ดูบันทึกอัตโนมัติ

นาทีนี้เชื่อว่า “เกาสง (Kaohsiung)” กลายเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ถูกค้นหามากที่สุดในไต้หวัน เพราะ “เกาสง” ถือเป็นพี่ใหญ่แห่งแดนใต้ เป็นเมืองท่าสำคัญของประเทศ มีพื้นที่กว้างใหญ่เป็นอันดับ 2 (รองจาก Taichung) มีอากาศดี วิวงาม ภูมิประเทศสวย และการคมนาคมดีเยี่ยม!! เพราะมี KMRT ของตัวเอง

บทความนี้เราจะพาทุกคนไปตะลุย “เกาสง (Kaohsiung)” แบบเจาะลึก ไปเที่ยว ไปกิน ไปรีวิวที่พัก กับหลายพิกัดเฟี้ยวๆ ที่ทัวร์ไม่ (ค่อย) จะพาไป ตามเราสองคนมาเลยครับ!! 

รู้จักเกาสง (Kaohsiung) กันสักหน่อย

เมือง Kaohsiung หรือ เกาสยง (เกาสะหยงออกเสียงยากนิดหน่อย คนไทยเรามักเรียกเอาสะดวกว่า “เกาสง” มีฐานะเป็น County หรือ มณฑล (คล้ายๆ กับจังหวัดในประเทศไทย) ตั้งทางภาคใต้ของเกาะไต้หวัน มีพื้นที่กว้างใหญ่เป็นอันดับ 2 (รองจาก Taichung) เป็นเมืองท่าที่สำคัญของไต้หวัน เศรษฐกิจดี การคมนาคมดี วิวดี ภูมิประเทศสวย ผู้คนน่ารัก สามารถเดินทางมาจากไทเปด้วย THSR (รถไฟความเร็วสูง) ใช้เวลาไม่ถึง 2 ชม. ก็ถึงแล้ว

การคมนาคมขนส่งใน “เกาสง” นั้นนับว่าสะดวกมาก จะทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ ล้วนมีระบบรองรับอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น

 • ท่าอากาศยานนานาชาติเกาสง อ่านรีวิว สายการบิน China Airlines บนตรงลงเกาสง
 • ท่าเรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ
 • รถไฟ TRA
 • รถไฟใต้ดิน KMRT เริ่มให้บริการตั้งแต่ปี 2008
 • รถบัสที่ครอบคลุมการเดินทางไปยังเมืองต่างๆ
 • รถ TAXI และบริการรถเช่าสาธารณะ
 • บริการจักรยานไว้ให้เช่าปั่นเที่ยวในตัวเมือง
 • รถไฟฟ้าความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) วิ่งตรงมาจากไทเปใช้เวลาเพียง 90 นาทีเท่านั้น
 • บริการรถเช่าส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองเกาสง (Kaohsiung)
  เราสามารถเช่ารถส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถเที่ยวแบบส่วนตัวเป็นเวลา 4 หรือ 8 ชั่วโมง โดยเราสามารถออกแบบการเดินทางด้วยตัวเองซึ่งมีคนขับเป็นคนช่วยวางแผนการเดินทาง มีรถหลายขนาดที่รองรับผู้โดยสารสูงสุดถึง 8 คนด้วยค่ะ

สนใจซื้อ บริการรถเช่าส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองเกาสง (Kaohsiung)ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

การเดินทางท่องเที่ยวใน “เกาสง” จึงสะดวกสบาย สถานที่ท่องเที่ยวแทบทุกแห่งสามารถเข้าถึงได้โดยระบบขนส่งมวลชน อีกทั้งยังมีป้ายบอกทางซึ่งมีภาษาอังกฤษกำกับไว้ด้วย จึงสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวสายตะลุยอย่างเรามากครับ

การเดินทางจากเกาสง (Kaohsiung) ไปไทเป (Taipei)

การเดินทางเที่ยวไต้หวันแต่ละเมืองจะสะดวกสบายขึ้นด้วย รถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR)  จากเกาสง (Khaosiung) ขึ้นที่สถานี THSR Zuoying Station ออกเสียงว่า “จั่วอิง” เดินทางไปไทเป (Taipei) ด้วยรถไฟความเร็วสูงไต้หวันวิ่งอยู่ที่ 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง จะใช้เวลาเพียง 90 นาที (จากระยะเวลาขับรถปกติใช้เวลาประมาณ 4.30 ชั่วโมง)  ซึ่งเราสามารถแวะเที่ยวเมืองอื่นๆ ก่อนกลับไทเปก็ได้ค่ะ

สนใจซื้อ บัตรรถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) [ลด 20%] ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่
สนใจซื้อ บัตรรถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR)[Unlimited 2-3 วัน] ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

จะเที่ยวไต้หวัน มี 4G ซิมการ์ด แล้วหรือยัง?

ยุคนี้ถ้าเที่ยวต่างประเทศแบบไม่มีอินเตอร์เน็ต หลายคนคงขาดใจ ดังนั้นเราแนะนำให้ซื้อ Internet SIM มาจากเมืองไทย หรือไม่ก็เปิดใช้บริการ Data Roaming มาให้เรียบร้อย แต่ถ้าจะให้สะดวกกว่านั้น เราแนะนำให้มาซื้อ 4G ซิมการ์ดแบบ Unlimited ที่ไต้หวันเลยครับ  ข้อดีคือคุณจะได้ SIM Card ของไต้หวันแบบ Unlimited Data ความเร็วระดับ 4G พร้อมมีเบอร์ไต้หวันเอาไว้ติดต่อที่พักหรือสถานที่ต่างๆ ในท้องถิ่นเผื่อกรณีฉุกเฉินได้อีกด้วย

4G ซิมการ์ดแบบ Unlimited สำหรับใช้ในไต้หวัน (รับที่สนามบินเถาหยวน) โดย Far EasTone Telecom
อายุการใช้งาน : 3-15 วัน พร้อมเงินในซิมการ์ด 50 ดอลลาร์ไต้หวันสำหรับการโทรในและต่างประเทศ
ขั้นตอนการรับ : ยื่นใบจองที่ counter แล้วเจ้าหน้าที่จะจัดการเปลี่ยนซิมการ์ดให้ สัญญาณดี เร็ว ทะลุทะลวง ง่ายและสะดวกมากๆ!!

ซื้อ 4 G ซิมการ์ดแบบ Unlimited ในราคาเพียง 340 บาท (คุ้มสุดๆ) คลิกที่นี่

การเดินทางจากไทเป (Taipei) ไปสนามบินเถาหยวน (TPE)

กรณีวันกลับที่เดินทางจากไทเป (Taipei) ไปสนามบินนานาชาติเถาหยวน (Taoyuan International Airport : TPE) จะมีด้วยกันหลายวิธีทั้งรถบัสสาธารณะ, MRT และรถแท็กซี่ วิธีที่ปูเป้ชอบที่สุด คือ ใช้ บริการรถรับส่งส่วนตัวพร้อมคนขับมารับที่โรงแรมไปส่งที่สนามบิน นั่งยาวๆ ต่อเดียวถึงสนามบินเลยค่ะ จะมีกระเป๋างอกหลายใบก็ไม่ต้องกังวล เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เดินทางสะดวกสบาย ปลอดภัย ไม่ต้องแบกของเยอะ กะเวลาได้ดีไม่ต้องกลัวตกเครื่องบิน และโดนโก่งราคาด้วยค่ะ

หมายเหตุ : วันแรกที่มาถึงสนามบินนานาชาติเถาหยวนก็สามารถใช้ บริการรถรับส่งส่วนตัวที่สนามบินพร้อมคนขับ ได้เหมือนกันโดยหลังจากรับกระเป๋าออกมาแล้วจะมีคนขับรถถือป้ายชื่อรอรับที่สนามบินแล้วพาไปที่โรงแรมเช็คอินในเมืองไทเปได้เลย ไม่ต้องขนกระเป๋าขึ้นลงบันได หรือรถไฟฟ้าให้วุ่นวาย กรณีที่มากัน 2-3 คน, มีเด็ก-ผู้สูงอายุมาด้วย, มาไฟล์ทดึกก็ไม่ต้องกังวล ปูเป้ชอบแบบวิธีนี้คุ้มกว่าค่ะ 5555 

สนใจซื้อ บริการรถรับส่งส่วนตัวที่สนามบินพร้อมคนขับ ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

สภาวะอากาศ

เกาะที่มีมรสุมเข้าตลอดเวลา แต่แถบทางใต้นั้นฟ้าค่อนข้างปลอดโปร่ง “เกาสง” จึงเที่ยวได้ทั้งปี อากาศสบายๆ อุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ราวๆ 32-33 องศาเซลเซียสในช่วงเดือน มิถุนายน – กันยายน ส่วนช่วงเดือนสิงหาคมจะเป็นช่วงที่มีฝนตกเยอะที่สุด ซึ่งเป็นฤดูที่ควรจะงดเที่ยวนะครับ ^_^

จองโรงแรมทั่วโลกรับส่วนลดกับ Traveloka

จะเสียเวลา Search หาเว็บไซต์โรงแรมทำไม ในเมื่อมีเว็บไซต์จองโรงแรมและตั๋วเครื่องบินอย่าง Traveloka ทริปนี้เราใช้บริการจองที่พักผ่าน Traveloka เพราะเว็บใช้งานง่าย ดีลดีและมีส่วนลดครับผม ^_^ ในรีวิวนี้เราจะแนะนำที่พักเก๋ๆ ราคาน่าคบให้ทุกคนได้รู้จักด้วยนะ

ที่เที่ยวห้ามพลาดในเกาสง ที่ทัวร์ไม่ (ค่อย) พาไป!!

เราว่าทุกคนคงรู้แหล่ะว่าเที่ยวกับทัวร์จะต่างกับเที่ยวด้วยตัวเอง ถ้าไปกับทัวร์เราจะได้เที่ยว Landmark สำคัญๆ ร้านอาหารสไตล์เหลา (โต๊ะจีน) ร้านของฝาก แล้วก็นอนโรงแรมใหญ่ๆ ผิดกับการไปเที่ยวเองที่เราจะได้เที่ยวเจาะลึกไปตามมุมเมืองต่างๆ ได้ใกล้ชิดวิถีชีวิตของผู้คนมากขึ้น จะเที่ยวแบบไหนมันก็ไม่ผิด แต่ถ้าเที่ยวแบบ “หนีงานไปเที่ยว” มันก็ต้อง Travel like a local สิจ๊ะ

พิกัดเที่ยวต่อไปนี้จะเป็นที่เที่ยวห้ามพลาดในเกาสง มีทั้งแบบทัวร์พาไป และแบบที่ยังไงๆ ทัวร์ก็คงไม่พาไปแน่ๆ 555555 ไปติดตามกันเลยครับ

1. วัดฝอกวงซัน Fo Guang Shan Buddha Memorial Center (佛光山佛陀紀念館)

วัดนี้คือหนึ่งในแรงดึงดูดที่ทำให้เราอยากมาเที่ยวเกาสงเลยล่ะ วัดฝอกวงซัน (佛光山佛陀紀念館) เป็นวัดพุทธขนาดใหญ่แห่งแรกในไต้หวัน สร้างขึ้นราวปี 2008  และเปิดให้เข้าชมช่วงปลายปี 2011 มีพื้นที่ครอบคลุมภูเขาเกือบทั้งลูก!!

ไฮไลท์ของวัด คือ องค์พระประธานขนาดยักษ์พร้อม 8 เจดีย์ขนาดใหญ่ที่เรียงรายอยู่สองข้างทางมุ่งสู่องค์พระประธาน สวยงามอลังการแบบสุดๆ ภายในอาคารแบ่งเป็นหลายโซน ทั้งพิพิธภัณฑ์ทางพุทธศาสนาที่ใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศ มีห้องโถงพระพุทธรูปทองคำ ห้องโถงพระหยก ห้องโถงพระโพธิสัตว์กวนอิม และยังเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระเขี้ยวของพระพุทธเจ้าอีกด้วย!!

สถานที่ท่องเที่ยวในเกาสงจะค่อนข้างห่างกันซึ่งอาจจะไม่สะดวกเดินทางโดยรถสาธารณะค่ะ ถ้าอยากเดินทางสบายๆ ได้ไปเที่ยวหลายๆ ที่ในเวลาเที่ยวจำกัดก็ทำได้ค่ะ เราสองคนขอแนะนำ Kaohsiung Day Tour : ทัวร์ชมสถานที่ท่องเที่ยวของเกาสงแบบเต็มวัน ในโปรแกรมจะพาเที่ยวชมสถานที่ไฮไลท์ต่างๆ ทั่วเมืองเกาสงใน 1 วัน พร้อมไกด์พูดภาษาอังกฤษที่ให้ข้อมูลต่างๆ เช่น Fo Guang Shan Buddha Museum, Moon World Landscape Park, Lianchi Tan Scenic Area, The Pier-2 Art Center, Liuhe Night Market และ Love River  

สนใจซื้อ ทัวร์ชมสถานที่ท่องเที่ยวของเกาสงแบบเต็มวัน ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

หรือจะใช้ บริการรถเช่าส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองเกาสง (Kaohsiung) เราสามารถช่ารถส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถเป็นเวลา 4, 8 หรือ 9 ชั่วโมง ซึ่งเราสามารถออกแบบกำหนดการเดินทางด้วยตัวเอง พร้อมกับคนขับรถที่เชี่ยวชาญเส้นทาง และช่วยวางแผนการเดินทางอีกด้วยค่ะ

สนใจซื้อ บริการรถเช่าส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองเกาสง (Kaohsiung) ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่ 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ :            No. 153, Xingtian Rd, Dashu District, Kaohsiung City, Taiwan 840
เวลาทำการ : ทุกวัน วันธรรมดา 09:00-19:00 วันหยุดปิด 20:00
พิกัด :            https://goo.gl/maps/28G89UqWXnD2
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟความเร็วสูง  THSR Zuoying ออก Exit 2 ต่อรถบัส E-DA Bus สาย 8501 ไปสุดสายจะไปลงที่ป้ายด้านหน้า Buddha Memorial Hall  หรือนั่ง Shuttle Bus สาย 8010 มาจากสถานี Feng Shan Rts( MRT Dadong Station) รถออกทุกๆ 1 ชั่วโมง 30 นาที

2. Pier-2 Art Center (ศูนย์ศิลปะท่าเรือ 2 / 駁二藝術特區)

ที่นี่เป็นย่านโกดังสินค้าร้างยุคเก่าริมน้ำ ปัจจุบันถูกพัฒนาใหม่ให้เป็นศูนย์รวมความ Arts เก๋ๆ เฟี้ยวๆ ทั้ง งาน Street Arts, ประติมากรรมลอยตัวห้องจัดแสดงโชว์สวนสาธารณะและร้านขายสินค้าดีไซน์ เป็นหนึ่งสถานที่รวมตัวของผู้คนในเกาสง ทั้งวัยรุ่นและรุ่นใหญ่ เหมาะมาเดินเล่นชิลล์ๆ ในช่วงบ่ายๆ บรรยากาศที่นี่ชิลล์มาก มุมถ่ายรูปก็เยอะ อิจฉาคนที่นี่จัง ที่บ้านเค้ามีพื้นที่แบบนี้เยอะมาก!!

 

มุมถ่ายรูปเก๋ๆ แบบนี้มีอยู่เยอะมากที่ Pier-2 Art Center ดูจากงานแต่ละชิ้นแล้ว เราว่าคนไต้หวันนี่ก็มีความอาร์ต มีความยียวนไม่แพ้ใครเลยทีเดียว ส่วนตัวเราว่าถูกจริตกับนักท่องเที่ยวไทยแน่นอน ขนาดเรากับยัยหมวยยังเดินเล่นถ่ายรูปเพลินจนค่ำเลย 5555

สำหรับใครที่ชอบงานอาร์ตเก๋ๆ หรือข้าวของเครื่องใช้ฟีลลิ่งแบบ MUJI เราแนะนำให้เข้าไป Book Center นะ ด้านในมีหนังสืออาร์ตๆ เก๋ๆ เยอะมาก ทั้งหนังสือถ่ายภาพ หนังสือแต่งบ้าน หนังสือรวมงานศิลป์ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีสิ่งละอันพันละน้อยกับดีไซน์สวยๆ มายั่วตายั่วใจมากเลยล่ะ ระวังจะเสียทรัพย์นะ 5555

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ :             No. 1, Dayong Rd, Yancheng District, Kaohsiung City, Taiwan 803
พิกัด :            https://goo.gl/maps/5UW1msj4VtL2
การเดินทาง : ลงสถานี KMRT Sizihwan Station, Exit 2 แล้วเดินต่อ
Website :      http://pier-2.khcc.gov.tw/

3. Lotus Pond (สระดอกบัว / 蓮池潭)

เจดีย์มังกรเสือ วัดฉือจี้ (Dragon Tiger Pagodas Ciji Temple) หรือเรียกตามชื่อจีนว่า เจดีย์หลงหู (Longhu Pagodas, 龍虎塔เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของเกาสง ตั้งอยู่ด้านหน้าของวัดฉือจี้ (Ciji Temple) ลักษณะเป็นเจดีย์สูง 7 ชั้น 2 องค์ ตั้งอยู่คู่กัน ตรงทางเข้าเจดีย์แต่ละองค์จะมีรูปปั้นเสือและมังกรอ้าปาก ให้เราเดินลอดเข้าไปด้านใน

เชื่อกันว่าถ้าเดินเข้าทางปากมังกรแล้วออกทางปากเสือจะเป็นการขจัดปัดเป่าเอาสิ่งไม่ดีออกจากตัว เปลี่ยนโชคร้ายให้กลายเป็นดี ทำให้นักท่องเที่ยวและผู้ศรัทธาเดินทางมาทำบุญสะเดาะเคราะห์กันเพียบ!! ใครชอบชมวิวแนะนำให้ขึ้นไปด้านบนเจดีย์ครับ วิวสวย มองเห็นวิวสระบัวได้โดยรอบ

สถานที่ท่องเที่ยวในเกาสงจะค่อนข้างห่างกันซึ่งอาจจะไม่สะดวกเดินทางโดยรถสาธารณะค่ะ ถ้าอยากเดินทางสบายๆ ได้ไปเที่ยวหลายๆ ที่ในเวลาเที่ยวจำกัดก็ทำได้ค่ะ เราสองคนขอแนะนำ Kaohsiung Day Tour : ทัวร์ชมสถานที่ท่องเที่ยวของเกาสงแบบเต็มวัน ในโปรแกรมจะพาเที่ยวชมสถานที่ไฮไลท์ต่างๆ ทั่วเมืองเกาสงใน 1 วัน พร้อมไกด์พูดภาษาอังกฤษที่ให้ข้อมูลต่างๆ เช่น Fo Guang Shan Buddha Museum, Moon World Landscape Park, Lianchi Tan Scenic Area, The Pier-2 Art Center, Liuhe Night Market และ Love River  

สนใจซื้อ ทัวร์ชมสถานที่ท่องเที่ยวของเกาสงแบบเต็มวัน ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

หรือจะใช้ บริการรถเช่าส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองเกาสง (Kaohsiung) เราสามารถช่ารถส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถเป็นเวลา 4, 8 หรือ 9 ชั่วโมง ซึ่งเราสามารถออกแบบกำหนดการเดินทางด้วยตัวเอง พร้อมกับคนขับรถที่เชี่ยวชาญเส้นทาง และช่วยวางแผนการเดินทางอีกด้วยค่ะ

สนใจซื้อ บริการรถเช่าส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองเกาสง (Kaohsiung) ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

นอกจากเจดีย์มังกรเสือแล้ว รอบๆ ยังมีวัดและเจดีย์สวยอีกหลายแห่งให้เดินชมความงามได้ด้วยครับ ถ้าอยากมาถ่ายภาพแนะนำให้มาช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตก จะได้ภาพเจดีย์กับเงาสะท้อนบนน้ำสวยเลยล่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ :            Zuoying District, Kaohsiung City, Taiwan 813
เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 .
พิกัด :            https://goo.gl/maps/Esq3DXY5z7N2
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟฟ้าความเร็วสูง THSR Zuoying แล้วต่อแท็กซี่ประมาณ 10 นาที หรือลงสถานี KMRT Zhouying Station ราคา 25 NT แล้วต่อ Shuttle Bus ไปอีก 12 NT รวมนั่งรถไฟและรถบัสประมาณ 30 – 40 นาที

4. Moon World Landscape Park (Tianliao Moon World, 月世界地景公園)

ฟังชื่อแล้วชวนให้จินตนาการไปถึงหนังอวกาศ ผจญภัยในดวงดาว อะไรทำนองนั้น แต่ Moon world landscape park หรือ 月世界地景公園 แห่งนี้คือสถานที่ท่องเที่ยวทางธรณีวิทยาของหมู่ภูเขาหินที่ถูกฝนและน้ำกัดกร่อนเป็นเวลาหลายล้านปี จนเกิดเป็นพื้นผิวและรูปทรงแปลกตาไม่เหมือนที่เห็นกันบนโลก ผู้คนก็เลยเรียกมันว่า Moon world ซะเลย (ง่ายดี)

ด้วยความที่ไต้หวันเค้าเก่งในเรื่องการจัดแสดง ความงามของ Tianliao Moon World เลยถูกนำเสนอให้ยิ่งอลังการมากกว่าเดิมขึ้นไปอีก ด้วยการสร้างเส้นทางเดินชมธรรมชาติ จัดทำมุมถ่ายภาพ จัดทำพิพิธภัณฑ์สำหรับผู้ชื่นชอบด้านธรณีวิทยา และจัดแสงสีส่องสว่าง (ในยามค่ำ) ไว้อย่างสวยงามเลยละครับ

สำหรับเส้นทางชมธรรมชาตินั้นมี 2 เส้นทาง คือ เส้นทางเดินรอบสระน้ำด้านล่างและเส้นทางเดินบนเขา แน่นอนว่าวัยรุ่นอย่างเราต้องเลือกเดินขึ้นเขาสิ เพราะมันได้ชมวิวสวยๆ ได้เยอะกว่า เมื่อเราเดินขึ้นถึงด้านบนของจุดชมวิวบนเขา เราจะเห็นวิวของ Moon World แบบเต็มๆ แถมยังมี “มุมถ่ายรูปพิเศษ” ที่มีเฉพาะคนที่ยอม (เดิน) เหนื่อยเท่านั้น จึงจะมาถึงจุดนี้ได้!!

สถานที่ท่องเที่ยวในเกาสงจะค่อนข้างห่างกันซึ่งอาจจะไม่สะดวกเดินทางโดยรถสาธารณะค่ะ ถ้าอยากเดินทางสบายๆ ได้ไปเที่ยวหลายๆ ที่ในเวลาเที่ยวจำกัดก็ทำได้ค่ะ เราสองคนขอแนะนำ Kaohsiung Day Tour : ทัวร์ชมสถานที่ท่องเที่ยวของเกาสงแบบเต็มวัน ในโปรแกรมจะพาเที่ยวชมสถานที่ไฮไลท์ต่างๆ ทั่วเมืองเกาสงใน 1 วัน พร้อมไกด์พูดภาษาอังกฤษที่ให้ข้อมูลต่างๆ เช่น Fo Guang Shan Buddha Museum, Moon World Landscape Park, Lianchi Tan Scenic Area, The Pier-2 Art Center, Liuhe Night Market และ Love River  

สนใจซื้อ ทัวร์ชมสถานที่ท่องเที่ยวของเกาสงแบบเต็มวัน ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

หรือจะใช้ บริการรถเช่าส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองเกาสง (Kaohsiung) เราสามารถช่ารถส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถเป็นเวลา 4, 8 หรือ 9 ชั่วโมง ซึ่งเราสามารถออกแบบกำหนดการเดินทางด้วยตัวเอง พร้อมกับคนขับรถที่เชี่ยวชาญเส้นทาง และช่วยวางแผนการเดินทางอีกด้วยค่ะ

สนใจซื้อ บริการรถเช่าส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองเกาสง (Kaohsiung) ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่ 

ที่จุดถ่ายภาพด้านบนของเส้นทางชมธรรมชาติ จะมี “ประติมากรรมไม้ไผ่รูปพระจันทร์เสี้ยว” ที่ออกแบบมาเข้ากับคอนเซ็ปท์ของ Moon World เป็นอย่างดี เราแนะนำให้นั่งพักและถ่ายรูปเพลินๆ กับประติมากรรมพระจันทร์เสี้ยวนี้ให้เต็มอิ่ม ก่อนจะเดินไปชมธรรมชาติในบริเวณอื่นๆ ต่อไป

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ : No.36, Yueciou Rd., Tianliao Dist., Kaohsiung City, Taiwan (R.O.C.)
พิกัด : https://goo.gl/maps/2hVg2DnHuhn
การเดินทาง

 • เช่ารถ :  ที่นี่อยู่ห่างจากตัวเมืองเกาสง ถ้าไปกันหลายๆ คน แนะนำให้เช่ารถเพื่อประหยัดเวลาการเดินทาง
 • ขับรถ :  ทางหลวงหมายเลข 1 (國道一號) -> ออกจาก Luzhu Interchange (路竹交流道) -> 184 County Road (184 縣道) -> Ganshan (崗山) อีก 5 กิโลเมตร -> ตามป้ายบอกทางไป Tianliao Moon World (田寮月世)
 • รถประจำทาง : ใช้เส้นทาง Kaohsiung Bus-Guting (高雄客運古亭線) จาก Ganshan (岡山) หรือ Tainan(台南) ไปยัง Moon World stop (月世界站)
 • MRT :   ลงสถานี MRT Gangshan South Station นั่งสุดสายและต่อรถบัส R70B ประมาณ 2 ชั่วโมง

5. My Cofi

เมื่อได้มาเจอร้านนี้ ศิลปะในถ้วยกาแฟก็จะไม่ได้มีแค่ “ลาเต้อาร์ต (Latte Art)” อีกต่อไป!! เพราะ My Cofi นำพาศิลปะในถ้วยกาแฟให้บียอนไปกว่านั้นเยอะ ด้วยการสร้าง 3D Latte Art ที่ใครเห็นก็ต้องทึ่ง!!

My Cofi เป็นร้านกาแฟตึกแถวขนาด 1 ห้อง บนถนน Xiamen ภายในร้านตกแต่งได้น่ารัก โปร่งสบาย เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็จะสัมผัสกับกลิ่นหอมของกาแฟคั่วบดคุณภาพดี มีพนักงานหน้าตาน่ารักเดินมาต้อนรับ ร้านนี้เน้นขายกาแฟ โดยมีจุดขายเป็น 2D & 3D Latte Art จึงมีเมนูอาหารและขนมให้เลือกไม่เยอะ

แต่ทีเด็ดของร้านนี้ก็คุ้มค่าที่เราจะมาเพลิดเพลินกับทักษะการทำ 2D & 3D Latte Art ของเจ้าของร้านครับ เราสามารถเลือกสั่งกาแฟและให้เจ้าของร้านดีไซน์ฟองนมและวาดเป็นรูปต่างๆ ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นสัตว์น่ารักๆ อย่าง สุนัข แมว กระต่าย กระรอก หรือจะเอาแนวสยองหน่อยๆ อย่าง แมลงสาบ หรือ ผีจูออน 55555 ราคากาแฟ 3D Latte Art นั้นอยู่ระหว่าง 250-800 NT ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของลาย

อย่างรูปแมว 3 ตัวนี้ ราคา 250NT ส่วนโลโก้ “หนีงานไปเที่ยว” ก็แพงหน่อย (เค้าวาดให้สดๆ เลย) อยู่ที่ 600 NT ร้านนี้ดังมากใน Kaohsiung แถมเจ้าของร้านยังใจดี เปิดสอนเทคนิคการทำ Latte Art ให้กับบาริสต้าจากร้านอื่นๆ ด้วยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ :           No. 19, Xiamen Street, Lingya District, Kaohsiung City, Taiwan 802
พิกัด :          https://goo.gl/maps/B2UcaWJcVDk
โทร :            +886 7 222 0101
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 08:30-18:00 น.
Facebook :   https://www.facebook.com/mycofi.taiwan/

6. Dome of Life at Formosa Boulevard Station (美麗島站)

อันนี้ไม่เชิงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว แต่เป็นการจัดแสดงโชว์แสง สี เสียง (Lighting Show) ความยาว 5-7 นาที ณ สถานี MRT Formosa Boulevard ที่มีชื่อเรียกว่า “Dome of Life” บอกเล่าเรื่องราวการเกิดของชีวิตมนุษย์ผ่านกระจกสีใน 4 ธีม คือ น้ำ, โลก, แสง และไฟ ตระการตามากครับ มาเกาสงแล้วต้องไม่พลาด!!

Dome of Life เป็นโดมกระจกสีตั้งอยู่กลางสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน KMRT Formosa Boulevard Station โดดเด่นด้วยศิลปะบนกระจกหลากสีจำนวนกว่า 4,500 ชิ้น กลายเป็นงานศิลปะใจกลางสถานีรถไฟใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ออกแบบโดย Narcissus Quagliata ศิลปินชาวอิตาลี ที่ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 4 ปี

เราแนะนำให้มารอดูโชว์ช่วงรอบดึกประมาณ 19:00 หรือ 20:00 น. (แล้วแต่วัน) เสร็จแล้วไปเดินเล่นตลาด Liuhe Tourist Night Market (ตลาดลิ่วเหอ) กันต่อเลยครับ ตลาดลิ่วเหอเป็นตลาดกลางคืนที่คึกคักมาก มีร้านอาหารอร่อยๆ หลายร้าน ร้านอาหารทะเลก็มี ร้านขนม ร้านของฝาก เสื้อผ้า ผลไม้ เพียบ!! สามารถเดินออกจาก KMRT Formosa Boulevard ที่ประตู 11 ได้เลย

รอบการแสดง Lighting Show ที่ Dome of Life

 • วันจันทร์พฤหัส มี 3 รอบ เวลา 11.00 .  15.00 . และ 20.00 .
 • วันศุกร์ มี 4 รอบ เวลา 11.00 .  15.00 . 19.00 . และ 20.00 .
 • วันเสาร์และวันอาทิตย์ มี 5 รอบ เวลา 11.00 .  15.00 . 17.00 . 19.00 . และ 20.00 .

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวลาทำการ : เปิดตลอดทั้งวัน
พิกัด :            https://goo.gl/maps/5UW1msj4VtL2
การเดินทาง : สถานีรถไฟฟ้า KMRT Formosa Boulevard

7. Liuhe Tourist Night Market (ตลาดกลางคืนลิ่วเหอ  六合觀光夜市)

“ลิ่วเหอไนท์มาร์เก็ต” เป็นตลาดกลางคืนที่รวมของอร่อยเยอะโคตรๆๆๆๆ หลายอย่างดูแปลกตา แปลกใหม่ แต่อร่อยถูกปากเราดีจัง เป็นตลาดกลางคืนที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษ เพราะแทบทุกร้านมีเมนูภาษาอังกฤษ คนขายก็สื่อสารภาษาอังกฤษพอใช้ได้ ที่สำคัญคือตั้งอยู่บนถนน Liuhe 2nd Road ซึ่งอยู่ติดกับสถานี KMRT Formosa Boulevard Station สะดวกสุดๆ ไปเลยครับ!!

เราว่าคนไทยกับไต้หวันนั้นคล้ายกัน โดยเฉพาะรสนิยมในการเดินเที่ยวตลาดกลางคืน ไม่ว่าจะเป็นเมืองดังเมืองไหนในไต้หวัน เราก็มักจะพบว่ามี Night Market ไว้ให้ผู้คนได้เดินกิน เดินชอปปิ้ง เหมือนเป็น OTOP ประจำเมืองเลยทีเดียว

ร้านค้าส่วนใหญ่ที่ “ลิ่วเหอ Liuhe Night Market” จะเน้นขายอาหาร อาหารทะเล ของทานเล่น ขนม เครื่องดื่มและของที่ระลึก เน้นรองรับนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันและชาวต่างชาติ ตั้งแต่หลัง 18:00 น. เป็นต้นไป สองข้างถนนคนเดินจะเต็มไปด้วยแผงขายสินค้ามากกว่าร้อยแผง!! ที่นี่จึงเป็นตลาดกลางคืนที่ดังที่สุดในภาคใต้ครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวลาทำการ : 18:00-24.00 . ทุกวัน
ที่ตั้ง :  ออกจาก KMRT Formosa Boulevards, Exit 11 ปุ๊ปก็ถึงหน้าตลาดเลย
พิกัด : https://goo.gl/maps/AYAhKDGGhg82

8. Cijin Island (เกาะฉีจิ้ง, 旗津島)

ชายหาด ตลาดปลา ถ้าไม่มาแล้วจะเสียใจ 55555 ในเกาสงมีเกาะชื่อ Cijin Island (ฉีจิ้ง) เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อเรื่อง “ซีฟู้ดอร่อยและมีที่เที่ยวเฟี้ยวๆ เยอะมาก” ใช้เวลาแค่ 2-4 ชม. ก็เที่ยวได้ทั่วเกาะ เรามาเกาะนี้เพราะ “Seafood อร่อย และ Rainbow Church” เนี่ยแหล่ะ (ดูภาพเปิดเลย) แต่พอมาเข้าจริง เฮ้ย!! มันน่าสนใจกว่านั้นอีกแน่ะ!!

ที่นี่เป็นเกาะที่มีประวัติศาสตร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่ควรแวะไป อาทิ

 • Cihou Lighthouse (ประภาคารสวยริมทะเล)
 • Cihou Fort (ป้อมโบราณริมผา)
 • Wind Power Park (ลานกังหันลม)
 • Cijin Star Tunnel (อุโมงค์ดาว)
 • Cijin Old Street (ร้านซีฟู้ดสดๆ 2 ข้างทาง)

สามารถเช่าจักรยานไฟฟ้าขี่เที่ยวได้สบายใช้เวลา 3-4 ชม.!! เรากับยัยหมวยใช้เวลาช่วงเช้าเดินชิลล์ เดินชิมของอร่อยไปตลอดทาง พอรู้ตัวอีกทีก็อิ่มจนกินซีฟู้ดไม่ไหวซะแล้วววว 555

อาหารอร่อย บรรยากาศดี วิวสวย ของไม่แพง ผู้คนก็ยิ้มแย้มเป็นมิตร ถ้ามาเกาสงแล้วอย่าพลาดเที่ยวเกาะฉีจิ้งนะ

ราคาเช่ารถ (พอลงจากเรือ จะมีร้านเช่ารถที่ท่าเรือ Ferry เลย)

 • รถจักรยาน : 100 NT/วัน คืนรถเวลา 19:00 น.
 • รถจักรยานไฟฟ้ามี 2 แบบ
 • แบบ 2 ที่นั่ง ราคา 300 NT/ชม (ชม.ถัดไป 100 nt.)
 • แบบ 4 ที่นั่ง ราคา 400 NT/ชม. (ชม.ถัดไป 200 nt.)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง :             No. 10, Hai’an Rd, Qijin District, Kaohsiung City, Taiwan 805
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟฟ้า KMRT Sizihwan , Exit 1 แล้ว นั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากที่ท่า Gushan Ferry Pier ไปยัง Cijin Island (ค่าเรือ 40 NT) หรือจะขับรถลอดอุโมงค์มาก็ได้
พิกัด :             https://goo.gl/maps/67UbAK3d4RU2

9. Ruifeng Night Market (ตลาดกลางคืนรุ่ยฟง, 瑞豐夜市)

Ruifeng (อ่านว่ารุ่ยฟง) เป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในเกาสงและผิงตง ตั้งอยู่ทางเหนือของเมืองแถวๆ เขต Tsoying เป็นตลาดกลางคืนสไตล์ท้องถิ่นที่เปิดมานานกว่า 20 ปี ลักษณะแผงขายของเป็นสไตล์อนุรักษ์นิยม อาหารและข้าวของที่ขายที่นี่จะราคาถูกกว่าที่ Liuhe Night Market ใครอยากสัมผัสความเป็น Local ของเกาสง มาที่ตลาดนี้ไม่ผิดหวังครับ

ตลาดตั้งอยู่บนพื้นที่รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีแผงร้านค้ามากกว่า 500 ร้าน!! แผงขายของเรียงรายยาวไปตามฟุตบาท เรื่อยไปถึงตามตรอกซอกซอย มาเดินที่นี่ควรเช็คตำแหน่งกันดีๆ ครับ เดินเพลินๆ ระวังจะหลงเอาง่ายๆ 55555

สำหรับร้านแนะนำตอนนี้ต้องร้าน “ไก่ทอดพ่อค้าแซ่บ” ขายไก่ทอดแบบไม่มีกระดูกชิ้นยักษ์ (เหมือนไก่ Hot Star แต่อร่อยกว่า) ทอดมาร้อนๆ กรอบๆ โรยผงเครื่องปรุง เลือกความเผ็ดได้ 4 ระดับ ยัยหมวยชิมแล้วบอกว่าอร่อยกว่า KFC และ Hot Star อีกแฮะ (สงสัยติดใจพ่อค้า) เป็นร้านที่งานไก่นั้นหล่อ เอ๊ย!! อร่อยดีจริงๆ

นอกจากขายอาหารและเครื่องดื่มแล้ว เรายังเหลือบไปเห็นกิจกรรมยามว่างของคนที่นี่อีกด้วย มันคือ “แผงเล่นไพ่นกกระจอก” ที่เค้าจะเน้นเอาสาวงามมานั่งเป็นเจ้ามือ ล่อลวงให้หนุ่มๆ มาเล่นไพ่กันที่แผง แหม… สีสันดีจริงๆ ส่วนตัวเราชอบตลาดนี้ที่สุดละ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่ :            Yucheng Rd, Zuoying District, Kaohsiung City
เวลาทำการ : 18.00 – 24.00 . ปิดทุกวันจันทร์และวันพุธ
การเดินทาง : ลง KMRT Kaohsiung Arena (R14) ออกประตู San Min Vocational School เดินไปตามถนน Yucheng จนกว่าจะตัดกับตลาดที่มุมถนน Nanping
พิกัด :            https://goo.gl/maps/VyFdtPaPU8C2

10. Siaogangshan Skywalk Park (ทางเดินกระจกแก้ว, 崗山之眼)

สวนสาธารณะ Siaogangshan Skywalk Park เป็นหนึ่งในโครงการก่อสร้างด้านการท่องเที่ยวของเมืองในเขต Gangshan ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเมือง  ถือว่าเป็น Skywalk แห่งแรกและแห่งเดียวของเมืองเกาสง เปิดให้เข้าชมวันตรุษจีนเป็นวันแรกวันที่ 15กุมภาพันธ์ 2561

Siaogangshan Skywalk Park รูปร่างด้านหัวคล้ายไวโอลิน เสาหลักสูง 40.5 เมตร ความยาว 88 เมตร ความกว้างเป็น 2 เท่าของความยาว มีสายสลิงลักษณะเหมือนสายไวโอลิน จำนวน 24 เส้น

สวนแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาสามารถมองเห็นอ่างเก็บน้ำ Agongdian อันงดงาม (阿公店水庫) และเส้นทางเดินป่า Skywalk นี้ยิ่งจะช่วยให้ผู้เข้าชมมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่กว้างไกลขึ้น ถ้าสภาพภาพอากาศดี จากจุดชมวิวจะสามารถเห็นภูเขา to North Dawu Mountain ชายแดนติดระหว่างเมืองทางใต้ Pingtung และ Taitung

ข้อมูลเพิ่มเติม

เปิดทำการ : วันอังคารวันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 .
โทร :           (07) 628-5443
ค่าเข้า :       ผู้ใหญ่ 80 NT เด็ก 40 NT ค่าจอดรถฟรี
Facebook :  Siaogangshan Skywalk Park 崗山之眼
Website :    https://khskywalkpark.com/

11. ล่องเรือในแม่น้ำอ้ายเหอ (Love River)

แม่น้ำอ้ายเหอ Ai He (Love River) เป็นจุดศูนย์กลางของเมืองจากทางใต้ขึ้นไปทางเหนือ สมัยก่อนแม่น้ำสายนี้มีสีดำ มีกลิ่นมลพิษมากจากโรงงานอุตสาหกรรม หลังจากนั้นทางสภาเมืองลงทุนเงินจำนวนมาก เพื่อดูแลและทำความสะอาดน้ำในแม่น้ำให้สะอาดและใสแบบปัจจุบัน

แม่น้ำสายนี้ถือเป็นเสน่ห์ของเมืองเกาสง มีกิจกรรมให้เลือกทำเช่น ล่องเรือพลังงานแสงอาทิตย์ ในแม่น้ำใช้เวลา 20 นาที จากสะพาน 1 ไป 1 สะพาน, มีเส้นทางเดินเท้า และปั่นจักรยาน และริมฝั่งแม่น้ำมีร้านกาแฟบาร์และร้านอาหารมากมาย ถ้าล่องเรือช่วงอากาศเย็น หรือหนาว ควรเตรียมเสื้อแจ็กเกตมาด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม

ค่าเรือ :  คนละ 150 NT
ลงเรือ :  ซื้อบัตรได้ที่ท่าเรืออยู่ตรงข้ามกับหน้าโรงแรม Ambassador Hotel ติดกับ Chii Lih Coral & Hotels
การเดินทาง : นั่ง KMRT สายสีส้มลงสถานี KMRT Yanchengpu Station (R02) ออกประตูที่ออก Wufu road และเดินไปทางตะวันออกประมาณ 10 นาที

12. Chengcing Lake  (ทะเลสาบเจิ้งชิง, 澄清湖)

Chengcing Lake เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเกาสง ห่างจากเมือง Cheng Ching ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 7 กิโลเมตร ที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำที่มนุษย์สร้างขึ้นมีพื้นที่ 90 เอเคอร์ล้อมรอบไปด้วยภูมิทัศน์ที่เขียวขจี เปรียบไปก็เหมือนสวนลุมของคนกรุงเทพฯ ซึ่งนักท่องเที่ยวน้อยคนนักที่จะรู้จัก

ทะเลสาบ Chengcing ได้ถูกเปิดให้เป็นสวนสาธารณะอย่างเป็นทางการราวๆ ปี พ.. 2503 โดยแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ พื้นที่เพื่อการท่องเที่ยว, พื้นที่เพื่อเป็นสวนสาธารณะ และพื้นที่อ่างเก็บน้ำที่จะผันน้ำไปยังเขตอุตสาหกรรมในเกาสง

ด้วยทัศนียภาพที่สวยและอากาศดีของทะเลสาบเจิ้งชิง ทำให้อดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็ก สั่งให้สร้างบ้านพักส่วนตัวเอาไว้ เพื่อที่วันนึงหากวางมือจากการเมือง จะได้ย้ายมาพำนักอยู่ที่นี่ ปัจจุบันบ้านหลังนี้ได้เปิดให้ผู้คนเข้าเที่ยวชมได้ โดยภายในยังเก็บรักษาเอกสารทางประวัติศาสตร์ จดหมายทางการทหาร และงานศิลปะเอาไว้หลายรายการ

ไม่ไกลจากบ้านพักของท่านเจียงไคเช็ก จะมีหลุมหลบภัยที่สร้างไว้ในกรณีที่ถูกโจมตีทางอากาศจากระเบิดปรมณู โดยหลุมหลบภัยดังกล่าวสามารถใช้เป็นที่บัญชาการทางทหารในกรณีสงครามได้ด้วย ปัจจุบันหลุมหลบภัยนี้ได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อ Ocean Fantasy Museum ซึ่งจัดแสดงสัตว์น้ำหายาก รวมถึงปะการังและหินล้ำค่าหลายชนิด

Ocean Fantasy Museum เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เปิดตั้งแต่ 8:30-17:00 น. วันหยุดและเสาร์-อาทิตย์ ปิด 18:00 น. ค่าเข้า 200 NT สำหรับผู้ใหญ่ และ 150 NT สำหรับนักเรียน, ตำรวจ, คนพิการ, เด็ก (ต่ำกว่า 12 ปี) และผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป

Facebook : https://www.facebook.com/cclem7356166/
Website :    http://www.oceanfantasy.com.tw

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง : No. 32 Dapi Road, Niao-song Township, Kaohsiung County 833, Taiwan
เวลาทำการ : ฤดูร้อน – ( เม.. – ..) เวลา 6:00 . – 18:00 และฤดูหนาว – (.. – มี..) เวลา 6:00 . – 5:30 .
พิกัด : https://goo.gl/maps/knD2cff3hQz

ที่พักแนะนำในเมืองเกาสง

เที่ยวมาซะเยอะเลย มาคุยเรื่องที่พักกันในเมืองเกาสงกันบ้างดีกว่า ด้วยความที่เป็นเมืองใหญ่และเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของไต้หวัน โรงแรมและที่พักในเมืองเกาสงจึงมีให้เลือกเยอะและหลากหลายมาก!! เราโชคดีที่ได้มีโอกาสเข้าพักในที่พักเก๋ๆ หลายแห่ง แต่เราขอเลือกไฮไลท์ 2 แห่งมาแนะนำให้รู้จักกันดังนี้ครับ

1. Dùa Hotel Kaohsiung

Dua Hotel Kaohsiung เป็น Boutique hotel ทำเลดี (อยู่ติดสถานี KMRT) ที่เน้นการออกแบบและตกแต่งอย่างพร่างพราว แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน มี Rooftop Restaurant ที่อาหารอร่อยและได้เห็นวิวเมืองสวยๆ เหมาะแก่การนั่งชิลล์ นั่งดื่มเป็นที่สุด

ส่วนด้านดีไซน์จะเน้นการผสมผสานของความโมเดิร์น วัสดุที่ใช้เน้นสีดำ หิน ไม้ ให้ลุคส์ของความเนี๊ยบ และเรียบง่าย แต่ก็ยังให้ความโดดเด่น  นอกจากจะใช้สีคุมโทนแล้ว ยังตกแต่งห้องด้วยลวดลายดีเทลลายแพทเทิรน์ Hakka ใช้ดอกไม้ใหญ่ๆ แบบไต้หวันโบราณมาตัดกับสีเรียบๆ ยิ่งทำให้รู้สึกถึงความเป็นไต้หวันแบบโบราณ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง : No.165 Linsen First Road, Xinxing District, Kaohsiung 800, Taiwan
การเดินทาง : ออก KMRT Formosa Boulevard Station ประตูที่ 6 เพียง 2 นาที
พิกัด : https://goo.gl/maps/F2ystuUpuso

2. PAPO’A Hotel

ชื่อ PAPO’A แปลว่า “ปรบมือ” ในภาษาไต้หวัน ซึ่งได้มอบประสบการณ์การเข้าพักที่ควรค่าแก่การปรบมือจากเราด้วยเช่นกัน!! PAPO’A Hotel เป็น Boutique Hotel ที่ออกแบบสไตล์ Idustrial ที่เน้นการใช้ประโยชน์ด้านพื้นผิวและคุณสมบัติของวัสดุต่างๆ อาทิ คอนกรีต, อิฐดำ, กระเบื้อง, ไม้ มาเติมกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมท้องถิ่น จนเกิดสไตล์ของ PAPO’A ขึ้นมา

น่าแปลกที่แม้ PAPO’A จะตกแต่งสไตล์ Industrial แต่บรรยากาศภายในกลับดูผ่อนคลาย อบอุ่น คล้ายอยู่บ้าน ภายในห้องพักตกแต่งเรียบง่าย มีการแบ่งสัดส่วนอย่างลงตัว มีห้องพักหลาย Type ไว้รองรับนักเดินทาง ทั้งเพื่อทำธุรกิจ เพื่อนฝูง คู่รัก หรือจะมากันแบบครอบครัว

นอกจากนี้ยังมี Co-space ให้ใช้ จะนั่งทำงาน ทานอาหาร หรือนั่งชิลล์ดื่มกาแฟก็สบายมาก (มีเครื่องชงกาแฟสดให้กินฟรีด้วย) เมนูอาหารเช้าจะเป็นเมนูพิเศษของทาง PAPO’A เอง ลักษณะจะคล้ายๆ ข้าวปั้นใส่ไส้ ที่ให้ไส้เยอะมากๆ แถมเลือกใช้ข้าวคุณภาพดี นับว่าฉลาดที่ไม่ต้องทำมื้อเข้าเป็นบุพเฟ่ต์ให้เปลืองต้นทุนครับ

PAPO’A Hotel เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่เราตั้งใจว่าจะกลับไปพักอีกครั้งแน่นอน เพราะค่าที่พักไม่แพงและทำเลดีตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟ Kaohsiung Train Station Rear Exit (Houyi) เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายตะลุยเป็นที่สุดครับผม!!

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง :         重慶街1-3, Sanmin District, Kaohsiung City, Taiwan 807
พิกัด :         https://goo.gl/maps/SPtGE9gYg882
Facebook : https://www.facebook.com/papoahotel/
Website :    http://papoa-hotel.com/