ปรับโฉมใหม่แปลว่าไฉไลกว่าเก่า Mandarin Hotel Bangkok ปรับโฉมใหม่พร้อมกับบุฟเฟต์ข้าวต้มในตำนาน ที่แสนจะดีงามพระราม 4

ย้อนกลับไป 52 ปีก่อน สมัยที่ถนนพระราม 4 ยังมีตึกน้อยๆ รถไฟฟ้ายังไม่มี การจราจรยังไม่พลุกพล่านเหมือนปัจจุบัน สมัยนั้นมีโรงแรมใหญ่อยู่ไม่กี่แห่งหรอกบนถนนพระราม 4 หนึ่งในนั้นก็ที่นี่แหล่ะMandarin Hotel Bangkok managed by Centre Point ที่ยังคงเปิดให้บริการมาจนถึงปัจจุบัน พร้อมชื่อเสียงในด้านการบริการ ห้องจัดเลี้ยง และบุพเฟ่ต์ข้าวต้มที่ใครๆ ก็บอกว่า “ดีงามพระราม 4 จริงๆ”

เราสองคนมีโอกาสมาทดลองใช้บริการ Mandarin Hotel ก็ในวันที่ยัยหมวยต้องมาผ่าตาทำเลสิกที่ TRSC (ศูนย์เลสิกตรงพระราม 4) ด้วยความที่เมื่อทำเลสิกแล้วต้องพัก 1 คืน แล้วไปพบหมอแต่เช้าตรู่ในวันรุ่งขึ้น

แล้วก็พบว่าเฮ้ย!! Mandarin Hotel เปี๊ยนไป๋ เอ๊ย! เปลี่ยนไป!! จากโรงแรมหน้าตาดูขรึมๆ เก่าๆ สมัยก่อน ตอนนี้ Renovate ใหม่ เรียกว่าเปลี่ยนโฉมเสียสวยเนี๊ยบ ดูร่วมสมัยดีจัง ข่าวว่าเค้าปิดโรงแรมเพื่อ Renovate ใหญ่ไปเมื่อปี 2012 ที่ผ่านมาเนี่ยล่ะ วันนี้ขอพาไปชม Mandarin Hotel Bangkok ฉบับแปลงโฉมใหม่ด้วยกันนะ ตามมาเล้ย!!

บรรยากาศโรงแรม

ที่นี่เป็นโรงแรม 4 ดาว ที่มีความเนี๊ยบและเก็บรายละเอียดได้สมกับที่มีประสบการณ์มานาน เริ่มตั้งแต่การทำเคาน์เตอร์เช็คอินเสียยาวเลย ทำให้ลูกค้าเช็คอินได้หลายช่อง ทำให้ใช้เวลาไม่นาน เวลาลูกค้ามาเป็นกรุ๊ปทัวร์ก็จะสะดวก

อ้อ!! โรงแรมนี้เป็นโรงแรมในเครือ Centre Point ที่เน้นเรื่องการปลอดบุหรี่และแอลกอฮอล์ ที่นี่เค้าจริงจังถึงขนาดให้เราเซ็นเอกสารยอมรับเรื่องการไม่สูบบุหรี่ในโรงแรมก่อนการเข้าพักด้วยนะ เราชอบแนวคิดนี้มาก!!

เคาน์เตอร์เช็คอินยาวขึ้น มีหลายช่อง ทำให้ไม่รอนาน

ต้องเซ็นยอมรับว่าจะไม่สูบบุหรี่ในบริเวณโรงแรม

บริเวณ Reception และ Lobby นั้นดูโปร่ง เน้นหน้าต่างบานใหญ่ แสงส่องถึง มองออกไปเห็นสระว่ายน้ำและฟิตเนส มีการจัดโซฟาเอาไว้หลายจุดให้แขกมานั่งเล่น แม้พื้นที่โรงแรมจะไม่ได้กว้างใหญ่อลังการ แต่การตกแต่งแบบนี้ช่วยลดความอึดอัดได้มาก

ตรง Lobby มีน้ำ Infused Water ให้ดื่มด้วย อันนี้ชอบมาก!!

นอกเหนือจากส่วนของการเป็นโรงแรมแล้ว ที่นี่ยังมีชื่อเสียงด้านการจัดเลี้ยงอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ ดังนั้นส่วนของ Lobby จึงมีการตกแต่งให้หรูหราด้วยการประดับโคม Chandelier มีแผงกระจกลวดลายสวย แล้วยังมีมุมเก๋ไว้ให้นั่งฟังเปียโนอีกด้วย เราชอบการแบ่งฟังก์ชั่นพื้นที่ของโรงแรมนี้จริงๆ มันบ่งบอกถึงประสบการณ์ในการทำธุรกิจโรงแรมได้เป็นอย่างดี

Mandarin Hotel มีห้องจัดเลี้ยงขนาดต่างๆ ที่รองรับลูกค้าได้ตั้งแต่ 20-1,200 คนเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่มีคู่บ่าวสาวนิยมมาจัดงานแต่งงานอยู่เป็นประจำ

ห้องพักและความสะดวกสบาย

เคยไปนอนโรงแรมที่ญี่ปุ่นไหม? ถ้าเคย เราจะบอกว่าที่นี่เป็นโรงแรมชื่อจีนแต่ตกแต่งห้องได้มาตรฐานญี่ปุ่นมากๆ ซึ่งเราว่าเค้าคิดถูกนะ ห้องพักที่นี่เนื้อที่ไม่เยอะ แต่กลับมีเตียงขนาดใหญ่ ไม่อึดอัด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบ นั่นก็เพราะเค้าใช้คอนเซ็ปท์แบบญี่ปุ่นมาออกแบบห้อง

ในส่วนของที่นอนนั้นให้ความรู้สึกในการนอนดีมาก หลับลึก ดูดวิญญาณ จนไม่อยากตื่นเลยล่ะ 55555 สำหรับคนชอบนอนหมอนนุ่ม หมอนแน่น คุณสามารถแจ้งทางโรงแรมเพื่อขอเลือกระดับความนุ่มของหมอนที่ชอบได้เลย อีกส่วนที่ชอบคือระบบม่านไฟฟ้าที่กันแสงได้ดีสุดๆ แค่ปิดลงมาก็มืดสนิทมากแม้จะเป็นวันที่แดดจัด

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องนั้นมีครบตามความต้องการ อาทิ ไมโครเวฟ (อันนี้ดีจัง) ทีวี ตู้เย็น ร่ม รองเท้าแตะ ตู้นิรภัย ไดร์เป่าผม ม่านไฟฟ้า Wi-Fi

เมื่อเข้าไปในห้องน้ำ เราจะพบว่ามีการแบ่งส่วนเปียก ส่วนแห้งไว้เรียบร้อยด้วยการกั้นกระจก ในส่วนเปียกมีฝักบัวและมีที่นั่งอาบน้ำด้วย ในส่วนแห่งจะมีโถสุขภัณฑ์แบบญี่ปุ่นๆ ไฮเทคดี แล้วก็มีอ่างล้างหน้า พร้อมกระจกและไดร์เป่าผม

ห้อง Grand Suit สำหรับคู่บ่าวสาว

สำหรับลูกค้าที่มาซื้อแพ็คเกจจัดงานแต่งงานที่โรงแรม Mandarin Hotel จะได้เข้าพักที่ห้อง Suit ของโรงแรม ที่เตรียมไว้ให้คู่บ่าวสาวโดยเฉพาะ ภายในห้องจะแบ่งเป็นห้องรับแขกพร้อมโซฟาตัวใหญ่ พร้อมทีวี และยังมีห้องพักขนาดใหญ่อยู่ด้านใน (ขนาดห้องจะกว้างกว่าห้อง Deluxe)

สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม

ห้องออกกำลังกายและสระว่ายน้ำ คือ สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่โรงแรมดีๆ พึงจะมี ยิ่งเป็น Business Hotel ยิ่งขาดไม่ได้  ที่ Mandarin Hotel เองก็มีไว้รองรับความต้องการของแขกผู้มาพักอย่างครบครัน

สระว่ายน้ำแบบใช้เกลือแทนคลอรีน (เปิด 06:00-22:00 น.)

ในส่วนของสระว่ายน้ำที่ Mandarin Hotel จะเป็นสระน้ำเกลือ ข้อดีคือป้องกันอาการแพ้คลอรีน เพราะแขกผู้มาพักแต่ละคนมีความอ่อนไหวต่อสารเคมีต่างกัน แม้ต้นทุนจะสูงกว่าการใช้คลอรีน แต่เราว่านี่เป็นการลงทุนที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีนะ

ภาพมุมสูงของสระว่ายน้ำ

บริเวณสระว่ายน้ำเป็นแบบ Outdoor มีการใช้หญ้าเทียมปูรอบสระ

รอบสระมีเก้าอี้ไว้นั่งเล่น นอนเล่น อาบแดด

เสียดายไม่ได้เอาชุดว่ายน้ำมา ยัยหมวยอดลงเล่นน้ำเลย

ห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์ครบครัน (เปิด 06:00-22:00 น.)

ในส่วนของห้องออกกำลังกาย เราพบว่าทางโรงแรมลงทุนกับอุปกรณ์แบบครบครันเลย ทั้งที่ปั่นจักรยาน, ลู่วิ่ง, เครื่อง Weight Training, ดรัมเบล, ฯลฯ และยังมีเจ้าหน้าที่ประจำห้องออกกำลังกายไว้คอยให้คำแนะนำ และดูแลความเรียบร้อยด้วย พี่เค้ากล้ามใหญ่มากกกกกก… !!!

ห้องออกกำลังกายที่ตกแต่งได้หรูทีเดียว

อุปกรณ์ครบ กระจกรอบห้อง

ได้พายัยหมวยมาออกกำลังกาย แหม… ฟิตมาก

ดรัมเบลก็มีแบบครบๆ

บุพเฟ่ต์อาหารเช้า (ห้องอาหารรจนา)

Mandarin Hotel มีแขกผู้มาเยือนหลากหลายมาก ทั้งลูกค้ากลุ่มธุรกิจ กลุ่มทัวร์ท่องเที่ยว และบุคคลทั่วไป ทำให้ทางโรงแรมต้องเตรียมอาหารหลากหลายสไตล์ไว้รองรับลูกค้าทุกกลุ่ม จากที่เราไปเจอก็พบว่ามีเยอะมาก อาหารหลากหลายจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มเบเกอรี่ กลุ่มกับข้าว กลุ่มเนื้อตัดเย็น (Cold Cut) กลุ่มสลัด กลุ่มอาหารจีน นอกจากนี้ยังมีแพนเค๊ก มี Egg Station สำหรับคนอยากทานไข่ มีของหวานสไตล์ขนมไทย ฯลฯ

มุมเบเกอรี่ หรือมุมขนมอบ

ห้องอาหารมีโต๊ะนั่งเยอะ กว้างขวาง

ถ้าชอบไข่ดาว ออมเล็ท มาที่มุมนี้

ขนมปังมีให้เลือกหลายแบบ คุณภาพโอเค

แพนเค๊กที่นี่รสชาติดี นี่เราเพิ่งเจอเครื่องทำแพนเค๊กเป็นครั้งแรกนะเนี่ย

แค่กดปุ่ม ก็ได้แพนค๊กออกมา

สำหรับคนควบคุมน้ำหนัก มีโยเกิร์ตด้วยนะ

ซาลาเปา ติ่มซำ ก็มี

มุมผักสลัดอยู่ด้านใน

ในส่วนของรสชาติอาหารเช้านั้นกลางๆ ไม่ได้โดดเด่นเป็นพิเศษ คุณภาพวัตถุดิบอยู่ในระดับที่ดี ส่วนตัวเราคิดว่าบุพเฟ่ต์อาหารเช้าที่ Mandarin Hotel Bangkok นั้นสะอาด มีให้เลือกเยอะ แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นอะไร

บุเฟ่ต์อาหารเช้าที่ห้องอาหารรจนา เปิดให้บริการ 06:00-10:30 น.

บุพเฟ่ต์ข้าวต้มรอบดึก (ห้องอาหารครัวหลวง) ความดีงามแห่งถนนพระราม 4

มาถึงส่วนของความดีงามแห่ง Madarin Hotel Bangkok กันแล้ว!! หลายคนอาจจะทราบหรือไม่ทราบก็ไม่รู้ล่ะ ว่าโรงแรมนี้อยู่ในเครือ Centre Point ที่เด่นดังเรื่องบุพเฟ่ต์ข้าวต้มรอบดึกมานานแล้ว สำหรับคนไทยเชื้อสายจีนและใครที่ชอบทานข้าวต้มกับข้าวสไตล์จีนละก็ มาที่นี่ไม่ผิดหวังครับ

เยอะขนาดนี้หมวยจะทานหมดไหมเนี่ย!?

ที่นี่มีกับข้าวสไตล์จีน (ไว้ทานคู่กับข้าวต้ม) หลายเมนูมากๆ แต่ละเมนูล้วนอร่อย ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี ไล่มาตั้งแต่ ไข่เค็ม กุ้งแห้ง กุญเชียง ไข่เยี่ยวม้า กระเทียมดอง (อร่อยมาก) แหนม หมูหยอง ยำแบบต่างๆ ฯลฯ มีมากกว่า 20 รายการให้เราได้เลือกตักทานตามใจชอบ

หรือจะไปที่โซน Hot Dish ก็ได้ ที่โซนนี้มีกับข้าวกว่า 12 อย่าง ให้เลือกทาน โดยจะมี 4 เมนูหลักขึ้นชื่อ ได้แก่ ไชโป้วผัดไข่, หมูสับหนำเลี๊ยบ, ต้มฉับจ่าย และสามชั้นต้มเค็ม ส่วนอีก 8 เมนู จะเป็นเมนูเวียน ที่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เช่น ไก่ผัดขิง เนื้อผัดพริกไทยดำ เป็นต้น

ถ้าชอบทานยำ ยำที่นี่อร่อยมาก

มีกับข้าวให้เลือกกว่า 20 ชนิด

วัตถุดิบคุณภาพดีทั้งนั้นเลย

กระเทียมดองอร่อย

หรือจะเป็นแบบตามสั่ง โดยเราเลือกวัตถุดิบแล้วให้ทางครัวปรุงให้ก็ได้ (จะเป็นสไตล์ผัดน้ำมันหอย) วิธีการสั่งก็เพียงตักวัตถุดิบใส่จาน ติดเบอร์โต๊ะ แล้วไปนั่งรอ เดี๋ยวทางครัวก็จะปรุงมาให้เราเสร็จเรียบร้อยเลย (รอทานอย่างเดียว)

เลือกวัตถุดิบตรงนี้

ถ้าชอบเผ็ดก็ตักใส่ไว้

นอกจากนี้ยังมีโซนก๋วยจั๊บน้ำข้น, โจ๊ก และต้มแซ่บเนื้อตุ๋น ไว้ให้เลือกทานด้วยเช่นกัน จากที่ชิมมาครบทุกรายการ (ยอมลงทุนมาก) เราพบว่ารสชาติอาหารโซนนี้นั้นเด็ดไม่แพ้ใครเลย โดยเฉพาะโจ๊กที่มีเครื่องให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอน หมูสับ เห็ดหอม กุ้ง ไข่เยี่ยมม้า และอีกรายการไม่ควรพลาดก็คือต้มแซ่บ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

สำหรับใครที่ชอบขนมหวานและผลไม้ ที่นี่ก็มีน้ำแข็งใสและขนมหวานเย็นให้เลือกเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นทับทิมกรอบ สลิ่ม ลอดช่อง เฉาก๊วย  ขนมปัง แตงไทย ฯลฯ แค่เฉพาะโซนของหวานก็ทำเอาเราน้ำตาลจะขึ้นแล้วเนี่ย!!! คุ้มมากๆ

บุพเฟ่ต์ข้าวต้มรอบดึกที่ Mandarin Hotel Bangkok นอกจากจะอร่อยและมีอาหารให้เลือกเยอะแล้ว ราคายังไม่แพงอีกด้วย

ราคาโปรโมชั่น

ราคาโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ข้าวต้มสำหรับลูกค้า walk-in  290 บาท/คน net (จากราคาปกติ 412 บาท/คน net) จะได้น้ำเปล่าเสิร์ฟ แต่สามารถซื้อน้ำสมุนไพร เช่น น้ำมะตูม ตะไคร้ ลำไย กระเจี๊ยบ เก๊กฮวย ราคาแก้วละ 35 บาท โรงแรมเครือ Centre Point ไม่ขายเบียร์นะจ๊ะ

 

บุพเฟ่ต์ข้าวต้มรอบดึกเปิดให้บริการเวลา 17:00 – 22:00 น. ทุกวัน หากจะเข้ามาทานช่วง ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์ แนะนำให้โทรจองโต๊ะล่วงหน้าก่อนจะดีที่สุด เพราะ 60% ของลูกค้าช่วงวันหยุด จะเป็นลูกค้าที่อาศัยอยู่ละแวกพระราม 4 และใกล้เคียง

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

การมาพักที่ Mandarin Hotel Bangkok ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์พิเศษสำหรับเรา การที่โรงแรมสักแห่งจะยืนหยัดมาได้ถึง 50 กว่าปี (ก่อตั้งปี ค.ศ. 1965) ย่อมต้องผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านประสบการณ์มามากมาย

ความโดดเด่นของ Mandarin Hotel Bangkok คือ ความเป็นมืออาชีพ ที่เข้าใจถึงลักษณะลูกค้า เข้าใจวิธีการบริการเพื่อให้เกิดความพอใจสูงสุด รวมถึงยังยืดหยุ่นมากพอจะตอบโจทย์ลูกค้าที่หลากหลาย คะแนนรีวิวจากเราจึงเป็นดังนี้

  • บรรยากาศโรงแรมและการตกแต่ง : 4.2/5 แม้จะดีไซน์ไม่หวือหวาแต่ก็ดูร่วมสมัย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย
  • ความสะดวกสบายในการเข้าพัก : 5/5 ใกล้สถานี MRT แค่ 150 เมตร และมีลานจอดรถกว้างขวาง
  • ที่นอนและห้องพัก : 4.5/5 ที่นอนดี หมอนดี นอนแล้วไม่อยากตื่น เครื่องใช้ครบครัน แต่ห้องเล็กไปนิดนึง
  • สิ่งอำนวยความสะดวก : 4.5/5 มีครบทั้งสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกายตอบโจทย์ครบหมด
  • การบริการ : 4.5/5 พนักงานทุกคนมีความเป็นมืออาชีพในการบริการ มีมารยาทดี แต่เราพบพนักงานที่ชักสีหน้าไม่ดีอยู่บ้างเหมือนกันนะ
  • บุพเฟ่ต์อาหารเช้า : 3.8/5 รสชาติปานกลาง แต่วัตถุดิบคุณภาพโอเค
  • บุพเฟ่ต์ข้าวต้มรอบดึก : 5/5 ชอบมาก ถูกปาก ราคาไม่แพง เราถูกใจเป็นการส่วนตัว

คะแนนรีวิจากหนีงานไปเที่ยว : 4.5/5 คะแนน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.mandarin-bkk.com
Facebook : https://www.facebook.com/mandarinhotelbkk/
โทร 02 238 0230