มื้อที่ดีที่สุด คือ มื้อที่ทำให้เรามีความสุข จะร้านดัง ร้านริมทาง หรือร้านไหนๆ ถ้าทานแล้วรสชาติถูกปาก บรรยากาศถูกใจ จนรู้สึกอยากจะโม้ อยากบอกต่อให้คนอื่นมาลองแล้วละก็ เราจะจัดเข้าหมวดหมู่ร้านโปรดของเราทันที!!

วันนี้เรามีอีกหนึ่งมื้ออร่อย จากร้านอาหารที่มีดีทั้งรสชาติและบรรยากาศ มานำเสนอ ร้านนี้มีชื่อว่า The HUB Cafe and Eatery (เดอะฮับ คาเฟ่แอนด์อีทเทอรี) ถ้าเรารีวิวลงเว็บ รับรองว่าร้านนี้ต้องไม่ธรรมดา มาครับ!! มารีวิวร้านนี้ด้วยกัน

รู้จัก The HUB Cafe and Eatery กันสักนิด

ร้าน The HUB Cafe and Eatery เป็นร้านอาหารตกแต่งสไตล์ Modern ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่แสนร่มรื่นย่านพระราม 9 (เรามารีวิวสาขาพระราม 9) การตกแต่งร้านเน้นความ Minimal โปร่งๆ โล่งๆ แต่แฝงความขรึม ดุดัน ด้วยการโชว์พื้นผิววัสดุ และเลือกใช้โทนสี เทา-ดำ-น้ำตาล ที่เมื่อเจอกับโทนสีเขียวเข้มของแมกไม้ ยิ่งทำให้ตัวร้านดูโดดเด่นไม่น้อยเลยทีเดียว

ภายนอกร้านแม้จะดูขรึม ดุดัน แต่ภายในกลับอบอุ่นด้วยโทนสีเหลืองของโต๊ะไม้ สีขาวของหินอ่อน โดยมีสีดำของเหล็กและหินตกแต่งมาช่วยตัดขอบ ยิ่งทำให้การตกแต่งดูน่าสนใจ

นอกจากนี้ทางร้านยังเปิดให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาในร้านผ่านกระจกบานสูงที่ติดอยู่โดยรอบ ยิ่งสร้างบรรยากาศให้รู้สึกผ่อนคลายและร่มรื่นมากๆ เลยล่ะ

แต่นี่ร้านอาหาร ไม่ใช่ Gallery นะจ๊ะ บรรยากาศดีอย่างเดียวไม่พอ รสชาติอาหารก็สำคัญไม่แพ้กัน!! จุดเด่นของ The HUB Cafe and Eatery คืออาหารสไตล์ Thai-European Fusion ที่เน้นการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ ผสานกับสูตรอาหารที่ส่งต่อรสชาติจากรุ่นสู่รุ่น ผสานรสต้นตำรับกับความร่วมสมัยได้ลงตัว

อีกทั้งยังจริงจังในการเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ เน้นเมนูเพื่อสุขภาพ ใส่ใจลูกค้าเป็นสำคัญ ทั้งการไม่ใช้วัตถุดิบที่ทำให้เกิดไขมันทรานส์ (ไม่ใช้เนยเทียม,​ นมเทียม) ไม่ปรุงรสจัด ไม่โซเดียม จนทำให้อาหารดีๆ กลายเป็นยาพิษ

The HUB Cafe and Eatery จึงเป็นร้านที่ควรค่าแก่การชักชวนครอบครัว หมู่เพื่อนและคนที่เรารัก มาสร้างโมเมนท์ดีๆ ในวันดีๆ เป็นอย่างยิ่งครับผม

เมนูแนะนำ มาแล้วไม่ควรพลาด!!

อย่างที่บอกไปข้างต้น ว่าอาหารที่ The HUB Cafe and Eatery นั้น เป็นสไตล์ Thai-European Fusion ที่ผสานรสต้นตำรับกับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว เมนูที่เราเลือกมารีวิว จึงเป็นเมนูที่เน้นทั้งความสดใหม่ของวัตถุดิบและการปรุงที่ละเมียดละไมสไตล์ The HUB มาดูกันครับ ว่ามีจานไหนบ้าง

ซุปผักโขม

ถือเป็นจานเรียกน้ำย่อยที่เซอร์ไพรส์มาก ซุปเนื้อเนียนสีเขียวเข้ม โรยหน้ามาด้วยขนมปังกรอบ เบคอน และพาร์สลีย์ รสชาตินวลๆ กลิ่นผักโขมหอมกำลังดี ไม่ได้แรงจนกระทั่งเหม็นเขียว ซุปจานนี้ไม่ใส่เนยครับ ทานได้เรื่อยๆ ไม่ต้องกลัวอ้วน

สปาเก็ตตี้แซลมอนพิงค์ซอส

สปาเก็ตตี้จานอร่อย ลวกเส้นสุกกำลังดี ราดครีมซอสสีชมพู ที่ได้จากการผัดครีมซอสกับแซลมอนนอร์เวย์รมควันและไข่กุ้ง รสชาตินวลเนียน หอม เข้มข้น ทานแล้วติดใจจริงๆ

สปาเก็ตตี้กุ้งแม่น้ำผัดพริกแห้ง

สปาเก็ตตี้กลิ่นอายไทยๆ เอาเนื้อกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ มาผัดกับเส้นสปาเก็ตตี้ ใส่กระเทียม พริกแห้ง และมะเขือเทศราชินี จานนี้ผัดได้ลงตัวมาก เส้นสุกกำลังดี รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง หอมพริกแห้ง, กระเทียม ส่วนเนื้อกุ้งก็สดเด้ง ดีมากครับผม

Calamari

อีกหนึ่งจานโปรดของเราในมื้อนี้ Calamari (คาลามารี) ปลาหมึกชุบแป้งทอดกับซอสสูตรพิเศษจากส่วนผสมของสมุนไพรกว่า 10 ชนิด เสิร์ฟคู่สลัดราดน้ำบัลซามิก ปลาหมึกทอดได้กรอบดีมากๆ บีบเลมอนนิดๆ จิ้มซอสสมุนไพรไปด้วย รสชาติดี ถูกใจทุกเพศทุกวัยเลยครับ

Japanese Salad

สลัดผักสดๆ เสิร์ฟคู่กับเห็ดชิเมจิและเห็ดเข็มทองชุบแป้งทอด ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางร้าน จานนี้เบาๆ อร่อยสดชื่นมาก

ซี่โครงหมู บาร์บีคิว

ซี่โครงหมูเนื้อนุ่ม หมักด้วยเครื่องเทศสูตรลับของทางร้าน นำไปซูวีให้สุกทั่วถึงกันทั้งชิ้น แล้วนำมาย่างจนหอมกรุ่น ราดด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษ เสิร์ฟคู่กับ Wedge potato จานนี้โคตรเด็ดครับท่านผู้อ่าน ^_^

ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ

จานนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!!! ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือสูตรคุณยาย ที่ส่งต่อมาจนถึงรุ่นหลาน ข้าวผัดน้ำพริกมะขามที่ผัดได้ดี เคลือบข้าวทุกเมล็ด ไม่แห้งไป ไม่แฉะไป โรยหน้าด้วยไข่แดงเค็ม ขมิ้นอ่อนและมะเขือเปาะ เสิร์ฟพร้อมกับหมูหวาน น้ำพริกผัด และน้ำซุป สั่งเลยครับ อร่อยเด็ด ไม่ผิดหวัง!!

รวมเค้กและเครื่องดื่ม

นอกจากเหล่าอาหารอร่อยที่สร้างความประทับใจให้กับพวกเราแล้ว อย่าลืมครับ ว่าร้านนี้ให้คำจำกัดความตัวเองว่าเป็น Cafe and Eatery ดังนั้นเรื่องกาแฟ, เครื่องดื่ม และเค้ก เค้าต้องไม่ธรรมดา

The HUB Cafe and Eatery เน้นเสิร์ฟ Coffee Specialty โดยบาริสต้าที่รักและเข้าใจในศาสตร์ของกาแฟเป็นอย่างดี ที่นี่มีกาแฟ House Blend จากเมล็ดกาแฟในประเทศ คัดสรรเป็นพิเศษ คั่วจนได้รสชาติเฉพาะตัว รสเข้มข้น หนุ่มลึก หอมและมีมิติมากๆ

นอกจากกาแฟแล้วยังมีเค้กและเครื่องดื่มแนะนำหลายตัว มาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง

เค้กมะพร้าว

เค้กมะพร้าวเนื้อนุ่ม ไม่หวานมาก แต่ละเลเยอร์มีทั้งเนื้อเค้กและเนื้อมะพร้าวผสมกันอยู่ เป็นเมนูของหวานที่ขายดีที่สุดของร้านเลยทีเดียว!!

Strawberry Sorbet

น้ำสตรอว์เบอร์รี่ผสมโซดา ที่เสิร์ฟมาพร้อมสตรอว์เบอร์รี่ผ่าซีกและไอศครีมซอร์เบท์ ที่ทางร้านทำเอง รสชาติดี๊ดี ดื่มแล้วสดชื่น ถูกใจสาวๆ มากครับผม!!

ชาเขียวกุหลาบ

เครื่องดื่มแนะนำ ที่บาริสต้้าของ The HUB Cafe and Eatery สร้างสรรค์มาเป็นพิเศษเพื่อต้อนรับวันแม่ เมื่อรสหอมละมุนของชาเขียว มาเจอกับกลิ่นหอมเย็นๆ ของกุหลาบ ความละมุนละไมก็เกิดขึ้น!! แก้วนี้คุณนายเล็ก (แม่เรา) บอกว่าชอบมากๆๆๆๆ

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มและขนมอีกหลายตัวที่อยากให้ได้ไปลองชิมกันดูครับ ร้านนี้เมนูน่าทานเยอะมากจริงๆ ถ้าจะลองให้หมด เราคงต้องยกโขยงเพื่อนๆ ไปกันสัก 10 คน ถึงจะพอรับมือได้ 55555

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

The HUB Cafe and Eatery ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์ไม่บกพร่อง ในการมอบโมเมนท์ที่น่าจดจำให้กับคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ คุณภาพอาหาร – เครื่องดื่ม การบริการ ตลอดจนเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างถังขยะในห้องน้ำ ที่ทางร้านเลือกใช้ถังขยะที่มีเซ็นเซอร์ (ฝาถังจะเปิดเองถ้าเราเข้าใกล้) ยิ่งช่วยย้ำความใส่ใจ ในเรื่องสุขอนามัยได้เป็นอย่างดี

  • รสชาติอาหารและคุณภาพอาหาร : 5/5
  • การบริการและความใส่ใจ : 4.8/5
  • บรรยากาศของร้าน : 5/5
  • คุณภาพเครื่องดื่มและขนม : 4.9/5
  • ความคุ้มค่า : 4.8/5

คะแนนรวม : 4.9/5

เราบันทึกร้านนี้ไว้เป็นร้านโปรดในดวงใจเรียบร้อยแล้ว ขอย้ำตรงนี้อีกรอบ ว่านี่คือหนึ่งในร้านอาหาร “ที่ควรค่ากับรอยยิ้มของคนที่เรารัก” ครับผม!!

ข้อมูลเพิ่มเติม

The HUB Cafe and Eatery
ที่อยู่ : 199/9 ถ.เสรี 9 ซอย 4/1 สวนหลวง กทม. 10250
เวลาทำการ : ทุกวัน 09:00-21:00 น.
มือถือ : 092-789-7181
พิกัด : https://goo.gl/maps/xCwJbTNzAEntTECA6