ต้องยอมรับเลยครับว่าช่วงนี้กระแส Pool Villa กำลังมาแรงมากกกก!! ส่วนนึงก็เพราะสถานการณ์โควิดที่กำลังระบาด ทำให้คนที่อยากเที่ยวแต่ก็กลัวโควิด พยายามหาที่พักที่ปลอดภัยสำหรับตัวเอง (และครอบครัว) รวมถึงเทรนด์การเที่ยวของคนรุ่นใหม่ ที่ชอบที่พักเก๋ๆ มีตัวตน มีมุมถ่ายรูป + สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทำให้ Pool Villa หลายแห่งถูกจับจองกันแน่นเลยทีเดียว!!

และเมื่อพูดถึง Pool Villa แล้ว จะไม่พูดถึง “X2 Pattaya Ocenphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์)” คงเป็นไปไม่ได้ เพราะในรัศมีการขับรถ 3-4 ชม. จากกรุงเทพฯ เราว่าที่นี่ติด Top 3 ของ Pool Villa ขวัญใจมหาชนแน่นอน เพราะเข้า Social Media เมื่อไหร่เป็นต้องเจอรีสอร์ตนี้ แถมเค้ายังคว้ารางวัลการออกแบบมาแล้วหลายสถาบัน ทั้ง Best Housing Development, Best Housing Architectural Design, Best of the Best Residences และ New Hotel Construction and Design โอ้โห… อะไรจะดีขนาดนั้น!!

มาครับ!! วันนี้เป็นโอกาสดีที่เรากับหมวยปูเป้ได้รับเชิญให้มาเข้าพัก + รีวิว มาดูกันครับว่า “X2 Pattaya Ocenphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์)” จะตรงจริต “หนีงานไปเที่ยว” ไหม!? จะดีจริงหรือเป็นแค่ราคาคุย!? ตามเรามาพิสูจน์กันเลยครับผม!!

ภาพจากเว็บไซต์รีสอร์ต
มุม Lobby ภาพจากเว็บไซต์รีสอร์ต
สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า

ภาพรวมของรีสอร์ต

“X2 Pattaya Ocenphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์)” ตั้งอยู่ที่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นรีสอร์ตพูลวิลล่าในเครือ Cross Hotels & Resorts ที่ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปท์ “Luxury by Design” ทำให้ที่นี่สวยโดดเด่นไม่เหมือนใคร ดูเผินๆ คล้ายหน้าผาหินขนาดใหญ่ (อย่างกับในหนัง Maze Runner) แต่ถ้ามองให้ละเอียดจะเห็นเส้นสายที่ดิบเท่แฝงความหรูหราอย่างมีเอกลักษณ์ ไม่แปลกใจที่คว้ารางวัลด้านการออกแบบมาแล้วหลายสถาบัน!!

สำหรับใครที่สงสัยว่า “X2 Pattaya Ocenphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์)” ติดทะเลไหม ขอตอบตรงนี้ครับว่าไม่ติดทะเล ที่นี่ห่างจากชายหาดประมาณ 400 เมตร แต่ถึงกระนั้นทางรีสอร์ตก็ออกแบบสระว่ายน้ำเอาไว้บนดาดฟ้าของอาคารหลัก ใครอยากแช่น้ำมองวิวทะเลก็ขึ้นมาใช้บริการได้เลย วิวพระอาทิตย์ตกบนดาดฟ้าถือว่าสวยใช้ได้เลยล่ะ

และแม้ว่าจะเป็นรีสอร์ตพูลวิลล่า “X2 Pattaya Ocenphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์)” ก็เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งที่ห้องอาหาร บาร์เครื่องดื่ม ฟิตเนส สปา ที่จอดรถ รวมถึงมีทีมรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

พูลวิลล่าที่ X2 Pattaya Oceanphere

มาถึงในส่วนของพูลวิลล่ากันบ้าง (ทุกคนมาเพื่อสิ่งนี้ ใช่มะ?) “X2 Pattaya Ocenphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์)” มีพูลวิลล่าทั้งหมด 59 หลัง ภายนอกเหมือนหมู่บ้านทาวน์โฮมดิบๆ เก๋ๆ เป็นสัดส่วน รั้วรอบขอบชิด มีผนังสูงกั้น มีแนวต้นไผ่บังตา ส่วนภายในก็ตกแต่งเป็นพูลวิลล่าแบบสุดพลัง มีอ่างอาบน้ำ, สระว่ายน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตรงจริตคนรุ่นใหม่ ดูมาถึงตรงนี้เข้าใจเลยว่า “X2 Pattaya Ocenphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์)” ทำการบ้านมาเยอะเพื่อให้ตอบโจทย์ลูกค้าจริงๆ

พูลวิลล่าที่นี่มีทั้งหมด 4 แบบดังนี้ครับ

 • One Bedroom Pool villas (พูลวิลล่าชั้นเดียว 1 ห้องนอน) : พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม. รองรับได้สูงสุด 3 คน
 • One Bedroom Duplex Pool Villa (พูลวิลล่า 2 ชั้น 1 ห้องนอน) : พื้นที่ใช้สอย 195 ตร.ม. รองรับได้สูงสุด 3 คน
 • Two Bedroom Duplex Pool Villa (พูลวิลล่า 2 ชั้น 2 ห้องนอน) : พื้นที่ใช้สอย 245 ตร.ม. รองรับได้สูงสุด 4 คน
 • Four Bedroom Duplex Pool Villa (พูลวิลล่า 2 ชั้น 4 ห้องนอน) : พื้นที่ใช้สอย 490 ตร.ม. รองรับได้สูงสุด 12 คน

รอบนี้เราเข้าพักวิลล่าแบบ Two Bedroom Duplex Pool Villa (วิลล่า 2 ชั้นแบบ 2 ห้องนอน) รองรับการเข้าพักได้สูงสุด 4 คน เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางหรือเพื่อนฝูงกลุ่มเล็กๆ จะมาพักผ่อนร่วมกัน มาดูกันครับว่าพูลวิลล่า Type นี้หน้าตาเป็นยังไง

Two Bedroom Duplex Pool Villa (พูลวิลล่า 2 ชั้น 2 ห้องนอน)

พูลวิลล่า Type นี้ เป็นหนึ่งในห้องพักยอดนิยมของ “X2 Pattaya Ocenphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์)” หน้าตาจะคล้ายๆ ทาวน์โฮม 2 ชั้น พร้อมพื้นที่ใช้สอย 245 ตร.ม. ภายในตกแต่งดิบเท่ตามคอนเซ็ปท์รีสอร์ต คุมโทนด้วยสีขาว, ดำ, เทา, น้ำตาล, เน้นโชว์พื้นผิววัสดุอย่าง หิน, ปูน, เหล็ก, ไม้ ถึงจะดูดิบ แต่ก็แฝงความอบอุ่น อยู่สบาย

อาคารที่พัก

พื้นที่ชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่น, แพนทรี และสระว่ายน้ำ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ LED TV จอใหญ่, โซฟาตัวยาว, โต๊ะกลาง + เก้าอี้, ลำโพง Bluetooth, ตู้เย็น, เตาไฟฟ้า, ไมโครเวฟ, เครื่องชงกาแฟแคปซูล เป็นต้น ส่วนสระว่ายน้ำจะอยู่ด้านหลังบ้าน ล้อมรอบด้วยผนัง 4 ด้าน และมีแนวต้นไผ่สูงช่วยบังตาให้มีความเป็นสัดส่วน

ข้าวของเครื่องใช้ภายในวิลล่าก็เก็บรายละเอียดได้ดี มีเทสท์ในการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็น….

 • ลำโพง Bluetooth ยี่ห้อ Fender รุ่น Newport คุณภาพเสียงกลางๆ แต่ดีไซน์สวยเว่อร์
 • เครื่องชงกาแฟแคปซูล + แคปซูลกาแฟแบบ Single origin กลิ่นหอมเข้มข้นดีเชียวล่ะ
 • ผ้าปูที่นอนถักทอพิเศษจากเส้นใยยูคาลิปตัส สรรพคุณช่วยรักษาอุณหภูมิร่างกายให้คงที่ ทำให้นอนหลับสบายตลอดคืน
 • ใครเป็นสายดื่ม ในวิลล่ายังมีอุปกรณ์ชง Cocktail ให้ด้วยครับผม
 • เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้มีความเก๋และเท่ในตัว เราที่เค้าเล่นกับลวดลายของวัสดุมาก
Fender Newport ดีไซน์สวย ถูกใจสายดนตรี

พื้นที่ชั้น 2 เป็นส่วนของห้องพัก ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยห้องนอนหลัก (Master Bedroom) อยู่ติดฝั่งสระว่ายน้ำ ภายในมีเตียงนอนขนาด King Size, LED TV, โซฟาเบด, ตู้เสื้อผ้า, รวมถึงมีห้องน้ำในตัวพร้อมอ่างอาบน้ำ สำหรับห้องนอนที่สองจะมีเตียง Twin Bed, LED TV, ตู้เสื้อผ้า, โต๊ะ-เก้าอี้แต่งหน้า พร้อมห้องน้ำในตัว (แต่ไม่มีอ่างอาบน้ำ)

หน้าต่างห้องนอนหลัก เปิดออกมาเห็นสระว่ายน้ำ
2 ห้องนอน มีทางเดินคั่น
ห้องนอนหลัก
Daybed ริมระเบียง
Brand Identity ชัดเจน
ห้องน้ำในห้องนอนหลักจะมีอ่างอาบน้ำให้
ห้องนอนเล็ก
สิ่งอำนวยความสะดวกมีให้ครบครัน

บริการ Villa Service ของรีสอร์ต

สำหรับโรงแรมหรือรีสอร์ตทั่วไป Room Service เป็นอีกหนึ่งบริการที่มีไว้รองรับลูกค้าที่อยากใช้เวลาพักผ่อนอยู่ในห้อง บริการที่มีให้ก็มักจะเป็นเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มทั่วไป แต่สำหรับ “X2 Pattaya Ocenphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์)” ทุกหลังเป็นพูลวิลล่า ดังนั้นบริการที่เค้ามีจะเรียบๆ จืดๆ คงไม่สมกับคอนเซ็ปท์

บริการ Villa Service ของที่นี่เลยต้องล้ำกว่าคนอื่นเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนที่อยากมาใช้ชีวิตคูลๆ ในพูลวิลล่า!! มาดูครับว่า Villa Service ของที่นี่เค้ามีอะไรกันบ้าง

หมายเหตุ : บริการเหล่านี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สนใจแพ็คไหนสอบถามจากทางรีสอร์ตได้โดยตรงเลยครับผม

Floating Breakfast

บริการอาหารเช้ายอดนิยมสำหรับที่พักที่มีสระว่ายน้ำ พนักงานจะยกเซ็ตอาหารเช้ามาให้ในถาดไม้ลอยน้ำได้ (ขนาดใหญ่มาก) มีเมนูให้เลือกทั้งแบบ American Breakfast และ Full English พร้อมออพชั่นให้เลือกเพียบ อาทิ ไข่ดาว, Egg Benedict, Poached Egg, สลัดผัก (ในโถแก้ว), มูสลี่-คอนเฟลก, โยเกิร์ต, กาแฟ, นม, น้ำผลไม้, Could cut, ครัวซองต์, Bakery, ผลไม้ตามฤดูกาล และไฮไลท์คือ Sparkling Wine จากอิตาลี ซึ่งเป็น Signature ของแบรนด์ X2 โดยเฉพาะ

บริการ Floating Breakfast จัดเสิร์ฟให้ตั้งแต่ 08:00 – 19:00 น. และควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 4 ชม. (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

Pink High Tea

ใครชอบชุดน้ำชายามบ่ายต้องเจอเซ็ตนี้ครับ Pink High Tea Set ชุดขนมหวานและน้ำชายามบ่ายในธีมสีชมพูฟรุ๊งฟริ๊ง เซ็ตอัพดี ถ่ายรูปสวย ส่วนประกอบในเซ็ตนี้อลังการมาก มีทั้งมาการอง, เค้กสตรอว์เบอร์รีชุบชอคโกแลต, บาร์ชอคโกแลต, ครัวซองต์, สลัด และอีกมากมาย ทีเด็ดคือชากุหลาบร้อนๆ บรรจุมาในขวดแก้วทรงสวย และ “Fantini Gran Cuvee Rose Swarovski” สปาร์คกลิ้งไวน์โรเซ่สีชมพูสุดโรแมนติกจากอิตาลีแช่เย็นเฉียบ (ขวดสวยมาก!!)

เหมาะกับสาวๆ หรือคู่รักที่อยากได้เซ็ต Afternoon Tea หวานๆ โรแมนติกมาเติมไลฟ์สไตล์ให้ฟรุ้งฟริ้งสีชมพู!!!

Picnic Set

ส่วนใครที่ไม่ชอบความฟรุ้งฟริ้ง ไม่ชอบทานมื้อเช้าในน้ำ ทาง “X2 Pattaya Ocenphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์)” ก็มีอีกเซ็ตที่ปังเว่อร์ไม่แพ้กันมานำเสนอ นั่นคือ Picnic Set เก๋ๆ พร้อมอาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่มเต็มตระกร้า!! ถ้าสั่งเซ็ตนี้ พนักงานจะมาปูผ้าพร้อมเซ็ตอัพชุดปิคนิคให้ริมสระเลย

ในเซ็ตประกอบด้วย แซนวิช, เซ็ต Cold cut, ผลไม้ และของหวาน ส่วนไฮไลท์ของเซ็ตนี้คือ Nau Prosecco สปาร์คกลิ้งไวน์จากอิตาลี แช่เย็นฉ่ำๆ มาในถังสเตนเลส ให้คุณจิบเพลินๆ ตอนแช่น้ำ เซ็ตนี้ถ่ายรูปดี๊ดี!!

BBQ – Shabu – Somtum

ปิดท้ายด้วยมื้อหนักของคนที่อยากทานอาหารจริงจัง ทำอาหารกินจริงจัง ทาง “X2 Pattaya Ocenphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์)” มีเซ็ต BBQ & Somtum และเซ็ต Shabu ให้คุณสั่งมาอิ่มอร่อยได้ถึงใน Villa แบบส่วนตั๊วส่วนตัว

 • BBQ & Somtum : ในเซ็ตประกอบด้วยบาร์บีคิวเสียบไม้, หมู-เนื้อ, กุ้งแม่น้ำ, หมูสะเต๊ะ พร้อมเตาย่างบาร์บีคิว และเซ็ต Somtum DIY ให้เราโชว์ฝีมือปรุงรสและตำส้มตำด้วยตัวเอง
 • Shabu Set : ในเซ็ตประกอบด้วยชุดหมู, ไก่, เบคอน, ไข่ไก่, ชุดผัก + น้ำจิ้ม พร้อมหม้อไฟฟ้าที่ทำได้ทั้งต้มและย่างไปพร้อมๆ กัน เซ็ตนี้น้ำจิ้มรสเด็ดมาก คุณภาพวัตถุดิบจัดว่าดีเลยล่ะ
เซ็ต BBQ + ส้มตำ เค้ายกเตามาแบบในภาพเลย
เซ็ตชาบูมาพร้อมเตาทั้งปิ้ง-ย่างเลย
ทานได้สองคนกำลังดี

ห้องอาหาร Ocean Bistro (โอเชียน บิสโทร)

ที่ “X2 Pattaya Ocenphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์)” นั้นมีบริการในส่วนของอาหาร และเครื่องดื่มที่ห้องอาหาร “Ocean Bistro (โอเชียน บิสโทร)” สำหรับอาหารเช้าจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 06:30 – 10:30 น. เมนูอาหารจะเป็น A la carte ที่ปรุงสดใหม่จานต่อจาน (สั่งได้คนละ 1 เมนู) รวมถึงมีมินิบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ อาทิ Cold cut, เบเกอรี่ (ขนมปัง, ครัวซองต์), ข้าวต้ม, ยำไข่เค็ม, ผัดกะเพรา, พะแนง, ผลไม้, ชา-กาแฟ เป็นต้น

นอกจากนี้ห้องอาหาร “Ocean Bistro (โอเชียน บิสโทร)” ยังจัดเสิร์ฟอาหารแบบ All Day Dining พร้อมเมนูอาหารให้เลือกอีกหลายเมนู รสชาติดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ครับผม

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

สนใจจองห้องพักที่ X2 Pattaya Ocenphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

สำหรับเรา “X2 Pattaya Ocenphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์)” ถือเป็นอีกหนึ่งพูลวิลล่างานดีที่ไม่ได้มีแค่ราคาคุย!! จุดเด่นของที่นี่คือเค้าทำการบ้านทุกอย่างมาอย่างดีมาก ทั้งการออกแบบรีสอร์ต การตีโจทย์เรื่องไลฟ์สไตล์ของคนที่มาพักในพูลวิลล่า คุณภาพอาหารและเครื่องดื่ม ตลอดไปจนถึงการบริการที่เป็นมืออาชีพ

ในวันที่ลูกค้าเต็มจนไม่มีห้องว่าง…

 • เราเห็นพนักงาน Villa Service ที่สู้งานสุดๆ แม้จะต้องตระเวนส่งอาหารห้องนั้นห้องนี้ ดึกดื่นยังไงก็ยังยิ้ม ยังนอบน้อม
 • เราเห็นพี่ๆ รปภ. ที่คอยสอบถามคนเข้า-ออก และคอยตรวจความเรียบร้อยอยู่เกือบตลอด
 • เราเห็นพนักงานห้องอาหารที่รับมือกับลูกค้าแน่นๆ ได้อย่างเป็นมืออาชีพ

ซึ่งทัศนคตินี้ไม่ได้เป็นแค่ที่ “X2 Pattaya Ocenphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์)” นะครับ ยังหมายรวมไปถึงรีสอร์ตอื่นในเครืออย่างที่ “Cross River Kwai (กาญจนบุรี)” ที่เราเคยไปพักอีกด้วย!! ถือเป็นเสน่ห์อย่างนึงของ X2 ที่ทำให้เราประทับใจ!!

 • การบริการและความใส่ใจ : 5/5 บริการดี จริงใจ นอบน้อม ยิ้มแย้มทักทาย สู้งานสุดๆ
 • ความสะดวกสบายของที่พัก : 4.9/5 พื้นที่ใช้สอยเยอะ ออพชั่นเกินครบ เทสท์ดี ใช้ของดี อยากย้ายบ้านมาอยู่นี่ซะเลย
 • บรรยากาศรีสอร์ต 4.9/5 : ดีไซน์ดิบเท่ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความเป็นส่วนตัว เหมาะกับคนชอบพูลวิลล่ามาก
 • รสชาติอาหาร 4.85/5 : อาหารอร่อย ปรุงดี รสชาติถูกปาก แต่ส่วนตัวเราว่าราคาสูงไปนิดนึง
 • ความคุ้มค่า 5/5 : นี่คือรีสอร์ตคิวทอง ที่ถ้ามีโปรฯ เมื่อไหร่ ควรช้อนซื้อเก็บไว้ให้ได้!!

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว : 4.93 / 5

ข้อมูลเพิ่มเติม

X2 Pattaya Oceanphere (ครอสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์)
95 หมู่ 2 ต.บางสะเหร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250
โทร. 0910102999
Website : www.crosspattayaoceanphere.com
Facebook Page : https://www.facebook.com/X2pattaya/inbox
Google Map : https://g.page/x2pattaya?share