เราสองคนชอบทะเลครับ ถ้าได้ติดตามรีวิวเราบ่อยๆ ก็คงรู้ว่าเรารีวิวที่พักติดทะเลเยอะมาก!!! เราว่าการอยู่นิ่งๆ แล้วนั่งมองทะเลเหมือนได้ปลดล็อคตัวเอง มันอิสระ มันล่องลอย แล้วยังทำให้หัวใจชุ่มชื่นได้อีกด้วย คุณล่ะชอบทะเลเหมือนกันไหม?

ถ้าคุณชอบทะเล เรามีรีสอร์ทนึงจะชวนคุณไปรู้จักครับ เป็นรีสอร์ทที่ออกแบบมาให้คุณได้พักผ่อน ได้มีความสุขกับการได้มองทะเล ไม่ว่าจะนั่งเล่นที่ระเบียงห้อง เล่นน้ำในสระ นั่งทานมื้อเช้า นั่งชิลล์ช่วงหัวค่ำ คุณจะมองเห็นทะเลได้เกือบตลอดเวลา ที่นี่ห่างจากกรุงเทพฯ แค่ 2-3 ชั่วโมงเอง มาครับ!! เราจะพาไปรู้จักกับ Centara Q Resort Rayong (เซ็นทารา คิว รีสอร์ท ระยอง) ถ้าชอบวิวทะเล คุณจะชอบที่นี่

ภาพรวมของรีสอร์ท

Centara Q Resort Rayong (เซ็นทารา คิว รีสอร์ท ระยอง) เป็นรีสอร์ทในเครือ Centara ตั้งอยู่ติดกับหาดแหลมแม่พิมพ์ อ.แกลง จ.ระยอง ทำเลแถวๆ นี้เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน ด้วยข้อจำกัดของที่ดินที่เป็นแนวลึก สถาปนิกจึงออกแบบรีสอร์ทให้เป็นแนวยาวไล่ระดับจากบนเนินเขาลงสู่หน้าชายหาด โดยให้ระเบียงห้องพักทุกห้องหันหาวิวทะเล (เก่งนะ)

และด้วยคอนเซ็ปท์ที่กล่าวมา ผู้ออกแบบจึงใช้เส้นสายของบันไดมาเป็นกิมมิกในการออกแบบ ไม่ว่าจะมองจากด้านหน้ารีสอร์ทหรือมองจากชายหาดมาที่ตัวรีสอร์ท เราจะเห็นบันไดไล่ระดับสลับไปมาจนเป็นเอกลักษณ์ของรีสอร์ทเลยครับ

มาถึงแล้วก็ต้องไม่พลาด!! จะบอกว่ามุมบันไดของ Centara Q นี่ถ่ายรูปขึ้นมาก ใครชอบถ่าย Portrait ต้องมาจัดสักชุด เราแนะนำให้ขึ้นลิฟท์ไปชั้นบนสุดแล้วค่อยๆ เดินหามุมถ่ายลงมาเรื่อยๆ (อย่าเดินขึ้นนะ เดี๋ยวจะเหนื่อย 5555) ระยะเลนส์ที่เหมาะก็ได้ทั้งเลนส์มุมกว้าง 16-35 mm นี่ได้เลย หรือไม่ก็ระยะกลางๆ อย่างช่วง 50-85 mm ก็ยังโอเค มุมนี้ไม่ค่อยเหมาะกับเลนส์ระยะเทเลนะครับ (ถ่ายยากไปนิดนึง) ดูภาพตัวอย่างได้ข้างล่างนี้เลย ^^

สระว่ายน้ำ

โซนสระว่ายน้ำของ Centara Q Resort Rayong (เซ็นทารา คิว รีสอร์ท ระยอง) จัดเป็นมุมเชิดหน้าชูตาของรีสอร์ทเลยละครับ ถ้าจะมองว่า Centara Q Resort ออกแบบมาสวยยังไง ก็ต้องมองจากสระว่ายน้ำนี่ล่ะ (ใครอยากได้ภาพสวยๆ คู่กับวิวรีสอร์ทเราแนะนำให้มาถ่ายจากแถวๆ นี้)

ตัวสระว่ายน้ำจะเป็นลักษณะ Infinite Pool ทอดยาวจากตัวรีสอร์ทมุ่งสู่หน้าหาด ใครชอบว่ายน้ำไป-กลับยาวๆ สระนี้เหมาะเลย ความลึกของสระไม่มากนะครับ ส่วนที่ลึกสุดจะอยู่ฝั่งติดหน้าหาด ลึกแค่ราวๆ 1.5 เมตรครับ

พื้นที่รอบสระว่ายน้ำนี่ร่มรื่นมากครับ ทางรีสอร์ทเลือกใช้ต้นไม้ใหญ่เพื่อให้ร่มเงา ทำให้แขกของรีสอร์ทสามารถใช้พื้นที่บริเวณนี้ได้แม้ในช่วงเวลาที่แดดจัด แต่ขณะเดียวกันก็มีพื้นที่เปิดโล่งไว้ให้นอนอาบแดดด้วยนะ ใครอยากได้ผิวสีแทนก็เชิญเลย 5555

ห้องพักของรีสอร์ท

Centara Q Resort Rayong (เซ็นทารา คิว รีสอร์ท ระยอง) มีห้องพักเพียงแค่ 41 ห้อง แบ่งเป็น 2 Room Types ได้แก่ ห้อง Superior Ocean Facing ซึ่งอยู่ตึกเดียวกับ Reception และห้อง Deluxe Ocean Facing ซึ่งอยู่ด้านใกล้กับทะเล

ทริปนี้เรามีโอกาสได้เข้าพักทั้ง 2 Room Type เลยจะรีวิวให้ฟังว่าแต่ละแบบมีจุดเด่นยังไงบ้าง แต่ก่อนอื่นเราต้องเช็คอินก่อน พอได้คีย์การ์ดแล้วก็ไปดูห้องพักกันครับผม ^^ (ทางรีสอร์ทมีมาตรการการคัดกรองผู้เข้าพักได้ดีทีเดียว เป็น New Normal ที่หลายๆ รีสอร์ทควรปรับใช้นะครับ ^^)

ห้องพัก Superior Ocean Facing

ห้องพักที่ Centara Q Resort Rayong (เซ็นทารา คิว รีสอร์ท ระยอง) นี่พื้นที่ใช้สอยเยอะถึงใจเราดีจัง ขนาดห้อง Superior Ocean Facing ยังมีพื้นที่ใช้สอยตั้ง 34 ตร.ม. ตอนเดินเข้ามาในห้องครั้งแรกยังต้องถามตัวเองว่า “นี่ห้อง Superior จริงๆ ใช่มะ 5555”

การตกแต่งนี่อารมณ์ญี่ปุ่นแนวๆ Muji (มูจิ) เลยแหล่ะ ใครชอบห้องสไตล์โมเดิร์น คลีนๆ ขาวๆ มีงานไม้เข้ามาผสม น่าจะชอบห้องนี้ แต่เราไม่แน่ใจว่าเลย์เอาท์ห้องอื่นจะเหมือนกันไหม สำหรับห้องที่เราพักภายในห้องแบ่งพื้นที่เป็น 3 ส่วน

 • ส่วนโถงกลาง (เปิดประตูห้องมาเจอเลย) ไว้สำหรับวางกระเป๋า, แขวนเสื้อผ้า แล้วยังมีโซฟาให้นั่งๆ นอนๆ ดูวิวทะเลได้อีก 1 ตัว
 • ส่วนห้องนอน (อยู่ด้านซ้ายมือ) ที่นอนคิงไซส์นอนสบ๊ายยย… มีหมอนให้คนละ 2 ใบ เฟอร์นิเจอร์หลักจะเป็นไม้สี Teak ผนังห้องเป็นไม้สน โคมไฟและโต๊ะข้างเตียงก็ทำจากไม้ เฮ้ย! เราชอบแบบนี้!! ในส่วนของ LED TV นั้น จอใหญ่สะใจไปเลยแกร!! ทีวีสามารถเลื่อนออกจากผนังเพื่อปรับองศาการรับชมได้นะ เผื่อใครไม่ชอบมองทีวีแบบเฉียงๆ ^^
 • ส่วนห้องน้ำจะแยกห้องสุขาไว้ฝั่งนึง และห้องอาบน้ำไว้อีกฝั่งนึง ตรงกลางระหว่างห้องสุขาและห้องอาบน้ำจะเป็นอ่างล้างหน้าพร้อมกระจกบานใหญ่ เราว่าการจัดสรรพื้นที่แบบนี้ฉลาดมาก ทำให้ห้องโล่งมากขึ้น ส่วนแขกที่มาพักก็สามารถสลับกันใช้พื้นที่ห้องน้ำได้ ไม่ต้องแย่งกัน

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าห้องพักที่ Centara Q Resort Rayong (เซ็นทารา คิว รีสอร์ท ระยอง) เค้าตั้งใจออกแบบมาให้มองเห็นวิวทะเลทุกห้อง ระเบียงห้องเราก็เห็นทะเลได้เต็มๆ ตาเหมือนกัน ระเบียงยาวขนานไปกับตัวห้อง มีโต๊ะ + เก้าอี้ ให้ออกไปนั่งชิลล์ มองวิวทะเลด้วยครับผม!!

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักก็มีให้เกินครบ ทั้ง LED TV, ตู้เย็น, โต๊ะทำงานแบบ Built-in, ไดร์เป่าผม, ตู้เซฟ, กาน้ำร้อน, ชา-กาแฟ, เครื่องดื่ม, รองเท้าแตะ, เสื้อคลุมอาบน้ำ มีให้แม้แต่กระเป๋าผ้าเผื่อให้คุณหิ้วไปเดินชายหาด ไปนั่งริมสระ กระเป๋าถือแบรนด์เนมของคุณผู้หญิงจะได้ไม่ต้องสมบุกสมบันโดยใช่เหตุ ดี๊ดี (ใช้เป็นพร๊อพถ่ายรูปก็เก๋นะ)

หัองพัก Deluxe Ocean Facing

สำหรับห้อง Deluxe Ocean Facing นั้นจะอยู่อาคารฝั่งใกล้สระว่ายน้ำครับ (คนละตึกกับห้อง Superior) พื้นที่ใช้สอยห้องนี้กว้างขวางมากถึง 58 ตร.ม. โอ๊ว!! สะใจคนชอบห้องกว้างดีจริงๆ ไฮไลท์ของห้องนี้คือความวาบหวามโรแมนติกที่มาพร้อมอ่างอาบน้ำและระเบียงกว้างๆ ครับ (น่าจะเรียกว่าห้อง Honeymoon Ocean Facing มากกว่านะ 555)

การตกแต่งภายในเน้นโทนสีขาว, น้ำเงิน, เทาเป็นหลัก (ไม่ใช่สไตล์ญี่ปุ่นเหมือนห้อง Superior นะ) ดีไซน์จะดูเรียบๆ นิ่งๆ แต่โปร่งสบาย เน้นเปิดรับแสงธรรมชาติ ทั้งจากหน้าต่างระเบียงบานใหญ่และเพดานห้องน้ำ

ในส่วนห้องนอนของเรานั้นเป็นเตียงคู่ครับ แต่ละเตียงขนาด Queen Size นอนกลิ้งไปกลิ้งมาได้สบาย ส่วนผนังฝั่งตรงข้ามเตียงนอนจะเป็นชั้นวาง TV แบบ Built-in ดูเรียบๆ ไม่หวือหวาเท่าไหร่

ในส่วนห้องน้ำนั้น… หวือหวามาก เรียกว่าขโมยซีนห้องนอนกันทีเดียว 5555 ประตูห้องน้ำฝั่งนึงเป็นบานเลื่อน แต่ผนังห้องน้ำ (ฝั่งติดกับห้องนอน) เป็นบานเฟี้ยม ที่สามารถเลื่อนเปิดให้มองทะเลผ่านห้องนอนไปเห็นวิวทะเลได้ด้วย โอ๊ว เซ็กซี่!!

พื้นที่ใช้สอยในห้องน้ำนั้นกว้างมาก มีทั้งโถสุขภัณฑ์ มีอ่างอาบน้ำ มีโซน Shower ที่กว้างมาก อาบพร้อมกัน 2 คนสบายๆ หรือจะอาบทีละ 4-5 คนก็ยังไง 5555 เหมาะกับคุณสาวๆ ที่เอ็นจอยกับการแช่น้ำและประทินผิวดีจริงๆ ครับ

ในส่วนของระเบียงห้องนั้นกว้างมาก!! กว้างจนอยากออกไปนั่งๆ นอนๆ มองวิวทะเลมันทั้งวัน แต่ไม่ต้องกลัวแดดเผานะจ๊ะ เค้าทำหลังคาระเบียงให้ทอดยาวออกไปพอสมควร ตรงนี้จึงมีร่มเงาให้เรานั่งหลบแดดบน Outdoor Sofa ได้สบายๆ เราสองคนชอบมุมนี้มั่กๆ ^^

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง ก็มีให้เกินครบเช่นเดียวกับห้อง Superior เลยครับ ทั้ง LED TV, ตู้เย็น, ไดร์เป่าผม, ตู้เซฟ, กาน้ำร้อน, ชา-กาแฟ, เครื่องดื่ม, รองเท้าแตะ, เสื้อคลุมอาบน้ำ, กระเป๋าผ้า แต่… เค้าไม่มีโต๊ะทำงานให้นะ เดาว่าคงอยากให้เราทิ้งงานแล้วมาพักผ่อนนั่นแหล่ะ!!

บุฟเฟ่ต์มื้อเช้า

มื้อเช้าของ Centara Q Resort Rayong (เซ็นทารา คิว รีสอร์ท ระยอง) จะจัดเสิร์ฟที่ห้องอาหาร Qzeen ครับ (ออกเสียงว่า “คิวซีน”) ให้บริการบุฟเฟ่ต์มื้อเช้าแบบนานาชาติ จากห้องอาหารก็สามารถมองเห็นวิวทะเลและชายหาดได้ด้วยนะ (บอกแล้วว่าอยู่ตรงไหนก็เห็นทะเล)

ช่วงนี้มีมาตรการป้องกันและควบคุมการระบาดของโควิด-19 ทางห้องอาหารจึงเปลี่ยนจากให้ลูกค้าตักอาหารทานเอง มาเป็นการให้ลูกค้าเลือกเมนูที่ต้องการในฟอร์มสั่งอาหาร แล้วพนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้ทานถึงโต๊ะครับ ป้องกันการปนเปื้อน และช่วยลดการระบาดของไวรัสโควิด 19 ได้ดีเลยล่ะ

ความหลากหลายของเมนูอยู่ในระดับกลาง รสชาติโดยรวมดีทีเดียว มีเมนูให้เลือก เช่น สลัดผักสด, โยเกิร์ต, ซีเรียลเสิร์ฟพร้อมนมสด, ข้าวต้ม, กับข้าวไทย 2-3 ชนิด, ขนมปังเสิร์ฟพร้อมเนย-แยม, ผลไม้ตามฤดูกาล, เมนูไข่ต่างๆ เช่น ออมเล็ทไข่ลวก ไข่ดาว ไข่คน เมนูเครื่องเคียง แฮมไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่มันฝรั่ง ผัดหอมใหญ่ ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ และยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ เช่น ชา กาแฟ น้ำฝรั่ง น้ำส้มน้ำสับปะรด ลาเต้ และ Espresso

รสชาติอาหาร

 • ออมเล็ทเนื้อสัมผัสดี รสชาติใช้ได้ มีเทคเจอร์ ทั้งแฮมสไลด์ ผักสไลด์ชิ้นไม่เล็กเกินไป คุณภาพวัตถุดิบได้มาตรฐาน
 • ติ๋มซำ จะมีซาลาเปาไส้หมู แป้งนุ่มไส้อร่อย ออกหวานนิดๆ รสชาติเข้มข้น, ซาลาเปาไส้ครีมอร่อย ไส้หอมไข่ นุ่มดี และขนมจีบรสชาติตามมาตรฐาน ไส้เด้งสู้ฟันดี

ควิกแซนด์ บีช เทอร์เรซ (Quicksand Beach Terrace)

ห้องอาหารติดริมชายหาด สามารถเลือกนั่งได้ที่ Day bed หรือที่เตียงอาบแดดพร้อมจิบเครื่องดื่ม และลิ้มลองอาหารไทย และเมนูนานาชาติที่มีให้เลือกมากมาย

เมนูแนะนำ

 1. แกงหมูชะมวง : รสชาติใช้ได้ หมูเปื่อยนุ่มละลาย อาจจะติดหวานไปหน่อยสำหรับคนที่ไม่ชอบรสหวาน เลยไม่แน่ใจว่าเป็นรสชาติอาหารของชาวระยองหรือเปล่า
 2. ปลากะพงทอดกระเทียมพริกไทย : ปลาทอดมาได้กรอบดี ไม่อมน้ำมัน ชอบน้ำราดพริกไทยดำอร่อยเข้มข้น
 3. ปูนิ่มทอดกรอบ : ปูนิ่มไซส์เล็กให้มาน้อยไปนิดหนึ่ง รสชาติมาตรฐาน น้ำจิ้มแซ่บดี
 4. กุ้งทอดซอสมะขาม : กุ้งสดเนื้อแน่นดี น้ำราดซอสมะขามกำลังดี เปรี้ยวอมหวาน

Qube Pool BarRestaurant (คิวบ์ บาร์)

ห้องอาหารและบาร์ริมสระน้ำคิวบ์  ให้บริการอาหารมื้อกลางวัน มื้อค่ำ เครื่องดื่มและค็อกเทลที่พร้อมอาหารว่างรสชาติแบบไทย ๆ ให้เลือกลิ้มลองหลากหลายรายการ

เมนูแนะนำ

 1. สเต็กปลาแซลมอนอบ : ทางร้านใช้ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์มาอบให้หนังกรอบ ด้านในเนื้อฉ่ำ นุ่มกำลังดี ซึ่งทิ้งไว้นานหนังก็ยังกรอบอยู่ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งชิ้นทอดกรอบ และผัก
 2. สลัดซีซ่าไก่ห่อแป้งตอติญญ่า : ใช้แป้งตอติญญ่าที่จี่ในกระทะแล้วมาห่อสลัดซีซ่าที่คลุกเคล้าน้ำสลัดไว้ตรงกลางแป้งเป็นแนวยาวเสริฟ์พร้อมกับสลัดผัก เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลองทาน
 3. เนื้อหมูสันในย่างกับซอสเห็ด : เมนูนี้รสชาติตามมาตรฐาน ทานคู่กับซอสเห็ดเสิร์ฟพร้อมมันบดและผัด พร้อมน้ำราดรสเข้มข้น
 4. สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล : เมนูเส้นอร่อยแซ่บ รสชาติผัดขี้เมาได้รสไทยแท้ๆ โรยใบกะเพราทอดกรอบ เส้นสปาเก็ตตี้กำลังดี ผัดกับกุ้งเนื้อแน่น และปลาหมึกสด จานนี้เราชอบที่สุด

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ Centara Q Resort Rayong (เซ็นทารา คิว รีสอร์ท ระยอง) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

โดยภาพรวมเราค่อนข้างประทับใจในคอนเซ็ปท์ของ Centara Q Resort Rayong (เซ็นทารา คิว รีสอร์ท ระยอง) เอามากๆ ครับ ห้องพักกว้าง ดีไซน์โมเดิร์น ดูเรียบๆ คลีนๆ แต่แฝงความฉลาดช่างคิดไว้ในตัว การออกแบบรีสอร์ทบนพื้นที่หน้าลึกแบบนี้ไม่ใช่งานง่ายเลย แต่ทาง Centara Q Resort Rayong (เซ็นทารา คิว รีสอร์ท ระยอง) ทำได้ดีมาก

ห้องพักก็ประทับใจ แม้จะมีแค่ Superior กับ Deluxe แต่เค้าไม่หวงพื้นที่ใช้สอยเลย ที่ชอบที่สุดคือสามารถเห็นวิวทะเลได้จากระเบียงห้องพักนี่แหล่ะ ได้ใจคนชอบวิวทะเลไปเต็มๆ

แต่ต้องบอกกันตรงๆ ว่ารีสอร์ทนี้ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุและผู้มีปัญหาเรื่องหัวเข่านะครับ แม้ทางรีสอร์ทจะอำนวยความสะดวกแขกที่มาพัก ด้วยบริการรถรับ-ส่งระหว่างหน้าหาด-หน้า Lobby ตลอดทั้งวัน แต่ถ้าคุณพักห้อง Deluxe ยังไงคุณก็ต้องเดิน ดังนั้นถ้าจะมาพักกับญาติผู้ใหญ่ เราแนะนำให้พักห้อง Superior ซึ่งอยู่อาคารด้านหน้าจะดีกว่า เพราะมีลิฟท์ขึ้น-ลงสะดวก (แต่ตอนไปทานมื้อเช้ายังไงๆ ก็ต้องเดินนะ)

ช่วงนี้สถานการณ์ธุรกิจท่องเที่ยวยังไม่ค่อยลงตัว (เพราะพิษโควิด-19) ดังนั้นเรายังไม่สรุปคะแนนรีวิวของ Centara Q Resort Rayong นะครับ เอาไว้สถานการณ์เป็นปกติ เราจะไปใช้บริการแล้วมาสรุปคะแนนรีวิวให้ทุกคนฟังกันคร๊าบ ^^

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ : 215/3 หมู่ 3 Moo 3, แหลมแม่พิมพ์  อำเภอแกลง ระยอง 21190
โทรศัพท์ : 038-657378, 038-657700, 062-5970038
Website : https://www.centarahotelsresorts.com/th/centara/crr/
Line id: @centaraq หรือคลิ๊ก http://nav.cx/dR1NoKb
พิกัด : https://goo.gl/maps/yjZCKt3g9BEtRje79