สำหรับเรา เราว่าโรงแรมนี้มันคือที่ซุกหัวนอนสไตล์ Bed & Breakfast ที่ผ่านการแต่งแต้มด้วยไอเดียและดีไซน์ จนมันกลายเป็นโรงแรมที่ชวนให้สนุกซุกซน แถมมีมุมถ่ายรูปเยอะดีจริงๆ

เรากำลังพูดถึง Blu Monkey Hub & Hotel โรงแรมชิคๆ อาร์ตๆ ที่กำลังมาแรงแห่งนึงในเมืองภูเก็ต เราแอบคิดว่ากว่ารีวิวนี้จะออก Blu Monkey ก็คงจะถูกจองเต็มยาวๆ ไปเรียบร้อยแล้วล่ะ 5555 ขนาดเรายังชอบเลย ทำไมน่ะเหรอ? ตามมาสิ เดี๋ยวเล่าให้ฟัง

Blu Monkey Hub & Hotel เป็นโรงแรมสไตล์ Bed & Breakfast ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีขนส่งเก่าภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งโรงแรมเก๋ที่อยู่ในย่านใจกลางเมืองภูเก็ตเลยแหล่ะ ถ้าใครที่วางหาที่พักเพื่อมาเที่ยวย่านต่างๆ ในเมืองภูเก็ต ขอบอกว่านี้เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่เราแนะนำ

บรรยาการและการออกแบบ

เราชอบที่เจ้าของโรงแรม (และผู้ออกแบบ) กล้าที่จะใส่ดีไซน์ที่แตกต่าง เข้าไปในการตกแต่ง แค่เดินเข้าไปใน Lobby แล้วเจอผนังลายตารางที่ทำล้อกับเกมงูตกบันได (เกมบอร์ดสุดคลาสสิค เกิดทันไหมจ๊ะเด็กๆ) แถมยังถังน้ำมันมาทำเป็นฐานโต๊ะ แล้วปิดด้านบนด้วยไม้เนื้อสวยขัดเงาอย่างดี

ยังไม่นับรวมถึง Living Room ที่แบ่งพื้นที่ออกไปที่นั่งเล่นและ Co-Working Space ไว้รองรับลูกค้าที่จะเข้ามาใช้พื้นที่ส่วนกลาง เราชอบโซนนั่งเล่น ชอบที่เค้ากล้าทำหน้าต่างกลมๆ บานใหญ่ แล้วเอาเบาะไปบางไว้ให้นั่งเล่น เฮ้ย!!! งานออกแบบโรงแรมนี้มันจี๊ดดีจัง

ข้อดีเหล่านี้ทำให้เกิดมุมถ่ายรูปเล่นเยอะไปหมดที่ชั้นล่างของโรงแรม เราเชื่อว่าจนถึงตอนนี้ จะมีหนุ่มๆ สาวๆ อารมณ์อาร์ต แวะมาถ่ายรูป + เช็คอินที่ Blu Monkey Hub ไปหลายคนแล้วล่ะ

Co-Working Space ที่มีปลั๊กไฟ มี Wi-Fi มีโต๊ะนั่งทำงานสบาย
มี iMac ให้ใช้ด้วยนะ
พื้นที่ Co-Working Space โปร่งสบาย ไอเดียแล่นปรู๊ดๆ
สนุกกับการถ่ายรูปอย่างไม่น่าเชื่อ !!

ห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องพักที่ Blu Monkey Hub & Hotel ออกแบบด้วยคอนเซ็ปท์ Monotone คือเน้นมีขาวและดำ ซึ่งแสดงออกชัดเจนถึงความกล้าในการออกแบบ และแน่นอนว่าลูกค้าผู้ใหญ่ๆ หัวโบราณๆ คงจะไม่โปรดเป็นแน่ แต่ไม่เป็นไร เพราะเค้าทำมาตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ต่างหาก อย่าไปซีเรียส

ห้องพักเราอยู่ชั้น 6 เป็น Room Type แบบ Chimpanzee Pod (ชื่อห้องก็ยังมีความเป็นลิง) ที่ห้องพักใช้คีย์การ์ดในการเปิดห้อง เมื่อเข้าไปเราก็พบว่า… เออ ห้องมันคุมโทนขาวดีดีจริงๆ ว่ะ 55555 ทุกอย่างในห้องล้วนมีแต่สีขาวและดำ จนเราต้องรีบไปเปิดทีวีดูให้ชัวร์ ว่าห้องนี้… ไม่ได้มีทีวีขาวดำ เฮ้อ!! สบายใจ ^_^

คุมโทนแค่ไหน ดูเอา 5555

ตำแหน่งการวางไฟ วางปลั๊ก ทำได้ดี ในห้องมีหมอนนุ่มแน่น 4 ใบ แถมยังมีหมอนใบเล็กสกรีนตัว F (Female) กับ M (Male) ทำที่ออกมาล้อกับตัวอักษรในเกมต่อคำ SCRABBLE อีกต่างหาก เราดีใจมากที่เปิดมาไม่เจอผ้าเช็ดตัวพับเป็นรูปหงส์หรือช้างอยู่กลางเตียง 55555

พื้นที่ห้องกว้างพอสมควร มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบๆ มีฟรี Wi-Fi, มีโต๊ะทำงาน, มีตู้นิรภัย, มีน้ำดื่ม, ทีวีจอแบน (และช่องทีวีเคเบิล), มีอุปกรณ์อาบน้ำ, มีไดร์เป่าผม, “แต่ไม่มีตู้เย็นให้” ถ้าอยากดื่มน้ำเย็น สามารถลงไปแช่เครื่องดื่มในตู้แช่ด้านล่างได้ (ลดต้นทุนค่าตู้เย็นและค่าไฟตู้เย็น) ที่สะดุดตามี 2 อย่าง ได้แก่ ลำโพงสำหรับต่อกับ iPod หรือ iPhone และ ระเบียงห้องที่ปูด้วยหญ้าเทียมสีเขียวสด!!!

เป็นสองสิ่งที่ทำมาเพื่อย้ำความจี๊ดจ๊าด และการคิดนอกกรอบของผู้ออกแบบได้ดีจริงๆ พ่อคุณเอ๋ย!!

ภายในห้องน้ำแบ่งเป็นโซนแห้ง-เปียก ชัดเจน แต่ในห้องน้ำกลับไม่มีอ่างล้างหน้า!!!
ห้องพักคุมโทนซะจนยัยหมวยต้องคุมโทนด้วย

ความแปลกอีกอย่างคือการเอาอ่างล้างหน้า กระจกแต่งหน้า และไดร์เป่าผม มาไว้นอกห้องน้ำ (แต่อยู่ติดกับประตูระเบียง) ส่วนตัวเราคิดว่ามันคงดีในแง่การประหยัดเนื้อที่ในห้องน้ำ แต่กลับเป็นผลเสียต่อผู้เข้าพักที่ต้องระวังไม่ให้น้ำกระฉอกออกจากอ่างล้างหน้าลงไปเลอะพื้นไม้ในห้อง

ความแปลกคือการเอาอ่างล้างหน้ามาไว้นอกห้องน้ำ

สิ่งอำนวยความสะดวกและสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ

นอกจากการตกแต่งเก๋ๆ รวมถึง Co-Working Space ที่เรากล่าวมาทั้งหมดแล้ว Blu Monkey Hub & Hotel ยังมีสระว่ายน้ำและจักรยานไว้คอยบริการลูกค้าอีกด้วย น่าเสียดายที่เราสองคนมีได้ใช้เวลาที่โรงแรมน้อยไปหน่อย เลยไม่มีโอกาสได้ลองชิมอาหารเช้า (รีบไปออกทริปดำน้ำตั้งแต่ 05:30 น. เหมือนเคย) แต่คราวหน้าจะไปใช้บริการให้เต็มอิ่มครัส เราสัญญา ^_^

ภาพจากเว็บของโรงแรม
เซ็ทอาหารเช้า จากเว็บไซต์ของโรงแรม

จองที่พักออนไลน์เพื่อสนับสนุน “หนีงานไปเที่ยว”

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com ได้ประโยชน์ 2 ต่อ

  • คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com
  • “หนีงานไปเที่ยว” จะได้ % ส่วนแบ่งจากทุกการจอง เพื่อให้เราสองได้พัฒนา Blog ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

สนใจจองห้องพักที่ Blu Monkey Hub and Hotel Phuket คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

เนื่องจากเราใช้เวลาอยู่ที่นี่เพียงไม่นาน (เช็คอินบ่ายแก่ๆ แค่มานอนแล้วก็เช็คเอาท์ตอนเช้า) ดังนั้นเราขออนุญาตยังไม่ใส่คะแนนรีวิวลงในบทความนี้นะครับ ถ้ามีโอกาสไปพักครั้งหน้า เราจะมาอัพเดทให้ทราบอีกครั้ง แต่เราเชื่อว่าภาพจาก Friendship Board ด้านล่างนี้ น่าจะอธิบายความรู้สึกของผู้มาพักที่ Blu Monkey Hub and Hotel Phuket  แห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

ขอให้ท่องเที่ยวภูเก็ตอย่างมีความสุขทุกคนครับ