“เทียนจิน (Tianjin)” เมืองท่าสองวัฒนธรรม อายุกว่าพันปี ที่ผสมผสานวัฒนธรรมตะวันตกยุคอาณานิคม (ศตวรรษที่ 19) เข้ากับวิถีชีวิตจีนยุคใหม่ได้แบบกลมกลืน ที่นี่คือศูนย์กลางทางการค้าและเป็นเมืองท่าที่สำคัญของจีนตอนเหนือ เป็นเมืองใหญ่อับดับ 4 ของจีน ที่มีความ Multiculture สูง จนทำให้ “เทียนจิน (Tianjin)” ต่อยอดเอาข้อดีของแต่ละวัฒนธรรมมาปรับใช้จนเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง จนได้รับฉายาว่าเป็น “เซี่ยงไฮ้ทางตอนเหนือ” หรือ “แมนฮัตตันของฝั่งจีน” เลยทีเดียว!!

ความเทียนจิน ที่บรรยายได้ในภาพเดียว

สถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปที่นี่สวย มีคาเฟ่ชิคๆ ร้านตกแต่งเก๋ๆ ทางเดินเลียบแม่น้ำให้เดินเล่นชิลๆ มีย่านเมืองเก่า ย่านอังกฤษ ย่านอิตาลี หรือแหล่งช้อปปิ้งทันสมัย และที่ห้ามพลาดเลยคือ Tianjin Eye ชิงช้าสวรรค์ยักษ์เทียนจินสวยอลังการมาก ภาพที่เห็นในเน็ตว่าสวยแล้ว ของจริงยิ่งสวยกว่าอีก เห็นแล้วจะต้องตกตะลึงแน่นอนครับ

ถ้ามีเวลาน้อย แนะนำให้เที่ยวแบบ One Day Trip จาก “ปักกิ่ง (Beijing)” ก็ได้ นั่งรถไฟความเร็วสูงแค่ 30 นาทีเอง แต่ถ้าอยากเต็มอิ่มกับบรรยากาศ หรืออยากไปให้สุด แนะนำพักสัก 2-3 คืน “เทียนจิน (Tianjin)”เป็นเมืองที่ Vibe ดีมากๆ อยากให้ลองมาสัมผัสจริงๆ รับรองว่าจะหลงรักแน่นอน! ไป “เทียนจิน (Tianjin)” กันเถอะครับ

รวมรีวิวเที่ยวจีน (อัพเดทปี 2024)

กิจกรรม และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจในปักกิ่ง (Beijing)

 • บัตรเข้าสวนสนุกยูนิเวอร์แซลปักกิ่ง (Universal Studios Beijing) คลิกที่นี่
 • บัตรเข้าชมพระราชวังต้องห้าม และสวนจิงซานพร้อมไกด์ จาก Klook คลิกที่นี่
 • บัตรเข้าชมพระราชวังฤดูร้อน (อี้เหอหยวน) คลิกที่นี่
 • บัตรเข้าชมวัดลามะ (Lama Temple) คลิกที่นี่
 • บัตรเข้ากำแพงเมืองจีนด่านมู่เถียนยวี่ (Mutianyu) พร้อมรถรับส่ง เคเบิ้ลคาร์ และ Shuttle Bus คลิกที่นี่
 • บัตรเข้ากำแพงเมืองจีนด่านป้าด่าหลิง (Badaling) พร้อมเคเบิ้ลคาร์ คลิกที่นี่
 • ทัวร์กำแพงเมืองจีนด่านซื่อหม่าไถ (Simatai) และเมืองน้ำโบราณกู๋เป่ย (Gubei) คลิกที่นี่
 • บัตรเข้าชมเมืองน้ำกูเป่ย (Gubei Water Town) คลิกที่นี่
 • ทัวร์จัตุรัสเทียนอันเหมิน, พระราชวังต้องห้าม และสวนโอลิมปิก คลิกที่นี่
 • ทัวร์พระราชวังต้องห้าม, พระราชวังฤดูร้อน และหอสักการะฟ้า คลิกที่นี่
 • บริการรถรับส่งส่วนตัวระหว่างสนามบินปักกิ่ง และเมืองปักกิ่ง คลิกที่นี่
 • บริการรถเช่าส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถในตัวเมืองปักกิ่ง คลิกที่นี่

ทำความรู้จัก “เทียนจิน (天津 : Tianjin) ” กันสักนิด

“เทียนจิน (Tianjin)” ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของจีน ติดกับปักกิ่ง (Beijing) ทางตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นเมืองท่าที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศจีน และเป็นเมืองใหญ่อันดับ 4 ของประเทศ รองจากเซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง และกว่างโจว

เมืองเทียนจินมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากๆ หลังจากเปิดการค้าต่างประเทศในปี ค.ศ. 1860 “เทียนจิน (Tianjin)” ก็กลายเป็นเมืองท่าที่สำคัญและเป็นประตูสู่“ปักกิ่ง (Beijing)” ในช่วงนั้นมีการสร้างอาคารและคฤหาสน์สไตล์ยุโรปเยอะมาซึ่งก็ยังได้รับการอนุรักษ์รักษามาจนถึงปัจจุบัน

การเดินทางไปจากปักกิ่ง (Beijing) ไป เทียนจิน (Tianjin)

เรานั่งรถไฟความเร็วสูงจาก “ปักกิ่ง (Beijing)” ไป “เทียนจิน (Tianjin)” ใช้เวลาแค่ประมาณ 30 นาทีเอง เหมาะกับทริปไปเช้า-เย็นกลับสุดๆ เดินทางง่ายมาก เริ่มจากลงรถไฟใต้ดินสถานี Beijingnan Zhan (Beijing South Railway Station) แล้วเดินตามป้าย Railway Station จะมีด่านตรวจสแกนกระเป๋า แล้วเดินขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น 3 ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟความเร็วสูง ที่นั่นมีร้านอาหาร คาเฟ่เพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น Starbucks, KFC, Subway, Costa Café, Yoshinoya เรียกได้ว่าสะดวกสุดๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทางเลยครับ!

แนะนำให้จองตั๋วรถไฟความเร็วสูงล่วงหน้าผ่าน trip.com เพราะคนจีนเที่ยวในประเทศกันเยอะมาก ที่นั่งรถไฟเลยเต็มไวสุดๆ เก้าอี้กว้าง นั่งสบาย ปรับเบาะได้ มีปลั๊กให้ชาร์จไฟ ทาง trip.com ออกตั๋วเป็น E-Ticket ใช้แค่ passport สแกนตอนเข้า ดูเบอร์ตู้ที่นั่งและเลขที่นั่งใน app ได้เลย สะดวกมากๆ

สนใจจอง ตั๋วรถไฟความเร็วสูง และที่พัก ผ่าน Trip.com คลิกที่นี่

คำแนะนำ : ให้เผื่อเวลาประมาณ 40 นาทีก่อนเดินทาง ภายในสถานีรถไฟความเร็วจะมีรวม 24 Gate แยกเป็น 2 ฝั่ง คือ ฝั่ง A และ B เพื่อแยกขบวนตู้รถไฟ

การเดินทางภายในเมืองเทียนจิน (Tianjin)

เมื่อออกจากสถานีรถไฟความเร็วสูงเทียนจิน ให้ลงบันไดเลื่อนไปต่อรถไฟใต้ดิน (Tianjin Metro) กันเลย ที่นี่มีป้ายบอกทางชัดเจน สายรถไฟก็ไม่ซับซ้อน ดูง่ายมาก แต่ต้องบอกก่อนว่าเรายังใช้ Alipay จ่ายค่าบัตรโดยสารไม่ได้ ต้องไปแลกเหรียญพลาสติกที่หน้าเคาน์เตอร์กับเจ้าหน้าที่แทน ง่ายๆ ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย

เว็บไซต์และแผนที่รถไฟใต้ดินเทียนจิน Tianjin Metro Map

เพราะเรามีเวลาจำกัดแค่วันเดียว เราเลยเลือกเดินทางในเมือง “เทียนจิน (Tianjin)” ด้วยแท็กซี่เป็นหลัก โดยเรียกจากแอปฯ Didi สะดวกมากๆ เดินทางง่ายสุดๆ

แพลนเที่ยว 1 Day Trip :
China Porcelain House –> Wudadao Five Avenue –> Minyuan Square –> Soloist Coffee –> Bei’an Bridge –> Tianjin Haihe River –> Italian Style Town –> Marco Polo Square –> Tianjin Ancient Cultural Street –> Tianjin Eye

1. China Porcelain House (天津瓷房子)

นี่คือแลนด์มาร์คสุดชิคของ “เทียนจิน (Tianjin)” ที่ใครๆ ก็ต้องมาเช็คอิน! อาคารนี้ทำจากกระเบื้องเคลือบสี มีการออกแบบที่เจ๋งสุดๆ สวยงามและเป็นเอกลักษณ์มาก ประทับใจกับความคิดสร้างสรรค์มากๆ แค่ยืนอยู่ด้านหน้าอาคารก็ต้องร้อง “ว้าว!” ออกมาแน่นอน!

บ้านกระเบื้องเคลือบดินเผา (China Porcelain House) เป็นอาคารสไตล์ฝรั่งเศสที่ตกแต่งด้วยเครื่องเคลือบสวยงาม ตั้งอยู่ในเขตเหอผิง (Heping) เมืองเทียนจิน (Tianjin) สร้างในปี ค.ศ. 1920 โดย Huang Rongliang นักการทูตจีน บ้านนี้ถูกยกย่องโดย US Huffington Post ให้เป็นหนึ่งใน 15 พิพิธภัณฑ์ที่มีการออกแบบเอกลักษณ์สุดๆ เทียบเท่ากับ Louvre ในปารีสและ Denver Art Museum ในโคโลราโด อเมริกา

China Porcelain House ตกแต่งด้วยงบถึง 2 พันล้านหยวน ใช้กระเบื้องเคลือบสีกว่า 700 ล้านชิ้น แจกันจีนโบราณ 4,000 ชิ้น ประติมากรรมหินอ่อนสีขาว 400 ชิ้น คริสตัลและอาเกต 40 ตัน และสิงโตหินอ่อนสีขาว 300 ตัว ภายในมีการประดับกระเบื้องทั่วทั้งอาคารจริงๆ ทั้งหน้าต่าง เสา ประตู ชายคา กำแพงทางเดิน และราวบันได รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้จากสมัยราชวงศ์ถังและซ่ง

การมาเดินที่นี่ทำให้นึกถึงงาน Gaudí ที่บาร์เซโลน่า (Barcelona) แต่เป็นเวอร์ชั่นจีน เป็นเอกลักษณ์ สวยมาก ประทับใจสุดๆ ความคิดสร้างสรรค์นี่ไม่ธรรมดาจริงๆ! มันอลังการมากจริงๆๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค่าเข้า : คนละ 50 CNY
เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00-18:00 น.
การเดินทาง : ลงรถไฟใต้ดินสถานี Heping Road Station ทางออก D แล้วเลี้ยวขวา เดินต่ออีก 350 เมตร
พิกัด : https://j.map.baidu.com/1e/mL

2. Wudadao Five Avenue (五大道)

นี่คืออดีตย่านไฮโซสุดชิคของ“เทียนจิน (Tianjin)” เคยเป็นที่อยู่ของคนไฮโซกว่า 300 คนรวมถึงนักธุรกิจชื่อดังและนักการเมืองทั้งจีนและต่างประเทศ รวมถึง Herbert Clark Hoover ประธานาธิบดีคนที่ 31 ของสหรัฐฯ

บ้านในย่านนี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงทศวรรษ 1920 และ 1930 เดินตามถนนจะเห็นบ้านในตรอกซอกซอยกว่า 2,000 หลัง แต่ละหลังมีสไตล์ ต่างกันทั้งโรมัน โรมาเนสก์ฝรั่งเศส อิตาลี และอังกฤษ บรรยากาศฟีลกู๊ดสุดๆ เหมือนได้เดินย้อนเวลาไปชมบ้านยุโรปคลาสสิกในบรรยากาศจีนๆ ที่นี่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุดๆ สมกับเป็นเมืองท่าสำคัญทางตอนเหนือของจีนเลยทีเดียว

ในอดีตเคยเป็นพื้นที่สัมปทานของอังกฤษ คนท้องถิ่นจะเรียกว่า “Five Great Avenues” ด้วยมีถนนคู่ขนาน 5 สายที่ตั้งชื่อตามเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้แก่ ถนนฉางเต๋อ (Changde Avenue), ถนนฉงชิ่ง (Chongqing Avenue), ถนนต้าหลี่ (Dali Avenue), ถนนมู่หนาน (Munan Avenue) และถนนมาชัง (Machang Avenue) ใครอยากเพิ่มความชิล แนะนำให้นั่งรถม้า รถลาก หรือขี่จักรยาน ชมสถาปัตยกรรมสวยๆ เพลินๆ

เรามาเดินเล่นที่ ถนนฉงชิ่ง (Chongqing Avenue) เค้าว่ากันว่าเป็นถนนที่น่าเดินที่สุดของย่านนี้ ระหว่างทางจะเห็นอาคารสไตล์ตะวันตกคลาสสิกที่มีลานบ้าน สวน และการตกแต่งแบบจีน ผสมผสานสไตล์จีนและยุโรปได้ลงตัวสุดๆ เสน่ห์มากๆ ที่นี่มีครบทุกอย่าง ทั้งคาเฟ่ บาร์ ร้านอาหาร ขนม ไอศกรีม และมุมถ่ายรูปเก๋ๆ บรรยากาศชิลๆ เหมาะกับการมาเดินเล่นช่วงบ่ายแก่ๆ มันดีมากจริงๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทาง : ลงรถไฟใต้ดินสถานี Xiaobailou หรือสถานี Yingkoudao or Xikang Road และเดินต่อทางตะวันออกประมาณ 10 นาที
พิกัด : https://j.map.baidu.com/1d/_JM

3 : หมินหยวนสแควร์
(Minyuan Square/民园体育场)

ถ้าพูดถึงจุดพักผ่อนแสนรื่นรมย์ในเมือง “เทียนจิน (Tianjin)” ก็ต้องยกให้ “จตุรัสหมินหยวน” ที่ตั้งอยู่ใน Wudadao Five Avenue เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่อากาศดี บรรยากาศดีในท่ามกลางอาคารสไตล์อังกฤษ สถานที่นี้เคยเป็นสนามกีฬาที่มีชื่อเสียงในอดีต และในปัจจุบันได้รับการปรับปรุงให้กลายเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองอย่างเต็มรูปแบบในปี 2014 บนพื้นที่สีเขียวกว่า 100,000 ตารางเมตร มีสนามกีฬา พิพิธภัณฑ์ การแสดงศิลปะ ฟิตเนส และร้านค้าต่างๆ

ภายใน “จตุรัสหมินหยวน (Minyuan Square)” โดดเด่นด้วยอาคารสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป ด้านข้างเป็นกำแพงอิฐสีน้ำตาลแบบโค้งๆ เป็นมุมยอดฮิตของที่นี่ ถ่ายรูปออกมาสวย ด้านในมีร้านค้าหลากหลาย ทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขนม และร้านชา บรรยากาศดีมาก เหมาะกับการมาเดินเล่นและถ่ายรูปจริงๆ

เราว่าที่นี่เป็นพื้นที่แห่งความสร้างสรรค์ที่นำมาใช้ประโยชน์เพื่อผู้คน “เทียนจิน (Tianjin)” ได้มีสถานที่ดีๆ ที่จะออกมาเดินเล่น ชอปปิงซื้อของในวันหยุด วิ่งเล่นออกกำลังกาย มานั่งปิกนิก หรือนอนพักผ่อนกลางสนามหญ้า ถ้ามาเดินวันเสาร์และอาทิตย์ จะยิ่งเห็นสีสันและชีวิตชีวาของย่านนี้ครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

พิกัด : https://j.map.baidu.com/43/RvJ

4 : Soloist Coffee (独奏公司)

คาเฟ่สุดชิคสไตล์อินดัสเทรียลย้อนยุคตกแต่งได้อย่างลงตัวสุดๆ ผสมผสานความจีนกับความโมเดิร์นอย่างได้เฉพาะตัว เป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่มีชื่อเสียงด้านเมล็ดกาแฟดีและบรรยากาศเก๋ๆ โดนใจมาก คาเฟ่มี 3 ชั้นอยู่ในอาคารเก่าแก่ของอังกฤษในย่าน Wudadao Five Avenue ของ “เทียนจิน (Tianjin)” มีเครื่องดื่มและกาแฟให้เลือกเพียบ และมีพื้นที่ให้นั่งชิลหรือทำงานอีกด้วย

ภายในคาเฟ่ตกแต่งสไตล์วินเทจคลาสสิกทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลเข้ม โต๊ะไม้ โซฟาหนังเรียบหรูที่ดูเรโทรสุดๆ กรอบรูป โคมไฟระย้า ชั้นวางไม้ และผ้าม่านสไตล์วินเทจ บรรยากาศอบอุ่นด้วยโทนสีขาว ครีม และน้ำตาล เราสั่งกาแฟมา 2 แก้ว (80 CNY) รสชาติใช้ได้เลยครับ บรรยากาศดีงามมากครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทาง : ลงรถไฟใต้ดินสถานี Xiaobailou Station ทางออก A เดินตรงตาม Machang Road ประมาณ 600 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้า Chongqing Avenue และเดินต่ออีก 200 เมตร
พิกัด : https://j.map.baidu.com/a1/j6Dc

5 : Bei’an Bridge (北安桥)

สะพานเป่ยอัน (Beian Bridge) เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ห้ามพลาดในเมืองเทียนจิน ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมคลาสสิกตะวันตกที่หรูหรา สะดุดตาด้วยรูปปั้นหัวสะพานสีทองอร่าม ตั้งอยู่ที่แม่น้ำไห่เหอ (Haihe River) ถ่ายรูปออกมาสวยเหมาะมากที่จะมาเดินเล่นและชมวิวริมแม่น้ำ

สะพานนี้สร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1911 มีสัญลักษณ์ของสันติภาพทั้งสี่ทิศของจีน ได้แก่ มังกรเขียว เสือขาว นกสีแดง และซวนหวู่ นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นหญิงสาวแสดงการเต้นรำและถือเครื่องดนตรีจีนโบราณอย่างปี่ผา เซิง และเสี่ยว อลังการสุดๆ เลย!

ถ้ามาสะพานเป่ยอัน (Beian Bridge) แล้ว แนะนำให้มาเดินเล่นแถวท่าเรือสไตล์อิตาเลี่ยน (Italian Style Town Pier) ที่อยู่ข้างสะพาน มีจุดลงเรือเพื่อชมวิวล่องแม่น้ำไห่เหอ ยิ่งเพิ่มความโรแมนติกและประทับใจให้การเที่ยวเทียนจินได้อย่างดีเลย ยิ่งถ้ามาตอนเย็น บรรยากาศยิ่งฟิน เพราะมีไฟส่องสว่างทำให้รูปปั้นและโครงสร้างสะพานดูโดดเด่นมาก เหมาะมานั่งเล่นรับลมเย็นๆ ชมวิวเพลินๆ เลย

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทาง : ลงรถไฟใต้ดินสถานี Jinwan Square Station จากนั้นนั่งแท็กซี่ต่อไป
พิกัด : https://j.map.baidu.com/56/pnpi

6 : แม่น้ำไห่เหอ
(Tianjin Haihe River /海河)

นี่คือแม่น้ำสายหลักที่หล่อเลี้ยงผู้คนมาตั้งแต่อดีตของเมือง “เทียนจิน (Tianjin)” ล้อมรอบพื้นที่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม มีความยาวกว่า 70 กิโลเมตร ย้อนหลังไป 1,800 ปี สมัยราชวงศ์สุย (581-618) เคยเป็นเส้นทางการเดินเรือสำคัญและศูนย์กลางการค้าที่คึกคัก มีพ่อค้าและนักธุรกิจจากทั่วประเทศมารวมตัวกัน สายน้ำนี้จึงเป็นเป็นหัวใจของการพัฒนาเศรษฐกิจและวัฒนธรรมในภูมิภาคทางภาคเหนือของจีนเลยครับ

แม่น้ำไห่เหอ (Haihe River) เป็นบรรยากาศที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและกิจกรรมมากมาย เป็นแหล่งนันทนาการและท่องเที่ยวสำคัญของชาวเทียนจิน ช่วงเย็นจะเห็นผู้คนมาว่ายน้ำ เดินเล่น และออกกำลังกายริมแม่น้ำ บรรยากาศร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย เดินเล่นที่นี่รู้สึกฟีลกู๊ดมาก แม่น้ำไห่เหอไม่เพียงแค่หล่อเลี้ยงชีวิตผู้คน แต่ยังเป็นแหล่งรวมความสุขและความผ่อนคลายของคนเมืองเทียนจินอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทาง : ลงรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Jinwan Square Station จากนั้นเดินประมาณ 10 นาทีหรือนั่งแท็กซี่ต่อไป
พิกัด : https://j.map.baidu.com/57/QTTi

7 : อิตาเลี่ยนสไตล์ทาวน์
(Italian Style Town / 天津意式风情区)

ถนนเส้นนี้มีเสน่ห์มากเหมือนวาร์ปมาเที่ยวอิตาลีจริงๆ ดูยังไงก็ไม่เหมือนอยู่ในจีนเลย บรรยากาศอิตาเลี่ยนสไตล์ทาวน์ (Italian Style Town) เต็มไปด้วยความโรแมนติกและความอบอุ่นของสไตล์ยุโรป ผสมผสานกับวัฒนธรรมท้องถิ่นของ “เทียนจิน (Tianjin)” ฟีลกู๊ดและมู้ดดีสุดๆ!

ย่านอิตาเลี่ยนสไตล์ทาวน์ (Italian Style Town) เคยเป็นที่อยู่ของชาวอิตาลีในช่วงเวลาที่จีนเป็นอาณานิคม จนถึงสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง อาคารสไตล์ยุโรปสองข้างทางเก่า เดิมเป็นบ้านพักของบุคคลสำคัญ ปัจจุบันกลายเป็นร้านอาหารและบาร์ที่มีนักร้องมาร้องเพลงเพราะๆ สร้างบรรยากาศให้ถนนคนเดินมีชีวิตชีวามากขึ้น

แนะนำให้มา Italian Style Town ในช่วงบ่ายของวันเสาร์-อาทิตย์ ที่นี่จะคึกคักเต็มไปด้วยผู้คน พลุกพล่านและดูมีชีวิตชีวา ระหว่างทางเดินจะเห็นผู้คนจูงน้องหมา น้องแมวออกมาโชว์ตัวและมานัดพบกัน ยิ้มแย้ม หัวเราะกัน Vibe ดีมาก บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขและความอบอุ่นของชาวเทียนจิน มาเดินเล่นแล้วจะชอบเหมือนเราแน่นอน!

ข้อมูลเพิ่มเติม

พิกัด : https://j.map.baidu.com/e7/NWg

8 : Marco Polo Square ( 可波罗广场)

นี่คึออดีตเป็นศูนย์กลางการค้าและการแลกเปลี่ยนสินค้าสำคัญของ “เทียนจิน (Tianjin)” มันเป็นจุดเชื่อมต่อการค้าระหว่างตะวันออกและตะวันตก เป็นแลนด์มาร์คเด่นและจุดท่องเที่ยวสำคัญ สามารถเดินจากอิตาเลี่ยนสไตล์ทาวน์ (Italian Style Town) ได้เลย สองข้างทางบรรยากาศดี น่าไปเดินเล่น มีร้านค้าขายของกระจุกกระจิก ขนม อาหาร และเครื่องดื่มตลอดทาง

ข้อมูลเพิ่มเติม

พิกัด : https://j.map.baidu.com/18/ULn

9 : ถนนสายวัฒนธรรมโบราณเทียนจิน
(Ancient Cultural Street / 天津古文化街)

ใครอยากเห็นย่านการค้าโบราณย้อนยุคเมื่อ 700 ปีตั้งแต่สมัยราชวงศ์หยวนและหมิงให้มาถนนเส้นนี้ครับ ปัจจุบันที่นี่เป็นถนนสายวัฒนธรรมโบราณของ “เทียนจิน (Tianjin)” และถูกจัดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับ 5A ของจีนเลย มีการลงทุนในการพัฒนามากถึง 2 พันล้านหยวน เพื่อทำให้ที่นี่เป็นจุดเชื่อมต่อวัฒนธรรม ศาสนา และการค้าอย่างครบถ้วน

ถนนสายวัฒนธรรมโบราณ “เทียนจิน (Tianjin)” มีซุ้มประตูแบบจีนและอาคารโบราณที่ตกแต่งด้วยโคมไฟสีแดงห้อยระย้า บ้านเรือนขุนนาง และวัดเก่า เป็นที่ท่องเที่ยวที่ทำให้เราเหมือนได้เดินย้อนยุคไปในอดีต บรรยากาศที่นี่สวยงามและมีความคึกคักมากๆ เหมือนได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเมือง“เทียนจิน (Tianjin)” อย่างแท้จริงครับ

ถนนเส้นนี้ถือว่าเป็นหนึ่งใน 10 ที่เที่ยวสำคัญของ“เทียนจิน (Tianjin)” เลยนะ! สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านขายชุดโบราณ ของฝาก ร้านอาหารท้องถิ่น และสตรีทฟู้ดเยอะมาก เช่น เสี่ยวหลงเปา ชาผลไม้ ชานม น้ำสมุนไพร ไอศกรีมกระต่าย และอื่นๆ อีกเพียบ เดินเพลินไม่มีเบื่อแน่นอน!

ข้อมูลเพิ่มเติม

พิกัด : https://j.map.baidu.com/35/m1

10 : ชิงช้าสวรรค์เทียนจิน
(Tianjin Eye /天津之眼摩天輪)

ถ้าจะมาเที่ยว “เทียนจิน (Tianjin)” แล้วบอกเลยว่าต้องไปเช็คอินที่นี่ให้ได้เลยครับ ชิงช้าสวรรค์เทียนจิน (Tianjin Eye) ได้รับการจัดอันดับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับ 4A ของจีนด้วย ตั้งอยู่บนสะพานหยงเล่อเหนือแม่น้ำไห่เหอ (Haihe River) มีความสูงถึง 120 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 110 เมตร เหมือนอาคาร 35 ชั้น เปิดให้ขึ้นชมวิวได้ทั้งวัน

ถ้าขึ้นชิงช้าสวรรค์ยักษ์วันที่อากาศดีๆ จะมองเห็นวิวไกลถึง 40 กิโลเมตร เห็นเมือง “เทียนจิน (Tianjin)” จากมุมสูง วิวแม่น้ำและท้องฟ้าสวยสุดๆ เป็นประสบการณ์ที่ต้องไปสัมผัสเองเลย รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ

แนะนำมาที่นี่ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน แล้วไปยืนบนกลางสะพาน Jingang Bridge บรรยากาศช่วงเย็นดีมาก จะได้เห็นชิงช้าสวรรค์หมุนช้าๆ เหนือแม่น้ำ พร้อมเรือแล่นไปมา แสงไฟจากตึกสูงในเมืองเริ่มเปิดระยิบระยับ ทำให้รู้สึกเหมือนดูทีวีจอยักษ์ที่คมชัดกว่าระดับ 8K วิวสวยๆ และแสงไฟยามค่ำคืนที่สวยลงตัวสุด ๆ ให้ 10 ดาวเลย! ใจฟูสุดๆ ที่ได้มาเห็นภาพนี้ด้วยตาตัวเองสักครั้ง เป็นการปิดทริป “เทียนจิน (Tianjin)” ได้อย่างเพอร์เฟ็กต์ที่สุดครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

พิกัด : https://j.map.baidu.com/ba/FvJ  

กิจกรรม และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจในปักกิ่ง (Beijing)

 • บัตรเข้าสวนสนุกยูนิเวอร์แซลปักกิ่ง (Universal Studios Beijing) คลิกที่นี่
 • บัตรเข้าชมพระราชวังต้องห้าม และสวนจิงซานพร้อมไกด์ จาก Klook คลิกที่นี่
 • บัตรเข้าชมพระราชวังฤดูร้อน (อี้เหอหยวน) ปักกิ่ง คลิกที่นี่
 • บัตรเข้าชมวัดลามะ (Lama Temple) ปักกิ่ง คลิกที่นี่
 • บัตรเข้าชมเมืองน้ำปักกิ่ง กูเป่ย (Gubei Water Town) คลิกที่นี่
 • บัตรเข้ากำแพงเมืองจีนด่านมู่เถียนยวี่ (Mutianyu) พร้อมรถรับส่ง เคเบิ้ลคาร์ และ Shuttle Bus คลิกที่นี่
 • บัตรเข้ากำแพงเมืองจีนด่านป้าด่าหลิง (Badaling) พร้อมเคเบิ้ลคาร์ คลิกที่นี่
 • ทัวร์กำแพงเมืองจีนด่านซื่อหม่าไถและเมืองน้ำโบราณกู๋เป่ยหนึ่งวัน คลิกที่นี่
 • ทัวร์จัตุรัสเทียนอันเหมิน, พระราชวังต้องห้าม และสวนโอลิมปิก ในปักกิ่ง คลิกที่นี่
 • ทัวร์พระราชวังต้องห้าม, พระราชวังฤดูร้อน และหอสักการะฟ้า คลิกที่นี่
 • บริการรถรับส่งส่วนตัวระหว่างสนามบินปักกิ่ง และเมืองปักกิ่ง คลิกที่นี่
 • บริการรถเช่าส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถในตัวเมืองปักกิ่ง คลิกที่นี่