คุณครับ!! ไม่บ่อยนักหรอกที่ “หนีงานไปเที่ยว” จะได้เข้ามาทำรีวิวที่พักในกรุงเทพฯ ไม่ใช่ว่าเราหยิ่งหรืออะไรนะ แต่เพราะเรานึกไม่ออกจริงๆ ว่าการพักโรงแรมในกรุงเทพฯ มันน่าสนใจยังไง!? บ้านเราก็อยู่นี่ จะไปเที่ยวไหนก็ขับรถเอา จบวันก็กลับบ้านนอน การเข้าพักโรงแรมใกล้ๆ บ้าน หรือการ Staycation จึงไม่น่าจะเข้ากับจริตของเราสักเท่าไหร่… จนกระทั่ง “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” เค้าชวนให้มาลอง รีวิวนี้จึงเกิดขึ้น!! มาครับ!! มาดูกันว่า Staycation โรงแรม 5 ดาวในเมืองกรุง ให้ประสบการณ์อะไรกับเราบ้าง!!!

ภาพจากเว็บไซต์โรงแรม
เชื่อไหม วิวนี้ถ่ายจากหน้าต่างห้องพัก!!

ภาพรวมของโรงแรม

ถ้าพูดถึงแบรนด์โรงแรมชั้นนำที่เข้ามาบริหารโรงแรมในบ้านเรา “Conrad & Hilton” คือหนึ่งในแถวหน้าของโลก ในบ้านเรามีโรงแรมในเครือ Hilton Worldwide อยู่ทั้งหมด 9 แห่งในจังหวัดท่องเที่ยว ทั้ง กรุงเทพฯ พัทยา หัวหิน ภูเก็ต และสมุย ซึ่ง “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” เป็นหนึ่งในนั้น

ตัวโรงแรมเป็นตึกสูง 32 ชั้น ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งถนนเจริญนคร ติดกับห้าง ICONSIAM การเดินทางสะดวกมาก จะมารถส่วนตัวหรือจะนั่งรถไฟฟ้า BTS (สายสีทอง) มาลงสถานีเจริญนครก็ได้ สมกับสโลแกนของโรงแรมที่ว่า “Riverside stays in the heart of Bangkok” กันเลยทีเดียว!!

อาบแดด + ชมวิวเมือง + ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

จากการเข้าพักเพื่อรีวิว 3 วัน 2 คืน ทำให้เราพอจะสรุปจุดเด่นของ “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” ได้ดังนี้ครับ

 1. ได้ทำเลริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านซ้ายมองเห็นโค้งน้ำฝั่งเกาะรัตนโกสินทร์ (พระบรมมหาราชวัง, วัดอรุณ ฯลฯ) ส่วนด้านขวาก็ก็มองเห็นโค้งน้ำฝั่ง ICONSIAM ได้เห็นวิวสวยๆ ของเมืองใหญ่กับแม่น้ำสายหลัก นี่คือเสน่ห์เฉพาะของโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลยล่ะ
 2. ห้องพักเพิ่ง Renovate ใหม่ทั้งหมด กว้างขวางอยู่สบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน วัสดุตกแต่งดี กลิ่นในห้องสะอาด ที่นอน หมอน ผ้าห่ม ผ้าปูฯ นุ่มลื่นหลับสบาย ที่สำคัญคือได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยาทุกห้อง ตอนกลางคืนแนะนำให้ปิดไฟแล้วนั่งชมวิว โอ้โห… โรแมนติก!!
 3. ที่ชั้นดาดฟ้าเค้าเปิดเป็น Rooftop Bar และ Jazz Lounge ในชื่อ ThreeSixty Rooftop Bar & Jazz Lounge มีพื้นที่ให้เราชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบ 360 องศา!! ทั้งการตกแต่ง ทั้งบรรยากาศ โอ้โห… โรแมนติกเหมาะกับการขอแต่งงานมากๆ!!
 4. ข้อสุดท้ายนี้คือข่าวดีของปี 2564 คือโรงแรมเพิ่ง Renovate ครั้งใหญ่เสร็จครับ เรียกว่าเปลี่ยนโฉมจากเดิมไปมากเลยล่ะ เห็นได้จากการตกแต่งที่มีความเรียบหรูด้วยสไตล์ Modern Thai Contemporary มีการนำเอกลักษณ์ไทยมาสอดแทรกลงไปในลวดลายและองค์ประกอบต่างๆ ได้กลมกลืนแบบไม่หนัก ไม่ยัดเยียด ถ้านึกภาพก็เหมือนอาหารฝรั่งแต่ใช้วัตถุดิบไทย ผลที่ได้คือการฟิวชั่นจนได้เอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบ “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” อย่างที่เห็น
โซน Lobby คืออลังการ!! (ภาพจากเว็บไซต์โรงแรม)
The Lantern ตรง Lobby เก๋มาก
มีมุมส่วนหย่อม + ชิงช้าด้วย ดี๊ดี
ThreeSixty Jazz Lounge บนชั้นดาดฟ้า

ห้องพักของโรงแรม

ฟังภาพรวมกันเรียบร้อยแล้ว ทีนี้มาดูห้องพักของ “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” กันบ้าง โรงแรมนี้มีห้องพักและห้องสวีทรวมกันทั้งหมด 533 ห้อง พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาทุกห้อง!!! แบ่งเป็น 7 Room Type ดังนี้

 1. Deluxe Room (มีภาพรีวิว)
 2. Premium River View Room (มีภาพรีวิว)
 3. Family Room
 4. Executive River View Room
 5. Family Suite
 6. Panoramic Executive Suite (มีภาพรีวิว)
 7. Royal Suite

ด้วยเวลาที่จำกัดทำให้เราไม่สามารถรีวิวให้ดูทั้ง 7 Room Type ได้ แต่เราได้เลือก 3 Room Type ที่น่าสนใจมารีวิว ซึ่งได้แก่ Deluxe Room, Premium River View Room และ Panoramic Executive Suite มาดูกันว่าห้องทั้ง 3 Type ต่างกันยังไง

ห้องพัก Panoramic Executive Suite

ห้อง Panoramic Executive Suite เป็นห้องรองท้อปของ “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” และเป็นห้องที่เราเข้าพักในการรีวิวรอบนี้ (ห้องหมายเลข 1801) การเติมคำว่า Panoramic ไว้หน้าชื่อห้อง แปลว่าห้องนี้มองเห็นวิวกว้างๆ Panorama เต็มตาแน่นอน!! วิวจากห้องพักชั้น 18-19 นี่กำลังดีครับ ไม่สูงไป ไม่เตี้ยไป ยิ่งช่วงพลบค่ำ ตึกต่างๆ เริ่มเปิดไฟ โอ้โห… สวยระยิบระยับเลยคุณ

พื้นที่ใช้สอยของห้อง Panoramic Executive Suite อยู่ที่ประมาณ 67 ตร.ม. แบ่งพื้นที่เป็น 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดมาให้แบบครบครัน ทั้ง LED TV (2 เครื่อง), เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล, กาต้มน้ำร้อน, ชา-กาแฟ, ตู้เย็น, มินิบาร์, โต๊ะทำงานตัวใหญ่, เตียง King Size + หมอน 4 ใบ (นอนดีหลับสบาย), ตู้เซฟ และ WiFi ความเร็วสูง

ห้องนั่งเล่น

เมื่อเปิดห้องเข้ามาจะเจอกับห้องนั่งเล่นก่อนครับ ห้องนี้จะมีชุดโซฟาตัวใหญ่, โต๊ะกลางเล่นระดับ, LED TV ติดผนัง, ตู้เย็น, มินิบาร์, เครื่องชงกาแฟ, โต๊ะทำงานชุดใหญ่ และห้องน้ำเล็ก 1 ห้อง ไฮไลท์คือหน้าต่างบ้านกว้างที่เห็นวิวเมืองกับแม่น้ำเจ้าพระยาแบบ Panorama ควรค่ากับคำว่า Panoramic Executive Suite มาก!!!

ห้องนอน

ห้องนอนเน้นความปลอดโปร่ง มีการเว้นพื้นที่ให้ไม่รู้สึกอึดอัด การตกแต่งเป็นสไตล์ Modern Thai Contemporary ล้อกับธีมโรงแรม เน้นวัสดุจำพวกไม้, ผ้าและกระเบื้อง ในห้องมีเตียง King Size, LED TV, มีตู้เสื้อผ้า, ตู้เซฟ ส่วนห้องน้ำก็จัดว่ากว้างทีเดียว แยกส่วนเปียก-แห้ง แยกห้องอาบน้ำ-ห้องสุขา ได้เป็นสัดส่วน รวมถึงมีมีอ่างอาบน้ำให้คุณสาวๆ ได้แช่ตัวด้วย!!

สำหรับคนที่ใส่ใจดีเทล

ที่นอน, หมอน-ปลอกหมอน, ผ้าปูที่นอนและผ้าห่มของที่ “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” หลับดี นุ่มสบายครับ อยู่ในระดับกลางๆ ค่อนไปทางดี (ส่วนนี้หมวยให้คะแนน 7/10) ส่วนระบบน้ำนั้นไหลแรงดีมาก น้ำร้อน-น้ำเย็น เปิดปุ๊บมาปั๊บ ประทับใจ เรื่องของกลิ่นในห้องนั้นสะอาดครับ ไม่มีกลิ่นอับ ไม่ฝุ่นฟุ้งให้คัดจมูกแต่อย่างใด ส่วน Toilet Amenity ที่นี่เลือกใช้ของ Crabtree & Evelyn กลิ่น Verbena & Lavender ซึ่งหมวยบอกว่าชอบเป็นการส่วนตัวครับ

ห้องพักเริ่ด วิวดี แถมสะดวกสบายขนาดนี้ จะมาพักผ่อนหรือจะเปลี่ยนที่ทำงานมา Staycation โรงแรม “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” ก็ถูกใจเรากับยัยหมวยมาก!!!!

สิ่งที่อยากให้ปรับปรุง คือห้องสุขาที่อยู่ในห้องนอน เราว่าแคบไปนิดสำหรับคนตัวใหญ่ๆ และ ณ วันที่เราไปรีวิว ทางโรงแรมยังไม่มีสายฉีดชำระ (Toilet Shower) นะครับ (แจ้งไว้เผื่อใครไม่ชินกับการใช้ทิชชู)

ทางโรงแรมแจ้งเพิ่มเติมว่า “ถ้าต้องการห้องที่มีสายฉีดชำระ สามารถรีเควสท์ตั้งแต่ตอนจองห้องได้นะครับ

มองแบบนี้ วิวเมืองก็มีเสน่ห์ในตัวเองนะ
ลองตื่นเช้าๆ มานั่งชมวิวตรงนี้ครับ ฟินากกก!!

In-room breakfast service

สำหรับใครที่อยากทานมื้อเช้าในห้องพัก “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” ก็มี in-room breakfast ไว้ให้บริการครับ เพียงแจ้งกับ พนง. โรงแรมล่วงหน้าเพื่อเลือกเมนูและนัดเวลา วันรุ่งขึ้นเค้าก็จะเสิร์ฟมื้อเช้ามาเป็นรถเข็นถึงหน้าห้องเลย!!

 1. เราเลือกเวลาเสิร์ฟอาหารล่วงหน้าได้ ไม่ต้องรีบตื่นเช้าลงไปเจอคนเยอะๆ เหมาะกับสถานการณ์ช่วงโควิดเป็นอย่างดี
 2. มื้อเช้าจะถูกบรรจุมาในรถเข็นอาหาร พนักงานจะนำส่งที่หน้าห้องพร้อมอธิบายเมนูอาหาร โดยไม่เข้ามาในห้องพักลูกค้า ถือว่าเคร่งครัดต่อมาตรการป้องกันการระบาดของโควิดเป็นอย่างดี
 3. อาหารที่นำส่งมาในรถเข็นจะถูก wrap พลาสติกมาอย่างดี ในรถเข็นมีทั้งส่วนที่เป็นช่องเก็บความเย็นและเก็บความร้อน ทำให้อาหารที่นำส่งมาถูกเก็บในอุณหภูมิที่เหมาะสม พร้อมทานตอนไหนก็อร่อย กาแฟก็ใส่มาในกระติกสเตนเลส แล้วยังมีเครื่องปิ้งขนมปัง มีตะกร้าเบเกอรี และเซ็ตเครื่องปรุงมาให้ด้วย โอ้โห!! พร้อมมากครับคุณ!!

หมายเหตุ : การใช้บริการ In-room breakfast อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แนะนำให้สอบถามกับทางโรงแรมก่อนสั่งนะครับ

In-room Breakfast Service มากันเป็นชุดใหญ่แบบนี้เลย

ห้องพัก Premium River View Room

ดูห้องรองท้อปไปแล้ว คราวนี้มาดูห้องพักที่น่าจะถูกจริตคนทำงานกันบ้าง นั่นคือห้อง Premium River View ห้องพักวิวเมือง + แม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพื้นที่ใช้สอย 34 ตร.ม. การตกแต่งห้องยังคงเชื่อมโยงกับธีม Thai Modern Contemporary ของโรงแรม เน้นสีเอิร์ธโทนอย่างน้ำเงินเข้ม, ขาว, น้ำตาล และเทา

ภายในห้องมีเตียง King Size อยู่กลางห้อง, มี Sofa Bed ริมหน้าต่าง ส่วนตู้เย็น, มินิบาร์ และเครื่องชงกาแฟ จะอยู่ติดกับผนังด้านในใกล้กับปลายเตียง สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องก็มีให้ครบครัน ทั้ง LED TV, WiFi ความเร็วสูง, ตู้เซฟ, ฯลฯ ส่วนในห้องน้ำเป็นแบบซีทรู (มีมูลี่กั้น) พื้นที่กว้างขวาง แบ่งสัดส่วนห้องอาบน้ำ-ห้องสุขา และแบ่งส่วนเปียก-แห้งได้ดี แถมยังมีอ่างอาบน้ำให้ด้วยครับ

ห้องพัก Deluxe Room

สำหรับห้องพักเริ่มต้นของ “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” คือห้อง Deluxe Room ครับ พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 34 ตร.ม. เลย์เอาท์ห้องจะคล้ายกับ Premium River View Room แต่ที่ต่างกันคือห้องน้ำและรายละเอียดบางส่วนในห้อง อาทิ โต๊ะทำงาน และตำแหน่งที่ตั้งของตู้เย็น, มินิบาร์ และเครื่องชงกาแฟ

แม้ห้องน้ำของห้อง Deluxe Room จะดูไม่หรูเท่าห้อง Premium River View แต่ก็มีอ่างอาบน้ำให้ ห้องอาบน้ำก็มีการกั้นกระจก แบ่งพื้นที่เปียก-แห้งได้ดีครับ

ห้อง Deluxe Room
ห้อง Deluxe

ThreeSixty Rooftop Bar & Jazz Lounge

แม้จะไม่ใช่จุดชมวิวเมืองที่มีจุดขายที่ความสูง แต่ Rooftop ของ “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” มีจุดขายอยู่ที่ทำเล เพราะวิวจากดาดฟ้าของโรงแรมสวยระยิบระยับไม่แพ้ใครชมวิวได้เต็มๆ ตา 360 องศา แถมอยู่ห่างจากเกาะรัตนโกสินทร์แค่นิดเดียว มองเห็นพระปรางค์วัดอรุณและพระบรมมหาราชวังได้เลย

จุดชมวิวด้านบนแบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วน

 1. ThreeSixty Rooftop Bar ชั้น 31 : เป็นโซน Outdoor ด้านนอกรับลมเย็นๆ จะมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ บริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ และมีเคาน์เตอร์ยาวๆ สำหรับยืนดื่มด่ำกับวิวปังๆ ซึ่งจะเป็นคนละวิวกับ ThreeSixty Jazz Lounge (ช่วงที่เราไปบาร์ยังปรับปรุงไม่เสร็จ)
  เวลาทำการ :  บาร์จะเปิดให้บริการวันพฤหัส – วันเสาร์ 17:00 – 21:00 น. (ในกรณีฝนตกจะย้ายมาเปิดที่ ThreeSixty Jazz Lounge ชั้น 32) และตั้งแต่วันที่ 10 พ.ย. 64 เป็นต้นไป จะเปิดให้บริการวันพุธ-วันอาทิตย์ 17:00 – 23:00 น.
 2. ThreeSixty Jazz Lounge ชั้น 32 : เป็นโซน Indoor ในห้องแอร์มีกระจกล้อมรอบเล้านจ์ทำให้ได้บรรยากาศสบายๆ ปล่อยใจไปกับเสียงเพลงแจ๊ส  เหมาะสำหรับการมานั่งจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ และชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบ 360 องศา อยากบอกว่าวิวสวยมาก โรแมนติกสุดๆ เหมาะจะพาแฟนมาสวีทมากๆ

เมนูอาหาร : https://bit.ly/ThreeSixtyMenu

สระว่ายน้ำ Infinity Pool at The Beach

อีกส่วนนึงที่น่าสนใจของ “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” คือสระว่ายน้ำครับ เราอาจเคยแช่น้ำสระชมวิวทะเลหรือชมวิวภูเขา แต่พอลองได้แช่น้ำสระชมวิวเมืองดูบ้างก็เปลี่ยนบรรยากาศได้ดีทีเดียว สระว่ายน้ำของที่นี่ออกแบบให้เป็น Infinity Pool มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบ 180 องศา โดยเค้าเลือกใช้ขอบกระจกเพื่อให้แขกที่มาพักมองวิวได้แบบเต็มๆ ตา

ริมสระรอบนอกมี Pool Bed จัดวางไว้โดยรอบ ตอบโจทย์คนที่ชอบนั่งอาบแดด ส่วนตรงกลางสระไล่ระดับความลึกให้แขกที่มาพักสามารถว่ายน้ำเล่นได้ ตอบโจทย์ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ได้ในคราวเดียว และถ้าคุณอยากได้พื้นที่สีเขียว ทางโรงแรมก็จัดสวนหย่อมพร้อมโต๊ะ, เก้าอี้สนามเอาไว้ให้บริการด้วยเช่นกัน พื้นที่ชั้น 4 ของโรงแรมจึงเปรียบเหมือน Urban Retreat กลางกรุงฯ เลยทีเดียว!!

ข้อมูลเพิ่มเติม : Infinity edge pool อยู่ที่ชั้น 4 เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00 – 19:00 น.

The Beach (เดอะบีช)

ที่ชั้น 4 นอกจากมีสระว่ายน้ำและสวนหย่อมแล้ว หากคุณเล่นน้ำแล้วหิว ที่ชั้นนี้มีห้องอาหาร The Beach (เดอะบีช) ไว้ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย โดยอาหารที่เสิร์ฟจะเน้นเป็นอาหารง่ายๆ ทานสะดวก หรืออาหารจานเดียว อาทิ เบอร์เกอร์ แซนวิช ข้าวอบสับปะรด ฯลฯ อาหารรสชาติดีเลยครับคุณ เล่นน้ำเหนื่อยๆ สั่งมาทานได้ไม่ผิดหวัง ^^

เวลาทำการ :  The Beach เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11:00 – 18:00 น.

เมนูแนะนำได้แก่

 1. The Flow Stanbroke Wagyu Burger (ราคา 595 บาท) : เบอร์เกอร์เนื้อสอดไส้ชีส, เบคอน, ซอสหอมใหญ่ และเฟรนฟรายซ์ ใช้วัตถุดิบดี ผักสดกรอบ เนื้อวัวรสชาติดีชุ่มฉ่ำ
 2. Vegan Kofte Kebab Sandwiches (ราคา 360 บาท) : แซนวิชรวมมิตรผักย่าง จะมีผักหลายอย่าง เช่นหอมใหญ่, มะเขือเทศ แต่ละชั้นมารวมกันแล้วเสริมรสกันดี รสนัวๆ เป็น Finger food ที่เหมาะเติมพลังตอนเล่นน้ำ ^^

ส่วนเครื่องดื่ม เราแนะนำม๊อคเทล 3 แก้วนี้ครับ

 • Watermelon Cool Mint (ราคา 230 บาท) ม็อกเทลแตงโม ผสมกับไซรัส Elder Flower, ใบมิ้นท์ และโซดา
 • Oolong Tea Fresh (ราคา 250 บาท) เบียร์ชาอู่หลงผสมกับเลม่อน, โรสแมรี่ และน้ำผึ้ง
 • Blue Pina Colada (ราคา 180 บาท)  บลูคูราโซ ผสมน้ำสัปปะรด และกะทิ

Flow Restaurant (ห้องอาหารโฟลว์)

ห้องอาหารหลักของ “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” คือ “ห้องอาหาร Flow (โฟลว์)” ซึ่งเพิ่งจะ Renovate เสร็จใหม่ๆ สวยสะดุดตาผสมความเป็นไทยเข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว โดยได้แรงบันดาลใจมาจากพระปรางค์วัดอรุณ (สังเกตได้จากการเลือกกระเบื้องสีมาตกแต่งพื้น) บรรยากาศโปร่งสบายด้วยเพดานสูงและกระจกบานใหญ่ รับแสงจากภายนอกได้ดี มีที่นั่งทั้ง Indoor (ห้องแอร์) และ Outdoor (รับลมริมแม่น้ำเจ้าพระยา) ซึ่งโซนด้านนอกจะมีสวนหย่อมกับชิงช้าและสระบัวด้วยสวยมาก!!

อาหารที่เสิร์ฟเป็น All Day Dining ให้บริการทั้งอาหารเช้า กลางวัน เย็น ด้วยอาหารสไตล์ International Cuisine ที่มีทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น จีน อินเดีย ยุโรป ไว้คอยบริการ

มาตรการป้องกันโควิด

ในส่วนของมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิดนั้น ทาง “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” ทำได้ในระดับที่ดีครับ ไม่ว่าจะเป็น

 • การตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าห้องอาหาร
 • มีการขอความร่วมมือผู้มาใช้บริการให้สวนหน้ากากอนามัยและหมั่นล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล
 • มีการเว้นระยะระหว่างโต๊ะอาหารแต่ละตัว
 • จัดให้มีถุงมือพลาสติกให้ผู้มาใช้บริการสวมขณะตักอาหาร
 • มีการทำความสะอาดโต๊ะด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครั้ง

นี่คือสิ่งนึงที่เราอยากให้ผู้ประกอบการร้านอาหารทุกคนปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อสุขอนามัยที่ดีและลดโอกาสในการแพร่เชื้อโควิดโดยไม่ตั้งใจครับ ปรบมือ!!

บุฟเฟ่ต์มื้อเช้า

สำหรับอาหารเช้าที่ “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” จะเป็น International Buffet ครับ มีทั้งเมนูสารพัดไข่ (ไข่เบเนดิกส์, ไข่ม้วน, ไข่ดาว), ไส้กรอก-แฮม-เบคอน-มะเขือเทศย่าง-มันฝรั่งทอด, ข้าวผัด, ก๋วยเตี๋ยว, สลัดผัก, ผลไม้, cold cut แฮม แซลมอนรมควัน ผลไม้อบแห้ง, ขนมปัง ครัวซองค์ วาฟเฟิล แพนเค้ก ฟรุ๊ตสลัด และชา-กาแฟ

เวลาให้บริการ : อาหารเช้าจัดเสิร์ฟตั้งแต่ 07:00 – 10:30 น. (วันจันทร์ – ศุกร์) และถึง 11:00 น. (วันเสาร์ – อาทิตย์และนักขัตฤกษ์)

ถ้าอยากชมวิว ต้องมานั่งโซน Outdoor

อาหารกลางวันและเย็น

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าห้องอาหาร Flow เป็น All Day Dining ที่เสิร์ฟทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น จีน อินเดีย ยุโรป ที่นี่จึงเหมาะมากถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาทานมื้ออร่อยไปพร้อมๆ กับชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา จะมากับคนรัก ครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคุยธุรกิจก็ได้หมด

เมนูแนะนำของห้องอาหาร Flow มีดังนี้ครับ

 1. Fungi Truffle Pizza :  พิซซ่าหน้าตาธรรมดา แต่อร่อยมว๊าก!!! มีทั้งเห็ดแชมปิญองและเห็ดทรัฟเฟิล ตัวแป้งกรอบนุ่ม ได้กลิ่นทั้งแป้งสาลี ทั้งเห็ดทรัฟเฟิล ห๊อมหอมมม!!! แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ จะยิ่งอร่อยมาก
 2. Phad Thai Goong  : ผัดไทยกุ้งถือว่าเด็ด อร่อยประทับใจว๊าวๆๆ เป็นรสชาติผัดไทยที่เปรี้ยวหวานพอดีกัน กลิ่นหอมอวลในปาก เส้นจันทน์หนึบๆ กำลังดี ไม่แฉะกุ้งสดเนื้อเด้งดี แผ่นไข่บางมากไม่แย่งซีนผัดไทยเลย
 3. Smoked Salmon :  สลัดผักคอส ทานคู่กับปลาแซลมอนรมควันกับผักดอง รสชาติดี รสสัมผัสดีมาก
 4. Spaghetti Vongole : สปาเก็ตตี้รสออกนัวๆ นวลๆ หอมพริกแห้ง หอมหอยลาย และเนย มีความเผ็ดที่ปลายลิ้นนิดๆ
 5. Teriyaki King Salmon / Lemon Butter : สเต็กแซลมอนย่างมาพอดีมากๆ หนังปลากรอบนอก เนื้อแน่น เฟิร์มย่างมาได้ไม่แห้ง ไม่แตก ชุ่มฉ่ำด้านใน น้ำราดรสออกเปรี้ยวนิดๆ
 6. แกงพะแนงเนื้อ : เนื้อนุ่มเปื่อยดีมาก กะทิแตกมันดี เครื่องแกงหอม ซึ่งเนื้อจะไม่ค่อยมีมัน มีเอ็น อาจจะไม่ค่อยมีเทคเจอร์ในการเคี้ยว

เมนูอาหารฉบับเต็ม : http://bit.ly/FlowAlacarteMenu 
เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน 07:00น. – 21:00 น.

Fungi Truffle Pizza
ผัดไทยกุ้ง
สลัดแซลมอนรมควัน
Spaghetti Vongole
Teriyaki King Salmon / Lemon Butter
แกงพะแนงเนื้อ

The Lantern (เดอะแลนเทิร์น)

Lobby Lounge ของโรงแรม “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” มีชื่อว่า The Lantern (เดอะแลนเทิร์น) ครับ เค้าออกแบบให้มีกลิ่นอายความเป็นตะวันออกครับ จีนนิดๆ ไทยหน่อยๆ มีกิมมิกอยู่ที่โคมไฟแปลกตา โดดเด่นด้วยโทนสีน้ำเงิน, เหลือง, เขียว ยิ่งได้หน้าต่างบานใหญ่ที่มองเห็นสระบัวและกำแพงต้นไม้สีเขียว ยิ่งดูโปร่งสบายตาน่านั่งมากๆ

ที่ The Lantern จะโดดเด่นเรื่องชาชั้นดี กาแฟ illy และ Bakery ที่รสกลมกล่อมกำลังดีครับ ใครที่อิ่มหนำจากของคาวมาแล้ว แนะนำให้มาลองทาน Afternoon Tea Set แล้วจะติดใจครับ

Signature Afternoon Tea Set จะเสิร์ฟมาเป็นทาวเวอร์ 3 ชั้น พร้อมชาหรือกาแฟ ถ้าเลือกดื่มกาแฟ เมล็ดกาแฟที่ The Lantern จะเป็นของ illy ครับ กลิ่นหอม รสนุ่มลึก แต่ถ้าเลือกดื่มชา เค้ามีให้คุณเลือกเป็น 10 ชนิดเลยทีเดียว อาทิ White Tea with Lychee flavor (ชาขาวหอมกลิ่นลิ้นจี่), ชามะลิ (Dragon Jasmine), ชาเอิร์ลเกรย์และคอร์นฟลาวเวอร์ (Earl Grey with cornflower), ชาอู่หลงกลิ่นพีช (Oolong with Peach flavor), ชาดำ (English Breakfast Black Tea), ชาคาโมมายล์ (Chamomile), ชาเขียวอินฟิวสมุนไพร (Green Tea with Herbal infusion), ชาเขียวเข้มข้นอินฟิวผลไม้ (Double Green Tea with Fruit infusion), ผลไม้ (Fruit infusion) และสมุนไพร (Herbal infusion)

ตอนไปรีวิวเราเลือกชาเป็น White Tea with Lychee flavor รสชาติดีมาก ชาขาวหอมกลิ่นลิ้นจี่ มีรสหวานปลายลิ้นนิดๆ หอมอวลในปากมากๆ คนที่ชอบลิ้นจี่แบบยัยหมวยห้ามพลาด

ส่วนของว่างและของหวานในเซ็ตก็ประกอบด้วย

 1. Savoury : ชั้นบนสุดจะเป็นมินิแซนวิช และเบอร์เกอร์ชิ้นเล็กๆ มีทั้งไก่ แฮมชีส เนื้อ และไข่มาโย หยิบทานง่าย
 2. Sweet : ชั้นที่ 2 จะเป็นบรรดาเค้กไซต์มินิ 4 ชิ้น แต่ละชิ้นมีความน่ารักคิ้วท์ๆ
  1. New York Cheese Cake: ชีสเค้กทรงบ้าน ชีสฉ่ำๆ อร่อยมาก ห้ามพลาด!!
  2. Blueberry Tart : ชิ้นนี้ถูกใจยัยหมวยมาก นอกจากอร่อยแล้วยังคิ้วท์สุดๆ
  3. Green Tea Cake เค้กชาเขียวสอดไส้ส้มยูซุหอมอ่อนๆ รสชาติชาเขียวและส้มยูซุอยู่ในสัดส่วนที่ดีไม่แย่งซีนกัน พอมาเจอความเปรี้ยวสตรอว์เบอร์รีท้อปปิ้งด้านบนยิ่งชื่นใจ
  4. Madagascar Chocolate Bar : บาร์ช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น ด้านล่างเป็นบิสกิตขนมปังกรุบกรอบ
 3. Scone : ชั้นล่างสุดจะเป็นสโคนเนื้อแน่น ไม่แห้งแตกง่าย เสิร์ฟพร้อมกับแยม และทาครีมสดเข้ากันดีมาก อร่อยมาก
 4. Dry cake : เค้กเนยสดชิ้นนี้จะเสิร์ฟเป็นจาน (ไม่ได้เอยู่ในทาวเวอร์)

Signature Afternoon Tea Set : ราคา 1,200++ สำหรับ 2 ท่าน ให้บริการตั้งแต่ 14:00 – 16:00 น.)
The Lantern : เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08:00น. – 20:00 น.

eforea Spa (เอโฟเรีย สปา)

สปาของ “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” อยู่ที่ชั้น 1 ติดกับล็อบบี้ครับ ชื่อ eforea Spa (เอโฟเรีย สปา) ให้บริการนวดอโรม่า นวดหน้า นวดตัว นวดเท้า มีทรีตเมนต์ให้เลือกหลากหลาย มีห้องนวดเป็นส่วนตัวทั้งแบบเดี่ยวและแบบคู่

เวลาทำการ : เปิดให้บริการวันพฤหัส-วันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 10.00น. – 19.00น.

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

ไม่บ่อยครับที่เรากับยัยหมวยจะเลือกมารีวิวโรงแรมในกรุงเทพฯ อย่างที่บอกไปตอนต้น ว่าเรานึกไม่ออกว่าการเปลี่ยนที่นอน มานอนโรงแรมในกรุงเทพ มันจะดีกว่านอนบ้านเราเองได้ยังไง แต่พอได้มีโอกาสมาใช้เวลาที่ “Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)” มุมมองของเราเปลี่ยนไป

การ Staycation สัก 3 วัน 2 คืนในโรงแรม 5 ดาว ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เฮ้ย!! มันก็เข้าท่าดีนี่หว่า!! เราได้เปลี่ยนวิว เปลี่ยนบรรยากาศ ให้ตัวเองออกมานอกพื้นที่เดิมๆ ได้เห็นอะไรใหม่ๆ มองกรุงเทพฯ ในมุมใหม่ๆ ได้นั่งคิดงานไปเอาเท้าแช่น้ำไป ได้ทานอาหารอร่อยๆ ได้รับการบริการที่ดี ประสบการณ์ Staycation แบบนี้ คงจะมีอีกหลายๆ ครั้งแน่!! ติดใจซะแล้วไง 5555

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยวจึงเป็นดังนี้ครับ

การบริการและความใส่ใจ : 4.9/5 พนักงานกระตือรือล้น ยิ้มแย้ม ทักทาย บริการดี มีใจบริการ
ความสะดวกสบายของที่พัก : 4.9/5 ห้องพักดี มีดีไซน์ มีเอกลักษณ์ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ หลับสบายมาก!!
บรรยากาศโรงแรม 4.9/5 : โรงแรมเพิ่ง Renovate ใหม่ ดีไซน์สวย คอนเซ็ปท์ดี บรรยากาศดีมาก!!! ชอบวิวสุดๆ
รสชาติอาหาร 4.85/5 : คุณภาพอาหารดี รสชาติอร่อยจริง ตัวเลือกหลากหลาย มีความคิดสร้างสรรค์ จัดจานสวย
ความคุ้มค่า 5/5 : โอกาสที่โรงแรม 5 ดาว ใจกลางเมืองจะจัดโปรฯ มีไม่บ่อยหรอก ใครเจอโปรดีๆ รีบช้อนให้ไวเลยจ้า!!

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว 4.91/5

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Millennium Hilton Bangkok (มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ)

ที่อยู่: 123 ถ. เจริญนคร แขวง คลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600
โทรศัพท์: 02 442 2000
Website : www.hilton.com/en/hotels/bkkhitw-millennium-hilton-bangkok/
Facebook Page : https://www.facebook.com/Hiltonbangkok/
Line: @bangkok.hilton
Email : bkkhi_fb@hilton.com