ถ้าคุณกำลังวางแผนเที่ยวเมืองกาญฯ และอยากหารีสอร์ตบรรยากาศดีริมแม่น้ำแคว เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักที่นี่ครับ “Cross River Kwai Resort (ครอสริเวอร์แคว รีสอร์ต กาญจนบุรี)” ทั้งทำเลที่ตั้ง การออกแบบรีสอร์ต-ห้องพัก คุณภาพอาหาร รวมถึงการบริการ ทำให้เรากับปูเป้หลงรักสายหมอกและสายน้ำมากกว่าเดิมอีก 10 เท่า!! อยากรู้ว่าจริงหรือโม้ มาครับ!! เรารีวิวไว้ให้คุณอ่านด้านล่างนี้แล้ว!!

ใหม่ล่าสุด : Fallingwater Pool Villa พูลวิลล่าน้ำตกสุดอลังการแห่งแรกของกาญจนบุรี!! วิลล่า 3 ชั้น (เล่นระดับ) พื้นที่ใช้สอย 340 ตร.ม. มีทั้งน้ำตกและสระน้ำในห้องพัก มันจะสุดปังแค่ไหน อ่านได้ในรีวิวนี้เลยครับผม!!

มีทั้งน้ำตกและสระน้ำในห้องพัก ปังมากจ้า!!
ตัวรีสอร์ตอยู่ริมแม่น้ำแควเลย
ถ้าเข้าพัก Xfloat Cabin จะมีดาดฟ้าให้ขึ้นไปนั่งเล่นได้

ภาพรวมของรีสอร์ต

“Cross River Kwai Resort (ครอสริเวอร์แคว รีสอร์ต กาญจนบุรี)” (เดิมชื่อ “ครอสทูริเวอร์แควรีสอร์ต – X2 River Kwai Resort”) ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี เป็นรีสอร์ตสไตล์ Industrial Chic ที่ใช้สะพานข้ามแม่น้ำแคว, ทางรถไฟสายมรณะ และแม่น้ำแคว มาเป็นกิมมิกในการออกแบบ เพื่อเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์ของ จ.กาญจนบุรี ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ตัวรีสอร์ตจึงมีความดิบ ดุดัน แต่ก็ดูชิคและทันสมัย มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครในโซนนี้

ช่วงปลายฝนต้นหนาวนี่ หมอกสวยมาก!!
มุมดาดฟ้าของห้องพัก นั่งดูแสงเช้าดี๊ดี!!

นอกจากการออกแบบแล้ว เราว่าการจัดแบ่งพื้นที่ รวมถึงทำเลที่ตั้งของ “Cross River Kwai Resort (ครอสริเวอร์แคว รีสอร์ต กาญจนบุรี)” ก็ดีเด่นไม่แพ้กัน เพราะตัวรีสอร์ตอยู่ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีเพียงแค่ 11-12 กม. (ขับรถ 15 นาที) และไม่น่าเชื่อว่าพอออกจากตัวเมืองมาแค่แป๊บเดียว เราจะได้พบกับต้นไม้ สายน้ำ ภูเขา กับบรรยากาศที่ร่มรื่น สุขสงบ ริมแม่น้ำแคว ได้เร็วขนาดนี้!!

ในส่วนของการจัดแบ่งพื้นที่ “Cross River Kwai Resort (ครอสริเวอร์แคว รีสอร์ต กาญจนบุรี)” ก็ทำได้น่าสนใจ โดยเราสามารถแบ่งรีสอร์ตออกเป็น 5 โซน ได้แก่

 • Reception (โซนต้อนรับ)
 • The Bridge Bar & Bistro (โซนห้องอาหารและพื้นที่ส่วนกลาง)
 • PoolXide Cabin (โซนที่พักบนฝั่ง)
 • XFloat Cabin (โซนที่พักบนแพลอยน้ำ พร้อมเรือพาย)
 • XFloat Luxe Cabin (โซนที่พักบนแพลอยน้ำ เพื่อการพักผ่อน)

นอกจาก Reception และ The Bridge Bar & Bistro ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางแล้ว ผู้เข้าพักจะแยกไปพักในโซนของตัวเองโดยไม่รบกวนกัน ครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ เมื่อมาพัก PoolXide Cabin ซึ่งมีสระว่ายน้ำ ก็จะไม่เสียงดังรบกวนคนที่เข้าพัก XFloat Luxe Cabin ที่มาเพื่อพักผ่อน ส่วนคนที่มาพัก XFloat Cabin (โซนที่พักบนแพลอยน้ำ พร้อมเรือพาย) ก็ทำกิจกรรมทางน้ำอยู่ในบริเวณที่ทางรีสอร์ตล้อมเชือกไว้ให้ โดยไม่ไปรบกวนคนที่พักโซนอื่นๆ เช่นกัน

การจัดแบ่งพื้นที่แบบนี้ทำให้ “Cross River Kwai Resort (ครอสริเวอร์แคว รีสอร์ต กาญจนบุรี)” ตอบโจทย์ผู้เข้าพักได้หลายกลุ่ม ทั้งครอบครัว เพื่อนฝูง คู่รัก โดยยังคงความเป็นส่วนตัวและไม่รบกวนกันและกัน

ตรงโซนล๊อบบี้ ตกแต่งได้บรรยากาศสถานีรถไฟ
โซนเปิดใหม่ Fallingwater Pool Villa
PoolXide Cabin (โซนที่พักติดสระว่ายน้ำ)
PoolXide Cabin (โซนที่พักติดสระว่ายน้ำ)
มุมสระว่ายน้ำนี่ก็ถ่ายรูปปังนะ
XFloat Cabin (โซนที่พักบนแพลอยน้ำ พร้อมเรือพาย)
XFloat Cabin (โซนที่พักบนแพลอยน้ำ เพื่อการพักผ่อน)
XFloat Cabin (โซนที่พักบนแพลอยน้ำ เพื่อการพักผ่อน)

ห้องพักที่ Cross River Kwai

“Cross River Kwai Resort (ครอสริเวอร์แคว รีสอร์ต กาญจนบุรี)” มีห้องพักทั้งหมด 6 แบบ รวม 22 ห้อง โดยแบ่งเป็นที่พักบนฝั่งและที่เป็น Float Cabin (แพลอยน้ำ) จุดเด่นของห้องพักที่ Cross River Kwai คือการออกแบบห้องพักที่ทันสมัย อยู่สบาย รวมถึงไม่หวงพื้นที่ใช้สอย โดยห้องพักทั้ง 6 แบบ มีดังนี้

ห้องพักพูลวิลล่าน้ำตก (Fallingwater Pool Villa) ใหม่ล่าสุด!!

 • Fallingwater Pool Villa (ฟอลลิ่งวอเทอร์ พูลวิลล่า) วิลล่า 3 ชั้น (เล่นระดับ) จำนวน 10 ห้อง พร้อมพื้นที่ใช้สอยมากถึง 340 ตร.ม. มีทั้งน้ำตก สระน้ำ และอ่างจากุซซี่ในห้องพัก มองเห็นวิวแม่น้ำแควได้แบบเต็มๆ ตา

ห้องพักบนแพ (Float Cabin)

 • XFloat Cabin (เอ็กซ์โฟลทเคบิน) แพหรูลอยน้ำจำนวน 6 ห้อง พร้อมพื้นที่ใช้สอยขนาด 65 ตร.ม.
 • XFloat Luxe Cabin (เอ็กซ์โฟลทลักซ์เคบิน) แพหรูลอยน้ำจำนวน 8 ห้อง พร้อมเตียงตาข่ายและเรือแคนู พื้นที่ใช้สอยขนาด 70 ตร.ม.

ห้องพักบนฝั่ง (Cabin)

 • LuXe Cabin (ลักซ์เคบิน) จำนวน 3 ห้อง พร้อมพื้นที่ใช้สอยขนาด 73 ตร.ม.
 • LuXe Cabin Suite (ลักซ์เคบินสวีท) จำนวน 1 ห้อง พร้อมพื้นที่ใช้สอยขนาด 103 ตร.ม.      
 • PoolXide Cabin (พูลไซด์เคบิน) จำนวน 3 ห้อง พร้อมพื้นที่ใช้สอยขนาด 63 ตร.ม.
 • PoolXide Cabin Suite (พูลไซด์เคบินสวีท) จำนวน 1 ห้อง พร้อมพื้นที่ใช้สอยขนาด 107 ตร.ม.

ถ้าเป็นครอบครัวที่มีเด็กเล็กแนะนำให้พักโซนบนฝั่ง เพราะปลอดภัยและมีสระว่ายน้ำให้เล่น ส่วนถ้ามากันแบบคู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว (ที่มีแต่ผู้ใหญ่) อยากให้ลองพักบน XFloat Cabin จะได้ประสบการณ์การนอนแพบนแม่น้ำแคว ได้มองวิวริมน้ำ ได้พายเรือ ได้ใช้เวลาพักผ่อนชิลล์ๆ ทั้งวัน

Fallingwater Pool Villa (ฟอลลิ่งวอเทอร์ พูลวิลล่า)

Fallingwater Pool Villa เป็นห้องพักโซนใหม่ของ “Cross River Kwai Resort (ครอสริเวอร์แคว รีสอร์ต กาญจนบุรี)” มีห้องพักทั้งหมด 10 ห้อง มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยที่กว้างถึง 340 ตร.ม. แบ่งพื้นที่เป็น 3 ชั้น แบบเล่นระดับ ประกอบด้วย 2 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องนั่งเล่น มีน้ำตก สระน้ำ อ่างจากุซซี่ ระเบียงชมวิว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน!! รองรับการเข้าพักได้ 2-4 คน จะมาสวีตกัน 2 คน จะมากับกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว ก็ให้ความเป็นส่วนตัวได้ดีเยี่ยม!!

การตกแต่งภายใ

ธีมการตกแต่งหลักเน้นนำเสนอสัจจะวัสดุ โชว์พื้นผิวและโครงสร้างของวัสดุ เช่น ปูน หิน เหล็ก และไม้ บรรยากาศในห้องจึงมีความดิบและแข็งเป็นพื้นฐาน เมื่อผสมกับการตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์และวัสดุที่มีความหรูหราอย่าง Chandelier, พรมหนังสัตว์, เฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ, งานสานและงานโลหะ ยิ่งทำให้วิลล่าหลังนี้มีทั้งความดิบ เท่ คอนทราสท์ แบบอินดัสเตรียล และมีความโมเดิร์น แฟชั่น อยู่ในตัว ใครชอบห้องพักดีไซน์เก๋ๆ เราว่าคุณจะชอบห้องนี้!!

ในส่วนของห้องพักนั้นมี 2 ห้องนอน (พร้อมห้องน้ำในตัว) ห้องนอนหลักจะอยู่ที่ชั้น 3 บริเวณนี้ประกอบด้วยห้องนอน ห้องแต่งตัว และห้องน้ำ ระเบียงห้องหันหน้าสู่แม่น้ำแคว ช่วงเช้าๆ วิวพระอาทิตย์ขึ้นสวยมาก!! (ยิ่งมาหน้าหนาวยิ่งเห็นสายหมอก สวยมาก!!) ในห้องนอนมี LED TV จอใหญ่ พร้อมลำโพง Bluetooth ของ Marshall ไว้ให้ความบันเทิง

กระจกในห้องน้ำติด “ฟิล์มไฟฟ้า” เปลี่ยนกระจกใสเป็นกระจกฝ้าได้ (เพียงกดสวิตช์) เพื่อความเป็นส่วนตัว ส่วนผลิตภัณฑ์อาบน้ำ ทางรีสอร์ตเลือกใช้ยี่ห้อ “L’Occitane (ล็อกซิทาน)” ซึ่งเป็นแบรนด์คุณภาพจากฝรั่งเศสครับ

สำหรับห้องนอนที่สองจะอยู่ชั้นล่างสุด (มีห้องน้ำในตัว) เป็นห้องที่ออกแบบมาให้คล้ายๆ ถ้ำ คุมโทนด้วยสีขาว เทาอ่อนและน้ำตาล การตกแต่งมีความเป็นมูจิเบาๆ สิ่งอำนวยความสะดวกมีทั้ง LED TV จอใหญ่, ลำโพง Bluetooth ของ Marshall ห้องนี้ไม่เห็นวิวนะครับ เพราะทางรีสอร์ตปลูกเป็นรั้วต้นไม้ไว้บังตาเพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพัก แต่ก็มีหน้าต่างบานใหญ่เปิดให้แสงส่องเข้ามาทำให้ดูโปร่งสบาย

นอกจากห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกที่กล่าวมาทั้งหมดแล้ว “Cross River Kwai Resort (ครอสริเวอร์แคว รีสอร์ต กาญจนบุรี)” ยังมี “บริการพิเศษ” ให้กับแขกที่มาพักห้องนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น…

 • ฟรี Welcome drink และ Welcome Wine แช่เย็นๆ ไว้คอยต้อนรับ
 • ฟรี Sparkling wine พร้อม Floating breakfast
 • ฟรี Minibar เช่น คุกกี้, มันฝรั่งแผ่น, น้ำอัดลม, ถั่วอบ, ชา และกาแฟแคปซูล (สำหรับชงกับเครื่อง Expresso Machine)
 • ฟรี บริการ Turn down (จัดเตียงก่อนนอน) พร้อมเซ็ต Good Night Drink & Sweet dream ประกอบด้วย ผ้าปิดตา, ที่อุดหู, คุ๊กกี้ และชาคาโมมายด์ผสมมิ้นท์และหญ้าหวาน (หอมละมุน ดื่มแล้วหลับง่าย) กิมมิกน่ารักๆ ที่ได้ใจเราไปเต็มๆ
 • บริการอาหารเช้านอกเวลา (ไว้เอาใจคนอยากตื่นสาย ตื่นเที่ยง ตื่นบ่าย 555) ตั้งแต่ 07:00 – 20:00 น. เลือกได้เลยว่าจะทานตอนไหน โดยเลือกอาหารจานหลักได้ 1 รายการ พร้อมเครื่องเคียงอื่นๆ เช่น ผลไม้ นม โยเกิร์ต ขนมปัง น้ำผลไม้ ชา กาแฟ จะให้เสิร์ฟที่ห้องพักหรือเสิร์ฟที่ห้องอาหารก็ได้ (กรณีที่มาทานอาหารเช้าแบบปกติไปแล้ว จะไม่สามารถใช้ Option นี้ได้)

XFloat Cabin (เอ็กซ์โฟลทลักซ์เคบิน)

ทริปนี้พักห้องนี้ครับ XFloat Cabin (เอ็กซ์โฟลทเคบิน) มีจำนวนทั้งหมด 6 ห้อง อยู่ทางปีกซ้ายของรีสอร์ต เหมาะกับคนที่อยากมาพักผ่อน และต้องการความเป็นส่วนตัว แม้จะถูกเรียกว่าแพลอยน้ำ แต่ก็ไม่ใช่แพไม้ไผ่ธรรมดานะ

XFloat Cabin ถูกออกแบบมาให้เป็นห้องพักหรูลอยน้ำ ดีไซน์เป็นทรงสี่เหลี่ยมสีดำ แบ่งพื้นที่เป็น 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องพักขนาด 65 ตร.ม. (พร้อมระเบียงนั่งเล่น) ส่วนชั้นบนเป็นดาดฟ้าพร้อม Outdoor Bed ตัวใหญ่ ให้เรานั่งชิลล์ ชมวิวแม่น้ำแคว ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า หรือจะนอนดูดาวก็ไม่มีใครมาบังวิว!!

ถ้าตื่นมารอแสงเช้า ก็จะฟีลนี้เลย!!

ภายในห้องตกแต่งธีม Industrial Chic ตามคอนเซ็ปท์ของรีสอร์ต วัสดุตกแต่งหลัก คือ เหล็ก ไม้และหิน เน้นใช้สีเอิร์ธโทนเป็นหลัก ทั้ง น้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน เทา และขาว รวมถึงมีการเจาะช่องแสง การใช้หน้าต่าง-ประตูเลื่อนบานใหญ่ และการใช้เพดานสูง เราจึงรู้สึกอยู่สบาย ปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักมีให้เกินครบ ทั้งเตียง King Size, TV, แอร์, WIFI, ตู้เย็นพร้อมมินิบาร์, เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso, กาน้ำร้อน, ตู้เซฟ, Powder Room, ไดร์เป่าผม, รองเท้าแตะ, เสื้อคลุมอาบน้ำ รวมถึงมีร่ม 2 คันไว้บริการที่หน้าห้องพัก

ที่ประทับใจเราเป็นพิเศษ คือ ความใส่ใจในการเลือกใช้ข้าวของในห้องพักครับ ไม่ว่าจะเป็น…

 • ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม เลือกใช้ของดี สัมผัสนุ่มลื่นสบายผิว ยิ่งทำให้อยากนอนนานๆ ไม่อยากตื่นกันเลยล่ะ 555
 • การให้ลำโพง Bluetooth ยี่ห้อ Marshell รุ่น Standmore เพื่อเอาใจคนชอบฟังเพลง อยากสร้างบรรยากาศในวันพักผ่อน
 • การวางพร๊อพในห้องพัก ทั้งต้นไม้ หนังสือดีไซน์เก๋ๆ นอกจากจะสร้างมู๊ดในห้องแล้ว เรายังหยิบมาเป็นพร๊อพถ่ายรูปได้ด้วย แหม… เข้าใจคนยุค Social ได้ดีจริงๆ
พร๊อพเยอะนะ สาย Instagram ต้องชอบ

อีกสิ่งที่ไม่พูดถีงคงไม่ได้ คือ การออกแบบห้องน้ำครับ พื้นที่ห้องน้ำกว้างขวางได้ใจ มีการแบ่งส่วนเปียก-แห้งได้ดี แยกห้องสุขากับห้องอาบน้ำ มีอ่างล้างหน้าแบบ His & Her เป็น Island อยู่กลางห้อง และมีอ่างอาบน้ำวงรีสวยๆ ตั้งอยู่บนสวนหิน แล้วยังมีสวนเล็กๆ อยู่หลังห้องน้ำ ให้เราอาบน้ำไปชมวิวสวนไปแบบส่วนตัวด้วย (แบบส่วนตัว) เชื่อเราเถอะว่าสาวๆ จะประทับใจกับห้องน้ำดีไซน์นี้ ^^

ห้องพักบนฝั่ง (Cabin)

มาถึงห้องพักบนฝั่งของ “Cross River Kwai Resort (ครอสริเวอร์แคว รีสอร์ต กาญจนบุรี)” กันบ้าง โซนนี้เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กๆ หรือคนที่อยากพักบนฝั่ง ข้อได้เปรียบของโซนนี้คือไม่ต้องเดินไกล เพราะอยู่ใกล้ทั้งล๊อบบี้ ห้องอาหาร และสระว่ายน้ำ ห้องพักโซนนี้มีทั้งหมด 4 แบบ 8 ห้อง ห้องพักชั้นล่างเป็น Pool Access เรียกว่าห้อง PoolXide ส่วนชั้นบนเป็นห้อง Cabin ที่ออกแบบให้ดูเหมือนตู้คอนเทนเนอร์สีสันสดใส

โซนที่พักบนฝั่ง มีทั้งหมด 8 ห้อง

LuXe Cabin (ลักซ์เคบิน)

ห้องนี้คือห้องหมายเลข 1-1 (ตู้คอนเทนเนอร์สีแดง) ห้องนี้อยู่บนชั้น 2 ของอาคาร เป็น Roomtype เริ่มต้น (มีทั้งหมด 3 ห้อง) พื้นที่ใช้สอย 73 ตร.ม. การออกแบบยังคงเชื่อมโยงกับคอนเซ็ปท์ของรีสอร์ต นั่นคือสไตล์ Industrial Chic มีความดิบ เท่ ดุดัน แต่ก็มีความชิคและทันสมัย การตกแต่งเน้นโชว์พื้นผิววัสดุแบบไม่ปรุงแต่ง ไม่ว่าจะเป็น ไม้ เหล็ก ปูนขัดมัน และปูนเปลือย

ที่สะดุดตาเป็นพิเศษคือเค้าใช้ OSB Board (แผ่นเกล็ดไม้อัดเรียงชิ้น) มาตกแต่งผนังและเตียงนอน ซึ่งถ้าเป็นรีสอร์ตอื่นคงต้องซ่อนผิวไม้หรือทาสีทับ แต่ที่ “Cross River Kwai Resort (ครอสริเวอร์แคว รีสอร์ต กาญจนบุรี)” เค้าโชว์พื้นผิวกันชัดๆ ไปเลยครับ!!

บรรยากาศภายในห้องเน้นความโปร่งสบาย ด้วยเพดานสูง กระจกบานใหญ่ แสงข้างนอกส่องเข้ามาในห้องได้เป็นอย่างดี มีระเบียงกว้างๆ พร้อม Outdoor Bed ตัวใหญ่ ให้คุณออกไปนั่งรับลมชมวิวสบายๆ ได้ตลอดวัน หรือถ้าไม่อยากนั่งรับแดด จะเปลี่ยนเข้ามานั่งโซฟาภายในห้องก็ได้ เค้าจัดชุดโซฟาไว้ให้คุณนอนเอกเขนกชมวิวไว้ที่ปลายเตียงนอนเลย โคซี่มากๆ

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักก็มีให้ครบๆ ทั้งเตียง King Size, TV, แอร์, WIFI, ตู้เย็นพร้อมมินิบาร์, เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso, กาน้ำร้อน, ตู้เซฟ, Powder Room, ไดร์เป่าผม, รองเท้าแตะ, เสื้อคลุมอาบน้ำ รวมถึงมีร่ม 2 คันไว้บริการที่หน้าห้องพัก และเช่นเคย ห้องนี้ก็มีลำโพง Blutooth ของ Marshell ไว้สร้างความบันเทิงด้วยคร๊าบบบ!!

มีระเบียงกับ Outdoor bed ตัวโตๆ ให้นั่งเล่น
ปลายเตียงก็มีชุดโซฟานะ

LuXe Cabin Suite (ลักซ์เคบินสวีท)

ห้องนี้คือห้องหมายเลข 2-4 (ตู้คอนเทนเนอร์สีเหลือง) อยู่บนชั้น 2 ของอาคาร เป็นห้อง Suite (สวีท) มีพื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม. การออกแบบตกแต่ง รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกจะเหมือนกับห้อง LuXe Cabin ทั้งหมด แต่ส่วนที่เพิ่มเติมมาคือห้อง LuXe Cabin Suite นี้จะมีห้องนั่งเล่นกว้างๆ พร้อมชุดโซฟาชุดใหญ่ เพิ่มขึ้นมา โดยห้องนั่งเล่นนี้ก็มีระเบียงชมวิวของตัวเอง ทำให้ห้อง Luxe Cabin Suite นี้มีระเบียงชมวิวกว้างๆ ถึง 2 ที่ โอ่โถงสมเป็นห้อง Suite ดีจริงๆ

ห้องนั่งเล่น พร้อมชุดโซฟา
ในห้องนอนจะเหมือนกับห้อง LuXe Cabin ทุกอย่าง
ห้องน้ำก็หน้าตาเหมือนกัน

PoolXide Cabin (พูลไซด์เคบิน)

ทีนี้มาดูห้องพักชั้นล่างกันบ้าง ห้องนี้เป็นห้อง Pool Access หมายเลข 1-2 ซึ่ง Roomtype นี้มีทั้งหมด 3 ห้อง พื้นที่ใช้สอย 63 ตร.ม. การออกแบบยังคงความดิบเท่ ตามคอนเซ็ปท์ของรีสอร์ต ภายในเน้นสีเอิร์ธโทน เน้นสีขาว น้ำตาล ดำ และเทา ตามลำดับ รวมถึงยังคงโชว์พื้นผิววัสดุเช่นเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือเค้ามีพรมหนังสัตว์ปูเด่นอยู่กลางห้องเลยจ้า!!

ใครชอบอาบแดด แนะนำมุมระเบียงห้องครับ เค้ามี Pool Bed วางไว้ให้หน้าห้อง อยากอาบแดด อยากนั่งชิลล์ๆ อ่านหนังสือ ก็จัดไปตามอัธยาศัย จุดขายของห้องนี้ คือ ความเป็น Pool Access (ที่นี่เรียกว่า PoolXide) ที่เปิดประตูหลังห้องก็เดินลงสระว่ายน้ำได้เลย!! สระที่นี่ออกแบบเป็น Infinite Pool นะ เวลานั่งอยู่ริมสระ เราสามารถมองเชื่อมไปถึงแม่น้ำแควได้แบบไม่มีอะไรมากั้น!! ชอบๆๆ

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักก็มีให้ครบๆ ทั้งเตียง King Size, TV, แอร์, WIFI, ตู้เย็นพร้อมมินิบาร์, เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso, กาน้ำร้อน, ตู้เซฟ, Powder Room, ไดร์เป่าผม, รองเท้าแตะ, เสื้อคลุมอาบน้ำ รวมถึงมีร่ม 2 คันไว้บริการที่หน้าห้องพัก และแน่นอน ห้องนี้ก็มีลำโพง Blutooth ของ Marshell ไว้สร้างความบันเทิงด้วย!!

มุมนี้ถ่ายรูปดี๊ดี

ห้องอาหาร The Bridge Bar & Bistro

ที่นี่คือห้องอาหารหลักของ “Cross River Kwai Resort (ครอสริเวอร์แคว รีสอร์ต กาญจนบุรี)” ให้บริการอาหารแบบ All Day Casual Dining ทั้งอาหารเช้า กลางวัน เย็น รวมไปถึง Afternoon Tea ของว่างและกาแฟ ตัวห้องอาหารตั้งอยู่ติดกับล๊อบบี้ หันหน้าออกสู่แม่น้ำแคว มีที่นั่งทั้ง Indoor (ห้องแอร์) และ Outdoor บริเวณระเบียงด้านนอก เป็นอีกมุมนึงที่วิวดีและบรรยากาศดีมาก มองเห็นสายน้ำแควไหลเอื่อย ได้ซึมซับความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่และสนามหญ้ากว้างๆ

ส่วนชั้น 2 ของห้องอาหาร จะเป็นเหมือน “ห้องนั่งเล่นส่วนกลาง” และห้องสมุด (Library) มีประตูเชื่อมกับล้อบบี้ กรณีที่ลูกค้ามานั่งรอ check-in ก็แวะมานั่งหลบร้อนเย็นๆ ได้ ตรงผนังมีชั้นหนังสือเก๋ๆ เหมาะจะมาทานของว่าง จิบกาแฟ หรืออ่านหนังสือเพลินๆ ก็ได้

มื้อเช้าที่ Cross River Kwai Resort

มื้อเช้าให้บริการตั้งแต่ 07:00 – 10:00 น. จัดเสิร์ฟเป็นแนว Rustic Cuisine คือเน้นรสชาติของวัตถุดิบที่สดใหม่ ไม่ปรุงแต่งมากไปจนเสียรสชาติ บรรยากาศเหมือนทานอาหารที่บ้าน (home-cooking) เมนูอาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลาย (อร่อยๆ ทั้งนั้น) ปรุงสดใหม่จานต่อจาน เราสามารถสั่งทานได้จนอิ่ม ไฮไลท์มีทั้ง…

 • MAMA OH-HO MINI (มาม่าโอ้โหต้มยำทะเล) : มาม่าต้มยำครบรสจัดจ้าน เข้มข้น เครื่องแน่นๆ เมนูนี้ทำให้นึกถึง “มาม่าเจ๊โอว” กุ้งสดดี ปลาหมึกกรอบ หมูเด้งเนื้อนุ่มแน่น ไม่แป้ง ท้อปปิ้งด้วยไข่แดง แถมยังมีไข่เยอะๆ ทำให้น้ำซุปข้นขึ้น ทิ้งไว้นานเส้นก็ไม่อืดอีกด้วย ซดร้อนๆตอนฝนตก กับตอนเช้าดี๊ดี
 • MAMA HI-SO (มาม่าผัดไฮโซ) : ข้าวผัดอเมริกันแบบเอาเส้นมาม่ามาแทนข้าว เมนูได้ครีเอทีฟมากๆ เข้ากันลงตัวดี อร่อยๆ
 • Egg Benedict : เมนูนี้กลายมาที่ชอบอันดับ 1 ในใจเลย ชอบที่ไม่มีรสเปรี้ยวของน้ำส้มสายชู รสชาติดีไม่จืด ตัวขนมปังจี่กรอบหอมเนย น้ำไข่แดงไหลลงมาที่ขนมปังรสชาติลงตัวดีมากก ซึ่งจะมีเป็น Egg Benedict สำหรับคนทานมังสวิรัติด้วย
 • The Military : ข้าวต้มกุ๊ยเสิร์ฟพร้อมกับข้าว 3 อย่าง ยำไข่เค็ม, หมูสับผัดหนำเลี๊ยบ, ไช่โป๊วผัดไข่ กับข้าวเป็นรสชาติที่คุ้นเคย ถูกใจปูเป้มากๆ
 • The Khai Ka Ta : ไข่กระทะอร่อยมาก หอมปาปริก้า พริกไทย เบค่อน มีความครีเอทใส่ไส้อั่วหอมแทนไส้กรอก รสชาติและวัตถุดิบลงตัวเข้ากันดี อร่อยๆ
 • Khun Thien’s Breakfast (ซุปมักกะโรนีสไตล์ฮ่องกง) : เสิร์ฟพร้อมแซนวิชไข่คน ทานแล้วคิดถึงฮ่องกงจัง
 • นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าทาน เช่น ไข่คนชีสพาเมซานเสิร์ฟพร้อมขนมปังบาเก็ต, วาฟเฟิลเสิร์ฟพร้อมไข่ขน, เบคอน, ผัก และไซรัสเมเปิ้ล, ข้าวต้มหมู/ปลา/ไก่/กุ้ง เสิร์ฟพร้อมปอเปี๊ยะสด
 • ถ้าชอบดื่มกาแฟ ที่ Cross River Kwai Resort เค้าใช้เมล็ดกาแฟชั้นดีจากอเมริกา อย่าง Harney & Sons ด้วยนะ อย่าพลาด

หมายเหตุ : ด้วยสถานการณ์ช่วง Covid-19 ทางรีสอร์ตจึงกำหนดรอบในการทานมื้อเช้า เป็น 3 รอบ ได้แก่ 07:00, 08:00 และ 09:00 น. ทั้งนี้เพื่อเว้นระยะห่าง และลดความแออัด กรณีที่ลูกค้าจะมาใช้บริการในเวลาเดียวกัน

ถ้าชอบรับลม ให้ออกมานั่งมุมนี้เลย
มื้อเช้ากับวิวแม่น้ำแคว

มื้อเย็นที่ Cross River Kwai Resort

นอกจากเมนูมื้อเช้าแล้ว อาหารมื้ออื่นๆ ที่ “Cross River Kwai Resort (ครอสริเวอร์แคว รีสอร์ต กาญจนบุรี)” ก็รสชาติดีไม่แพ้กัน เราเข้าพักที่ Cross River Kwai Resort 2 คืน เลยมีโอกาสได้ลองชิมอาหารไทยดู รสชาติดี ประทับใจเลยล่ะ สำหรับลูกค้าที่เข้าพักช่วงนี้ ทางรีสอร์ตมีเซ็ตอาหารไทย ราคาย่อมเยาให้เลือก 3 เซ็ต (แบ่งเป็น A, B, C) ในเซ็ตจะเป็นกับข้าว 4 อย่าง พร้อมข้าวเปล่า 2 จาน ของหวานเป็นไอศกรีม (ช็อกโกแลต, คุ้กกี้แอนด์ครีม, วนิลลา)  และน้ำอัดลม ขนาดและปริมาณอาหารกำลังดีสำหรับ 2 คน

 • SET B : แกงเขียวหวานไก่/เนื้อ, ยำคะน้าหมูย่าง, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, ปลาเปรี้ยวหวาน
 • SET C : แกงป่าไก่/เนื้อ, ยำวุ้นเส้นโบราณ, ผัดบล็อกโคลี่กุ้ง, ไข่เจียวหมูสับ

โดยรวมแล้วอาหารไทยที่นี่ รสชาติดี เข้มข้น กลมกล่อมถูกใจคนไทย อร่อยทุกอย่าง (แต่ความเผ็ดอาจจะไม่รสจัดจ้านนะ)

ไปรอบแรก
ไปรอบสอง
อาหารเซ็ต C

Pork chop : สเต็กหมูพอร์คช๊อปชิ้นใหญ่หมักมาหอมเครื่องเทศ ย่างมาดี เนื้อหนานุ่มชุ่มฉ่ำ เคี้ยวง่าย ไม่เหนียว ราดด้วยน้ำเกรวี่ยิ่งเข้ากันดี

Chicken Ceasar Salad : สลัดซีซ่าร์ไก่น่าจะเป็นจานโปรดของสาวๆ  ให้ผักคอสมาแน่นๆ ทานคู่กับเนื้อไก่เนื้อนุ่มๆ ขนมปัง Croutons และเบคอนทอดกรุบกรอบ คลุกเคล้ากับน้ำสลัดซีซาร์ พร้อมใส่ชีสพาร์มีซานล้นๆ

Spicy roasted pork with kale salad : เนื้อหมูหั่นสไลด์ย่างมากำลังดีแล้วนำมาคลุกเคล้ากับน้ำยำแซ่บนิดๆ รสกลมกล่อม ทานคู่พร้อมยอดก้านผักคะน้ากรอบๆ  อร่อยเข้ากันดีมาก คนไม่ทานเผ็ดก็ทานได้สบาย

Green Curry Beef : เครื่องแกงเขียวหวานรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นสมุนไพร พริกสด มันกะทิ มีความเผ็ดนิดๆกำลังดี เนื้อวัวนุ่มๆ กลมกล่อม อร่อยลงตัวมาก

ใครชอบจิบ cocktail เค้าก็มีให้บริการนะ

Mango sticky rice : ข้าวเหนียวมะม่วงเป็นของหวานที่ล้างคาวปากได้ดีมาก ถูกใจเราสองคน ข้าวเหนียวนุ่มชุ่มกะทิ กินคู่มะม่วงสุกหวานฉ่ำๆ ดีมากก ถูกใจคนรักข้าวเหนียวมะม่วง

Banana Fritter with Vanilla Ice cream : กล้วยทอดเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา กล้วยทอดมาดีไม่อมน้ำมัน แผ่นแป้งบาง แนะนำให้ราดด้วยไซรัปแล้วตักทานคู่กับไอศกรีมวนิลลา จะยิ่งอร่อยลงตัว

Banana Minions : อีกหนึ่งจากที่ห้ามพลาด โรตีกรอบกับกล้วยหอมทอด โป่ะหน้าด้วยไอศกรีมวนิลา รวมรสสัมผัสทั้งกรอบ นุ่ม เย็นละลาย แป้งโรตีทานคู่กับกล้วยหอมทอดเยิ้มๆ ตามด้วยไอศกรีมวนิลาเย็นๆ โอ้โห!! โคตรดี!!

Afternoon Tea

ปิดท้ายกันด้วยเซ็ต Afternoon Tea ที่สุดแสนเหมาะกับบรรยากาศช่วงบ่ายๆ ริมแม่น้ำแคว ในเซ็ตประกอบด้วย วาฟเฟิล และขนมปังเนย นม น้ำตาล และชา 1 กา จิบชาไปชมวิวแม่น้ำแควไปเพลินดีจัง เซ็ต Afternoon Tea จัดเสิร์ฟตั้งแต่เวลา 11:00 – 17:00 น. ครับ ใครสนใจ ก็ลองสั่งมาทานกันได้

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ Cross River Kwai Resort (ครอสริเวอร์แคว รีสอร์ต กาญจนบุรี) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

สำหรับเรา “Cross River Kwai Resort (ครอสริเวอร์แคว รีสอร์ต กาญจนบุรี)” เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ตที่เราอยากแนะนำให้มาลองใช้บริการ ทั้งทำเลของรีสอร์ตที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง บรรยากาศและทัศนียภาพรอบๆ รีสอร์ต ก็สวย ร่มรื่น อากาศดี ตัวรีสอร์ตเองก็น่าสนใจ อยู่สบาย ใกล้ธรรมชาติ บริการดี มีเอกลักษณ์ชัดเจน จัดเป็นรีสอร์ตคุณภาพ ที่ไม่ว่าจะมาเมื่อไหร่ก็จะได้ประสบการณ์ที่ดีกลับไป

ในส่วนของห้องพักใหม่ Fallingwater Pool Villa ก็จัดได้ว่าแปลกใหม่ สวยปัง เรียกแขกได้ดีมากๆ เราเห็นพัฒนาการของรีสอร์ตในเรื่องงานสร้าง การเก็บรายละเอียด และการสร้างจุดขายได้อย่างชัดเจน ไม่แปลกใจที่ “Cross River Kwai Resort (ครอสริเวอร์แคว รีสอร์ต กาญจนบุรี)” กลายเป็น Premium River Resort แถวหน้าของประเทศไปแล้วในขณะนี้!!

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยวจึงเป็นดังนี้ครับ

การบริการและความใส่ใจ : 4.9/5 พนักงานกระตือรือล้น ยิ้มแย้ม ทักทาย บริการดี มีใจบริการ
ความสะดวกสบายของที่พัก : 4.9/5 ห้องพักดี มีดีไซน์ มีเอกลักษณ์ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ หลับสบายมาก!!
บรรยากาศรีสอร์ท 4.9/5 : รีสอร์ตดีไซน์เก๋ คอนเซ็ปท์ดี บรรยากาศดีมาก!!! มาแล้วไม่อยากกลับเลย
รสชาติอาหาร 4.9/5 : คุณภาพอาหารดี รสชาติอร่อยจริง ตัวเลือกหลากหลาย มีความคิดสร้างสรรค์ จัดจานสวย
ความคุ้มค่า 5/5 : เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ตที่คุ้มค่า มีโปรฯ เมื่อไหร่ รีบช้อนให้ไวเลยครับคุณ!!

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว 4.92/5

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ครอสริเวอร์แคว (Cross River Kwai)

ที่อยู่ : 138 หมู่ 4 ต. หนองหญ้า อ. เมือง จ. กาญจนบุรี 71000
🖥 Facebook : https://www.facebook.com/cross.riverkwai
☎ Tel : (+66) 034-552-124
📱Mobile (+66) 093-120-7832
🌐 Website : https://crosshotelsandresorts.com/th/cross/resorts/cross-river-kwai-resort
พิกัด : https://goo.gl/maps/WnGRqny44Ve8cWM48