ก่อนเริ่มรีวิว อยากบอกให้ทุกคนเข้าใจก่อนว่า “รีสอร์ทนี้ไม่เหมาะกับสายปาร์ตี้ และไม่เหมาะกับคนที่จะมาเที่ยวแบบฉาบฉวย” เพราะ InterContinental Pattaya Resort (อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา รีสอร์ท) เป็นรีสอร์ทแห่งการพักผ่อนเติมพลังชีวิตแบบ 100% เงินทุกบาทที่คุณจ่าย จะถูกตอบแทนด้วยการบริการที่หมดจดใส่ใจ ห้องพักที่ให้คุณนอนหลับสบาย อาหารที่บรรจงปรุงอย่างพิถีพิถัน และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกินกว่าคำว่าครบครัน

ที่เหนือไปกว่านั้น รีสอร์ทแห่งนี้มี Landscape สุดปังและมีวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในพัทยา มาครับ!! ถ้าเข้าใจตรงกันแล้ว มาทำความรู้จักกับ InterContinental Pattaya Resort ไปพร้อมๆ เราเลย

มุม Panorama จากโดรน

ภาพรวมของรีสอร์ท

InterContinental Pattaya Resort ตั้งอยู่พัทยาใต้ แถวๆ เขาพระตำหนัก เป็นรีสอร์ท 5 ดาว ที่จัดว่า Landscape ปังที่สุดในพัทยา แค่ก้าวแรกที่มาถึงล็อบบี้ก็รู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่บาหลีเลยทีเดียว ทั้งวิวทะเลแบบ Panorama บรรยากาศสไตล์ Tropical เหล่าแมกไม้แสนร่มรื่น และทางเดินที่พาเราเดินลัดเลาะจากล็อบบี้ (ซึ่งอยู่ด้านบนเนินเขา) ค่อยๆ ลดระดับลงสู่ชายหาดด้านล่าง

แค่มาถึง Lobby ก็ได้เห็นวิวทะเลสวยๆ แล้ว
Landscape สวยมาก

พื้นที่กว่า 24 ไร่ ของรีสอร์ท แบ่งเป็นห้องพักทั้งหมด 156 ห้อง มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ถึง 3 สระ มีสปา มีฟิตเนส (เปิด 24 ชม.) มี Kids Club มีห้องประชุม และมีห้องอาหารวิวสวยๆ ถึง 2 แห่ง และมี Club InterContinental Lounge ไว้ให้บริการลูกค้าระดับ Executive ด้วย

มื้อเช้าที่ห้องอาหาร Elements
ห้องอาหาร Infiniti

ห้องพักของรีสอร์ทจะมีทั้งหมด 9 แบบ กับ 2 วิลล่า มีทั้งที่เป็น Standard Room (ตึกห้องพักพร้อมระเบียง) เป็นห้อง Executive (อาคารสองชั้น พร้อมศาลานั่งชมวิว มีทั้ง Tropical Terrace, Ocean View Terrace, Pool Terrace, Panoramic Ocean) และวิลล่า 2 ห้องนอน (พร้อมสระส่วนตัว) แต่ละอาคารถูกคุมด้วยโทนสีขาวตัดสีน้ำตาลแดง ทำให้ดูโดดเด่นจากหมู่แมกไม้สีเขียวขจีของรีสอร์ท

วิลล่า 2 ห้องนอน (พร้อมสระส่วนตัว)

การตกแต่งโรงแรมและห้องพักจะเป็นสไตล์ Oriental Contemporary (สไตล์ตะวันออกร่วมสมัย) เน้นใช้ไม้จริง งานปูนปั้น และเส้นสายต่างๆ จึงดูคลาสสิคและอบอุ่น บางคนอาจรู้สึกว่าเชย แต่เราว่าแบบนี้เหมาะแก่การพักผ่อนดีนะครับ ไม่ฉูดฉาด เรียบๆ แต่ดูแพง

Swiming Lagoons สระว่ายน้ำไซส์ทะเลสาบ

ไฮไลท์ของ InterContinental Pattaya Resort ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ ก็สระว่ายน้ำครับ แค่มองผ่าน Lobby ลงมา ก็ต้องตะลึงกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 3 สระ รูปทรงแปลกตาที่ออกแบบให้ลดหลั่นจากบนเนินเขาสู่น้ำตกเบื้องล่าง ดูกลมกลืนไปกับหมู่แมกไม้ เหมือนธารน้ำกลางป่า เหมือนทะเลสาบใจกลางรีสอร์ท

เพราะที่นี่เหมาะแก่การพักผ่อนชาร์จพลัง แค่เดินออกจากห้องพักคุณก็สามารถนั่งชิลล์บน Daybed ริมสระได้ทั้งวัน หรือจะลงไปแช่น้ำมองวิวทะเลก็ตามอัธยาศัย ถ้าหิวก็สั่งอาหารว่างหรือเครื่องดื่มมาทานก็ได้ แม้แต่บริการนวดตัวริมสระเค้าก็มีนะครับ ^_^

ห้อง Standard Room

ห้อง Type นี้เป็นห้องพักมาตรฐานของ InterContinental Pattaya Resort (อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา รีสอร์ท) พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 51 ตร.ม. มีระเบียงชมวิว มีอ่างอาบน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน (เรียกว่าเกินหน้าเกินตาห้อง Standard รีสอร์ตอื่นๆ เลยล่ะ)

ภายในห้องพักตกแต่งเป็นสไตล์ Oriental Contemporary มีความคลาสสิคแต่เรียบหรู เน้นงานไม้และงานกระเบื้อง โทนห้องจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม-อ่อน ตัดกับสีขาวและแซมด้วยสีเขียวและเหลืองมัสตาร์ด ระเบียงห้องมีเก้าอี้ให้นั่งชมวิว มีทั้ง Garden view, Ocean view และ Pool Terrace อยากได้วิวไหน เวลาจองก็แจ้งกับทางรีสอร์ตได้เลยครับ

หมายเหตุ : ห้อง Standard นี้ ทางรีสอร์ตเพิ่ง Renovate ใหม่ไปเมื่อปีที่แล้ว (2563) นี่เองครับผม

แม้จะเป็นห้อง Standard แต่ก็มีอ่างอาบน้ำนะ

ห้องพัก Club InterContinental Panoramic Ocean View

ห้องที่เราพักคือห้อง “Club InterContinental Panoramic Ocean View” (ชื่อยาวชะมัด) เราขอเรียกสั้นๆ ว่าห้อง Panoramic Ocean View แล้วกันนะ จุดเด่นของห้องนี้ก็สมชื่อเลยครับ เพราะเราจะเห็นวิวทะเลพัทยาแบบเต็มๆ ตา ได้จากในห้องเลย ใครอยากชิลล์เราแนะนำให้ออกไปนั่งรับลมชมวิว ที่ระเบียงห้องครับ เค้าออกแบบให้เป็นสาลา มีโต๊ะ มี Daybed ให้นั่งชิลล์ได้เลย วิวพระอาทิตย์ตกนี่ปังสุดๆ โรแมนติกมาก

ห้อง Panoramic Ocean View นี่กว้างมาก “พื้นที่ใช้สอยจุใจถึง 77 ตร.ม.” การตกแต่งภายในเป็นสไตล์ Oriental Contemporary ครับ แต่จะมีความเรียบหรูมากขึ้นด้วยการเลือกใช้วัสดุที่มีลวดลายเก๋ๆ รวมถึงเติมสีน้ำเงินเทอคว๊อยซ์เข้าไป เพื่อสร้างความหวือหวาให้กับห้องมากขึ้น

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องนั้นมีเกินครบครับ ทั้ง LED TV, ตู้เย็น, ไดร์เป่าผม, เครื่องชงกาแฟ, กาน้ำร้อน, เตารีด ฯลฯ และแม้จะมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ แต่ห้องก็ไม่ได้ว่างจนโหรงเหรงนะครับ ผู้ออกแบบมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้ลงตัว ซึ่งเราแบ่งได้ 3 โซน คือ

โซนห้องนอน

ประกอบด้วยเตียงนอน King Size (นุ่มนอนสบาย ดูดวิญญาณมากๆ), ชุดรับแขก + โต๊ะกาแฟ ไว้นั่งเล่นชมวิว (มี Welcome Fruit ให้ด้วย), ตู้เย็น + Minibar + เครื่องชงชา-กาแฟ (เราชอบตู้นี้มากๆ สีสันสะดุดตาดีจัง) และ LED TV

ทั้งพรม ปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ขนมขบเคี้ยว, ชา,​ กาแฟ และข้าวของในห้องนี่เค้าเลือกมาแต่ของดี พิถีพิถันใส่ใจ ก็ต้องให้คะแนนในจุดนี้ครับ

เราอยากเรียกตู้นี้ว่า “ตู้เสบียง” เพราะมีแต่ของกิน 555

ตู้สีน้ำเงินเทอคว๊อยซ์ใบนี้ เราอยากให้ชื่อว่า “ตู้เสบียง” เลยล่ะ ภายนอกเป็นสีดำเรียบๆ แต่พอเปิดมาก็พบกันความสดใส ชวนหิวในทันที 55555 ก็เค้ามีทั้งขนมขบเคี้ยว มีเครื่องชงกาแฟ มีกาน้ำร้อน มีเครื่องดื่มต่างๆ ทั้งซอฟท์ดริงค์และแอลกอฮอล์ เตรียมไว้เอาใจเราเยอะขนาดนี้เลย!!

โซนห้องน้ำ-ห้องแต่งตัว

โซนโปรดของยัยหมวยและคุณสาวๆ ที่รักการแช่กายในอ่างอาบน้ำ ชอบการมีตู้เสื้อผ้าแบบ Walk-in Closet ใบใหญ่ๆ และปรารถนาอยากมีกระจกแต่งหน้าส่วนตัว!! โซนห้องน้ำ + ห้องแต่งตัว ของห้องพัก Panoramic Ocean View นี่พื้นที่เยอะน่าดูครับ ขนาดเกือบเท่าห้องนอนกันเลยทีเดียว!!!

การเลือกใช้ลวดลายต่างๆ เก๋มาก

จุดเด่นของโซนนี้ อยู่ที่ “อ่างอาบน้ำ” ที่เค้าออกแบบให้มีช่องบนเพดาน เปิดให้แสงธรรมชาติส่องลงมาได้ ตัวอย่างเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส นั่งแช่ได้ 2 คนสบายๆ ตัวก๊อกน้ำที่เปิดลงอ่างออกแบบมาให้เหมือนกับน้ำตกที่ไหลออกจากผนังหินขัด เก๋มากกกก!!!

ใครกังวลเรื่องความปลอดภัย ไม่ต้องห่วงนะครับ เค้ามีแผ่นกันลื่น มีราวจับตรงข้างอ่าง และมีผ้าขนหนูวางไว้บริเวณพื้น ช่วยลดโอกาสจะลื่นได้เยอะเลย ทั้งเนี๊ยบ ทั้งใส่ใจเลยครับ

สำหรับห้อง Shower และห้องสุขา เค้าออกแบบให้อยู่แยกกันคนละฝั่งซ้าย-ขวา (โดยมีอ่างอาบน้ำขั้นกลาง) ส่วนอ่างล้างมือและกระจกแต่งหน้า เค้าจัดไว้กลางห้องแต่งตัว คุณผู้ชายและคุณผู้หญิงสามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ฝั่งพร้อมกันเลย

อีกหนึ่งความปลื้มที่ยัยหมวยบังคับให้เราขีดเส้นใต้ 2 เส้นเลยก็คือ ผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำ ทั้งแชมพู, ครีมนวดผม, สบู่เหลว และครีมทาตัว เป็นกลิ่นมะกรูดและลาเวนเดอร์ของแบรนด์ HARNN ครับผม กลิ่นดี ของดี ชอบมาก!!

โซนระเบียง

ปิดท้ายกันที่โซนระเบียง จุดขายแสนดีงามของห้องพัก Club InterContinental Panoramic Ocean View ครับ ถ้าคุณเข้าพัก Standard Room ก็จะมีระเบียงห้องเหมือนทั่วๆ ไป แต่สำหรับห้องพัก Executive แบบ Club InterContinental นั้นตัวระเบียงจะเป็นศาลา 8 เหลี่ยมครับ

พื้นที่ในศาลาค่อนข้างกว้าง มี Daybed เก้าอี้ และโต๊ะ ให้นั่งเล่นรับลมชมวิวได้ วิวจากห้อง Panoramic Ocean View นี่เห็นทะเลพัทยาแบบเต็มๆ เลย บรรยากาศร่มรื่นมาก แต่เพราะต้นไม้เยอะถ้านั่งจนค่ำน่าจะโดนยุงกวนแน่นอน ดังนั้นทางโรงแรมเค้าเลยเตรียมยาจุดกันยุง (แบบขด) พร้อมไม้ขีดเอาไว้ให้เรียบร้อย แหม… เค้าก็คิดเผื่อไว้ให้เราจริงๆ นะ

วิวก็จะ Panorama ประมาณนี้

ห้องพัก Club InterContinental พิเศษกว่าห้องพักปกติ (Standard Room) ยังไง?

สำหรับแขกที่มาพักห้อง Club InterContinental และห้องพักแบบวิลล่า จะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ มากกว่าห้องพักแบบปกติครับ ทั้งห้องพักที่กว้างขึ้น เห็นวิวทะเลได้เต็มตาขึ้น (มาเที่ยวทะเลก็ต้องได้วิวทะเลสิ) การมีบัตเลอร์ (ผู้ดูแล) ส่วนตัว รวมไปถึงการได้เข้าใช้ Lounge พิเศษของรีสอร์ท (กินดื่มฟรี) อะไรแบบนี้

อย่างที่บอกไปตอนต้นแล้วว่าเงินทุกบาทที่คุณจ่าย จะตอบแทนมาเป็นสิทธิพิเศษและการบริการที่คุ้มค่ามากทีเดียวครับ มาดูกันครับว่าสิทธิพิเศษสำหรับแขกของ Club InterContinental และห้องพักแบบวิลล่า เป็นมีอะไรบ้าง

 • บริการเช็คอินและเช็คเอาท์ส่วนตัว
 • บริการบัตเลอร์หรือผู้ดูแลส่วนตัวตลอดเวลาที่เข้าพัก
 • บริการจัดและเก็บกระเป๋าเดินทางที่ลูกค้าต้องการ
 • สำรองที่นั่งพิเศษ ภายในห้องอาหารของโรงแรม
 • สามารถเลือกรับประทานอาหารเช้าได้ที่ Club InterContinental Lounge และห้องอาหาร Element  
 • บริการ TWG ชุดน้ำชายามบ่าย ที่คลับ Club InterContinental Lounge เวลา 14.00 – 16.00 น.
 • ร่วมงานเลี้ยงค็อกเทล บริการอาหารว่างและเครื่องดื่ม ที่คลับเลาจน์ เวลา 17.00  – 19.00 น.
 • บริการซักรีดจำนวน 2 ชิ้นต่อวัน
 • บริการโทรศัพท์หมายเลขติดต่อภายในพื้นที่ตลอดการเข้าพัก
 • บริการหนังสือพิมพ์ต่างประเทศ
 • บริการอินเตอ์เน็ตไร้สาย และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงตลอดการเข้าพัก

Club InterContinental Lounge กินดื่มได้เต็มที่ตั้งแต่เช้า-ค่ำในเลาจน์ส่วนตัว

พื้นที่ของ Club InterContinental Lounge นั้นแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ครับ (แต่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน) คือ ส่วนที่เป็นห้องอาหารและส่วนที่ Living Room ที่ให้คุณนั่งชิลล์ชมวิวจิบเครื่องดื่มได้ตามอัธยาศัย โดยฝั่งห้องทานอาหารจะเป็นวิวน้ำตก (จำลอง) ที่สวยมากๆ ในช่วงเช้า ส่วนฝั่ง Living Room จะเห็นวิวทะเลพัทยาแบบ Panorama เลยละครับ เหมาะกับนั่งชมวิวช่วงเย็นๆ

ไหนๆ ก็มาเข้าพักห้อง “Club InterContinental Panoramic Ocean View” เราก็ต้องใช้สิทธิ์ของ Club InterContinental ให้คุ้มสิ (จริงมะ) มาครับ มาดูกันว่าตั้งแต่เช้า-ค่ำ เราจะใช้บริการเลาจน์สุด Exclusive นี้ยังไงบ้าง!!

ฝั่ง Living Room มองเห็นวิวทะเล
ฝั่งห้องอาหาร
ฝั่งห้องอาหารมองเห็นวิวน้ำตก

มื้อเช้าแบบส่วนตัวใน Club InterContinental Lounge

สำหรับมื้อเช้าที่ Club InterContinental Lounge นั้นจะมีทั้งที่เป็น Buffet และ A la carte ครับ เปิดให้บริการเวลา 06:30-11:00 น. ส่วนที่เป็นเมนูปรุงร้อน เช่น Egg Benedict , ออมเล็ท, ไข่ดาว, ข้าวผัด, ข้าวต้ม, ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ นั้นจะเป็น A la carte จะสั่งทานเท่าไหร่ก็ได้ เชฟจะปรุงมาให้จานต่อจานเลย ส่วนพวก Cold dish เช่น สลัด โยเกิร์ต เบเกอรี่ ทางเลาจน์ก็จะจัดวางไว้ให้ เราสามารถตักทานได้ตามอัธยาศัย อันไหนพร่อง เดี๋ยวเค้าทำมาเติมให้ครับ

Egg Benedict น่ากินมาก

ความหลากหลายของอาหารก็นานาชาติเลยครับ ทั้งอาหารไทย จีน ตะวันตก มังสวิรัติ เช่น แพนเค้ก เครป โจ๊กหมูใส่ไข่ ข้าวผัดไก่ ก๋วยเตี๋ยวผัด ก๋วยเตี๋ยวน้ำ เกี๊ยวกุ้งน้ำ ติ๋มซำ ขนมปังปิ้ง อาหารมังสวิรัติ (ก๋วยเตี๋ยวผัด ข้าวผัดผัก) โอ๊ว!! มีให้เลือกเยอะพอๆ กับห้องอาหาร Elements (ห้องอาหารหลักของโรงแรม) มีเมนูให้เลือกเยอะเชียว ยิ่งเชฟปรุงให้ใหม่ๆ จานต่อจาน ยิ่งชอบ!!

ข้าวผัดก็อร่อย ไข่ดาวอย่างสวย
แพนเค้กนี่ไม่สั่งไม่ได้เลย

Private Afternoon Tea จิบชายามบ่ายกับวิวทะเลในห้องแอร์

อย่างที่บอกครับว่าถ้าคุณจะมาพักผ่อนที่ InterContinental Pattaya Resort สิ่งที่คุณควรทำ ก็คือการพักผ่อน กิน นอน ชาร์จพลัง 55555 ทาง Club InterContinental Lounge เค้าก็จัด Afternoon Tea Set เอาไว้ให้คุณได้จิบชา-กาแฟ พร้อมของว่าง (แบบไม่อั้น) ตั้งแต่เวลา 14:00 – 16:00 น. เลยครับ

เมนูแนะนำก็ได้แก่

 • Smoked Salmon, Cream Cheese, Wholegrain roll : แซนวิชแซลมอนครีมชีสรสกลมกล่อม แซลมอนรมควันหอมอวลดี
 • Marinated vegetable, basil pesto in focaccia :  ขนมปังฟอคคาเซียสอดไส้ผักย่างราดซอสโหระพา ไม่ใส่เนื้อสัตว์อะไรเลย แต่อร่อยประทับใจมากกก!!!
 • Young coconut crème brulee : ครีมบูเล่มะพร้าวอ่อน หอมไข่นวลๆ ละมุน ไม่หวานมาก รสชาติกำลังดี รสสัมผัสเนื้อแน่น ด้านล่างเป็นชิ้นมะพร้าวอ่อน
 • Mini chocolate cupcake : มินิคัฟเค้กช็อกโกแลตรสชาติกลางๆ
 • Banana & nutella spread spring roll : ปอเปี๊ยะกล้วยทอดไส้ช็อกโกแลตทอดกรอบ แป้งบาง หอมกล้วยสอดไส้ด้วยช็อกโกแลต
 • Dried fruit scone, served with clotted cream and homemade jams : สโคนผสมผลไม้อบแห้ง เนื้อสโคนไม่แห้งไม่ติดเพดานปากมาก ดิปปิ้งกับแยมมะละกอ ตบท้ายด้วยแยมวนิลลาแล้วเข้ากันดีสุดๆ
 • Chilli praline : ช็อกโกแลตพราลีนสอดไส้พริก รสจะออกเผ็ดนิดๆ คนทานเผ็ดพริกได้ 2 เม็ดทานได้สบายๆ
 • Asparagus & Cheddar quiche : ควิชหน่อไม้ฝรั่งใส่เชดด้าชีส หอมชีส อร่อยดี

Canape แบบเย็น เลือกตักได้ที่ไลน์ของว่างเลย

 • สลัดผักย่างเสิร์ฟกับซอสซัลซ่าเวร์เด
 • ยำแซลมอนสาหร่ายและงา
 • น้ำตกเนื้อเสิร์ฟกับแตงกวาญี่ปุ่น
 • พาร์มาแฮมกับชีสมอสซาเรลล่าคู่กับขนมปังกรอบ

Canape แบบร้อน สั่งได้จากพนักงาน

 • ราวิโอลี่ไส้ผักโขมเห็ดชีสซอส
 • ไก่ย่างทิกก้าเสิร์ฟพร้อมซอสมะขาม
 • ไส้กรอกอีสาน อร่อยเข้มข้นมากกก ถูกใจเราสุดๆ
 • กุ้งห่มผ้า

Happy Hour จิบเครื่องดื่ม ชมอาทิตย์อัสดง

ปิดท้ายวันให้ซาบซ่ากับการนั่งใน Club InterContinental Lounge จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมวิวยามเย็นของทะเลพัทยา ทุกวันช่วง 17:00 – 19:00 น. จะมี Happy Hour บริการเครื่องดื่มทั้ง Soft Drink, Cocktail และ Alcohol (ไวน์, เบียร์, แชมเปญ, วิสกี้ มีหมด) รวมถึงของว่าง ให้คุณทานได้แบบ Free Flow กันเลยทีเดียว

Cocktail แนะนำได้แก่…

 1. Lemon splash : เลมอนผสมมะนาวและโซดา มะนาวใบสะระแหน่
 2. Triple G : Ginger beer, Ginger ale, Fresh Ginger เครื่องดื่มที่ใส่น้ำขิงสดผสมน้ำผึ้งมะนาวและจิงเจอร์เอล
 3. Passionista : มาการิต้าใส่เสาวรส รสเปรี้ยวนำทานแล้วสดชื่น

Club InterContinental Villas

มาถึงห้องพักที่แพงสุด ส่วนตัวสุด วิวดีสุด และพรีเมี่ยมสุดของ InterContinental Pattaya Resort (อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา รีสอร์ท) กันบ้าง ห้องนี้คือ Club InterContinental Villas พูลวิลล่าติดชายหาด พร้อม 2 ห้องนอนใหญ่ (เฉพาะ 2 ห้องนอนใหญ่ พื้นที่ 210 ตร.ม.) สระว่ายน้ำส่วนตัว, ห้องทานอาหาร + ห้องนั่งเล่น, ศาลานั่งชมวิว โอ้ว!! ใหญ่อย่างกับบ้านพักริมทะเล!!! จะมากับครอบครัว กับแก๊งเพื่อน ก็ได้หมดครับคุณ

วิลล่านี้อยู่ติดหน้าหาดเลย

พื้นที่ส่วนกลาง (ห้องนั่งเล่น + ห้องทานอาหาร)

ด้านในห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วนได้ดี มีโต๊ะทานอาหาร 5 ที่นั่ง โซฟาเบดวางยาว 2 ตัว และที่นั่งอีก 2 ตัว, ทีวีจอพลาสม่า, แพนทรี่, เครื่องชงกาแฟ, ห้องสำหรับ Butler มีไมโครเวฟ และตู้เย็น จะมีเสิร์ฟ Welcome Fruit, Welcome Chocolate และไวน์ 1 ขวด ส่วนพื้นที่ด้านนอกจะมีสระว่ายน้ำอินฟินิตี้และเตียงอาบแดดอยู่ตรงกลางให้นอนดูวิวทะเล

ผู้เข้าพักวิลล่าจะได้รับสิทธิพิเศษของคลับรวมถึงสิทธิ์เข้าใช้คลับเลานจ์แบบไม่จำกัด เช่น  Afternoon Tea ในห้องพัก, Evening Cocktail , บริการผู้ช่วยส่วนตัว และสามารถสั่ง Floating Breakfast มาทานและถ่ายรูปสวยๆ ได้ที่ห้องพักเลย

โซนห้องนอน

ห้องนอนจะแบ่งเป็น ห้องนอนหลักซึ่งเป็นเตียง Double Bed และ ห้องนอนรองเป็นเตียง Twin beds ตื่นมาจะเห็นวิวทะเลจากระจกหน้าห้องนอน

 • เตียงนอนนุ่มสบาย ดูดวิญญาณ และโต๊ะทำงานหลังเตียง
 • โซฟาตัวยาวริมกระจกสูงที่ทำให้เห็นวิวทะเลเมื่อตื่นนอน
 • ทีวีจอแบนที่ติดไว้ด้านบน พร้อมตู้มินิบาร์ และอุปกรณ์ชงชา-กาแฟ
ห้องนอนหลัก
ห้องนอนหลัก
ห้องนอนรอง

โซนห้องน้ำ (กั้นด้วยผ้าม่านที่เปิด-ปิดได้ทำให้ห้องดูโล่ง และกว้างขึ้น)

 • ไฮไลต์ของห้องพัก ขอยกให้ “อ่างอาบน้ำ” หินขัดขนาดใหญ่แช่พร้อมกันได้ 2 คนเลย
 • ห้องน้ำแบ่งสัดส่วนได้ดีมาก มีอ่างอาบน้ำตรงกลาง ส่วนห้องสุขาและห้องอาบน้ำอยู่ด้านซ้าย ใช้ Amenities ของ HARNN กลิ่นมะกรูดและลาเวนเดอร์ หอมดีมากกกก ถัดมาเป็นอ่างล้างมือสองฝั่งแยกคนละข้าง พร้อมกระจกแต่งหน้า
 • มีตู้เสื้อผ้าแบบ Walk-in closet ด้านขวามือ พร้อมตู้เซฟ เตารีด และไฟฉาย
ห้องน้ำในห้องนอนหลัก
ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ ใช้ของ HARNN จ้า!!
ห้องน้ำในห้องนอนรอง

Afternoon Tea เสิร์ฟที่วิลล่า

จะมีทั้งแซนวิช, คานาเป้หน้าแซลมอนรมควัน และ Cold Cut, เครมบรูว์เลท้อปปิ้งด้วยเบอร์รี่, เค้กช็อกโกแลต, สโคนพร้อมแยมผลไม้, มาการอง, ขนมไทย (ลูกชุบ ทองหยอด และทองหยิบ) พร้อมเครื่องดื่มค็อกเทล

มื้อเช้าแบบที่คุณเลือกได้

สำหรับมื้อเช้าคุณเลือกได้ครับว่าจะให้เสิร์ฟที่วิลล่าหรือจะขึ้นไปทานแบบ Buffet ที่ห้องอาหาร (ถ้าเลือกขึ้นไปทานที่ห้องอาหาร ก็สามารถไปทานได้ทั้งที่ห้องอาหาร Element และที่ Club InterContinental Lounge) แต่ถ้าคุณเลือกจะให้เสิร์ฟที่วิลล่า ก็ยังสามารถเลือกได้อีกนะว่าจะให้เสิร์ฟแบบปกติหรือเสิร์ฟมาเป็น Floating Breakfast

คุณภาพอาหารเช้าที่นี่ดีงามครับ เค้าใช้วัตถุดิบดี ปรุงดี อาหารหน้าตาดี (อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้น) อาหารก็จะมีทั้ง American Breakfast กับสารพัดไข่ ทั้ง Egg Benedict, Omelet, ไข่ดาว นอกจากนี้ยังมีแพนเค้ก, Cold-cut, ขนมปัง, เดนิซ, ครัวซองต์, ข้าวต้ม, ผลไม้, น้ำผลไม้ และชา-กาแฟ

Amburaya Spa (อัมบูรายาสปา) ยืนหนึ่งในดวงใจ

เราสองคนชื่นชอบการนวดมั่กๆๆ (อายุเยอะแล้ว ปวดเมื่อยบ่อย 555) ทักษะ Therapist คนนวดเริ่ดมากกกก ดีมากกกกสุดๆ เป็นการนวดอะโรม่าที่ไม่เน้นผ่อนคลายอย่างเดียวแต่ได้นวดกดจุด จับเส้นลดความตึงของกล้ามเมื่อย นวดเสร็จตัวเบา  

สปานี้ได้รับ World Luxury Spa Awards Winner 2018  ภายในสปาตกแต่งอย่างดีในสไตล์ไทยดั้งเดิมและดูร่วมสมัย ให้ได้ผ่อนคลาย เงียบสงบ ประดับด้วยต้นไม้ ก้อนหิน และช่องแสงหลังคาธรรมชาติ เหมาะกับการใช้เวลาดื่มด่ำปรนนิบัติตัวเองมากที่สุด

Amburaya Embrace:  เป็นการนวดน้ำมันปรับสมดุลทางอารมณ์และจิตใจ ช่วยคลายเครียด ร่างกายเบาสบาย ใช้การนวดผสมผสาน 5 เทคนิค ได้แก่

 1. นวดอโรมา : สร้างความผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมของน้ำมันนวด มีให้เลือก 4 กลิ่น คือ
  Asian Harmony (ตะไคร้ผสมกับเจอราเนี่ยม), Tropical Fruit (เกรฟฟรุ๊ตและขิง), Detox (โรสแมรี่และเกรฟฟรุ๊ต), Rice for Life (มะลิและโรสแมรี่)
 2. อายุเวทอินเดีย (นวดศรีษะแบบอินเดีย) : ช่วยผ่อนคลายอาการปวดหัว ความอ่อนล้าของดวงตาและศีรษะจากการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์
 3. สวีดิช :  นวดโดยการใช้เทคนิคแบบตบ บิด ลูบ คลึง เพื่อลดความตึงเครียดภายในกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นเพื่อช่วยในการหมุนเวียนให้ดีขึ้น
 4. นวดไทย : จะเน้นในลักษณะการกด การคลึง การบีบ จับเส้น และกดจุด
 5. นวดแบบญี่ปุ่น (Shiatsu) : เป็นการนวดเพื่อสุขภาพช่วยสร้างสมดุลให้กับร่างกาย

ราคานวดแบบ Amburaya Embrace : 

 • ระยะเวลา 60 นาที : 3,178 บาท (net)
 • ระยะเวลา 90 นาที : 3,767 บาท (net)

นอกจากนวดแบบต่างๆ แล้วยังมีการขัดตัว ซาวน่า นวดหน้า แช่ตัว พอกตัว ดีท็อกซ์ผิว มาส์กผิวหน้าและตัว แนะนำให้จองคิวก่อนใช้บริการหล่ะ เพราะถ้า walk-in ไปอาจจะอดนวดนะครับ

นวดเสร็จแล้วออกมาจิบชาสักนิด

Romantic Dinner

Romantic Dinner มื้อนี้ไม่ได้รวมอยู่ในสิทธิพิเศษของ Club InterContitental Room นะครับ แต่เป็นบริการพิเศษของทางโรงแรม ที่พร้อมจัดโต๊ะ Dinner ริมชายหาดให้คู่รักที่มาพักผ่อนยังรีสอร์ทได้ดื่มด่ำกับความโรแมนติกยามพลบค่ำ (ก็บอกแล้วว่าวิวพระอาทิตย์ตกที่ InterContinental Pattaya Resort นี่โรแมนติกจะตายไป)

ทางรีสอร์ทจะมี Set Menu สำหรับ Romantic Dinner Package ให้ครับ ประกอบด้วย Appitizer & Salad, Soup (ต้มยำกุ้งน้ำใส), BBQ ซีฟู๊ด กุ้ง กั้ง หมึก หอย ที่สดมว๊ากกก!! ซึ่งรายการอาหารที่ทางรีสอร์ทจัดให้ได้แก่…

Appetizer & Salad

 • ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนกุ้ง : ความสดของวัตถุดิบดีมากกก กุ้ง พริกหยวก ถั่วงอก พริก 3 สีแดง เหลือง เขียวห่อในแป้งบางๆ  ไฮไลท์ คือน้ำจิ้มแบบน้ำตาลปี๊ปใส่ถั่ว จัดจ้านสะใจ เราชอบมากกกๆ
 • ยำปูนิ่ม : ปูนิ่มทอดกรอบออกเค็มนิดๆ ทิ้งไว้นานยังกรอบอยู่ ทานคู่กับน้ำยำ ผลไม้ แอปเปิ้ลเขียว แดง รสชาติจัดจ้านยิ่งกระตุ้นความอยากอาหารได้ดีมากกกกก
 • สลัด : สลัดมีอะโวคาโด มะเขือเทศ สาหร่ายญี่ปุ่น ไข่กุ้ง พริกหยวก3สี แตงกวาสไลด์ ทานแล้วสดชื่น รสชาติเกินมาตรฐาน

Soup

 • ต้มยำกุ้งน้ำใส : รสชาติ จัดจ้าน เปรี้ยวนำนิด หวานตามหน่อยๆ แต่ไม่เผ็ด คุณภาพกุ้งแม่น้ำ 8.5/10 ฝรั่งทานได้สบาย

BBQ Grilled at Table

 • หอยแมงภู่อบเนยกระเทียม หอยสดเนื้อแน่น กลิ่นกระเทียมไม่แรงเกินไป อร่อยมากกกก!!! 
 • คุณภาพกั้งสดให้คะแนน 8/10 น้ำจิ้มซีฟู้ดพริกเขียวดี น้ำจิ้มแดงจะเผ็ดร้อน และเปรี้ยวกว่า เหมาะทานคู่ซีฟู้ดที่รสจืดหน่อย
 • กุ้งลายเสือย่างมาดีมากกกก เนื้อแน่นดีจัง ให้คะแนน 9/10
 • ปลาแซลมอนย่างมาเนื้อฉ่ำ ไม่แห้ง หอมเนย เหมาะกับน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกแดง
 • ปลากระพงห่อใบตอง หอมใบตองกรุ่นๆให้ความรู้สึก tropical ดีมากกก
 • ปลาหมึกสดดี กรอบ

Side Dishes

 • มันฝรั่งอบท้อปปิ้งด้วยซาวครีม กระเทียมคั่ว อบมากำลังดี ซาวครีมอร่อย
 • หน่อไม้เห็ดหอม หน่อไม้สด หวาน อร่อย

Dessert

 • ช็อกโกแลตโกโก้นัททาร์ต รสชาติกลางๆ นวลๆ มีส่วนผสมของไข่แต่ไข่ไม่ได้พุ่งขึ้นมา ท้อปปิ้งด้วยพีช กีวี่ สตอีเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ไม่ปรี้ยวเกินไป ตัวทาร์ตทำได้อร่อยดี ไม่หวานเกินไป ทานหลังมื้อซีฟู้ดเข้ากันดีสุดๆ ไม่หวานจนเลี่ยน ดี มีความ tropical สดชื่นสไตล์ของหวาน
 • ผลไม้ตามฤดูกาล เช่น แตงโม สัปปะรด

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่  InterContinental Pattaya Resort (อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา รีสอร์ท) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

นี่คือรีสอร์ทระดับ 5 ดาว ที่ควรค่าแก่การมาพักผ่อนจริงๆ ครับ ครบเครื่องทั้งเรื่องความใส่ใจบริการ ห้องพักกว้างขวางนอนสบาย ทำเลที่พักดีวิวสุดปัง อาหารอร่อย สปาดี สระว่ายน้ำอลังการ และร่มรื่นไปด้วยแมกไม้

ที่กล่าวมาทั้งหมดต้องการจะขีดเส้นใต้สามเส้นเลยครับว่า InterContinental Pattaya Resor (อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา รีสอร์ท) คือรีสอร์ทแห่งการพักผ่อนชาร์จพลังแบบ 100% แน่นอนว่าโรงแรม 5 ดาวที่พร้อมสรรพขนาดนี้ ย่อมต้องมีราคาเข้าพักที่สูงกว่ารีสอร์ททั่วไป แต่ก็นั่นล่ะ “You get what you pay for (อยากได้ของดีต้องกล้าจ่าย)” และทั้งหมดนี้คือของดีที่คุ้มค่าทุกบาทที่จ่าย

เค้าจะมีเงินจ้างพนักงานดีๆ คัดสรรวัตถุดิบดีๆ มีเงินดูแลรีสอร์ทให้ดีๆ เพื่อต้อนรับการมาพักผ่อนของคุณไงล่ะครับ ^^ คะแนนรีวิวของ InterContinental Pattaya Resort เป็นดังนี้

 • การบริการ 5/5 : พนักงานใส่ใจบริการ เนี๊ยบและหมดจด มีความจริงใจที่สัมผัสได้ผ่านรอยยิ้มและแววตา
 • สภาพรีสอร์ทและสิ่งแวดล้อม : 5/5 วิวปังมากๆ เราชอบ Landscape ของที่นี่มาก และแม้จะเปิดมานานแล้วแต่ทุกอย่างได้รับการ Maintenance อย่างดี
 • ห้องพัก : 5/5 ห้องพักกว้าง สิ่งอำนวยความสะดวก (เกิน) ครบครัน ที่นอนดี หลับสบาย ห้องเงียบ และได้เห็นวิวทะเลเต็มๆ ตา
 • อาหารเช้า (ในเลาจน์) : 4.9/5 ตัวเลือกเยอะ วัตถุดิบดี รสมือเชฟดี อาหารอร่อย ดีครบทุกอย่างครับ แต่หักไป 0.1 คะแนน เพราะรู้สึกว่ายังขาดเมนูเด็ดให้เราจดจำ
 • ความคุ้มค่าเงิน : 5/5 ให้เต็ม 5 ไม่หักสักคะแนนครับ

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว : 4.98/5

3 วัน 2 คืน ที่เราได้มาพักผ่อนชาร์จพลังที่ InterContinental Pattaya Resort ถือเป็นโมเมนท์แห่งความสุขครับ ใจนี่อยากจะอยู่ต่อสัก 4-5 วัน อยากนั่งมองทะเล อยากแช่น้ำสระ อยากให้รางวัลกับตัวเอง ที่เหนื่อยทำงานมาตลอดหลายเดือน แต่ยังมีที่เที่ยวสวยๆ อีกมากมาย และมีรีสอร์ทงามๆ อีกหลายแห่งรอเราอยู่ครับ แล้วพบกันรีวิวถัดไป!!

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองห้องพักล่วงหน้าได้ที่
โทร. 038 259 888
email : reservation.icpattaya@ihg.com
Website : pattaya.intercontinental.com
Facebook : InterContinental Pattaya Resort
Line : Intercon Pattaya