เยส!! ในที่สุดต้นกับปูเป้ก็มีโอกาสได้ปักหมุดมาเที่ยว “เถาหยวน (Taoyuan)” สักที!! คิดไปคิดมาก็แอบขำ เพราะเราสองคนมาไต้หวันหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็มองข้าม “เถาหยวน (Taoyuan)” เสียทุกทีไป อาจเป็นเพราะรัศมีของเมืองหลวงอย่าง “ไทเป (Taipei)” สว่างไสวกว่า หรืออาจเป็นเพราะมีเมืองอื่นๆ ในไต้หวันที่มีสีสันจัดจ้านกว่า ฯลฯ (คุณเองก็คงคิดเหมือนเรา)

แต่ในเมื่อเรามีโอกาสกลับมาไต้หวันในรอบ 3 ปี (นับจากสถานการณ์โควิด ตั้งแต่ปลายปี 2019) รอบนี้ต้นกับปูเป้เลยตั้งใจว่าจะมาอัพเดตที่เที่ยวใหม่ๆ ในไต้หวัน โดยเน้น “เมืองที่ไม่ฉูดฉาด” และ “เมืองที่หลายคนมองข้าม” จนในที่สุดเราก็ได้พบว่า… เฮ้ย!! เมืองเหล่านี้มีดีกว่าที่คิด!!

ด้วยความที่ชนพื้นเมืองดั้งเดิมของไต้หวันมีมากถึง 16 ชนเผ่า ทำให้แต่ละเมืองในไต้หวันมีภูมิประเทศ และมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง แม้กระทั่ง “เถาหยวน (Taoyuan)” ที่อยู่ติดกับไทเป ก็มี “ของดี” ที่เชิดหน้าชูตาไม่แพ้เมืองไหน!!

“เถาหยวน (Taoyuan)” มีทั้งความเป็นเมืองใหญ่และมีทั้งธรรมชาติให้ผู้คนได้ผจญภัย มีทั้งความทันสมัยและความดั้งเดิมในแบบที่ไม่เหมือนใคร อยากสัมผัสไต้หวันในมุมใหม่ อย่ามองข้าม “เถาหยวน (Taoyuan)” ครับผม!!

ทำความรู้จัก “เถาหยวน (Taoyuan)” กันสักนิด

จุดเด่นของ เถาหยวน (Taoyuan)  คือ ตำแหน่งที่ตั้งของเมืองทำให้การเดินทางไปมาระหว่างเมืองไทเป (Taipei) ได้สะดวกและรวดเร็วจึงทำให้เมืองนี้เติบโตอย่างรวดเร็วทั้งในด้านของประชากรมากที่สุดในบรรดาเมืองต่างๆ ของประเทศ, เป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ, มีสำนักงานใหญ่ของบริษัทเทคโนโลยีมากมาย และยังเป็นที่ตั้งของ Taoyuan International Airport (สนามบินนานาชาติเถาหยวน) ซึ่งเป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศอีกด้วย

เมืองเถาหยวน (Taoyuan) ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของไต้หวันติดกับเมือง Xinbei (ซินเป่ย) ของ New Taipei, Hsinchu (ซินจู๋) และ Yilan (อี๋หลาน) เมืองมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 และมีประชากรมากถึงอันดับ 5 ของไต้หวัน ถ้ามีเวลาน้อย เหลือวันเดียวก่อนกลับก็แวะเที่ยวเมืองเถาหยวน (Taoyuan) ได้จ้า!! นี่คืออีกหนึ่งเมืองที่หลายคนมองข้ามไป เพราะคิดว่าเป็นแค่เมืองทางผ่าน 

มาเตรียมพร้อมก่อนหนีงานไปเที่ยวไต้หวัน

ประกันภัยการเดินทางชับบ์ (Chubb)

เดินทางอุ่นใจ มั่นใจทุกทริปเมื่อมีประกันภัยการเดินทางชับบ์ (Chubb) ก่อนการเดินทางไปไต้หวันหรือต่างประเทศ ปูเป้และพี่ต้นแนะนำให้ทำ ประกันภัยการเดินทางชับบ์ (Chubb) ก่อนจะได้เที่ยวสนุกได้อย่างอุ่นใจหายห่วง ด้วยการเดินทางอาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันได้เสมอ แม้เราจะคอยระมัดระวังแล้วก็ตาม เช่น เครื่องบินดีเลย์, กระเป๋าล่าช้า, กระเป๋าหาย, เจ็บป่วย, เกิดอุบัติเหตุ, ทรัพย์สินสูญหาย หรือเกิดเป็นโควิดขึ้นมาระหว่างทริปค่ะ

สำหรับคนที่เดินทางมากกว่า 3-4 ครั้ง/ปี แนะนำซื้อประกันการเดินทางชับบ์ (Chubb) แบบรายปี* จะคุ้มครองไม่จำกัดจำนวนครั้งของการเดินทางซึ่งคุ้มค่ากว่าซื้อประกันการเดินทางเป็นรายครั้ง และยังมีข้อดีอื่นๆ เช่น

 • ไม่ต้องเสียเวลากับการเลือกแผนซื้อประกันภัยทุกครั้ง มีแผนครอบคลุมทั้งเอเชีย และยื่นขอเชงเก้นไปยุโรป กรณียื่นขอวีซ่าไม่ผ่านคืนเงินให้ 100%
 • คุ้มครองอุบัติเหตุและค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 6 ล้านบาท*
 • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั้งการเจ็บป่วย สุขภาพ และติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19)
 • เจ็บป่วยนอนโรงพยาบาลที่ต่างประเทศ รายได้ไม่หาย ชดเชยรายได้ถึง 5 วัน*
 • บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ด้านการเดินทาง และการช่วยเหลือทางการแพทย์
 • เมื่อส่งเอกสารการชดเชยครบ เคลมไว ไม่งอแง
 • คุ้มครองการสูญเสียหรือเสียหายของทรัพย์สินภายในบ้าน (Home Guard) ระหว่างอยู่ต่างประเทศสูงสุด 100,000 บาท

หมายเหตุ :
* เงื่อนไขของประกันการเดินทางชับบ์ (Chubb) ตามที่บริษัทฯ กำหนด
* ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจรายละเอียดความคุ้มครอง และเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

สนใจซื้อ ประกันการเดินทางชับบ์ (Chubb) แบบรายครั้งและรายปี สำหรับการเดินทางต่างประเทศ คลิกที่นี่

จะเที่ยวไต้หวัน มี 4G ซิมการ์ด แล้วหรือยัง?

ยุคนี้ถ้าเที่ยวต่างประเทศแบบไม่มีอินเตอร์เน็ต หลายคนคงขาดใจ ดังนั้นเราแนะนำให้ซื้อ Internet SIM มาจากเมืองไทย หรือไม่ก็เปิดใช้บริการ Data Roaming มาให้เรียบร้อย แต่ถ้าจะให้สะดวกกว่านั้น เราแนะนำให้มาซื้อ 4G ซิมการ์ด แบบ Unlimited ที่ไต้หวันเลยครับ

ข้อดีคือคุณจะได้ SIM Card ของไต้หวันแบบ Unlimited Data ความเร็วระดับ 4G พร้อมมีเบอร์ไต้หวันเอาไว้ติดต่อที่พักหรือสถานที่ต่างๆ ในท้องถิ่นเผื่อกรณีฉุกเฉินได้อีกด้วย

4G ซิมการ์ด สำหรับใช้ในไต้หวัน (รับที่สนามบินเถาหยวน) โดย Far EasTone Telecom
อายุการใช้งาน : 3-15 วัน พร้อมเงินในซิมการ์ด 50 ดอลลาร์ไต้หวันสำหรับการโทรในและต่างประเทศ
ขั้นตอนการรับ : ยื่นใบจองที่ counter แล้วเจ้าหน้าที่จะจัดการเปลี่ยนซิมการ์ดให้ สัญญาณดี เร็ว ทะลุทะลวง ง่ายและสะดวกมากๆ!!

สนใจซื้อ 4G ซิมการ์ด แบบ Unlimited ในราคาเพียง 340 บาท (คุ้มสุดๆ) คลิกที่นี่

บัตร EasyCard ใบเดียวจบ ช่วยให้เที่ยวไต้หวันสะดวกขึ้น

มาถึงสนามบินนานาชาติไต้หวันเถาหยวนปุ๊ป!! แนะนำให้ซื้อ บัตร EasyCard (รับที่สนามบินเถาหยวน : TPE) ติดกระเป๋าไว้เลย บัตรใบนี้ใช้สะดวกมากๆ ที่ไต้หวัน ไม่ต้องกังวลเรื่องการพกเงินสด หรือมีเหรียญเยอะๆ ให้หนักกระเป๋าด้วย บัตร EasyCard สามารถใช้นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินที่ไทเป (Taipei) และเกาสง (Khaosiung), รถไฟ, รถเมล์, รถจักรยาน Youbike, รถแท็กซี่, ซื้อของร้านสะดวกซื้อ, กาแฟที่ร้านสตาร์บัคส์, ขึ้นกระเช้าเมาคงและอื่น ๆ อีกมากมาย

สนใจซื้อ บัตร EasyCard (รับที่สนามบินเถาหยวน : TPE) ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

วิธีเดินทางสู่ไปเถาหยวน (Taoyuan)

สำหรับวิธีการเดินทางสู่เมือง “เถาหยวน (Taoyuan)” นั้นทำได้หลายวิธีมาก ทั้งรถไฟความเร็วสูง (THSR), รถไฟธรรมดา (TRA), รถบัสสาธารณะ, รถ Taxi หรือแม้กระทั่งบริการแอปเรียกรถอย่าง UBER แต่ถ้าหากจะตั้งต้นเดินทางจาก “ไทเป (Taipei)” ขอแนะนำดังนี้ค่ะ

 1. รถไฟธรรมดา (TRA) : จาก Taipei Main Station เดินทางมาลงที่สถานีรถไฟ Taoyuan ได้เลย ซึ่งเป็นการเดินทางที่สะดวกมากๆ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-45 นาที ขึ้นอยู่กับแบบของรถไฟ 
 2. รถแท็กซี่ : ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที สามารถเช็คค่าใช้จ่ายจาก Uber App ได้เลย 
 3. รถไฟไต้หวันความเร็วสูง THSR : ลงสถานี THSR Taoyuan ประมาณ 20 นาที แล้วสามารถต่อรถแท็กซี่เข้าไปในเมืองเถาหยวนใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที
 • สนใจซื้อ บัตรรถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) [ลด 20%] คลิกที่นี่
 • สนใจซื้อ บัตรรถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) [Unlimited 2-3 วัน] คลิกที่นี่

แนะนำโรงแรมในเถาหยวน (Taoyuan)

Le Room Hotel Taoyuan ทำเลโรงแรมดีมากใกล้สถานีรถไฟเถาหยวน (Taoyuan Railway Station) มากที่สุด โรงแรมอยู่ในย่านการค้ามีร้านอาหาร ร้านชาบู ร้านทำผม และ Tonlin Plaza ย่านช้อปปิ้งชื่อดังของเมืองเถาหยวน ถ้าเดินถัดมาไปกี่ห้องก็เป็น 7-Eleven แบบนั่งทานได้ หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาซื้อน้ำดื่ม ของกินจุกจิก สะดวกสบายมากค่ะ ส่วนอีกข้างของโรงแรมเป็นตึกขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และ Gadget ดังนั้นย่านนี้ไม่เงียบเหงา ภายในห้องพักขนาดไม่ได้กว้างมาก แต่มีการจัดสรรพื้นที่ได้ดี แบ่งเป็นสัดส่วนทั้งโต๊ะทำงาน ชั้นวางของ ที่แขวนเสื้อผ้า ห้องน้ำกว้างมีอ่างอาบน้ำให้แช่ตัว และแช่เท้า ซึ่งช่วยให้หายคลายเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดีค่ะ

City Suites – Taoyuan Station โรงแรมอยู่ใน Tonlin Plaza ย่านการค้าชื่อดังของเมืองเถาหยวน ทำเลดีห่างจากโรงแรม Le Room Hotel Taoyuan ประมาณ 2 นาที สภาพห้องพักใหม่ สะอาด สะดวกสบาย ได้คะแนนรีวิวดีด้วยค่ะ เดินเพียง 4 นาทีจากสถานีรถไฟเถาหยวน (Taoyuan Railway Station) ล็อบบี้เช็คอินโรงแรมจะอยู่ชั้น 6 ย่านการค้าบริเวณนี้จะไม่เงียบเหงานะคะ

i hotel – Taoyuan อีกหนึ่งโรงแรมใหม่ที่ทำเลดีมาก เดินเพียง 4 นาทีจากสถานีรถไฟเถาหยวน (Taoyuan Railway Station) ห่างจากห้างสรรพสินค้า Shin Kong Mitsukoshi และ Tonlin Plaza ใช้เวลาเดิน 2 นาที สะดวกในการซื้อของสุดๆ และห่างจาก Taoyuan International Airport และ Taoyuan High Speed Railway Station 20 นาทีโดยรถยนต์

Holiday Inn Express Taoyuan, an IHG Hotel ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Taoyuan Railway Station เพียง 10 นาที และห่าง 20 นาทีจากสนามบินนานาชาติ Taoyuan International Airport เดินทางโดยรถยนต์ สำหรับคนมี Budget อยากได้โรงแรมดีๆ เตียงดี หมอนดี นอนสบาย มีร้านอาหารใกล้โรงแรมค่ะ

จองที่พักออนไลน์

จองออนไลน์ผ่าน Booking.com คุณจะได้ดีลราคาพิเศษในทุกการจอง ได้สิทธิประโยชน์ในฐานะสมาชิก Booking.com

รวมรีวิวเที่ยวไต้หวัน :

รวม 9 พิกัดน่าเที่ยวเมืองเถาหยวน (Taoyuan)

รอบนี้ปูเป้กับพี่ต้นมาเที่ยวเมือง “เถาหยวน (Taoyuan)” รวม 3 วัน 2 คืน สำหรับคนที่มีเวลาน้อยก็สามารถเที่ยวแบบ One Day Trip ก่อนไปสนามบินนานาชาติเถาหยวน หรือแวะค้างคืนสัก 1- 2 คืนก่อนไปเที่ยวอื่นๆ ก็ได้ค่ะ การเดินทางภายในเมืองเถาหยวน (Taoyuan) ปูเป้และพี่ต้นเน้นการเดินทางสะดวกสบายเป็นหลักเลยใช้บริการ Uber กดเลือกสถานที่ไปจาก App มือถือเป็นหลัก แนะนำให้ผูก Uber ตัดบัตรเครดิตไว้ล่วงหน้าตั้งแต่ไทยนะคะ

จากประสบการณ์เดินทางด้วย Uber ทั้ง 3 เมืองในไต้หวันในปี 2023 คือ เถาหยวน (Taoyuan), ไถจง (Taichung) และไทเป (Taipei) สะดวกรวดเร็วมาก เรียกปุ๊ปมาปั๊ป แต่ละพิกัดปักหมุดแม่นยำจะไปไหนมาไหนก็สะดวก ไม่ต้องสื่อสารภาษามือให้วุ่นวาย คนขับมีมารยาท สภาพรถใหม่ สะอาด ไม่มีกลิ่นบุหรี่ แบบนี้ยังไงๆ ก็ไม่หลงทางค่ะ

1. Sanxia Old Street (ถนนซานเสีย)

Sanxia Old Street นี่คือถนนสายเก่าแก่โบราณสวยวินเทจที่เราสองคนเลิฟมากกกกกก!! แม้ถนนเส้น Sanxia Old Street จะตั้งอยู่ที่เมือง New Taipei City แต่จากเมืองเถาหยวน (Taiyuan) ก็แวะไปเดินเล่นถนนโบราณถ่ายรูปสวยๆ ได้ค่ะ เราสองคนเรียก Uber จากบริเวณใกล้ๆ สถานีรถไฟเมืองเถาหยวน (Taoyuan) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาทีระยะทาง 12 กิโลเมตร (ราคา Uber 390 NTD) นั่งแป๊ปเดียวก็ถึงถนนคนเดินโบราณวินเทจคลาสสิคเส้นนี้แล้วยังไม่ทันได้งีบเลย (กรณีที่เดินทางมาจาก New Taipei city จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมงด้วยความที่ต้องเดินทางหลายต่อ ปูเป้แปะวิธีการเดินทางด้านล่างค่ะ)

ไฮไลต์ของย่านถนนโบราณ Sanxia Old Street  คือ ถนนเส้นนี้มีความยาว 200 เมตร ที่มีการอนุรักษ์ตึกโบราณอิฐสีแดงสไตล์บาโรกไว้อย่างดีมาก แต่ละตึกมีลวดลายอ่อนช้อยสวยงามมาก ดูแล้วมีความคลาสสิก และถ่ายรูปขึ้นสุดๆ ค่ะ ด้วยความยาวของถนน Sanxia Old Street อาจไม่ได้ยาวมาก บางคนมาแล้วอาจจะรู้สึกผิดหวัง ว่ามีแค่นี้เองหรอ!! แต่เราว่าที่นี่ คือ ถนนแห่งประวัติศาสตร์เหมือนเรากำลังเดินทางย้อนยุคไปในสมัยราชวงศ์ชิง บริเวณนี้จะเป็นพื้นที่ที่คนจีนอพยพมาตั้งถิ่นฐาน ด้วยทำเลที่ตั้งมีแม่น้ำไหลผ่าน มีความอุดมสมบูรณ์จึงกลายเป็นชุมชนโบราณจริงๆ ที่ยังคงไว้แบบดั้งเดิมให้เราได้เดินเล่นและชมความงามกันค่ะ

สองข้างทางของถนน Sanxia Old Street เต็มไปด้วยร้านค้ามากมายทั้งของที่ระลึก อาหาร เสื้อผ้า รองเท้า ขนมไต้หวัน กาแฟ ฯลฯ ด้วยถนนเส้นนี้ยังเป็นถนนที่ชาวบ้านใช้สัญจรจริงๆ มีรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซต์ขับผ่านตลอดเวลา ดังนั้นจะถ่ายรูปบนถนน ดูรถ และระมัดระวังกันด้วย ด้วยความเป็นห่วงจากเราสองคนค่ะ

ตั้งแต่ต้นถนน Sanxia Old Street เราจะสะดุดตากับ “ขนมเขาควาย : Horn bread” ที่หลายร้านทำขายเหมือนๆกันขนมเขาควายจะเป็นขนมชิ้นโตอบหอมๆ ร้อนๆ  หน้าตาเหมือนครัวซองต์ แต่เนื้อแป้งสัมผัสคล้ายกับขนมปัง Mr.Bun มีกลิ่นเนยหอมๆ เนื้อแป้งจะร่วนๆ หน่อยซึ่งเป็นรสชาติเฉพาะตัวจริง และยังมีสอดไส้ต่างๆ ด้านในด้วย ต้องมาลองเฉพาะแถวนี้เท่านั้นนะคะ 

พอมาเดินสุดถนน Sanxia Old Street แนะนำให้มาทานของหวานสไตล์ไต้หวันอร่อยๆ ค่ะ ร้านนี้บรรยากาศเหมือนย้อนยุคบ้านไต้หวันโบราณ เน้นขายแต่ขนมหวานมีทั้งแบบร้อน-เย็น และไอศกรีมถั่วตัดใส่ผักชีที่เราเคยทานที่จิ่วเฟิ่น

เมนูขายดีก็ 3 อย่างนี้ในภาพเลยค่ะ สำหรับเมนูที่อยากแนะนำมากๆ คือ ขนมหวานทานคู่กับน้ำขิง รสชาติกลมกล่อมอวลๆ ในปาก มีกลิ่นขิงเบาๆ แต่ไม่เผ็ด เป็นรสชาติน้ำขิงที่ดีมากกกกก!!! ถูกใจคนรักน้ำขิงสุดๆค่ะ

Tip :

1. ถ้าอยากไป Sanxia Old Street วันที่คึกคักคนเยอะ ร้านค้าเปิดครบๆ ปูเป้แนะนำให้ไปวันเสาร์-อาทิตย์ แต่ก็อาจจะถ่ายรูปยากหน่อยนะคะ
2. กรณีอยากเที่ยวแบบ One Day Trip เที่ยว Sanxia Old Street แล้วก็แวะนั่ง Uber หรือต่อรถบัสไป Yingge Ceremic Street ถนนเซรามิคขึ้นดังของไต้หวันก็ได้ มีงานเซรามิคสวยๆ เยอะเลยให้เลือกซื้อกลับบ้านค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

พิกัด : https://goo.gl/maps/omKWEchJkvQgrgV59
การเดินทางอ้างอิงข้อมูลจาก : Taiwan tourism

 1. นั่งรถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) หรือรถไฟธรรมดา (TRA) มาลงที่สถานี Banqiao ต่อรถบัส Taipei สาย 702, 705 มาลงที่ป้าย Sanxia Old Street
 2. นั่งรถไฟฟ้าไทเป (Taipei MRT) สาย Bannan Line มาลงที่สถานี Xinpu ต่อด้วยรถบัส Capital 802 มาลงที่ป้าย Sanxia Old Street
 3. นั่งรถไฟฟ้าไทเป (Taipei MRT) สาย Bannan Line มาลงที่สถานี Yongning ต่อด้วยรถบัส Taipei สาย 706, 812 มาลงที่ป้าย Sanxia Old Street

2. Qingshui Zushi Temple (清水祖師宮)

วัดชิงสุ่ยจู่ซือ (Qingshui Zushi Temple) วัดที่เก่าแก่ที่สุดคู่บ้านคู่เมืองของซานเสีย (Sanxia) และได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 3 วัดที่งดงามมากที่สุดของไต้หวัน หลังจากเดินเล่นย่านถนนโบราณ Sanxia Old Street เสร็จแล้ว แนะนำให้เดินมาสุดถนน Sanxia Old Street ฝั่งที่มีศาลเจ้าและสถานีตำรวจ (ด้วยความที่ถนนเส้นนี้จะมีทางเข้าสองทาง) แล้วเลี้ยวขวามุ่งหน้าไปสะพานข้ามแม่น้ำ เดินต่อประมาณ 1-2 นาทีก็ถึงแล้ววัดแล้วค่ะ 

ไฮไลต์วัดชิงสุ่ยจู่ซือ (Qingshui Zushi Temple) คือ สถาปัตยกรรมจีนแบบดั้งเดิม และงานแกะสลักที่อ่อนช้อย สวยงามมากๆ ทั้งรูปปั้นภายในอาคารพระวิหาร เสาหินทุกต้นแกะสลักได้อย่างประณีต (ไม่ได้เกิดจากการหล่อปูนขึ้นมานะคะ) ทุกอย่างของวัดนี้ คือ งานศิลปะอันล้ำค่าที่มีความสวยวิจิตรมากๆ มองมุมไหนก็สวย แม้ว่าจะวัดนี้ผ่านการทำลายใหญ่ๆ 2 ครั้งมาแล้วก็ตาม

วัดชิงสุ่ยจู่ซือ (Qingshui Zushi Temple) สร้างขึ้นปี ค.ศ. 1769 เพื่อรำลึกถึงชิงสุ่ย ปรมาจารย์ด้านศาสตร์ทางการแพทย์และนักเล่นแร่แปรธาตุที่มีชื่อเสียงในยุคนั้น ต่อมาในปี ค.ศ. 1833 อีก 64 ปีถัดมาได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวจึงได้มีการบูรณะซ่อมแซมในปี ค.ศ.1895 อีกครั้ง

จากนั้นในสงครามโลกครั้งที่สอง วัดชิงสุ่ยจู่ซือ (Qingshui Zushi Temple) ถูกเผาและทำลายโดยกองทัพญี่ปุ่น และได้รับการบูรณะขึ้นอีกครั้งจาก หลี เม่ย ซู ศิลปินชาวไต้หวันที่มีฝีมือด้านสถาปัตยกรรม การแกะสลักหิน และประติมากรรมต่างๆ มาทำให้วัดนี้โดดเด่นในด้านความสวยงาม และเป็นศูนย์กลางศรัทธาของผู้คน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวัดที่สวยโดดเด่นของไต้หวันมากๆ สายบุญพลาดไม่ได้ค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/jZmSbpZ3Jd6s384X6

3. Changfu Bridge, Sanxia District

เที่ยววัดจนอิ่มใจแล้วแนะนำให้เดินตรงมาที่สะพาน Changfu Bridge ในภาพจะเป็นวิวที่เรายืนบนสะพานขนาดใหญ่สร้างเพื่อข้ามแม่น้ำ Changfu ให้ผู้คนได้สัญจรเชื่อมพื้นที่ 2 ฝั่งเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งตัวสะพานมีการอนุรักษ์ไว้อย่างดี

ไฮไลต์ของสะพานนี้ คือ ทำเลที่ตั้งของสะพานดีสร้างหมือนสวนสาธารณะลอยฟ้าข้ามแม่น้ำ ช่วงเย็นๆ บรรยากาศดีมากเหมาะมานั่งชมพระอาทิตย์ตกดินรับลมเย็น ดูวิวแม่น้ำ ดูผู้คนเดินข้ามสะพาน ดูผู้คนออกมาวิ่งเดินออกกำลังกายบ้าง และยังมีศาลาทรงจีนให้ได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ บางครั้งการมาเที่ยวก็อาจเป็นช่วงเวลาที่เราได้นั่งมองอะไรเพลินๆ ช้าๆ บ้าง ก็ช่วยเติมความสุขในทริปให้มากขึ้นค่ะ ^^

Changfu Bridge สะพานนี้จึงเหมือนเป็นจุดชมวิวแม่น้ำสวยๆ ใกล้กับ Sanxia Old Street ที่ให้ผู้คนได้มาพักผ่อนหย่อนใจ นั่งชิลล์ๆ สัมผัสความ Slow Life ของคนท้องถิ่นค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/vbpYYAJET1LEcBmo6

4. Mei Sheng Dim Sum Restaurant (美生餐室桃園店)

ไม่คิดว่า“เถาหยวน (Taoyuan)” จะมีคาเฟ่สุดวินเทจ ร้านอาหารเก๋ๆ แบบนี้!! จะใส่ชุดกี่เพ้ามาถ่ายรูปก็เริ่ดมากค่ะ Mei Sheng Dim Sum Restaurant ร้านติ๋มซำที่พอเดินเข้ามาร้านมีแต่ร้องว๊าวและว๊าววววว!!! เหมือนวาร์ปไปกินติ๋มซำที่ฮ่องกงเลย

การตกแต่งของร้านติ๋มซำมีความย้อนยุคเก๋ๆ สไตล์ฮ่องกง มาเก๊า ตามเพดานหรือผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเขียว สีน้ำตาล บนผนังแปะโปสเตอร์เก่าๆ เหมือนฮ่องกงมากสุดๆ บางจุดมีการแขวนป้ายตัวอักษรจีน และยังมีการใช้วอลล์เปเปอร์สีขาวลายนกยูงให้กลิ่นอายความเป็นจีนๆ ดีเทลต่างๆ ของร้านยิ่งสร้างบรรยากาศร้านให้มีความวินเทจขึ้น เช่น

 • การจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไม้บุด้วยเบาะนิ่มๆ สีเขียวอมเหลืองคล้ายโซฟาที่หลังชนกันกั้นกลางระหว่างสองโต๊ะที่เราจะเห็นตามร้านอาหารจีนเก่าแก่
 • ถ้วยชามที่เสริ์ฟในร้านเป็นแบบที่เราเคยเห็นตามร้านอาหารจีนเก่าๆ โบราณ และตัดด้วยเก้าอี้สตูลสีสันสดใส
 • อาหารที่ขายในร้านเป็นแบบ A la carte ติ่มซำในแบบฉบับฮ่องกง ทำใหม่นึ่งสด เสิร์ฟร้อนๆ อาจจะต้องรอนานหน่อยนะคะ ราคาเริ่มต้น 38-148 NT มีเมนูอาหารให้เลือกเยอะมาก เช่น ของว่าง ขนมปังปิ้งชีส ทาร์ตไข่สไตล์โปรตุเกส ซุป เบอร์เกอร์หมู โจ๊ก บะหมี่ และข้าวหน้าต่างๆ ที่หลากหลาย  และเครื่องดื่ม

เมนูที่เราทาน

เกี๊ยวสอดไส้หมูแน่นๆ ซึ่งหมูมีการปรุงรสทำให้มีรสชาติอร่อย, ซาลาเปาครีมลาวาไส้ล้นๆ ไส้ครีมหอมๆ รสเข้มข้น รสไม่หวาน อร่อยกำลังดี, บะจ่างไข่ ข้าวเหนียวดี ด้านในมีไข่ยังเป็นยางมะตูมอยู่เลย อร่อยๆๆ, ข้าวหน้าเนื้อสับโปะด้วยไข่ดาวแบบเยิ้มๆ จานนี้เด็ด สำหรับเครื่องดื่มแนะนำให้สั่งชานมร้อนหรือเย็น และชานมผสมกาแฟเย็นรสเข้มข้น หวานน้อย อร่อยสมกับเป็นเครื่องดื่ม Signature ของร้านค่ะ

ค่าใช้จ่ายมื้อนี้รวม 686 NT แม้ว่าอาจจะไม่ได้อร่อยสุดแบบที่ฮ่องกง แต่ก็ถือว่ารสชาติอาหารใช้ได้เลยค่ะ ชอบการตกแต่งของร้านมีเอกลักษณ์โดดเด่น ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวย บรรยากาศร้านดี ราคาสมเหตุสมผล เป็นอีกหนึ่งร้านในเถาหยวนที่อยากแนะนำ และบอกต่อเลยค่ะ 

ข้อมูลเพิ่มเติม

เปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/eHoLfAwxCZqaLRwj8

5. Jhu Jian築間幸福鍋物 大同店

Jhu Jian ร้านชาบูนี้คอนเซ็ปส์แปลกกว่าที่เราเคยทานแถวสถานีรถไฟของเถาหยวน (Taoyuan Railway Station) โดยจะให้สั่งเซ็ทเมนูแบบ A la carte ก่อน แล้วสามารถไปเลือกตักเครื่องเคียงบุฟเฟ่ต์มากกว่า 50 ชนิด เป็นร้านชาบูที่อร่อยเกินคาดหมายมากๆ ค่ะ ร้านชาบู Jhu Jian ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟเถาหยวนมากๆ เดินประมาณ 2 นาทีก็ถึงร้านเลยจ้า ในร้านเราเห็นคนนั่งทานแน่นๆ แถมหน้าร้านก็ยังมีคนต่อคิวอีก แนะนำให้มาจองคิวที่ร้านไว้แล้วไปเดินเล่นแถวๆ นั้นก่อนจะได้ไม่เสียเวลานั่งรอ  อ้อ!!! ที่นี่มีเมนูภาษาอังกฤษกำกับไว้จ้า ไม่ต้องเปิด Google Translate ให้วุ่นวาย!!

เริ่มแรกพนักงานให้เราสั่งเลือก “เซ็ตชาบู” ซึ่งมีให้เลือกเยอะมากมายถึง 31 ชุดทั้งเซ็ตเนื้อวัว เนื้อหมู และซีฟู้ดในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 420-1,580 NTD เช่น เซ็ตเนื้อสันนอกวากิวออสเตรเลีย เนื้อหินอ่อน เนื้อเทนเดอร์ลอยด์นิวซีแลนด์และออสเตรเลีย หมูมัตสึซากะ หอยนางรม ปลากะพง ปลาแซลมอน หอยเชลล์ หอยเป่าฮื้อสไลด์ กุ้งลายเสือยักษ์ รวมมิตรซีฟู๊ด และอื่นๆ

ถัดไปจะเป็น “น้ำซุป” มีให้เลือกมากถึง 14 แบบ เช่น ซุปมิโซะสไตล์คิวชู, ซุบกิมจิสไตล์เกาหลี, ซุปเห็ดข้น, ซุปสมุนไพรจีน, ซุปไก่, ซุปหอยเชลล์อบแห้ง, น้ำซุปหมูพริกไทยดำสไตล์กวางตุ้ง และอื่นๆ จากนั้นไปตัก “เครื่องเคียงต่างๆ มากกว่า 50 ชนิดที่เคาน์เตอร์ได้ฟรี” ซึ่งมีทั้งผักนานาชนิด เช่น ข้าวโพดหวาน ฟองเต้าหู้ ผักกาดขาว ผักบุ้ง ผักไต้หวัน เกี๊ยว ของทานเล่น ลูกชิ้นต่างๆ เครื่องดื่ม และไอศกรีม

เมนูที่ทาน
เราเลือกเซ็ท “เนื้อวากิวญี่ปุ่น A5 และเนื้อลายหินอ่อน” กับ “ซุปหมูพริกไทยดำสไตล์กวางตุ้ง (Cantonese pepper pork bone broth soup base)” เนื้อวากิวญี่ปุ่น A5 และเนื้อลายหินอ่อนใช้วัตถุดิบดีใช้ได้ สำหรับ “น้ำซุปหมูพริกไทยดำสไตล์กวางตุ้ง” จะไม่ได้แบบสมุนไพรจีนที่กลิ่นแรงๆ หรือเผ็ดร้อนพริกไทยดำ เป็นซุปที่ทานคู่กับเนื้อแล้วดีมากกกก อร่อยกลมกล่อมมากกกก รสชาติอ่อนๆ แบบไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน!!! ซดน้ำร้อนๆ แล้วชื่นใจเป็นอีกหนึ่งมื้อชาบูที่ประทับใจในความอร่อยยยยยย!!! เหมาะมาทานช่วงอากาศหนาวค่ะ มื้อนี้ราคา 2,620 NTD

ในความเห็นส่วนตัวนะคะ เราสองคนชอบ “น้ำซุปหมูพริกไทยดำสไตล์กวางตุ้ง” ของร้าน Jhu Jian พอๆ กับซุปหมาล่าที่ New Mala Hot Pot Plus+ ที่ไทเป (Taipei) และยังชอบน้ำซุปที่ Jhu Jian มากกว่าสไตล์น้ำซุปชาบูที่ TOP ONE ร้านดังของเมืองไถจง (Taichung) ค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่ 11:00 – 04:00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/JhuJianDaTon/
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/iSvf6MPDpWtV1edd6

6. Taoyuan City Public Main Library

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ของเมือง“เถาหยวน (Taoyuan)” เป็น IG Shot สุดฮิตของคนไต้หวันเลยค่ะ
ห้องสมุดสาธารณะสุดอลังการกลางเมือง “เถาหยวน (Taoyuan)” อาคารมีความสูง 8 ชั้น เป็นห้องสมุดสาธารณะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของไต้หวันที่เพิ่งเปิดให้ใช้บริการประมาณปลายปี ธค. 2022 ภายนอกมีการออกแบบได้เรียบ สวยงาม แต่ภายในโดดเด่นด้วยการออกแบบ และสถาปัตยกรรมมีดีไซน์สวย ให้ความสำคัญกับการจัดวาง การใช้พื้นที่ ออกแบบให้เพดานสูงโปร่งทำให้รู้สึกนั่งสบาย

Taoyuan City Public Main Library ออกแบบโดยบริษัท “Azusa Design Co., Ltd.” ซึ่งมีความชำนาญในการออกแบบห้องสมุด และเป็นหนึ่งในทีมที่ออกแบบสนามกีฬาโอลิมปิกโตเกียวปี 2020 ที่ญี่ปุ่น และยังมีสถาปนิกชื่อดัง “Guo Ziqiang” ร่วมดีไซน์อาคารให้มีความสวย และโดดเด่นมากขึ้นด้วย

ไฮไลต์ของห้องสมุด Taoyuan City Public Main Library จะเป็นพื้นที่ส่วนกลางห้องสมุดมีการออกแบบภายใต้แนวคิดของ “เกลียวความรู้” ที่เหมือนแท่งแก้วใสขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อระหว่างชั้นเพื่อให้ห้องสมุดโปร่ง สบายตา และพื้นที่อ่านหนังสือมีลักษณะแบบหมุนรอบบ่อน้ำทรงเกลียว ทำให้บริเวณนี้มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์

อาคารห้องสมุด Taoyuan City Public Main Library ออกแบบได้ดี ใช้งานได้จริง มีหนังสือมากมายแบ่งเป็นหมวดหมู่หยิบได้สะดวก ภายในห้องสมุดออกแบบได้สวยงามแปลกตา ดีไซน์ให้มีเพดานที่สูง โดดเด่นด้วยหลอดแก้วตั้งอยู่ใจกลางห้องสมุด ใช้กระจกกว้างเต็มบานเปิดรับแสงธรรมชาติให้ความรู้สึกโล่งๆ โปร่งๆ ทำให้คนที่รักการอ่านได้เพลิดเพลินตลอดทั้งวันโดยไม่รู้สึกอึดอัด แถมด้านบนยังมีดาดฟ้าให้ได้มองวิวเพลินๆ พักสายตาด้วย เอาเป็นว่าถ้าเดินเข้าในนี้แล้ว ความรู้สึกรักการอ่านจะเกิดขึ้นมาทันทีเลยค่ะ  5555

นอกจากห้องสมุดมีมุมสวยๆ แล้วยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้อ่านได้ใช้อย่างเต็มที่ เช่น ตู้กดน้ำร้อน-น้ำเย็นฟรีให้เติมใส่กระติกน้ำ, ห้องน้ำเนี๊ยบและสะอาดมากกกก, แสงไฟจัดไว้ให้สว่างเพียงพอ, มีมุมอ่านหนังสือทั้งโต๊ะเก้าอี้แบบยาว และยังมีมุมที่จัดชุดโต๊ะ-เก้าอี้โซฟาเดี่ยวนั่งสบายนุ่มๆ พร้อมโคมไฟส่วนตัวตามริมกระจก, มีโซนเด็กพร้อมหนังสือภาษาจีนและภาษาอังกฤษ และยังมีบริการให้เด็กๆ ยืมของเล่นกลับบ้านด้วย เป็นห้องสมุดที่ออกแบบมาได้ดีมากเนอะ

สำหรับด้านล่างก็มีร้านสตาร์บัคส์ (Starbucks), โรงภาพยนตร์แอมบาสเซอเดอร์ (Ambassador), ร้านหนังสือสึทายะ (Tsutaya), ลานวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์, พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการศิลปะและวัฒนธรรม เพื่อให้คนได้มาร่วมทำกิจกรรม และร้านอาหาร และโครงการดีๆ ของห้องสมุดที่ถูกใจเราสองคน คือ ห้องสมุดร่วมมือกับร้านสะดวกซื้อเพื่อให้ผู้อ่านสามารถยืมและคืนหนังสือในร้านสะดวกซื้อที่ร่วมกับกิจกรรมนี้ ถือว่าเป็นการสนับสนุนให้คนเถาหยวนรักการอ่านได้ดีมากจริงๆ

ระหว่างตอนกลับเราเห็นแก๊งค์เด็กอนุบาลฟันน้ำนมพากันวิ่งหยิบหนังสือที่ยืมกลับบ้านมาด้วยความสนุกสนาน ที่นี่ปลูกฝังนิสัยรักการอ่านให้เด็กๆ ตั้งแต่เป็นเด็กน้อยซึ่งช่วยทำให้สมองพัฒนาขึ้นถึง 70% และยังช่วยเสริมสร้างจินตนาการอีกด้วย นี่เป็นอีกหนึ่งคุณภาพชีวิตดีๆ ของคนไต้หวันที่เราพบเจอระหว่างทริปเลยค่ะ   

ข้อมูลเพิ่มเติม

เปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น.
การเดินทาง : นั่ง Taxi ราคา 160 NTD จากสถานีรถไฟเถาหยวน (TRA Taoyuan Station)
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/RJG77FWt2HYdPGnJA
อ้างอิงข้อมูลจาก : สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ

7. ร้านอาหาร 三上喜台灣傳統小吃

เดินเล่นในห้องสมุด Taoyuan City Public Main Library เพลินๆ แล้วท้องร้อง เราสองคนขอแนะนำร้านอาหารตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของห้องสมุดค่ะ ร้านดูสะอาด บริการรวดเร็วดี อาหารก็มีให้เลือกเยอะหลายอย่างทั้งอาหารทะเล ข้าวต้ม บะหมี่ เกี๊ยว หลูโร่วฟ่าน และอื่นๆ

เมนูที่เราทาน

ซุปหอยนางรม น้ำซุปใสๆ ซดแล้วเชงๆ สไตล์ไถหนาน (Tainan) ชอบที่ให้หอยตัวเล็กมาแน่นๆ และข้าวต้มปลากะพงสดไม่คาว ทานคู่กับขิงซอยร้อนๆ แล้วดีมาก, เกี๊ยวแห้งรสชาติกลางๆ แต่ก็ไม่แย่นะ, ไข่ต้มสมุนไพรเราเอาทานคู่กับข้าวต้มปลากะพง ไข่รสเข้มข้นหอมสมุนไพร, หลูโร่วฟ่านเนื้อหมูนุ่มเปื่อยทานคู่กับข้าวร้อนๆ และบะหมี่ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน เนื้อค่อนข้างเยอะ มีกลิ่นสมุนไพร ซดน้ำร้อนๆ ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น อาหารมื้อนี้ราคา 350 NT แม้โดยรวมรสชาติอาจจะไม่ได้ว๊าวมาก แต่ก็ถือว่าสมเหตุสมผลกับราคาค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
เปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 10:30 – 22:00 น.
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/FjD394Ch21nDdrkL7

8. Hutoushan Environmental Park

Hutoushan Environmental Park ครอบคลุมพื้นที่ 2.5 เฮกตาร์ ห่างจากสถานีรถไฟ Taoyuan Train Station ประมาณ 5 กม ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง“เถาหยวน (Taoyuan)” ด้วยความสูงถึง 251 เมตร จึงเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดของเมืองเถาหยวนแบบพาโนรามีจุดชมวิวที่มีระเบียงยื่นออกไปให้เห็นวิวกว้างๆ เต็มตาแบบ 360 องศาโดยไม่ต้องเดินขึ้นเขาให้เหนื่อยจ้า เพราะเราสามารถกดเรียก Uber ให้มารับ-ส่งด้านบนเขาได้เลยค่ะ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวท้องถิ่นที่คนนิยมมานั่งเล่นชิลล์ๆ กัน

Hutoushan Environmental Park เป็นสวนสาธารณะตั้งอยู่บนเขาสูง มีต้นไม้สีเขียวร่มรื่นล้อมรอบด้วยสนามหญ้าสีเขียวๆ ขนาดใหญ่ มีม้านั่งตามจุดต่างๆ ห้องน้ำสะอาด แสงไฟสว่างไสว ออกแบบมาเพื่อให้คนท้องถิ่นได้มาทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือเดินออกกำลังกายช่วงเช้า-เย็น

สวนสาธารณะแห่งนี้ยังออกแบบเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติ ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม และใช้ไฟ LED บริเวณรอบๆ ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ทางเดินล้อมรอบ ศาลาไม้ ขาตั้งกล้องส่องทางไกล ห้องน้ำสะอาดมาก และยังมีการจัดการสภาพแวดล้อมของเส้นทางเดินได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีผลงานประติมากรรมรูปปลาวาฬยักษ์ที่เราสามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปเก๋ๆ แนะนำให้มาเดินเล่นที่นี่ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน อากาศดี ลมพัดเย็นสบาย เห็นวิวเมืองแบบกว้างๆ 30 องศาอย่างเต็มตา

ข้อมูลเพิ่มเติม
เปิดทำการ : 06:00 – 24:00 น. (เข้าฟรี)
พิกัด :  https://maps.app.goo.gl/sdbvknzJDQDbNgBB6

9. Kitsu muraya

ใครเลิฟความหวาน เตรียมตัวมาทานขนมร้าน Kitsu muraya นี้ค่ะ นี่คือ เบเกอรี่ (น่าจะดัง) ตั้งอยู่ใจกลางย่านการค้า Tolin Plaza ของเมือง “เถาหยวน (Taoyuan)” ย่านนี้เหมาะแก่การช้อปปิ้ง ร้านเครื่องสำอางค์ ศูนย์อาหาร และร้านอาหารต่างๆ

Kitsu muraya เน้นขายขนมเค้ก ชีสเค้ก (แบบรสดั้งเดิม, สอดไส้แครนเบอร์รี, นิวยอร์คชีสเค้ก), พาย (สตรอว์เบอร์รี, มะม่วง), เค้ก (สตรอว์เบอร์รี, เผือก, มะนาว), เค้กโรลรสต่างๆ

ความโดดเด่นของขนมร้าน Kitsu muraya คือ การนำสูตรขนมมาจากญี่ปุ่นแล้วนำมาดัดแปลงให้เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ลดการใช้สารปรุงแต่ง ลดน้ำตาล และลดการใส่ไขมันต่างๆ เน้นให้ทานอร่อยแบบมีสุขภาพดี

ทางร้านจะให้เลือกขนมได้ 2 หน้าในกล่องเดียวแบบ Half/Half ฟีลเหมือนเลือกพิซซ่าอ่ะ ซึ่งเป็นวิธีการขายที่ดีมากเหมาะกับคนเลือกอยากชิมหลายอย่างเหมือนเราสองคน พอได้ชิมชีสเค้กและพาย อร่อย และชอบมากกกก!!

เมนูที่ทาน

เราเลือกชิ้นที่ขายดีอันดับ 1 ขนาดชิ้นค่อนข้างใหญ่น่าจะประมาณ 6 นิ้วกว่าๆ ราคา 460 NTD ค่ะ ซีกแรกที่เลือกเป็น “New York Cheesecake (นิวยอร์กชีสเค้ก)” ชีสเค้กเนื้อนวลเนียนฉ่ำละมุนลิ้น ออกครีมมี่หน่อยๆ หอมมันกลิ่นครีมชีสนัวๆ แบบไม่เลี่ยน ชอบที่ไม่หวาน อร่อยกลมกล่อม ชั้นล่างสุดเป็นแครกเกอร์บด และอีกซึกหนึ่งเป็น “พายสตรอเบอร์รี่” สตรอเบอร์รี่ลูกโตๆ หอมๆ ให้มาแบบแน่นๆ ชั้นแครกเกอร์จะมีความหนากว่านิวยอร์กชีสเค้ก ยิ่งเพิ่มเทคเจอร์ในการเคี้ยวกรุบกรอบ เป็น 2 รสชาติที่อร่อยลงตัวมาก ซึ่งทางร้านได้เตรียมชุดมีด และจานเรียบร้อย แบบแกะแล้วสะดวกพร้อมทานได้เลย ดีงามมากค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
เปิดทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
Website : https://kmcake.tw/all-cake
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Y5C3utQSFDQYX4Bs7

แนะนำที่เที่ยวใกล้ๆ เมืองเถาหยวน (Taoyuan)

1. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเอ็กซ์พาร์ค (Xpark)
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเปิดใหม่ของไต้หวัน ตั้งอยู่เมือง “เถาหยวน (Taoyuan)” ที่เพิ่งเปิดให้เข้าชมเมื่อปี 2020 ตั้งอยู่ติดกับ Gloria Outlet (กลอเรีย เอาท์เล็ท) ที่เมืองเถาหยวน (Taoyuan) และใกล้สนามบินนานาชาติเถาหยวน (TPE) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้ใหญ่และเด็กๆ ต้องเลิฟมากกกก!!

อาคารพิพิธภัณฑ์แบ่งเป็น 3 ชั้น มีการใช้เทคโนโลยีของญี่ปุ่นเน้น Interactive แสง สี ให้ความแฟนตาซี ตื่นตาตื่นใจ มีระบบจัดการดูแลที่ดี ภายในเราจะเห็นความน่ารักของน้องๆ แห่งโลกใต้น้ำรวมกว่า 420 สายพันธุ์ มีการจัดไฟให้เล่นแสงสวยๆ ทั้งตู้แมงกระพรุนนานาชนิด อุโมงค์ปลาสวยๆ ผูงเพนกวิน ตู้ฉลาม ประการัง โซนป่า และจุดตู้วงกลมแมงกระพรุนซึ่งเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิต และที่สำคัญเดินทางสะดวกใกล้กับสถานีรถไฟความเร็วสูง และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสนามบิน

สนใจซื้อ บัตรเข้าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเอ็กซ์พาร์ค (Xpark) ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

2. ฟาร์มโทมิตะการ์เดน (Tomita Garden Farm) ในเถาหยวน
ฟาร์มโทมิตะการ์เดน (Tomita Garden Farm) ของเมือง “เถาหยวน (Taoyuan)” ได้ไอเดียในการออกแบบจาก Hokkaido Tomita Farm ที่ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ดีไซน์ให้มีสวนดอกไม้กว้างๆ มากถึง 17 เฮกตาร์ บรรยากาศฟีลยุโรป และยังมีสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปคันทรี ให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ และยังมีน้องๆ น่ารักให้เล่นอย่างใกล้ชิดทั้งม้าโคลนหญ้า แพะ ม้า และลูกหมูชะมด

สนใจซื้อ บัตรเข้าชมฟาร์มโทมิตะการ์เดน (Tomita Garden Farm) ในเถาหยวน ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่