ช่วงนี้เทรนด์การ Staycation กำลังมาแรงครับคุณ!! ส่วนนึงก็เพราะสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ทำให้คนต้องอยู่กันแต่ในบ้าน พอผ่านไปนานๆ ก็ต้องมีเบื่อ มีอุดอู้ จนอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปใช้ชีวิตที่อื่นบ้าง ที่พักหลายแห่งมองเห็นโอกาสจึงโปรโมตตัวเองเป็นที่พักแนว Staycation (Stay + Vacation) เพื่อดึงคนเมืองให้มาเปลี่ยนบรรยากาศ “พักผ่อน + Work from home” ในราคาสุดพิเศษ เพื่อทดแทนนักท่องเที่ยวที่หายไป

เมื่อโครงการนี้ win win กันทั้งสองฝ่าย ที่พักระดับท้อปๆ หลายแบรนด์ก็ลงมาทำตลาดด้วย เราเลยได้สัมผัสประสบการณ์พักผ่อนระดับ Luxury ในโรงแรม 5 ดาว ด้วยราคาสบายกระเป๋า!! ในเมื่อคราวก่อนเราพาคุณไป Staycation ที่ “Millennium Hillton ริมแม่น้ำเจ้าพระยากัน” ไปแล้ว เราขอพาคุณมาสัมผัสประสบการณ์ “Smart Luxury” ที่ “Conrad Bangkok Hotel (โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ)” กันบ้าง มันจะพิเศษกว่าที่พักแบรนด์อื่นยังไง!? ตามมาครับ เราจะพาไปดู!!

ภาพรวมของ Conrad Bangkok Hotel

เมื่อพูดถึงชื่อ “Conrad Bangkok Hotel (โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ)” นักท่องเที่ยวสายโรงแรมทุกคนจะรู้ทันทีว่านี่คือ “ที่สุดของ Smart Luxury Hotel” ในเครือ Hilton-Group แบรนด์โรงแรมดังจากอเมริกา ที่มีสาขามากมายทั่วโลก!! ในบ้านเรามี Conrad อยู่แค่ 2 แห่ง นั่นคือ Conrad Samui (คอนราด สมุย) และ Conrad Bangkok (คอนราด กรุงเทพฯ) แห่งนี้

สำหรับที่ตั้งของ “Conrad Bangkok Hotel (โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ)” นั้นอยู่ในพื้นที่ของ All Seasons Place บนถนนวิทยุ ทำเลใจกลางเมือง ใกล้ Shopping Center, ร้านสะดวกซื้อ, ธนาคาร มีที่จอดรถใต้ดิน แถมยังห่าง BTS เพลินจิตแค่ 5 นาที (มีบริการ Shutter Bus ของโรงแรมไปรับ-ส่ง) เรียกว่าสะดวกไปซะทุกอย่าง

ตัวโรงแรมมีห้องพักทั้งหมด 391 ห้อง ทุกห้องตกแต่งสวยงามพิถีพิถัน ดูเรียบแต่หรูหรา ดูร่วมสมัยแต่ก็แอบสอดแทรกความเป็นไทยเข้าไปแบบพอดีๆ มีความ Smart Luxury ตามคอนเซ็ปท์โรงแรมที่เน้นให้การพักผ่อนส่วนตัวและเรื่องธุรกิจเป็นเรื่องเดียวกัน เค้าเลยเตรียมพื้นที่ชั้น 7 ไว้เป็น Urban Escape Area ให้คนที่อยากหนีบรรยากาศเมืองๆ ได้มาทำกิจกรรม มีทั้งสระว่ายน้ำ, สนามเทนนิส, เส้นทางวิ่งจ๊อกกิ้ง และ Fitness Center 24 ชม. ท่ามกลางอากาศสดชื่น มีเสียงนก เสียงน้ำไหล กับบรรยากาศสวนป่าขนาดย่อม

ดูภาพประกอบกับอ่านตัวหนังสืออาจยังไม่อินเท่าไหร่ เราอยากชวนให้มาสัมผัสด้วยตัวเอง มันเหมือนหลุดมาอีกโลกนึงเลยละคุณ!!!

ห้องพักที่ Conrad Bangkok Hotel

“Conrad Bangkok Hotel (โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ)” มีห้องพักทั้งหมด 391 ห้อง (พื้นที่ใช้สอยเริ่มตั้งแต่ 41 ตร.ม. ไปจนถึง 238 ตร.ม.) ทุกห้องตกแต่งสวยงามพิถีพิถัน ดูเรียบแต่หรูหรา ดูร่วมสมัยแต่ก็แอบสอดแทรกความเป็นไทยเข้าไปแบบพอดีๆ ไม่ไทยเกินไป ดูสวยได้นานๆ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์รวมถึงเครื่องใช้ต่างๆ ก็ทำได้ลงตัว เน้นใช้ของดี ส่วนนี้ผู้เข้าพักจะสัมผัสได้ตั้งแต่เปิดประตูเข้ามาในห้องเลยทีเดียว

ห้องพักที่ Conrad Bangkok มีทั้งหมด 10 แบบ ประกอบด้วย

 1. Deluxe (ห้องดีลักซ์) อยู่ชั้น 16-20 พื้นที่ใช้สอย 41 ตร.ม.
 2. Deluxe Corner (ห้องดีลักซ์ คอร์เนอร์) อยู่ชั้น 16-20 พื้นที่ใช้สอย 53 ตร.ม.
 3. Premium (ห้องพรีเมี่ยม) อยู่ชั้น 21-26 พื้นที่ใช้สอย 41 ตร.ม. (มีภาพรีวิว)
 4. Executive (ห้องเอ็กเซ็กคิวทีฟ) อยู่ชั้น 27-32 พื้นที่ใช้สอย 41 ตร.ม.
 5. Grand Premium (ห้องแกรนด์ พรีเมี่ยม) อยู่ชั้น 21-27 พื้นที่ใช้สอย 53 ตร.ม. (มีภาพรีวิว)
 6. Executive Suite (ห้องเอ็กเซ็กคิวทีฟ สวีท) อยู่ชั้น 30-32 พื้นที่ใช้สอย 71/ 90 ตร.ม.
 7. Terrace Suite (ห้องเทอเรส สวีท) อยู่ชั้น 28 พื้นที่ใช้สอย 71 ตร.ม.
 8. Conrad Suite (ห้องคอนราด สวีท) อยู่ชั้น 30-32 พื้นที่ใช้สอย 114 ตร.ม.
 9. Conrad Premium Suite (ห้องคอนราด พรีเมี่ยม สวีท) อยู่ชั้น 29 พื้นที่ใช้สอย 114 ตร.ม. (มีภาพรีวิว)  
 10. Presidential Suite (ห้องเพรสซิเดนท์เชียล สวีท) อยู่ชั้น 32 พื้นที่ใช้สอย 238 ตร.ม.

รอบนี้เราเข้าพักและรีวิวห้องพัก 3 แบบครับ เป็นห้องที่ทาง Conrad Bangkok นำมาจัดโปรฯ Staycation ซึ่งได้แก่ห้อง Premium, Grand Premium และ Conrad Suite มาดูภาพ + รีวิวแต่ละห้องกันครับ

ห้องพัก Conrad Premium Suite (คอนราด พรีเมียม สวีท)

ขอเปิดด้วยห้องรองท้อปของ “Conrad Bangkok Hotel (โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ)” ก่อนเลย!! ห้องนี้คือห้อง Conrad Premium Suites (เราพักห้องหมายเลข 29240) ซึ่งอยู่ชั้น 29 ชั้นเดียวกับ Executive Lounge เลย (ห้อง Roomtype นี้จะมีแค่ชั้น 29 เท่านั้น) สิ่งที่เรียกความสนใจเราได้ตั้งแต่เปิดประตูห้อง ก็คือ “ม่านไฟฟ้า” เพราะทันทีที่เปิดประตูเข้ามา ม่า่นไฟฟ้าก็จะค่อยๆ เปิดเองอัตโนมัติ เผยให้เห็นวิวกรุงเทพฯ จากชั้น 29 แบบเต็มๆ ตา โอ้โห!!! ว๊าวมาก!!

ในส่วนของการต้อนรับ ทางโรงแรมเค้าจัด Welcome Set ไว้ให้ มีทั้ง Welcome Fruit พร้อมด้วย San Pellegrino (ซานเพลลีกรีโน) เป็นน้ำแร่ธรรมชาติอัดแก๊สแบบมีฟอง และถั่ว 2 ถุงแน่นๆ (ถั่วพิสตาชิโอและเม็ดมะม่วงหินพานต์)

ไฮไลท์ของห้อง Conrad Premium Suites

 • ที่นอนหลับสบายมาก!! เตียงนอนที่ Conrad นี่เราจัดอันดับให้เป็น The Best เลยคุณ เตียงดี นอนดี ผ้าปูที่นอน-ผ้าห่ม นุ่มลื่นสบายผิวมากๆๆๆ หมอนแน่นกำลังดี แค่จะนอนเล่นเฉยๆ ก็ภาพตัดไปวันรุ่งขึ้นได้ทันที 555555
 • ห้องแต่งตัวแบบ Walk-in Closet กว้างๆพร้อมเตารีด-ที่รองรีด, ตู้เซฟ, Bathrobe, Slippers, ไม้แขวนเสื้อแบบต่างๆ
 • ตรงโซนอ่างล้างหน้า สามารถเปิดม่านขึ้นเพื่อชมวิวเมืองได้ เปลี่ยนบรรยากาศมายืนแปรงฟันชมวิวเมืองก็เริ่ดดีนะคุณ ^_^
 • อ่างอาบน้ำแบบลอยตัว ตั้งอยู่ริมหน้าต่าง ใครอยากแช่น้ำชมวิวเมืองไปด้วย อันนี้เหมาะเลยครับ

นอกจากนี้ผู้เข้าพักยังสามารถใช้สิทธิประโยชน์ของ Executive Lounge เพื่อรับ Afternoon Tea (ของหวาน + ชา-กาแฟยามบ่าย), Evening Cocktail (ฟรีเครื่องดื่มและของว่าง) รวมถึงสามารถขอใช้ห้องประชุมภายใน Lounge ได้ด้วย

พื้นที่ใช้สอยของห้อง Conrad Premium Suites อยูที่ 114 ตร.ม. ประกอบด้วยห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ (พร้อมห้องสุขา), ห้องนอน, ห้องแต่งตัว และห้องน้ำขนาดใหญ่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้มาแบบเกินครบ พิเศษด้วยการนำระบบไฟฟ้าและระบบอัตโนมัติเข้ามาช่วยให้ชีวิตการเข้าพักสะดวกสบายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น…

 • ชุดโซฟาขนาดใหญ่ พร้อม Sofa Bed ให้นอนเหยียดขา ชมวิวเมืองเพลินๆ (นั่งสบาย จะหลับซะให้ได้)
 • โต๊ะทำงาน + โคมไฟ พร้อมปลั๊กไฟและจุดชาร์จไฟ USB
 • เก้าอี้ทำงานยี่ห้อ “Herman Miller” แบรนด์เก้าอี้สุขภาพระดับโลก นั่งทำงานได้ยาวๆ ไม่ปวดหลัง
 • โต๊ะทานอาหาร + เก้าอี้ 4 ที่นั่ง
 • LED TV 2 เครื่อง ในห้องนั่งเล่นเป็น TV 50 นิ้ว ส่วนในห้องนอนเป็น TV 47 นิ้ว
 • ม่านไฟฟ้า 2 ชั้น (แบบกรองแสงอ่อนๆ กับแบบทึบ)
 • ตู้เย็น, มินิบาร์, เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso, กาต้มน้ำร้อน
 • Wi-Fi ความเร็วสูง (ทั่วทั้งโรงแรม)
 • เตียงนอนขนาดใหญ่ พร้อมหมอนแบบนุ่มและแบบแน่น นอนหลับสบายเว่อร์
 • ในห้องนอนมีโซฟาปลายเตียง มีโซฟาอีก 2 ตัวข้างเตียง พร้อมโต๊ะกลมตัวเล็กให้อีก 3 ตัว
 • แผงควบคุมระบบแสงสว่างในห้อง (และม่านไฟฟ้า) ติดตั้งไว้บริเวณหัวนอนและหน้าประตูห้อง เราสามารถเลือก Mode ความสว่างได้ว่าจะเป็นแบบไหน เช่น Master (เปิด-ปิด ทั้งหมด), Downlight (เฉพาะดาวน์ไลท์), Reading (ไฟสำหรับอ่านหนังสือ), Night Shift (แสงสว่างสำหรับกลางคืน) และ Ambient (ปรับเป็นโหมดไฟสลัวๆ สำหรับสร้างบรรยากาศ) แหม… สะดวก สบาย สมกับคอนเซ็ปท์ Smart Luxury จริงๆ
 • อ่างล้างหน้าแบบ His & Her พร้อมกระจกบานใหญ่และไดร์เป่าผม
 • Amenities ในห้องน้ำใช้ของ Shanghai Tang กลิ่น Mandarin Tea หอม Citrus ได้กลิ่นส้มหอมๆ ติดตัว มีทั้งเจลอาบน้ำ, แชมพู, ครีมนวดผม, โลชั่น , สบู่ก้อน
 • โถสุขภัณฑ์ + ฝารองนั่งแบบอัตโนมัติ ฟังก์ชั่นครบ
 • อ่างอาบน้ำแบบลอยตัวริมหน้าต่าง อาบน้ำไป ชมวิวไปก็ได้

ห้องพัก Grand Premium (แกรนด์ พรีเมียม)

สำหรับ Room Type นี้จะเป็นห้องพักสไตล์ Executive (เหมาะสำหรับพักผ่อนและทำงาน) เป็นหนึ่งในห้องพักของ “Conrad Bangkok Hotel (โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ)” ที่มีคนจองพักเยอะมาก เพราะได้ห้องกว้าง (53 ตร.ม.) ได้เห็นวิวเมืองกว้างๆ และได้อ่างอาบน้ำริมหน้าต่าง (แช่น้ำชมวิวเมืองได้) ในการเข้าพัก เราสามารถเลือกได้ว่าอยากนอน Grand Premium King (เตียงเดี่ยว) และ Grand Premium Twin (เตียงคู่)

นอกจากนี้ผู้เข้าพักยังสามารถใช้สิทธิประโยชน์ของ Executive Lounge เพื่อรับ Afternoon Tea (ของหวาน + ชา-กาแฟยามบ่าย), Evening Cocktail (ฟรีเครื่องดื่มและของว่าง) รวมถึงสามารถขอใช้ห้องประชุมภายใน Lounge ได้ด้วย

ไฮไลท์ของห้องนี้ คือ “อ่างอาบน้ำริมหน้าต่าง” ที่ให้คุณแช่น้ำชมวิวเมืองได้ไม่ว่าจะเช้าหรือค่ำ ตัวหน้าต่างด้านนอกเป็นกระจกใส ส่วนด้านในเป็นบานระแนงไม้ ขอบหน้าต่างอยู่สูงพ้นขอบอ่างเลยไม่ต้องกลัวโป๊ แต่ถ้าอยากให้เป็นส่วนตัวมากขึ้น เราก็แค่แง้มหน้าต่างไว้นิดๆ ก็โอเคแล้ว

เราสังเกตว่าในอ่างอาบน้ำจะมีตะแกรงสเตนเลสพาดขอบอ่างเอาไว้ให้ เพื่อให้เราวางมือถือหรือแก้วเครื่องดื่มได้สะดวก ทีนี้คุณสาวๆ ก็สามารถแช่น้ำ ชมวิวเมือง พร้อมๆ กับดูซีรีส์และจิบเครื่องดื่มไปด้วยได้ โอ้โห!! สวรรค์ของยัยหมวยเลย

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องก็มีมาให้เกินครบ ไม่ว่าจะเป็น…

 • มีปุ่มกดเปิด-ปิดผ้าม่านแบบบาง และผ้าม่านบังแสง และแผงควบคุมไฟเหมือนกัน
 • เตียงนอนขนาด King size พร้อมมีเต้ารับปลั๊ก และ USB port สำหรับสายชาร์ตทั้งสองข้างของเตียง
 • ชุดโซฟาริมผนังกระจก พร้อม TV ขนาด 47” พร้อมช่องสัญญาณดาวเทียม
 • โต๊ะทำงานพร้อมเก้าอี้ปรับสรีระเพื่อสุขภาพ
 • ตู้เสื้อผ้าแบบ Built-in, Bathrobe, เตารีดและที่รองรีด, ตู้เซฟ, ที่วางกระเป๋าเดินทาง
 • ชั้นวางของ, ชุดชงชาและกาแฟ, พร้อมตู้เย็น และมินิบาร์ 
 • Amenities ในห้องน้ำใช้ของ Shanghai Tang กลิ่น Mandarin Tea หอม Citrus ได้กลิ่นส้มหอมๆ ติดตัว มีทั้งเจลอาบน้ำ, แชมพู, ครีมนวดผม, โลชั่น , สบู่ก้อน
 • โถสุขภัณฑ์ + ฝารองนั่งแบบอัตโนมัติ ฟังก์ชั่นครบ

ห้องพัก Premium (พรีเมียม)

อีกหนึ่งห้องพักของ “Conrad Bangkok Hotel (โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ)” ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ก็คือห้อง Premium ครับ ห้องพักนี้จัดอยู่ในประเภท Executive (เหมาะสำหรับพักผ่อนและทำงาน) พื้นที่ใช้สอยประมาณ 41 ตร.ม. สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในห้องจะเหมือนกับห้อง Grand Premium ที่ต่างกันคือการวาง Layout รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งต่างๆ อาทิ โต๊ะเขียนหนังสือ, ชุดโซฟา และห้องน้ำที่ไม่ได้อยู่ริมหน้าต่างแต่อยู่ติดกับฝั่งทางเข้าห้องพัก

ถึงแม้ห้องน้ำจะไม่ได้ติดหน้าต่าง แต่ทางโรงแรมก็ยังให้ความสำคัญกับการการแช่น้ำ เพราะเค้าทำผนังห้องน้ำ (ฝั่งที่ติดกับห้องนอน) เป็นกระจกใส แม้จะไม่ได้เป็นวิวติดหน้าต่าง แต่ถ้าปิดไฟห้องให้มืดๆ คุณก็แช่น้ำชมวิวเมืองได้เช่นกัน อ้อ!! ถ้าใครกลัวว่าจะโป๊ ผนังฝั่งกระจกใสเค้ามีประตูบานเฟี้ยมที่ดึงเปิด-ปิดได้ครับ ไม่ต้องห่วง 5555

บริการ In-room Breakfast

สำหรับใครที่อยากทานมื้อเช้าแบบส่วนตัวในห้องพัก สามารถใช้บริการ In-room Breakfast ได้ครับ เลือกได้ว่าจะให้ทางโรงแรมมาเสิร์ฟตอนไหนระหว่าง 06:00 – 11:00 น. โดยจะมีเมนูให้เราเลือก 5 เซ็ต (เสิร์ฟพร้อมน้ำผลไม้, ชาหรือกาแฟ) แต่ละเซ็ตประกอบด้วย

 • International Breakfast : อาหารเช้าแบบสากล ในเซตจะมี ไส้กรอก, มะเขือเทศ, เบคอนกรอบ, ขนมปัง 1 ตะกร้า, เบเกอรี่พร้อมเนยและแยม, คอนเฟล็ค (ซีเรียล), โยเกิร์ต, และผลไม้ตามฤดูกาล โดยเรายังสามารถเลือกอาหารเพิ่มได้อีก 1 อย่าง ระหว่าง
  • ไข่ดาว (ไข่ไก่ออร์แกนิค) เลือกระดับความสุกได้
  • ออมเล็ตชีสและเห็ด
 • Asian Breakfast : อาหารเช้าสไตล์เอเชีย ในเซตจะมีซาลาเปาหมูแดง, ปาท่องโก๋, น้ำเต้าหู้ และผลไม้ตามฤดูกาล โดยเรายังสามารถเลือกอาหารเพิ่มได้อีก 1 อย่าง ระหว่าง
  • บะหมี่เกี๊ยว หมูแดง ผักบ็อกชอย และเกี๊ยวกุ้ง
  • หมี่ผัดสิงคโปร์ ผัดกับแฮม, กุ้ง และเครื่องเทศ
 • Healthy Breakfast : อาหารเช้าเพื่อคนรักสุขภาพ ในเซตจะมี Swiss muesli, โยเกิร์ตรสธรรมชาติ, ร็อคเก็ตสลัด, กล้วยปั่นใส่น้ำผึ้งและผลไม้ตามฤดูกาล โดยเรายังสามารถเลือกอาหารเพิ่มได้อีก 1 อย่าง ระหว่าง
  • ไข่เจียว (เฉพาะไข่ขาว) ผัดกับมะเขือเทศย่าง, หน่อไม้ฝรั่ง และขนมปังไม่ขัดสี
  • ขนมปัง Toast Rye ท็อปปิ้งด้วยมะเขือย่างรมควัน, ผักย่าง และมะเขือเทศเชอร์รี่
 • Bento Breakfast : อาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่น (เบนโตะ) ในเซตจะมีซุปมิโสะ, ข้าวญี่ปุ่น, ไข่ตุ๋น (เด้งดึ๋ง), สลัดผัก และผลไม้ตามฤดูกาลให้ โดยเรายังสามารถเลือกอาหารเพิ่มได้อีก 1 อย่าง ระหว่าง
  • แซลมอนย่างเกลือ
  • หมูผัดขิงสไตล์ญี่ปุ่น
 • Thailand Breakfast : อาหารเช้าแบบไทยๆ ในเซตจะมีส้มตำ ผลไม้ตามฤดูกาล และข้าวต้มกุ้งให้ (กุ้งตัวโตๆ กับข้าวต้มเนื้อเนียนๆ) โดยเรายังสามารถเลือกอาหารเพิ่มได้อีก 1 อย่าง ระหว่าง
  • ข้าวหอมมะลิทานคู่กับไข่เจียวหนาๆ ฟูๆ กรอบนอกนุ่มใน (เสิร์ฟพร้อมซอสศรีราชา)
  • ข้าวผัดและไก่สะเต๊ะไก่

หมายเหตุ : รายการอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา และอาจมีค่าใช้จ่ายสำหรับ In-Room Breakfast Service แนะนำให้สอบถามจากทางโรงแรมก่อนทำการสั่ง

กรอกรายละเอียดการสั่งอาหาร In room Breakfast Package ภายในเวลา 18:00 น. สำหรับการทานอาหารในวันรุ่งขึ้น แบบฟอร์สั่งอาหารนี้เราจะได้รับหลังจากเช็คอินแล้ว

รีวิวคุณภาพอาหารเช้าแบบ In-room Breakfast

เราสั่งรวม 4 เซตมาเพื่อถ่ายรูปรีวิว แล้วก็พบว่าหน้าตาอาหารที่ได้บางรายการ ต่างจากในแบบฟอร์มสั่งอาหาร สอบถามไปทางโรงแรม ได้รับการอธิบายว่า เมนูอาจมีเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมแต่ละช่วงเวลานะครับ ทีนี้มาดูเรื่องรสชาติกันบ้างโดยรวมเราประทับใจนะ รู้เลยว่าเค้าใช้ของดี วัตถุดิบคัดสรรมาดี แม้จะมีตัวเลือกในระดับกลางๆ แต่ปริมาณอาหารที่นำมาเสิร์ฟนี่จัดว่าเยอะ ได้ทั้งอิ่มและอร่อย สมกับที่เป็น Conrad เลยล่ะ!! เมนูอร่อยที่เราประทับใจ ได้แก่  

 • ปาท่องโก๋ แป้งทอดได้กรอบนานไม่อมน้ำมัน ทานคู่กับน้ำเต้าหู้แบบไม่ใส่น้ำตาลเข้ากันดี
 • โจ๊กกุ้ง มาพร้อมกุ้งแน่นๆ 3 ตัวโต เนื้อเนียนดีเลยหล่ะ ใครชอบทานโจ๊กแนะนำจ้าไม่ผิดหวัง
 • กราโนล่าทานคู่กับโยเกิร์ต ใช้เกรดกราโนล่าพรีเมี่ยม มีถั่วหลากชนิดและข้าวโอ๊ตดี
 • ข้าวหอมมะลิร้อนๆ เสิร์ฟคู่กับไข่เจียว เค้าทอดไข่ได้นุ่มฟู ไม่อมน้ำมัน กรอบนาน มันคือไข่เจียวแบบที่คิดถึง ทานคู่กับซอสศรีราชายิ่งอร่อย
 • ซาลาเปาลาวาไส้ไข่เค็มแน่น เยิ้มๆ ติดใจตั้งแต่ทานติ๋มซำที่ห้องอาหารหลิวแล้ว อร่อยถูกใจมาก
 • ข้าวเหนียวหมูปิ้ง หมูหมักมาดี เน้นส่วนเนื้อหมูไม่ค่อยมีมัน รสชาติเข้มข้นดี ข้าวเหนียวห่อในใบเตยหุงมาดีเป็นเม็ดร่วนๆ
 • Cold cut & แซลมอนรมควัน พร้อมเครื่องเคียง ใช้วัตถุดิบสดดี

Executive Lounge (เอ็กเซ็กคิวทีฟเลาจน์ ชั้น 29)

มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ของ “Conrad Bangkok Hotel (โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ)” ที่ทำให้การ Staycation ในโรงแรมนี้ Luxury มากขึ้นอีกหลายระดับ นั่นก็คือการเข้าใช้บริการ Executive Lounge ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 29 ของโรงแรมนั่นเอง!!

บรรยากาศภายใน Louge ออกแบบมาให้ดูเรียบหรู อบอุ่น ดูเป็นทางการแต่ไม่อึดอัด เน้นใช้ไม้สีน้ำตาลในการตกแต่ง แซมด้วยการใช้ไม้ฉลุ ใช้สเตนเลสสีทองและหินอ่อนในสีขาว ผนังรอบๆ เป็นกระจกใสบานใหญ่ เปิดให้เห็นวิวกรุงเทพฯ ได้แบบเต็มๆ ตา ไม่ว่าจะมาใช้บริการตอนเช้า, กลางวัน หรือเย็น ก็ให้วิวที่สวยไม่ซ้ำกัน

Executive Lounge ของ Conrad พิเศษยังไง?

ถ้าให้ตอบคร่าวๆ ก็คือ เครื่องดื่ม อาหารและของว่างที่อยู่ใน Lounge นั้นฟรีและไม่อั้น!! (เท่าที่คุณทานไหว) ไม่ว่าจะเป็น Premium Breakfast, Afternoon Tea และ Evening Cocktail & Snacks รวมถึงสามารถใช้ห้องประชุมภายใน Lounge ในการคุยงาน คุยธุรกิจได้อีกด้วย

การเข้าใช้บริการ Executive Lounge สำหรับ Premium Breakfast, Afternoon Tea และ Evening Cocktail & Snacks จะมีการกำหนดช่วงเวลาในการเข้าใช้บริการนะครับ ไม่ได้ใช้ฟรี 24 ชั่วโมง

สิทธิ์การเข้าใช้ Executive Lounge นั้น จำกัดไว้เฉพาะห้องพักประเภท Executive ขึ้นไปเท่านั้น แต่ในบางครั้งทางโรงแรมก็อาจจะทำโปรโมชั่น โดยเพิ่มสิทธิ์การเข้าใช้ Executive Lounge มาเป็นจุดขายด้วย แนะนำให้กด Follow Page ของโรงแรมเอาไว้ เพื่อประโยชน์ในการเข้าพักของคุณครับ

หมายเหตุ :  ช่วงที่เราเข้าพักเพื่อรีวิว (ปลายเดือน ต.ค. 64) ทางโรงแรมเปิดให้บริการห้องอาหารแค่ที่ Executive Lounge และห้องอาหารหลิว (Liu) เพื่อความสะดวกในการบริหารจัดการครับ

บุฟเฟ่ต์มื้อเช้าที่ Executive Lounge

มื้อเช้าที่ “Conrad Bangkok Hotel (โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ)” จัดเสิร์ฟเป็นกึ่งบุฟเฟ่ต์ กึ่ง A lca carte ครับ โดยทางห้องอาหารจะมีไลน์ Mini Buffet ให้คุณเดินตักอาหารเอง และมีเมนู A lca carte ให้คุณสั่งทานได้จนอิ่ม เพื่อลดความแออัดของลูกค้าที่มาใช้บริการในช่วงเวลาเดียวกัน และลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ด้วย

เมนู A la carte (ปรุงสดใหม่ จานต่อจาน) : เป็นอาหารนานาชาติ มี 5 เมนูหลักให้เลือก อาทิ หมี่สิงคโปร์, Burrito Wrap, Poach Eggs with Hollandaise, Breakfast Burger และ Spanish Potato Frittata

ส่วนเมนูไข่ ก็มีให้เลือก เช่น ไข่ดาว (เลือกแบบสุกมากหรือน้อย), Truffle Scrambled Eggs (ไข่คนผัดกับเห็ดและสมุนไพร), ไข่ต้ม (เลือกแบบสุก หรือแบบนุ่มๆ), Scrambled Eggs (ไข่คน/ไข่กวน), ไข่เจียว และไข่เจียวเฉพาะไข่ขาว (ให้เลือกใส่แฮมไก่, พริก, ชีส, เห็ด)

เมนู Mini Buffet : ความหลากหลายพอประมาณ แต่เน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพดี เชฟปรุงดี แม้ไม่หวือหวา แต่รสชาติประทับใจ

 • อาหารไทย เช่น ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู, เกี๊ยวน้ำ, ข้าวผัด, ผัดไทย, ผัดผักรวมมิตร, ปอเปี๊ยะทอด
 • เบเกอรี่ (ครัวซองต์ แพนเค้กพร้อมแยม น้ำผึ้ง-ไซรัป, ขนมปัง, เดนนิช)
 • Cold cut พร้อมชีสต่างๆ
 • ผลไม้, ผักสลัด, ฟรุ๊ตสลัด
 • เครื่องดื่ม มีทั้งชา, กาแฟ, นม และน้ำผลไม้

Afternoon Tea

เพลิดเพลินไปกับอาหารว่าง และเครื่องดื่มต่างๆ โดยมีไลน์บุฟเฟ่ต์ให้ตักเองซึ่งเมนูจะเปลี่ยนสลับกันไป ของว่างก็จะมี มินิแซนวิช, มินิแรฟ, มินิเค้ก, คัสตาร์ด และสโคนพร้อมแยมและเนยสด เป็นสโคนที่ชอบมาก สโคนหอมเนย หวานน้อย เนื้อดีไม่ร่วนแตกหักง่าย ทาครีมกับแยมและแกล้มกับชาร้อนยามบ่ายเพิ่มความสดชื่นได้ดีมาก

Afternoon Tea ให้บริการตั้งแต่เวลา 14.00 น. – 16.00 น.

Evening Cocktail & Snacks

บริการอาหารว่างและเครื่องดื่มยามเย็น จะเป็นของคาวทานเล่นซึ่งเมนูแต่ละวันก็หมุนเวียนสลับกันไป เช่น แซลมอนรมควัน, ยำต่างๆ , ลูกชิ้นซีฟู้ด, ปลาหมึกผัดกระเทียม, ฮะเก๋า, ไก่ผัดพริกหยวก พร้อมขนม (ทีรามิส, ทารต์มะม่วง) และน้ำผลไม้

สำหรับเครื่องดื่มนั้น โฮะๆๆ เราคงไม่ต้องพูดกันมาก มีให้ดื่มกันเต็มที่ตราบใดที่คุณยังประคองตัวไหว!!

Evening Snacks ให้บริการตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 19.30 น.

หมายเหตุ :  ช่วงที่เราเข้าพักเพื่อรีวิว (ปลายเดือน ต.ค. 64) ทางรัฐบาลยังไม่อนุญาตให้เสิร์ฟแอลกอฮอล์ ช่วงนั้นโรงแรมจึงบริการแค่ Evening Snacks ทำให้ทางเราไม่มีรายละเอียดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาให้นะครับ

ห้องอาหารจีน “หลิว (Liu)”

เวลาพูดถึง “Conrad Bangkok Hotel (โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ)” สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คือห้องอาหารจีน “หลิว (Liu)” นี่ล่ะ ติ่มซำและอาหารจีนที่นี่อร่อยมากกกกก!! เป็นร้านอาหารจีนที่ทำให้เรากับหมวยเพลินจนลืมอิ่มไปเลย 55555

ห้องอาหาร “หลิว (Liu)” ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของโรงแรม จัดเสิร์ฟอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งรสต้นตำรับแท้ๆ ความอร่อยอันต้นๆ ของกรุงเทพฯ เลยล่ะ ภายในห้องอาหารตกแต่งด้วยโทนสีแดง-ส้ม แซมด้วยสีทองและน้ำตาลเข้ม ประดับด้วยโคมไฟเพดาน, ชุดโต๊ะ-เก้าอี้ไม้แบบจีน, รวมถึงเครื่องลายครามและแจกันจีน ให้บรรยากาศจีนร่วมสมัยเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

เวลาให้บริการการ

 • มื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11:30 – 14:30 น.
 • มื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18:00 – 21:00 น.

สำหรับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวันมีให้เลือกทานกันแบบไม่อั้นถึง 32 รายการ และมีเมนู A la carte ให้เลือกทานอีกเยอะมาก 95% อร่อยถูกปากเรามาก หลับตาสั่งยังอร่อย 5555

ดูเมนูได้ที่นี่ : https://48c54472-6882-4c74-821e-f5b6a320d6c0.filesusr.com/ugd/cccb9a_0ccd6ef6f8584f898c03ac9ca601fac2.pdf

ถ้าให้รีวิวละเอียดทุกเมนู รีวิวนี้คงจะยาวไป เราขอรีวิวภาพรวม + ไฮไลท์เมนูของห้องอาหาร “หลิว (Liu)” ดังนี้ครับ

 • ทีเด็ดของที่นี่คือการจัดการวัตถุดิบครับ ตั้งแต่การคัดสรร การเตรียม และการปรุง เชฟมีฝีมือมาก รสชาติอร่อยประทับใจ ถึงจะบอกว่าเป็นรสต้นตำรับกวางตุ้ง แต่เชื่อว่ามีการปรับรสให้ถูกปากคนไทยเป็นอย่างดี ไม่มันไป ไม่เค็มไป ไม่หวานพุ่ง รสมือเชฟกำลังดี มีเมนูไม้ตายหลายรายการที่เราหลงรักเลยล่ะ
 • อาหารจีนมักใช้กุ้งเป็นส่วนประกอบในหลายๆ เมนู กุ้งที่ห้องอาหารหลิว คือ เนื้อแน่น คำโต เนื้อเด้งสู้ฟัน โอ้โห!! กินจนลืมอิ่ม!!
 • เมนูที่ไม่ควรพลาดสั่ง ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งกรอบ, เสี่ยวหลงเปา, สารพัดขนมจีบ, ห่ามสุยก๊อกทอดสอดไส้หมูและกุ้งแห้ง, ซาลาเปาลาวาไส้คัสตาร์ด, พายเป็ดเห็ดหอม (รูปหงส์), ทาร์ตไข่นมสด (แบบโปรตุเกส), ก้ามปูยัดไส้กุ้งนึ่งซอสพริกแกงแดง และพุดดิ้งมะม่วง โคตรอร่อย ห้ามพลาดครับผม

ตอนนี้ห้องอาหาร “หลิว (Liu)” มีโปรฯ มื้อกลางวันและมื้อเย็นอยู่ ราคาน่าคบหา ใครสนใจไปทาน แวะไปอัพเดทโปรฯ ที่ Facebook Page ของทางโรงแรมได้ครับ https://www.facebook.com/conradbangkokhotel

ก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งกรอบ โคตรดี!!

Sensons Spa (ซีซั่นส์สปา)

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งบริการที่ทาง “Conrad Bangkok Hotel (โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ)” ภูมิใจเสนอ นั่นคือ Seasons Spa บริการสปาของโรงแรม ที่ผสมผสานศาสตร์การนวดบำบัดของตะวันตกกและตะวันออก (รวมทั้งของไทย) เข้าด้วยกัน คอนเซ็ปท์ของ Seasons Spa จะเน้นการประคบ, นวด, กดจุด และใช้น้ำมันหอมระเหย ในการผ่อนคลายความเมื่อยล้าให้กับคนทำงาน

สำหรับคอร์สที่เราเลือกนวด คือ Aroma Therapy (ใช้เวลา 90 นาที ราคา 3,900++) คอร์สนี้เน้นนวดผ่อนคลาย และเพิ่มความชุ่มชื้น นุ่มเนียนให้ผิวพรรณดีขึ้น

 • Therapist (พนักงานนวด) มารยาทดี มีทักษะในการนวดที่ดี ทั้งนวด, กดจุด, ลงน้ำหนัก ทำได้ดีทีเดียว นวดเสร็จตัวงี้เบา ผ่อนคลายความเหนื่อยจากการเดินถ่ายภาพรีวิวทั้งวันได้เลยล่ะ 5555
 • ในส่วนของการปฏิบัติตามมาตรการรับมือโควิด-19 ก็ทำได้อย่างเคร่งครัด มีการตรวจวัดอุณหภูมิ ใส่หน้ากากอนามัย และลงประวัติลูกค้าที่มาใช้บริการ

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ Conrad Bangkok Hotel (โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

หลังจากได้ทดลอง Staycation 3 วัน 2 คืนที่ “Conrad Bangkok Hotel (โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ)” ทำให้เราเข้าใจคำว่า Smart Luxury สไตล์ Conrad นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่นี่ไม่ใช่ Family Hotel ที่เหมาะกับทุกช่วงวัยในครอบครัว แต่เป็นโรงแรมที่เหมาะกับคนเมือง คนทำงาน รวมถึงนักเดินทาง ที่รู้จักการใช้ชีวิตและมีไลฟ์สไตล์ชัดเจน

ถ้าชีวิตคุณ Perfect ดีอยู่แล้ว มีบ้านใหญ่ๆ มีสวนกว้างๆ มีคนทำอาหารดีๆ ให้ มีแม่บ้านดูแล คุณไม่ต้องมาที่นี่ครับ เพราะโรงแรมนี้ทำหน้าที่ “เติมส่วนที่ขาด” ด้วยบริการระดับ Luxury ทั้งการกิน การนอน พักผ่อนและออกกำลังกาย เราแค่พาตัวเองมาเข้าพัก มาเปลี่ยนสถานที่ใช้ชีวิต แล้วที่เหลือ “Conrad Bangkok Hotel (โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ)” จะสร้างประสบการณ์ Smart Luxury ให้คุณเอง

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยวจึงเป็นดังนี้ครับ

การบริการและความใส่ใจ : 4.85/5 พนักงานเป็นมืออาชีพ บริการดี มีมารยาท ยิ้มแย้ม มีความ Friendly พอประมาณ
ความสะดวกสบายของที่พัก : 5/5 ห้องพักดี เรียบหรู พื้นที่กว้าง สิ่งอำนวยความสะดวกเกินครบ ที่นอนหลับดีมว๊ากก!!
บรรยากาศโรงแรม 4.9/5 : บรรยากาศโรงแรมมีความ Executive อยู่พอสมควร แม้จะปลอดโปร่งแต่ก็มีความ Formal แฝงอยู่ แต่สิ่งที่เราประทับใจเป็นพิเศษ คือชั้น 7 ของโรงแรม ที่เป็นเหมือนสวนป่ากลางกรุง เรียกว่า Urban Escape ได้เลยล่ะ
รสชาติอาหาร 4.9/5 : คุณภาพอาหารดี รสชาติอร่อยจริง มีความคิดสร้างสรรค์ จัดจานสวย มีเมนูให้จดจำหลายตัว
ความคุ้มค่า 5/5 : โอกาสที่โรงแรม 5 ดาว ใจกลางเมืองจะจัดโปรฯ มีไม่บ่อยหรอก ใครเจอโปรดีๆ รีบช้อนให้ไวเลยจ้า!!

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว 4.93/5

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Conrad Bangkok Hotel (โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ)
ที่อยู่ : 87/3 อาคาร ออลซีซันส์เพลส ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ 10330
โทรศัพท์ : 02 690 9999
Website : www.conradbangkok.com
Facebook : https://www.facebook.com/conradbangkokhotel
Line : @conradbangkokhotel (http://bit.ly/conrad-bangkok-line)
Email : bkkci.info@conradhotels.com