เย่ๆๆ!! หลังจากเก็บเล็กผสมน้อย (เรื่องข้อมูลเที่ยว) มาหลายปี ในที่สุดเราก็ได้ทำรีวิวท่องเที่ยวจังหวัดพังงาให้คุณได้อ่านกันแล้ว!!! เราสองคนชอบ จ.พังงา เป็นการส่วนตัว (จังหวัดอื่นก็ชอบนะ ไม่ต้องงอน) เพราะแม้ จ.พังงา จะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเยอะ ไม่ว่าจะในทะเล ในแผ่นดิน ในตัวเมือง

แต่ด้วยความที่พังงาอยู่ติดกับจังหวัดสุดฮอตอย่างภูเก็ต ทำให้รัศมีของ จ.พังงา อาจถูกบดบังไปบ้าง แต่… “ของดี อยู่ที่ไหนก็มีคุณค่า” จังหวัดพังงาเองก็เช่นกัน มาครับ!! บทความนี้เราจะพาคุณเที่ยว จ.พังงา ในมุมที่หลายคนไม่เคยเห็น บอกเลยว่า… เด็ดมาก!!

จุดชมวิวเสม็ดนางชี
วัดถ้ำสุวรรณคูหา
เขาตาปู และหมู่เกาะพังงา
Street Art น้องมาร์ดี
ประภาคาร ณ หาดนางทอง

เที่ยวพังงา-เขาหลักกับ Khaolak Wonderland Tours

จ.พังงา เป็นจังหวัดที่เที่ยวไม่ยากครับ จากกรุงเทพฯ สามารถบินมาลงที่สนามบินนานาชาติ จ.ภูเก็ต แล้วเช่ารถขับเที่ยวจากสนามบินก็ได้ หรือถ้าไม่อยากขับเที่ยวเอง เราแนะนำให้ใช้บริการนำเที่ยวท้องถิ่นครับ เพราะเค้าจะชำนาญเรื่องที่กิน-ที่เที่ยว รวมถึงช่วยวางแผนโปรแกรมเที่ยวที่ตรงจริตเราได้ด้วย

หลายครั้งที่เราลงมาท่องเที่ยวทำรีวิวโซนพังงา-เขาหลัก เราใช้บริการ Khaolak Wonderland Tour เพื่อช่วยวางแผนและจัดโปรแกรมเที่ยวครับ ทีมนี้เป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรง นอบน้อม บริการดี ที่สำคัญเค้ารู้จักสถานที่ท่องเที่ยวปังๆ ใน จ.พังงา และจังหวัดใกล้เคียงดีเชียวล่ะ สนใจเที่ยว จ.พังงา แบบเจาะลึก หรือเที่ยวแบบ Private Tour ติดต่อ Khaolak Wonderland Tour ได้เลยครับผม!!

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร : 095-806-2063 , 082-0358412
Line ID : KhaolakWonderland
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/KhaolakWonderlandTours/

มาเตรียมความพร้อมก่อนไปพังงา !

1. เตรียมอุปกรณ์กันฝน
ด้วยความที่พังงา และเขาหลักฝนตกบ่อยมากกก แม้จะดูพยากรณ์อากาศล่วงหน้าแล้ว อากาศแต่ละวันคาดการณ์ได้ยากจริงๆค่ะ โดยส่วนตัวแล้วปูเป้ชอบพก ร่มขนาดเล็ก  BGG Umbrella ติดกระเป๋าไปด้วยค่ะ แบรนด์นี้พกพาสะดวก น้ำหนักเบา โดยรู้จักแบรนด์นี้จากไปเดินในงานไต้หวัน พอซื้อมาแล้วใช้งานจริงแล้วคุ้มดีค่ะ

จุดเด่นของร่ม BGG Umbrella

 • น้ำหนักเบาพกพาสะดวก, กันฝน, กันแดด, กัน UV 100%
 • มีแบบให้เลือกเยอะ เช่น บางรุ่นขนาดเล็กหนาเพียง 2 ซม. หรือมีน้ำหนักเบาพิเศษ 99 กรัม เองค่ะ
 • BGG Umbrella เป็นแบรนด์ไต้หวัน สินค้ามีคุณภาพดี และมีชื่อเสียงในการผลิตร่มแบบ OEM ให้กับแบรนด์ร่มของญี่ปุ่น, เกาหลี, ยุโรป และอื่นๆ

2. ครีมกันแดดทาผิวหน้า
จะออกเกาะไปทะเล ยังไง UV ก็เป็นอันตราย ทำผิวเหี่ยว ฝ้าแดด ผิวคล้ำ!! ท่องไว้ๆๆ อย่าลืมทา ครีมกันแดดทาผิวหน้า ด้วย ปูเป้ชอบ SUNPLAY SKIN AQUA TONE UP UV ESSENCE SPF 50+/PA++++  เป็นแบรนด์ญี่ปุ่น เนื้อเอสเซ้นซ์บางเบา ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะ ไม่รำคาญผิว เป็นสูตรใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น ใครๆ ก็รู้ว่าสินค้าญี่ปุ่นมีคุณภาพดี เชื่อสนิทใจได้เลยว่าช่วยกันแดดได้ดีจริงๆ ค่ะ 

ปูเป้ชอบ SUNPLAY SKIN AQUA สูตรหลอดสีฟ้า-ชมพู ใช้มานาน ใช้จริงจนหลอดบี้ (ดูรูปก็รู้)  จนถึงวันนี้ปูเป้ใช้มาเกิน 10 หลอดแล้ว ดีเกิ๊นนนน!! ใช้ได้นาน คุ้มค่าเกินราคาค่ะ 

จุดเด่นของครีมกันแดดผิวหน้า  SUNPLAY SKIN AQUA

 • ชอบที่เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว
 • ตัวเนื้อครีมไม่มัน ไม่เหนอะผิว เหมาะกับช่วงอากาศร้อนๆ ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม
 • ช่วยแล้วปรับสีผิวให้สว่างขึ้น
 • มีไฮยารูลอน และวิตามิน C สูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
 • เนื้อครีมสีลาเวนเดอร์ ทำให้ผิวกระจ่างใส ดูเลือดฝาด
 • ผิวสองสีก็ใช้ได้ หน้าไม่วอก
 • หลังทาไม่เป็นขุย ครีมซึมเข้าไปกับหน้า
 • ล้างออกง่ายด้วยโฟมล้างหน้าหรือสบู่
 • ผ่านการทดสอบการระคายเคือง ไม่มีมิเนอรัลออย และพาราเบน

3. ครีมกันแดดผิวกาย
ก่อนออกแดดอย่าลืมทา ครีมกันแดดผิวกาย ปูเป้ชอบโลชั่นกันแดด Nivea Sun (นีเวีย) รุ่นนี้ค่ะ ทาแล้วออกแดดได้เลยไม่ต้องรอเวลา ทาแล้วสบายผิว ไม่เหนียว และเหนอะหนะผิว

จุดเด่นของครีมกันแดดผิวกาย Nivea Sun (นีเวีย)

 • โลชั่นกันแดดเนื้อน้ำนม มี SPF50 PA+++ ปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB ทุกวัน 
 • สูตรกันน้ำ ไม่หลุดง่าย ทาแล้วออกแดดได้เลย ไม่ต้องรอถึง 20 นาที
 • Double UV Protection ปกป้องผิวได้ดีขึ้น ช่วยเรื่องผิวคล้ำเสีย หรือแลดูแก่ก่อนวัย
 • ปกป้องได้ทั้ง UVA1,UVA2 ทำให้เกิดฝ้าแดด ผิวแก่ก่อนวัย และ UVB ที่ทำให้เกิดจุดด่างดำผิวคล้ำเสีย
 • 3X Moisturizing Power ทาแล้วบำรุงให้ความชุ่มชื้น แต่ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ
 • Collagen Protection ปกป้องคอลลาเจนจากการถูกแดดทำร้าย

 4. อโรเวล่าเจล (Aloe Vera Gel)
หลังผิวถูกแดด : ปูเป้ชอบ เจลว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ (Aloe Vera gel) ของ Banana Boat ตัวนี้ดีมาก!! ทาแล้วสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวไหม้ๆ เกรียมๆ ก็รอดมาได้เพราะตัวนี้เลย เห็นหลอดเล็กๆ แบบนี้ใช้ได้นานมากกก คุ้มสุดๆ ค่ะ

จุดเด่นของเจลว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ Banana Boat

 • ส่วนผสมมีทั้งว่านหางจระเข้ ช่วยลดอาการแสบร้อนผิวไหม้แดด
 • ส่วนผสมของวิตามินอีช่วยบำรุงผิวเนียนนุ่ม เพิ่มความชุ่มชื้น และเติมน้ำให้ผิว

จุดชมวิวเสม็ดนางชี

เสม็ดนางชี มุมนี้เวรี่กู๊ด!! จุดชมวิว วิวพาโนราม่า 180 องศาสุดปังแห่งพังงา  อลังการจริงๆ เลยครับคุณ!! มุมนี้จะขึ้นมาเวลาไหนก็สวย แต่พีคสุดต้องตอนพระอาทิตย์ขึ้น!! วิวอ่าวพังงากับแสงเช้านี่สุดมาก

ถ้าไม่มีฝนแนะนำให้มานอนเต๊นท์ ตื่นเช้ามา เปิดเต๊นท์ปุ๊บ เจอวิวเลย สวยจับจิตจับใจมากกกกกกก!! ด้านบนมีเต๊นท์ให้เช่าพัก มีห้องน้ำหรือจะเอาเต๊นท์มากางเองก็ได้ มีจุดที่ทำไว้ให้ถ่ายรูปหลายมุม ขึ้นมาแล้วต้องได้รูปปังๆ กลับไป

การเดินทาง

ด้านบนจุดชมวิวห้ามนำรถขึ้นไปครับแต่จะมีมีรถกระบะบริการ พาขึ้นไป ระยะทางประมาณ 500-700 เมตร ค่าบริการไป-กลับ คนละ 90.- ใครฟิตจะเดินไปก็ได้ แต่ชันมากนะ!!

ข้อมูลเพิ่มเติม

โทร : 081 894 1159
พิกัด :  https://maps.app.goo.gl/Jzhk8RBzBW6uJqd56

ล่องแพไม้ไผ่วังเคียงคู่ (Bamboo Rafting)

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด เมื่อมาเที่ยว จ.พังงา นั่นคือ…กิจกรรม “ล่องแพวังเคียงคู่” ของ โกมล คอร์เนอร์ ล่องแพไม้ไผ่วังเคียงคู่ ผจญภัยนิดๆ ชิลล์หน่อยๆ มันหรอยมากเลยคุณเอ๋ย!!  ที่นี่สะอาดใสไหลเย็น เป็นกิจกรรมชุมชนแท้ๆ ที่เราอยากชวนคุณไปลอง!!

รายละเอียดกิจกรรม

 1. เริ่มทำกิจกรรมได้ทุกวันตั้งแต่ 9:00 -17:00 น.
 2. ระยะทาง 3 กิโลเมตร เป็นเส้นทางที่ยาวที่สุด
 3. ใช้เวลาล่องแพประมาณ 30-40 นาที ขึ้นอยู่กับกระแสน้ำในแต่ละวัน
 4. แพ 1 ลำ สามารถนั่งได้ 2 คน (กรณีนั่งคนที่ 3 น้ำหนักรวมอยู่ที่ 150 กก.)
 5. กิจกรรมนี้ไม่มีอันตรายต่อเด็กและผู้สูงวัย
 6. ไม่มีกำหนดขั้นต่ำอายุเด็ก สามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย

สิ่งต้องเตรียมมา

 • ผ้าเช็ดตัว, เสื้อผ้าสำหรับเล่นน้ำ และเสื้อผ้าแห้งสำหรับเปลี่ยน
 • กระเป๋ากันน้ำสำหรับใส่สัมภาระติดตัวลงไปล่องแพ
 • ซองกันน้ำสำหรับมือถือ แต่ถ้ามือถือกันน้ำได้ ก็โอเค!!
 • ครีมกันแดด (80% เป็นร่มไม้) ไม่ร้อนๆ
 • ยากันยุง (อาจจะมียุงบ้าง)

จุดเด่นของคลองวังเคียงคู่

 1. เป็นแหล่งน้ำจากน้ำตกหลายสายรวมกันที่อยู่บนเขาสูงจึงทำให้มีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี
 2. เป็นแหล่งน้ำที่ไหลเองโดยธรรมชาติจึงทำให้มีน้ำใสสะอาดมากๆ
 3. เป็นแหล่งที่ไม่มีสิ่งปฎิกูล เนื่องจากเป็นกฎข้อห้ามจากทางเทศบาลให้ร่วมกันดูแลรักษาแหล่งน้ำเพื่อทุกคนสามารถนำไปใช้ในครัวเรือน

ค่าลองแพลำละ 400/ 2 คน (ฟรีน้ำดื่มและผลไม้) เด็กมาได้ ผู้ใหญ่มาแล้วฟินครับผม

ข้อมูลเพิ่มเติม

โทร : 095-4101988, 089-7273021, 081-0852389
เปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00-17:00 น.
Line : http://m.me/KomolCorner
Facebook : https://www.facebook.com/KomolCorner
พิกัด : https://goo.gl/maps/wo3Gf1aL6ke55mE89

น้ำตกลำปี

น้ำตกที่มีมุมถ่ายรูปสวยงามซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก น้ำตกลำปีตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ต้นน้ำเกิดจากเทือกเขาลำปี เป็นน้ำตกที่ลงจากรถ เดินไม่ไกลก็ถึงน้ำตกเลย

น้ำตกมีจำนวน 4 ชั้น มีน้ำใสไหลตลอดทั้งปี โดยแต่ละชั้นจะมีน้ำไหลลดหลั่นลงมาจนมาถึงชั้นล่างสุดซึ่งเป็นอ่างน้ำธรรมชาติเหมาะกับการเล่นน้ำมากๆ ขนาดประมาณ 30 ตร.ม. พื้นที่รอบๆ น้ำตกอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้เขียวๆ อันร่มรื่น และยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าดิบชื้นระยะทางประมาณ 1.4 กม. อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม

อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง
โทร : 076 679 134, 076 679 315, 076 679 316
เปิดทำการ : 08.00-16.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท
พิกัด : https://goo.gl/maps/hoxAoNp6E22ZDY979

ร้านเรอดัง ซีฟู้ด & อาหารพื้นบ้าน

ฟังชื่อแล้วอาจนึกว่าเป็นร้านอาหารฝรั่งเศส แต่เดี๋ยวก่อน!! ชื่อร้านนี้สะกดว่า “เรอดัง” ที่หมายถึง “อร่อยจนเรอเสียงดัง” ต่างหาก 5555 นี่คือร้านอาหารใต้สไตล์พื้นบ้านที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย ดูแบบบ้านๆ ไม่ใหญ่ หลังคามุงสังกะสี ในหมู่คนท้องถิ่นจะรู้ว่า “ร้านนี้อาหารใต้หรอย อาหารทะเลสดๆ รสชาติดี”  ร้านตั้งอยู่ที่ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา  เป็นร้านดังที่ใครๆ ก็บอกว่าอร่อยจนเราสองคนอยากไปสัมผัสรสชาติอาหารท้องถิ่นแบบพื้นบ้านมากๆ  การันตีความอร่อยจนได้รับรางวัลจาก Michelin Guide Thailand

โดยรวมแล้วอาหารรสชาติแบบบ้านๆ ไม่ได้จัดจานสวย ใช้วัตถุดิบสดใหม่ จัดจ้านทั้งรสเผ็ด และเครื่องแกง ครบรสอาหารใต้สุดๆ  (คนทานเผ็ดน้อย สามารถแจ้งระดับความเผ็ดที่ต้องการกับทางร้านได้เลย)

เมนูอาหารแนะนำ

 • แกงส้มปลากะพงและหน่อไม้ : แกงส้มรสแบบบ้านๆ เนื้อปลากะพงสดชิ้นใหญ่ หน่อไม้กรุบกรอบดี รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องแกง เผ็ดจัดจ้านถึงใจ!! ยัยหมวยทานเผ็ดได้น้อย อยากจะซดน้ำเยอะๆ ไม่ได้เลย 5555
 • หมูคั่วเกลือ : หมูสามชั้นชิ้นใหญ่หนา ทอดแบบไม่กรอบมาก กลิ่นหอม รสเค็มกำลังดี ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเจริญอาหารมาก
 • กุ้งผัดกะปิสะตอ : กุ้งสดตัวโต เนื้อเด้งผัดกับสะตอเม็ดใหญ่ รสเข้มข้น ซึ่งอาจจะไม่ใช่รสชาติที่เราสองคนชอบที่สุด แต่ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย
 • ผัดกะเพราหมู : ทางร้านใช้หมูสับติดมันนิดๆ น้ำมันน้อย ผัดแบบแห้งๆ ​ ใส่พริกมาแน่นๆ ใส่ใบกะเพราเยอะจนหอมฟุ้ง อร่อยประทับใจมาก
 • กะหล่ำปลี​ผัดน้ำปลา : เมนูนี้อร่อยเหนือความคาดหมายจริงๆ!! กะหล่ำปลีผัดมาได้กรอบรสกลมกล่อม หอมน้ำปลา ออกเค็มนิดๆ เอามาตัดกับอาหารรสเผ็ดร้อนได้ดีเลย

ข้อมูลเพิ่มเติม

โทร : 085 691 5821 (ร้านไม่รับจองโต๊ะ)
เวลาทำการ : ร้านให้​บริการ​ 2​ รอบ ตั้งแต่ 10.30 – 15.00 น. และ 18.00 – 20.30 น.
พิกัด : https://goo.gl/maps/VkZvoKBGGNMhS4Su5

วัดสุวรรณคูหา

วัดสุวรรณคูหา หรือ วัดถ้ำสุวรรณคูหา (วัดถ้ำ) เป็นวัดที่สำคัญของ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ตัววัดตั้งอยู่ภายในภูเขาที่มีถ้ำน้อยใหญ่เรียงต่อๆ กัน โถงถ้ำด้านหน้าสุด ก็จะพบกับ พระพุทธไสยาสน์ องค์ใหญ่สีทอง สวยงามแบบศิลปะพื้นบ้านเป็นพระพุทธรูปที่คนในท้องที่ให้ความเคารพนับถือ องค์พระสร้างขึ้นในช่วงบูรณะปฏิสังขรณ์เมื่อปี พ.ศ.2401

เดินต่อจากโถงถ้ำใหญ่ขึ้นไป จะมีพระปรมาภิไธยและพระนามาภิไธยจารึกอยู่ผนังถ้ำทางซ้ายมือ  ซึ่งในอดีตพระมหากษัตริย์เคยเสด็จมาประพาส เช่น รัชกาลที่ 5 “จ.ป.ร.109” , ม.ว. (รัชกาลที่ 6) ป.ป.ร. (รัชกาลที่ 7), ภ.ป.ร.(รัชกาลที่ 9) เป็นต้น

ถัดจากนั้นยังมีถ้ำอีก 2 ถ้ำ ซึ่งถ้ำที่อยู่ด้านนอกเรียกว่า “ถ้ำแจ้ง” จะเป็นโพรงมีแสงแดดส่องถึง และ “ถ้ำมืด” อยู่ถัดเข้าไปด้านใน แต่ตอนนี้จะมีการติดตั้งไฟเป็นจุดๆ ไม่มืดแล้ว ซึ่งเราจะเห็นหินงอกหินย้อยที่ใหญ่ และสวยงามมาก

พิกัด :  https://goo.gl/maps/L42C6YUmugyZP9sQA

Laybay Khaolak Surf Capital

“La Flora & La Vela Khao Lak” เอาใจนักเซิร์ฟสเก็ต ด้วยการลงทุนสร้าง “Laybay Khaolak Surf Capital” สนามเซิร์ฟสเก็ตที่ (เค้าว่า) วิวสวยที่สุดในประเทศไทย ได้มาตรฐานสากล ด้วยพื้นที่กว่า 2,400 ตร.ม. เล่นได้ทั้ง Beginner และ Pro-skate พร้อมโซน Surf หลายรูปแบบ ทั้ง Flat Zone, Wave ramp, Bowl, Long blank, Snake lane, Big wave และ Snapshot ramp มีให้ครบๆ เลย!!

ตัวสนามดีไซน์สวย มี curve มี ramp ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร การออกแบบสนามเป็นไปตามมาตรฐานสากล เน้นความปลอดภัยเป็นหลัก เหมาะกับสายเซิร์ฟทุกเพศทุกวัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง Free wifi, ห้องน้ำ, ที่จอดรถ, พื้นที่นั่งรอ, ร้านค้า, อาหารและเครื่องดื่ม ที่สำคัญคือโลเคชั่นสนามนี่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ ทะเล และคลองที่ทอดยาว บรรยากาศดีเว่อร์ อยากเล่น SUP board หรือพายเรือคายัค ก็จัดไปตามอัธยาศัย!!

หมายเหตุ : สนาม Laybay Khaolak ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ “La Vela Khao Lak (ลาเวล่า เขาหลัก)” ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับ “La Flora Khao Lak (ลาฟลอร่า เขาหลัก)” ใช้เวลาเดินถึงกันแค่ไม่กี่นาทีเองครับผม

หมวยเล่นเซิร์ฟเป็นนะ จะบอกให้!!

สำหรับคนที่เล่นเซิร์ฟสเก็ตจนหมดแรง เราแนะนำให้แว๊บมาเติมพลังที่ Fat Boi Food Truck ครับ ร้านนี้เค้าเซ็ตอัพให้เป็น Food Truck ประจำลานเซิร์ฟ Laybay Khaolak Surf Capital อาหารเค้าจะเป็นสไตล์ฟิงเกอร์ฟู๊ด จำพวก ซูชิ, เบอร์เกอร์, ฮอทดอก ฯลฯ รวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ ฟังดูแล้วธรรมดา แต่โอ้โห… อร่อยจนตาปรือเลยละคุณ!!

สำหรับเมนูแนะนำของ Fat Boi Food Truck มี 3 อย่างที่ไม่ควรพลาดครับ

 • Lobster roll (450.-) : เนื้อกุ้งล็อบสเตอร์สดเนื้อแน่นเต็มคำท้อปปิ้งด้วยไข่ปลาแซลมอนฉ่ำๆ ทานคู่กับพริกยักษ์ 3 สี มะเขือเทศ,หอมใหญ่ และสไปซี่มายองเนส เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอดกรอบ เข้ากันดีสุดๆ ต้องลอง!!
 • Fat Boi Triple Decker (190.-) : เบอร์เกอร์ชิ้นโตอัดแน่นด้วยเนื้อวากิวย่างไฟราดด้วยเชดด้าชีสเยิ้มๆ และเนื้อหมูพันเบคอนราดซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษ คนรักเบอร์เกอร์ต้องเลิฟเมนูนี้ อร่อยโฮก!!
 • Sushi Roll Set (490.-) : เซ็ทซูชิมี 3 แบบ ชิ้นละ 2 คำ รวม 6 ชิ้นมีทั้ง California roll แซลมอนโรลราดด้วยมายองเนสไข่กุ้งแน่นๆ, Wagyu maki ซูชิข้าวปั้นเนื้อวากิวเบิร์นไฟท้อปปิ้งด้วยมายองเนสและวาซาบิ และ Hot night roll โรลทูน่าคำโตเน้นๆ คลุกเคล้าด้วยน้ำจิ้มแจ่วรสเข้มข้น อร่อยมากก

นอกจากนี้ยังมีเมนูอร่อยอีกเพียบ!! myh’ ครัวซองต์, พิซซ่า, เครื่องดื่มต่างๆ เช่น น้ำผลไม้, อิตาเลี่ยนโซดา, Soft drink และน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถามที่ : +66 (0) 76-428-555
Line Official Account : @lafloragroup
Facebook Inbox : m.me/lavelakhaolak
Instagram : LA VELA KHAO LAK
พิกัด : https://goo.gl/maps/J2zrQfQfuwQY7PTo9

One day trip หมู่เกาะสุรินทร์

สำหรับใครที่อยากชมความงามของทะเลพังงา เราอยากชวนคุณไปเที่ยว “One Day Trip หมู่เกาะสุรินทร์” ครับ สามารถติดต่อซื้อแพ็คเกจเที่ยวได้จากทางรีสอร์ต หรือผู้ให้บริการนำเที่ยวใน จ.พังงา ได้เลย ซึ่งทริปนี้เราเลือกใช้บริการกับ “Seastar Happy Journey” ใครสนใจทักไปสอบถามได้ที่ Facebook นี้ครับ https://www.facebook.com/SeastarHappyJourney

ในโปรแกรมก็จะมีพาไปดำน้ำที่อ่าวช่องขาด, เที่ยวหมู่บ้านมอร์แกน, เที่ยวหาดไม้งาม แล้วก็ดำน้ำอีก 2-3 จุด (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและคลื่นลมในทะเล) ทะเลไทยนี่สวยงามเด็ดขาดไปเลยครับ มาแล้วจะหลงรัก จ.พังงา มากกว่าเดิมอีก 10 เท่า!! คอนเฟิร์ม!!

สำหรับแพ็คเกจ one Day Trip นั้น ส่วนใหญ่จะรวม รถรับส่งโรงแรม-ท่าเรือ, ประกันชีวิต, มื้อเช้าที่ท่าเรือนำเที่ยว, อุปกรณ์ดำน้ำ (หน้ากาก, ตีนกบ, ผ้าเช็ดตัว), มื้อกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์ (พร้อมเบเกอรี่, เครื่องดื่ม, ขนมขบเคี้ยว), เครื่องดื่มและของว่างบนเรือ และอาหารเย็นที่ท่าเรือนำเที่ยว (ส้มตำ, บาร์บีคิว, ไอศกรีมกะทิ ฯลฯ)

หาดนางทอง ประภาคารและทะเลสีดำ

ทะเลสีดำ หาดนางทอง อันซีนแห่งเขาหลักพังงา เป็นหาดทรายสีดำมุมเล็กๆ บนชายหาดซึ่งมีโขดหินด้านข้าง  ทรายเป็นสีดำสนิทเนื้อเนียนละเอียด ที่จริงเป็น “ขี้แร่”  ซึ่งเกิดจากแร่ดีบุก ซึ่งไม่ได้เกิดจากภูเขาไฟระเบิด หรือเศษตะกอนของลาวาแบบบางประเทศ

ตะกั่วป่า สมัยอดีตต้นรัตนโกสินทร์ถึงปี 2520 เจริญรุ่งเรืองจากการทำเหมืองแร่ พังงา จึงเป็นจังหวัดที่มีอุตสาหกรรมการทำแร่ดีบุกเยอะที่สุดทั้งการขุดแร่จากพื้นดิน และขุดจากในทะเล ทรายที่เราเห็นเป็นสีดำๆ นั้น ความจริงแล้วไม่ใช่ทราย แต่เป็นขี้แร่ที่หลุดลอยมาจากการร่อนแร่นั่นเอง

 • หาดทรายสีดำจะโผล่ขึ้นมามากน้อยขนาดไหนแต่ละวันจะไม่เหมือนกัน เพราะตามปกติแล้ว ทรายสีดำจะถูกคลื่นซัดสลับกันไปมา เวลาน้ำซัดขึ้นมาก็จะพาทรายปกติขึ้นมาด้วย ซึ่งแร่สีดำจะด้านล่าง ค่อยๆ โผล่ขึ้นมา
 • แนะนำให้มาช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตกดิน น้ำจะลงจะทำให้เห็นหาดทรายเยอะกว่า ด้านข้างจะมีประภาคารสีขาวสวยอยู่ไกลๆ ถ่ายรูปแล้วจะสวยมาก
 • บริเวณตรงนี้อาจจะไม่ค่อยเหมาะที่จะลงเล่นน้ำ คลื่นค่อนข้างแรง และมีโขดหินลื่นเยอะด้วย เดินระมัดระวังด้วยนะ

พิกัด :  https://goo.gl/maps/RwDz9VWfwYfQLsqA8

Street Art น้องมาร์ดี โดยศิลปิน Alex Face

พังงาก็มีจุดเช็คอินสุดน่ารักของน้องมาร์ดี เด็กน้อย 3 ตา เป็น Street Art  ศิลปะริมถนนในเมืองพังงาเพื่อเพิ่มมุมมองใหม่ของการท่องเที่ยวจังหวัดพังงาซึ่งไม่ได้มีดีแค่ทะเล โดยการสร้างสรรค์รูปวาดภายใต้คาแรคเตอร์ของศิลปินชื่อดังผสานกับวัฒนธรรมท้องถิ่น จำนวน 3 ภาพ

ภาพที่ 1 :  น้องมาร์ดีร่อนแร่ “History of Mining”  

น้องมาร์ดีกำลังร่อนแร่ และนกคาบธนบัตร ซึ่งสื่อถึงภาพในอดีตของจังหวัดพังงาในยุคที่เหมืองแร่ดีบุกเฟื่องฟู ซึ่งสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยมาหลายสมัยจนมีหนึ่งในคำขวัญของจังหวัดพังงา “แร่หมื่นล้าน”

พิกัด : แยกโรงเรียนอนุบาลเก่า ถนนโรงเรือ ตรงข้ามสำนักงานธนารักษ์ พื้นที่พังงา

ภาพที่ 2  : น้องมาร์ดีเชิดสิงโต “Lion Dance”

น้องมาร์ดีเชิดสิงโต เป็นภาพที่สื่อถึงชาวพังงาสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีของชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งชุมชนชาวจีนเมืองพังงามีศาลเจ้ามาจ้อโป๋เป็นศูนย์รวมจิตใจ ทุกๆ ปี ลูกหลานจะมารวมตัวกันในเทศกาลต่างๆ เป็นความผสมผสานระหว่างความรัก ครอบครัว และความศรัทธา โดยการเชิดสิงโตนั้นจะนำความสุข ความเจริญ และขับไล่สิ่งชั่วร้ายให้คนพังงามีความสุข

พิกัด : หน้าศาลเจ้าแม่ม่าจ้อโป๋

ภาพที่ 3 : เรือใบในขวดแก้ว “Memory in The Bottle”

น้องมาร์ดีกับขวดแก้วที่มีเรือสำเภาและแนวภูเขาในเมืองพังงา ซึ่งสื่อถึงภาพในอดีตที่เรือสำเภาค้าขายทางทะเลสามารถเดินเรือผ่านคลองพังงาเข้ามาค้าขายได้ถึงในตัวเมืองพังงา จากการทำเหมืองแร่ ก่อให้เกิดการค้าขายจากทะเลอันไกลโพ้นโดยเรือสำเภา ล่องจากทะเลอันกว้างใหญ่สู่คลองงากลางหุบเขา การแลกเปลี่ยนสินค้า การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม การแลกเปลี่ยนภาษา ถูกผสมผสาน และ ส่งต่อสู่ปัจจุบัน โดยการบอกเล่าจากบรรพบุรุษสู่ลูกหลาน

พิกัด : ซอยบำรุงราษฎร์ ตรงข้าม สำนักงานบริการลูกค้า TOT พังงา

ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านท่าดินแดง

เที่ยวชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จังหวัดพังงา เน้นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ชาวบ้านในหมู่บ้านท่าดินแดงส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลามประมาณ 80% พื้นที่ส่วนใหญ่ของหมู่บ้านติดทะเลมีป่าชายเลนและป่าโกงกางที่อุดมสมบูรณ์ มีลักษณะเป็นแหลมที่ยื่นออกไปในทะเลเหมาะแก่การท่องเที่ยวชมธรรมชาติ มีประชาชนอาศัย 108 ครัวเรือน ประชากรรวม 435 คน ส่วนใหญ่ตั้งบ้านเรือนอยู่บริเวณชายฝั่งคลองป่าชายเลน ลักษณะทางสังคมแบบพี่น้องพึ่งพาอาศัยกันเสมือนญาติ มีคติของชุมชนในการพัฒนาและดูแลสิ่งแวดล้อม มีส่วนร่วมในการพัฒนา และดำเนินชีวิตตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อฟื้นฟูสภาพดินให้มีการใช้อย่างยั่งยืน

กระทั่งมาถึงในปี พ.ศ.2547 เกิดจุดเปลี่ยนสำคัญขึ้น หมู่บ้านท่าดินแดงนับเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายไม่น้อยจากคลื่นยักษ์สึนามิ หลังเหตุการณ์สึนามิผ่านพ้น มีหลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้าน หนึ่งในนั้นก็คือ “องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ” หรือ F.A.O. ที่เข้ามาให้ความรู้และสร้างอาชีพปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ให้กับชาวบ้าน ชาวบ้านจึงหันมาปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ขาย ควบคู่ไปกับวิถีอาชีพประมงพื้นบ้าน

กิจกรรมท่องเที่ยวแบบอนุรักษ์ธรรมชาติของชุมชนมีดังนี้

 • พายเรือคายัคชมความงามป่าโกงกาง ชาวบ้านจะเป็นฝีพายพาลัดเลาะเข้าไปในดงป่าทึบ ธรรมชาติยังสมบูรณ์ ลมพัดเอื่อยๆ เย็นสบาย อากาศสดชื่น ระหว่างทางได้ชมพืชพรรณหลากหลายชนิด เช่น ต้นโกงกาง ต้นแสม พันธุ์ไม้แปลกๆ สรรพสัตว์ต่างๆ และยังได้ชมวิถีการทำประมงพื้นบ้าน อย่าง การจับปลา ดักปู(ดำ)
 • ชมสาธิตการร่อนแร่ดีบุกแบบโบราณที่เคยเฟื่องฟูในอดีต : ในอดีตยุคเหมืองแร่เฟื่องฟู พื้นที่แห่งนี้เคยมีการมาทำสัมปทานเหมืองแร่ด้วยกันถึง 2 เหมือง ก่อนที่จะเลิกราไปหลังสิ้นยุคทองของเหมืองแร่ ซึ่งมีพาเข้าไปชมรางแร่เหมืองเก่าในพื้นที่ป่าชุมชน
 • ชมแปลงปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ของชาวบ้านท่าดินแดง : มีสลัดผักสดๆ ให้ทาน และน้ำสลัดอร่อยมาก ซึ่งเป็นอาชีพของชาวบ้านที่สร้างรายได้ส่งกับให้ทางโรงแรมต่างๆ

รายละเอียดค่าเพิ่มเติม

 • ต้องโทรจองก่อนใช้บริการ 
 • ค่าใช้จ่าย 400 บาท/ คน (ต้องมา 2 คนหรือมากกว่า) รวมเรือคายัคพร้อมคนพาย สาธิตคนร่อนแร่ ชุดสลักผักไฮโดรโปนิกส์ เสื้อชูชีพ และน้ำดื่ม

โทร : 084-443-3539 (บังโหรน), 086-273-0823 (บังดีน)
พิกัด : https://goo.gl/maps/BoXJaprzvukoiuib9

ล่องเรือเที่ยวหมู่เกาะพังงา

นี่คืออีกหนึ่งโปรแกรมเที่ยวที่เราอยากให้คุณได้ลอง เพราะส่วนใหญ่เรามักจะเจอทริปล่องเรือเที่ยวหมู่เกาะ ดำน้ำดูปะการัง นั่งชิลล์ชายหาด แต่ทริปนี้จะพาคุณไปล่องเรือ เล่นน้ำ ลอดถ้ำ พายเรือแคนู ดูป่าโกงกาง โอ๊ว!! กิจกรรมแปลกใหม่ ไม่ซ้ำแบบใครดีจริงเชียว

เอกลักษณ์ของทะเลพังงา คือหมู่เกาะสวยๆ รูปทรงแปลกตา แต่ละเกาะล้วนมีความงามของตัวเอง ดังนั้นการได้ล่องเรือชมความงามของแต่ละหมู่เกาะจึงเป็นกิจกรรม “พังงา Only” ที่เราอยากให้คุณได้ลองครับ

โปรแกรมขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทนำเที่ยวนะ
แต่คร่าวๆ จะมีดังนี้

 1. แวะเที่ยวเขาตาปู (James Bond island) โลเคชั่นถ่ายทำหนังเจมส์ บอนด์
 2. เที่ยวไปตามเกาะต่างๆ ลอดถ้ำชมป่าโกงกาง หรือภาพเขียนโบราณบนผนังถ้ำ
 3. แวะชิลล์กลางน้ำ แล้วลองเรือแคนู ชมความงามของธรรมชาติตามหมู่เกาะเร้นลับ

ซีฟู้ดโคตรคุ้ม ณ หมู่บ้านชาวประมงบางพัฒน์

หมู่บ้านชาวประมงบางพัฒน์เป็นชุมชนเล็กๆ ของชาวไทยมุสลิมตั้งอยู่บนเกาะและล้อมรอบไปด้วยป่าโกงกาง คนส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพประมงชายฝั่งและการท่องเที่ยว

ชุมชนบ้านบางพัฒน์จะมีบริการทั้ง ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว และกิจกรรมมากมาย อาทิ ตกปลา พายเรือแคนู ชมผืนป่าชายเลนที่ยังอุดมสมบูรณ์ เดินหาหอย นั่งเรือชมพระอาทิตย์ยามเช้า หรือชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น บริเวณปากอ่าวบ้านบางพัฒน์ ฯลฯ

การเดินทางไปที่หมู่บ้านนี้ เราจะต้องจอดรถไว้แล้วเดินข้ามสะพานไปอีกฝั่งหนึ่ง วันนี้เรามาทานอาหารกลางวัน เลยแวะไปที่ร้าน “ร้านบางพัฒน์ โฮมสเตย์ (ครัวอารีย์) บังหมาด” (พอลงสะพานแล้วเลี้ยวซ้ายแล้วเดินเข้าไปด้านในสุด)

ร้านนี้ขายอาหารซีฟู้ดสดที่คิดราคาแบบรายหัวในราคาประหยัด จะมีราคาแบบ 2 คน 4 คน และราคาเหมาแบบ 14 จาน ในราคา 2,000 บาท ซึ่งเลือกได้ทุกเมนูอาหารแบบไม่กั๊ก อาหารสด รสชาติถูกปาก ใช้วัตถุดิบดี ปรุงอร่อย และราคาถูกมากกก

เมนูแนะนำ เช่น น้ำพริกกุ้งสด, กุ้งผัดซอสมะขาม, ตัมยำปลากะพง, ปูนิ่มผัดโสเภณี (ปูผัดผงกะหรี่), แกงส้มปลากุ้ง, ปูม้านึ่ง, ปลาหมึกนิโกร, ปลากะพงทอดกรอบ, หอยตลับผัดฉ่า, หลนเนื้อปู เนื้อปูก้อนเน้นๆ และกุ้งนึ่ง

ข้อมูลเพิ่มเติม

โทร  : 086-274-4557, 087-282-6659
พิกัด :  https://goo.gl/maps/JG8fvHWLUzQmKDnW6

ร้านอาหารในเหมือง

ร้านอาหารไทยที่ตกแต่งย้อนยุคสมัยที่เมืองตะกั่วป่าทำเหมืองแร่ การจัดร้านสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ มีของโบราณของเก่าตกแต่ง เช่น จักรเย็บผ้า เครื่องเล่นแผ่นเสียง และข้าวของจากวันวาน  ดูวินเทจสุดๆ

ร้านอาหารที่ได้รับคัดเลือกให้อยู่ใน Michelin Guide ถึง 2 ปีซ้อน 2019-2020 ได้รับ Michelin Plate เป็นร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน สำหรับเมนูอาหารของที่นี่ค่อนข้างหลากหลายทั้งอาหารซีฟู๊ด และอาหารพื้นเมือง คนที่อยากทานอาหารใต้แบบไม่เผ็ดมาก ก็สามารถทานได้สบายๆ อาหารจะทำรสไม่จัดมาก

เมนูแนะนำ

 1. ต้มกะทิสายบัว สายบัวกรุบกรอบ เข้มข้นถึงกะทิ
 2. แกงกะทิหมูเม็ดเหรียง เป็นแกงสีออกแดงแต่รสไม่เผ็ด มีใส่สะตอ และหมูชิ้นๆ
 3. หมูผัดสะตอใส่กะปิ รสชาติออกเผ็ดร้อนนิดหนึ่ง รสกลมกล่อม คนทานไม่เผ็ดก็ทานได้สบาย
 4. ผัดสามเหม็น รสชาติไม่จัดจ้านแต่กลมกล่อม มีความเค็มนิดๆของกะปิ และกระเทียมโทน สะตอ ชะอม และใบเหลียงซึ่งเป็นผักพื้นบ้านของ จ.พังงา ซึ่งนำมาจากชุมชนชาวบ้าน
 5. กุ้งโสร่งมาจิ้มกับน้ำจิ้มไก่
 6. ถุงทอง และปอเปี๊ยะทอด

ข้อมูลเพิ่มเติม

โทร : 096 654 4033
เปิดทำการ : 10.00-20.00 น.
Facebook : ในเหมือง เขาหลัก Naimuang Restaurant Khaolak
Inbox : https://m.me/Naimuang.Khaolak?
พิกัด : https://goo.gl/maps/fVgFMkjKgrrczRCd7

มาเที่ยวก็ต้องเสริมภูมิป้องกัน ดูแลตัวเองให้แข็งแรง ไม่ป่วยค่ะ!!

1. เตรียมอุปกรณ์กันฝน
โดยส่วนตัวแล้วปูเป้ชอบพก ร่มขนาดเล็ก  BGG Umbrella พกพาสะดวก ติดกระเป๋าด้วยค่ะ พอซื้อมาแล้วใช้งานจริง แล้วคุ้มดีค่ะ น้ำหนักเบาพกพาสะดวก, กันฝน, กันแดด, กัน UV 100%

2. ยังไง UV ก็เป็นอันตราย ทำผิวเหี่ยว เป็นฝ้า มีจุดด่างดำ!! ท่องไว้ๆๆ
ปูเป้เลยต้องมีตัวช่วย 3 ไอเท็มนี้พกตลอดค่ะ ทั้ง 
ครีมกันแดดทาผิวหน้า Skin Aqua เนื้อเอสเซ้นซ์บางเบา ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะ ไม่รำคาญผิว สูตรใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น  

ครีมกันแดดผิวกาย Nivea Sun เพื่อปกป้องผิวกันสารพัด UV ไว้ก่อน ทาแล้วออกแดดได้เลย ไม่ต้องรอเวลา ไม่เหนอะผิว

เจลว่านหางจระเข้  เพื่อเติมน้ำให้ผิวไม่แห้งกร้านจากการถูกแดดทำร้ายค่ะ ช่วยฟื้นฟูผิวไหม้ เกรียมหลังออกแดดได้ดีสุดๆ