คุณครับ ถ้าคุณกำลังวางแผนพาคนที่บ้านไปเที่ยวพักผ่อนอยู่ วันนี้เรามีบีชรีสอร์ทงานดี อยากแนะนำให้คุณรู้จักครับ รีสอร์ทนี้ฟูลออฟชั่น ติดชายหาด ทะเลสวย หาดทรายขาว อาหารอร่อย ห้องพักดี สระน้ำกว้าง ราคาน่าคบหา และตอบโจทย์ได้ทั้งครอบครัว รีสอร์ทที่ว่านี้ชื่อ Katathani Phuket Beach Resort (กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท) เราทำรีวิวฉบับละเอียดมาให้คุณแล้ว มาครับ!! มาทำความรู้จักบีชรีสอร์ทแห่งนี้กัน

ภาพรวมของรีสอร์ท

Katathani Phuket Beach Resort (กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท) เป็นบีชรีสอร์ทขนาด 518 ห้องนอน ตั้งอยู่ริมหาดกะตะน้อย จ.ภูเก็ต บรรยากาศสุดร่มรื่น เต็มไปด้วยหมู่ต้นมะพร้าวและแมกไม้นานาชนิด ตัวรีสอร์ทวางตัวขนานไปกับแนวชายหาดยาวถึง 800 เมตร!! มีสระว่ายน้ำมากถึง 6 สระ (สระว่ายน้ำ 5 สระ และสวนน้ำสำหรับเด็ก 1 สระ)

จุดเด่นของรีสอร์ท

 1. ตัวรีสอร์ทอยู่ริมหาดกะตะน้อย จ.ภูเก็ต ทำเลดี หาดทรายขาว น้ำทะเลใส สีเทอคว๊อยซ์ วิวพระอาทิตย์ตกสวยมาก คลื่นที่นี่สวย ถ้าชอบเล่นวินเซิร์ฟเบาๆ ที่นี่เหมาะ
 2. อาคารที่พักแบ่งเป็น 2 ฝั่ง
  • “ฝั่งธานี” จะอยู่ติดทะเล ทุกห้องพักมองเห็นวิวทะเลได้แบบเต็มๆ ตา
  • “ฝั่งบุรี” จะอยู่อีกฝั่งถนนนึง (ไม่ติดทะเล) โซนนี้เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กๆ เพราะมีสวนน้ำและ Kids Club
 3. มีสระว่ายน้ำมากถึง 6 สระ แบ่งเป็น 5 สระใหญ่และสวนน้ำสำหรับเด็ก 1 สระ
 4. ที่นี่ดีเด่นเรื่องอาหาร เชฟของรีสอร์ทรสมือดีมาก
  • “ห้องอาหารชนัดดา” ดีเด่นเรื่องอาหารไทย เชฟรสมือดี มีความช่างประดิษฐ์ประดอย
  • “ห้องอาหาร Fisherman’s Wharf” เป็นสไตล์ Grill & Restaurant ดีเด่นเรื่องซีฟู๊ดและอาหารนานาชาติ (แต่จะบอกว่าอาหารใต้เค้าก็จัดจ้านดีมากๆ นะ) เหมาะกับการนั่งทานอาหารชมวิวทะเล

ที่สำคัญรีสอร์ท Katathani Phuket Beach Resort (กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท) แห่งนี้ คือจุดเริ่มต้นของธุรกิจโรงแรมในเครือ Katathani Collection (กะตะธานี คอลเลคชั่น) เครือโรงแรมของคนไทยที่มีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือมากถึง 8 แห่ง (อ่านรายละเอียดของโรงแรมในเครือได้ที่นี่ https://www.katathanicollection.com/) เราจึงสบายใจได้ว่ามาตรฐานการบริการ คุณภาพอาหาร รวมถึงการบริหารจัดการสถานที่ของรีสอร์ทนี้ดีแน่นอน!!

ห้องพักของรีสอร์ท

Katathani Phuket Beach Resort (กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท) เป็นบีชรีสอร์ทขนาด 518 ห้องนอน อาคารที่พักมี 2 ฝั่ง (แต่ละอาคารสูง 3 ชั้น) ฝั่งติดทะเลเรียกว่า “ธานี” ส่วนฝั่งไม่ติดทะเลเรียกว่า “บุรี” คอนเซ็ปท์ห้องพักเน้นความเรียบง่าย คุมโทนสี มีความ Cozy (อยู่สบาย) ทุกห้องมีระเบียงกว้าง สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

Junior Suite (ห้องพักวิวทะเล ฝั่งธานี)

เราเข้าพักห้อง Junior Suite ครับ ห้องนี่เพิ่งรีโนเวทใหม่ ดีไซน์เรียบง่ายแต่แฝงความหรูหราอยู่ในวัสดุและเส้นสายการออกแบบ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 45-50 ตร.ม. (กว้างมาก!!) พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะ ทีวี, ตู้เย็น, ไดร์เป่าผม, ตู้เซฟ, อุปกรณ์ชงชา-กาแฟ, กระเป๋าผ้า (พร้อม Beach Towel), เสื้อคลุมอาบน้ำ, รองเท้าแตะ มีครบหมด

ภายในห้องโดดเด่นด้วยเตียงนอนขนาดใหญ่ โซฟาเบด และห้องน้ำแบบซีทรู (พร้อมอ่างอาบน้ำ) ส่วนตัวเราว่าห้องนี้เหมาะกับคู่รักนะ มีความสะดวกสบาย เรียบหรู และแฝงความเซ็กซี่เอาไว้นิดๆ

ห้องน้ำซีทรู ออกแบบได้เรียบหรูมาก

ส่วนตัวเราชอบโซฟาเบดตัวใหญ่ที่อยู่ริมหน้าต่างระเบียงห้อง เพราะเราจะได้นั่งชมวิวทะเลแบบเต็มๆ ตาได้จากในห้องพัก หรือถ้าอยากรับลมทะเลก็ออกไปนั่งชมวิวที่ระเบียงห้องได้เลย วิวหาดกะตะน้อยช่วงพระอาทิตย์ตกนี่สวยมากเลยคุณ!!

ในห้องมีโซฟาเบดตัวใหญ่ เราชอบมาก!!

ห้อง Grand Suite (ห้องติดทะเล สุดแกรนด์ ฝั่งธานี)

นอกจากห้อง Junior suite แล้ว Katathani Phuket Beach Resort (กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท) ยังมีห้องพักทีเด็ดไว้เอาใจคนที่อยากใกล้ชิดทะเลให้มากขึ้นไปอีก ด้วยห้อง Grand Suite (แกรนด์สวีท) ห้อง Type นี้จะอยู่ตึกฝั่งด้านในสุด (ใกล้กับห้องอาหาร) ซึ่งเป็นโซนที่ใกล้ทะเลมากที่สุด สงบ และเป็นส่วนตัว จากระเบียงห้องออกไป โอ๊ย!! เหมือนทะเลอยู่แค่เอื้อม เป็นห้องที่ยัยหมวยเลิฟที่สุดเลยครับคุณ!!

สำหรับห้อง Grand Suite ที่เราพักรอบนี้คือห้องหมายเลข 1201 ซึ่งอยู่ที่ชั้น 2 ของตึกครับ (ห้องนี้เพิ่งจะ renovate รับประกันความใหม่) ความดีงามคือนอกจากวิวจะสวยสุดๆ แล้ว ห้องยังกว้างถึง 75 ตร.ม. ตัวห้องออกแบบให้เป็นแนวยาว จากหน้าประตูเข้าไปจะเป็นห้องน้ำ ห้องแต่งตัว ห้องรับแขก ห้องนอน และระเบียง ทุกห้องเปิดประตูเชื่อมถึงกันได้หมด ให้ความรู้สึกโปร่ง อยู่สบาย ถ้าปิดแอร์แล้วเปิดประตูระเบียง แล้วเปิดพัดลมเพดาน ลมจะ flow ดีมาก ให้ฟีล Tropical ดีจริงๆ

การตกแต่งภายในห้องเน้นโทนสีน้ำตาล ขาว ตัดกับสีฟ้าของหมอนและเบาะโซฟา ทำให้ดูเชื่อมโยงกับสีของท้องฟ้า ทะเล และชายหาด ได้แบบกลมกลืน สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักก็มีให้ครบครัน ไม่ว่าจะ ทีวี (2 เครื่อง), ตู้เย็น, ไดร์เป่าผม, ตู้เซฟ, อุปกรณ์ชงชา-กาแฟ, กระเป๋าผ้า (พร้อม Beach Towel), เสื้อคลุมอาบน้ำ, รองเท้าแตะ มีครบหมด

ห้องพัก Grand Deluxe (ห้องพักวิวสวน ฝั่งบุรี)

เป็นอีกหนึ่งห้องพักที่ Katathani Phuket Beach Resort (กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท) เพิ่งรีโนเวทใหม่ พื้นที่ใช้สอยกว้างถึง 50 ตร.ม. เข้าพักได้ถึง 4 คน (ผู้ใหญ่ 2 เด็ก 2) เป็นห้องที่เหมาะสำหรับครอบครัว ภายในห้องตกแต่งด้วยสีโทนสว่างตัดกับสีสดใสของเฟอร์นิเจอร์ทำให้ดูมีชีวิตชีวา

พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะ ทีวี, ตู้เย็น, ไดร์เป่าผม, ตู้เซฟ, อุปกรณ์ชงชา-กาแฟ, กระเป๋าผ้า (พร้อม Beach Towel), เสื้อคลุมอาบน้ำ, รองเท้าแตะ

ภายในห้องโดดเด่นด้วยชุดโซฟาตัวใหญ่ในห้องนั่งเล่น และห้องน้ำแบบซีทรู (พร้อมอ่างอาบน้ำ) โซฟาตัวใหญ่ในห้องสามารถปรับเป็นเตียงได้ และหากต้องการความเป็นส่วนตัว ก็สามารถเลื่อนปิดประตูระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นได้ด้วย

แม้ว่าห้องนี้จะอยู่ฝั่งบุรี (ไม่ติดทะเล) แต่ฝั่งนี้เค้าออกแบบไว้เพื่อครอบครัวที่มีเด็กๆ โดยเฉพาะ เพราะมีทั้ง Kids Club สวนน้ำขนาดใหญ่ พื้นที่สำหรับให้เด็กๆ วิ่งเล่น รวมถึงมีสระน้ำสำหรับผู้ใหญ่อยู่ด้วยครับ

มื้อเช้าที่ห้องอาหาร Chom Talay (ชมทะเล)

มื้อเช้าเป็นมื้อสำคัญของวัน และเป็นมื้อในรีสอร์ทที่เราคนไทยให้ความสำคัญที่สุด ว่าอร่อยไหม ใช้ของดีไหม ให้เยอะหรือเปล่า ฯลฯ สำหรับที่ Katathani Phuket Beach Resort (กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท) สบายใจได้ เพราะอาหารเช้าจัดว่าดีครับ

มื้อเช้าของทางรีสอร์ทจัดเสิร์ฟที่ “ห้องอาหารชมทะเล (Chom Talay)” เป็นห้องอาหารวิวดี๊ดี มองเห็นวิวทะเลยามเช้า แดดไม่แรง (เพราะหน้าหาดหันสู่ทิศตะวันตก) โดยปกติแล้วอาหารที่จัดเสิร์ฟจะเป็นสไตล์บุฟเฟ่ต์นานาชาติ คุณภาพวัตถุดิบดี ขนมปังอบ (Bakery) ดีมากเชื่อใจได้ มีตัวเลือกเยอะ เป็นมื้อเช้าในรีสอร์ทที่คุ้มค่าราคาเลยทีเดียว แต่เนื่องจากนี้ทางรีสอร์ทมีมาตรการป้องกันและควบคุมการระบาดของโควิด-19 จึงอาจงดบริการมื้อเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ครับ

ช่วงที่เราไปทางรีสอร์ทจัดเสร็จอาหารเช้าเป็นเซ็ตเมนูแทน โดยจะมีรายการอาหารเช้าให้เลือกรวม 4 Set (ทานไม่อิ่มสั่งเพิ่มได้ตามสบาย) สั่งแล้วนั่งรอที่โต๊ะ เดี๋ยวพนักงานยกมาเสิร์ฟครับ สบายใจ Social Distancing ^_^ โดยจะมี International Breakfast Set ให้เลือก 3 แบบ และเซ็ตอาหารพื้นเมืองภูเก็ตอีก 1 เซ็ต ได้แก่

 • SET A : ไข่ดาว, แฮม, สโมคเบค่อน, ไส้กรอกหมูหรือไก่, สลัดผัก, เบเกอรี่ และผลไม้
 • SET B : ไข่ออมเล็ท, แฮม,  สโมคเบค่อน, ไส้กรอกหมูหรือไก่, สลัดผัก, เบเกอรี่ และผลไม้
 • SET C : ไข่คน, สโมคเบค่อน, ไส้กรอกหมูหรือไก่, สลัดผัก, เบเกอรี่ และผลไม้
 • SET D : ขนมจีนน้ำยา, หมูปิ้ง, ข้าวต้มไก่หรือหมู, ปาท่องโก๋, ขนมจีบและซาลาเปา

แล้วยังมีอีกหลายอย่างให้เลือกทาน อาทิ

 • น้ำผลไม้ : น้ำส้ม, น้ำสัปปะรด, น้ำมะม่วง, นมสด และนมแบบ Low Fat
 • ซีเรียล : คอนเฟล็กซ์, ซีเรียลไมโล, โกโก้ครั๊นซ์ และโคโค่ป๊อป
 • โยเกิร์ต : แบบรสชาติธรรมชาติ และแบบเพิ่มท้อปปิ้งธัญพืช
 • ชาและกาแฟ
มื้อเช้า Set A ไข่ดาว
มื้อเช้า Set B ออมเล็ท
มื้อเช้า Set C ไข่คน
มื้อเช้า Set D ขนมจีน ข้าวต้ม หมูปิ้ง

Fisherman’s Wharf (Grill & Restaurant)

ห้องอาหารริมทะเล เปิดตั้งแต่เวลา 11:00 น. เป็นต้นไป แนะนำมาทานอาหารช่วงพระอาทิตย์ตกดิน บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ เสิร์ฟอาหารซีฟู้ด อาหารนานาชาติ (อาหารยุโรป สลัด สเต็ก) อาหารจานเดียว และอาหารใต้ด้วยนะ

เมนูอาหารแนะนำ

กุ้งผัดสะตอ : จานนี้แนะนำสุดๆ สะตอหอมมัน เม็ดโต เคี้ยวสนุก หอมกะปิเข้มข้น กุ้งสดกำลังดี รสไม่เผ็ดนะแต่รสถึงเครื่อง รสชาติเข้ากันดีมากกก คนรักสะตอห้ามพลาดจ้า!!

เนื้อย่างแกงเขียวหวาน : เนื้อวัวหมักมาดี ย่างดี เคี้ยวง่าย แกงเขียวหวานถึงเครื่อง อร่อยลงตัว เนื้อให้เยอะ จานเดียวอิ่มถึงเย็น จานนี้ยัยหมวยก็ชอบมาก

Whaft Chicken : สะโพกไก่ชิ้นโตเอามาหมักซอส แล้วนำไปย่าง เนื้อไก่นุ่มมากแค่เอาช้อนตัดก็ขาดแล้ว รสนัวๆ หอมกลิ่นมะเขือเทศหน่อยๆ หวานนิด

แกงส้มใต้ : แกงส้มมีปลามงชิ้นโตทานคู่กับยอดมะพร้าวอ่อน รสชาติถึงเครื่องอร่อยมาก เข้มข้น เผ็ดจี๊ดจ๊าด คนชอบรสแซ่บๆ ต้องถูกใจ

Chanadda Royal Thai Cuisine (ห้องอาหารชนัดดา)

ห้องอาหารไทยตกแต่งด้วยสไตล์ไทยโมเดิร์น วัสดุส่วนใหญ่จะตกแต่งด้วยไม้ เสิร์ฟอาหารแบบ Fine Dining เฉพาะช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 18:30 น. ร้านนี้เป็นพี่น้องกับร้านอาหารไทยปรัมปราที่ The Shore at Katathani จัดจานสวยประณีต น่าทาน อาหารอร่อยหลายอย่าง

เมนูอาหารแนะนำ

ออเดิร์ฟ : เสิร์ฟเป็นเซ็ทของรองท้องน่ารักๆ ประกอบด้วยถุงทอง ช่อม่วงเสวย ขนมจีบนก กรรเชียงปูผสมหมูสับ โดยจะเอาเนื้อปูก้อนๆ มาผสมกับหมูสับและเครื่องเทศแล้วยัดไส้เข้าไปในกรรเชียงปูอีกครั้ง กรรเชียงปูทอดมาได้ดี ไม่อมน้ำมัน หอมพริกไทย อร่อยมาก

หมูฮ้องภูเก็ต : หมูสามชั้นชิ้นโต รสชาติกลางๆ เราว่าน้ำหมูฮ้องใสไปนิด เราชอบแบบที่น้ำงวดกว่านี้หน่อย น่าจะอร่อยขึ้น

แกงมัสมั่นเนื้อ : ใช้เนื้อวัวส่วนสันคอ เนื้อนุ่มเปื่อยดีมาก ไม่ติดมัน เคี้ยวง่าย น้ำมัสมั่นเข้มข้นมาก กลิ่นอบเชยเด่น ถั่วลิสงกำลังเคี้ยวดี แนะนำให้ตัดชิ้นให้พอดีคำเล็กๆ หน่อยจะได้เคี้ยวง่ายขึ้น

น้ำตกปลากระพง : ปลากระพงทอดกรอบหอมสมุนไพร จุดเด่นจะใช้น้ำตาลปี๊ปผสมมะขามเปียกและน้ำปลา ทำให้รสชาติโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์มากๆ ไม่เหมือนน้ำตกที่อื่น อันนี้ถือว่าเป็นน้ำตกปลากะพงเวอร์ชั่นผู้ดี๊ผู้ดี

กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน : กล้วยไข่เนื้อนุ่ม ไม่เละ กะทิรสไม่เค็มมาก หอมใบเตย ตัวกล้วยมีความเปรี้ยวนิดๆ ความหอม กะทิตัดรสได้ลงตัวมาก เป็นรสชาติกล้วยบวชชีที่ไม่ทานมาก่อน…ชอบมากกกก

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ Katathani Phuket Beach Resort (กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

ตลอด 3 วัน 2 คืน ที่เข้าพักที่ Katathani Phuket Beach Resort (กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท) เราว่าการจะดูแลรีสอร์ทริมทะเลขนาดใหญ่ (และหน้าหาดกว้างถึง 800 เมตร) ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่เราแทบไม่เห็นความเสื่อมโทรม ไม่เห็นเศษขยะ และไม่เห็นความไม่มืออาชีพของพนักงานรีสอร์ทเลย

แต่เรากลับมองเห็นถึงความใส่ใจ รอยยิ้ม และความกระตือรือล้น ที่ส่งผ่านมาทางแววตาของพวกเค้าอยู่เสมอ เหล่านี้แหล่ะคือ “หัวใจ” ของการทำงานบริการโดยแท้ ไม่แปลกใจที่รีสอร์ทนี้เป็นจุดเริ่มต้นของตำนาน Katathani Collection เครือโรงแรมของคนไทยที่หยัดยืนเติบโตมาได้อย่างยาวนาน

 • การบริการและความใส่ใจ : 5/5 บริการดีงามใส่ใจ ยิ้มแย้มทักทาย จริงใจ เอาใจใส่
 • ความสะดวกสบายของที่พัก : 5/5 ห้องพักดี พื้นที่ใช้สอยเยอะ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ห้องวิวทะเลนี่ดีงามมาก วิวพระอาทิตย์ตกนี่สุดๆไปเลย
 • บรรยากาศรีสอร์ท 4.85/5 : บรรยากาศดี หาดทรายขาว น้ำทะเลใส เห็นวิวทะเลอันดามันแบบเต็มตา!! ต้นไม้และสถานที่ได้รับการดูแลอย่างดี ถูกใจคนชอบแช่น้ำมองวิวทะเล ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น เราชอบที่นี่เป็นการส่วนตัว แต่ถ้าคุณชอบถ่ายรูปอวดเพื่อน อยากได้มุมหวือหวา ที่นี่อาจไม่ได้มีเยอะนะครับ
 • รสชาติอาหาร 4.9/5 : อาหารอร่อย จัดจานอลังการมาก วัตถุดิบดี ปรุงดี ถ่ายรูปดี๊ดี
 • ความคุ้มค่า 5/5 : ด้วยโปรโมชั่นตอนนี้ ได้ห้อง-ได้วิวแบบนี้ ได้การบริการระดับนี้ บอกเลยว่า “ถูกใจทุกคนในครอบครัวเลยครับคุณ!!”

ขอแถมอีกนิด : เราพบว่าพนักงานรีสอร์ทหลายคนอยู่ที่นี่มาเกิน 10 ปี บางคนอยู่มาตั้งแต่ยุคที่รีสอร์ทนี้ยังเป็นแค่บังกะโลที่พักริมหาดเมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว มันสะท้อนให้เห็นว่าเจ้าของรีสอร์ทให้ความสำคัญกับผู้คนของเค้ามากแค่ไหน และเมื่อพวกเค้าอยู่ได้ เค้าก็จะใส่ใจที่จะดูแลรีสอร์ทให้อยู่ได้นานเท่านาน

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว : 4.95 / 5

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ : 14 ถนนกะตะน้อย ตำบลกะรน ภูเก็ต 83100
โทร :  076 318 350 (แผนกรับจองห้องพัก)
Line: @katathani_hotels (มี @)
Facebook : https://www.facebook.com/katathaniresort/
Website : https://www.katathani.com/
Email : reservation@katathani.com
พิกัด : https://g.page/katathani-collection-of-resort?share