ใช่ครับ ตามหัวเรื่องเลย (^_^) ถ้าจะให้คำนิยามโรงแรม Novotel Bangkok Sukhumvit 4 แห่งนี้ เราว่า 4 คำนี้เหมาะที่สุด “วอดก้าบาร์ x ดาดฟ้า x อาหาร x งานดี๊ดี” ฟังดูแล้วไม่เหมือนคำนิยามโรงแรมเนอะ แต่ตามมาครับ เราจะมาเฉลยให้ฟัง ว่าทำไมเราถึงเลือก 4 คำนี้มาใช้กับโรงแรมแห่งนี้

 

ทำความรู้จักกับ Novotel Bangkok Sukhumvit 4 กันสักหน่อย

Novotel Bangkok Sukhumvit 4 (โนโวเทล กรุงเทพฯ สุขุมวิท ซ.4) ถือเป็นโรงแรมน้องใหม่ในเครือ Accors Hotel ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ตัวโรงแรมได้ทำเลดี๊ดี สุขุมวิท ซอย 4 ใกล้ย่านธุรกิจ ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก ใกล้ห้างสรรพสินค้า ใกล้ย่านร้านอร่อย ตอบโจทย์นักเดินทาง ทั้งเพื่อท่องเที่ยวและเพื่อติดต่อธุรกิจ

การออกแบบเน้นความร่วมสมัย เน้นใช้กระจกบานใหญ่และใช้วัสดุที่มีพื้นผิวที่มีเอกลักษณ์เป็นส่วนประกอบ เน้นใช้แสงธรรมชาติ ดูเรียบง่ายแต่จัดจ้าน เพราะได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก Street Food แบบไทยๆ

นอกเหนือจากนั้น คือ มาตรฐานของโรงแรมที่พร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งห้องอาหาร, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส และ Rooftop Bar สุดชิค มองเห็นวิวกรุงเทพฯ จากชั้น 25 ของโรงแรมได้แบบ 270 องศาเลยทีเดียว!!

 

ห้องพัก Grand Deluxe

โรงแรม Novotel Bangkok Sukhumvit 4 มีห้องพักทั้งหมด 185 ห้อง แบ่งเป็น 3 Room Type ได้แก่ Deluxe, Grand Deluxe และ Grand Deluxe with Bathtub ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองได้จากทุกห้อง การออกแบบเน้นความ Minimal ดูเรียบง่าย แต่ทันสมัย เน้นใช้กระจกบานสูง เปิดรับแสงธรรมชาติ

ผนังห้องตกแต่งด้วย Wallpaper ลาย Street Food เพื่อเพิ่มความจัดจ้าน ส่วนที่เตียงก็ถูกจริตคนขี้เซาอย่างเรามาก หลับสบายดูดวิญญาณ โดยเฉพาะหมอน Smart Pillow ที่จะไว้นั่งพิงก็ได้ ไว้นอนหนุนหัวก็หลับสบาย ได้ข่าวว่าเค้าเลือกใช้ข้าวของที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมซะด้วยนะ

เราเข้าพักในห้อง Grand Deluxe พื้นที่ 33 ตร.ม. ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น

 • Smart TV 49 นิ้ว พร้อมแผงควบคุม
 • เตียงนอนขนาด King Size
 • Smart Pillow ที่จะไว้นั่งพิงก็ได้ ไว้นอนหนุนหัวก็หลับสบาย
 • Sofa Bed ตัวใหญ่ริมหน้าต่าง
 • เครื่องชงกาแฟ Nespresso พร้อม แคปซูลกาแฟ 3 รสชาติ
 • ตู้เย็นและ Minibar
 • ตู้นิรภัย
 • โต๊ะทำงานพร้อมโคมไฟ นั่งทำงานสบายมากๆๆ

ส่วนห้องน้ำนั้นมีการแบ่งพื้นที่ได้ดี มีการแยกส่วนเปียก-ส่วนแห้งออกจากกัน ออกแบบให้ผนังห้องสามารถเลื่อนเปิดได้ 2 ด้าน เป็นคอนเซ็ปท์การออกแบบที่เราเริ่มเห็นในโรงแรมยุคใหม่หลายแห่ง ซึ่งช่วยให้ห้องดูโปร่งมากขึ้น แถมยัง Sexy ขึ้นอีกด้วย!!

เราสังเกตเห็นว่า Amenities ในห้องน้ำ อาทิ แชมพู, สบู่, สบู่เหลว, ครีมนวดผม ที่ทาง Novotel เลือกใช้ จะเป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติจากหลายๆ ประเทศ ซึ่งต้องผ่านการคัดเลือกแล้ว ว่ามาจากธุรกิจที่ไม่เอาเปรียบผู้อื่น หรือที่เรียกว่า Fair Trade Product ซึ่งถือเป็นนโยบายในการทำธุรกิจที่น่าชื่นชมนะ

ห้องน้ำในห้อง Deluxe และ Grand Deluxe จะเป็น Shower

ห้องน้ำในห้องพัก Grand Deluxe with Bathtub จะมีอ่างอาบน้ำเพิ่มขึ้นมา

หมายเหตุ :

 1. สำหรับห้อง Deluxe จะมีพื้นที่ 28 ตร.ม. และผนังห้องน้ำจะสไลด์ไม่ได้
 2. สำหรับห้อง Grand Deluxe with Bathtub จะมีพื้นที่กว้างขึ้นเป็น 36 ตร.ม. และมีอ่างอาบน้ำเพิ่มขึ้นมา มีชั้นละ 1 ห้อง
 3. เด็กอายุไม่เกิน 16 ปี สามารถแชร์ห้องนอนกับผู้ปกครองได้ (พร้อมอาหารเช้า) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

 

RedSquare Rooftop Bar

มาถึงส่วนที่เป็นไฮไลท์ของ Novotel Bangkok Sukhumvit 4 กันแล้วครับ เราเกริ่นไปตั้งแต่ตอนแรก ว่าถ้าให้นิยามโรงแรมนี้สัก 4 คำ จะเป็นอะไรดี เราตอบว่า “วอดก้าบาร์ x ดาดฟ้า x อาหาร x งานดี๊ดี” นั่นก็เพราะ RedSquare Rooftop Bar นี่ละครับ!!

ที่ชั้น 25 ของ Novotel Bangkok Sukhumvit 4 ลูกค้าที่เข้าพักสามารถมาใช้บริการสระว่ายน้ำได้อิสระครับ การได้ว่ายน้ำบนยอดตึกไปพร้อมๆ กับชมวิวเมือง เราว่ามันเป็นประสบการณ์พิเศษที่หาไม่ได้จากการว่ายน้ำในสระทั่วไปนะ ยิ่งเช้าๆ ก่อน 10:30 น. นี่แดดกำลังสวย พาแฟนไปถ่ายรูปก็ยังได้เลย!!

สำหรับคนที่อยู่ใน กทม. การจะมาเข้าพัก Novotel Bangkok Sukhumvit 4 อาจจะดูไกลตัวไปนิด แต่การได้มาใช้เวลาดื่มด่ำบรรยากาศยามเย็น นั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหารอร่อยๆ สังสรรค์กับเพื่อนๆ พร้อมชมวิวเมือง ถือเป็นเรื่องใกล้ตัวแน่นอน

และที่ RedSquare Rooftop Bar ชั้น 25 ของ Novotel Bangkok Sukhumvit 4 คือสถานที่เช็คอินแห่งใหม่ ที่เราภูมิใจเสนอครับผม!!

ฟังชื่อ RedSquare บางคนอาจเริ่มคุ้นๆ หู เอ๊ะ!! ใช่ “จตุรัสแดงที่มอสโก” หรือเปล่า ตอบเลยว่า ใช่ครับ!! 555555 เพราะไฮไลท์เด็ดของ RedSquare Rooftop Bar แห่งนี้ คือ “เป็นวอดก้าบาร์แห่งเดียวในกรุงเทพฯ” ที่นำเสนอรูปแบบธีมการเดินทางของวอดก้านานาชาติ ให้มารวมอยูที่ Rooftop Bar แห่งนี้!!

ทั้งวอดก้าจากทวีปอเมริกาเหนือ, อเมริกาใต้, แอฟริกา, ยุโรปตะวันออก, ยุโรปตะวันตกและเอเชีย โดยบาร์เทนเดอร์จะสร้างสรรค์เครื่องดื่มแต่ละแก้ว ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว!! เครื่องดื่มแนะนำก็ได้แก่

 1. Siam Angel : เบสเป็น Vodka เป็นเครื่องดื่มที่ดูสวยมาก โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก “Siam is The City of Angel” ตกแต่งด้านบนด้วยฟองไข่ขาวซึ่งไม่มีกลิ่นคาวและท้อปปิ้งด้วยดอกไม้พวงชมพูแห้งออร์แกนิค ที่สามารถทานได้ หน้าตาและรสชาติออกหวานๆ แต่ก็มีความแรงแฝงอยู่
 2. Bloody Mary is still the one’
 3. Siam Sunrays : Infused Vodka ด้วยเครื่องเทศ เช่น พริก ตะไคร้ สมุนไพรต่างๆ ประมาณ 1-2 วัน เพื่อรสชาติจะมีเอกลักษณ์ที่เด่นชัดขึ้น ซึ่งเครื่องดื่มตัวนี้ได้รับรางวัลเมื่อปี 2014
 4. (Negroni) เนโกรนี : Infused Martini ด้วยช็อกโกแลต ดร็อปด้วยน้ำมันหอมของเห็ดทรัฟเฟิล ค็อกเทลรสชาติขมนุ่มดื่มง่าย

แต่จะว่าไป การได้นั่งชิลล์ ร่ำสุรา สังสรรค์กับเพื่อนๆ ที่รู้ใจ อาจพาให้คุณเพลิดเพลินจนกลับบ้านเองไม่ไหว ใครที่วางแผนไว้ว่าจะดื่มให้สุดเหวี่ยง เราแนะนำให้เปิดห้องพักรอไว้ก็ดี หรือไม่งั้นก็ใช้บริการ Taxi หรือ BTS แทนการขับรถ ก็จะปลอดภัยกว่าน๊า!!

สำหรับ Signature Dishes ของ Rooftop Bar แห่งนี้ได้แก่

 1. Spiced Prawn Burger (เบอร์เกอร์กุ้งสไปซี่) : กุ้งตัวใหญ่สับทำเป็นเนื้อเบอร์เกอร์รสชาติออกเผ็ดนิดๆ
 2. Atlantic Smoked Salmon on Polar bread (แอตแลนติกแซลมอนรมควันเสิร์ฟกับซาวครีม) : แป้งโพล่าเบสสไตล์ฝรั่งเศสเสิร์ฟกับครีมชีส หอมดอง เครื่องเทศ ไข่ปลาแซลมอน เหมาะมากสำหรับเป็นกับแกล้ม
 3. Char-grilled tiger prawn (กุ้งย่างถ่านและสไปซี่โซริโซ่เสิร์ฟกับซอสโรเมสโก้) : กุ้งลายเสือเสิร์ฟพร้อมกับโซริโซแบบเสียบไม้ย่าง ทานคู่กับซอสพริกออกเผ็ดนิดๆ
 4. Australian Beef tenderloin in Red Wine sauce (สเต็กเนื้อออสเตรเลียเทนเดอร์ลอยด์ซอสไวน์แดงเสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งทอดและมะเขือเทศ) : เนื้อสเต็กชิ้นกำลังพอดีคำ ย่างมาดี เสิร์ฟพร้อมกับซอสไวน์แดง หอมดอง
 5. Cold Cut Selection : เมนูนี้เหมาะกับนั่งดื่มไวน์ มีเครื่องเคียงทั้งพาร์ม่าแฮม หัวหอม มะกอกดอง โซริโซ่

ส่วนของหวานจะเป็น

 1. Mojito Cream : ครีมมูสโมจิโต้รสมิ้นท์ มี crumble เพื่อเพิ่ม texture ของความกรุบกรอบในการเคี้ยว
 2. Dark Chocolate tart and Matcha tea Mousse (ทารต์ดาร์คช็อกโกแลตและมูสชาเขียว)

 

ห้องอาหาร Food Exchange

เป็นห้องอาหารที่ให้บริการอาหารตลอดวัน ตั้งอยู่บริเวณ Lobby ของโรงแรม จุดเด่นคือการทำบาร์เครื่องดื่มขนาดใหญ่ไว้กลางห้องอาหาร ได้ฟีลเหมือน Cafe’ ที่คนทั่วๆ ไป สามารถเดินเข้ามาซื้อกาแฟหอมๆ Take Away ระหว่างเดินไปทำงานได้เลย

มื้อเช้าที่โรงแรมจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ให้บริการอาหารนานาชาติ แต่มีมุมอาหารเพื่อสุขภาพอย่างชัดเจน ตอบโจทย์คนรักสุขภาพได้ดีมากๆ มีทั้งสลัดผักสดๆ โยเกิร์ตหลากรสชาติ มีมุมอาหารมังสวิรัติ นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่ (จากเนยแท้), มีอาหารไทย, มี Cold Cut, มีชีสหลากชนิด, มีไข่ดาว-ออมเล็ท, ฯลฯ ไว้คอยบริการ

อ้อ!! กาแฟที่ Food Exchange เป็นกาแฟสดด้วยนะ คุณภาพเมล็ดกาแฟจัดว่าดีทีเดียว!!

 

สรุปรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

จากประสบการณ์การใช้บริการ โรงแรม Novotel Bangkok Sukhumvit 4 และ RedSquare Rooftop Bar เราว่านี่เป็นอีกหนึ่งสาขาของ Novotel ที่มีจุดขายที่เด่นชัด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่มีความร่วมสมัยแต่เลือกผสมความ Street Food แบบไทยๆ เข้าไป ให้มีรสจัดจ้านขึ้น

ห้องพักที่ไม่หวงพื้นที่ใช้สอย เตียงนอนที่นอนสบาย… มากๆ (เดี๋ยวนี้เรื่องเตียงสำคัญนะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่) อาหารคุณภาพดี มื้อเช้าจัดเต็ม แถม RedSquare Rooftop Bar ก็ยังขายวิวได้ดี ถูกจริตกับคนทำงานที่ชอบแฮงค์เอาท์ (ในราคาน่าคบ) รวมถึงการบริหารโรงแรมภายใต้ความใส่ใจด้านสิ่งแวดล้อม

เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจและจริงจังในการทำธุรกิจโรงแรมได้เป็นอย่างดี คะแนนรีวิจากหนีงานไปเที่ยวเป็นดังนี้

 • การบริการและความใส่ใจ 4.5/5 : พนักงานมีความใส่ใจบริการ ได้รับการอบรมมาดี เป็นมืออาชีพ แต่ยังไม่หมดจดมากนัก
 • ห้องพักและการพักผ่อน 5/5 : ห้องพักดี ตอบโจทย์ครบ อากาศในห้องสบาย วิวสวย อยากมานอนโง่ๆ ไม่ต้องทำอะไรสัก 2-3 วัน
 • คุณภาพอาหารและเครื่องดื่ม 4.8/5 : มื้อเช้านั้นรสชาติดี แต่ตัวเลือกยังไม่สะใจ ส่วนอาหารและเครื่องดื่มบน RedSquare Rooftop Bar ได้ใจเรามาก
 • RedSquare Rooftop Bar 4.6/5 : วิวดี บรรยากาศดี แต่เครื่องเสียงกับไฟส่องสว่างยังต้องปรับปรุงสักหน่อย ยังขาดๆ เกินๆ อยู่นิดๆ

รวมคะแนนรีวิว : 4.7/5 คะแนนครับผม

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ : 27 สุขุมวิทซอย4 คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
โทรศัพท์ : 02 659 2888
โทร : 02-659-2888
การเดินทาง : ห่างจากสถานี BTS นานาเพียง 600 เมตร)
Website : http://www.novotelbangkoksukhumvit4.com
Facebook page : https://www.facebook.com/NovotelBangkokSukhumvit4/