มาครับ!! ถ้าหัวใจคุณกำลังร้องหาทะเล อยากไปเที่ยวรีสอร์ท แต่ก็ไม่อยากปะปนกับคนเยอะๆ อยากได้ห้องกว้างๆ ส่วนตัวๆ ไม่ต้องแชร์ผนังห้องกับใคร อยากได้รีสอร์ทใจนักเลงที่ไม่หวงความอร่อย มื้อเช้าดีๆ อาหารถูกปาก ได้ทั้งวิวทะเล ได้เล่นน้ำ ได้อาหารอร่อย ได้ห้องกว้าง ได้ความเป็นส่วนตัว ไปแล้วรู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่จ่าย โอ๊ว!!! รีสอร์ทแบบนี้จะมีไหม!!??

มีครับ!! รีสอร์ทนี้ชื่อว่า Coral Tree Villa Hua Hin (คอรัลทรีวิลล่า หัวหิน) รีสอร์ทริมทะเลหัวหินที่ตอบโจทย์ได้ทุกข้อที่กล่าวมา อ่านรีวิวนี้ให้จบแล้วคุณจะพบว่า “รีสอร์ทที่คุ้มค่าที่สุดในหัวหิน” หน้าตาเป็นยังไง!! ตามมาครับ

ภาพรวมรีสอร์ท

Coral Tree Villa Hua Hin (คอรัลทรีวิลล่า หัวหิน) เป็นรีสอร์ทริมทะเลที่สร้างมาเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้ทรู จุดเด่นของรีสอร์ท คือ บ้านพักสไตล์วิลล่า อาหาร (โคตร) อร่อย สระว่ายน้ำวิวทะเล และชายหาดหัวหินครับผม ด้วยพื้นที่กว่า 20 ไร่ของรีสอร์ทกลับมีบ้านพักสไตล์วิลล่าเพียงแค่ 56 หลัง พื้นที่ใช้สอยเริ่มตั้งแต่ 40-160 ตร.ม. นอกนั้นเป็นอาคารต้อนรับ, ลานจอดรถ, สระว่ายน้ำ, ห้องอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ แถมทำเลยังดี๊ดีอีกต่างหาก ฝั่งนึงติดถนนใหญ่ (ถนนเพชรเกษม) ส่วนอีกฝั่งติดหาดหัวหินเลยจ้า!!

คิดดูเล่นๆ ว่าพื้นที่ 20 ไร่ ถ้าเป็นโรงแรมหรือรีสอร์ทอื่นก็น่าจะสร้างอาคารห้องพักได้หลายร้อยห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกจนเต็มพื้นที่ แต่ Coral Tree Villa Hua Hin (คอรัลทรีวิลล่า หัวหิน) กลับไม่มีตึกสูงแม้แต่ตึกเดียว!!

เท่านี้ก็เห็นภาพชัดแล้วว่าเค้าตั้งใจสร้างรีสอร์ทนี้เพื่อให้แขกที่มาพักได้รับความเป็นส่วนตัว สงบ อบอุ่น ไม่ว่าจะคู่รัก ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนฝูงก็สามารถใช้เวลาช่วงวันหยุดร่วมกันได้โดยไม่ต้องปะปนกับคนแปลกหน้ามากมายเหมือนโรงแรมหรือรีสอร์ทอื่นๆ ครับ

เวลามา Check-in เข้าที่พัก ให้เราขับรถมาจอดที่ลานจอดรถด้านหน้า (ที่จอดรถมีหลังคากันแดดกันฝนให้นะครับ ไม่ต้องห่วง) จากนั้นพนักงานจะขับรถกอล์ฟมารับเราที่รถเพื่อรับสัมภาระ จากนั้นจะแว๊บไปจอดตรง Reception House ให้เราลงทะเบียน + รับ Keycard จากนั้นก็พาไปส่งที่ห้องพักเลย เวลาจะ Check-out เราก็แค่ใช้โทรศัพท์ในห้องกดเบอร์ 0 เรียกพนักงานขับรถกอล์ฟมารับเรา (พร้อมสัมภาระ) จากนั้นเค้าก็จะพาเราไปคืน Keycard ชำระค่าห้องพัก แล้วก็พาเราไปส่งที่รถเลย สะดวกสบาย Previllage มากชอบๆ

บ้านพักสไตล์วิลล่า

สำหรับบ้านพักของ Coral Tree Villa Hua Hin (คอรัลทรีวิลล่า หัวหิน) จะมีทั้งหมด 56 ห้อง โดยจะเป็นสไตล์วิลล่าทั้งหมด วิลล่าทุกหลังเป็นสีน้ำเงิน Ocean Dark Blue ตัดกับหมู่ต้นไม้สีเขียวที่ปลูกไว้โดยรอบรีสอร์ท ช่วงเช้าๆ หรือบ่ายๆ นี่เหมาะจะเดินเล่น หรือวิ่งออกกำลังกายมาก รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ เหมือนอยู่ในหมู่บ้านมากกว่ารีสอร์ทแฮะ

บ้านพักของรีสอร์ทจะถูกแบ่งเป็น 5 โซน ตามแต่ละชนิดของบ้านพัก ซึ่งได้แก่

  1. Deluxe Garden Villa (วิลล่าวิวสวน พื้นที่ 40 ตร.ม.)
  2. Premier Sea View Villa (วิลล่าวิวทะเล พื้นที่ 40 ตร.ม.)
  3. Pool Villa (วิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว พื้นที่ 80 ตร.ม.)
  4. 2 Bedroom Villa (วิลล่า 2 หลังเชื่อมกัน พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว พื้นที่ 160 ตร.ม.)
  5. Seafront Grand Villa (วิลล่าหรูริมทะเล มีสระและศาลาส่วนตัว พื้นที่ 90 ตร.ม.)

บ้านพักทุกหลังมีระเบียงของตัวเอง ภายในตกแต่งธีม Wastern Industrial ที่ใช้งานไม้และงานเหล็กมาตกแต่งห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีมาแบบครบครัน ทั้ง TV ตู้เย็น ตู้เซฟ อินเตอร์เน็ต แอร์ กาน้ำร้อน เครื่องชงกาแฟ ชุดคลุมอาบน้ำ ฯลฯ

Deluxe Garden Villa

พื้นที่ใช้สอย  40 ตร.ม. จัดว่ากว้างขวางมากเมื่อเทียบกับรีสอร์ทราคาเดียวในกันละแวกชะอำ-หัวหิน Deluxe Garden Villa จัดเป็นน้องเล็กสุดของรีสอร์ท ระเบียงห้องมองเห็นสวนและสนามหญ้าเขียวๆ กว้างๆ ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันครับ

บ้าน Deluxe Garden Villa

Premier Sea View Villa

พื้นที่ใช้สอย  40 ตร.ม. เท่ากับ Deluxe Garden Villa แต่พิเศษตรงได้เห็นวิวทะเลลิบๆ โซน Premier Sea View Villa นี้จะอยู่ใกล้ๆ พื้นที่ส่วนกลางของรีสอร์ท จะเดินไปชายหาด ไปห้องอาหารก็ใกล้ๆ วิลล่าทุกหลังมีระเบียงให้นั่งชมวิวทะเล ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

บ้าน Premiere Sea View Villa

2 Bedroom Villa

วิลล่าหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยเยอะที่สุด ประมาณ 160 ตร.ม. เป็นวิลล่า 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว (ที่เป็นจากุซซี่ด้วย) ขนาด 8 x 4 เมตร เป็นห้องที่คุ้มสุดของรีสอร์ทละ เพราะจ่าย 1 ได้ถึง 2 ห้อง เหมาะกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนมาเฮฮาปาร์ตี้กัน (ช่วงที่เราไปพักห้องนี้มีแขกเข้าพักนะครับ เลยไม่ได้ถ่ายภาพมาด้วยตัวเอง)

ภาพจากเว็บไซต์รีสอร์ท
ภาพจากเว็บไซต์รีสอร์ท
ภาพจากเว็บไซต์รีสอร์ท
ภาพจากเว็บไซต์รีสอร์ท

Seafront Grand Villa

ในบรรดาวิลล่าทั้งหมด Seafront Grand Villa นี่หรูสุดเลยครับ (ทั้งรีสอร์ทมีแค่ 2 หลัง) วิลล่าหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตร.ม. มีสระว่ายน้ำ + จากุซซี่ส่วนตัว มีศาลานั่งชิลล์ริมหาด (แบบส่วนตัว) มีเตียงอาบแดด มีเก้าอี้เปลขนาดใหญ่ ภายในห้องตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก ดูอบอุ่น โอ่โถง มีเตียงขนาด King Size พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน (Full Option มากๆ) มินิบาร์ในห้องฟรีหมด ทั้งหรู ทั้งส่วนตัว เหมาะกับคู่รักที่ซู๊ดดด!!

บ้านพัก Pool Villa

สำหรับวิลล่าที่เราเข้าพัก คือ Pool Villa ครับ ลักษณะคล้ายบ้านเดี่ยวชั้นเดียว มีระเบียงส่วนตัว มี Pool Bed มีสระว่ายน้ำ + จากุซซี่ส่วนตัวขนาด 2.5 x 6 เมตร ล้อมรอบด้วยรั้วและประตูบ้านเพื่อความเป็นส่วนตัว พื้นที่ใช้สอยรวมแล้วประมาณ 80 ตร.ม.

แค่ก้าวแรกที่เข้ามาถึงบ้านพัก Pool Villa ก็รู้สึกเหมือนมาอยู่ในโลกส่วนตัวของเราเลยทีเดียว แค่เห็นสระ เห็น Pool Bed เห็นเก้าอี้โยกที่ระเบียง เห็นสวนสวยๆ หัวใจมันก็ชุ่มชื่นผ่อนคลายแล้วล่ะ

สำหรับสระที่อยู่ใน Pool Villa นั้น จะเรียกว่าสระว่ายน้ำก็ดูจะไม่เหมาะ 5555 เพราะขนาด 2.5 x 6 เมตร คงไม่เหมาะว่ายน้ำออกกำลัง ดังนั้นสระนี้จึงเหมาะที่จะเล่นน้ำหรือแช่น้ำมากกว่า แถมระบบน้ำในสระยังเป็นแบบจากุซซี่ (Jacuzzi) ทีนี้คุณก็แช่น้ำ จิบเครื่องดื่ม ชิลล์กับบรรยากาศได้ทั้งวัน!!

การตกแต่งภายในห้องพักเน้นเรื่องการโชว์พื้นผิววัสดุ ทั้งไม้ เหล็ก และปูนขัด โดยวัสดุหลักจะเป็นไม้ จึงทำให้ห้องดูอบอุ่น โอ่โถง โทนสีภายในห้องจะเป็นสีน้ำตาล ขาว และเทา ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง TV ตู้เย็น ตู้เซฟ อินเตอร์เน็ต แอร์ กาน้ำร้อน เครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ® Dolce Gusto ชุดคลุมอาบน้ำ ฯลฯ

พื้นห้องเลือกใช้เป็นกระเบื้องลายไม้ นอกจากจะรับกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ในห้องแล้ว ยังแก้ปัญหาเวลาเราเดินเท้าเปียกๆ (จากสระว่ายน้ำ) เข้ามาในห้องด้วย พื้นห้องก็ไม่เสีย ตัวกระเบื้องเองก็เป็นแบบไม่ลื่น นับว่าคิดมาดีเลยนะ

เราชอบที่เค้าเลือกตู้เย็นที่จุเครื่องดื่มได้เยอะ เพราะคนที่มาพัก Pool Villa แบบนี้ ก็มักจะอยากมีเครื่องดื่มเย็นๆ ไว้จิบยามพักผ่อน จริงมะ (^_^)?

จุดเด่นในห้องพักน่าจะอยู่ที่โซฟาตัวยาวกับโต๊ะกลมตัวใหญ่ บนโต๊ะมีขนมพื้นเมืองหัวหินใส่ไว้ในโหลด้วย รสชาติดี แนะนำให้ลองชิม เป็นกิมมิกที่น่ารักดี แถมมุมโซฟานี่ก็ถ่ายรูปสวยดีนะ ดู Cozy สบายๆ ยัยหมวยชอบ

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำหลักของ Coral Tree Villa Hua Hin (คอรัลทรีวิลล่า หัวหิน) จะอยู่ติดริมหาดเลยครับ เป็นสระว่ายน้ำที่สีสันสดใส สะดุดตาแต่ไกลด้วยโทนสีส้ม, เขียว, น้ำเงิน รอบๆ สระรายล้อมด้วยต้นลีลาวดี โดยมี Pool Bed และ Day Bed วางกระจายอยู่รอบสระไว้ให้บริการกับแขกของรีสอร์ท

วิวช่วงเช้าๆ นี่เหมาะแก่การถ่ายรูปมาก เหมาะจะชวนคุณแฟนให้แต่งตัวสวยๆ หยิบดอกลีลาวดีมาทัดหูสักดอกนึง แล้วเดินถ่ายรูปเล่นกันครับ ส่วนใครจะเล่นน้ำเราแนะนำช่วงเช้ากับช่วงบ่ายแก่ๆ นะครับ ช่วงเที่ยงๆ เราว่าแดดแรงไปหน่อย

ห้องอาหาร “ณีมทรีส์”

ห้องอาหารหลักของ Coral Tree Villa Hua Hin (คอรัลทรีวิลล่า หัวหิน) มีชื่อเก๋ๆ ว่า “ณีมทรีส์ (Neem Trees Thai Bistro)” ซึ่งคำนี้แปลเป็นไทยว่า “ต้นสะเดา” (ชอบอ่ะ ณีมทรีส์ ฟังแล้วเพราะจัง) อาหารไทยของร้านนี้โคตรอร่อย อร่อยมาก อร่อยห้ามพลาด!!! เรียกว่าเป็นจุดขายของรีสอร์ทเลยล่ะคุณ!! หลายเมนูเป็นเมนูโบราณที่หาทานยากมาก ราคาก็ไม่ได้แพงเกินเหตุอะไร ช่วงที่ไปพักเราฝากท้องทุกมื้อไว้ที่ร้านนี้เลย สิ่งเดียวที่ต้องกังวัลคือ… ระวังจะกินไม่หยุดจนน้ำหนักขึ้นนั่นแหล่ะ 55555

พื้นที่ของร้านแบ่งเป็น 3 โซนครับ คือ โซนห้องแอร์ โซนรับลม (แต่เป็น Indoor) และโซน Outdoor (ติดทะเล) ใครอยากส่วนตัวหน่อยก็นั่งโซน Indoor ครับ แต่ถ้าอยากสังสรรค์ หรืออยากมีมู๊ดโรแมนติกเราแนะนำโซน Outdoor เลย

บุฟเฟ่ต์มื้อเช้า

สำหรับมื้อเช้าที่ Coral Tree Villa Hua Hin (คอรัลทรีวิลล่า หัวหิน) จะเป็น International Buffet ครับ อาทิ ขนมปัง, เบเกอรี่, ข้าวต้มกับ, สลัด, ไข่ดาว, ไส้กรอก, หมูแฮม, เบคอน, ข้าวสวย + กับข้าว, ชา, กาแฟ, น้ำผลไม้ แม้ตัวเลือกอาจจะไม่ได้หลากหลายมาก แต่เราชอบที่อาหารเค้าอร่อย และมีเมนูไฮไลท์อย่างข้าวมันไก่และก๋วยเตี๋ยวน้ำที่รสชาติอร่อยเกินเบอร์มาก!!! โดยเฉพาะข้าวมันไก่นี่โอ๊ว!! นี่มันอร่อยกว่าร้านข้าวมันไก่ข้างนอกอีกเว้ยเฮ้ย!!

เมนูแนะนำ

และแล้วก็มาถึงเมนูแนะนำของห้องอาหาร “ณีมทรีส์” ครับ นี่คือส่วนนึงที่เราคัดมาแล้วว่าอร่อยโคตรๆ มาถึง Coral Tree Villa Hua Hin (คอรัลทรีวิลล่า หัวหิน) แล้ว เมนูด้านล่างนี้หลับตาจิ้มไปเล้ย เมนูไหนก็อร่อยแน่นอน

แกงปูใบชะพลู ( ราคา 390 บาท)

แกงรสชาติจัดจ้านแต่ไม่เผ็ดมาก รสถึงเครื่องพริกแกง เนื้อปูให้เยอะมาเป็นก้อนๆ ความสดของเนื้อปูดี เป็นเมนูห้ามพลาด

ขาหมูพะโล้โบราณ (ราคา 235 บาท)

น้ำพะโล้เคี้ยวจนข้นเข้าเนื้อ ไข่พะโล้ หมูพะโล้เปื่อย นุ่มแทบละลายในปาก พิเศษคือใส่หน่อไม้จีนด้วย รสชาติเข้มข้น อร่อยมาก ทำให้รสชาติโดดเด่นขึ้นมาอีก ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

ยำส้มโอณีมทรีส์ (ราคา 210 บาท)

ปลาหมึกกรอบ หอมเจียว มะม่วงหินพานต์อบกรอบ พริกขี้หนู ส้มโอหวานอมเปรี้ยว แนะนำให้เอามาทานรวมกัน เคี้ยวได้เทคเจอร์ กลมกล่อม อร่อยลงตัว

ปลาทอดสมุนไพร

เนื้อปลาสด ไม่คาว ทอดมาดี กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน สมุนไพรทอดมาแห้งกรอบ ได้ความหอมจัดจ้าน เหมาะทานแกล้มเหล้ามากกก แนะนำให้จิ้มคู่น้ำปลาหวาน รสนัวดีมาก ถ้าต้องการความจัดจ้านก็ให้จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด

ต้มส้มปลากระพง (ราคา 270 บาท)

ต้มส้มแบบน้ำใสใส่ขิง ต้นหอม มะนาวดอง พริกไทย เนื้อปลากระพงสด รส หวานนำ เปรี้ยวตาม ขมติดโคนลิ้นหน่อยๆ อร่อยมากกกก อร่อยจนลืมไม่ลง

ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว (ราคา 580 บาท)

เนื้อสุกเปื่อยกำลังดี รสชาติเข้มข้น ซอส BBQ หวานอมเปรี้ยวสไตล์อเมริกัน

ขนมจีนปู

เป็นเมนูพิเศษ น้ำยาปูเข้นข้น เนื้อปูเป็นก้อนให้เยอะ ทานกับผัก มะระ ถั่วฝักยาว ใบโหระพา ถั่วงอก อร่อยเหาะมากกก

สันในหมูย่างพริกไทยดำ (ราคา 200 บาท)

ย่างมาได้ดีมากจนเข้าเนื้อ เข้มข้น หอมพริกไทยดำ

ต้มโคล้งปลาสลิด

ต้มโคล้งใส่ใบมะขาม เห็ด ปลาสลิดทอด รสชาติยังไม่จัดจ้านมาก อาจจะยังไม่เด็ดเท่าจานอื่นๆ

ข้าวผัดกากหมูปลาทู ( ราคา 165 บาท)

ข้าวเสิร์ฟคู่ปลาทู และกากหมูกรอบแห้งดีมากกกกกกก ปลาทูสดอร่อย ข้าวผัดได้เรียงเม็ด บอกเลยว่า กากหมูคือไคลแมกซ์

สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อพร้อมขนมปังกระเทียม (ราคา 225 บาท)

สปาเก็ตตี้ซอสโบโลเนส เนื้อสับหอมเข้มข้น หอมกลิ่นชีส เส้นก็เด้งดี ถือว่าอร่อยใช้ได้

ผัดกระเพราทะเล กุ้ง ปูราดข้าว (ราคา 175 บาท)

ผัดกระเพราโบราณไม่ได้ใส่ซีอิ๊วดำ สีเลยออกธรรมชาติ กุ้งปูสดใช้ได้ รสชาติไม่เผ็ด ไม่จัดจ้านออกนัวๆ

ข้าวซี่โครงหมูอบ (ราคา 160 บาท)

เป็นเมนูที่อร่อยลงตัว หมูละลาย กระดูกอ่อนเคี้ยวง่าย ตุ๋นจนกระดูกจริงเคี้ยวได้แต่ไม่ได้เละ ยังมีรสสัมผัส รสชาติไม่เค็มไป ไม่หวานไป เป็นอีกหนึ่งจานที่มาแล้วต้องสั่ง

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่  Coral Tree Villa Hua Hin (คอรัลทรีวิลล่า หัวหิน) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

นี่เป็นทริปที่เราได้ใช้เวลาตลอด 3 วัน 2 คืน เพื่อพักผ่อนกับครอบครัว ได้เดินเล่นชิลล์ๆ ริมทะเล ได้ทานของอร่อย ได้มีเวลาส่วนตัวเพื่อชาร์จพลังอย่างเต็มอิ่ม เรามองเห็นรอยยิ้ม เห็นความสุขของทุกๆ คน ก็รู้คำตอบทันทีว่าการเลือกมาพักที่ Coral Tree Villa Hua Hin (คอรัลทรีวิลล่า หัวหิน) เป็นการตัดสินใจที่ดีอย่างไม่ต้องสงสัย คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยวเป็นดังนี้ครับ

  • การบริการและความใส่ใจ : 4.8/5 บริการดีจากใจ พนักงานเอาใจใส่ดีครับ
  • ความสะดวกสบายของที่พัก : 4.8/5 ห้องกว้าง เป็นส่วนตัว นอนสบาย
  • บรรยากาศรีสอร์ท : 4.5/5 เป็นรีสอร์ทริมทะเลที่ได้เห็นวิวเต็มๆ ไม่มีตึกบัง อากาศดี แต่ต้นไม้ยังโตไม่เต็มที่ ช่วงกลางวันเลยร้อนไปนิด
  • รสชาติอาหาร : 5/5 เอาคะแนนเต็มไปเลย ไม่หักสักแต้ม
  • ความคุ้มค่า : 5/5 ด้วยราคานี้ ได้นอนวิลล่า ได้วิว ได้คุณภาพแบบนี้ บอกเลยว่า “คุ้มค่าที่สุดในหัวหินครัส!!”

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว : 4.8 / 5

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ : 1465 ถนนเพชรเกษม ตำบล ชะอำ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120
โทรศัพท์ : 032-527 790-3
Facebook : https://www.facebook.com/coraltreevilla/
Website : https://www.facebook.com/coraltreevilla