ด้วยความที่ ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) หรือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ยังคงเป็นพื้นที่ที่พยายามรักษาขนบธรรมเนียม-วัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นเอาไว้ ทำให้การท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้ไม่ได้สะดวกเหมือนอย่างภูมิภาคอื่นๆ การจะหาข้อมูลเกี่ยวกับที่พักและร้านอาหารในแถบโทโฮคุก็เลยจะยากอยู่สักหน่อย

ช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา เราตระเวนท่องเที่ยวและเก็บข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว, ที่พักและร้านอาหารในแถบโทโฮคุเอาไว้หลายที่ ในรีวิวนี้จะแนะนำที่พักสไตล์ “ออนเซ็น” แห่งนึงในจังหวัดอะกิตะ (Akita) ให้ทุกคนได้รู้จักกัน จากที่ได้ลองไปใช้บริการมา เราว่า Highland Hotel Shunjuan Sanso น่าจะเป็นอีกหนึ่งโรงแรมออนเซ็นที่ราคาไม่แพง ห้องกว้าง บริการดี และเหมาะสำหรับนักเดินทางชาวไทยเลยครับ มาติดตามรีวิวกัน!!

บ่อน้ำพุร้อน ทามากาวะ (Tamagawa Hot Spring)

สะพานแดงกับทะเลสาบโฮเซ็น (Hosen Lake)

 

เนียวโตะ ออนเซ็น (Nyuto Onsen)

จองโรงแรมทั่วโลกรับส่วนลดกับ Traveloka

จะเสียเวลา Search หาเว็บไซต์โรงแรมทำไม ในเมื่อมีเว็บไซต์จองโรงแรมและตั๋วเครื่องบินอย่าง Traveloka ทริปนี้ราใช้บริการจองที่พักผ่าน Traveloka เพราะเว็บใช้งานง่าย ดีลดีและมีส่วนลดครับผม ^_^

รู้จักกับ Highland Hotel Shunjuan Sanso สักนิด

ที่นี่คือโรงแรมสไตล์ออนเซ็นในเมืองเซนโบกุ (Senboku) จังหวัดอะกิตะ (Akita) ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก “เนียวโตะ ออนเซ็น (Nyuto Onsen)” และที่เที่ยวธรรมชาติอีกหลายแห่ง รวมถึงทะเลสาบทาซาวะ (ขับรถราวๆ 14 นาที)

บรรยากาศภายในโรงแรม

เพราะเป็นโรงแรมที่อยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ซึ่งฤดูหนาวจะมีหิมะตกเยอะมาก ทำให้โรงแรมออกแบบหลังคาให้มีความลาดชันสูง บริเวณโถงภายในจะดูโปร่ง มีเตาผิงขนาดใหญ่ไว้ให้ความอบอุ่นบริเวณห้องโถงใกล้กับ Lobby

บริเวณโถงกลางของโรงแรม มีเตาผิงให้ความอบอุ่น และมีพื้นที่สันทนาการด้วย

บริเวณ Reception

บริเวณโซนขายขนมและของที่ระลึก

ตัวโรงแรมมีลักษณะเป็นอาคารสูง 5 ชั้น มีจำนวนห้องพัก 42 ห้อง ภายในห้องมีอ่างอาบน้ำแบบแช่ตัวได้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน นอกจากนี้ยังมีบ่อออนเซ็นภายในโรงแรมให้ผู้มาพักได้ใช้บริการด้วย

สนใจจองโรงแรม Highland Hotel Shunjuan Sanso ผ่าน Traveloka คลิก

บรรยากาศภายในห้องพัก

ห้องที่เราเข้าพักเป็นห้องสำหรับนอน 4 คน พื้นที่ใช้สอยในห้องกว้างมาก ใครชอบที่พักสไตล์แบบญี่ปุ่น น่าจะถูกใจ เพราะห้องพักที่ Highland Hotel Shunjuan Sanso จะเป็นสไตล์เรียวกัง พื้นห้องปูเสื่อทาทามิ ที่นอนจะเป็นฟูกปูนอนบนพื้น มีตั่งเตี้ยๆ กับเก้าอี้นั่งพื้นแบบญี่ปุ่นไว้ให้นั่งดื่มชา มีประตูเลื่อนลักษณะเป็นฉากกั้นแบบญี่ปุ่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ทีวีจอแบน, ตู้เย็น, ตู้เซฟ, กาต้มน้ำร้อน, ไดร์เป่าผม ฯลฯ

ส่วนห้องน้ำจะแยกพื้นที่ระหว่างอ่างล้างหน้า, ห้องอาบน้ำ, ห้องสุขา ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับการเข้าพักหลายๆ คน เพราะแต่ละคนสามารถแยกทำธุระส่วนตัวได้ โดยไม่ต้องรอคิวกันนาน ในห้องอาบน้ำจ มีที่นั่งอาบน้ำ มีอ่างแช่ตัวให้นอนแช่สบายๆ ส่วนในห้องสุขาจะใช้โถสุขภัณฑ์แบบอัตโนมัติ

เราแอบแปลกใจกับการให้พื้นที่ใช้สอยในโรงแรมนี้นะ เพราะมันคนละเรื่องกับโรงแรมในเมืองใหญ่ๆ ของญี่ปุ่น ที่จำกัดพื้นที่ในห้องน้ำซะเหลือเกิน ยิ่งถ้าเฉลี่ยราคาห้องพักต่อคนแล้ว เราว่าการมาพักที่ Highland Hotel Shunjuan Sanso นั้นคุ้มมาก!!

ห้องอาบน้ำกว้าง อ่างแช่ตัวก็กว้าง

ส่วนอื่นๆ ที่น่าสนใจในโรงแรม

นอกจากห้องโถงส่วนกลางแล้ว ทางโรงแรมยังมีร้านราเม็งและบ่อออนเซ็นภายในโรงแรมด้วย สำหรับร้านราเม็งของโรงแรมนั้นจะเปิดให้บริการประมาณ 1 ทุ่ม โดยเมนูหลักๆ จะเป็นราเม็งและข้าวแกงกะหรี่ ซึ่งรสชาติอร่อยใช้ได้แถมราคายังไม่แพงด้วยครับ

สำหรับบ่อออนเซ็นในโรงแรมนั้นเป็นบ่อรวมแต่แยกชาย-หญิง เปิดให้บริการตั้งแต่ 9 โมงเช้าจนถึง 4 ทุ่มครับ ขออภัยนะไม่รู้ข้างในมาให้ดู 555555

สรุปรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

Highland Hotel Shunjuan Sanso เป็นโรงแรมสไตล์เรียวกังที่คุ้มค่าการเข้าพักครับ ห้องพักกว้าง ราคาไม่แพง อาหารอร่อย มีบ่อออนเซ็นภายในโรงแรมเลย ช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา (ซึ่งเป็นช่วงพีค) เรากับเพื่อนๆ เข้าพักในห้องสำหรับ 4 คน ค่าห้องพักแค่ 3,680 บาทเท่านั้นเอง!! (เฉลี่ยคนละไม่ถึงพัน!!)

ส่วนข้อเสียของที่นี่ก็อยู่ตรงทำเลที่ออกจะไกลจากชุมชนสักหน่อย และสไตล์การตกแต่งที่อาจจะดูเชยๆ ครับ

สนใจจองโรงแรม Highland Hotel Shunjuan Sanso ผ่าน Traveloka คลิก

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่โรงแรม : Komagatake-2-31 Tazawako Obonai, Senboku-shi, Akita-ken 014-1201 ญี่ปุ่น
พิกัด :              https://goo.gl/maps/Xn3iXbrZUgN2