“จงรักษาความสดใสในวัยเด็กของคุณไว้ แม้ความรับผิดชอบของการเป็นผู้ใหญ่จะกดดันคุณแค่ไหนก็ตาม”

ย้อนกลับไปในวัย 14-15 ผมเคยได้ยินประโยคนี้จากบุคคลท่านนึงที่ผมนับถือ ซึ่งผมก็จำไม่ได้ว่าบุคคลท่านนี้เป็นใคร 5555 (แต่เค้าต้องสำคัญมากแหล่ะ ไม่งั้นคงไม่จดจำขนาดนี้) ท่านบอกว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ความเป็นเด็กขาดหายไปจากใจ

จินตนาการและความเยาว์วัยก็จะเหือดหาดไปจากตัวเรา นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ผมก็กลายเป็นผู้ใหญ่ที่มีความเป็นเด็กอยู่ในตัวเสมอๆ ทั้งชอบอ่านการ์ตูน ชอบวาดภาพ ชอบผจญภัย ชอบความท้าทาย ชอบมีแฟนเด็ก (เกี่ยวไหม?) รวมถึงชอบ.. เที่ยวสวนสนุก

เพื่อนๆ จำได้ไหมครับ ว่าได้ไปเที่ยวสวนสนุกครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ แล้วยังจำความรู้สึกสุดตื่นเต้นตอนเล่นเครื่องเล่นสุดโหดได้อยู่ไหม?

สำหรับผม ผมไปสวนสนุกทุกปีครับ และครั้งล่าสุดคือเมื่อเดือนมกราคม 2558 ที่ผ่านมา ฟีลลิ่งที่อะดรีนาลีนที่พลุ่งพล่านนั้น เหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้เองครับ

Day 2 : Endo sushi – Universal studio : ขอความเป็นเด็กจงอยู่กับคุณ (ตอนที่ 1)

ผ่านพ้นวันแรกไปแบบเปียกเล็กน้อยกับสายฝนโปรยปราย โชคดีที่คุณแฟนเตรียมยาสามัญประจำทริปเอาไว้อย่างดี เช้านี้จึงตื่นมาด้วยความสดใสกันแต่เช้ากับอุณหภูมิสบายๆ ระดับเลขตัวเดียว !!! 5 องศาเซลเซียสครับ

อุณหภูมิ 5 องศา!!!

อุณหภูมิ 5 องศา!!!

ด้วยความที่ห้องนอนของเรามองเห็นวิวเมืองและทางรถไฟ ผมจึงตั้งใจเอาไว้ว่าก่อนพระอาทิตย์ขึ้นผมจะตื่นออกไปถ่ายภาพนอกระเบียง และผมก็ทำจริงซะด้วย ยิ่งอากาศก่อนแสงแดดจะออกนั้นยิ่งหนาว ผมพาตัวเองในชุดนอน (บางเบา) ออกไปยืนเก็บภาพจนพอใจ แล้วก็กลับเข้ามานั่งปากสั่นอยู่ในห้อง ทำใจอยู่สักพักจึงลุกไปอาบน้ำ เตรียมตัวออกเดินทาง

วิวจากห้องนอน ถ่ายก่อนฟ้าสาง

วิวจากห้องนอน ถ่ายก่อนฟ้าสาง

วันนี้เราจะไปตลาดปลา ไปกิน Endo Sushi เจ้าดัง แล้วก็จะไปเที่ยว Universal Studio กัน!! หลังจากเติมพลังกับบุพเฟต์มื้อเช้าแสนอร่อยที่โรงแรมแล้ว พวกเราก็ออกเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน เพื่อจะไปตลาดปลากัน โดยมีสถานีปลายทางอยู่ที่สถานี Tamagawa (Exit 3) ครับ

การเดินทางมายังร้าน Endo Sushi

การเดินทางมายังร้าน Endo Sushi

ถึงตรงนี้ผมขอแนะนำแอพฯ ที่ชื่อ Hyperdia นะครับ เป็นแอพฯ ที่มีประโยชน์มากๆ สำหรับใช้เดินทางในญี่ปุ่น หรือหากใครมี Google Map อยู่แล้วก็สามารถใช้ได้ดีเช่นกันครับ Transportation-to-Endo-Sushi ใช้เวลาเดินทางไม่นาน เราก็มาถึงสถานี Tamagawa ครับ ให้เดินออกมาทาง Exit 3 จากนั้นเดินตรงไปตามทางอีกประมาณ 800 เมตร ก็จะมาถึงแยกไฟแดงริมแม่น้ำ ให้เราเลี้ยวขวาเดินตรงเข้าตลาดปลาไปครับ จะเห็นร้านอยู่ทางด้านขวามือ IMG_0777_1024

มาถึงที่ร้านแล้วค่า โชคดีมากคนไม่เยอะ

มาถึงที่ร้านแล้วค่า โชคดีมากคนไม่เยอะ

ในที่สุดเราก็มาถึงร้าน Endo Sushi แล้วววว !!! ร้าน Endo Sushi นี่เป็นหนึ่งใน “ร้านที่ต้องมากิน ” ของโอซาก้าเลยครับ เปิดทำการมาตั้งแต่ปี 1907 (นับถึงปัจจุบันก็ 108 ปีแล้ว) จุดเด่นของร้านอยู่ตรงที่ใช้ข้าวอุ่นๆ มาปั้นเป็นซูชิ พร้อมเนื้อปลาสดๆ คุณภาพดี ที่ส่งตรงจากท่าเรือมายังตลาดปลาแห่งนี้

KNP_2359

พ่อครัวคนนี้เป็นรุ่นที่ 5 แล้วครับ

ขนาดร้านไม่ใหญ่ครับ แบ่งเป็น 2 โซน คือบริเวณเคาน์เตอร์นั่งได้ประมาณ 5-6 คน และบริเวณที่เป็นโต๊ะนั่ง มีประมาณ 5 โต๊ะ ถ้าหากจะมาในวันหยุดนี่รับรองคิวยาวออกไปถึงลานจอดรถด้านนอกเลยครับ

IMG_0792_1024

ขอถ่ายภาพร่วมกับพ่อครัวรุ่น 4 กับรุ่น 5 หน่อย อิๆ

IMG_0781_1024

ร้านไม่ใหญ่นะครับ โต๊ะขวามือนี่คนไทยทั้งโต๊ะเลย

หลังจากได้นั่งดูพ่อครัวปั้นซูชิเพลินๆ แป๊บเดียวเราก็ได้ซูชิเซ็ตมาเสิร์ฟ รสชาตินี่อร่อยสุโค่ยมาก เพิ่งจะรู้จักคำว่าซูชิละลายในปากก็คราวนี้แหล่ะ ปลาสดมาก และไม่มีกลิ่นคาว ราคาก็ไม่สูงมากกับการทานซูชิ 5 คำ ราคา 1,050 เยน ใครที่ชอบทานซูชิไม่ควรพลาดเด็ดขาดครับ

นี่ล่ะซูชิในตำนาน ละลายในปากเลย

นี่ล่ะซูชิในตำนาน ละลายในปากเลย

ที่ตั้ง Endo Sushi : 1-1-86 Noda Fukushima-ku โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 05.00 – 14.00 น. เบอร์โทร : 06-6461-7773 เมนูแนะนำ : ซูชิเซ็ตที่ 3 กับ 4

ทำเนียนๆ แอบถ่ายรูปคู่กับรถ

ทำเนียนๆ แอบถ่ายรูปคู่กับรถ

ได้เติมพลังจนเต็มถังแล้ว จากนี้เราจะไปตะลุย Universal Studio Osaka กันเล้ยยยย…ยยย

KNP_2406

ตามพวกเรามานะคะ ^_^

Universal Studio Osaka ไปยังไง? Universal Studio ที่โอซาก้านั้นตั้งอยู่ห่างจากตัวเมือง การเดินทางไปยังสวนสนุกสามารถไปได้ทั้งทางรถส่วนตัวและขนส่งสาธารณะ สำหรับการขนส่งทางราง จะมีเฉพาะรถไฟ JR เท่านั้นนะครับ ที่สามารถไปถึงสถานี Universal City ได้ (รถไฟใต้ดินไปไม่ถึงนะ) ใช้เวลาเพียงแค่ 20-24 นาทีเท่านั้นเอง

Get-to-Universal

คำแนะนำการเดินทางไปยัง Universal Studio

Transportation-Endo-Sushi-to-universal

แผนที่ไปยัง Universal Studio

จาก Endo Sushi ให้เราเดินย้อนกลับไปยังบริเวณสถานี Tamagawa พอเดินกลับมาถึงแยกไฟแดงแล้วมองไปฝั่งตรงข้ามจะเห็นสถานีรถไฟ JR Noda (Step 1 จากในภาพด้านล่าง)

To-Universal

เมื่อไปถึงสถานที Universal City แล้ว ความตื่นตาตื่นใจก็บังเกิด!!! เพราะจะมี Community Mall ไว้ตบทรัพย์เราๆ ท่านๆ อยู่ด้านหน้า แต่ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งเสียเวลา (และเสียทรัพย์) ไปกับสิ่งเหล่านี้ ให้ทำใจแข็งและเดินฝ่ายไปเลย เดี๋ยวค่อยกลับมาแวะเที่ยวตอนขากลับก็ยังได้ครับ

พอเดินฝ่าออกมาได้ เราก็จะมาถึงด้านหน้าทางเข้า Universal Studio Osaka อย่างเป็นทางการ ถึงตรงนี้ก็เตรียมบัตรผ่านประตูไว้ได้เลยครับ หากใครที่ไม่ได้ซื้อล่วงหน้าเอาไว้ ก็มาต่อแถวซื้อที่เคาทเตอร์ด้านหน้าได้เลย (แถวจะยาวหน่อย และค่าบัตรผ่านประตูจะแพงกว่านะครับ)

IMG_0826_1024

ทำใจแข็งเดินฝ่าตรงนี้ไปก่อนเลย

KNP_2439

มาถึงแล้วคร่าาาา

IMG_0855_1024

ดีนะที่จองตั๋วล่วงหน้ามาก่อน อิๆ

IMG_0843_1024

ขนาดมาแต่เช้า แต่แถวก็ยาวเลย

ราคาบัตรแบบ walk in

ราคาบัตรแบบ walk in

บัตรผ่านประตูแบบปกติ

บัตรผ่านประตูแบบปกติ

บัตรผ่านประตูแบบเจาะเครื่องเล่น

บัตรUniversal Express สำหรับคนไม่ชอบรอคิว

จากนี้ก็ได้เวลาสนุกกันแล้ววววว..ววว ติดตามตอนต่อไปกับ Universal ตอน 2 นะครับ