รวมของฝากจากไต้หวัน Taiwan

“น้องหมวยคะ ที่ไต้หวันมีอะไรน่าซื้อไปเป็นของฝากมั่งคะ ?”  เป็นคำถามที่หมวยติ๊ดตี่มักจะถูกถามบ่อยๆ รองมาจากไต้หวันมีอะไรน่าเที่ยวบ้างคะ

แหม… ก็เกาะไต้หวันได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่มีความสวยงามทั้งทางด้านภูมิประศาสตร์ เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ผู้คนยิ้มแย้ม มีมนุษย์สัมพันธ์ พร้อมที่จะช่วยเหลือนักท่องเที่ยวมากๆ ถือว่ารองลงมาจากญี่ปุ่นเลยค่ะ เรื่องนี้หมวยกับอีพริ้งมีประสบการณ์ตรง และขอบอกว่าประทับใจมาก

หมวยและอีพริ้งจึงขอแนะนำ “เกาะไต้หวัน” ให้เป็นอีกหนึ่งในรายการ “เมืองท่องเที่ยวไม่น่าพลาด” สำหรับการเดินทางครั้งหน้านะค่ะ จะเป็นสายชอปปิ้ง สายถ่ายภาพ สายกิน หรือสายรักธรรมชาติ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ ตอบโจทย์การท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์อย่างดีงามพระรามสี่ทีเดียว

ไต้หวันกำลังมาแรงนะ อยากรู้เรื่องไต้หวันมาที่นี่เลย

วันนี้หมวยติ๊ดตี่ขอรวบรวม 10 ของฝากแนะนำจากไต้หวันมาไว้แล้วนะคะ เตรียมจดกันเลยคร่า!!

 1. พายสัปปะรด CHIA TE (เจียเต๋อ)

  หมวยกับอีพริ้ง…ขอเทใจให้คะแนนให้พายสับปะรดร้านดัง CHIA TE อ่านว่า “เจียเต๋อ” ขนมร้านนี้มีประวัติก่อตั้งมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี  ได้รับความนิยมจากคนไต้หวันและนักท่องเที่ยวอย่างมาก ด้วยความอร่อยสูตรเด็ดของตัวเนื้อแป้งพายที่กัดแล้วไม่ร่วน แป้งมีความกรอบเล็กๆ ไม่แข็ง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของสับปะรดสอดไส้ที่เนื้อเนียน รสนุ่มๆ ไม่หวานมาก ไม่เลี่ยน เหมาะสำหรับคนชอบขนมหวานน้อยค่ะ

  นอกจากพายสับปะรดแล้ว CHIA TE ยังมีอีกพายแครนเบอร์รี่ที่เป็นที่นิยมและร่ำลือว่าอร่อยกว่าพายสับปะรดอีก เหมาะสำหรับทานคู่กับกาแฟร้อนรสเข้มๆ หน่อย หรือจะทานไปพร้อมกับการจิบชายามบ่ายก็อร่อยสุดฟินค่ะด้วยความสวยงามของบรรจุภัณฑ์และรสชาติของพายที่หวานน้อยกำลังดี จึงเหมาะมากสำหรับซื้อเป็นของฝากผู้หลักผู้ใหญ่ค่ะ ที่บ้านหมวยก็พากันชมว่าอร่อย ชอบใจกันใหญ่เลยค่ะ (ชีสเชคสับปะรดที่อร่อยๆ ก็สู้ความอร่อยของพายสับปะรดเจียเต๋อไม่ได้เลยนะคะ)

  ซื้อได้ที่ไหน :  สำหรับคนที่ไม่สะดวกไปหาซื้อที่ร้านต้นตำหรับของ CHIA TE สามารถซื้อเฉพาะพายสัปปะรด ได้ที่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 แนะนำที่สาขา Taipei Main Station ค่ะ สะดวกมาก หากต้องการซื้อวันสุดท้ายก่อนจะเดินทางกลับไปที่สนามบินเถาหยวนด้วยรถบัสกั๋วกวง ซึ่งทางร้านจะเตรียมถุงเฉพาะของ CHIA TE ใส่พายสัปปะรดให้ (ไม่ใส่ถุงพลาสติก 7-11 นะค่ะ)

  ส่วนพายไส้อื่นและขนมชนิดอื่นๆ ต้องไปซื้อที่สาขาต้นตำหรับเท่านั้นนะคะ เช่น ไส้แครนเบอร์รี่ ไส้ถั่ววอลนัท ไส้ลำไย ไส้ลูกพรุน ไส้สับปะรด-ไข่แดง ไส้ผลไม้ ไส้สัปปะรด-เชอร์รี่ ไส้สตรอเบอร์รี่ ไส้เมล่อน

  การเดินทางไปร้าน CHIA TE :  ขึ้นรถไฟใต้ดินสายสีเขียวไปลงที่สถานี Nanjing Sanmin ออกมาแล้วเดินตรงมาสักพักก็จะเห็นหน้าร้านที่มีคนต่อคิวยาวๆ ค่ะ http://www.chiate88.com/

   

 2. CRYSTAL TARO CAKE (สายเผือกต้องมา เดี๋ยวๆ คนละเผือกละ)

  หมวยเจอขนมเผือกนี้ด้วยความบังเอิญจากการเดินชิมเล่นๆ ที่สนามบินเถาหยวน หลังกลับมาแล้วเพิ่งรู้ว่า OH MY GOD!! “Crystal Taro Cake” ยี่ห้อนี้เป็นขนมของฝากอร่อยอันโด่งดังของไต้หวันค่ะ มิน่าหล่ะอร๊อยอร่อย… ชิ้นเดียวไม่เคยพอ!!

  เนื้อแป้งละเอียดบางเบา สอดไส้เผือกตรงกลาง รสสัมผัสนวลนุ่มลิ้น รสชาติไม่หวานมาก ไม่เลี่ยนเหมือนขนมเปี๊ยะแบบจีนๆ เหมือนแถวซัวเถาบ้านอาหมวยเลยคร่า 5555แม้ว่าหมวยจะเป็นคนไม่ค่อยชอบเผือก แต่พอมาเจอะขนม Crystal Taro Cake ปุ๊บ หมวยนี่อยากเผือกขึ้นมาเลยล่ะค่า ^_^ รายการนี้อร่อยเลิศไม่ควรพลาดนะคะ

  ซื้อได้ที่ไหน : ร้านค้า DUTY FREE ที่สนามบินเถาหยวน หลังจากผ่านด่านตรวจ ตม.เข้ามาแล้ว อยู่ระหว่างทางเดินไป GATE ขึ้นเครื่องค่ะ

 3. OGUMA

  ชื่อเสียง OGUMA โด่งดังมากที่ไต้หวัน สามารถขายได้ถึง 25 ล้านขวดเลยทีเดียว ด้วย CONCEPT ที่ว่าเซลล์ผิวหนังอาศัยน้ำในการดำรงชีวิต ยิ่งมีน้ำมากเพียงพอ ผิวก็ยิ่งสดใส มีชีวิตชีวาและแข็งแรง ทำให้สามารถสร้างเซลล์ผิวใหม่ต่อไปได้ และยังเสริมสร้างภูมิต้านทานเซลล์แก่ผิวหนังให้แข็งแรงด้วยซึ่งทางผลิตภัณฑ์เคลมว่าใช้ติดต่อกันเพียง 7 วัน ผิวหน้าจะดีขึ้น เป็นการเติมน้ำให้ผิวมีสุขภาพดีอยู่เสมอค่ะ

  ในความคิดของหมวย น้ำแร่ของ OGUMA ถือว่าใช้ดีมากกกกกก (เติม กอ.ไก่ ให้ 20 ตัว) เป็นตัวช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้น ความสดชื่นให้แก่ผิวหน้า และยังช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง ผื่นแดงๆ ได้อีกด้วยค่ะ

  OGUMA มีหัวสเปรย์ที่ช่วยให้น้ำแร่กระจายละอองได้ทั่วถึงทั้งใบหน้าได้ดี น้ำแร่ก็ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วมาก  เราสามารถฉีดน้ำแร่ OGUMA เป็นขั้นตอนแรก ก่อนจะบำรุงผิวตอนแต่งหน้า และยังฉีดสเปรย์เป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังการแต่งหน้าเพื่อให้เมคอัพอยู่ทนและนานยิ่งขึ้นค่ะ หรือจะฉีดสเปรย์เพิ่มระหว่างวัน เพื่อเพิ่มความสดชื่นของใบหน้าก็ได้ค่ะ

  หลังจากใช้ไปสักระยะ จะพบว่าผิวหน้ามีความมันน้อยลง คล้ายกับได้รับการปรับสมดุลของผิวให้เป็นปกติค่ะ สิวเสี้ยนก็ลดน้อยลง (อันนี้หมวยอาจรู้สึกไปเองนะคะ ต้องลองเองค่ะ อย่าเพิ่งเชื่อหมวย) ถ้าเพื่อนๆ ชอบผลิตภัณฑ์แนวเวชสำอาง หมวยแนะนำตัวนี้ค่ะ ซึ่งถ้าซื้อมาจากไต้หวันเลย ราคาจะถูกกว่ามากค่ะ

  ผลิตภัณฑ์ที่หมวยชื่นชอบที่สุด คือ OGUMA SPRAY สูตร Ion Exchange Essence Day Spa 80 Ml เพราะ ตัวนี้จะเน้นเพิ่มความชุ่มชื้นเป็น 2 เท่า แล้วยังทำให้ผิวขาวกระจ่างใสอีกด้วย

  วิธีใช้ : หยด essence ขวดเล็กๆ ลงไปผสมกับน้ำแร่ในขวด นำมาฉีดทั่วใบหน้าระหว่างวันเพื่อเพิ่มความสดชื่น

  รองลงมาก็จะเป็นแผ่นมาส์คหน้า OGUMA SUPER MASK  แผ่นบางๆ ซึ่งสกัดจากน้ำแร่ธรรมชาติ และประจุไออนสูตรเข้มข้น สามารถแปะบนใบหน้าแล้วเรียบเนียบไปกับผิวหน้า อีพริ้งลองแล้วยังชอบเลยค่ะ

  นอกจากนี้ยังมีกลุ่มสินค้าอื่นๆ อีกหลายชิ้นนะคะ เช่น รุ่น 1-7-3 Treatment, ICE, แผ่นมาสก์น้ำแร่, ลิปบาร์มสารพัดประโยชน์, โทนเนอร์เพื่อความขาวกระจ่างใส และน้ำแร่บำรุงหนังศรีษะและเส้นผม

  Credit : ข้อมูล OGUMA THAILAND

 4. รองเท้าผ้าใบและรองเท้ากีฬา

  ซื้อ ONITSUKA TIGER ที่ไต้หวันเหลือคู่ละ 850 บาท เชื่อไหมละคะ!!! (ของก็อป Mirror เกรดเอ+++ ที่ว่าถูกแล้ว ยังแพงกว่าของแท้อีกนะเนี่ย!!) รองเท้าผ้าใบไม่ว่าจะยี่ห้อไหนๆ ก็น่าจะเป็นของฝากอีกหนึ่งอย่างที่น่าจะถูกใจผู้รับ

  สถานที่อันโด่งดังสำหรับซื้อรองเท้าผ้าใบราคาถูกแสนถูก ที่หมวยจะมาแนะนำ ก็คือ “Carrefour ที่สถานี Xianse Temple ทางออก 2” สาขานี้จะมี OUTLET ของรองเท้าแบรนด์เนมอยู่ด้วย มาที่นี่เหมาะมากกับการละลายทรัพย์เสียจริงๆเพื่อนหมวยไปช้อปได้ ONITSUKA TIGER คนละ 4-5 คู่ เพราะ โปรโมชั่นอันร้อนแรง คือ ซื้อ 1 คู่ลด 60% และซื้อ 2 คู่ขึ้นไปลด on top อีก 30% สรุปก็พากันไปถอยรองเท้าใหม่กันมาคนละ 5 คู่ ตกคู่ละราคา 850 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่นๆ เช่น  NIKE, PUMA, ADIDAS, NEW BALANCE, ASICS อีกด้วย

  หมายเหตุ : รองเท้าผ้าใบที่ขายที่ Carrefour สาขานี้อาจจะไม่มีรุ่นใหม่ๆ นะคะ ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ ต้องการรุ่น New Arrival แนะนำซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า SOGO สีเขียว, XIMENDING หรือที่ SHILIN NIGHT MARKET แทนค่ะ

 5. KAVALAN WHISKEY

  ขอเอาใจนักดื่มบ้างค่ะ อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของไต้หวันก็คือรสชาติของวิสกี้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก นั่นคือ “Kavalan Solist Vinho Barrique Single Cask Strength” ซึ่งมีโรงกลั่นวิสกี้ที่ YILAN  ได้รับรางวัลการันตีชนะเลิศเป็น World’s Best Single Malt Whisky 2015 สำหรับรสจะดีเลิศขนาดไหน ก็คงต้องจัดมาลิ้มลองซักหน่อยนะคะ บอกเลยว่าถ้าไปไต้หวันครั้งหน้า หมวยจะไม่พลาดของฝากไอเท็มนี้แน่ๆ ค่ะ สามารถซื้อได้ที่ขาออกที่สนามบินเถาหยวน (TAOYUAN AIRPORT) เลยนะคะ สะดวกดีจัง

  สำหรับ KAVALAN WHISKEY จะมีรสชาติและกลิ่นหลายแบบ ตามรสนิยมของนักดื่มค่ะ ว่าชอบแบบไหน เช่น

  5.1 Kavalan Single Malt Solist Vinho Barrique : เมื่อดมจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นคล้ายรสเหล้ารัม ผสมผสานกับกลิ่นดอกไม้และผลไม้รสเปรี้ยว หลายชนิด และช็อกโกแลต รสชาติจะออกคล้าย Cognac

  5.2 Kavalan Single Malt Solist ex-Bourbon Cask : เมื่อดมจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นจะหอมอ่อนๆของดอกไม้ กลิ่นคาราเมล ไอริชวิสกี้ ผสานกับกลิ่นขนมหวานและวานิลลา รสชาติจะออกขม และมีรสเปรี้ยวเลม่อน และขนมพาสทรี่

  5.3 Kavalan Single Malt : สัมผัสได้ถึงกลิ่นคาราเมล กลิ่นควันจางๆ ผลไม้เขตฤดูร้อน และมีเหล้าเชอร์รี่ผสมอยู่ ส่วนรสชาติจะรู้สึกถึงความเข้มของลูกอม รสคาราเมล  กลิ่นจางๆของควัน น้ำผึ้ง ลูกแพร์ และมีกลิ่นวานิลลา

  5.4 Kavalan Single Malt Solist Fino Sherry Cask : เมื่อดมจะสัมผัสได้ถึงสตอร์เบอร์รี่ ผลไม้สีเข้มๆ คาราเมล วานิลล่า และโกโก้แบบเข้มข้น เมื่อชิมจะสัมผัสถึงกลิ่นไม้โอ๊ค มอลล์ ซินนาม่อน แอปเปิ้ล

  5.5 Kavalan Single Malt Concertmaster Port Cask : เมื่อดมจะสัมผัสได้ถึงเชอร์รี่ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ช็อกโกแลต มิ้นส์ และน้ำผึ้ง เมื่อชิมจะสัมผัสถึงกลิ่นมิ้นท์ อัลมอนด์ ลูกอมแบบโบราณ และก็ผสานถึงกลิ่นปรุงแต่งของมะพร้าว

  5.6 Kavalan Single Malt Solist Sherry Cask : เมื่อดมจะสัมผัสได้ถึงผลไม้ตระกูลเบอร์รี่แบบสุกๆ กลิ่นอ่อนๆของดอกไม้ และคาราเมล เมื่อชิมจะสัมผัสถึงความหวานของไวน์แดง น้ำตาลทรายแดง

  ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.kavalanwhisky.com/en/

  Credit:

  เย็นย่ำก็ร่ำสุรา

  http://www.worldwhiskiesawards.com/kavalan-solist-vinho-barrique-single-cask-strength.23950.html

  Lyndsay Hemphill/Business Insider

  http://www.reddit.com/

   

 6. อุปกรณ์ถ่ายรูป กล้อง ขาตั้งกล้อง

  BO’AI ROAD และ Syntrend Creative Park สถานที่ 2 แห่งนี้คือสวรรค์ของคนรักกล้องอย่างแท้จริง มีขายอุปกรณ์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ  ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้อง ฟิลเตอร์ รีโมต กระเป๋ากล้องแบบสะพาย คล้องคอ สายคล้องกล้อง หรืออุปกรณ์กระจุกกระจิกตามประสาคนเลิฟกล้องอ่ะค่ะ

  BO’AI ROAD (ถนนโบอ้าย) เป็นถนนสายยาวที่เป็นศูนย์รวมกล้องและอุปกรณ์การถ่ายภาพของไต้หวัน  ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก TAIPEI MAIN STATION, ZHONGZHENG, TAIPEI CITY  ข้อดีของที่นี่ คือ เราสามารถต่อรองราคาได้ในกรณีที่ซื้อของหลายๆ ชิ้นค่ะ (ถ้าซื้อของนิดๆหน่อยก็อย่าไปต่อรองนะค่ะ เดี๋ยวเค้าจะดุเอา)


  Syntrend Creative Park
  สวรรค์ของคนชอบเทคโนโลยี เกมส์ โมเดล กันพลา และการถ่ายภาพ เมื่อเดินก้าวเท้าขึ้นไปชั้นกล้องแล้ว อีพริ้งเนี่ยยิ้มจนแก้มแทบจะแตกเลยค่ะ ที่นี่เป็นห้างติดแอร์ทั้งตึกเดินสบาย นอกจากอุปกรณ์กล้องแล้ว ยังมีเครื่องเขียน-ของใช้จิปาถะน่ารักๆ ของเน้นดีไซน์ รถแข่ง เกมส์ โมเดลต่างๆ และยังมีร้านกาแฟ ร้านอาหารด้านบนให้นั่งพักขาด้วยค่ะ ถือเป็นสวรรค์ของคุณผู้ชายและคุณเด็กๆ ทั้งหลายจริงๆ เลยค่ะ

  คำแนะนำ : ควรทำบัตรสมาชิกก่อนที่จะซื้อสินค้า เพื่อจะได้รับส่วนลดซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละประเภทของสินค้า  โดยรวมแล้วสินค้าบางรายการราคาถูกกว่าเมืองไทย 10-15% นะค่ะ แต่บางรายการก็อาจจะถูกกว่าไม่มากค่ะ

  หลังจากชำระเงินที่แคชเชียร์ ให้แจ้งขอรับเงินภาษีมูลค่าเพิ่มคืน 5% (TAX REFUND) จากนั้นนำเอกสารมาติดต่อที่เคาน์เตอร์ Customer Service ชั้น 1 เพื่อออกเอกสารให้ไปรับเงินภาษีมูลค่าเพิ่มคืนที่สนามบินเถาหยวนในวันเดินทางกลับค่ะ

  การเดินทาง : จาก MRT Taipei Main St. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 16 นาที ลงที่สถานี Zhongxiao Xinsheng St. แล้วเดินต่ออีก 8 นาที ประมาณ 550 เมตร ก็จะเห็นตึกสูงๆ Syntrend Creative Park ทางด้านขวามือ ที่ตั้ง Civic Boulevard Zhongshan District

   

 7.  ชานมยอดฮิตของไต้หวัน

  ชานมยี่ห้อ “เสิ่น โสย ฮ่อต” หรืออาจจะสะกดว่า “ฉุน ช่วย เฮ้อ” (ถ้าสะกดผิดก็ต้องขออภัยจริงๆ ค่ะ) รสชาติเข้มข้น อร่อยๆ  ดีไซน์ของขวดน่ารักกิ๊บเก๋ ราคาขวดละประมาณ 30 บาท+/- สามารถซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อค่ะ

  • ขวดสีส้มเบจ รสชานม
  • ขวดสีขาว รส Latte
  • ขวดสีแดง รส Mocha

  ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.bifido.com.tw/newsite/products.asp?classid=AA20131217174229

   

 8. ของที่ระลึก

  ของที่ระลึกชิ้นเล็กชิ้นน้อยก็ยังคงเป็นของฝากยอดนิยมตลอดกาลเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น พวงกุญแจ ตุ๊กตาตั้งโชว์ ที่คั่นหนังสือ งานตุ๊กตาไม้ ตุ๊กตาชนเผ่าดั้งเดิมบนเกาะไต้หวัน หรือว่าจะเป็นนกฮูกซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ซึ่งบางสถานที่ท่องเที่ยวก็จะออกแบบของฝากที่ระลึกและบรรจุภัณฑ์ ให้กุ๊กกิ๊กน่ารักเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวได้เสียทรัพย์กันค่ะ อาทิ

   

  • ร้าน Din Tai Fung ก็จะมีของที่ระลึกเป็นพวงกุญแจ ที่ห้อยโทรศัพท์รูปเสี่ยวหลงเปาน่ารักๆ
  • ร้าน MODERN TOILET ก็จะมีเป็นพวงกุญแจรูปอุนจิ (ก้อนอึ) น้อยๆ หน้าตาจิ้มลิ้ม บางอันมีมาเป็นโถลอยมาพร้อมอึเลย
  • ตึกไทเป 101 ก็จะมีแมวเหมียว Hello Kitty เวอร์ชั่น Hello Kitty กับตึกไทเป101 ด้วยน๊าา
  • SHIFEN OLD STREET ก็จะมีที่ห้อยโคมลายน่ารักๆ ราคาอันละ 80 NTD
  • SUN MOON LAKE ก็มีร้านของฝากที่ระลึกเป็นผลิตภัณฑ์จากไม้ เช่นตุ๊กตาไม้ หรือจำลองสถานที่ท่องเที่ยวจากไม้ หรือจะเป็นจิ๊กซอว์รูปเกาะไต้หวัน

 9. เครื่องสำอางญี่ปุ่น (เดี๋ยวนะ!? มันใช่เหรอ)

  มาไต้หวันก็สามารถมาชอปปิ้งเครื่องสำอางนำเข้าจากญี่ปุ่นได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Shiseido, Biore, Majolica, Intergrate, Lavshuca, CiLabo, Ma Cherie, Tsubaki, ยาย้อมผม, ขนตาปลอม, กาวติดขนตาปลอม, ที่ติดตาสองชั้น, สบู่แชมพู หรือจะเป็นโฟมล้างหน้าสุดฮอตฟองนุ่มๆ Shiseido Perfect Whip ขนาด 120g ที่ร้าน COSMED ขายราคา 90 TWD หมวยว่าราคาพอๆ กับซื้อที่ญี่ปุ่นเลยนะคะ ถูกกว่าไทยแลนด์แน่นอน คอนเฟิร์ม

   

   

  หมวยลองเช็คราคาเครื่องสำอางจากญี่ปุ่นแล้ว หลายรายการราคาถูกกว่าไทยมาก สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Watson, Cosmed หรือที่ห้าง Mirada ชั้น 1 สวรรค์ของสาวช็อป มีทุกอย่างให้เลือกสรรจริงๆ ค่ะ

   

 10. แหล่งรวมขนมของฝากที่ TAIPEI MAIN STATION

  โซน BREEZE ชั้น B1 ของสถานี TAIPEI MAIN STATION เป็นอีกหนึ่งสถานที่แนะนำมากๆ สำหรับมาซื้อของฝากก่อนกลับค่ะ ร้านค้าที่นี่จะคล้ายกับร้านค้าขายของชั้นล่างของสถานีรถไฟ JR ของญี่ปุ่น มีขนมนานาชนิดทั้งหน้าตาน่าทานมากกก มาพร้อมกล่องบรรจุภัณฑ์ก็ดูเนี๊ยบ ประณีตดีมากๆ ค่ะ

  หมวยกับอีพริ้งเดินไปชิมไปหลายอย่างเลย มีของน่าอร่อยๆหลายอย่าง เช่น  พุดดิ้ง Egg Pudding @ How Sweet Bakery บรรจุในเปลือกไข่จริงๆ มินิคัพเค้ก, แยมโรล, ขนมเปี๊ยะไส้เผือก, ชูครีมขนมสอดไส้ถั่วแดงตรงกลาง, Wagashi Shushinbou, Uncle Tetsu’s Cheese Cake และขนมสไตล์ญี่ปุ่นในแบบฉบับ ของไต้หวัน

  ส่วนชั้นสองก็จะเป็นโซนของร้านอาหารอร่อยมากมาย ขนมเค้กเบเกอรี่ต่างๆ ขนมหวาน และคาเฟ่

  แวะที่นี่คุ้มค่าแน่นอนค่ะ ประหยัดเวลาในการเดินหาซื้อซื้อของฝาก และก็เดินเพียงแป๊ปเดียวก็ถึง Taipei West Bus station เพื่อขึ้นรถบัสกั๋วกวงไปสนามบินเถาหยวนอย่างสบายใจค่ะ

  http://www.breezecenter.com/floor_guide.htm?storeID=2

   

ถ้าเพื่อนๆ ต้องไปขอคืนภาษี (VAT REFUND) ที่สนามบิน หมวยขอแนะนำให้เผื่อเวลาไว้สักหน่อยสำหรับการทำเรื่องและรับเงินสดด้วยนะคะ จากที่หมวยลองใช้บริการดูแล้ว ขั้นตอนและการดำเนินการต่างๆ ถือว่าสะดวกรวดเร็วมากเลยค่ะ

ติดต่อ  “VAT Refund Service Counter”, Taiwan Taoyuan อยู่ที่ Terminal 1, Departure Hall, 1F

VAT Refund Guidelines for Foreign Travelers :  http://admin.taiwan.net.tw/public/File/200704/tax_refund_en.htm

จากนี้ไปหวังว่าเพื่อนๆ จะมีความสุข สนุกที่ได้ท่องเที่ยวไต้หวันและซื้อของฝากมากมายให้ถูกใจผู้รับกันมากขึ้นนะคะ

Credit :

http://www.yelp.com/

http://www.ourawesomeplanet.com/

http://www.groupon.hk/

http://www.burpple.com/f/rceI_9ku

http://pantip.com/topic/31358390

————————————————

ติดตามพวกเราได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นอีกนิด ที่ Facebook Fanpage ของ “หนีงานไปเที่ยว – ibreak2travel” ได้ที่นี่เลยจ้า ฝากกดไลค์และกด Follow เป็นแบบ “See First” ด้วยนะ ในหน้าเพจจะมีจัดกิจกรรมเล่นเกม รวมถึงมีข่าวสารน่าสนใจสำหรับคนชอบเที่ยวมาฝากตลอดจ้า www.facebook.com/ibreak2travel