“สายน้ำกับการพักผ่อน” นี่เป็นของคู่กันนะครับ จริงอยู่ที่จริตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนชอบภูเขา บางคนชอบทะเล บางคนชอบน้ำตก แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่กายเราได้สัมผัสน้ำ ความสดชื่นผ่อนคลายจะชะโลมหัวใจเราทันที จึงไม่แปลกที่บรรดารีสอร์ตและโรงแรมแทบทุกแห่งมักเลือกใช้ “สระว่ายน้ำ” เป็นจุดขายของรีสอร์ต บ้างที่ก็มีสวนน้ำ บ้างที่ก็เน้น Pool Villa แต่รีสอร์ตที่เราจะพาคุณไปรู้จักแห่งนี้ไปไกลกว่านั้นเยอะ!!

มาครับ!! ขอแนะนำให้รู้จักกับ “The Waters Khao Lak by Katathani (เดอะวอเตอร์ เขาหลัก)” รีสอร์ตคอนเซ็ปท์ “Pool Village (หมู่บ้านแห่งสายน้ำ)” ที่สร้างมาเพื่อตอบโจทย์การพักผ่อนแบบ 100% ไม่ว่าคุณจะชอบว่ายน้ำ ชอบแช่น้ำ ชอบเล่นน้ำ หรือชอบปาร์ตี้ริมสระน้ำ ผืนน้ำกว่า 3,000 ตร.ม. ของรีสอร์ตนี้จะทำให้คุณรู้ว่า Pool Village นั้นดีต่อใจแค่ไหน!!

ภาพรวมของรีสอร์ต

“The Waters Khao Lak by Katathani (เดอะวอเตอร์ เขาหลัก)” ตั้งอยู่ที่เขาหลัก จ.พังงา (ห่างจากสนามบินภูเก็ตประมาณ 1 ชม.) ความพิเศษของที่นี่คือความฉลาดในการใช้ “สระว่ายน้ำ” มาเป็นจุดขายของรีสอร์ต ไม่ใช่แค่ 1 หรือ 2 สระ แต่ที่นี่มีสระว่ายน้ำกว่า 7 สระ กระจายอยู่เต็มพื้นที่รีสอร์ต ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ไม่ว่าจะเดินไปที่ใด ทุกที่คือสระว่ายน้ำ!!

ถ้าจะให้นึกภาพตามง่ายๆ รีสอร์ตนี้เป็นเหมือนหมู่บ้านที่มีแต่ทาวน์โฮม 2 ชั้น ชั้น 1 ติดสระว่ายน้ำ ชั้น 2 เป็น Pool View โดยมีพื้นที่ผืนน้ำมากถึง 3,000 ตร.ม. บอกเลยว่าทางเดินเท้า น้อยกว่าพื้นที่สระว่ายน้ำซะอีก!! นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่รีสอร์ตดีๆ ควรต้องมี อาทิ สปา ฟิตเนส ร้านสะดวกซื้อ ห้องอาหาร รวมถึง Pool Bar และห้องสันทนาการ ทั้งหมดนี้บ่งชี้ว่า “The Waters Khao Lak by Katathani (เดอะวอเตอร์ เขาหลัก)” มุ่งหมายให้แขกของรีสอร์ตได้พักผ่อนแบบจริงจังเลยครับ!!

กลางวันก็สวย
กลางคืนก็เก๋
มุม Lobby นี่ตอนกลางคืนสวยอลังการมาก
ห้องสันทนาการ
ห้องพักโซน Waters Wing

ห้องพักของ The Water Khao Lak

มาดูในส่วนของห้องพักกันบ้าง อย่างที่บอกไปในย่อหน้าที่แล้วว่า “The Waters Khao Lak by Katathani (เดอะวอเตอร์ เขาหลัก)” ออกแบบด้วยคอนเซ็ปท์ของ “Pool Village (หมู่บ้านแห่งสายน้ำ)” เพื่อให้แขกที่มาพักเข้าถึงสระว่ายน้ำได้จากทุกจุดของรีสอร์ต ทำให้อาคารที่พักทั้งหมดเป็นแบบ Low Rise คือเป็นอาคารเตี้ยๆ ความสูงแค่ 2 ชั้น หน้าตาคล้ายหมู่บ้านทาวน์โฮม ชั้น 1 เป็น Pool Access ส่วนห้องชั้น 2 เป็น Pool View แต่ก็มีบันไดให้เดินลงมาที่สระว่ายน้ำได้เลย!!

ห้องพักที่ The Waters Khao Lak แบ่งออกเป็น 2 โซนได้แก่

 • Waters Wing : เป็นโซนที่พักหลักของรีสอร์ต เป็นอาคาร 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น คุมโทนด้วยสีขาว น้ำตาล ฟ้า ล้อมรอบไปด้วยสระว่ายน้ำเกือบเต็มพื้นที่ ให้บรรยากาศ Pool Village อย่างแท้จริง
 • Bay Wing : เป็นอาคาร 5 ชั้นสไตล์ Loft พร้อมสระว่ายน้ำส่วนกลาง โซน Bay Wing จะอยู่ด้านหลัง Waters Wing เหมาะสำหรับคนชอบความสงบเป็นส่วนตัว ไม่อึกทึก
โซน Waters Wing
โซน Bay Wing (ภาพจากเว็บรีสอร์ต)

ห้องพัก Waters Pool Access (Waters Wing)

นี่เป็น Room Type ที่เราอยากเชียร์ให้เข้าพักมากที่สุดละ (ตอนมารีวิว เราก็พักห้อง Type นี้) ความดีงามก็ตามชื่อเลยครับ Waters Pool Access นั่นคือเปิดระเบียงหลังห้องแล้วเดินลงน้ำได้เลย!! พื้นที่ใช้สอยของห้อง Waters Pool Access นี้อยู่ที่ 50 ตร.ม. (กว้างมากก!!) ภายในห้องตกแต่งสไตล์โมเดิร์น คุมโทนสีฟ้า-ขาว ตัดกับสีน้ำตาลและเทา

ในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง LCD TV, WIFI, ตู้เซฟ, ตู้เย็น, กาน้ำร้อนและชุดชา-กาแฟ, ร่ม, ไดร์เป่าผม, รองเท้าแตะ, ชุดคลุมอาบน้ำ, ผ้าขนหนูสำหรับใช้ในสระน้ำ ฯลฯ ที่นอนก็กว้างนอนสบาย ตรงระเบียงมี Pool Bed ไว้ให้นั่งเล่น 2 ตัว ประตูระเบียงเป็นกระจกบานเลื่อน เปิดรับแสงจากภายนอกทำให้รู้สึกโปร่ง แต่ก็มีผ้าม่าน 2 ชั้น ไว้ตัดแสงรบกวนได้ในเวลาที่ต้องการ

ระเบียงห้อง Water Pool Access

ในส่วนของห้องน้ำนั้นก็กว้างมากจนตกใจ (พื้นที่เหลือเฟือ) การตกแต่งเน้นโทนสีเอิร์ธโทน (ขาว, ครีม, น้ำตาล) มีการแบ่งส่วนเปียก-แห้งได้อย่างดี ทั้งห้อง Shower, โถสุขภัณฑ์, อ่างล้างหน้า เรียกว่าครบฟังก์ชั่นเลยล่ะ!!

ห้องพัก Upper Pool Access (Waters Wing)

ถ้าห้อง Water Pool Access ดูจะอึกทึกมากไป (เพราะอยู่ริมสระ) เราแนะนำห้องนี้ครับ Upper Pool Access ห้องนี้จะอยู่ชั้นสองของโซน Waters Wing พื้นที่ใช้จะอยู่ที่ 45 ตร.ม. เลย์เอาท์ห้อง การตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ และฟังก์ชั่นในห้องพัก เป็นเหมือนกับห้อง Waters Pool Access ทุกประการ แม้ห้องนี้จะไม่ติดกับสระว่ายน้ำ แต่ก็มีบันไดให้เดินลงสระได้โดยตรง เหมาะกับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการเข้าพัก

มีบันไดเดินจากชั้น 2 ลงสระได้เลย

ห้องพัก Two-bedroom Pool Access (Waters Wing)

กรณีมาเป็นครอบครัว หรือเป็นกลุ่มใหญ่ เราแนะนำห้อง Two-bedroomm Pool Access ครับ (น่าเสียดายที่ช่วงไปรีวิวเค้าไม่ได้เปิดให้ถ่ายภาพ) ห้องนี้มี 2 ชั้น นอนได้ 4 คน ประกอบด้วย 1 ห้องนอนหลัก 1 ห้องเตียงคู่ และ 1 ห้องนั่งเล่น พื้นที่ใช้สอยขนาด 100 ตร.ม. มากันหลายๆ คน สนุกเลยล่ะ ^^

ภาพจากเว็บรีสอร์ต

ห้องพัก Bay Room (Bay Wing)

ห้องพัก Bay Wing จะอยู่ด้านหลังติดกับห้องอาหาร Amici Italian Bistro ตึก Bay Wing เป็นอาคารสไตล์ Loft 5 ชั้น มีสระว่ายน้ำแยกต่างหาก มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า Waters Wing ช่วงที่เราไปรีวิว โซน Bay Wing เปิดให้บริการเฉพาะห้อง Bay Room เท่านั้น จึงขอรีวิวเฉพาะนี้นะ

สำหรับห้อง Bay Room มีพื้นที่ใช้สอย 40 ตร.ม. ตกแต่งเป็นสไตล์ลอฟท์ เน้นโชว์พื้นผิววัสดุ เช่น ปูนขัด พื้นไม้ พื้นกระเบื้อง และหินอ่อน บรรยากาศจะมีความเข้มขรึมแต่แฝงความเซ็กซี่เบาๆ จากสีสันของเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง ถ้าคุณชอบความเป็นส่วนตัว ชอบธีมเข้มขรึม ห้องโซนนี้เหมาะกับคุณครับ

มุมถ่ายรูปเยอะไหม?

55555 ข้อนี้เรารู้ว่าคุณต้องถาม!! ตอบตรงนี้เลยว่า “The Waters Khao Lak by Katathani (เดอะวอเตอร์ เขาหลัก)” มีมุมถ่ายรูปปังๆ เยอะมาก!! ทั้งมุมเตียงตาข่ายบนสะพาน, มุม W Spring จุดเช็คอินของรีสอร์ต, มุมน้ำพุใกล้กับสะพาน, มุมล๊อบบี้ช่วงกลางคืน, แล้วยังมีมุมอื่นๆ อีกหลายมุมทั้งในสระ และรอบๆ รีสอร์ต หรือถ้ามีโดรน บินขึ้นถ่ายมุม Top ก็เก๋มากกกก!!! มาเที่ยวแค่ 2 วัน 1 คืน คงได้รูปกลับไปอัพโซเชียลเป็นพันรูป 5555

Floating snack Set

ว่ายน้ำแล้วหิว ท้องร้อง ช่วงบ่ายแนะนำสั่ง “Floating Snack Set (เซ็ตอาหารว่าง)” มาทานรองท้องได้ เซ็ตนี้เก๋มาก (ถ่ายรูปก็ดี) อาหารมีหลากหลายทั้งคาว หวาน และผลไม้ ทานได้ 4 คนแบบคุ้มๆ ทางรีสอร์ตจะเสิร์ฟพร้อมไวน์ขาว 1 ขวด ลองสั่งดูแล้วจะติดใจ รสชาติดีทีเดียวครับ!!

ห้องอาหาร Amici Italian Bistro

มาถึงห้องอาหาร Amici Italian Bistro (อมิชี่ อิตาเลียน บิสโทร) ซึ่งเป็นห้องอาหารหลักของ “The Waters Khao Lak by Katathani (เดอะวอเตอร์ เขาหลัก)” กันบ้าง ห้องอาหารนี้เป็น All day dining ครับ เสิร์ฟมื้อเช้าเป็นบุฟเฟ่ต์ ส่วนมื้อกลางวันและเย็นเป็นอาหารตามสั่งซึ่งมีทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตก ซึ่งทีเด็ดของห้องอาหารนี้คือ “อาหารอิตาเลียนโคตรอร่อย ในราคาสบายกระเป๋า” จัดว่าปังมากในย่านเขาหลัก!! พิซซ่าเป็นสไตล์ Wood Fried Oven ส่วนพาสต้าก็เป็นสูตรต้นตำรับที่ควบคุมโดยเชฟอิตาเลียน

อาหารเช้า

ช่วงที่เราไปทางรีสอร์ตจัดเสิร์ฟมื้อเช้าเป็นมินิบุฟเฟ่ต์ครับ เพราะนักท่องเที่ยวน้อย (เนื่องจากยังอยู่ในช่วงโควิดระบาด) แต่ถึงกระนั้นก็สามารถสั่งเป็น A la carte ทานได้จนอิ่ม มื้อเช้าเป็นอาหารนานาชาติ มีทั้ง แฮม ครัวซองต์ ขนมปัง สลัดผักสด ผลไม้ และสารพัดเมนูไข่ (ไข่ม้วน ไข่ต้ม ไข่ข้น) ส่วนอาหารไทยก็จะหมุนเวียนเมนูกันไปในแต่ละช่วง อาทิ กะเพราไก่ ไก่ผัดขิง ผัดหมี่ ข้าวผัด ข้าวต้มไก่ รวมถึงมีผลไม้ ซีเรียล และชา-กาแฟ ไว้บริการด้วย

อาหารไทยและอาหารท้องถิ่น (อาหารใต้)

ถ้าคุณชอบทานอาหารไทย Amici Italian Bistro (อมิชี่ อิตาเลียน บิสโทร) ก็มีทั้งอาหารจานเดียวและอาหารใต้ไว้ให้บริการครับ เราลองชิมอาหารใต้ดู ประทับใจดีทีเดียว รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง วัตถุดิบสดใหม่ เมนูผัดคุมไฟได้ดี เมนูผัดพริกแกงก็ถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องแกงมาเต็ม ต้มยำก็จัดจ้านซี้ดซ้าด ถูกปาก ถูกจริตคนไทยแน่นอน หรอยแรงๆๆๆ

เมนูอาหารไทยแนะนำ

 • ต้มยำซีฟู้ด
 • กุ้งผัดสะตอ
 • หมูกรอบผัดบล็อคโคลี่
 • หมูกรอบผัดพริก

เมนูอาหารอิตาลีแนะนำ

 • Bruschetta E Burrata (250.-) ขนมปัง Tuscan ท้อปปิ้งชีส Burrata, มะเขือเทศและผักร็อคเก็ต ลงตัวมาก ชีสดี๊ดี เวลาทานได้ผิวสัมผัสน่าสนใจ จานนี้ประทับใจ!!
 • Tortellini (260.-) เกี๊ยวอิตาเลี่ยนสอดไส้พาร์มาแฮมผสม Mortadella ตัวเกี๊ยวลวกมาพอดีทานแล้วได้ความหอม ความครีมมี่ เค็มนิดๆ ทานกับปารีสแฮมเข้ากันมากๆ
 • Ciabatta Sandwich (170.-) แซนวิชแป้งฟอคคาเซียกับอกไก่ย่างเป็นเมนูที่ราคาไม่แพง แต่ประทับใจสุดๆ  แป้งฟอคคาเซียดีมาก!! กรอบ นุ่มหนึบ ไส้แซนวิชเป็นอกไก่ย่างมะเขือเทศกับชีส gruyere และ guacamole ส่วนผสมทุกอย่างลงตัว รสชาติดี๊ดี จานนี้ห้ามพลาดครับ!!
 • Filetto Al Pepe Rosa (490.-) เนื้อออสแองกัสเทนเดอร์ลอยด์ (200 g.) เสิร์ฟคู่ซอส Pink Peppercorn และผักย่าง เนื้อนุ่มเคี้ยวสนุก (แทบไม่มีกลิ่นสาบเนื้อ)  ทานคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ทอดจะลงตัวมาก (เราสั่งแบบ Medium Rare สุกกำลังดี)
 • Torta Al Formaggio (120.-) ชีสเค้กราดด้วยเชอร์รี่เปรี้ยวๆและผลไม้ อาทิ แคนตาลูป แตงโม สัปปะรด ดีอ่ะ!!
Bruschetta E Burrata
Tortellini
Ciabatta Sandwich
Filetto Al Pepe Rosa
Torta Al Formaggio

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ The Waters Khao Lak by Katathani (เดอะวอเตอร์ เขาหลัก)คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

เราว่า “The Waters Khao Lak by Katathani (เดอะวอเตอร์ เขาหลัก)” เป็นรีสอร์ตที่มีคอนเซ็ปท์น่าสนใจ แม้จะไม่ใช่รีสอร์ตติดทะเล แต่การสร้าง Pool Village ไว้ตอบโจทย์คนชอบเล่นน้ำ เป็นความแตกต่างที่ไม่มีใครเหมือน แม้รีสอร์ตจะยังไม่พร้อม 100% ในช่วงที่เราเข้าพักเพื่อรีวิว (เพราะสถานการณ์โควิด) แต่เราสัมผัสได้ถึงความตั้งใจในการบริการเป็นอย่างดี คะแนนรีวิวจาก “หนีงานไปเที่ยว” จึงเป็นดังนี้ครับ

 • การบริการและความใส่ใจ : 4.5/5 บริการดี ยิ้มแย้ม จริงใจ จดจำลูกค้าได้ เป็นการบริการสไตล์ดั้งเดิมที่มักทำให้ลูกค้าติดใจ
 • ความสะดวกสบายของที่พัก : 4.85/5 ห้องพักดี พื้นที่ใช้สอยเยอะ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ หลับดี ไปแล้วอยากอยู่นานๆ
 • บรรยากาศรีสอร์ท 4.9/5 : บรรยากาศดี คอนเซ็ปท์น่าสนใจ สระว่ายน้ำอลังการ เป็นสวรรค์ของคนรักสายน้ำจริงๆ
 • รสชาติอาหาร 4.8/5 : คุณภาพอาหารดี โดยเฉพาะอาหารอิตาเลียนดีมาก ส่วนอาหารไทยและอาหารใต้ก็จัดจ้านประทับใจ
 • ความคุ้มค่า 5/5 : พิจารณาจากเงินที่จ่ายกับสิ่งที่ได้รับ บอกเลยว่าคุ้มมาก มีโปรฯ เมื่อไหร่ รีบสอยเลยคร๊าบ!!

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว 4.81/5

ข้อมูลเพิ่มเติม

Website : www.thewaterskhaolak.com
โทร : 076 428 800 (แผนกรับจองห้องพัก)
Line: @katathani_hotels (มี @)
Facebook : https://www.facebook.com/thewaterskhaolak
พิกัด : https://goo.gl/maps/6L82LAyNAom1EXey7