นั่นแน่!! กำลังวางแผนเที่ยวเชียงใหม่อยู่หรือเปล่า? ถ้าใช่ เรามีที่พักน้องใหม่ คอนเซ็ปท์แข็งแรง ดีไซน์เก๋ ทำเลดี ห้องกว้าง นอนสบาย มาแนะนำให้รู้จักกัน โรงแรมนี้มีชื่อชิคๆ ว่าPastell Oldtown Chiang Mai (พาสเทล)” มาครับ เราจะพาคุณไปรู้จักโรงแรมแห่งนี้ เชื่อว่าจะถูกจริตมิตรรักแฟนบล็อคของเราอย่างแน่นอน ^_^

พาสเทล (Pastell) เป็นโรงแรมขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในซอยสามล้าน 7 เขตเมืองเก่า อยู่ไม่ไกลจากวัดพระสิงห์, ประตูท่าแพ และถนนวัวลาย แถมรอบๆ ยังมีร้านสะดวกซื้อ ร้านนั่งชิลล์อีกหลายแห่ง เหมาะเหลือเกิน สำหรับคนที่ตั้งใจไปตะลุยเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ จะเช่ารถมอเตอร์ไซต์ขี่ก็สบาย หรือจะเดินเที่ยวชิลล์ๆ ก็ไม่ลำบาก

จุดเด่นของพาสเทล (Pastell)” ไม่ได้มีแค่ทำเล แต่เป็นความฉลาดในการสร้างโรงแรมบนพื้นที่จำกัด ให้กลายเป็นโรงแรมที่ไม่อึดอัดมีทั้งความโปร่ง สะอาดตา ของการตกแต่งสไตล์ minimal ผสานกับวัสดุท้องถิ่น ให้กลิ่นอายความเป็นล้านนา แต่ไม่เชย ไม่เทอะทะ ฉลาดใช้พื้นที่แนวตั้งให้เป็นประโยชน์ ด้วย Lobby และห้องพักเพดานสูง รวมถึงใช้หน้าต่างบานใหญ่เพื่อรับแสงเข้ามาในตัวโรงแรม

เราชอบความกล้าในการนำกี่ทอผ้า พร้อมไหมทอที่ย้อมเป็นสีพาสเทล (Pastel) มาตั้งเพื่อเติมเต็มพื้นที่บริเวณ Lobby แล้วยังเป็นเหมือนกิมมิกที่สอดคล้องกับชื่อโรงแรมว่า Pastell ที่ได้จากการสมาสคำว่า Past (อดีต) กับ Tell (บอกเล่า) จนกลายเป็นชื่อ Pastell (พาสเทล) ที่หมายถึงการบอกเล่าเรื่องราวของอดีตสู่รุ่นปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ภายใน Lobby ยังตกแต่งด้วยคัวตองเครื่องประดับทองเหลืองฉลุลวดลายปราณีตสวยงาม โดยช่างฝีมือท้องถิ่นที่เรียกกันว่าพวกแต้มซึ่งเป็นผู้อาศัยดั้งเดิมในเขตเมืองเก่า เป็นหนึ่งในงานหัตถกรรมของอารยธรรมล้านนา ที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน พื้นผิวโต๊ะภายในล็อบบี้ดัดแปลงมาจากเขียงหรือขอนไม้ที่ช่างฝีมือใช้สำหรับรองตีแผ่นทองเหลืองในงานคัวตองทุกเขียงมีอายุมากกว่า 20 ปี

ห้องพัก

โรงแรมนี้มีทั้งหมด 4 ชั้น มีลิฟท์ให้บริการทุกชั้น จุดเด่นของห้องพักที่ Pastell Oldtown Chiang Mai คือ การออกแบบที่ผสมความโมเดิร์นและวินเทจเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ห้องเพดานสูง แบ่งสัดส่วนพื้นที่ได้ดี มีหน้าต่างทุกห้อง ไม่อึดอัด ซึ่งห้องพักมีทั้งหมด 5 Room Type ได้แก่

  • Economy Room รองรับได้ 2 คน
  • Superior Room รองรับได้ 3 คน
  • Deluxe Room รองรับได้ 3 คน
  • Deluxe Room with Balcony รองรับได้ 3 คน
  • Loft Suit รองรับได้ 4 คน

ขนาดห้องและราคาแตกต่างกันตามลำดับ แต่ไม่ว่าจะ Room Type ไหน จุดเด่นของห้องพักที่นี่ คือ ดีไซน์ห้องโทนสีขาว, แซมน้ำตาลและเขียวพาสเทล, เตียงนอนและที่นอนขนาดใหญ่กระชากวิญญาณ (มีทั้งคิงไซส์และเตียงคู่), เบาะหัวเตียงเก๋ๆ, บานประตูห้องน้ำสไตล์วินเทจ, ราวแขวนกระเป๋าและกระจกขอบโค้ง นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เซฟ, ชา-กาแฟและกาต้มน้ำร้อน, ไดร์เป่าผม, Smart TV, Free Wi-Fi เป็นต้น

ห้องที่เราพัก คือห้อง Deluxe Room with Balcony พื้นที่ประมาณ 24 ตร.ม. ซึ่งจะอยู่ที่ชั้น 1-3 ฝั่งติดกับกลางอาคารโรงแรม ห้อง Room Type นี้จะมีระเบียงเล็กๆ เปิดให้มองเห็นวิววัดพวกแต้ม (วัดใกล้ๆ โรงแรม) และวิวสระว่ายน้ำ (ขณะที่ไปรีวิวกำลังวางแผนก่อสร้างอยู่) อีกหนึ่งจุดเด่นคือ Day Bed ภายในห้อง ที่เปิดรับแสงอุ่นๆ ผ่านผ้าม่านขาวๆ บางๆ เป็นมุมที่ถ่ายรูปสวยดีชะมัด

นอกจากนี้ภายในห้องมีความหวิว + โรแมนติกเบาๆ เพราะห้องอาบน้ำเป็นกระจกโค้งใส สามารถมองทะลุได้จากห้องนอนกันเลยทีเดียว โฮะๆๆ

มื้อเช้า

ด้วยความที่มีพื้นที่จำกัด มื้อเช้าของโรงแรมจะให้บริการบริเวณโถง Reception ที่ชั้น 1 โดยช่วงแรกอาหารที่ให้บริการจะเป็น ข้าวต้มไก่, ไข่คน, Waffle, ไส้กรอก, สลัด (ผักร็อคเก็ตและมะเขือเทศ), ผลไม้, ชา-กาแฟ-นม และน้ำผลไม้ แม้จะไม่ได้มีเมนูให้เลือกหลากหลายแบบโรงแรมใหญ่ๆ แต่รสชาติมื้อเช้าที่ Pastell ประทับใจเราดีเลยแหล่ะ

มุมถ่ายภาพ

มาจนถึงบรรทัดนี้ เราว่าหลายคนคงไม่ต้องสงสัยแล้วมั๊ง ว่าโรงแรมนี้มีมุมถ่ายภาพเยอะแค่ไหน ทริปนี้ยัยหมวยติดงาน เราเลยชวนน้องมิ้นท์ รุ่นน้องมหาลัย (แม่โจ้) มาเป็นแบบให้ ด้วยความที่โรงแรมช่างออกแบบ ช่างจัดวางมุมต่างๆ ได้ดี ผสานกับสีโทนพาสเทล เลยทำให้มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ในโรงแรมเยอะไปหมด ถูกจริตกับสาวๆ ที่ชอบถ่าย Portrait มั่กๆ โดยเฉพาะแสงช่วง 8-10 โมงเช้า ถ่ายมุมไหนก็สวยยยยย!!!

 

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ โรงแรมพาสเทล Pastell Oldtown Chiang Mai  คลิกที่นี่

สรุปรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

ท่ามกลางธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก หลายร้อย หลายพันแห่งใน จ.เชียงใหม่ การจะอยู่รอดได้ ที่พักนั้นต้องมีจุดขายที่ชัดเจน ตอบโจทย์ทั้งทำเล คุณภาพ และการบริการ สำหรับเรา โรงแรม Pastell Oldtown Chiang Mai (พาสเทล) แห่งนี้ ถือเป็นโรงแรมขนาดเล็กที่สอบผ่านโจทย์สำคัญๆ ได้อย่างสบาย ห้องพักดี ทำเลเหมาะ มีกิมมิกชัดเจน ราคาน่าคบ (แล้วยังถ่ายรูปขึ้นอีกต่างหาก) จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ชอบนอนสบาย เดินทางสะดวก เป็นอย่างยิ่ง

แต่อย่างที่บอกไปข้างต้น ว่าโรงแรมนี้มีพื้นที่จำกัด ถนนที่จะเข้ามาถึงหน้าโรงแรมค่อนข้างแคบ ดังนั้นหากขับรถมาเอง คุณจะต้องนำรถไปจอดไว้ในลานจอดรถของ “วัดพวกแต้ม” แล้วเดินมาที่โรงแรมแทน (ห่างประมาณ 200-300 เมตร) สำหรับคะแนนรีวิวโรงแรม Pastell (พาสเทล) จาก “หนีงานไปเที่ยว” เป็นดังนี้

  • การบริการ 5/5 : โรงแรมเล็กๆ ดูแลได้ทั่วถึง พนักงานยิ้มแย้ม จริงใจบริการ
  • ห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกในห้อง 5/5 : นี่คือจุดเด่นที่ไม่รู้จักหักคะแนนตรงไหน
  • พื้นที่ใช้สอย 3.8/5 : แม้จะโรงแรมเล็ก แต่จัดสรรพื้นที่ได้ฉลาด
  • อาหารเช้า 4/5 : รสชาติอาหารดี แต่ตัวเลือกน้อยไปนิด
  • ทำเลที่พัก 4.5/5 : ทำเลดีมาก แต่ถ้าจะเดินเที่ยวอาจจะเหนื่อยนิดนึง

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว 4.46/5 มาครับ!! เที่ยวเชียงใหม่คราวหน้า มาพักที่ Pastell แล้วคุณจะประทับใจเหมือนอย่างเรา!!

ข้อมูลเพิ่มเติม

โรงแรมพาสเทล เชียงใหม่

8/1 ซอยสามล้าน 7, ถนนสามล้าน, พระสิงห์, อำเภอเมือง จ.เชียงใหม่ 50200

Tel : 053-272-989
Fax : 053-272-989
E-mail : booking@www.pastellhotel.com
Website : https://www.pastellhotel.com/th/
Facebook : https://www.facebook.com/hotelpastell/