เราดีใจ ที่โลกนี้ยังให้ความสำคัญกับคำว่า “ท่องเที่ยวพักผ่อน” อยู่เสมอ!! มันคือการให้รางวัลตัวเอง จากการตรากตรำทำงาน เหมือนได้หลบไปฟื้นพลัง ไปรีเซ็ทสมอง ปล่อยใจล่องลอย นั่งเอื่อยเฉื่อยชมวิว ทานเมื่ออยากทาน ตื่นเมื่ออยากตื่น… ทั้งหมดก็เพื่อให้กายใจพร้อมที่จะกลับมารับมือกับชีวิตประจำวันอันแสนวุ่นวายต่อไป

แล้วถ้าถามว่าซัมเมอร์นี้ รีสอร์ทไหนที่เหมาะกับคำว่า “ท่องเที่ยวพักผ่อนอย่างแท้จริง” เราขอแนะนำที่นี่ครับ “AWA Resort (เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง)” รีสอร์ทกลิ่นอาย Modern Oriental ที่เน้นความโอ่โถงโปร่งสบาย แต่เรียบง่ายและสงบนิ่ง เหมาะแก่คำว่า “ท่องเที่ยวพักผ่อนอย่างแท้จริง”

มาครับ!! มาเจาะลึก “AWA Resort เกาะช้าง” กัน มาดูกันว่าทำไมเราถึงยกให้ AWA เป็นรีสอร์ทแห่งการ “ท่องเที่ยวพักผ่อน” ประจำซัมเมอร์นี้!!!

รู้จักกับ AWA Resort (เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง) กันสักนิด

AWA Resort เกาะช้าง ตั้งอยู่ตอนเหนือของ “หาดไก่แบ้” ซึ่งเป็นหาดที่เงียบสงบ มีทรายขาวสะอาด น้ำใส เหมาะจะเล่นน้ำและชมพระอาทิตย์ตกดินสุดๆ ตัวรีสอร์ทวางตัวเป็นแนวลึกจากชายหาดเข้าไปเกือบถึงเชิงเขา โดยมีถนนตัดผ่าน ทำให้แบ่งพื้นที่รีสอร์ทออกเป็น 2 ฝั่ง คือ ฝั่งหน้าหาดและฝั่งหน้าเขา ซึ่งฝั่งที่เรารีวิวจะเป็นส่วนหน้าหาดที่เราเข้าพักครับ

AWA Resort (เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง) โดดเด่นในเรื่องการดีไซน์และการวางผังรีสอร์ท ด้วยคอนเซ็ปท์การออกแบบสไตล์ Modern Oriental ที่แฝงวิถี Zen เราจึงสัมผัสความโอ่โถง โปร่งสบาย แต่เรียบง่ายได้ตั้งแต่แรกเข้า Check-in เมื่อผสานกับการใช้โทนสีขาว น้ำเงิน น้ำตาลและเทา เป็นโทนสีหลักของรีสอร์ท ยิ่งชวนให้รู้สึกสบายตาและผ่อนคลายได้อย่างดีเลยล่ะ

พื้นที่บริเวณ Lobby ทำหน้าที่เหมือนห้องรับแขก การสร้างความประทับใจแรกเริ่มต้นขึ้นที่นี่ เริ่มตั้งแต่การใช้ประตูบานสูงประดับหมุดดำ (สไตล์จีน) หลายๆ บาน มาทาสีขาว แล้วใช้เป็นประตูทางเข้าสู่ Lobby สอดรับกับเพดานสูงและหลังคาที่เปิดรับแสงธรรมชาติ รวมถึงสระน้ำขนาดเล็กที่เชื่อมออกสู่สระน้ำหลักของรีสอร์ท เป็นไอเดียที่สร้างความรู้สึกโปร่ง สบายตาและผ่อนคลายให้กับผู้เข้าพักได้ตั้งแต่แรกเริ่ม

ระหว่างรอ Check-in พนักงานจะต้อนรับเราด้วย Welcome Drink และผ้าเย็น จากนั้นจะพาเราไปส่งที่ห้องพัก ระหว่างทางเราแอบมองลอดจาก Lobby ออกไปเห็นสระว่ายน้ำของรีสอร์ท ที่วางตัวแนวยาวสู่บริเวณร้านอาหารหน้าชายหาด ได้ยินเสียงเด็กๆ เล่นน้ำ รู้สึกได้ถึงลมทะเลพัดเบาๆ ใจนี่แทบอยากจะกระโดดลงสระซะเดี๋ยวนั้นเลย!! 555555

ห้องพัก Deluxe Premium

ห้องที่เราพักเป็นห้อง Deluxe Premium พื้นที่ประมาณ 54 ตร.ม. (กว้างสุดๆ) ประกอบด้วยห้องน้ำ, ห้องนอน โต๊ะทำงาน และระเบียงส่วนตัว (กว้างมาก) จากห้องมองเห็นวิวสระว่ายน้ำและวิวทะเลได้เป็นอย่างดี

ที่ AWA Resort จะมีห้อง Deluxe Beachfront ทั้งหมด 20 ห้อง พื้นที่ 54 ตร.ม. เท่ากันทุกห้อง และสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจนทุกห้อง ใครอยากเข้าพักห้องนี้ อย่าลืมระบุความต้องการเข้าพัก ว่าอยากได้ห้อง Beachfront นะ

บรรยากาศภายในห้อง Deluxe Premium นั้นยังคงกลิ่นอายเดียวกับโรงแรม การตกแต่งเป็นสไตล์ Oriental Contemporary ลวดลายการออกแบบรวมถึงวัสดุตกแต่งมีกลิ่นอายความเป็นจีน แต่ดูโปร่ง ไม่เทอะทะ ดูอบอุ่นด้วยการเลือกใช้โทนสีขาวและน้ำตาลเป็นหลัก ที่นอนขนาด King Size พร้อม LED TV จอใหญ่ ใครชอบนอนดูทีวี บอกเลยว่าจะโปรดปราน!!

 สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก :

 • มี Welcome Set เป็นขนมไทยหรือผลไม้ (แล้วแต่ช่วง)
 • ผ้าเช็ดตัวสำหรับลงสระน้ำ (สีน้ำเงิน)
 • กาต้มน้ำร้อน, ชา-กาแฟ
 • ตู้เย็นและ Mini Bar
 • Free Wi-Fi
 • ห้องน้ำขนาดใหญ่พร้อมอ่างอาบน้ำ ไดร์เป่าผม amenities ครบครัน
 • ระเบียงห้องกว้างๆ พร้อม Day Bed ขนาดใหญ่เอาไว้นอนรับลม
 • โต๊ะทำงาน แต่แสงไฟในห้องค่อนข้างน้อย จึงดูไม่ค่อยเหมาะจะนั่งทำงานเท่าไหร่

Facilities ของโรงแรม

AWA Resort เป็นโรงแรมที่มี Facilities ครบตามมาตรฐานของโรงแรมเพื่อการพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ, ห้องอาหารริมทะเล, ห้องอาหารสำหรับมื้อเช้า, โซนที่นั่งรับลมทะเล, ห้องสปาและคาเฟ่ แต่ละส่วนได้รับการออกแบบและจัดวางอย่างดี พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เรามาดู Facilities แต่ละส่วนไปด้วยกันเลยครับ

สระว่ายน้ำ (AWA River)

สระว่ายน้ำขนาด 1,200 ตร.ม. ที่ถูกออกแบบให้เป็นจุดรวมสายตาของโรงแรม ด้วยการเชื่อมโยงสระว่ายน้ำเข้ากับส่วน Lobby ผ่านสระน้ำเล็กๆ ที่อยู่ตรงช่องมองทะลุจาก Lobby ออกสู่สระว่ายน้ำ

อย่างที่บอกว่าไฮไลท์ของ AWA Resort (เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง) แห่งนี้ คือการดีไซน์และการวางผังรีสอร์ท สระว่ายน้ำ AWA River นี้จึงสวยงาม สะอาดตา ดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมและวิวโดยรอบ ด้วยอิทธิพลการออกแบบสไตล์ Contemporary Zen

สระ AWA River เป็นเหมือนศูนย์รวมการพักผ่อนของโรงแรม เปิดให้บริการตั้งแต่ 7:30 – 19:00 น. ริมสระมีเตียงและร่มไว้ให้บริการ ซึ่งถูกจริตลูกค้าที่ชอบอาบแดดเป็นยิ่งนัก เชื่อไหมว่าตั้งแต่ 7 โมงเช้า (ก่อนสระเปิด) เตียงริมสระก็ถูกจับจองไปแล้วกว่า 90% โดยแขกจากฝั่งยุโรปและรัสเซีย ที่หนีหนาวมานอนรับแดดเมืองไทย แล้วพวกเค้าก็จับจองพื้นที่ยาววววว… ไปจนถึงตอนพระอาทิตย์ตกกันเลยทีเดียว!!!!

วิธีการเดียวที่จะได้ภาพสวยๆ ริมสระแบบไม่มีคน ก็คือคุณต้องมาเก็บภาพตั้งแต่เช้า (ก่อนสระเปิด) หรือไม่ก็รอถ่ายตอนสระปิดช่วงโพล้เพล้ เหมือนที่เราถ่ายมานั่นแหล่ะ 55555

ห้องอาหาร The Sand

ด้วยความที่ AWA Resort ตั้งอยู่ริมหาดที่หันหน้าสู่ทิศตะวันตก ซึ่งเป็นมุมที่มองเห็นพระอาทิตย์ตกได้สวยไม่แพ้ใคร ห้องอาหาร The Sand จึงถูกออกแบบให้ใช้ประโยชน์จากจุดแข็งนี้เพื่อสร้างความโรแมนติกริมหาดยามเย็น ด้วยอาหารสไตล์ Seafood BBQ และบุฟเฟ่ต์นานาชาติ พร้อมไวน์และ cocktails ที่คัดสรรมาอย่างดี

ช่วงเย็นราวๆ 5 โมงครึ่งเป็นต้นไป ทางโรงแรมจะจัด Bean Bag วางไว้ตรงระเบียงหน้าหาด (หน้าร้าน The Sand) ให้แขกที่มาพักได้นั่งชิลล์ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน เราแนะนำ AWA Fisherman Feast Set ราคา 999.- (Net) ซึ่งในเซ็ทประกอบด้วย

 • ข้าวผัด 2 จาน (ผัดข้าวได้แยกเม็ดดี และอร่อยมาก)
 • ทะเลปิ้งย่าง (จานโคตรใหญ่) มีทั้งปลาแซลมอน, กั้ง, หอยเชลล์, กุ้งแม่น้ำ, หอยแมลงภู่, ปลาหมึก และข้าวโพด มะเขือเทศ กะหล่ำดอก พร้อมน้ำจิ้มซึฟู้ดรสเด็ด
 • ผักสลัด 2 จาน
 • น้ำมะพร้าว 2 ลูก

ห้องอาหาร The Sala

ถ้าไม่ชอบนั่งตากแดด เราแนะนำ The Sala ซึ่งอยู่ติดๆ กับ The Sand แต่เป็นร้านอาหารและบาร์ในร่มที่เปิดให้รับลงและมองวิวทะเลได้ทั้งวัน ดีไซน์ร้านนั้นโดดเด่นด้วยดีไซน์แบบจีนโบราณ ภายในเน้นโทนสีดำ-เทา ให้ความรู้สึกขรึม จริงจัง แต่ยังคงเปิดโล่ง ให้ความโปร่งสบายต่อผู้มาเยือน

ใครชอบฟังเพลง ช่วงเย็นๆ – ค่ำ มีบริการดนตรีสดสไตล์ Acoustic ด้วยนะ ฟังเพลงไป จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปพร้อมกับชมวิวทะเล โอ้ว!! ฟินมากๆๆ

เมนูอาหารเย็น (ที่ทางร้านแนะนำ) ได้แก่

 • ปลาทอดสมุนไพร : กรอบนอกนุ่มใส รสชาติหวานซ่าออกอมเปรี้ยว จานนี้ทานแล้วสดชื่นดี
 • สเต็กเนื้อเทนเดอร์ลอยด์และหอยเชลล์ฮอกไกโด : เนื้อสเต้กเทนเดอร์ลอยชิ้นหนามาก เนื้อชุ่มฉ่ำดี รสกลางๆ มันบดเหลวไปหน่อย รสหวานไปนิด โดยรวมๆ จานนี้อาจจะยังไม่สุดสำหรับนักกินสายเนื้ออย่างเรา แต่ถือว่าเป็นจานอร่อยสำหรับทั่วไปครับ

The Teas Cafe

The Teas นี้จัดเป็น Cafe มุมสวย ตั้งอยู่บริเวณ Lobby ของโรงแรม ใครที่ไม่ได้มาพัก ก็แวะมาใช้บริการกันได้นะ จอดรถข้างโรงแรม เดินผ่านประตูล็อบบี้แล้วเลี้ยวซ้ายก็จะเจอกับ The Teas แล้วจ้า คุณภาพขนมและเครื่องดื่มถือว่าใช้ได้เลย ราคาโดยรวมไม่แพง ไม่ต้องออกไปหาทานนอกโรงแรม สำหรับเมนูที่ทางโรงแรมแนะนำว่าเด็ด ก็ได้แก่

 • Green tea latte และ Passionfruit mango soda (สองแก้วนี้เราให้ 4/5 ดาวครับผม)
 • โรลเค้กมะพร้าว และชีสเค้ก (สองจานนี้ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจ ^^)

The Spa

เพื่อให้การ “ท่องเที่ยวพักผ่อน” สมบูรณ์แบบ เราต้องมานวดผ่อนคลายร่างกายให้พ้นจากภาวะ Office Syndrome จริงมะ ที่ AWA Resort มีสปาไว้ให้บริการลูกค้าโดยเฉพาะ ชื่อว่า The Spa เป็นสปาที่ให้บริการทั้งนวดไทย นวดอโรม่า และขัดตัว สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการนวดไทย จะมานวดบริเวณส่วนลาน outdoor ซึ่งเปิดโล่งให้เราได้นอนนวดไป ฟังเสียงทะเล รับสายลมเบาๆ ฟินมาก ค่าบริการอยู่ที่ ชั่วโมงละ 400 บาท

กรณีที่มานวดอโรม่าหรือมาขัดตัว ทางสปาจะให้บริการในห้องปิดมิดชิดครับ ส่วนใครอยากให้พนักงานไปนวดไทยที่เตียงริมชายหาด ก็แจ้งล่วงหน้ากันได้เลยจ้า แนะนำให้จองคิวใช้บริการสปากันล่วงหน้านะครับ

ห้องอาหาร The Spoon

ห้องอาหารหลักของโรงแรม ที่ให้บริการทั้งอาหารเช้าสไตล์บุฟเฟ่ต์และอาหารตามสั่งสำหรับมื้ออื่นๆ ตลอดทั้งวัน ในช่วงที่เราไปพักนั้น เราใช้บริการเฉพาะมื้อเช้า (เพราะมื้ออื่นเราทานที่ The Sala และ The Sand) The Spoon เป็นห้องอาหารแบบ Open Air เช่นเดียวกับห้องอาหารอื่นๆ ของโรงแรม แต่โดดเด่นด้วยการออกแบบที่เน้นเพดานสูงงงงง…. มากๆ ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึง

ดีไซน์ภายในห้องอาหาร The Spoon ให้ความรู้สึกดุดันด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีเหลี่ยมมุม แต่มีการเบรคความแข็งด้วยโทนสีขาวและน้ำตาล โดยมีสีดำมาแซมบ้างในบางจังหวะ

อาหารเช้าที่ให้บริการจะเป็น American & Asian Buffet ซึ่งมีรายการอาหารให้เลือกเยอะเลยทีเดียว โดยเฉพาะใครที่ชอบทางขนมปัง, ชีส, แพนเค็ก, วัฟเฟิล รวมถึง Cold Cut ที่นี่มีให้เลือกเยอะ ส่วนอาหารปรุงร้อนสไตล์เอเชียก็มีให้เลือกพอสมควร รสชาติจัดว่าดี โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เราให้คะแนน 7/10 ครับผม

 

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ AWA Resort (เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

ทริปนี้เราใช้เวลา 3 วัน 2 คืน เพื่อเน้น “ท่องเที่ยวพักผ่อน” ชาร์จพลังให้กับเราทั้งคู่ หลังจากเดินทางเที่ยว + ทำงาน รัวๆ มาหลายเดือน สำหรับคนทำงานอย่างเรา การให้รางวัลตัวเองด้วยการพักผ่อนนั้นเป็นเรื่องจำเป็น เพราะมันจะช่วยให้เราได้ฟื้นพลัง รีเซ็ทตัวเอง ให้พร้อมสำหรับการเริ่มต้นใหม่ๆ ได้เป็นอย่างดี

ถึงบรรทัดนี้ หลายคนคงเห็นแล้ว ว่าทำไมเราถึงยกให้ AWA Resort (เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง) เป็นที่พักสำหรับ “ท่องเที่ยวพักผ่อน” ประจำซัมเมอร์นี้ ไม่ว่าคุณจะมาเที่ยวแบบคู่รัก, แบบครอบครัว หรือมากับเพื่อนฝูง เราว่า AWA Resort สามารถตอบโจทย์การเข้าพักได้เป็นอย่างดี มาดูคะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยวกันครับ ว่าเป็นเท่าไหร่

 • การบริการและความใส่ใจ 5/5 : ไม่รู้จะหักคะแนนอะไร พนักงานมีความใส่ใจ และจริงใจบริการมาก มีรอยยิ้มแจกเราและแขกทุกคนเสมอๆ
 • การออกแบบและดีไซน์ 5/5 : จะเรียกว่าเป็น Boutique Resort ก็ไม่แปลก นี่เป็นโรงแรมที่คอนเซ็ปท์แข็งแรง และให้ความรู้สึกดีมาก
 • ห้องพักและการเข้าพัก 4.8/5 : ห้องพักกว้าง ห้องน้ำกว้าง สะอาด กลิ่นดี ที่นอนดูดวิญญาณ แต่แสงสว่างในห้องน้อยไป รวมถึงห้องพักเริ่มเก่า การบำรุงรักษายังไม่เนี๊ยบมาก
 • คุณภาพและรสชาติอาหาร 4.5/5 : เราให้คะแนน Seafood ค่อนข้างดี, รสชาติอาหารโดยรวมดี, ขนมเครื่องดื่มดี แต่จานเด็ดแนะนำของทางรีสอร์ทเราว่ายังไม่ว๊าวเท่าไหร่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว 4.8/5 : ไปครับ นี่คือที่พักที่เรา Highly Recommended สำหรับซัมเมอร์นี้อย่างแท้จริง!!

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ : 6/5/1, Koh Chang, Trat 23170
โทรจอง : +66 (0) 2254 8650 (Mon – Sat / 9AM – 6PM)
สอบถาม : +66 (0) 39 510 762
พิกัด : https://goo.gl/maps/zafy2LVvDAL2
Website : http://www.awakohchang.com
Facebook page : https://www.facebook.com/awakohchang