ถ้าคุณอยากเปิดร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จ คุณต้องเรียนรู้ “การทำอาหารให้อร่อย” ถ้าคุณอยากให้ร้านของคุณไปไกลกว่าแค่ร้านอาหารอร่อย คุณต้องรู้จัก “การสร้างบรรยากาศ” และถ้าคุณอยากให้ร้านของคุณเป็นที่จดจำของลูกค้า คุณต้องรู้จัก “การสร้างประสบการณ์พิเศษ” ให้แก่ลูกค้าของคุณ

นอกเหนือจากปัจจัยพื้นฐานอื่นๆ เช่น การบริการ หรือสุขอนามัยที่ดีแล้ว “การทำอาหารให้อร่อย, การสร้างบรรยากาศ และการสร้างประสบการณ์พิเศษ” คือ 3 หัวใจหลัก ของการทำร้านอาหารให้ปัง

มาครับ!! บทความนี้จะพาไปรู้จักหนึ่งในร้านอาหารน้องใหม่ ที่คอนเซ็ปท์แน่น บรรยากาศน่ารัก ทำเลดี แล้วยังมอบประสบการณ์พิเศษให้กับลูกค้าที่มาทานได้อีกด้วย ร้านนี้ชื่อว่า Villa De Bear มาดูกัน ว่าร้านนี้จะพิชิต 3 หัวใจหลัก ของการทำร้านอาหารให้ปัง ได้มากน้อยแค่ไหน!!?

มารู้จัก Villa De Bear กันสักนิด

ร้าน Villa De Bear จัดเป็นร้านอาหารน้องใหม่มาแรงย่านฝั่งธนบุรี ร้านตั้งอยู่ริมถนนราชพฤกษ์ ใครขับรถผ่านไปมา จะสะดุดตากับรูปปั้นหมีดำตัวใหญ่และร้านอาหารที่ออกแบบมาให้เหมือนเป็นโรงงานตุ๊กตาหมีสไตล์ยุโรป

พื้นที่ร้านกว้างขวาง มีที่จอดรถเยอะมาก แบ่งพื้นที่เป็น 4 โซน ได้แก่ ร้านเบเกอรี่ (อยู่ด้านหน้า), โซน Outdoor, โซน Indoor และโซน Karaoke การตกแต่งโดยรวมเป็นสไตล์ “ฟาร์มเฮ้าส์” แบบบาวาเรียน (Bavarian Timber Farmhouse) เน้นความโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

และด้วยการออกแบบสไตล์ “ฟาร์มเฮ้าส์” นี่เอง ที่เปิดพื้นที่ให้ทางร้านสอดแทรกความน่ารักของเจ้าหมีดำเอาไว้แทบจะทุกมุมร้าน กลายเป็นมุมน่ารักที่เชิญชวนให้ลูกค้าอยากมาถ่ายรูปอวดเพื่อนได้อย่างดี เรียกว่าตั้งแต่หน้าร้าน ไปจนถึงห้องน้ำ ทุกที่จะตกแต่งด้วยสิ่งละอันพันละน้อยที่เป็นรูปน้องหมีดำเต็มไปหมด

ชัดเจนว่าเจ้าของร้านจงใจสร้างมุมเหล่านี้เพื่อตอบโจทย์สาย Social โดยเฉพาะ แถมยังได้ PR ร้านไปในตัว ยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัว (ชื่นชมๆ)

เพื่อให้อินกับ Story ของร้านมากยิ่งขึ้น เรามาทำความรู้จักกับน้องหมีดำ มาสคอตของร้านกันดีกว่าครับ ว่ามีกี่ตัวและชื่ออะไรกันบ้าง?

ขบวนการ 5 น้องหมีดำ ประจำร้าน

จากซ้ายไปขวา เจ้าหมีดำ Villy (วิลลี่), Tubie (ทูบี้), Sammy (แซมมี่), Kinny (คินนี่) และ Christy (คริสตี้) แต่ละตัวทำหน้าที่เป็น เจ้าบ้าน, ช่างซ่อมประจำร้าน, ช่างตัดเย็บ, พ่อครัว และเชฟเบเกอรี่ ทั้ง 5 ตัว จะประจำอยู่ตามมุมต่างๆ ในร้าน ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่เรากำลังทานข้าว (เพราะเค้าจะเดินมา entertain เราถึงโต๊ะ!!!)

ร้านเบเกอรี่

กระท่อมน้อยสไตล์ Bavarian Farmhouse ตกแต่งด้วยสวนสวยน่ารัก เน้นจำหน่ายกาแฟและเบเกอรี่แบบ Take Away จุดเด่นคือเค้กของทางร้าน ที่ทำเป็นรูปน้องหมีดำ 4 แบบ Villy (วิลลี่), Tubie (ทูบี้), Sammy (แซมมี่) และ Kinny (คินนี่)

บรรยากาศในร้านดูอบอุ่นน่ารัก ด้วยโทนสีขาว, น้ำตาล,​ เทา, ดำ พร้อมสวนสวยน่ารัก ใครไม่ได้แวะมาทานอาหาร จะแวะมาซื้อกาแฟและเค้กก็ได้นะ

โซน Outdoor

เป็นโซนสำหรับสายดริงค์ และสายเฮฮา ที่ชื่นชอบการนั่งรับลม โซนนี้โต๊ะกว้าง นั่งสบาย จัดแสงสวย มีบ่อน้ำพุ มี Live Band แล้วยังมีบาร์เครื่องดื่มเก๋ๆ ให้นั่งชิลล์อีกด้วย

โซนคาราโอเกะ (Karaoke)

คือโซนแห่งความบันเทิงแบบส่วนตัว เชื่อเถอะว่าต่อให้เพื่อนคุณจะดูหงิมๆ ติ๋มๆ แค่ไหน ทุกคนจะต้องมีเพลงประจำตัวอย่างน้อย 1 เพลง และนี่คือเครื่องมือละลายพฤติกรรม ที่ทำให้คนกลุ่มใหญ่ๆ สนุกร่วมกันได้!! (จริงมะ?)

โซนนี้เหมาะสำหรับการจัดเลี้ยงแบบส่วนตัว จะจัดปาร์ตี้วันเกิด, วันแซยิด, รับน้องใหม่, รับปริญญา, สละโสด หรือคืนสู่เหย้า ที่นี่มีห้องคาราโอเกะ (Karaoke) หลากไซส์ ไว้รองรับถึง 5 ห้อง ได้แก่

1. ห้องหมี Sammy ห้องตัดเย็บ

ช่างตัดเย็บประจำโรงงานของเราที่คอยสร้างสรรค์แต่งเติมจินตนาการใส่ไปในเสื้อผ้าที่สวยงามให้กับตุ๊กตาหมีทุกๆตัว สำหรับห้องนี้ถูกตกแต่งด้วยจักรเย็บผ้าและกระดุมขนาดยักษ์เมื่อเข้ามาในห้องนี้จะสัมผัสได้ถึงอารมณ์ของความความอบอุ่นเหมือนได้นั่งอยู่ในห้องตัดเย็บที่มีเรื่องราวให้น่าค้นหา 

ห้อง Sammy รองรับได้สูงสุด 20 คน

2. ห้องหมี Kinny ห้องครัว

พ่อครัวใหญ่สุดเข้ม จะพาคุณเข้ามาท่องโลกของการทำอาหารเปิดห้องครัวส่วนตัวให้ทุกท่านได้สัมผัส ตัวห้องถูกตกแต่งไปด้วยอุปกรณ์ครัว เครื่องเทศและวัตถุดิบการทำอาหาร เข้ามาแล้วคุณจะสนุกไปกับประสบการณ์ได้ร้องเพลงในห้องครัวที่หาไม่ได้จากที่ไหน

ห้อง Kinny รองรับได้สูงสุด 26 คน

3. ห้องหมี Christy ห้องเบเกอรี่

เชฟเบเกอรี่ของเรา สาวน้อย Christy หมีสาวหนึ่งเดียวของสมาชิกทั้งหมดเปิดห้องพาทุกท่านเยี่ยมชมห้องเบเกอรี่สุดหวาน ภายในห้องถูกต้องแต่งด้วยขนมเค้กนานาชนิดให้อารมณ์เหมือนหลุดเข้ามากในห้องทำเบเกอรี่แสนอร่อยของร้าน Villa De Bear

ห้อง Christy รองรับได้สูงสุด 17 คน

ภาพจากเว็บไซต์ เนื่องจากวันที่ไปรีวิว ห้องนี้มีลูกค้า

4. ห้องหมี Tubie ห้องช่าง  (รองรับสูงสุด 26 ท่าน)

ช่างซ่อมประจำร้าน หมี Tubie หมีหนุ่มสุดซ่าบุคลิกกวนใจที่อาสารับซ่อมอุปกรณ์ทุกสิ่งอย่างภายในร้าน Villa De Bear ภายในห้องนี้ก็จะเต็มไปด้วยอุปกรณ์ช่าง เครื่องไม้เครื่องมือในการซ่อมต่างๆเมื่อเข้ามาแล้วจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศเหมือนอยู่ในห้องซ่อมบำรุง

ห้อง Tubie รองรับได้สูงสุด 26 คน

5. ห้อง R Villy ห้องเจ้าของบ้าน

Villy เป็นเจ้าของบ้าน เป็นห้องจัดเหมาะสำหรับการจัดงานต่างๆ เช่น งานรับปริญญา ห้องสัมมนา จัดเลี้ยงบริษัทหรือส่วนตัวก็ยังได้ ขนาดของห้องสามารถรองรับคนได้ประมาณ 30-90 คน แบ่งเป็น Indoor 70 คน Outdoor 20 คน ตัวห้องมาพร้อมกับระบบแสง สี เสียงและคาราโอเกะครบวงจร ภายในห้องตกแต่งในธีมที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของพี่หมีวิลลี่

โซน Indoor

ใครขี้ร้อน อยากได้บรรยากาศเป็นส่วนตัว ไม่อึกทึกเสียงดัง แนะนำโซน Indoor ครับ โซนนี้เป็นโซนปลอดบุหรี่ มี 2 ชั้น ติดแอร์เย็นฉ่ำ ตกแต่งเหมือนอยู่ในโรงงานผลิตตุ๊กตาหมี ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายๆ แถมมุมถ่ายรูปก็เยอะไม่ใช่เล่น

เมนูแนะนำ

อาหารที่ Villa De Bear มีทั้งอาหารไทย, อาหารนานาชาติ, ซีฟู้ด,​ เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม รสชาติอาหารไทยและซีฟู้ดนั้นจัดจ้าน ถึงเครื่อง หลายเมนูรสชาติถูกปาก แต่บางเมนูเราว่ายังพัฒนาให้ดีกว่านี้ได้อีก ซึ่งเมนูที่ทางร้านแนะนำ ได้แก่

1. ต้มยำมะพร้าวน้ำหอมทะเล

จานนี้ห้ามพลาด!! เค้าเสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวน้ำหอมพร้อมเนื้อมะพร้าว ข้างในอัดแน่นด้วยกุ้ง, หอยแมงภู่,​ ปลา, ปลาหมึก วัตถุดิบสดใหม่ เนื้อแน่นเด้ง รสชาติกลมกล่อม ลงตัว ยัยหมวยโปรดปรานมากๆ

ที่ตัวลูกมะพร้าวมีการปั๊มตรา Villa De Bear แสดงว่านี่เป็น “จานเด็ดของร้าน” น้ำต้มยำรสจัดจ้าน น้ำพริกเผาก็ทำได้ดี แต่ไม่ได้เผ็ดจนรับไม่ได้ รสออกหวานนำเล็กน้อย คนไทยชื่นชอบ ฝรั่งชื่นชม

เราชอบไอเดียที่เอาลูกมะพร้าวน้ำหอมมาเป็นภาชนะใส่ต้มยำ แถมเตรียมจานรองไว้ด้านล่างสำหรับใส่เปลือกอาหารทะเลอีกต่างๆ   

2. เนื้อปูผัดพริกขี้หนูสด

เนื้อปูม้าไซส์จัมโบ้ส่งตรงจากแพปูที่ จ.สุราษฎร์ธานี ใครได้ลองจะรู้ว่าเนื้อแน่น รสหวานมัน กลมกล่อม สไตล์ปูม้าสุราษฎร์เป็นยังไง อร่อยจนต้องบอกต่อจริงๆ

นอกจากเนื้อปูแน่นๆ แล้วจานนี้รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องจริงๆ ใครชอบรสจัดต้องสั่งจานนี้ ต่อให้ไม่ชอบรสจัดก็ต้องสั่งครับ Very Recommended!!

3. ทะเลผัดพริกเกลือ

กุ้ง ปลา ปลาหมึกสดมาก ผัดได้ดี เชฟคุมไฟได้ดีมาก ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม จะทานเป็นกับข้าว หรือทานแกล้มเหล้าก็เหมาะ ยิ่งมีกะเพรากับกระเทียมช่วยเสริมรสชาติทำให้เคี้ยวสนุกมาก ถ้าได้เบียร์สักขวดก็เยี่ยมไปเลย 

คอมเมนท์ : ส่วนตัวเรารู้สึกว่าปลาทอด ชิ้นหนาไปหน่อย พอทานแล้วรู้สึกคอแห้ง

4. ตำไหลบัวปูไข่ดอง

จานนี้รสแซ่บจัดจ้าน ปูดองไข่เยิ้ม เนื้อเยอะ ดองปูมาได้ดีเลยล่ะ ไม่คาวเลย ไหลบัวเย็นๆ ทานแล้วกรุบกรอบ สดชื่น คนชอบรสจัดจะต้องชอบมากกกก ขนาดยัยหมวยไม่ทานเผ็ดยังอดใจไม่ได้เลย นางยอมเผ็ด กินเสร็จแล้วดื่มน้ำรัวๆ ทีเดียว 5555

5. หมูฮ้อง

หมูทำมาได้เปื่อยนุ่ม ละลายมากๆ เคี้ยวง่าย รสชาติเข้มข้น ไม่หวานมาก แต่เราว่ากลิ่นยังไม่อบอวนเท่าไหร่ ถ้ากลิ่นเครื่องหมูฮ้องเข้มข้นมากกว่านี้อีกนิด จะยิ่งอร่อยกว่านี้ครับ

6. ซี่โครงหมูบาร์บีคิวซอสศรีราชาการ์ลิก

ส่วนตัวจานนี้เราว่ายังไม่เท่าไหร่ ได้เนื้อน้อย (กระดูกเยอะ) เนื้อยังเหนียวติดกระดูก ไม่ร่อนเท่าที่ควร ซอสบาร์บีคิวมีรสเปรี้ยวหวานนำ เราว่ายังหมักซอสไม่เข้าเนื้อสักเท่าไหร่นัก  

เครื่องดื่มแนะนำ

Red Drop : สาเกผสมเยลลี่แล้วก็บั๊บเบิ้ล จัดว่าเด็ดๆ รสชาติขมนิดๆ หวานหน่อยๆ แถมมีบับเบิ้ลนุ่มๆ เพิ่มเท็กเจอร์ในการเคี้ยว แก้วนี้น่าลองครับ

Share : Signature Cocktail หน้าตาเก๋ๆ เหมาะจะสั่งมา Share ดื่มกับเพื่อนๆ ดิสเพลย์ได้ดี ภาชนะที่ใส่เป็นถังโปะหน้าด้วยน้ำแข็งแล้วท้อปปิ้งด้วยชิ้นผลไม้ทั้งสตรอว์เบอร์รี องุ่น ส้ม เลมอน แอปเปิ้ลเขียว

เวลาเสิร์ฟ พนักงานจะยกมาทั้งถัง แล้วค่อยๆ เทตัว Cocktail ลงในแก้ว 5 ใบ (ซึ่งแต่ละใบจะมีสีส้ม สีฟ้า สีแดง สีม่วง สีเขียว) จากนั้นจะทำการเท Dry Ice ให้ควันพวยพุ่งไปทั้งถัง

เราแนะนำให้เตรียมกล้องเอาไว้ให้ดี เพราะจังหวะทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นแว๊บเดียว!!!

นอกจาก 2 รายการนี้แล้ว Villa De Bear ยังมี Cocktail หน้าตาเก๋ๆ รสชาติดีๆ (ในราคาน่าคบหา) ให้คุณสั่งอีกหลายรายการนะ (เราลองไม่หมด กลัวเมา) ใครไปทาน Villa De Bear รบกวนช่วยชิมแล้วมารีวิวให้เราฟังด้วยคร๊าบ

ของหวานต้องลอง

หลังเสร็จสิ้นมื้ออาหาร เรามีอีก 1 จาน (แต่มี 4 ชิ้น) ที่อยากให้ทุกคนได้ลองทาน นั่นก็คือ Mousse Cake เจ้าน้องหมีดำ Signature ของทางร้านนั่นเอง!!! โดยใน 1 เซ็ต จะประกอบด้วย Mousse Cake 4 รส ล้อไปกับ 4 คาแรคเตอร์ของน้องหมีดำ

Sammy mousse

มีเนื้อเค้กสปันจ์ หอมนุ่มของรสวานิลลา มีสัมผัสเบา ทานแล้วเนื้อเค้กจะละลายในปาก แถมยังมีรสออกเปรี้ยวนิดๆ จากซอสเสาวรส และมีเยลลี่เสาวรสหนึบๆอยู่ตรงกลางชิ้น  รสออกเปรี้ยว หวาน มัน

Villy mousse

เราโหวตชอบชิ้นนี้ที่สุดจ้า!!! เป็นเนื้อมูสเค้กล้วนๆ สัมผัสเด่นจะเป็นเค้กที่ไร้แป้งแต่มีส่วนผสมของไข่ขาว และวิปปิ้งครีมนุ่มๆ โดยตัวมูสเป็นรสช็อกโกแลตอร่อยเข้มข้น ตัดกับซอสสตรอว์เบอร์รีและราสเบอร์รี่ 

Tubie mousse

เนื้อเค้กชิฟฟ่อนรสเผือก มีความเบา เป็นมูสรสเผือกที่เข้ากันได้ดีกับเค้กเนื้อแบบชิฟฟ่อน ส่วนไส้ตรงกลางเป็นมูสนมเพิ่มความหอมละมุน

Kinny mousse 

เนื้อเค้กแบบสปันจ์รสวานิลลา เนื้อคล้ายเค้กไข่ เจ้าหมีตัวนี้เป็นรสวานิลลาผสมกับมูสไวท์ช็อกโกแลตหวานหอม ตัดกับความเปรี้ยวของซอสสตรอว์เบอร์รี และราสเบอร์รี่ได้เป็นอย่างดี

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

เราจัดให้ Villa De Bear เป็นร้านที่พร้อมเติมเต็มความสุขให้กับโมเมนท์พิเศษๆ เป็นร้านอาหารที่มีทั้งรสชาติอาหารที่ดี บรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ และสามารถสร้างประสบการณ์พิเศษให้กับแขกผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี

นอกจากสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมด เราแอบประทับใจ ในความใส่ใจเล็กๆ น้อยๆ ที่ทางร้านมีให้กับลูกค้า ซึ่งเราไม่ค่อยพบเห็นในร้านอาหารทั่วไป อาทิ การเตรียมน้ำยาบ้วนปาก (พร้อมแก้วกระดาษ), ไม้จิ้มฟัน, สเปรย์แต่งผม, ลูกอม รวมถึงผ้าอนามัย (ในห้องน้ำผู้หญิง) เอาไว้บริการลูกค้า เป็นเรื่องเล็กๆ แต่ให้ผลลัพธ์ยิ่งใหญ่มากนะ

เราปรารถนาที่จะเห็น Villa De Bear พัฒนาตัวเองและรักษาเอกลักษณ์ดีๆ เอาไว้ แล้ววันนึงร้านนี้จะกลายเป็นร้านที่ปังที่สุดบนถนนราชพฤกษ์อย่างแน่นอน!!

  • บรรยากาศและการตกแต่งร้าน : 5/5 บรรยากาศดี ตกแต่งร้านน่ารัก คอนเซ็ปท์แน่น มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก
  • รสชาติอาหาร : 4.4/5 เราชอบความจัดจ้านถึงเครื่องของอาหารไทยและซีฟู้ด แต่อาหารตะวันตก เราว่ายังพัฒนาได้มากกว่านี้
  • การบริการ : 4/5 ในจุดนี้เราว่าพนักงานยังไม่อินกับ story ของร้านเท่าที่ควร เราอยากให้พนักงานมี Service Mind มากกว่านี้ ถ้าปรับปรุงได้ ร้านนี้จะไปได้อีกไกลครับผม!!
  • ความคุ้มค่า : 4.7/5 สำหรับเรา Villa De Bear ตอบโจทย์ทั้งรสชาติ, บรรยากาศ และการสร้างประสบการณ์พิเศษ ร้านนี้จึงเป็นร้านที่คุ้มค่า และควรค่าแก่โมเมนท์พิเศษจริงๆ ครับ

คะแนนรวม : 4.53/5

ไปครับ!! นี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่เรา Very Recomended สำหรับทุกโอกาสพิเศษของชีวิต โดยเฉพาะคนรักน้องหมี ยิ่งไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!!

ข้อมูลเพิ่มเติม

ร้าน Villa De Bear  ถ.ราชพฤกษ์ กรุงเทพฯ
โทรจองโต๊ะ : 02-403-1515, 098-496-6245 
เวลาทำการ :

  • จันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.00 – 24.00 น.
  • เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.00 – 24.00 น.

LINE Official : @villadebear (มี@)
Website : http://bit.ly/2yq8UPa
FB : https://www.facebook.com/villadebear/?fref=ts
พิกัด : https://goo.gl/maps/RSY654asM382