ถ้าคุณกำลังวางแผนเที่ยว “เกาะสมุย (Koh Samui)” แล้วอยากได้รีสอร์ทริมทะเล (หาดเฉวง) ทำเลดี ราคาไม่แรง บรรยากาศสงบ เป็นส่วนตัว ร่มรื่น มีสวนสวยๆ ต้นไม้เยอะๆ อาหารอร่อย มื้อเช้าจัดหนัก และเป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยง เราขอแนะนำรีสอร์ทนี้ครับ King’s Garden Resort Koh Samui (คิงส์การ์เดน รีสอร์ท เกาะสมุย) Hidden Gem แห่งเกาะสมุย ที่เพียงสักครั้งที่ได้ไปจะประทับใจไม่รู้ลืม!!

มาครับ!! รีสอร์ทน้ำดี ราคาน่าคบ ยังมีอยู่บนเกาะสมุย!! บทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับ King’s Garden Resort Koh Samui (คิงส์การ์เดน รีสอร์ท เกาะสมุย) ไปดูกันว่าอะไรที่ทำให้รีสอร์ทนี้อยู่คู่กับหาดเฉวงมาได้นานเกือบ 30 ปี!!

แวะดูคลิป สร้างบรรยากาศสักหน่อย

ภาพรวมของรีสอร์ท

King’s Garden Resort Koh Samui (คิงส์การ์เดน รีสอร์ท เกาะสมุย) ตั้งอยู่ริม “หาดเฉวง” ครับ (หาดนี้น้ำใส ทรายละเอียด สวยสุดบนเกาะสมุยแล้วล่ะ) มีบ้านพักทั้งหมด 32 หลัง ภายในตกแต่งสไตล์ Modern Tropical เน้นสีขาวเป็นหลัก ด้านนอกแวดล้อมด้วยสวนสวยๆ ต้นไม้เยอะ ดอกไม้งาม บรรยากาศร่มรื่น ใครชอบต้นไม้ ดอกไม้ มาที่นี่แล้วจะติดใจ โดยเฉพาะรุ่นใหญ่ๆ อย่างคุณปู่ คุณย่า คุณป้า คุณแม่ รับรองชอบมาก!!

Layout นั้นไม่ซับซ้อน ด้วยความที่รีสอร์ทอยู่ติดหาด พื้นที่บริเวณนี้จึงเป็นเหมือนหัวใจของรีสอร์ท มีทั้งเก้าอี้ชายหาด + ร่ม ไว้ให้นั่งชมวิว (พร้อมผ้าเช็ดตัว) มี Bean Bag และ Beach Bar ไว้เอาใจคนชอบจิบเครื่องดื่ม มีศาลานวดไทยไว้เอาใจคนขี้เมื่อย (นวดดีมากนะ คอนเฟิร์ม!! ไม่แพงด้วย) มีสนามหญ้ากว้างๆ เอาไว้ให้เด็กๆ วิ่งเล่น และมีห้องอาหาร By the sea (ห้องอาหารหลักของรีสอร์ท) ให้บริการตั้งแต่เช้าจรดค่ำ บริเวณที่เหลือจะเป็นพื้นที่ของสวนสวยสไตล์ Tropical และบ้านพักทั้ง 32 หลังครับ

บ้านพักสไตล์ Tropical

King’s Garden Resort Koh Samui (คิงส์การ์เดน รีสอร์ท เกาะสมุย) มีบ้านพักทั้งหมด 32 หลัง ภายในตกแต่งสไตล์ Modern Tropical เน้นโทนสีขาว สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่นอนนอนสบาย น้ำไหลแรง น้ำอุ่น-น้ำเย็น เปิดปุ๊บมาปั๊บไม่ต้องรอนาน ที่สำคัญ… ในห้องน้ำมีพัดลมด้วยครับผม ช๊อบชอบ!!

หน้าบ้านพักแต่ละหลังจะมีระเบียง + ที่นั่งไว้ให้นั่งเล่น รอบบ้านร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาชนิด และด้วยความที่ต้นไม้เยอะ ช่วงหัวค่ำอาจมียุงมารบกวน ทางรีสอร์จึงเตรียมยาจุดกันยุงและสเปรย์ฉีดกันยุงไว้ในบ้านพักทุกหลังเรียบร้อยครับ

สำหรับตัวบ้านพักนั้นมีทั้งหมด 6 แบบ ได้แก่ Standard, Deluxe, Deluxe View, Garden Suites, Beachfront Bangalow และ Seafront Bangalow แต่ละหลังอยู่แยกกัน ให้ความเป็นส่วนตัวได้ดีมาก รู้สึกเหมือนอยู่บ้านเลยล่ะ

Seafront Bangalow (หมายเลข 27)

บ้านพัก Type นี้คือไฮไลท์สุดของ King’s Garden Resort Koh Samui (คิงส์การ์เดน รีสอร์ท เกาะสมุย) เพราะอยู่ติดหน้าหาด จากระเบียงห้องมองเห็นทะเลแบบเต็มๆ ยิ่งวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้านี่ดีมากกกกก!!! อยากพักห้องนี้ต้องรีบนะเพราะมีห้องเดียว

 • พื้นที่ใช้สอยขนาด 55 ตร.ม. ที่ระเบียงหน้าห้องมีโต๊ะอาหารและ Sofa Bed
 • สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมีครบครัน เตียงนอนขนาดใหญ่, โต๊ะ-เก้าอี้, TV, ตู้เย็น, กาต้มน้ำร้อน, โต๊ะ-เก้าอี้, ตู้เซฟ, ไดร์เป่าผม และอุปกรณ์ในห้องน้ำ
 • ในห้องมี Sofa Bed ตัวใหญ่มาก (70 x 200 ซม.) นอนสบ๊าย จะนอนอ่านหนังสือ หรือใช้เป็นเตียงเสริมก็ได้
 • สามารถแจ้งขอให้เสิร์ฟมื้อเช้าที่ระเบียงห้องได้เลย
วิวยามเช้านี่สวยจริงๆ
มื้อเช้าริมระเบียงบ้านพัก ดีงามมว๊าก!!
มีพัดลมในห้องน้ำด้วย

Beachfront Bangalow (หมายเลข 28, 29)

ถัดจาก Seafront ฺBangalow ก็จะเป็น Beachfront Bangalow ครับ แม้จะไม่ได้อยู่ติดหน้าหาด แต่ก็สามารถมองเห็นวิวชายหาดได้จากระเบียงบ้าน ภาพรวมของบ้านพักนี้จะเหมือนกับ Seafront Bangalow ทุกประการ (ต่างกันเล็กน้อยที่เลย์เอาท์และการจัดวาง) บ้านพัก Type นี้มี 2 หลังครับ

 • พื้นที่ใช้สอยขนาด 55 ตร.ม. ที่ระเบียงหน้าห้องมีโต๊ะอาหารและ Sofa Bed
 • สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมีครบครัน เตียงนอนขนาดใหญ่, โต๊ะ-เก้าอี้, TV, ตู้เย็น, กาต้มน้ำร้อน, โต๊ะ-เก้าอี้, ตู้เซฟ, ไดร์เป่าผม และอุปกรณ์ในห้องน้ำ
 • ในห้องมี Sofa Bed ตัวใหญ่มาก (70 x 200 ซม.) นอนสบ๊าย จะนอนอ่านหนังสือ หรือใช้เป็นเตียงเสริมก็ได้

Garden Suites ห้องเบอร์ (หมายเลข 32, 33)

บ้านพักที่เราชอบสุดที่ King’s Garden Resort Koh Samui (คิงส์การ์เดน รีสอร์ท เกาะสมุย) น่าจะเป็นบ้าน Garden Suites ครับ จัดเป็นบ้านพักที่มีพื้นที่ใช้สอยในห้องเยอะที่สุดถึง 50 ตร.ม. ต่างจาก Type อื่นๆ ตรงที่ไม่มีระเบียงนั่งชมวิว พื้นที่ใช้สอยในห้องจึงเยอะที่สุด (แต่ยังมีระเบียงนั่งเล่นหน้าทางเข้าห้องอยู่)

เลย์เอาท์บ้าน Garden Suites นั้นพิเศษตรงที่มีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ มีโซฟาในห้องถึง 3 ชุด!! ถ้าคุณไม่ติดว่าจะต้องพักห้องวิวทะเล เราแนะนำ Garden Suites ครับ พักสบายมาก

 • พื้นที่ใช้สอยในห้องเยอะถึง 50 ตร.ม. มีระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง
 • สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมีครบครัน เตียงนอนขนาดใหญ่, โต๊ะ-เก้าอี้, TV, ตู้เย็น, กาต้มน้ำร้อน, โต๊ะ-เก้าอี้, ตู้เซฟ, ไดร์เป่าผม และอุปกรณ์ในห้องน้ำ
 • ในห้องมี Sofa Bed ตัวใหญ่ 2 ชุด และมี Sofa ไว้นั่งเล่นอีก 1 ตัว
 • ห้องน้ำกว้างมว๊ากกก!!! รวมโต๊ะแต่งหน้า เอาไว้ในห้องน้ำเลยทีเดียว
โซฟาตัวใหญ่ไว้นั่งเล่น
ในห้องมีโซฟาเบดขนาดใหญ่ถึง 2 ตัว
มีทั้งตู้เสื้อผ้า ตู้เย็น กาต้มน้ำร้อน ฯลฯ
ห้องน้ำกว้างมาก มีพัดลมในห้องน้ำด้วย

Deluxe and Deluxe View

สำหรับบ้านพักแบบ Deluxe กับ Deluxe View นั้นมีลักษณะคล้ายกัน คือ มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 35 ตร.ม. ในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ส่วนที่ทั้งบ้านพักทั้ง 2 แบบนี้ต่างกันคือบ้าน Deluxe View จะระเบียงกว้างกว่าและมองเห็นวิวสวนสวยๆ ได้ชัดเจน ส่วนตัวเราว่าบ้านพัก Type นี้คุ้มราคามาก

 • พื้นที่ใช้สอย 35 ตร.ม. มีระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง
 • สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมีครบครัน เตียงนอนขนาดใหญ่, โต๊ะ-เก้าอี้, TV, ตู้เย็น, กาต้มน้ำร้อน, โต๊ะ-เก้าอี้, ตู้เซฟ, ไดร์เป่าผม และอุปกรณ์ในห้องน้ำ
 • ในห้องมี Sofa Bed ตัวใหญ่มาก (70 x 200 ซม.) นอนสบ๊าย จะนอนอ่านหนังสือ หรือใช้เป็นเตียงเสริมก็ได้

Standard

บ้านพัก Standard เป็นบ้านพักขนาดกระทัดรัด อยู่ห่างจากหน้าชายหาดประมาณ 60-100 เมตร มีระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง แวดล้อมด้วยหมู่ต้นไม้และสวนสวย

 • สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมีครบครัน เตียงนอนขนาดใหญ่, โต๊ะ-เก้าอี้, TV, ตู้เย็น, กาต้มน้ำร้อน, โต๊ะ-เก้าอี้, ตู้เซฟ, ไดร์เป่าผม และอุปกรณ์ในห้องน้ำ
 • บางห้องมีชุดโซฟาหรือชุดโต๊ะเขียนหนังสือ

ห้องอาหาร By the sea

ห้องอาหารหลักของ King’s Garden Resort Koh Samui (คิงส์การ์เดน รีสอร์ท เกาะสมุย) คือห้องอาหาร By the sea ครับ ให้บริการมื้ออร่อยตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ตกแต่งเรียบง่าย โปร่งสบาย เน้นโทนสีขาว, น้ำเงิน, เทา เข้ากับธีมชายหาด มีที่นั่งทั้งด้านในร้าน, ระเบียงนอกร้าน และมีโต๊ะนั่งริมชายหาด ใครเลือกนั่งรับลมด้านนอกก็ไม่ต้องกลัวแดด เพราะเค้ามีร่มคันใหญ่ไว้บริการครับ

จุดขายของ King’s Garden Resort Koh Samui (คิงส์การ์เดน รีสอร์ท เกาะสมุย) ไม่ได้มีแค่วิวหาดเฉวง ไม่ได้มีห้องพักกับสวนสวยๆ นะครับ รสชาติอาหารที่ห้องอาหาร By the sea นี่ดีเด่นมากๆ เลยนะคุณ ไม่ว่าจะ Homemade Bakery, อาหารใต้, อาหารนานาชาติ หรือแม้กระทั่งอาหารไทย โอ้โห!! รสชาติถูกปาก ถูกใจดีจริงเชียว

แม้ว่าทุกเมนูของห้องอาหารนี้จะอร่อยมาก แต่ที่คุณไม่ควรพลาด คือ เมนูนี้ครับ “ไข่เจียว” โอ้โห!! อร่อยมาก กรอบ ฟู นุ่ม ไม่เหมือนใครจริงๆ

บรรยากาศภายในห้องอาหาร
บรรยากาศภายในห้องอาหาร

มื้อเช้า

อาหารเช้าจัดเสิร์ฟเป็น A la carte (ตามสั่ง) มีให้เลือกทาน 4 เซ็ต แต่ละเซ็ตอัดแน่นด้วยความอร่อย ปรุงดี ใช้วัตถุดิบดี ซึ่งได้แก่…

 1. ชุดข้าวต้มหมู/ไก่ :  เหมาะกับคนที่ชอบซดน้ำร้อนๆ รสเข้มข้นอร่อยดี (เราว่าน่าจะใส่เห็ด หรือผักเข้าไปอีกนิดจะยิ่งดีมาก)
 2. ชุดอาหารใต้ : แกงส้มปลา/แกงไตปลา/แกงกะทิ ซึ่งเมนูแกงจะหมุนเวียนสลับไปในแต่ละวัน ช่วงที่เข้าพักเค้าเสิร์ฟ “แกงส้มปลากดทะเลและไข่เจียว” รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องดีมาก แต่ไม่เผ็ดเกินไป ยิ่งทานคู่กับไข่เจียว Signature ยิ่งลงตัว
 3. ชุดอาหารเช้าแบบอเมริกัน : ไข่ดาว 2 ฟอง, ไส้กรอกนำเข้าเองจากต่างประเทศ รสชาติดีมาก ไม่มัน เนื้อแน่น เราประทับใจกับมันฝรั่งแบบเกรียมนิดๆ กลิ่นหอมอบอวลในปากมาก ทานคู่กับมะเขือเทศ และเบค่อนทอดมากรอบดี
 4. ชุดแพนเค้ก :  ชุดนี้เอาใจเด็กๆ เป็นแพนเค้กราดด้วยน้ำผึ้ง ไส้กรอกนำเข้าเองจากต่างประเทศ และเบค่อนกรุบกรอบ เนื้อแพนเค้กแป้งดี หอมนุ่ม ไส้กรอกนำเข้าคุณภาพดี เนื้อเน้นๆไม่ติดมัน

มื้อเช้าทุกเซ็ตจะเสิร์ฟมาพร้อมตะกร้าขนมปังโฮมเมด (ประกอบด้วย วาฟเฟิล, ขนมปังลูกเกดผสมซินาม่อน, เค้กกล้วยหอม, ขนมปังโฮลวีท, ขนมปังขาวที่ทำจากแป้งฝรั่งเศส), ชา-กาแฟ, น้ำส้มและผลไม้

เมนูแนะนำ

 1. สะตอผัดพริกแกงกุ้ง : ผัดได้อร่อยรสเข้มข้นถูกใจเราสองคนมาก กุ้งสดเนื้อแน่น ใส่พริกแกง เผ็ดน้อยๆติดปลายลิ้น
 2. ต้มยำกุ้งน้ำใส : กุ้งสดเนื้อแน่น ใช้วัตถุดิบดี ใช้มะนาวแท้ ทานแล้วรู้เลยว่าไม่มีวัตถุดิบตัวไหนทำให้สุขภาพเสีย
 3. ใบเลียงผัดไข่ใส่วุ้นเส้น : ที่นี่จะเป็นสูตรพิเศษใส่วุ้นเส้นด้วย จะผัดแบบแห้งๆ ไม่แฉะ ความสดของใบเหลียงกำลังดี รสหวาน อร่อย
 4. ไข่เจียวสูตรเด็ด Signature : เมนูนี้ดูแสนจะเบสิคแต่อร่อยสุดปัง ไข่เจียวถือเป็นจานเด็ด..มาแล้วไม่สั่งจะต้องเสียใจ
 5. ผัดไทย : กุ้งสดเนื้อแน่น ตัวเส้นเหนียวหนึบ น้ำผัดหอมมะขามเปียกและน้ำตาลปี๊ป ไม่หวานเกินไป รสชาติอร่อยลงตัวมาก
 6. ผัดพิมาย : ใช้เส้นเดียวกับผัดไทย รสชาติคล้ายๆหมี่โคราช น้ำผัดอร่อยเป็นเอกลักษณ์ รสเปรี้ยวหวานนิดๆ ทานคู่กับหมูชิ้นหมักมานุ่มกำลังดี
 7. เส้นใหญ่เย็นตาโฟน้ำ : ปลาหมึกกรอบเด้ง เลือดหมู ลูกชิ้นปลาดี น้ำซุปเย็นตาโฟมีรสเผ็ดนิดๆ หอมเต้าหู้ยี้ รสชาติดีมาก
 8. BBQ Seafood :  หอยแครง กุ้ง ปูม้า และปลาหมึก  ซีฟู้ดสด น้ำจิ้มแซ่บถูกใจ
 9. ยำปลาชิงชั้ง
 10. ยำหมูยอ ข้าวโพด มะเขือเทศ
 11. ยำวุ้นเส้น หมูยอ กุ้งสด ปลาหมึก
 12. ส้มตำไทยใส่กุ้งสด

Pet Friendly (เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง)

ส่วนใครที่กังวลว่าไปเที่ยวหลายวัน ต้องห่างน้องหมา น้องแมว กลัวไม่มีคนช่วยดู สบายใจได้ครับ ที่ King’s Garden Resort Koh Samui (คิงส์การ์เดน รีสอร์ท เกาะสมุย) เค้าเป็น Pet Friendly รีสอร์ทครับ คุณสามารถพาสัตว์เลี้ยงมาได้ครับ โดยทางรีสอร์ทจะมีน้ำดื่มและผ้าขนหนูไว้ให้บริการ แต่ลูกค้าต้องเตรียมอาหารและของใช้ของสัตว์เลี้ยงมาเองนะครับ

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ King’s Garden Resort Koh Samui (คิงส์การ์เดน รีสอร์ท เกาะสมุย) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

เราว่า King’s Garden Resort Koh Samui (คิงส์การ์เดน รีสอร์ท เกาะสมุย) คือรีสอร์ทที่ผ่านการ “ปอกเปลือกจนเหลือแต่เนื้อใน” ไม่มีตึกใหญ่อลังการ ไม่ฉาบฉวย ไม่ซับซ้อน ไม่ขโมยซีน ตอบโจทย์ทั้งคนชอบทะเล และชอบสวนสวยๆ เรียบง่าย อบอุ่น เหมือนอยู่บ้าน มากับครอบครัวก็ดี มากับแฟนก็ชิลล์ จะพาน้องหมา-น้องแมวมาด้วยก็ยังได้!!

ทุกตารางเมตรของรีสอร์ทสร้างขึ้นจากความใส่ใจ ต้นไม้แต่ละต้น หมอนแต่ละใบ อาหารแต่ละจาน ล้วนถูกเลือกมาแล้วอย่างดี เพื่อมอบประสบการณ์การพักผ่อนที่อบอุ่นให้กับแขกทุกคนที่มาเยือน คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยวเป็นดังนี้ครับ

 • การบริการและความใส่ใจ : 4.5/5 บริการดีงามใส่ใจ ยิ้มแย้มทักทาย น่ารักครับ
 • ความสะดวกสบายของที่พัก : 5/5 ห้องพักดี พื้นที่ใช้สอยเยอะ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ห้อง Seafront วิวทะเลตอนพระอาทิตย์ขึ้นนี่สวยงามมาก!!
 • บรรยากาศรีสอร์ท 4.85/5 : บรรยากาศดี หาดทรายขาว น้ำทะเลใส ต้นไม้และสถานที่ได้รับการดูแลอย่างดี เราชอบที่นี่เป็นการส่วนตัว แต่ถ้าคุณชอบถ่ายรูปอวดเพื่อน อยากได้มุมหวือหวา ที่นี่อาจไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ครับ
 • รสชาติอาหาร 4.9/5 : อาหารอร่อย จัดจานอลังการมาก วัตถุดิบดี ปรุงดี ถ่ายรูปดี๊ดี
 • ความคุ้มค่า 5/5 : ด้วยโปรโมชั่นตอนนี้ ได้ห้อง-ได้วิวแบบนี้ ได้การบริการระดับนี้ บอกเลยว่า “ถูกใจทุกคนในครอบครัวเลยครับคุณ!!”

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว : 4.85 / 5

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ : 12 ถนนหาดเฉวง ต.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี 84320
โทร : 077-422-304 (08.00-20.00น) หรือ 091-041-3278
Facebook : https://www.facebook.com/kingsgardenresort/
Website : https://www.kings-garden-resort.com/
Line ID: @kingsgardenresort
พิกัด : https://g.page/kingsgardenresort?share