ที่นี่คือ “The Sea Galleri by Katathani (เดอะ ซี แกลอรี่ บาย กะตะธานี)” ไลฟ์สไตล์รีสอร์ตน้องใหม่ในเครือ “กะตะธานี” ตัวรีสอร์ตอยู่ จ.ภูเก็ต มีจุดขายอยู่ที่วิวสวยๆ มุมสูงของทะเลอันดามัน ห้องพักอยู่สบาย อาหารอร่อย บริการดี และธีมรีสอร์ตที่ถูกจริตกับคนชอบถ่ายรูปซะเหลือเกิน!! เราว่าด้วยประสบการณ์การบริหารโรงแรมและรีสอร์ตในเครือมาหลายสิบปี วันนี้ “กะตะธานี” หาจุดลงตัวได้แล้ว ว่าควรทำรีสอร์ตแบบไหนให้ถูกจริตคนไทย!!

มาครับ!! รีวิวนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับ “The Sea Galleri by Katathani (เดอะ ซี แกลอรี่ บาย กะตะธานี)” ไปดูกันว่าไลฟ์สไตล์รีสอร์ตที่เราว่าถูกจริตคนไทย หน้าตาเป็นยังไง!!

มองจากมุมนี้เหมือนเรือสำเภากำลังออกทะเลเลยล่ะ
สระ Infinite Pool ฝั่ง Vintage Wing
สระ White Mable ฝั่ง Vogue Wing
ช่วงเย็นๆ นี่แสงสวยโรแมนติกมาก

ภาพรวมของรีสอร์ต

“The Sea Galleri by Katathani (เดอะ ซี แกลอรี่ บาย กะตะธานี)” ตั้งอยู่บนเนินเขาใกล้กับหาดกะตะกับหาดกะตะน้อยครับ พื้นที่ตรงนี้ในอดีตเคยเป็นที่ตั้งของ 2 โรงแรมและรีสอร์ตดัง นั่นคือ Foto Hotel และ Nook -Dee Boutique Resort ปัจจุบันเครือ Katathani เข้ามาเทคโอเวอร์และฟิวชั่นทั้ง 2 ที่ให้กลายเป็น “The Sea Galleri (เดอะ ซี แกลอรี่)” โดยยังคงจุดเด่นของทั้ง Foto Hotel และ Nook-Dee เอาไว้ แล้วครอบคอนเซ็ปท์ใหม่เข้าไป มีเรื่องราวมากขึ้น มีสีสันมากขึ้น กลายเป็นรีสอร์ตที่มีจุดขายใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น…

 • มองเห็นวิวทะเลอันดามัน (หาดกะตะน้อย) ได้จากมุมสูง มีระเบียงชมวิว และจุดถ่ายรูปปังๆ หลายจุด
 • ธีมรีสอร์ตแบบ 2 in 1 ทั้งความวินเทจของ Vintage Wing ที่มี “เรือสำเภาโบราณ” เป็นสัญลักษณ์ และความโมเดิร์นของ Vogue Wing ที่มี “เรือดำน้ำสีเหลืองสด” เป็นสัญลักษณ์ แขกที่มาเข้าพักก็เลือกได้เลยว่าถูกจริตกับธีมรีสอร์ตโซนไหน (ดีทั้งน้านน)
 • มีทั้งสระว่ายน้ำแบบ Infinite + Jacuzzi ที่เห็นวิวทะเลอันดามันแบบเต็มๆ ตา!! และสระว่ายน้ำหิวอ่อนสีขาว (White Mable) กับสไลเดอร์สีส้มสด ตอบโจทย์ทั้งคนชอบแช่น้ำ ชอบว่ายน้ำและชอบเล่นน้ำได้พร้อมๆ กัน
 • มีงานอาร์ตเก๋ๆ ทั้ง Wall Painting, Trick Arts, งานประติมากรรม และงาน Fine Art กระจายอยู่ทั่วรีสอร์ต แค่เดินตามเก็บภาพให้ครบทุกอันก็สนุกมากแล้ว ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สมกับชื่อ The Sea Galleri ดีจริงๆ
เรือดำน้ำสีเหลือง สัญลักษณ์ฝั่ง Vogue Wing
เรือสำเภาโบราณ สัญลักษณ์ฝั่ง Vintage Wing

โซน Vintage Wing

แม้เค้าจะตั้งชื่อว่า Vintage Wing ก็อย่าได้นึกเชียวนะว่าโซนนี้จะเชย สำหรับที่ The Sea Galleri โซน Vintage Wing คือตัวแทนของภูเก็ตในวันวาน เมืองที่ผสมผสานวัฒนธรรมทั้งจีน, ไทย, ตะวันตก เข้าด้วยกัน จนเราเรียกกันติดปากว่า “ชิโนโปรตุกีส” นั่นแหล่ะ จุดเด่นของโซนนี้มีทั้งภายนอกและภายใน

 • ภายนอกที่เห็นชัดๆ ก็เรือสำเภาโบราณ (จำลอง) บนดาดฟ้า ซึ่งมีทั้งบาร์ ทั้งมุมนั่งชิลล์ และจุดถ่ายรูป ถัดจากนั้นก็เป็น Infinite Pool ที่วางตัวยาวไปจนถึงริมตึก มองเห็นวิวหาดกะตะน้อยได้แบบเต็มตา
 • ภายในก็โดดเด่นที่การตกแต่งห้องพัก ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผ้าไทยและผ้าปาเต๊ะมาบุหัวเตียง การวางลวดลายของกระเบื้องห้องน้ำ หรือแม้แต่ลายเพนท์ที่หน้าประตูห้องแต่ละห้อง ดูจี๊ดจ๊าดมีสีสัน มีเสน่ห์มากเลยคุณ!!
อาหาคห้องพักฝั่ง Vintage Wing
ประตูห้องพักฝั่งนี้จะเพนท์ลายสวยไว้ด้วย
ชอบว่ายน้ำให้มาฝั่ง Vintage Wing
สระฝั่ง Vintage Wing มี Jacuzzi ด้วย
มุมนี้ถ่ายรูปปังมาก!!
มุมนี้มองเห็นหาดกะตะ

โซน Vogue Wing

โซนนี้เป็นตัวแทนความอาร์ตและความทันสมัย โดยมีเรือดำน้ำสีเหลือง (Yellow Submarine) พาเราเดินทางไปยังชั้นต่างๆ ของ Vogue Wing ตั้งแต่ดาดฟ้าที่เป็นห้องอาหารและสระว่ายน้ำหินอ่อน ลงสู่ชั้นห้องพักแต่ละชั้น ไฮไลท์ของ Vogue Wing อยู่ที่งานอาร์ตเก๋ๆ ที่กระจายอยู่ทั่วทั้ง Vogue Wing ขนาดเราสองคนชอบถ่ายรูป กว่าจะเดินเก็บภาพให้ครบยังแทบหมดแรง 5555

แต่ยังไม่หมดครับ!! ห้องพักโซน Vogue Wing ก็ดีไซน์ดี มีเอกลักษณ์ไม่แพ้กัน ภายในห้องจะเรียบขรึมด้วยโทนสีเทา-ขาว การตกแต่งเน้นความเรียบหรู มีเส้นสาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอนดี อยู่สบาย ถ่ายรูปก็ปัง ถูกใจวัยรุ่นแน่นอน!!

มุมนี้วาดได้สวยมากกก!!
ช่วงแสงเย็น ฝั่ง Vogue Wing ก็โรแมนติก
สระ White Mable ฝั่ง Vogue Wing อาบแดดดีมาก
มุมนี้เห็นวิวหาดกะตะน้อย

ห้องพัก Vintage Wing

มาดูในส่วนของห้องพักของ “The Sea Galleri by Katathani (เดอะ ซี แกลอรี่ บาย กะตะธานี)” กันบ้าง ขอเริ่มที่ฝั่ง Vintage Wing ก่อนครับ ห้องพักฝั่งนี้มีความฟิวชั่นระหว่าง Loft และชิโนโปรตุกีส เน้นโชว์พื้นผิววัสดุ อย่างผนังปูนขัด ผิวไม้ ผิวกระเบื้อง ตัดกับเฟอร์นิเจอร์และวัสดุตกแต่งสไตล์วินเทจสีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็น ผ้าไทย ผ้าปาเต๊ะ ผ้าม่าน โคมไฟ โต๊ะ-เก้าอี้ เสริมความอ่อนช้อย สร้างเสน่ห์ให้ห้องพักมีสีสันไม่เหมือนใคร (เราว่ามัณฑนากรคงสนุกมาก ตอนดีไซน์การตกแต่งห้องโซนนี้) น่านอนม๊ากกก!!

ห้องพักฝั่ง Vintage Wing มีทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่

 • Vintage Garden
 • Vintage Seaview
 • Vintage Jacuzzi
 • Vintage Partial Seaview
 • Vintage Seaview Corner

ห้องตัวอย่างที่ถ่ายรีวิวมาให้ชม คือห้อง Vintage Seaview Corner เป็นห้องมุมที่มองเห็นวิวทะเลได้แบบสะใจทั้งจากระเบียงห้องและหน้าต่างห้อง!! พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 39 ตร.ม. ภายในห้องตกแต่งสวยมีเสน่ห์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง LED TV, พัดลมเพดาน, อ่างอาบน้ำ, เตียงนอนดูดวิญญาณ, โคมไฟ, ตู้เซฟ, กาต้มน้ำร้อนพร้อมชา-กาแฟ ฯลฯ

เราชอบโซฟาตัวใหญ่ ชอบหมอน + เตียง + เครื่องนอน เพราะนอนสบายมว๊าก!! ชอบการตกแต่ง ชอบเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ชอบห้องน้ำซีทรู + อ่างอาบน้ำที่ได้ทั้งความเซ็กซี่เบาๆ และได้ชมวิวไปด้วยในตัว

ห้องพัก Vintage Seaview Corner
เจ้าช้างน้อยตัวนี้ คือมัสคอตของ Vintage Wing
ห้องน้ำซีทรู (แต่มีม่านดึงลงได้นะ)

ห้องพัก Vogue Wing

สำหรับห้องพักโซน Vogue Wing ก็มีเอกลักษณ์ไม่แพ้กันครับ ภายในห้องจะเรียบขรึมด้วยโทนสีเขา-ขาว การตกแต่งเน้นความเรียบหรู มีดีไซน์ โดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์และของแต่งห้องที่ดูทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นลำโพงบลูทูธ โคมไฟ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใครชอบความมินิมอลเท่ๆ ชอบถ่ายรูป ก็น่าจะถูกใจห้องพักโซนนี้

ห้องพักมีทั้งหมด 2 Type ได้แก่

 • Vogue Garden
 • Vogue Seaview

ห้องตัวอย่างที่ถ่ายรีวิวมาให้ชม คือห้อง Vogue Seaview (ห้อง 1154) เป็นห้องวิวทะเล พื้นที่ใช้สอยประมาณ 46.5 ตร.ม. (จัดว่ากว้างพอสมควรเลยล่ะ) ภายในห้องมีการเล่นระดับ ไล่จากพื้นที่นั่งเล่นซึ่งเป็นโซฟาเบดตัวใหญ่ (นอนเล่นได้ 2 คน สบายๆ) ลงไปสู่ห้องนอนและระเบียง บนผนังประดับด้วยภาพถ่ายสวยๆ และคำคมจากช่างภาพชื่อดัง เตียงนอนหันปลายเท้าไปทางระเบียง (ตื่นเช้าๆ นอนชมวิวทะเล สบายใจ)

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องก็มีให้ครบครัน ทั้ง LED TV, ไดร์เป่าผม, ตู้เซฟ, กาต้มน้ำร้อนพร้อมชา-กาแฟ, ตู้เย็น, พัดลมเพดาน รวมถึงมีอ่างอาบน้ำและมีโซฟาตัวใหญ่ให้นั่งชมวิวที่ริมระเบียงด้วย!! ด้วยความที่ชอบถ่ายรูป เราเลยชอบการตกแต่งห้องของ Vogue Wing เป็นการส่วนตัว ส่วน หมอน เตียง และเครื่องนอนของห้องนี้ก็ถูกใจ เพราะนอนสบายมว๊ากกก!!

การตกแต่งห้องดูล้ำมาก
ที่ระเบียงมีโซฟาไว้นั่งดูวิว เก๋ๆ
ถ้าอยากแช่น้ำชมวิว เค้ามีอ่างให้

Palette Restaurant (ห้องอาหารพาเล็ต)

ห้องอาหารหลักของ “The Sea Galleri by Katathani (เดอะ ซี แกลอรี่ บาย กะตะธานี)” ชื่อ “Palette Restaurant (ห้องอาหารพาเล็ด)” ตั้งอยู่ที่ชั้นดาดฟ้าของอาคารฝั่ง Vogue Wing (ติดกับสระว่ายน้ำ) โดดเด่นด้วยโคมไฟสีสดใส ผนังลายกราฟิก และชั้นวางของหลากสี เติมชีวิตชีวาให้กับห้องอาหารสมกับชื่อ “Palette ที่แปลว่า จานสี” เลยล่ะคุณ!!

ในส่วนของมื้ออาหารที่เสิร์ฟนั้นเป็นแบบ All Day Dining (บริการตั้งแต่เช้าจรดเย็น) มีเมนูให้เลือกทานหลากหลาย ทั้ง อาหารไทย เอเชีย นานาชาติ ซีฟู๊ด และอาหารจานเดียว มาตรฐานรสชาติจัดว่าดี วัตถุดิบดี รสชาติดี เชฟมีความชำนาญ สรุปได้ว่าถูกปากคนไทยครับผม!!

บุฟเฟ่ต์มื้อเช้า

ช่วงที่เราเข้าพักเพื่อรีวิว (ปลาย มี.ค. 2564) สถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ยังไม่ผ่านพ้นไป ทางรีสอร์ตจึงจัดไลน์อาหารเช้าเป็นแบบ Mini Buffet พร้อมเมนูมื้อเช้าให้เลือกสั่งทาน (ไม่อิ่มสั่งเพิ่มได้) แต่ความหลากหลายก็ถือว่าจัดเต็มกว่าหลายๆ รีสอร์ตในช่วงเวลาเดียวกัน วัตถุดิบจัดว่าดี รสชาติอร่อยถูกปาก ถูกจริตคนไทย

สำหรับเมนู A la carte ที่มีให้เลือกก็ได้แก่…

 • อาหารฝรั่ง : มีให้เลือก 4 เซ็ท คือ Omelette, Fried Egg, Thai Omelets และ Scrambled Eggs แต่ละเซ็ตจะเสิร์ฟพร้อมไส้กรอก, แฮม, ไข่แบบต่างๆ, มะเขือเทศย่าง/มันฝรั่งย่าง, ผักสลัด, น้ำผลไม้
 • อาหารไทย : ข้าวเหนียวหมูปิ้ง (หมูหมักได้นุ่ม ข้าวเหนียวนึ่งมาดี อร่อยๆแบบในตลาดเลย), ข้าวหมูแดงพร้อมกุนเชียงและไข่ต้ม (หมักหมูแดงได้ดี), ข้าวผัดไก่/หมู และผัดซีอิ้วไก่/หมู
 • อาหารท้องถิ่น : ข้าวต้มแห้งไก่/หมู (เราว่าอร่อยสูสีกับโกเบนซ์เลยล่ะ), ขนมจีนน้ำยาปลา (เนื้อปลาล้วนๆ เครื่องแกงเข้มข้น รสไม่เผ็ดเกินไป), ขนมจีนแกงไตปลาพร้อมผักเครื่องเคียง (รสเผ็ด หรอยอย่างแรง รสชาติเข้มข้น) และไข่กระทะหมูฮ้อง
 • ขนมไทย : บีโกหมอย/ข้าวเหนียวดำราดน้ำกะทิ, บัวลอย รสชาติถือว่าดีเลย ดีเกินกว่ามาตรฐานที่อยู่ในไลน์บุฟเฟ่ต์
 • นอกจากนั้นยังสลัด, เบเกอรี่-ครัวซองค์-ขนมปัง ชา-กาแฟ และผลไม้ (ผลไม้นี่จัด display น่ารักมาก!! เค้าเอาไม้ไอติมเสียบเข้าไป ดูแล้วเหมือนไอติมผลไม้เลย น่ารักง่าาาา)
แตงโมเสียบไม้ไอติม น่าร๊ากกก

เมนู Signature แนะนำ

นอกจากบุฟเฟ่ต์มื้อเช้าแล้ว “Palette Restaurant (ห้องอาหารพาเล็ด)” มีอาหารอีกหลากหลายเมนูไว้บริการ นอกจากจะใช้วัตถุดิบดี ฝีมือการปรุงถูกใจคนไทยแล้ว การจัด Display อาหารยังเก๋เว่อร์ ถ่ายรูปสวยอีกต่างหาก!! ในวันที่คุณขี้เกียจขับรถออกไปทานอาหารข้างนอก เราขอแนะนำ Signature Menu ของรีสอร์ตให้คุณลองดังนี้ครับ

Classic Papaya Salad (Soom-Tam) ราคา 280.-

ส้มตำไทยปูนิ่มชุบแป้งทอด เสิร์ฟพร้อมผักเทมปุระจิ้มคุ่กับน้ำสลัดญี่ปุ่น หรือน้ำจิ้มไก่  ส้มตำไทยรสกลมกล่อม เปรี้ยว หวานนิดครบรส ทานพร้อมปูนิ่มชุบแป้งทอด ให้รสสัมผัสที่ดีเข้ากันดีมาก

Classic Papaya Salad (Soom-Tam)

Fried Rice Tom Yam Style ราคา 270.-

เซ็ทข้าวผัดต้มยำกุ้งทานคู่กับต้มยำกุ้ง ข้าวผัดต้มยำทานคู่กับกุ้งลายเสือ หอยเชลล์ชุบแป้งทอด และกุ้งแห้งทอดแล้วเข้ากันดี (ข้าวผัดกลิ่นเครื่องต้มยำยังอ่อนไปหน่อย) เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปต้มยำกุ้ง รสชาติเปรี้ยว หวานครบรสใช้ได้ ถ้าจะให้ถึงเครื่องให้ซดน้ำต้มยำพร้อมทานข้าวผัดไปด้วย

Classic Pad Thai Noodle ราคา 280.-

ผัดไทยผัดได้ดี เส้นเหนียวนุ่มหนึบ เส้นไม่แฉะ รสหวานปะแล่ม จัดจานได้สวยเสิร์ฟคู่กับ Rock Lobster เนื้อกั้งสด, ไส้กรอกอีสานแบบเสียบไม้ พร้อมผักเครื่องเคียง เป็นอีกหนึ่งเมนูฟิวชั่นที่อร่อยลงตัวเข้ากันดี

Trio of Crème Brulee ราคา 200.-

แครมบรูว์เล เนื้อคัสตาร์ดนุ่มลิ้น ซึ่งจะมีรสวนิลลา และรสชาติแบบไทยๆ ทั้งตะไคร้ และขิง

บรรยากาศช่วงเย็นๆ ก็สวยโรแมนติกใช้ได้เลยนะ

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ The Sea Galleri by Katathani (เดอะ ซี แกลอรี่ บาย กะตะธานี) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

สำหรับเรา “The Sea Galleri by Katathani (เดอะ ซี แกลอรี่ บาย กะตะธานี)” คือไลฟ์สไตล์รีสอร์ตที่ผ่านการศึกษาข้อมูลมาอย่างดีว่าคนไทยชอบอะไร ไม่ว่าจะมุมถ่ายรูป สระว่ายน้ำ ห้องพัก อาหาร และการบริการ สัมผัสได้เลยว่าเค้าตั้งใจทำรีสอร์ตนี้เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทยจริงๆ

แม้ตัวรีสอร์ตจะไม่ได้ติดชายทะเล แต่เค้าก็ทำเลือกจะขายวิวทะเลจากมุมสูง ให้มองเห็นได้จากหลายมุมของรีอร์ต
แม้รีสอร์ตจะเกิดจากการรวม 2 รีสอร์ตเข้าด้วยกัน แต่การครอบคอนเซ็ปท์ของภูเก็ตเมืองเก่ากับความทันสมัย ก็ดูเข้ากัน

การทำรีสอร์ตบนเนินเขาและการผนวก 2 รีสอร์ตเข้าด้วยกัน ไม่ใช่งานง่าย แต่ “The Sea Galleri by Katathani (เดอะ ซี แกลอรี่ บาย กะตะธานี)” ทำได้ครับ และทำได้เนียนตาดีจริงๆ คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยวจึงเป็นดังนี้ครับ

 • การบริการและความใส่ใจ : 4.75/5 บริการดี มีใจบริการ แต่ช่วงที่เราเข้าพักสถานการณ์ไม่ปกติ (โควิด) จึงอาจบกพร่องไปบ้าง
 • ความสะดวกสบายของที่พัก : 4.9/5 ห้องพักดี ดีไซน์เก๋ มีเอกลักษณ์ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ หลับสบายมาก!!
 • บรรยากาศรีสอร์ท 4.9/5 : รีสอร์ตดีไซน์เก๋ คอนเซ็ปท์ดี สีสันสดใส ถ่ายรูปสนุก ถูกจริตคนไทยยิ่งนัก!!
 • รสชาติอาหาร 4.8/5 : คุณภาพอาหารดี รสชาติอร่อยจริง ตัวเลือกหลากหลาย แถมยังจัดจานก็สวย
 • ความคุ้มค่า 5/5 : เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ตที่คุ้มค่า มีโปรฯ เมื่อไหร่ รีบช้อนให้ไวเลยครับคุณ!!

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว 4.87/5

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ :  216/9 ถนนถนนกกโตนด ตำบลกะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83100
อีเมล: booking@theseagalleri.com
โทร: 076 318 350 (แผนกจองห้องพัก)
พิกัด : https://g.page/the-sea-galleri?share
Website :  https://www.theseagalleri.com/