทเม็ดมะม่วงหิมพานต์ไม่ควรพลาด
ของหวานมีให้เลือกเยอะมาก

จองที่พักออนไลน์เพื่อสนับสนุน “หนีงานไปเที่ยว”

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com ได้ประโยชน์ 2 ต่อ

 • คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com
 • “หนีงานไปเที่ยว” จะได้ % ส่วนแบ่งจากทุกการจอง เพื่อให้เราสองได้พัฒนา Blog ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

สนใจจองห้องพักที่ Berkeley Hotel Pratunam คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

ประสบการณ์การเข้าพักที่ Berkeley Hotel Pratunam ถือเป็นประสบการณ์พิเศษอีกครั้งสำหรับเราทั้งคู่ เป็นโรงแรมที่มีทำเลดีมากๆ มีห้องพักและตัวโรงแรมที่สได้รับการออกแบบตกแต่งอย่างดี ใส่ใจรายละเอียดต่างๆ เป็นอย่างดี ส่วนต่างๆ ของโรงแรมมีการดูแลให้อยู่ในสภาพดี การบริการอยู่ในระดับดีมาก ส่วนคุณภาพอาหารนั้นเกินมาตรฐานไปไกลเลยทีเดียว คะแนนรีวิวเป็นดังนี้ครับ

 • ทำเลที่ตั้ง 5/5 : โรงแรมอยู่ใกล้แยกประตูน้ำ การคมนาคมสะดวกสุดๆ ใกล้แหล่งชอปปิ้ง ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว
 • ห้องพัก 4.5/5 : ห้องพักดี กว้างขวาง วิวดี เครื่องใช้ภายในห้องดี แต่การตกแต่งดูเคร่งขรึมไปนิด ทำให้ไรู้สึกเกร็ง (เรื่องนี้แล้วแต่รสนิยม)
 • โรงแรมและสิ่งอำนวยความสะดวก 4.5/5 : โรงแรมมีทุกสิ่งครบครัน ออกแบบดูแลอย่างดี แต่การเข้าถึงแต่ละจุดต้องขึ้นลิฟท์ไป-มา บางจุดก็ต้องเดินกันเยอะหน่อย
 • การบริการ 4.7/5 : มีการบริการระดับมืออาชีพ พนักงานทุกคนตอบรับและทำหน้าที่ได้ดี รองรับอารมณ์ลูกค้าได้ แก้ไขสถานการณ์ได้ดี แต่เรากลับไม่รู้สึกถึงใจบริการจากแววตาของพนักงานสักเท่าไหร่ (อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะ)
 • ความคุ้มค่า 5/5 : ทุกอย่างที่กล่าวมาทั้งหมด อยู่ในราคาที่สมเหตุสมผล สิ่งที่เราได้รับมากกว่าที่เราจ่ายไปครับ

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว 4.74 คะแนน

ถ้าคุณกำลังมองหาโรงแรมที่พักในกรุงเทพฯ อยู่ละก็ ที่นี่คือโรงแรมที่เราอยากแนะนำให้คุณมาใช้บริการเป็นที่สุด ด้วยทำเลและมาตรฐานโรงแรมระดับนี้ คุณคุ้มค่ากับสิ่งที่จ่ายไปแน่นอน

สอบถามข้อมูลและจองห้องพักได้ที่

Berkeley Hotel Pratunam

โทร. (+662) 309-9999
อีเมล์ : info@berkeleyhotel.co.th
Facebook : https://www.facebook.com/berkeleyhotelpratunam/
Website : http://berkeleypratunam.com/

สถานที่เที่ยวแนะนำบริเวณใกล้เคียง

ถ้ามาพักที่ Berkeley Hotel Pratunam เรามีสถานที่แนะนำ ที่คุณไม่ควรพลาดดังนี้

Night Market บริเวณด้านหน้าโรงแรม ที่ยาวต่อเนื่องไปจนถึง Palladium World Shopping Centre, ตลาดประตูน้ำ และรวมไปถึงหน้า Platinum Fashion Mall

ตามมาค่ะ ชอปปิ้งกลางคืน อากาศสบาย ไม่ร้อน
ของที่ระลึกจากเมืองไทยมีเยอะเลย
ชุดว่ายน้ำ ชุดชั้นใน ว๊าวๆๆ

ข้าวมันไก่โกอ่าง ร้านดังย่านประตูน้ำ : ข้าวมันไก่ร้านนี้เป็นที่นิยมทั้งคนไทยและต่างชาติเลย ถ้าคิดว่าข้าวมันไก่สิงคโปร์อร่อยแล้ว คุณก็ไม่ควรพลาดที่จะมาลองข้าวมันไก่โกอ่าง เนื้อไก่นุ่มไม่อมน้ำมัน ข้าวมันหอมๆ ที่ไม่มันจนเลี่ยน ทานกับน้ำจิ้มข้าวมันไก่ อร่อยจริงๆ นะ หรือจะสั่งหมูอบมาลองทานด้วยก็เด็ดนะจ๊ะ

อร่อยนะ ต้องต่อคิวหน่อย แต่ไม่ผิดหวัง
ไก่ต้มพร้อมเครื่องใน จานกลางสำหรับ 2 คน
หมูอบก็อร่อย เนื้อนุ่มเลยล่ะ
หรืออยากจะไปเดินเล่น Central World ก็อยู่ไม่ไกลนะ

Shopping All Day Long : เราแนะนำให้คุณวางแผนสำหรับการชอปปิ้งไว้ 1-2 วันเต็มๆ เพราะ Berkeley Hotel Pratunam อยู่ใจกลางแหล่งชอปปิ้งสินค้าหลากหลาย มากมาย ทั้งแบบขายปลีกและขายส่ง ยิ่งถ้าใครตั้งใจมาเที่ยวกรุงเทพฯ เพื่อการชอปปิ้ง นาทีนี้คือสวรรค์ของคุณแล้ว

Palladium World Shopping Centre อยู่ติดกับโรงแรม
งานเครื่องหนัง กระเป๋า เข็มขัด รองเท้า มีให้เลือกเยอะ
ถ้าชอบสไตล์คาวบอยตะวันตก ต้องมาร้านนี้
เครื่องประดับก็มี
เสื้อผ้าสไตล์ญี่ปุ่นก็มีนะ

ข้ามฝั่งมาจาก Palladium ก็จะมาถึงตลาดประตูน้ำ แหล่งชอปปิ้งดั้งเดิมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ

ซื้อผ้าหลาไปตัดชุดก็ได้นะ ลายสวย
ยาไทย สมุนไพรไทย เป็นที่นิยมตลอดกาล
ของที่ระลึกก็มี
เรารู้ว่าใครๆ ก็ชอบดื่มน้ำมะพร้าว ที่นี่มีให้คุณดื่มจนจุใจ
น้ำทับทิมก็ขายดีนะ

จากตลาดประตูน้ำ ถ้ายังชอปปิ้งไม่จุใจ เราแนะนำให้ข้ามถนนไปที่ Platinum Fashion Mall ห้างสรรพสินค้าสำหรับคนรักแฟชั่น แอร์เย็นฉ่ำ พร้อมเสื้อผ้าหลากหลายทั้งขายปลีกและขายส่ง

ที่นี่มีหลายชั้น แต่ละชั้นก็จะมีสินค้าแตกต่างกันไป
ไม่มีอะไรจะดึงดูดใจมากไปกว่าคำว่า SALE อีกแล้ว
สินค้าแฟชั่นมากมาย