ถ้าคุณกำลังหาที่พักราคาไม่แพง อยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต แถมอยู่ใกล้ห้างฯ ใกล้แหล่งของกิน ใกล้ตลาดใหญ่ ใกล้ถนนคนเดิน มีที่จอดรถ มีบริการรถเช่า มีอาหาร Delivery และอื่นๆ อีกเพียบ!! ถ้าคิดจะนอนในตัวเมืองภูเก็ต มาที่นี่เลยคุ้มสุดๆ!!

ที่เกริ่นไปทั้งหมดนั้นไม่ได้พูดเกินจริงสักคำเดียว เรากำลังพูดถึงโรงแรมสีหวานใจกลางเมืองภูเก็ต ชื่อ The Tint @ Phuket Town โรงแรมขนาด 48 ห้อง ที่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่โรงแรมดีๆ ควรจะมี ตั้งอยู่ในทำเลดี ใกล้แหล่งท่องเที่ยว มีที่จอดรถ มีอาหารเช้า ทั้งหมดนี้กับราคาเริ่มต้นแค่ “คืนละไม่ถึงพัน!!!” จะช้าอยู่ทำไม ไปทำความรู้จักับ The Tint @ Phuket Town กันเลยดีกว่า

โรงแรมเป็นซอยเข้าไปจากถนนใหญ่ พื้นที่กว้าง มีที่จอดรถเยอะ
แค่เพดานตรงทางเข้าก็สีหวานละ

มันคงไม่ใช่ทุกคนที่จะมีเงินถุงเงินถังเอาไว้เที่ยวได้ตลอดเวลา การมีโรงแรมดีราคาประหยัดเก็บไว้เป็นตัวเลือก จึงเป็นสิ่งควรทำของนักท่องเที่ยวสไตล์ “ใช้เงินเป็น” แบบเราสองคน 5555 ยิ่งช่วงหลังๆ เรากับยัยหมวยต้องลงมาทำงานที่ภูเก็ตบ่อยๆ ครั้นจะไปนอนโรงแรมหรูริมทะเลกันทุกคืนก็เห็นจะไม่สบายกระเป๋า (ตังค์)

เพื่อนเราในภูเก็ตเลยแนะนำให้ลองมาพักที่นี่ดู เพราะสะดวกในการเดินทาง แถมราคาคืนละไม่ถึงพันถ้าจองผ่านเว็บจองโรงแรมอย่าง Traveloka, Agoda, Expedia ฯลฯ พอลองมาพักดูแล้วก็ว่า เออ คุ้มจริงอย่างที่เค้าว่า อ่ะ งั้นเราก็มาแนะนำให้ทุกคนรู้จักก็แล้วกัน

ทำเลดี เดินทางสะดวก

โรงแรม The Tint @ Phuket Town ตั้งอยู่บนถนนดีบุก ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ตเลย เราอยากจะนิยามทำเลโรงแรมนี้ว่า “มันใกล้ไปซะทุกที” อ่ะมาดูว่าใกล้อะไรบ้าง

 • ทั้งใกล้ห้างฯ เพราะอยู่ติดกับห้างฯ​ Lime Light Avenue
 • ใกล้ถนนคนเดิน หรือที่เรียกติดปากว่า “หลาดปล่อยของ” (เดินไปยังได้)
 • ใกล้ร้านระย้า (ร้านดังของภูเก็ต)
 • ใกล้ท่าเรือรัฏษา
 • ใกล้สถานีขนส่งเก่าภูเก็ต
 • ใกล้สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา
ห้างฯ Lime Light นี่อยู่ติดกับรั้วโรงแรมเลย เดินทะลุกันได้
จะไปเดินเที่ยวแถวๆ ถนนคนเดินก็ไม่ไกล

ดังนั้นถ้าจะวางแผนจะมาเที่ยวในตัวเมืองภูเก็ต หรือวางแผนไปออกเรือเที่ยวตามเกาะต่างๆ อย่าง เกาะพีพี, เกาะรอก หรือหมู่เกาะพังงา เราแนะนำให้มาพักที่นี่เลย สะดวกสุด

บรรยากาศโรงแรม

The Tint เป็นโรงแรม 3 ชั้น ที่มีพื้นที่แนวลึกจากปากทางถนนดีบุก ติดกับห้าง Lime Light Avenue ตัวโรงแรมใช้โทนสีสดใสออกพาสเทลหน่อยๆ ประกอบด้วยสีชมพู ส้ม ฟ้า เขียว ขาว ความสนุกคือแต่ละชั้นก็จะมีโทนสีที่ต่างกัน ซึ่งการใช้โทนสีที่ว่า ก็รวมไปถึงการตกแต่งห้องด้วย

บริเวณ Lobby และ Front Desk ของโรงแรม

ในส่วนของวัสดุในการตกแต่ง ไม่ได้ใช้วัสดุที่มีราคาแพงอะไร แต่เน้นเรื่องการใช้สีหวานและไอเดียในการนำกรอบรูป ธงราว และผนังลายฉลุ มาช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับพื้นที่แทน อีกจุดนึงที่เราชอบก็คือความกว้างขวางของโถงทางเดิน ห้องพัก และบันได รวมถึงการให้แสงสว่างที่พอดี ทำให้ไม่ทึม ไม่อึดอัด

บริเวณโถงบันไดและหน้าห้องพักชั้น 1
บริเวณโถงบันไดและห้องพักชั้น 2
บริเวณโถงบันไดและห้องพักชั้น 3

สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป ก็ยังพอมีมุมเก๋ๆ ไว้ให้นั่งเล่นถ่ายรูปได้อยู่นะ แถวๆ Lobby ของโรงแรม

โซฟานี้ใครมาก็ต้องถ่าย 5555
เราชอบมุมนี้ มีแผนที่เมืองภูเก็ตด้วย

ห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวก

นอกจากจะมีทำเลดีแล้ว ห้องพักของ The Tint นั้นถือว่ากว้างขวางพอดูเลยครับ แต่ละห้องมีห้องน้ำในตัว, มีฟรี Wi-Fi, มีโต๊ะทำงาน, มีตู้นิรภัย, น้ำดื่ม, ทีวีจอแบน (และช่องทีวีเคเบิล), มีอุปกรณ์อาบน้ำ, มีไดร์เป่าผม, มีตู้เย็นและน้ำดื่ม, แถมแต่ละห้องยังมีระเบียงให้เราไว้ตากผ้าอีกด้วย ส่วนตัวถือว่าครบมากจริงๆ ซึ่งทางโรงแรมจะมี 5 Room Type ให้เลือกเข้าพัก ได้แก่

 1. Standard Twin Bed
 2. Standard King Bed
 3. Deluxe Twin Bed
 4. Deluxe King Bed
 5. Grand Deluxe King Bed
ห้อง Standard Twin Bed
ห้องน้ำของห้องขนาด Standard
ห้อง Standard King Bed
ห้อง Deluxe Twin Bed
ห้อง Deluxe King Bed
ห้องน้ำสำหรับห้องขนาด Deluxe
ห้อง Grand Deluxe King Bed กว้างสุดๆ แบ่งเป็น 2 ห้องย่อย
ห้อง Grand Deluxe King Bed กว้างสุดๆ แบ่งเป็น 2 ห้องย่อย
ห้อง Grand Deluxe King Bed กว้างสุดๆ แบ่งเป็น 2 ห้องย่อย
ห้องน้ำสำหรับห้อง Grand Deluxe
อุปกรณ์อาบน้ำพร้อมทุกห้อง
มีกาต้มน้ำร้อน ชา กาแฟ ไว้บริการ

การตกแต่งห้องพักทั้งหมดจะเป็นแบบ Built-in ด้วยโครงไม้อัดปิดผิวด้วย MDF บ้าง ผิววีเนียร์ลายไม้บ้าง ซึ่งความสวยงามและความเรียบร้อยอยู่ในระดับโอเค แต่บางห้องก็อาจมีชำรุดไปตามเวลาบ้าง ซึ่งเท่าที่ดู ทางโรงแรมก็มีจัดให้ช่างเข้าซ่อมบำรุงเป็นระยะเช่นกัน

ในส่วนของที่นอน หมอน ผ้าห่ม นั้นสะอาดและนอนสบายดีทีเดียว มีอารมณ์ดูดวิญญาณพอประมาณ แอร์เย็นสบายไม่มีกลิ่นอับ อีกส่วนที่เราชอบคือการที่เค้าเอาตู้เซฟหรือตู้นิรภัย, ไดร์เป่าผม และกาต้มน้ำร้อน ใส่เข้าไปในทุกห้องพัก เราคิดว่าห้องราคาคืนละไม่ถึงพัน แต่มีของครบขนาดนี้ ถือว่าทางโรงแรมเน้นสร้างความประทับใจกับลูกค้าได้อย่างดี

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น

ด้วยความที่โรงแรมอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต การเตรียมอำนวยความสะดวกที่หลากหลายไว้รองรับลูกค้า ถือเป็นเรื่องของการซื้อใจกันยาวๆ เลยทีเดียว ที่นี่มีบริการพิเศษไว้ดังนี้

 • มีแพ็คเกจทัวร์สำหรับท่องเที่ยวบนเกาะภูเก็ต หรือท่องเที่ยวหมู่เกาะต่างๆ อาทิ หมู่เกาะพีพี เกาะรอก หมู่เกาะพังงา ฯลฯ
 • มีรถมอเตอร์ไซต์ไว้ให้เช่าขี่ ราคาก็มาตรฐานดี
 • หากต้องการเช่ารถยนต์ ก็แจ้งให้ทาง Front Desk ติดต่อได้
 • มีบริการ Food Delivery อร่อยๆ จากร้านอาหารดังของเมืองภูเก็ต ร้านพิเศษ
 • มีเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า หยอดเหรียญไว้คอยบริการ
 • มีที่จอดรถเยอะ สะดวกสำหรับคนที่ขับรถมาเที่ยวมากๆ
 • มีห้องฝากกระเป๋า สำหรับใครที่เช็คเอาท์แล้วอยากเที่ยวในเมืองต่อ ก่อนไปขึ้นเครื่อง
 • มีพนักงานคอยต้อนรับ 24 ชั่วโมง

อาหารเช้า

สำหรับอาหารเช้าที่ The Tint จะเป็น A La Carte หรือตามสั่งนั่นแหล่ะ โดยจะมีให้เลือก 2 เมนู นั่นคือ โจ๊กไก่ หรือจะเป็น American Breakfast (ไข่ดาวหมูแฮม) แต่ที่มันพิเศษมากขึ้นไปอีกก็คือ มีผลไม้ไว้บริการ มีขนมปังปิ้ง มีเนย มีแยม มีชา-กาแฟ น้ำผลไม้ แถมมีแซนวิชไส้เยิ้ม ไว้ให้เราทานอีกด้วย คือ ตกใจเลยอ่ะ ห้องพักราคาแค่นี้แต่ทำไมมันคุ้มจัง!!!

คุณภาพและรสชาติอาหารอยู่ในระดับที่ดี เนย-แยมคุณภาพกลางๆ ส่วนกาแฟกับชาก็เป็นของเนสกาแฟกับลิปตัน ซึ่งถ้าอยากได้ของดีกว่านี้ ก็ต้องไปโรงแรมที่หรู-แพงกว่านี้นะครัส

อาหารเช้าที่นี่เค้าเปิดบริการ 07:00-12:00 น. เลยครับ โอ้โห…​เหมาะสำหรับสายปาร์ตี้อย่างแท้จริง ตื่นมาเกือบเที่ยงก็ยังมีอาหารเช้าไว้รอท่า 55555 แต่ที่เราชอบอีกอย่างนึงก็คือ กรณีที่คุณต้องไปออกทริปดำน้ำแต่เช้า ซึ่งต้องออกจากโรงแรมตีห้าครึ่ง (ที่ภูเก็ตเค้ามีทริปล่องเรือรับแสงเช้านะ ดี๊ดี)

ให้เราแจ้งทางโรงแรมไว้ตั้งแต่ตอนเย็น พอตอนเช้าเค้าจะเตรียมเซ็ทอาหารเช้าไว้ให้แทน ซึ่งจะมีไข่ต้ม แซนวิช น้ำผลไม้ ใส่กล่องไว้ให้อย่างดีเลย นี่เรารักบริการของโรงแรมนี้มากนะ

อ๊ะ… ยัยหมวยแอบโชว์
โจ๊กไก่อร่อยนะจ๊ะ
ไข่ดาว หมูแฮม ไส้กรอก
เราไปหลายรอบนะ พบว่าเค้าคัดผลไม้ได้ดีทุกรอบเลย
นี่ไง แซนวิชไส้เยิ้ม เฮ้ย อร่อยนะ
เราแอบขโมยขนมเค้าไปกินประจำเลย 5555

แต่ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะดีหมด ห้องอาหารของโรงแรมนี้รองรับคนได้น้อยมาก!!! ด้านในห้องมีโต๊ะประมาณ 5 โต๊ะ รองรับได้ราวๆ 10-15 คน นอกนั้นต้องไปนั่งด้านนอกแทน ซึ่งก็เป็นมุมที่แดดส่อง ซึ่งจะเป็นปัญหาสำหรับช่วงที่นักท่องเที่ยวเยอะแน่นอน อันนี้ควรปรับปรุงนะครับ

บรรยากาศห้องอาหาร
มุมเครื่องดื่ม
ของตกแต่งก็จาก Ikea
ห้องอาหารแคบไปนะ

จองที่พักออนไลน์เพื่อสนับสนุน “หนีงานไปเที่ยว”

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com ได้ประโยชน์ 2 ต่อ

 • คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com
 • “หนีงานไปเที่ยว” จะได้ % ส่วนแบ่งจากทุกการจอง เพื่อให้เราสองได้พัฒนา Blog ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

สนใจจองห้องพักที่ The Tint @ Phuket Town คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

สำหรับการให้คะแนน The Tint @ Phuket Town นั้น เรารีวิวในมุมมองลูกค้าที่มาใช้บริการบ่อยๆ ก็แล้วกัน เพราะเราคิดว่าถ้าใครลองได้มาพักทีนี้แล้ว ก็คงมามีโอกาสมาพักซ้ำแน่นอนถ้าคิดจะมานอนในตัวเมืองภูเก็ตน่ะนะ

 • บรรยากาศโรงแรมและการตกแต่ง : 4/5 เป็นโรงแรมที่มีสีสันและเอกลัษณ์เฉพาะตัว แม้วัสดุตกแต่งจะไม่ได้หรูหราราคาแพง แต่ก็ทำให้เราจดจำเอกลักษณ์ของโรงแรมได้ดี
 • ห้องพักและการพักผ่อน : 4/5 ห้องพักกว้างเกินราคา เฟอร์นิเจอร์เป็นแบบ Built-in มีความคงทนพอประมาณ ที่นอน หมอน ให้ความสบายในการนอนในระดับดี ห้องพักเงียบ ป้องกันแสงสว่างได้ดี
 • อาหารเช้า : 3.8/5 อาหารเช้าให้เยอะเกินราคา ทานหมดนั่นก็อิ่มเลยล่ะ คุณภาพอาหารในระดับโอเค เราถูกใจเรื่องการเตรียมเซ็ทอาหารเช้าให้ กรณีต้องไปออกทริปล่องเรือแต่เช้า
 • การบริการ : 4.3/5 ขึ้นอยู่กับอัธยาศัยของเราเองและพนักงานแต่ละคน โดยพื้นฐานพนักงานบริการดี แต่ก็ไม่ได้ยิ้มแย้มรับแขกไปซะทุกคน

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว : 4/5

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ The Tint @ Phuket Town

 • โรงแรมนี้ไม่มีลิฟท์ หากคุณเดินทางพร้อมสัมภาระเยอะ คงจะเป็นฝันร้ายถ้าต้องยกกระเป๋าขึ้นชั้น 2,3 แต่พนักงานโรงแรมส่วนใหญ่ มีน้ำใจช่วยยกกระเป๋าเสมอครับ
 • โรงแรมนี้ไม่มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนสและสปา หากต้องการ Facilities เหล่านี้ คงต้องเลือกโรงแรมสไตล์อื่น
 • ห้องทานอาหารเช้ามีเพียง 5 โต๊ะ สำหรับด้านใน อาจจะรองรับลูกค้าจำนวนมากพร้อมๆ กันไม่ได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองห้องพักได้ที่ :

มือถือ : 087-383-7999
โทรศัพท์ : 076-217-099
Facebook : thetintatphukettown
Website : http://www.thetintphuket.com/