แค่ 30 นาทีแรกที่มาถึง Regent Chalet Hua Hin (รีเจ้นท์ ชาเล่ต์ หัวหิน) ก็รู้สึกเหมือนพาตัวเองกลับสู่หิวหินในวันวาน วันที่หัวหินยังคงมนต์เสน่ห์ และควรค่าแก่คำว่า “พักผ่อนตากอากาศ” อย่างแท้จริง (บอกกันไว้แต่เนิ่นๆ ว่าบทความนี้แอบดักแก่นะครับ 55555)

ทางเข้าปรับปรุงใหม่ สวยเด่น สังเกตง่ายเลยจ้า
ส่วน Reception เป็นแบบ Open Air บรรยากาศดีจัง

ในวันที่โรงแรมและรีสอร์ทใหม่ๆ ผุดขึ้นไวดั่งดอกเห็ด บรรยากาศอันเงียบสงบและมีมนต์ขลังของหัวหินก็ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไป จากในอดีตที่มี “บ้านพักริมทะเล” หรือ “บ้านพักวิวทะเล” หลายแห่งให้เลือกเข้าพัก แต่เดี๋ยวนี้ที่พักเหล่านี้กลับเหลือน้อยนิด

ที่พักสงบๆ วิวสวยๆ ริมทะเล ค่อยๆ หายไป ถูกแทนที่ด้วยตึกโรงแรมที่เน้นรองรับแขกเยอะๆ หลากหลายคอนเซ็ปท์โรงแรมถูกนำมาแต่งแต้มเพื่อดึงดูดลูกค้า จนมนต์เสน่ห์ในวันวานของหัวหินค่อยๆ จางลง จนคนรุ่นใหม่ๆ จินตนาการไม่ออกซะแล้ว ว่าการ “พักผ่อนตากอากาศ” นั้นเป็นอย่างไร!?

แต่แม้หลายสิ่งกำลังค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไป ยังมีรีสอร์ทอีกแห่งนึง ที่ยังคงรักษาตัวตนและมนต์เสน่ห์เฉพาะตัว เพื่อคนที่แสวงหา “การพักผ่อนตากอากาศ ในราคาที่จับต้องได้” มาครับ!! เราจะพาคุณไปนั่งมองทะเล ฟังเสียงคลื่น แล้วพักผ่อนท่ามกลางร่มไม้และมนต์เสน่ห์แห่งหัวหิน ที่ Regent Chalet Hua Hin (รีเจ้นท์ ชาเล่ต์ หัวหิน) กันครับ!!

Code ส่วนลด + สิทธิพิเศษ

จองห้องพักกับเว็บไซต์โรงแรม (ได้ราคาดีสุด) https://www.regentchaletchaam.com/ใส่ Code : BGchalet1 รับสิทธิพิเศษ ดังนี้

 • ลดราคาห้องพัก 10%
 • ลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม ตลอดการเข้าพัก 10%
 • Late Check Out ได้ถึงบ่าย 2 โมง (ขึ้นอยู่กับจำนวนห้องว่าง)

ภาพรวมของรีสอร์ท

Regent Chalet Hua Hin (รีเจ้นท์ ชาเล่ต์ หัวหิน) เป็นรีสอร์ทในเครือของ Regent Group (เจ้าของเดียวกับ The Regent Cha-Am Beach Resort ที่เราเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ อ่านรีวิว) จุดเด่นของรีสอร์ท คือ วิวสวยๆ ของชายหาด “ชะอำ-หัวหิน”, ความร่มรื่นของหมู่แมกไม้ และบ้านพักสไตล์ชาเลต์ (กระท่อมไม้) ที่พาให้เราหวนบรรยากาศอันเปี่ยมเสน่ห์ของหิวหินในวันวาน

ตัวรีสอร์ทหันหน้าสู่อ่าวไทย ทางทิศตะวันออก ได้ครอบครองวิวที่สวยที่สุดของชายหาด “ชะอำ-หัวหิน” ไปแบบเต็มๆ วิวยามเช้าของที่นี่สวยสะกดตามาก โดยเฉพาะมุมเปลญวณตรงหน้าชายหาด (แนะนำให้ตื่นแต่เช้า แล้วรีบมาจับจองมุมถ่ายรูปกันให้ไวๆ นะจ๊ะ)

พื้นที่รีสอร์ทแบ่งออกเป็น 4 โซนหลักๆ ได้แก่

 • โซนบ้านพักกลางสวนสวย เรียกว่า “โซนชาเลต์ (Chalet)”
 • โซนตึกโรงแรมริมทะเล เรียกว่า “โซนริมสน (Rimson)”
 • โซนสระว่ายน้ำและสนามเด็กเล่น ซึ่งเป็นพื้นที่สันทนาการหลักของรีสอร์ท
 • โซนห้องอาหารวิวสวยริมทะเล ล้อมรอบด้วยทิวต้นมะพร้าว ชื่อห้องอาหาร “ชมทะเล”

แต่ละโซนล้วนมีความเชื่อมโยงและถูกจัดวางไว้ในที่ทางอย่างเหมาะสม “โซนชาเลต์” ที่เป็นบ้านพักจะอยู่ฝั่งซ้ายของรีสอร์ท ขณะที่ “โซนริมสน” จะอยู่ฝั่งขวาสุดของรีสอร์ทโดยมีโซนสระว่ายน้ำเป็นเหมือนศูนย์กลางของรีสอร์ท ที่เปิดพื้นที่ให้แขกที่มาพักแต่ละโซนได้มาเล่นน้ำ พักผ่อนหย่อนใจบริเวณริมสระได้สะดวก

ส่วนร้านอาหาร “ชมทะเล” ก็อยู่ถัดจากสระว่ายน้ำไปทางริมทะเล ทำหน้าที่เป็นห้องครัวของรีสอร์ท สำหรับสายดริงค์ เราชวนคุณมานั่งชิลล์บริเวณ Beach Bar ใกล้ๆ กับร้านอาหารครับ การนั่งชิลล์ริมหาดในยามเย็น มันเพลินใจอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ!!

การแบ่งโซนที่พักให้ไปอยู่ปีกซ้ายและปีกขวาของรีสอร์ท คือการ “จัดแบ่ง” กลุ่มคนเข้าพักที่มีสไตล์ต่างกัน ให้อยู่ในโซนของตัวเอง ถ้าอยากมาพักผ่อนตากอากาศสงบๆ แนะนำ “โซนชาเลต์” แต่ถ้าคุณมากับครอบครัวใหญ่ๆ เน้นกิจกรรมครอบครัว เราว่า “โซนริมสน” เหมาะกับคุณครับ

โซนชาเลต์ โซนบ้านพักที่ทั้งร่มรื่นและวิวสวยมาก
โซนริมสน โซนตึกห้องพักท่ามกลางสวนแสนร่มรื่น
ห้องอาหารชมทะเล ร้านอาหารหลักของรีสอร์ท
วิวสวยจากห้องอาหารชมทะเล
โซนสระว่ายน้ำ มุมพักผ่อนหลักของรีสอร์ท
แม้ยัยหมวยจะอายุเกิน แต่… ใจยังเด็กนะครัส!!

บ้าน “ชาเลต์ ดีลักซ์ บีชฟรอนท์ (Chalet Deluxe Beachfront)”

บ้านพัก Deluxe Beachfront เป็นบ้านที่เราเข้าพัก ความพิเศษของบ้านนี้ ก็เพราะเป็นบ้านริมหาด เห็นวิวทะเลกันแบบจุใจ (ทั้งจากในห้องและจากระเบียง) ที่สำคัญ มีเพียง 2 ห้องเท่านั้น!!!

ตัวบ้านมีลักษณะเป็นกระท่อมไม้ (ภาษาอังกฤษเรียก Chalet หรือ ชาเลต์) มีระเบียงกว้างพร้อม Daybed ให้คุณนั่งรับลม ชมวิวชิลล์ๆ ได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ ภายในห้องตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล, เทอร์คอยซ์ และสีครีม เข้ากันได้ดีกับวิวภายนอก

พื้นที่ใช้สอยภายในห้องพักอยู่ที่ 36 ตร.ม. เมื่อรวมกับพื้นที่ระเบียงบ้านและพื้นที่ห้องน้ำ เราว่าบ้าน Deluxe Beachfront แห่งนี้กว้างสะใจ มีความเป็นส่วนตัวสูง และไม่อุดอู้แม้แต่น้อย

ที่ชอบใจอีกอย่าง คือ สามารถ Late Check Out ได้ถึงบ่าย 2 โมงแน่ะ เราว่าน่าจะถูกใจสายชิลล์, สาย Slow Life ที่ชอบนอนดึกเที่ยงแน่นอน 55555 แต่… ต้องขึ้นอยู่กับจำนวนห้องพักว่างในขณะนั้นด้วยนะ ถ้าช่วงไหนแขกมาพักแน่นๆ ช่วงนั้นอาจ Late Check Out ไม่ได้ เราแนะนำให้แจ้งเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าไว้ก่อนจะดีกว่า

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมีไว้บริการครบครัน ไม่ว่าจะเป็น

 • LED TV
 • Free Wi-Fi
 • ไดร์เป่าผม
 • ตู้เย็น
 • ตู้เซฟดิจิตอล
 • กาต้มน้ำร้อน
 • ร่ม
 • โต๊ะเครื่องแป้ง

ชายหาดหน้าบ้านพักมีเปลญวนสำหรับนอนเล่นชิลล์ๆ รับลมทะเล ฟังเสียงคลื่น แล้วยังเป็นอีกหนึ่งมุมไฮไลท์ของ Regent Chalet Hua Hin แห่งนี้ด้วยครับผม!!

เปลญวนอยู่หน้าห้องพัก จะมานั่งเล่น นอนเล่น ตอนไหนก็ได้!!!

แม้จะเปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี แต่เห็นได้ชัดว่าบ้านพัก Deluxe Beachfront ได้รับการบำรุงรักษาและบูรณะอย่างดี ข้าวของเครื่องใช้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ในห้องไม่มีกลิ่นอับ เราประทับใจกับความใส่ใจและความพร้อมของ Regent Chalet Hua Hin แห่งนี้จริงๆ

แถมล่าสุดรู้มาว่ามีการ Renovate ห้องพักใหม่ ติดตั้ง Wi-Fi ในห้อง ติด Wallpaper และปรับโฉมการตกแต่งห้องใหม่ด้วยนะจ๊ะ

ห้องอาหาร “ชมทะเล”

ห้องอาหารหลักของรีสอร์ท บรรยากาศร่มรื่น สุดชิลล์ รายล้อมด้วยทิวต้นมะพร้าว เปิดรับลมทะเล ให้คุณได้ทานมื้ออร่อยพร้อมชมวิวทะเลสวยๆ ได้ทั้งวัน ให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตก เปิดให้บริการยาวๆ ตั้งแต่ 06:30 ไปจนถึง 22:30 กันเลยทีเดียว!!

 • มื้อเช้าให้บริการตั้งแต่ 06:30 – 10:30 น.
 • มื้อกลางวันและเย็น ให้บริการตั้งแต่ 11.00 – 22:30 น.

รสมือเชพที่ห้องอาหาร “ชมทะเล” จัดว่าดีทีเดียว โดยเฉพาะอาหารไทยโบราณอย่าง “แกงปูใบชะพลู” รสเด็ดมาก นอกจากนี้เมนูอื่นๆ เค้าถึงเครื่อง ถูกปากไม่แพ้กัน ใครมาพักที่ Regent Chalet Hua Hin เราชวนให้ลองดูสักมื้อครับ

สำหรับมื้อเช้าของทางรีสอร์ทจะให้บริการเป็นแบบ International Buffet มีอาหารหลากหลายให้เลือกเยอะพอสมควร คุณภาพวัตถุดิบจัดว่าดี (เราให้คะแนน 7.5/10) ด้วยความที่มีลูกค้าต่างชาติมาพัก Long Stay อยู่เยอะ

ไฮไลท์น่าจะอยู่ที่อาหารไทย, ข้าวต้ม, โจ๊ก, น้ำเต้าหู้ – ปาท่องโก๋, American Breakfast และออมเล็ท สำหรับคนรักสุขภาพ มุมสลัดของที่นี่มีให้เลือกเยอะดีครับ ส่วนที่ยังไม่ค่อยประทับใจเรานักได้แก่เบเกอรีและก๋วยเตี๋ยว เราว่ายังทำให้ดีกว่านี้ได้อีกนะ

Private BBQ : Seafood on the table

เพิ่มเติมให้อีกนิด เราเชื่อว่ามาเที่ยวพักผ่อนริมทะเลทั้งที มันต้องมีฟีลอยากทาน Seafood ให้จุใจกันบ้างเนอะ ^_^ ที่ Regent Chalet Hua Hin (รีเจ้นท์ ชาเล่ต์ หัวหิน) เค้าก็รู้ใจ จัดเซ็ตอาหารปิ้งย่างซีฟู๊ดสดๆ เอาไว้บริการเช่นกัน

ด้วยเซ็ต Seafood on the table ชุดสุดคุ้มที่มีทั้งกั้งกระดาน, กุ้งลายเสือ, หอยแมลงภู่, ปลากระพง, ปลาหมึก และสันคอหมู ในราคาเพียง 1,300 บาท (NET) เหมาะสำหรับ 2-3 คน ไม่ต้องเสียเวลาเตรียมเอง ไม่ต้องเก็บล้าง ไม่ต้องจุดเตา (เค้าทำไว้ให้แล้ว) ที่คุณต้องทำคือโทรจอง, จ่ายเงิน และเพลิดเพลินกับการย่างซีฟู๊ดทาน

กระซิบให้ฟังตรงนี้ ว่าน้ำจิ้มซีฟู๊ดเค้าดีมาก!! แซ่บถึงรส แถมสันคอหมูก็หมักมานุ่มกำลังดี ทานทั้งซีฟู๊ด ทั้งสันคอหมู จะแกล้ม Cocktail หรือแกล้มเบียร์ ก็ฟินหลายๆ โฮะๆๆ

หมายเหตุ : เพื่อให้ได้วัตถุดิบที่สดใหม่ มีคุณภาพ โปรดสั่งจองล่วงหน้า 1 วัน เพื่อให้ทางห้องอาหารได้จัดเตรียมของให้คุณครับ โทรเลย +(66) 032 508 140

สระว่ายน้ำ บรรยากาศรีสอร์ท และมุมสวยๆ ไม่ควรพลาด

จนถึงบรรทัดนี้ คุณคงรู้สึกเหมือนกับเราแล้วว่า Regent Chalet Hua Hin (รีเจ้นท์ ชาเล่ต์ หัวหิน) เป็นรีสอร์ทที่เหมาะสมกับคำว่า “พักผ่อนตากอากาศ” ดังเช่นที่เคยเป็นในวันวาน แต่เดี๋ยวก่อน… รีเจ้นท์ ชาเล่ต์ หัวหิน แห่งนี้ ยังมีมุมสันทนาการ และมุมสวยๆ อีกหลายมุม ให้คุณได้มีภาพโมเมนท์สวยๆ กลับไปให้เพื่อนอิจฉาเล่นๆ จะมีมุมไหนบ้าง ไปดูกันครับ

เริ่มจากสระว่ายน้ำ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการพักผ่อนของรีสอร์ท พื้นที่สระแยกส่วนสระเด็ก-สระผู้ใหญ่ ล้อมรอบด้วย Pool Bed และร่มกันแดดขนาดใหญ่ เราชอบไอเดียที่ใช้ต้นกระบองเพชรมาวางเป็นจุดๆ รอบสระ ยิ่งพอมาเข้าคู่กับ “ห่วงยางรูปนกฟลามิงโก้สีชมพู” และ “แพยางรูปสับปะรด” ยิ่งได้ฟีลเหมือนเล่นน้ำอยู่ “ไมอามี่” ยังไงยังงั้น!!

นอกจากนี้บริเวณสระยังมีแป้นบาส เอาไว้ให้เล่นโยนบอลในน้ำด้วยนะ ใครชอบเล่นกีฬาทางน้ำ ลองไปจอยกรุ๊ปเล่นกันในสระได้ครับ สนุกดี

สระว่ายน้ำเปิดให้บริการตั้งแต่ 07.00 – 19.00 น.

มุมนี้ดูฟลอริด้า ไมอามี่ มากๆ
แอบชอบแพยางสับปะรดนี่มากๆ

มุมถ่ายรูปจุดอื่นๆ ในรีสอร์ทมีเยอะมาก โดยเฉพาะบรรยากาศช่วงเช้าๆ 7-9 โมง แสงริมหาดจะสวยเป็นพิเศษ เราแนะนำให้ไปนั่งเล่นบนเปลญวน (หน้าบ้าน Chalet Deluxe Beachfront) หรือจะนั่งถ่ายรูปตรง “ชิงช้ารูปไข่” ใกล้ๆ Beach Bar ก็ดี ถ้าขยันอีกหน่อยแนะนำให้วิ่งลงไปชายหาดเลยครับ ถ่ายรูปหาดสวยๆ กับทะเลยามเช้า แล้วมาโพสต์ลง Social Media แหม…​ ทั้งชิลล์ ทั้งน่าอิจฉา

เห็นหาดสวยๆ ทะเลใสๆ ก็วิ่งใส่สิครบพี่น้อง!!

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

ไม่ต้องล่องเรือลงเกาะ ไม่ต้องเจาะเวลาหาอดีต แค่ 2 ชม. กว่าๆ จาก กทม. คุณก็พาตัวคุณและคนที่คุณรักมาพักผ่อนตากอากาศท่ามกลางมนต์เสน่ห์ของชายหาด “ชะอำ-หัวหิน” ได้ ในราคาที่คุณเอื้อมถึง

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว เป็นดังนี้

 • บ้านพัก Chalet Deluxe Brachfront : 4.7/5 ห้องพักได้มาตรฐาน วิวดี เครื่องใช้ในห้องครบครัน ทุกอย่างได้รับการบำรุงรักษาอย่างดี
 • การบริการ, ความใส่ใจ : 4.8/5 เราสัมผัสความจริงใจ ใส่ใจ ได้จากแววตาของพนักงาน ที่ตั้งใจบริการ แต่ด้วยพนักงานหลายคนเป็นพนักงานใหม่ จึงยังขาดความเรียบร้อยหมดจด ในการบริการไปนิดหน่อย
 • คุณภาพและรสชาติอาหาร : 4.5/5
 • ทำเลที่ตั้งและบรรยากาศ : 5/5
 • ความคุ้มค่าเงิน : 5/5 แค่วิวและบรรยากาศก็คุ้มมากๆ แล้วววว!!!

คะแนนรีวิวรวม : 4.8/5

ข้อมูลเพิ่มเติม

รีเจ้นท์ ชาเล่ต์ หัวหิน (Regent Chalet Hua Hin)
ที่อยู่ : 849/21 ถนน เพชรเกษม หาดรีเจ้นท์ เพชรบุรี 76120

โทร : +(66) 032 508 140

Website : http://www.regentchaletchaam.com
Facebook : https://www.facebook.com/regentchalet/