นี่คืออีกหนึ่งโรงแรมโคตรคุ้ม ที่นอกจากจะทำเลดีแล้ว เค้ายังจัดเสิร์ฟห้องพักแบบ Pool Access ให้คุณในราคาคืนละไม่ถึง 2 พันบาท!!!

The Malika เป็นโรงแรมสวย บรรยากาศดี ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยตะกั่วทุ่ง แม้จะจำกัดด้วยซอกซอยไปเสียหน่อย แต่กลับกลายเป็นดีที่ทำให้ The Malika มีความเป็นส่วนตัว ไม่อึกทึก ไม่มีเสียงรบกวน เหมือนได้เข้ามาพบโรงแรมกลางสวนสวยๆ จนไม่คิดว่าโรงแรมนี้อยู่กลางเมืองภูเก็ตเลยทีเดียว!!

แผนที่ The Malika
เป็นโรงแรมใจกลางเมืองที่ร่มรื่น สงบ เป็นส่วนตัว แถมมีสระว่ายน้ำด้วย

บรรยากาศและการออกแบบ

แว่บแรกที่มาถึงโรงแรม เราก็รู้ทันทีว่าเจ้าของโรงแรมต้องโปรดปรานต้นไม้และสวนดอกไม้แน่นอน ไม่บ่อยจริงๆ ที่จะเจอโรงแรมที่เหมือนโรงแรมกลางสวนแบบนี้ แถมพื้นที่สวน พื้นที่จอดรถ ยังเยอะกว่าพื้นที่ของตัวโรงแรมเองซะอีก 55555

The Malika จัดเป็นโรงแรมขนาดเล็ก (แต่พื้นที่กว้าง) ประกอบด้วย 2 อาคาร อาคารด้านหน้าเป็นห้องอาหารและ Reception ส่วนอาคารด้านหลังเป็นห้องพัก โดยมีสระว่ายน้ำเชื่อมระหว่าง 2 อาคาร สำหรับอาคารที่เป็นห้องพักนั้นมี 3 ชั้น จำนวนห้องรวม 30 ห้อง การออกแบบตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์น เน้นการโชว์พื้นผิว ทั้งผนังปูนขัด ผนังต้นไม้ พื้นหิน และผิวไม้

เราว่าไฮไลท์ของโรงแรมนี้คือสระว่ายน้ำและสวนสวยๆ นี่ล่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวก

ในส่วนนี้นั้นทางโรงแรมก็จัดเตรียมหลายสิ่งไว้อำนวยความสะดวกให้ผู้มาพักในระดับที่น่าประทับใจเลย อาทิ

 • มี Internet Corner พร้อมคอมพิวเตอร์ 4 เครื่อง ไว้ให้ลูกค้าใช้งาน
 • มีจักรยานให้ยืมขี่เที่ยวชมย่านต่างๆ ใกล้โรงแรม
 • มีสระว่ายน้ำขนาดกำลังดีไว้ให้ออกกำลังกาย ผ่อนคลาย หนีร้อน
 • มีที่จอดรถกว้างขวาง จอดได้เยอะมากเลยด้วย
 • มีตู้แช่จำหน่ายเครื่องดื่ม ทั้ง SoftDrink และแอลกอฮอลล์ (แต่เราว่าราคาแพงไปหน่อย)

ห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกในห้อง

สำหรับที่ The Malika จะมีห้องพักทั้งหมด 4 Room Type เท่าที่ดูพบว่าพื้นที่เท่ากันหมด ส่วนหน้าตาก็คล้ายกัน ต่างกันที่วิว ซึ่งแบ่งเป็น Pool View / Pool Access / Garden View / City View โดยชั้นล่างจะเป็น Pool View Pool Access และ Garden View ในขณะที่ชั้น 2 และ 3 จะเป็น City View

ห้องที่เราพักจะเป็นห้อง Room with Pool Access พื้นที่ 35 ตร.ม. ซึ่งเมื่อเปิดประตูออกมาก็จะพบกับสระว่ายน้ำเลย ข้อดีคือเปิดประตูห้องออกไปนั่งชิลล์ ไปกระโดดน้ำเล่นได้ตามสบาย แต่ก็มีความไม่เป็นส่วนตัวอยู่ด้วย เพราะถ้าเปิดม่านไว้ ก็จะมองเห็นภายในห้องทั้งหมด

เชื่อมะห้องนี้คืนละไม่ถึง 2 พันบาท!!! ตกใจเลยอ่ะ (ราคาจองตรงผ่านเว็บช่วงนี้อยู่ที่ 1,520 บาท นี่รวมอาหารเช้าแล้วนะ)

ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้ง ฟรี Wi-Fi, โต๊ะทำงาน, ตู้นิรภัย, น้ำดื่ม, ทีวีจอแบน (และช่องทีวีเคเบิล), กาต้มน้ำไฟฟ้า, อุปกรณ์อาบน้ำ, ไดร์เป่าผม, ตู้เย็นและน้ำดื่ม, แถมแต่ละห้องยังมีระเบียงให้เราไว้ตากผ้าอีกด้วย ส่วนตัวถือว่าจัดมาครบจริงๆ

การตกแต่งห้องนั้นเรียบๆ ไม่หวือหวา หรือสวยสะดุดตาเท่าไหร่ แต่สำหรับที่นอนนั้นเนื้อแน่น นอนดี หมอนก็ดี นอนหลับสบายเลยเชียวล่ะ

น่าเสียดายที่เรามีเวลาพักที่ The Malika น้อยไปนิด เนื่องจากไปถึงโรงแรมช่วงบ่ายแก่ๆ แล้ว และเช็คเอาท์ออกมาตั้งแต่ 05:30 น. ช่วงเช้า เพราะต้องรีบไปล่องเรือดำน้ำหมู่เกาะพีพี ทำให้อดรีวิวอาหารเช้าของโรงแรม แต่เท่าที่ทราบ อาหารเช้าที่นี่ก็จัดเต็มจนจุใจไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว เรารวบรวมภาพจากเว็บไซต์ของโรงแรมมาให้ดูด้านล่างนี้นะ

จองที่พักออนไลน์เพื่อสนับสนุน “หนีงานไปเที่ยว”

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com ได้ประโยชน์ 2 ต่อ

 • คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com
 • “หนีงานไปเที่ยว” จะได้ % ส่วนแบ่งจากทุกการจอง เพื่อให้เราสองได้พัฒนา Blog ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

สนใจจองห้องพักที่ The Malika (เดอะมาลิกา) คลิกที่นี่

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว

สำหรับการให้คะแนน The Malika (เดอะมาลิกา) นั้น เราจะรีวิวเฉพาะในส่วนที่เราได้เข้าใช้บริการจริงเท่านั้น เนื่องจากมีเวลาอยู่ที่โรงแรมนี้ไม่นานมาก ส่วนตัวคิดว่าด้วยห้องพักราคานี้ แถมทำเลที่อยู่ใจกลางเมือง The Malika น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่คิดจะมานอนในตัวเมืองภูเก็ตแน่นอน

 • บรรยากาศโรงแรมและการตกแต่ง : 4.3/5 เป็นโรงแรมที่ต้นไม้เยอะ สวนสวย ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ดูสวยงามลงตัว
 • ห้องพักและการพักผ่อน : 4.2/5 ห้องพักกว้างขวาง แอร์เย็น แต่การตกแต่งดูเรียบออกไปทางเชยนิดๆ ที่นอนและหมอนถูกใจ นอนสบายดีจัง
 • ทำเลที่ตั้ง : 4.5/5 อยู่ในกลางเมือง ใกล้ที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง มีที่จอดรถเยอะมาก แต่หักคะแนนตรงที่ตัวโรงแรมต้องเข้ามาในซอย ทำให้ดูลับแลไปหน่อย
 • การบริการ : 4/5 ส่วนของ Front Desk บริการดี ยิ้มแย้ม สำหรับส่วนอื่นๆ ก็บริการทั่วไป

คะแนนรีวิวจากหนีงานไปเที่ยว : 4.25/5

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ The Malika

 • โรงแรมนี้ไม่มีลิฟท์ ควรจองห้องพักที่ชั้น 1 เพื่อจะได้ไม่ต้องยกกระเป๋าขึ้นบันได
 • โรงแรมนี้ไม่ได้ติดถนนใหญ่ โปรดอ่านแผนที่ให้เข้าใจหรือโทรสอบถามเส้นทางจากพนักงานโรงแรม
 • หากเลือกพักห้อง Pool Access อาจต้องทำใจต่อเสียงรบกวนจากคนที่กำลังเล่นน้ำในสระนะครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองห้องพักได้ที่ :

มือถือ :085-412-8484
โทรศัพท์ :076-354-145
Facebook : The Malika Hotel
Website : www.themalika.com/